Vì sao một bộ phận giới trẻ đang thần tượng hóa tấm áo lính Hàn?

Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016
Tags: ,

49 nhận xét:

 1. Khép lại quá khư nhưng chúng ta sẽ không bao giờ quên những gì họ đã làm đối với đất nước chúng ta. Xem phim chỉ là giải trí nhưng hãy chỉ dừng lại ở mức đó mà thôi, lên mạng thấy những bạn cuồng mà thấy...

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta ngày nay không đòi hỏi giới trẻ phải nhớ những tội ác mà họ gây ra để mà hận thù bởi hận thù là không phù hợp với xu hướng của thời đại. Nhưng dễ dàng quên đi, dễ dàng tôn thờ bộ quân phục đã từng nhuốm máu đồng bào, tôn thờ những thứ không đáng tôn thờ sẽ làm đau lòng những người đã mất.

  Trả lờiXóa
 3. cùng với tôn giáo, vấn đề văn hóa luôn là một vấn đề nhạy cảm của bất cứ quốc gia nào trên thế giới. cơ quan chức năng cần phải hết sức tỉnh táo cũng như cần phải lưu ý đến vấn đề này bởi vì sự xâm lăng văn hóa là hết sức nguy hiểm. hâm mộ ai đó luôn là một quyền tự do cá nhân của mỗi người nhưng để đến mức quá lố bịch như hiện tượng này thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. cùng với tôn giáo, vấn đề văn hóa luôn là một vấn đề nhạy cảm của bất cứ quốc gia nào trên thế giới. cơ quan chức năng cần phải hết sức tỉnh táo cũng như cần phải lưu ý đến vấn đề này bởi vì sự xâm lăng văn hóa là hết sức nguy hiểm. hâm mộ ai đó luôn là một quyền tự do cá nhân của mỗi người nhưng để đến mức quá lố bịch như hiện tượng này thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi xem phim hậu duệ mặt trời thấy cũng hay. Nó cũng giống một số bộ phim tôi từng xem như phim kiếm hiệp, phim hài. Đặc biệt, có bộ phim cô dâu 8 tuổi cũng để lại sự hâm mộ, yêu mến của khán giả Việt Nam. Nhưng phim chỉ là phim, chúng ta không nên có những hành động một cách bốc đồng không suy nghĩ, a dua theo đám đông để thực hiện những hành động mà không biết đã tự làm sự xỉ nhục đối với nhân dân, đồng bào của ta.

  Trả lờiXóa
 6. hậu duệ mặt trời mình thấy chẳng có gì hay cả, nội dung giáo dục thì không có mấy,có lẽ hay ở chỗ có mấy anh đẹp trai hay sao ý, suốt ngày được mấy chị em khen mỗi cái đấy thui. đúng là phim không cần nội dung chỉ cần có trai xinh gái đẹp là hay thui

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ủng hộ. tôi thích xem phim kiếm hiệp hay phim hài hơn. Thấy hay ở các pha võ thuật, hay ở hài hước chứ thấy phim hàn quốc nhan nhản trên các kênh truyền hình Việt Nam toan na ná nhau, chả có gì. Nhưng có lẽ các bạn trẻ khác thích vẻ đẹp trai của sao hàn nên hâm mộ thôi.

   Xóa
 7. cá nhân tôi thì không muốn gộp cả lịch sử vào đây để đánh giá mấy con người này, bởi vì họ sẽ sủa lại ngay. cái chính ở đây là họ không còn là chính mình, họ bị những thứ chẳng ra gì cuốn đi, họ bị người khác dắt mũi, dù họ tự hào họ là nghệ sĩ nổi tiếng. hóa ra lâu nay họ nổi tiếng vì ăn theo người khác chứ chẳng có tài mẹ gì cả.
  buồn cho cái gọi là nghệ sĩ Việt

