Vì sao VTC bị lên án?

Thứ Tư, 27 tháng 4, 2016
Tags: ,

65 nhận xét:

 1. Các bạn không biết rằng việc truyền thông báo chí đưa tin một cách thiếu chính xác, hoàn toàn bịa đặt như vậy đã khiến người dân biển ở miền Trung vô cùng điêu đứng khi không bán được cá mặc dù đánh bắt ở ngoài biển chứ không phải mang cá chết dạt vào từ biển để bán. Vì vậy hãy cùng chia sẻ thông tin này để giúp đỡ người dân biển miền Trung và làm lộ rõ bản chất cơ hội của lũ báo chí kền kền lá ngón.

  Trả lờiXóa
 2. Người dân bàng hoàng và tức giận khi xem clip của VTC phát vào chương trình Thời sự tối qua. Clip của PV mô tả thí nghiệm nhằm làm rõ mức độ ô nhiễm của nước biển ở Hà Tĩnh. PV đã thả 2 con cá vào 1 chiếc chậu với nước bị ô nhiễm, và chỉ sau 2 phút, con cá này đã chết. Trong clip, PV cũng nói rằng, đây là clip được thực hiện với sự phối hợp của Trung tâm quan trắc Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi cá rằng, mùa du lịch 30/4 và 1/5 năm nay, Du lịch miền Trung và Hà Tĩnh chắc chắn vắng bóng khách hàng. Dịch vụ ăn uống đặc biệt là hải sản nơi đây sẽ không một bóng người. Hàng trăm, hàng ngàn hộ gia đình làm nghề nước mắm và cá khô sẽ không thể bán được hàng. Cuộc sống của người dân địa phương sẽ về đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, chúng đang đánh vào nền kinh tế của chúng ta dấy bạn. ĐẶc biệt là đánh vào vùng đất miền trung nghèo khó nữa chứ. Thông tin thì sai lệch sự thật mà vẫn chúng dùng nó để tuyên truyền được chứ. Tối này tôisẽ về Hà Tĩnh và đi tắm biển. Các bạn chờ ảnh của tôi nhé!!!!

   Xóa
 4. Người dân Việt Nam nói chung và nhân dân miền trung nói riêng, bàng hoàng trước thực nghiệm mà vtc làm phóng sự. Và cũng chính từ những kẻ làm phóng sự có tâm như vậy mà làm miền trung quê tôi thêm một lần lao đao. Du lịch biển thì còn gì nữa. Nhưng thực tế có như vậy? Xin thưa là không ạ. Có kẻ ngu nào mà cho cá nước ngọt vào nước biển để thử nghiệm không, xin thưa là những kẻ ngu ngốc ạ!!!

  Trả lờiXóa
 5. Những người suy nghĩ xa hơn thì ai cũng hiểu rõ được hậu quả của thí nghiệm vớ vẩn mà VTC thực hiện sẽ như thế nào. Giờ đây ai cũng nghĩ về miền Trung có biển bị ôi nhiễm, thế thử hỏi chúng tôi sống bằng gì, khi biển là nơi chúng tôi gắn bó và mưu sinh. Làm gì thì làm cũng nên nghĩ đến cảm xúc của người khác chứ !

  Trả lờiXóa
 6. Thực sự nếu là cá nước ngọt thì cho bơi trong nước biển tất nhiên nó sẽ chết chỉ sau ít phút. Còn nếu là cá nước biển đưa lên khỏi mặt nước, cho vào thau nước để thí nghiệm thì cá sẽ chết vì thiếu oxi. Chính vì vậy, thí nghiệm kia rõ ràng mang tính cảm quan và không chính xác, hơn nữa lại có thể gây hoang mang trong dư luận.
  Chỉ có những tiến sị đại tài như vtc mới có thể làm thực nghiệm khoa học đên vậy.

  Trả lờiXóa
 7. thí nghiệm 2 phút để đời của VTC đã làm cho cả hàng nghìn người dân điêu đứng, bởi, chỉ vì một cái thí nghiệm vô căn cứ mà đã kết luận là cá nhiễm độc, ảnh hưởng tới cả ngành du lịch, dịch vụ, hải sản và cuộc sống của hàng nghìn người...
  liệu cái thí nghiệm đó có thực sự hợp lí, và có đủ căn cứ khoa học không? Mỗi chúng ta nên nhìn nhận sáng suốt

  Trả lờiXóa
 8. Bị lên án là đúng rồi. Làm phóng sự bình thườn thì không sao, nhưng đã làm phóng sự về một sự việc, hiện tượng, đặc biệt lại là những sự việc như thế này thì nhất thiết phải có tý khoa học chứ, đằng này làm thí nghiệm mà như mấy đứa trẻ đang chơi trò nghịch bẩn thế này thì ai mà không lên án cho được chứ.

