Mấy lời với linh mục Giuse Nguyễn Văn Toản – Phần 2

Chủ Nhật, 22 tháng 5, 2016
Tags: ,

7 nhận xét:

 1. Thật sự đã làm điều sai rồi đó. Chẳng có công dân nào lại muốn điều đó. Và ngay cả giáo dân cũng đều muốn được tôn trọng quyền lợi của mình. Đừng vì cá nhân mà bỏ đi tất cả. Hãy nhớ rằng, giáo dân cũng cần nhà nước để tồn tại. Vì vậy, hãy thể hiện đúng bổn phận của mình là một giáo dân tốt, một công dân có ích. Đừng bao giờ lôi kéo mọi người theo cái xấu của mình

  Trả lờiXóa
 2. Mong Cha biết rằng, giáo dân cũng có quyền của công dân. Sống trong một đất nước, chúng con biết rằng pháp luật là điều quan trọng. Lời Chúa cũng quan trọng. Nhưng để hài hòa chúng trong cuộc sống chẳng dễ tẹo nào. Nhưng Cha lại chẳng làm được điều đó thì chúng con thật sự buồn. Với một điều cơ bản mà chúng con cũng bị Cha dẫn lối sai đường, thì thật sự chúng con mù quáng theo Cha mất. Sẽ chẳng bao giờ như vậy, nên chúng con quyết định đi bầu cử trong niềm vui hân hoan. Còn về phía Cha, mong Cha xem lại bản thân mình và sám hối trước Người

  Trả lờiXóa
 3. Thế nhưng, có thể điểm qua một số gương mặt đang cố tình đi ngược lại xu thế tất yếu của thời đại và “chối bỏ” trách nhiệm của một công dân Việt Nam. Có thể kể đến một số người tiêu biểu như Lê Thị Công Nhân, Lã Việt Dũng, Mai Phương Thảo đã tự làm ra “trò hề” của đám dân chủ khi cố tình tẩy chay bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

  Trả lờiXóa
 4. Thật đáng buồn cho những cá nhân này cũng như thấy xấu hổ thay khi trên tay cầm lá phiếu cử tri nhưng những kẻ này lại đang tâm cố tình phá hoại ngày hội đoàn kết của toàn dân tộc Việt Nam. Thực sự những người này đang mong muốn một Việt Nam không có tính dân chủ, người dân Việt Nam không được thực hiện quyền lựa chọn và làm chủ xã hội Việt Nam. Chính những kẻ như Nhân, Thảo, Dũng là những kẻ đầu têu cho hoạt động chống phá lại đường lối chính sách đúng đắn của Đảng thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể nhận định rằng, những hành động xấu của một số người đó chỉ là những hạt cát quá nhỏ bé trong xã hội và khi người dân Việt Nam đang mang những tâm huyết tràn trề để đóng góp xây dựng cho đất nước giàu mạnh thì những kẻ này lại đang tự “tách ra” để trở thành những con người lạc lõng trong xã hội. Liệu ngày hôm nay những kẻ đó có ăn năm hối lỗi về những điều bản thân mình phạm sai lầm hay không, nhưng bằng tinh thần đoàn kết dân tộc chúng ta cũng sẽ dang tay chào đón những người lầm lỗi trở về hòa nhập cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 6. Cha như vậy có xứng đáng làm cha? Thời gian qua Nguyễn Văn Toản thể hiện mình giống như một thanh niên ngựa non háu đá, thích nổi tiếng và thích đánh bóng bản thân hơn là một linh mục, một vị cha đạo điềm đạm mà chín chắn, thông thái mà không khoe mẽ (một số đức tính cần thiết hàng đầu ở một người có trách nhiệm chăm sóc đời sống tinh thần cho giáo dân)

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Văn Toản dường như không chuyên tâm cho việc đạo và chăn dắt bầy chiên. Không biết Cha Giuse Nguyễn Văn Toản đang suy nghĩ điều gì nhưng điều chắc chắn là Cha Giuse Nguyễn Văn Toản đang sao nhãng việc cầu nguyện. Tìm trên trang FB của Chủ chăn này, chúng ta không thấy một thông tin gì có liên quan đến những điều răn dạy trong giáo lý mà chúng con đang chờ đợi. Ngược lại, trên FB của Cha Giuse Nguyễn Văn Toản lại tràn ngập những thông tin và bài viết hoặc là kêu gọi biểu tình, hoặc là trách móc, nói xấu về người này, người khác.

  Trả lờiXóa