  Trả lờiXóa
 8. phải khẳng đinh là phim hay, và chúng đã đạt được mục tiêu trong quảng cáo, PR cho phim. thật ra thì không hẳn là thần tượng bộ quân phục đâu, mà là vì cả bộ phim nó có mỗi bộ đó là nổi bật, xuyên suốt, rồi cộng với độ hót của phim, dẫn đến ai cũng muốn chụp cái tấm anh với nó. hy vọng là mấy tay nghệ sĩ việt nam không quên lịch sử của dân tộc, mà nhìn lại hành động của bản thân

  Trả lờiXóa
 9. đặt lại vấn đề là sách vở lịch sử đã không thể hiện những thông tin trên, dẫn đến chẳng có mấy người biết. nên việc trách móc thì cũng không nên là quy chụp quá.
  bây giờ trách móc chẳng giải quyết vấn đề gì, vì văn hóa K-Pop đã ăn sâu vào một bộ phận giới trẻ việt nam rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi nghĩ bây giờ giới trẻ Việt Nam mình không phải cố tình hâm mộ một cách thái quá đâu. Có lẽ do chúng ta đã quá lỏng lẻo khi du nhập vô vàn văn hóa bên ngoài mà không có sự quản lý hay kiểm duyệt nghiêm ngặt gì. Nhưng thế có phải mất tự do không ?
  Tôi nghĩ là không. Đó là sự đảm bảo cho nền văn hóa nước nhà được bảo tồn và kết hợp có chọn lọc với nền văn minh thế giới một cách hợp lý nhất. Đó là điều cần thiết phải làm!

  Trả lờiXóa
 11. Bia căm thù giờ vẫn còn đứng kể tội giặc Hàn ở nhiều làng Trung Bộ. Vì những lý do đó, mà một số người thấy bất bình khi giới trẻ đang tung hô bộ phim về quân đội Hàn Quốc hiện nay.
  Tôi tin, bộ quân phục của những người lính Cụ Hồ còn đẹp hơn nhiều. Dĩ nhiên, nó chỉ đẹp với những người có lòng tự tôn dân tộc, trân trọng lịch sử đất nước và biết điều hòa giữa quá khứ - hiện tại - tương lai.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể những nhân vật trong showbiz Việt kia khi khoác lên mình bộ quân phục lính Hàn, chụp ảnh đăng lên facebook không biết được những cuộc thảm sát này, nhưng rõ ràng khi làm một việc gì đó cần phải xem xét cho thật kỹ. Giao lưu, tiếp nhận văn hóa, nhất là những giá trị văn hóa tốt đẹp của các quốc gia là việc nên làm, nhưng đừng đón nhận thái quá đến mức mù quáng, bởi mình đang sống ở một quốc gia có bề dày hàng nghìn năm văn hóa.

  Trả lờiXóa
 13. lần này thi đúng là giới trẻ đang sai lầm khi ngỡ rằng ngoài những gì đang gọi là một bộ phim hay mà đánh mất những gì tốt đẹp ở thực tại và không thể nào có được những cái gọi là sự tuyệt vời của cuộc sống tươi đẹp đang xảy ra và nếu như không có những bộ phim này thì vẫn còn có gọi là cuộc sống này tươi đẹp mà .đúng là không có thể nào lại ảo tưởng như thế. quá nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 14. Một số bạn trẻ hay nghệ sĩ chế ảnh có thể là xuất phát từ sự yêu thích của họ với thần tượng hoặc tâm lí a dua đám đông chứ họ chưa thực sự hiểu bản chất của vấn đề. chính vì vậy mong mọi người có cái nhìn khác quan, cũng đừng có nặng lời với họ, chỉ dừng lại ở mức khuyên bảo là đủ.

