Bộ Ngoại giao Trung Quốc lại la làng

Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016
Tags: ,

34 nhận xét:

 1. Biết nói gì với cái phường vừa ăn cắp vừa la làng ấy đây nhỉ, quả thật là chả còn gì để nói cả. Đã tự mình gây ra những tranh chấp, không tuân thủ những quy tắc ứng xử chung rồi thì cả pháp luật quốc tế rồi, mà giờ lại còn vác mặt lên kêu người khác phải tôn trọng mình ư.

  Trả lờiXóa
 2. cái loại ăn không nói có thì chấp làm éo gì, thể loại to xác nhưng trống rỗng bên trong thì sơm muộn gì cũng sụp đổ thôi, chẳng biết ở bên trung quốc nó ăn cái gì mà cái lưỡi của nói ăn nói kiểu mất nết thế không cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Bà ấy nói "...ngừng những phát biểu vô trách nhiệm và tất cả hành động vô trách nhiệm..." Thế giới đã hội nhập và vấn đề biển Đông cũng không phải là ngoại lệ, những quốc gia, những cá nhân nào muốn xâm chiếm chủ quyền của nước khác đều là hành vi trái phép, cần phải phản đối ngay !

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ luôn lớn tiếng, đạo đức giả như giới cầm quyền trung quốc bởi họ luôn nói là đối xử hòa bình, luôn hợp tác trên cơ sở tôn trọng quyền của mỗi quốc gia nhưng thật sự Trung Quốc đang muốn độc chiếm biển đông, đang muốn thống trị thế giới bằng cách bắt nạt những nước nhỏ, yếu thế hơn và khi những nước khác lên tiếng thì lại lớn miệng nói thế này, thế nọ nhưng bản thân Trung quốc coa làm như vậy không.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là động đến quyền lợi Trung Quốc có khác, ngay lập tức chung nhảy dồ lên khi lòng tham của chúng đang bị ngăn cản; qua đây chúng ta cũng thấy được bản chất xấu xa vời âm mưu độc chiếm bành trướng thế lực ra thế giới đang bị phanh phui trước toàn thể thế giới. Giờ đây Trung Quốc còn có thể làm gì khi đang bị thế giới chỉ trích mạnh mẽ ngay khi TQ chưa thực hiện nhằm đáp trả lại những hành động vừa qua của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng ngày Trung Quốc càng hung bạo hơn, âm mưu thủ đoạn hơn. Một mình Trung Quốc một kiểu chả giống ai, nếu cứ tiếp diễn thế này tình hình các nước trong khu vực Biển Đông ngày càng căng thẳng, mà mấu chốt vẫn ở Trung Quốc, đừng ỷ thế nước to bắt nạt nước nhỏ. Vừa ăn cắp lại còn vừa la làng chứ. CŨng đơn giản thôi vì cái yếu nhất của Trung Quốc là cái lý, họ không có chủ quyền trên biển Đông, đâm ra lôi trò mèo ăn vạ ra hòng đánh lừa dư luận, Thật bỉ ổi

   Xóa
 6. Điều này đã bộc lộ rõ ràng âm mưu của Trung Quốc ở biển Đông, luôn muốn sử dụng sức mạnh quân sự, dựa vào vị thế nước lớn của mình để ép buộc các nước khác nhỏ hơn xung quanh về vấn đề chủ quyền biển đảo. Trung Quốc rất sợ bị các nước khác lên tiếng, bởi khi có sự phối hợp của các nước khác, Trung Quốc sẽ không còn giữ được sự tương quan vượt trội so với các nước khác nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc là một nước lớn, nhưng lại có lòng tham lam vô hạn, vì lợi ích của mình mà có thể đe dọa độc lập, chủ quyền của đất nước khác thế nhưng họ lại luôn luôn nói rằng mình ko có những hành động sai trái nào cả. Họ nói hoàn toàn ngược lại với những gì họ làm, đưa ra những tuyên bố phi căn cứ về tình hình biển Đông

   Xóa
 7. Nói là các nước G7 lên tiếng mong một sự hòa bình ở biển Đông, phản đối việc quân sự hóa biển Đông nhưng chúng ta cũng không bao giờ được chủ quan tin vào họ, họ phản đối chỉ là vì lợi ích của họ ở khu vực này do quá trình quân sự hóa của Trung Quốc làm ảnh hưởng mà thôi chứ cũng chẳng phải vì nước ta gì đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc đúng không xem luật pháp quốc tế ra gì cả. Chúng tự ban hành lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông, nơi mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ, bất chấp sự phản đối của Việt Nam và các nước trong khu vực. Thật đúng không thể chấp nhận được tham vọng không đáy của chúng.

