Điều còn thiếu ở giáo sư Ngô Bảo Châu

Chủ Nhật, 22 tháng 5, 2016
Tags: ,

15 nhận xét:

 1. Sau mỗi lần vị giáo sư này có những lời nói "đáng tiếc", nhiều người thường băn khoăn, liệu đó có phải là sự "đãng trí bác học"? Phải chăng những người được cho là "có tài" thì cũng thường "có tật", lắm tài thì nhiều tật? Nhưng nghĩ lại, nếu đúng là "đãng trí bác học", thì có những người đãng trí chỉ làm cho người khác thêm kính trọng, ví như trường hợp Newton khoét 2 cái lỗ khác nhau ở cửa cho chó mà mèo chui qua, nhưng "đãng trí" như Ngô bảo Châu, thì thật sự làm người từng kính trọng vị giáo sư này phải làm thất vọng.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi đã từng có dịp được tiếp xúc ông Ngô Bảo Châu ,nếu nói về trình độ học vấn chẳng có gì để nói về vị giáo sư này ,ông có hiểu biết rất nhiều về nên toán học.Thế nhưng qua những luông thông tin gần đây ta lại nhận thấy được khía cạnh khác của vị giáo sư này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất nhiên là nói về trình độ học vấn chẳng có gì để nói về vị giáo sư này. Thế nhưng, thỉnh thoảng ông lại tung ra một số nhận định khiến người ta choáng váng cả người, khiến người ta không nhận ra ông là một vị giáo sư nữa. Đã thế, cứ mỗi lần đưa ra câu nói "trẻ trâu" thì bọn kền kền lại bâu vào mà lăng xê ông lên. Thật không hiểu nổi

   Xóa
 3. Theo tôi, mỗi con người chỉ mạnh về một điểm riêng, một lĩnh vực riêng, cho nên cá nhân đó nên tập trung vào điểm mạnh của bản thân để phát triển.
  Ở trường hợp giáo sư Ngô Bảo Châu, ông là một người giỏi trong lĩnh vực toán học và tài năng của ông đã được quốc tế công nhận, ghi nhận, không có gì phải bàn cãi.
  Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Ngô Bảo Châu đang có sự lệch hướng, ông đang có xu hướng tham gia chính trị nhiều hơn, tuy nhiên qua những phát ngôn của ông thì tôi cho rằng ông chỉ là một kẻ ấu trĩ về chính trị, nhân thức còn non kém. Nếu thực sự Ngô Bảo Châu muốn làm chính trị thì ông nên học nhiều hơn, còn không ông nên tập trung vào chuyên môn toán học.

  Trả lờiXóa
 4. Ngày tôi biết đến tên ông,cái tên GS Ngô Bảo Châu, tôi cũng như nhiều người khác đã rất tự hào vì đất nước Việt Nam này lại có một người con xuất sắc. Nhưng càng ngày thì tôi càng mất niềm tin ở ông. Ông là người có học, thậm chí là học cao nhưng sự hiểu biết về cuộc sống Việt Nam của ông còn quá thiếu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cũng có nhiều người cùng chung suy nghĩ! không biết cần qua bào nhiều năm nữ mối hận thù trong cong người Viết Nam ta chấm dứt, Thời gian vừa qua vụ cá chết ở khu vực biển miền Trung thì có quá nhiều người việt phản động thay vì góp 1 chút sức của mình cùng chính phủ để khác phúc....! Viết Nam chính thức bắt với Mỹ làm bạn cùng nhay phát triển, Việt Nam và Mỹ đã khép lại sự hận thù sau bo nhiêu năm. nhưng câu hỏi đặt ra sau bao nhiều năm nữa người việt năm không hân thù nhau?

   Xóa
 5. đứng đó là con người có tài mà lại không có đức, không hiểu gì về lịch sử dân tộc phát ngôn ra những lời di ngược lại với lịch sử dân tọc nước nhà. mặc dù là một người có tài nhưng hãy suy nghĩ trước khi nói đừng có nói những lời vô trách nhiệm như vậy

  Trả lờiXóa
 6. Ông ấy giỏi, ông ấy có tài? Ừ thì đúng thế. Nhưng ông ấy chẳng có đức. Ông ấy không sống bao lâu ở Việt Nam, nên ông ấy đã quên đi nét quê hương, quên đi những phong tục, những điều tốt đẹp nhất ở đất nước này.