  Trả lờiXóa
 9. ối với khu vực biển không sâu, chất ô nhiễm hữu cơ được thải ra từ bờ sẽ không được pha loãng nhanh. Nếu nhiệt độ nước biển tăng mạnh, quá trình phân hủy chất hữu cơ sẽ diễn ra nhanh, lượng tiêu thụ ôxy sẽ lớn. Sự đốt nóng bề mặt sẽ tạo ra sự phân tầng mật độ nước biển rất mạnh, nếu gió không mạnh, sóng mặt không đủ để tạo ra sự xáo trộn nước, sẽ khiến nước ở các tầng dưới mặt bị cạn kiệt ôxy, làm chết cá. chứ không phải như lũ vtc xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 10. Thế là đã rõ,các cụ đừng cãi cọ lộn tùng phèo,rồi một mất mười ngờ.Cái gì cũng phải có thời gian kiểm nghiệm,thời bây giờ nhiều báo chí muốn kiếm cơm ăn mà giật tít đùng đùng.Họ xót xa cho dân tình,nước mắt ngắn nước mắt dài,xét cho cùng cũng chỉ vì bản thân họ.Một câu chuyện cá chết khắp thiên hạ đâu cũng có,riêng ở ta có thêm yếu tố Tàu,rồi từ đó họ suy diễn,cái sự vốn chỉ có trong đầu họ.Có lẽ cũng đến lúc phải ngó tới bọn này.

  Trả lờiXóa
 11. VTC1 đúng là ăn nói vô căn cứ nhỉ>? đã bảo là có sự phối hợp này nọ, lừa bịp nhau rồi, vậy mà cuối cùng cơ quan quan trắc lại phủ nhận
  vậy chứng tỏ VTC1 đã nói không đúng sự thực, đã phản ánh sự thực một cách sai lệch, và điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới tình hình hiện tại
  có lẽ cần có sự lên án đốiv ới những hoạt động này

  Trả lờiXóa
 12. Trước nhiều thông tin không đáng tin như hiện nay dân ta cần giữ cho mình sự tỉnh táo không vội vàng tin theo các luận điệu kích động biểu tình gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự, gây ảnh hưởng đến quá trình giải quyết vụ việc.

  Trả lờiXóa
 13. cá chết đồng loạt ở vùng biển miền trung đã và đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, sự quan tâm của mọi bộ phạn gia tầng và ngay cả những kẻ chống đối lại càng quan tâm vấn đề nay. Có thể nói, chưa bao giờ như lúc này thì cơ hội để chúng đặt điều xuyên tạc và chống phá lại tốt như thế đối với một vấn đề liên quan đến một đối tượng mà chúng lợi dụng để chống phá bấy lâu nay.

  Trả lờiXóa
 14. 20h tối 27/4 tại trụ sở Bộ Tài nguyên Môi trường đã diễn ra buổi họp báo, và chưa hề có kết luận về việc liên quan giữa formosa với việc cá chết hàng loạt, nhưng lại có kết luận nguyên nhân do hiện tượng thủy triều đỏ
  vậy đấy, chưa hề có kết luận mà nhiều người đã um sùm lên rồi, thật khó hiểu

  Trả lờiXóa
 15. Nếu do cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp chủ động gây ra, phải tiến hành xử lý nghiêm theo pháp luật, không loại trừ bất kỳ trường hợp nào.” Nguyên nhân cá chết bất thường trong vùng biển này đã tạo ra nhiều luồng dư luận trái chiều, nghi ngờ công ty Formasa xả nước thải có chứa chất độc ra biển, gây ra hiện tượng nhiễm độc trên diện rộng. Nhưng thực hư ra sao chúng ta cần sự vào cuộc và kết quả kết luận của cơ quan điều tra.