  Trả lờiXóa
 15. Đúng thật là các bạn trẻ đang hơi thái quá với những điều gọi là thần tượng, cơn sốt hay mang tâm lý đám đông mà hùa theo. Chúng ta là thế hệ trẻ, được tiếp xúc với nhiều văn hóa, cũng tiếp xúc với những nền văn minh và thế giới phẳng, nhưng chúng ta lại bó hẹp bản thân ở những thứ chúng ta thích, trong khi những thứ bình thương lại không quan tâm là mấy. Đây là một tổn thất khá lớn cho các bạn trẻ và cần thay đổi trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 16. Không phải đây là lần đầu, phát sốt, phát cuồng với những bộ phim, những diễn viên, ca sĩ Hàn là chuyện có từ lâu rồi, mà cũng chẳng phải chỉ ở nước mình thôi, nước ngoài cũng thế, cũng chẳng thể trách móc gì họ, bởi vì người Hàn họ đã biết cách truyền tải văn hóa của mình một cách rộng rãi, đánh trúng vào cái tâm lý của giới trẻ hiện nay, mơ mộng đủ thứ.

  Trả lờiXóa
 17. Theo tôi thì phần lớn giới trẻ Việt này không biết đến các vụ tàn sát mà lính Hàn Quốc đã gây ra ở Việt Nam. Và nếu họ có biết thì khi xem phim Hàn QUốc, họ chỉ biết đến sự nổi tiếng, ngoại hình của các diễn viên và tự ảo tưởng về hình tượng của mình chứ không bao giờ kịp gợi nhớ đến lịch sử. Và đây cũng là điều đáng lo ngại về nhận thức của một bộ phận giới trẻ Việt Nam hiện nay

  Trả lờiXóa
 18. Giới trẻ bây giờ chưa thật quan tâm tới lịch sử một phần là do chủ quan do tính lươi nhác ko muốn tiếp cận với môn học được cho là khô khan. Trong khi đó, những hình thức giải trí luôn luôn thay đổi đáp ứng nhu cầu của mọi người, chính vì vậy mà người ta thường chạy theo các hình thức giải trí mà lãng quên lịch sử dân tộc mình. Nếu như giải trí VIệt Nam có những tác phẩm giải trí như Hàn QUốc về lịch sử thì có lẽ kết quả đã khác.

  Trả lờiXóa
 19. theo cá nhân quan điểm của tôi là xem thì cứ xem chẳng ai nói gì cả nhưng đừng thể hiện nó quá đáng lên như thế, phải biết mình đang ở việt nam chứ đâu bên hàn mà cứ cuồng nó như mèo thích mỡ thế chứ.

  Trả lờiXóa
 20. thật là lố lăng cho những kẻ mang danh nghệ sỹ thế mà lại có những hành động đang tâm bán mất hết văn hóa việt nam như thế, hãy nhìn lại chân mình đang đứng ở nơi đâu để mà thi thố cái tài của mình hơn là dựa dẫm vào kẻ khác như thế.

  Trả lờiXóa
 21. Công nhận bộ phim hậu duệ mặt trời hay nhưng việc một số người trong giới Showbiz thần tượng hóa diễn viên rồi lại khoác trên mình bộ quần áo đã nhuộm máu nhân dân ta. Các bạn cũng nên phải tìm hiểu mọi hành động của mình trước khi thần tượng, bắt chước một cái gì của nước ngoài nhất là những việc làm ảnh hưởng đến lịch sử của đất nước, liên quan đến sự mất mát, đau thương của đồng bào và nhất là chúng ta phải không được quên đi điều này - " Sự hi sinh, mất mát của đồng bào, ông cha ta"

  Trả lờiXóa
 22. Những người lính Việt Nam Họ không đẹp trai , không hào nhoáng và biết ăn diện như những anh lính Hàn trong phim ...Họ xa gia đình , bạn bè và người yêu thương ,họ chỉ biết cặm cụi cống hiến tuổi thanh xuân để bảo vệ cho nhân nhân và một số bạn trẻ đang ngày đêm cuồng các anh lính Hàn đẹp trai trong một bộ phim nào đó. ( trong khi người yêu mình đi nghĩa vụ vài tháng ở nhà lấy chồng hoặc coa người yêu mới )Họ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng và hoà bình cho đất nước Việt Nam tươi đẹp.Bữa cơm của họ mặn chát vị của nước mắt và mồ hôi .....đất nước hoà bình rồi nhưng máu các anh vẫn đổ trong những nhiệm vụ giúp đỡ đồng bào vùng cao lũ lụt và khi đối mặt với các loại tội phạm vùng biên ...
  Có lẽ màu áo xanh rêu phong này không đẹp đối với một số bạn,nên các bạn ấy phải chế những bức ảnh mình mặc quân phục nước ngoài và tự hào khoe trên facebook cá nhân.