  Trả lờiXóa
 7. chắc có lẽ điều mà giáo sư Ngô Bảo Châu làm lúc này là việc học lại lịch sử Việt Nam, học lại văn hóa ứng xử của người Việt Nam. Học ăn học nói học gói học đùm, như Leenin từng nói học nữa học mãi chứ không phải là giáo sư là cho mình là tài rồi không cần học hành cái gì suốt ngày cứ phát ngôn ngu những lời ngu xuẩn

  Trả lờiXóa
 8. Vị giáo sư này chỉ được dạy kiến thức, còn giáo lý và đạo lý có lẽ chưa lĩnh hội gì, cho nên những phát ngôn cho thấy đó là một con người không toàn vẹn và hoàn hảo

  Trả lờiXóa
 9. Cả dân tộc, cả thế giới biết đến tên Người bởi những công lao to lớn mà Người dành cho dân tộc Việt Nam nói riêng và nhân dân nô lệ bị áp bức trên thế giới nói chung. Chỉ vậy thôi cũng đủ để Người sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Chỉ có những kẻ vô ơn bội nghĩa mới phủ nhận những gì thuộc về Người. Thật đáng buồn khi đó lại là một vị giáo sư

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo sư Ngô Bảo Châu nhưng mà là giáo sư của lĩnh vực toán học. Hẳn là ông đã quá tâm huyết với lĩnh vực của mình mà không hề biết gì về lịch sử nước nhà , không biết chút lễ nghi nhỏ nhất "uống nước nhớ nguồn " của dân tộc VIệt Nam. Hẳn là ông đã không thực hiện theo câu "tiên học lễ, hậu học văn"

   Xóa
 10. Phải chăng Ngô Bao Châu đang quá kiêu ngạo và hống hách về kết quả mà mình đã đạt được trước đây, đừng tưởng có chút tài mọn mà thích làm gì nói gì cũng được; cái nào cũng có chừng mức và đúng mức. Nếu là người dân Việt Nam thì hãy làm đúng bổn phận của một công dân với truyền thống yêu nước và vì sự nghiệp phát triển đát nước. Mong sao Ngô Bảo Châu sớm giác ngộ được sự việc vấ đề mà chọn con đường chính xác.

  Trả lờiXóa
 11. Cơ bản theo lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta có câu vẫn thường được người đời lấy làm căn nguyên người có tài mà không có đức thì cũng là tên bất tài . Vì thế phải chăng Ngô Bảo Châu đang thuộc diện người này, nếu thế thì thật đáng buồn và xấu hổ cho một nhân tài Việt Nam kho trong suy nghĩ người dân mong răng ông sẽ mang lại cho nền toán học nước ta ngày càng được mở rộng và phát triển trong khu vực và thế giới tuy nhiên sự mong mỏi đó đã trở thành vô nghĩa khi chúng ta biết được những hành động và lời nói của ông trong thời gian gần đây khiến nhiều người dân rất bức xúc, bất bình. Và chúng ta có thể khẳng ddingj rằng Việt Nam có rất nhiều nhân tài không chỉ riêng mình Ngô Bảo Châu nên đừng quá kiêu ngạo trước tài năng bản thân mà có hành động áo xược.

  Trả lờiXóa
 12. Theo tôi nên cấp cho ông này cái vi da đi MỸ vĩnh viễn có lẽ ông ta còn có ích,chứ ở lại Việt Nam ông ấy sẽ gây khó dễ cho những đồng nghiệp của ông ta.
  Với vốn chính trị đen đúa ông ta sẽ thành con người vô tích sự.Một cái dị dạng trên cơ thể,cắt đi cũng khó để lại thì vướng víu khó coi.

  Trả lờiXóa