  Trả lờiXóa
 16. Cái thứ hai không hợp lý là đồng hồ đếm ngược chứ không phải chạy theo thời gian thực, như kiểu phóng viên đã biết trước được kết quả là cá chỉ sống được từng đó thời gian là chết vậy, đang thí nghiệm mà đã biết trước kết quả phải chăng người phóng viên kia đã biết trước với nhưng chất mình pha vào nước loài cá nào cũng khó có thể sống được quá từng đó thời gian nên cho hiển thị luôn đồng hồ đếm ngược?

  Trả lờiXóa
 17. đặc biệt đó là câu “xàm ngôn” của phóng viên VTC đã bị lật tẩy khi ngay đầu clip đã chém là có tiến hành thử nghiệm cùng với cơ quan chức năng mà cụ thể là trung tâm quan trắc môi trường của sở tài nguyên môi trường Hà Tĩnh là bịp bợm trong suốt clip không hề có bóng dáng của cơ quan này và Sở tài nguyên môi trường Hà Tĩnh cũng đã có công văn gửi đến các cơ quan, cá nhân có thẩm quyền yêu cầu VTC đính chính lại thông tin vì không hề có chuyện trung tâm quan trắc môi trường đi cùng phóng viên VTC tham gia cuộc thử nghiệm.

  Trả lờiXóa
 18. về quá trình lấy nước, nước mà BTV Bá Thắng lấy về để đổ vào chậu nước liệu có lấy đúng nơi có cá chết hay không? Hay có thể, BTV này lấy mẫu nước này ở nơi có nhiều rác thải hoặc có nhiều dầu của tàu thuyền neo đậu hay không? Vì, nếu lấy mẫu nước ở khu vực có nhiều rác thải tồn đọng hay khu vực có nhiều dầu của tàu thuyền neo đậu thì cũng là nguyên nhân khiến cho 2 con cá không thể sống sót chứ chưa cần đến nguyên nhân nào khác.

  Trả lờiXóa
 19. Để làm thí nghiệm cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng, có sự phối hợp của nhiều cơ quan chuyên môn thì kết quả mới có giá trị đuợc. Kiểu thí nghiệm bừa bãi và mang tính chất dàn dựng của VTC thật không chấp nhận đuợc, thử hỏi đạo đức của người làm báo chí đâu rồi

  Trả lờiXóa
 20. dạo gần đây thì nhà báo VTC dính mấy phốt làm viết sai, viết vớ vẩn, giờ lại thêm cái cố tình làm giả để đánh lừa dư luận nữa. chưa biết trình độ của mấy phóng viên VTC đến đâu nhưng cái dã tâm nghề nghiệp có thể khiến vùng đất, vùng biển nơi Vũng Áng không ai đến du lịch nữa, người dân nơi đây sẽ sống sao. người làm báo đài cần có trách nhiệm với đất nước, không thể vô tâm, vô can mà chạy theo cái độ nóng hot của dư luận được. nhà đài VTC nên xem lại cách làm việc của mình trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 21. Cái gì cũng vậy, phải có tính đúng sai chứ bây giờ cứ có gì hot thì các báo lao vào xâu xẻ như báo lá cải... họ đưa những thông tin mà không đúng sự thật nữa thì càng sai là cho dư luận hoang mang, khoét sâu vào nỗi đau của những người con miền trung nhất là những người xa quê. Cần phải xử lý nghiêm những hành động như thế này

  Trả lờiXóa
 22. Đề nghị các cơ quan chức năng liên quan cần vào cuộc để có kết luận chính xác, nhằm đính chính lại thông tin cho mọi người dân biết tránh để nó trở thành một nghi trong nhân dân gây ra nhiều hậu quả khó lương trong tình hình đang rất căng thẳng hiện nay. Và phải xử lý nghiêm sự việc trên vì hành vi dối trái, báo cáo sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín của đài truyền hình VTC đối với người dân. Chỉ cần một sự thiếu hiểu biết, hay vô tình làm một chuyện nhỏ nhặt cũng gây ra tại họa lớn, đề nghĩ mỗi chúng ta làm việc đúng đắn trong tầm nhận thức của mình đừng vượt quá xa ngoài khả năng bản thân mà tự chuộc họa vào thân.