  Trả lờiXóa
 23. Văn hóa Hàn Quốc đang tran ngập lan truyền sang Việt Nam, không ai trách chúng ta tiếp nhận văn hóa mới nghe nhạc xem phim nhưng cái đáng trách ở đây là có một bộ phận giới trẻ đang quá cuồng, thần tượng quá. Như trong phim Hậu duệ mặt trời thì rộ lên phong trào khoác lên mình tấm áo lính Hàn, tấm áo mà nếu lật lại lịch sử thì nó đã nhuốm máu hàng ngàn đồng bào ta. Hãy ghi nhớ lịch sử của đất nước và biết mình phải làm gì cho xứng đáng.

  Trả lờiXóa
 24. Có thể các chiến sĩ của chúng ta không đẹp trai, trắng trẻo và có những lời nói hoa mỹ như trong phim Hàn nhưng ở đó họ cho thấy một cái đẹp về tâm hồn, sự hi sinh để bảo vệ tổ quốc làn da cảu sự trải nghiệm gió sương để bảo vệ đất nước này. Và tôi thấy họ rất đẹp và tấm áo họ khoác trên mình cũng vậy, tấm áo của đất nước. Các bạn trẻ à đừng quá cuồng văn hóa k-pop rồi bỏ đi văn hóa dân tộc, tiếp nhận văn hóa ngoại lai.

  Trả lờiXóa
 25. Trong khoảng thời gian gần đây chúng ta thấy các bạn trẻ đã quá thần tượng hóa bộ phim “Hậu duệ của mặt trời”, bộ quân phục lính Hàn mà thấy đau lòng. Đúng chúng ta có thể xem phim của họ nghe nhạc của họ nhưng không phải vì thế quên đi lịch sử dân tộc, chúng ta khoác lên mình tấm áo lính hàn nhưng không biết rằng trong lịch sử lính đánh thuê Hàn đã gây ra bao nhiêu vụ thảm sát với nhân dân Việt Nam, tấm áo đấy đã từng nhuốm máu hàng ngàn người dân Việt

  Trả lờiXóa
 26. Việc giới trẻ đang bị " cuồng" màu áo quân đội Hàn Quốc là một sự thật quá đáng buồn, phải chăng giới trẻ đang ngày càng xa rời với lịch sử nước nhà, đi theo những thứ phù du, ảo mộng của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc.
  Binh lính Hàn Quốc trong chiến tranh Việt Nam đã gây ra hàng loạt vụ thảm sát, gieo rác bao nhiêu nỗi khiếp sợ cho nhân dân ở miền Nam lúc đó. Đáng bức xúc hơn là khi sự thật này được phơi bày, người dân và chính phủ Hàn Quốc không hề có động thái gì để chuộc lỗi, thâm chí là một lời xin lỗi.
  Giới trẻ Việt Nam đang bị cuồng bộ phim Hậu duệ mặt trời nên nhớ rằng chính chính phủ Hàn Quốc đã làm giàu bằng chính xương máu của nhân dân Việt Nam và nên chấm dứt ngày suy nghĩ nông cạn của bản thân đi

  Trả lờiXóa
 27. Chán. Giới trẻ bây giờ toàn thích xem phim hàn bởi thích xem sự sướt mướt của phim hàn, thích xem các diễn viên đẹp trai mà các cô gái gọi là hot boy, các chàng trai thích nhạc hàn bởi thích các cô gái nhảy sexy chứ đâu biết lời bài hát là như thế nào, ý nghĩa ra sao... Đây là chuyện có thật và tôi nghĩ thanh niên nên thay đổi, những cái như trên tầm thường quá mà không biết xem những cái có ý nghĩa hơn. Đặc biệt lại thích mode giống sao cơ, nhuộm tóc, style giông sao cơ.