   Xóa
 8. Trung Quốc từ lâu luôn thể hiện tư tưởng bành trướng Đại Hán, các nhà lãnh đạo Trung Hoa không bao giờ từ bỏ âm mưu thôn tính các vùng biển, vùng đất xung quanh, sáp nhập chúng vào lãnh thổ của mình. Hiện nay, họ rất sợ một sự đoàn kết quốc tế chống lại quá trình này, bởi vì nó làm suy yếu tương quan lực lượng giữa họ với các nước còn lại.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta vui mừng vì các nước G7 tuy rằng không trực tiếp nói đến Trung Quốc nhưng đã thể hiện một cách rõ nét quan điểm của mình, nó thể hiện một sự đoàn kết các nước lớn trong giải quyết vấn đề biển Đông, phản đối các âm mưu sử dụng sức mạnh quân sự để giải quyết tranh chấp theo lối cá lớn nuốt cá bé như thời trung cổ.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là các cụ nói không sai, có tật thì giật mình, có ai nhắc đến Trung Quốc đâu mà họ phải giãy nảy lên chứ. Nó cũng mặt khác thể hiện bộ mặt hiếu chiến, coi thường các nước khác của Trung Quốc, họ sẵn sàng đe dọa bất cứ nước nào dám có những lời lẽ không hợp với chủ trương của họ, dù rằng đó là những hành động vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 11. Các bác Tàu lại la làng chuyện gì đó. Mà hay lắm cơ, các bác này có phong cách thích ăn vạ quá thể đi à, chẳng có gì các bác ấy làm đúng cả, nhưng được kêu thì cứ kêu thôi

  Trả lờiXóa
 12. Trung quốc lại nổi nóng bởi như kiểu đĩa phải vôi bị các nước trong nhóm G7 đã nói trúng tim đen những hành động ngang ngược trên biển Đông, những hành động mang tính bắt nạt, đe dọa các nước yếu thế hơn để độc chiếm biển Đông. Đây là hành động trái với các quy tắc mà Trung Quốc đã tham gia mà lại không tuân thủ, đúng là vừa ăn cắp vừa la làng

  Trả lờiXóa
 13. Luôn vừa ăn cắp vừa la làng chứ có phải dạng tử tế gì nơi Trung Quốc, chúng luon có ý đồ độc chiếm biển Đông và chúng đa và đang thực hiện các hành động đó, chúng lấy ưu thế của nước lớn, của kẻ mạnh để đe dọa nước yếu hơn để biến biển Dông thành cái ao nhà của Trung Quốc vài vậy các nước đã lên tiếng thì lại lu loa lên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta có thể thấy việc Bắc Kinh ngang nhiên, đơn phương thực thi quy chế nghỉ đánh bắt cá trên Biển Đông từ năm 1999 đến nay đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 và các văn bản pháp lý quốc tế liên quan. Chính vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần nhận thức đúng đắn về vấn đề này để có cái nhìn khách quan, đúng đắn về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong giải quyết vấn đề biển Đông, tránh để kẻ xấu lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống Đảng, Nhà nước.

   Xóa
 14. trung quốc lại thêm những trò thể hiện trước mắt bạn bè quốc tế thật xấu xa, khi mà những cách hành xử của trung quốc trên thực tế đang trở nên trơ trẽn hơn bao giờ hết thì cách làm của bộ ngoại giao trung quốc chẳng khác gì bỏ thêm dầu vào lửa.

  Trả lờiXóa
 15. Cái trò vừa ăn cắp vừa la làng thì Trung Quốc làm tốt hơn các nước khác và làm giỏi nữa kia.Thật sự Trung quốc coa oan ức gì không? Hành động của Trung quốc muốn độc chiếm biển Đông, biến biển Đông thành ao nhà của trung quốc, rồi chúng luôn ức hiếp các nước bé, xây dựng và bồi đắp trái phép trên các đảo mà không phải Trung quốc là chủ quyền... Vậy oan cái nỗi gì?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc luôn luôn là một nước nham hiểm và rất xấu xa. Việc chúng tấn công tàu cá của ngư dân Việt Nam rồi lại đổ cho tàu của chúng ta tự tấn công nhau rồi những hành động ngang ngược và sai trái khác của chúng khiến chúng ta thấy được mức độ bỉ ổi của chúng. Chúng ta cần lên án và đấu tranh bằng mọi giá để đòi lại công lý cho mình và nhân loại

   Xóa
 16. Các nhà lãnh đạo G7 cũng khẳng định, tất cả các nước cần tôn trọng tự do hàng hải và hàng không, khẳng định mọi tuyên bố chủ quyền phải phù hợp với luật pháp quốc tế. Những phát biểu trên chỉ hướng tới sự thúc đẩy tự do hàng hải ở biển Đông chứ đâu có ấm chỉ đến ai, vậy chăng Trung Quốc đang có tật giật mình

  Trả lờiXóa
 17. các nhà ngoại giao của trung quốc chẳng khác gì mấy con đĩ suốt ngày đi la liếm để kêu gào cho chính sách hiếu chiến của chính quyền, thử hỏi rằng có bộ ngoại giao nào thích màu mè kiểu dọa dẫm như bộ ngoại giao của trung quốc đâu, chính quyền nào hành xử côn đồ thì bộ ngoại giao cũng phải ve vuốt theo như thế.