  Trả lờiXóa
 23. Đây chả khác nào người phóng viên này đang tiếp tay cho các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng tuyên truyền xuyên tạc sự thật vấn đề trong khi thông tin người phong viên đưa ra là không chính xác. Nhưng người đứng đầy đài truyền hình VTC cũng cần phải nhanh chóng có bài viết trả lời để giải thích sự thật về đoạn video và bài viết đã được nêu ra, kịp thời kiểm điểm đối với người phóng viên này tránh để các thế lực thù địch lợi dụng kích động lôi kéo nhân dân biểu tình phá rối an ninh.

  Trả lờiXóa
 24. Làm phóng viên nhà báo mà đi làm mấy cái thí nghiệm vớ vẩn phi khoa học như vậy mà các phóng viên đài VTC cũng làm được.Vụ việc đang căng thẳng hơn bao giờ hết mà các vị còn đổ thêm dầu vào lửa.Việc nên làm của các trang báo đài truyền hình là đưa những tin bài chính thức để trấn an dư luận!

  Trả lờiXóa
 25. Không hiểu tại sao với tư cách là một trong những trang thông tin điện tử và kênh truyền hình lớn của cả nước mà lại đưa tin một cách tùy tiện như vậy. Mọi người đang đau đầu giải quyết vụ việc ở miền trung thì các ông lại đưa ra dẫn chứng thiếu cơ sở, việc làm đó chẳng khác gì đổ thêm dầu vào lửa

  Trả lờiXóa
 26. Đúng là mấy ông phóng viên cũng chỉ là phóng viên mà thôi, làm phóng sự, clip hẳn hoi nhưng lại thiếu đi sự khách quan, khoa học trong đó. Họ chỉ cố tập trung làm cho bằng được clip để nhieuf người xem mà không hề nghĩ đến tính xác thực của nó cũng như hệ lụy của nó mang lại nữa.

  Trả lờiXóa
 27. Như đã nói, cách đưa tin cắt xén, bóp méo sự thật này mục đích gì không ngoài kích động, tung thông tin để làm nhiễu loạn dư luận xã hội. Trên trang của Việt Tân nhân vụ việc này cũng kêu gọi biểu tình “vì môi trường” ở các thành phố lớn. Người dân chờ đợi những thông tin đúng đắn chứ không phải kiểu xuyên tạc, cắt xén và bóp méo sự thật kiểu như này.

  Trả lờiXóa
 28. Sẽ không một lực lượng nào mang đến nền chính trị dân chủ cho đất nước mà đấu tranh theo kiểu này, chưa từng có đất nước nào được hòa bình, ổn định khi có những con người đấu tranh vì nền dân chủ mà mục đích cơ hội như vậy. Nó đã đi quá xa cái mác Xã hội dân sự do họ tự tô vẽ vào mặt của mình. Xã hội dân sự thực tế chỉ là lực lượng cân bằng với chính quyền nhà nước để đảm bảo sự phát triển ổn định của xã hội chứ không phải là mang tính chất cực đoan chống cộng sâu sắc, mang tính chất thù địch như vậy.

  Trả lờiXóa
 29. Nhân dân mình được cái là chuyện bé xe ra to, chuyện to làm to hơn nữa, làm cho câu chuyện càng li kì đến đâu càng hót đến đó, mà người đọc cũng hay, chuyện mà nghe động chạm đế quyền lợi là y chang người ta nói gì cũng tin mà không có những nguồn thông tin chọn lọc

  Trả lờiXóa
 30. Đẹt mợ mấy thằng phóng viên báo lá cải này, tiên sư chúng nó, mình cũng không nghi là nó lại chơi bài thả trong nước ngọt , mà cũng không để ý cá chúng nó thả vào là cá nước ngọt hay là cá

  Trả lờiXóa
 31. Vtc theo mình là một trong những báo có uy tín, nhưng sao lại có những cán bô làm ẩu đưa chuyền thông tin theo kiểu lừa dân như thế này, không phải cũng như mấy tòa báo lá cải cũng bị đồng tiền chi phối nên phải bẻ công cây bút, bẻ cong hình ảnh để có những bài viết câu like câu view chứ

  Trả lờiXóa
 32. Không ổn, không ổn chút nào, chỉ một sự việc tôi nghĩ là cũng không phải là to tát lắm nhưng hình như mọi người đang đẩy đi quá cáo, đang xảy ra hiện tượng té nước theo mưa, không cần đến trắng đen, miễn là thu hút sự chú ý, cứ làm đi, cái gì cũng có cái giá của nó

  Trả lờiXóa
 33. Phạt mạnh tay vào đối với những thằng phóng viên mì ăn liền này, việc phóng viên hoành họe người khác, vòi tiền rồi viết những bài ca ngời quá mực hoặc là vùi dập một cách quá đáng, câu like đang diễn ra ở nhiều người khoác lên mình cái danh nhà báo, nhưng đang làm mất đi hình ảnh của những nhà báo, những cây viết chân chính

  Trả lờiXóa
 34. Khu công nghiệp chắc cũng thải ra chất độc, nên có những cách thức khắc phục và không để cho hiện tượng này tái diễn, chứ làm sao mà gần khu công nghiệp lại không ảnh hưởng được, mà cũng không nhất thiết phải quan trọng hóa vấn đề như vậy, cá ngoài đại dương có sao đâu, lắm chuyện

  Trả lờiXóa
 35. Sau khi có video của VTC, cộng đồng mạng ầm ầm lên, như muốn làm nổ tung chuyện này. Rồi các thành phần cơ hội, anh hùng bàn phím, tay nhanh hơn não thi nhau lan truyền, tung tin gây hoang mang trong cộng đồng mạng và nhân dân. Bây giờ chuyện đã vỡ lẽ về cái video của VTC thì chắc chúng chỉ có nước cắm đầu xuống đất cho đỡ nhục thôi. Phao tin bịa đặt đâu phải là nghề riêng của phóng viên muốn câu view,đó còn là chiêu trò của đám rận chủ muốn gây hoang mang dư luận,kích động quần chúng nữa. Đám này còn nguy hiểm và manh động hơn vô cùng

  Trả lờiXóa
 36. Mới đầu xem cái video của VTC đã cảm thấy nghi nghi rồi làm gì mà cá chết nhanh thế. Qua đây mới thấy một điều rằng, rõ ràng là không ít báo chí đang đưa tin về vụ việc này một cách thái quá, thiếu khách quan, trung thực. Nếu cứ đưa tin theo kiểu thế này rõ ràng người khốn khổ nhất không ai khác chính là những người làm nghề chài lưới, đánh bắt cá, du lịch ở ven biển các tỉnh miền Trung. Đã chục ngày nay các dịch vụ ăn uống, đặc biệt là hải sản nơi đây vắng bóng người. Nhiều hải sản của bà con đi đánh bắt về không thể tiêu thụ, cuộc sống của người dân đang rất khó khăn khi người tiêu dùng vì sợ độc đã quay lưng lại với đồ hải sản. Mong rằng tình trạng câu view sai sự thật sẽ chấm dứt ngay

  Trả lờiXóa
 37. Đã mang trên mình tấm thẻ phóng viên, nhà báo thì mong các vị viết bài có tâm một chút. Ai cũng hiểu sức mạnh to lớn như thế nào của truyền thông, chỉ vì một bài báo mà có thể tạo ra dư luận xấu trong quần chúng nhân dân. Để mọi chuyện đã rồi mới sửa sai đâu phải chuyện đơn giản

  Trả lờiXóa
 38. Thiết nghĩ, cùng với việc nhanh chóng có kết luận cuối cùng về nguyên nhân cá chết, đã đến lúc cơ quan chức năng cần làm rõ tính khách quan, khoa học và trách nhiệm của nhóm phóng viên tự thử nghiệm, đăng tải kết quả lên Internet? Đó là điều cần thiết để trấn tĩnh, làm yên lòng dư luận trước mưu đồ của những kẻ đang cố tình lợi dụng, biến sự kiện cá chết trở thành một cái cớ để kích động xuống đường tuần hành!

  Trả lờiXóa
 39. Thế đủ rõ sự thật rồi nhé. Người ta nói làm việc phải có tâm một tý, có nhiệt huyết một tý thì mới có được thành quả. Ấy thế mà các nhà báo nhiệt huyết quá cơ, siêng năng quá cơ, nhưng lương tâm để quên ở thùng rác rồi. Các phóng viên họ chỉ biết đưa tin mà lại không rõ đúng sai nếu không biết chính xác kết quả mà đưa tin thì gây hiểu nhầm cho dư luận mất. Lợi dụng sự chú ý của dư luận để vào hùa, giật tít làm vấn đề ngày càng nóng lên bằng những thông tin sai lệch. Cần phải xử lý nghiêm khắc VTC để làm gương cho những trang mạng khác.