  Trả lờiXóa
 18. Những hành động của Trung Quốc đã đe dọa nghiêm trọng đến tình hình an ninh trong khu vực, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra xung đột trên Biển Đông. Trung Quốc “nổi khùng”, “tức tối” một cách vô cớ chẳng khác nào là một sự thừa nhận là họ có liên quan. Ngăn chặn Trung Quốc là vấn đề được G7 quan tâm để duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc liệu có trỗi dậy hòa bình không, thật ư. không thể tin được, Bọn TH này lúc nào cũng âm mưu đi chiếm lĩnh lãnh thổ của các nước khác. Ngay cả Hoàng sa , Trương sa sờ sờ là của việt nam nhưng chưa bao giờ chúng thôi lĩnh chiếm, Công dân Việt Nam phải cẩn thận với bọn Tàu khựa này .

   Xóa
 19. Các nhà lãnh đạo G7 mới chỉ đi tới thống nhất yêu cầu các nước không được có "những hành động đơn phương có thể khiến căng thẳng gia tăng", không sử dụng "vũ lực hoặc cưỡng ép" nhằm thúc đẩy, củng cố các tuyên bố chủ quyền, đâu có chỉ rõ nước nào mà ngay lập tức TRung Quốc đã nhảy vào la làng, đúng là có tật giật mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông báo của Bộ Ngoại giao Việt Nam trước báo giới đã khẳng định mạnh mẽ chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; khẳng định chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo là thiêng liêng, không thể đánh đổi và thông báo cấm đánh bắt cá đơn phương của Trung Quốc là vô giá trị.

   Xóa
 20. đất nước này đang không phải là đang sống chung trong một thời đại của một thế giới hòa bình sao . những gì họ đang làm có thể nào là đang đi ngược lại với mục đích của chúng . nếu như lệch khỏi quỹ đạo chung đấy thì sớm hay muộn thì trung quốc cũng trở thành một đất nước đi sao thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hành động đơn phương cấm đánh bắt cá của Trung Quốc trên biển Đông đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam trên các vùng biển của mình. Va phía Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để chứng minh chủ quyền hợp pháp của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và vùng biển theo luật pháp quốc tế.

   Xóa
 21. đúng là có tật giật mình, làm việc xấu nên lúc nào cũng sợ người khác tố giác. Việc Hội nghị G7 ra tuyên bố chung về Biển Đông và biển Hoa Đông không gì khác là để duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực này, ngăn chặn các quốc gia có hoạt động làm gia tăng căng thẳng trên biển. Tuy nhiên, một lần nữa, Trung Quốc “nổi khùng”, “tức tối” một cách vô cớ. Điều đó chính là đã thừa nhận là họ có liên quan đến căng thẳng trên Biển Đông và biển Hoa Đông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Quốc đều tự ban hành lệnh cấm đánh bắt cá trên Biển Đông, nơi mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền gần như toàn bộ, bất chấp sự phản đối của Việt Nam và các nước trong khu vực, hành động đơn phương này của trung quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đồng thời vi phạm cả các công ước, luật pháp quốc tế. Đây là những hành đọng nguy hiểm mà cả thế giới cần chung tay lên án.

   Xóa
 22. Vấn đề trung quốc đang là một chủ đề khá nóng trong dư luận hiện nay.Nhưng không phải vì thế mà chúng ta nóng vội. Ắt hăn các cơ quan chức năng sẽ có cách giải quyết vấn đề trên rồi. Là nước Việt Nam kiên cường anh hùng đương nhiên chúng sẽ không thể dễ dàng gì thực hiện được âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung quốc đang thể hiện sự bành trướng và đơn phương áp đặt, với sự lấn lướt của sức mạnh quân sự họ ngang nhiên coi thường pháp luật quốc tế, và khối ASEAN hơn lúc nào hết cần đoàn kết một lòng, chung tay cùng công đồng quốc tế lên án những hành động đơn phương nguy hiểm cho khu vực của quốc tế, hành động nay vi phạm nghiêm trọng đến các nước có chủ quyền và lợi ích ở biển Đông.

   Xóa
 23. Một đất nước lớn nhưng chúng vẫn không bao giờ thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn của những chiêu bài nhỏ nhen, hèn hạ. Những cái mà người ta có thể đoán được. Một đất nước lớn nhưng lại vẫn nhục nhã, vẫn để các nước trên thế giới khinh thường mà thôi

  Trả lờiXóa
 24. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng để chứng minh rằng chủ quyền của nước mình đối với hai Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Vậy nên việc Trung Quốc xây dựng, tôn tạo bằng một số hoạt động trái phép ở đây là hoàn toàn không thể chấp nhận được rồi. Thế mà giờ chúng còn ngang ngược ra lệnh cấm chúng ta đánh bắt thủy hải sản ở khu vực thuộc chủ quyền của chúng ta chứ.

  Trả lờiXóa