  Trả lờiXóa
 40. VIdeo đó là giả chắc rồi bạn .Nếu là thật thì họ không dùng nước ngay dưới chân họ để thử nghiệm mà phải đổ nước từ các bình ra để thử .Mục đích của họ chính là làm phức tạp thêm tình hình khi cố đi chứng tỏ rằng nước tại khu vực Vũng Áng - Formosa là nguyên nhân gây nên hiện tượng cá chết hàng loạt.Thiết nghĩ, cùng với việc nhanh chóng có kết luận cuối cùng về nguyên nhân cá chết, đã đến lúc cơ quan chức năng cần làm rõ tính khách quan, khoa học và trách nhiệm của nhóm phóng viên tự thử nghiệm, đăng tải kết quả lên Internet? Đó là điều cần thiết để trấn tĩnh, làm yên lòng dư luận trước mưu đồ của những kẻ đang cố tình lợi dụng, biến sự kiện cá chết trở thành một cái cớ để kích động xuống đường.

  Trả lờiXóa
 41. Khi họ đăng tải những thông tin như vậy, họ không hề nghĩ đến thiệt hại của những ngư dân ven biển miền Trung phải gánh chịu mà chỉ quan tâm đến số lượng view và like, mang đến doanh thu cho đài của mình. Phải chăng họ quan tâm đến vấn đề lợi ích mang lại cho họ là được bao nhiêu hay chăng?

  Trả lờiXóa
 42. phải chăng VTV, VTC News không hề quan tâm đến việc các thế lực thù địch như Việt Tân sẽ lợi dụng các thông tin kiểu này để kích động nhân dân nổi loạn hay cầu viện Mỹ can thiệp vào chính trị Việt Nam. Nói một cách khác, chính những phóng viên vô trách nhiệm và thiếu hiểu biết của lề phải, những biên tập dốt nát về kiến thức đang hưởng lương của VTV, VTC đã và đang tiếp tay cho các thế lực thù địch khác làm lung lay nền móng chính trị ở Việt Nam.
  Nhà độc tài

  Trả lờiXóa
 43. cuối cùng thì người dân sẽ là những nạn nhân của hậu quả này. Nếu truyền thông cứ xa xả thế thì họ sống thế nào đây. Du lịch tắt ngấm rồi, ngành thủy hải sản cũng tắt ngấm rồi

  Trả lờiXóa
 44. Đề nghị các cơ quan chức năng điều tra việc ngụy tạo của phóng viên này. Tiếp tay cho thế lực nào để phá hoại. Cần thì truy tố trước pháp luật chứ không thể chơi trò đổ dầu vào lửa để lấy đôla này của chúng có thể phát triển thì đến lúc nổ ra rất mệt.

  Trả lờiXóa
 45. Thật đáng buồn cho những người làm báo kiểu chộp giật như thế này. Khi đưa những thông tin sai lệch thế này liệu họ có nghĩ tới những người ngư dân sẽ sống dở chết dở vì họ. Hay họ chỉ quan tâm tới túi tiền của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 46. Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng khắc phục sự cố, nghiêm túc điều tra và thật nhanh đưa ra câu trả lời cho nhân dân cả nước. Cũng nên có những chính sách hỗ trợ phù hợp cho bà con ngư dân nuôi trồng hải sản, tránh để đám rận chủ có cơ hội xuyên tạc, chống phá.

  Trả lờiXóa
 47. tin đồn đó có thể là do những kẻ xấu tung ra nhằm làm cho nhân dân phẫn nộ, lợi dụng nhân dân trong tình trạng hỗn loạn để nhắm vào các cơ quan tổ chức có quyền của ta.

  Trả lờiXóa
 48. đã là nhà báo cũng nên có tâm 1 tỉ.đừng vì câu nhử người đọc mà gây rối loạn lòng dân,cho dù đó là sự thật.còn như nếu nguỵ tạo vi deo thì đề nghị cơ quan chức năng cần vào cuộc làm rõ.bắt buộc các cá nhân tổ chức có liên quan phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 49. Đã là nhà báo thì nên và phải có cái tâm của một nhà báo, đừng bị yếu tố lợi nhuận mà sử dụng cây bút của mình để xuyên tạc tình hình, đưa tin sai sự thật, đó là sự phản bội người đọc, thất đức trong nghề. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật để làm gương cho những người khác.

  Trả lờiXóa
 50. Nếu nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt là FMS thì FMS sẽ bị xử lý, chứ hiện tại chưa có kết luận chính thức thì đừng nghe những lời nói của thế lực phản động mà đi biểu tình mà hãy đặt niềm tin vào cơ quan chức năng, họ sẽ sớm đưa ra biện pháp giúp dân thôi.

  Trả lờiXóa
 51. Đừng chỉ dùng Facebook để lướt cho sướng mắt nữa, hãy chia sẻ cho mọi người và cùng tạo vòng tay đoàn kết loại bỏ các hành động giả tạo như biểu tình, kích động người dân của những kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 52. Báo chí, truyền hình là phải đưa thông tin có tính đúng sai, phân tích, đánh giá chứ bây giờ cứ có gì hot thì các báo lao vào xâu xẻ như báo lá cải… họ đưa những thông tin mà không đúng sự thật nữa thì càng sai là cho dư luận hoang mang, khoét sâu vào nỗi đau của những người con miền trung nhất là những người xa quê. Nhất là việc đang trong sự quan tâm của nhân dân cả nước bởi vấn đề cá chết ở miền trung đang là rất nóng. Cần xử lý nghiêm những hành động này.

  Trả lờiXóa
 53. VTC cần có sự giải thích về điều này nếu không phải lên tiếng xin lỗi bởi thông tin VTC đưa ra là không đúng sự thật và việc đưa sai thông tin sai sự thật làm cho nhân dân hoang mang trước sự việc trên, làm phức tạp thêm dự luận. Điều này VTC phải có trách nhiệm nhận lỗi và xin lỗi nghiêm khắc về hành vi đưa thông tin của mình.

  Trả lờiXóa
 54. VTC phải xin lỗi bởi đăng thông tin sai sự thật bởi một kênh đài truyền hình mà đưa các thông tin phản ánh sai sự thật cho khán giả, tạo ra những dư luận xấu mà chưa rõ nguyên nhân trong các vụ cá chết hàng loạt, làm nhân dân hoang mang, mất lòng tin. Phải nhận trách nhiệm trong lỗi sai của mình

  Trả lờiXóa
 55. Clip này đã tạo ra một hiệu ứng khá mạnh mẽ khi chính nó vô tình (hoặc có thể là cố tình) đã tạo ra một sự hoang mang, lo sợ về hàm lượng độc tố trong nước, điều đó chẳng khác nào chụp mũ gán ép một chủ thể nào đó đã cố tình đầu độc biển cả kia.

  Trả lờiXóa
 56. những thế lực phản động, thù địch đang ráo riết kêu gọi người dân xuống đường biểu tình, khi số lượng người dân tham gia đủ lớn, kẻ xấu sẽ trà trộn vào trong số người biểu tình, giả danh lực lượng công an đàn áp người dân, sau đó kích động để trở thành vụ bạo loạn chính trị trong nước.

  Trả lờiXóa
 57. những kẻ kích động chúng ta khi chúng sẽ được tài trợ từ những kẻ phản động bên ngoài và yên tâm là chúng không hề yêu nước, không hề yêu môi trường như bạn tưởng mà chỉ vì lợi ích của chính bọn chúng, vì USD, vì mục đích chính trị bẩn thỉu của chúng.

  Trả lờiXóa
 58. Việc những phương tiện truyền thông “lề trái” đăng tải những luận điệu về vụ việc trên là điều đã được dự báo từ trước nhưng đáng buồn hơn khi mà những nhà đài, trang mạng được xem là “lề phải” lại vì mục đích câu like, câu view và đánh bóng tên tuổi của mình đã đăng tải những thông tin thiếu chính xác và thậm chí là sai sự thật gây ra sự hoang mang trong dư luận.

  Trả lờiXóa
 59. Dẫu biết rằng việc sai sót là điều không thể tránh khỏi đối với các nhà đài, nhưng rõ ràng thời gian qua điều này điều này xảy ra ở Chuyển động 24 của VTV đang có tần suất ngày càng tăng. Và khi mà vụ việc cá chết ở miền Trung đã và đang thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận thì chính VTV lại thể hiện sự thiếu hiểu biết chính trị của mình như vậy. Rõ ràng là Đài Loan không thuộc Trung Quốc, dù cùng một dân tộc. Đài Loan là một vùng tự trị thuộc Trung Hoa Dân Quốc, đối đầu với Trung Quốc lục địa theo Đảng Cộng Sản. Phải chăng họ không biết hay họ đang lập lờ?

  Trả lờiXóa
 60. Việc cả phương tiện truyền thông lề trái lẫn lề phải đua nhau đăng tải thông tin sai sự thật trên đã và đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng trên nhiều phương diện và phải chăng những nhà đài như VTV hay trang báo VTC News khi đăng tải, trình chiếu những thông tin trên, họ không hề nghĩ đến thiệt hại của những ngư dân ven biển miền Trung phải gánh chịu hay họ chỉ quan tâm đến số lượng view và like, mang đến doanh thu cho đài của mình?

  Trả lờiXóa
 61. Có lẽ hơn lúc nào hết, cư dân vùng biển hiện nay sợ “truyền thông mạng” hơn “cá chết” rất nhiều. Những câu hỏi rất bình dị của nhà bè hộ Lý sau clip 2 phút của VTC đã cho thấy bản chất “khoa học” của vấn đề (nhưng dường như xu hướng truyền thông không còn để tâm đến nó nữa, mà chỉ xoáy vào “hành xử” bối rối của chính quyền gây nghi ngờ bao che cho Formusa và phát ngôn được cho là “thừa nhận” đã xả độc ra biển của ông Giám đốc đối ngoại Formusa): “Sao chỉ có cá chết mà tôm cua chả chết”, “Nếu nước biển nhiễm độc thì chẳng cn nào sống nổi”!?!

  Trả lờiXóa
 62. Mong các anh (chị) viết báo đưa tin làm phóng sự truyền hình nữa, mong cacc có cách làm công tâm và khách quan hơn, cẩn trọng trong câu - từ - chữ và hình ảnh clip để công chúng hiểu rõ hơn về vùng nào bị ảnh hưởng vùng nào không, việc này là rất quan trọng bởi Hà Tĩnh là tỉnh có số lao động bám nghề biển rất đông, thu nhập chính của gia đình họ là đi biển, nhưng nếu cứ bị gán vào cái tiếng là "hải sản nhiễm độc" thì thật thiệt thòi và sẽ là một thảm hoạ mà họ không đáng bị nhận các anh các chị ạ!

  Trả lờiXóa
 63. Chẳng nhẽ mấy cơ quan truyền thông vốn mạnh mồm đề cao “trung thực” này không suy nghĩ về sự thật sau khi kẻ xấu công bố bức ảnh có người “bị đánh đập, hành hung” mà hàng trăm “biểu tình viên” tay lăm lăm máy ảnh, điện thoại nhằm chộp lấy mọi hình ảnh có lợi, lại không chộp được bất kỳ hình ảnh nào cho thấy người đó “bị đánh đập, hành hung”? Chẳng nhẽ họ không cần biết sau khi mấy bức ảnh được gán cho nội dung trên xuất hiện, lập tức cộng đồng mạng lên tiếng vạch trần là ảnh dựng chuyện, dối trá?

  Trả lờiXóa
 64. Đáng buồn thay.Những người bình luận ở đây cũng như nhà báo thật sự ko minh mẫn rồi.Thứ nhất cá đó là cá nước mặn,thứ 2 cá nước mặn cho vô chậu nước mạn mà ko độc ko bao giờ chết nhanh như thế.Thứ 3 là các bạn lo sợ và phản đối việc đưa tin về ô nhiễm vì ảnh hưởng đến việc bán nông sản và làm hại bà con Hà Tĩnh,theo tôi càng ngốc nghếch,điều quan trọng ta cần biết là có đúng cá chết do nhiễm độc hay ko?video của VTC là dàn dựng hay là sự thật,nếu là thật thì đừng vì lo sợ ko tiêu thụ dc cá mà đi nói biển ô nhiễm thành biển sạch,cá nhiễm độc thành cá sạch để bảo vệ người ngư dân kiểu đó,vì nó có thể có lợi trước mắt nhưng hậu quả để lại sẽ rất nặng nề và kéo dài.Sự thật sẽ dc làm sáng tỏ thôi,kẻ dối trá sớm muộn cũng phải chịu trừng phạt.

  Trả lờiXóa