  Trả lờiXóa
 28. Xem phim Hàn hay thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật, tiếp thu văn hóa Hàn không có gì đáng trách. Cái đáng nói ở đây là một bộ phận giới trẻ cuồng si văn hóa đó. Cho rằng mọi thứ của họ là tốt đẹp là toàn diện. Như vậy sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường về sự xâm nhập văn hóa.

  Trả lờiXóa
 29. Sự cuồng thị ở một số bộ phận giới trẻ hiện nay đã làm lu mờ đi tội ác đế quốc mấy chục năm trước. Nghệ thuật được tiếp nhận nhưng quá khứ và lịch sử không thể quên đi. Nếu ý thức được điều này hẳn những Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Trấn Thành... đã chẳng " khoác" lên mình bộ quân phục đã từng nhuốm máu đồng bào.

  Trả lờiXóa
 30. Hâm mộ và cuồng phim Hàn là một xu thế của giới trẻ hiện nay, đó không phải là điều xấu, nhưng cần phải đặt ở vị trí như thế nào cho hợp lý. Còn hình ảnh của người lính đánh thuê Hàn vào những năm kháng chiến Mỹ trên chiến trường miền Trung là điều mà nhân dân chúng ta không bao giờ quên được. Đừng vì một chút sơ suất mà khiến cho lòng tự hào dân tộc bị ảnh hưởng !

  Trả lờiXóa
 31. Hình ảnh những tên lính đánh thuê Hàn vào những năm nước ta kháng chiến Mỹ là hình ảnh chúng ta không bao giờ quên được, chúng dùng những hành động dã man và đầy tàn bạo ngay trên chính mãnh đất nước ta. Oái ăm thay những nghệ sĩ được nhiều người yêu mến như : Trấn Thành, Sơn Tùng ... lại có thể nhận thức kiểu mơ hồ như vậy để khoác lên mình màu áo đó !

  Trả lờiXóa
 32. Một sự việc thật đáng tiếc khi những người trong giới showbit đã không hiểu rõ về lịch sử, không nắm hết được ý nghĩa của bộ quân phục đó nên mới xảy ra những sự việc khó chấp nhận như thế. Những người trẻ chúng tôi cũng không trách cứ các bậc đàn anh quá nhiều, chỉ mong khi mọi người cùng hiểu thì cùng rút kinh nghiệm và sửa chữa sai lầm.

  Trả lờiXóa
 33. Cảm thấy đau xót khi thấy hình ảnh những bạn trẻ, những ngôi sao của showbiz khoác lên mình tấm áo lính Hàn đây rõ ràng là hành động đáng xấu hổ, thiếu lòng tự trọng dân tộc, phản cảm của một bộ phận giới trẻ. Trong khi đó có lẽ họ không biết rằng tấm áo họ đang thần tượng đó, tấm áo họ đang khoác trên mình đó đã từng nhuốm máu đồng bào ta đã từng gây ra bao vụ thảm sát nhân dân ta

  Trả lờiXóa
 34. lớp trẻ thời này chỉ yêu thích cái đẹp thôi mà cho nên cũng chẳng có cái gì lại chạy theo cái bộ phim hậu duệ mặt trời cả đâu mà. cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích làm cái gì cũng được cả đâu vì chẳng có cái gì đơn giản cả đâu nên đừng cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cả nhé

  Trả lờiXóa
 35. thật sự đáng buồn với các bạn trẻ hiện nay, chuyện xem phim rồi thần tượng nhân vật cũng không phải là xấu nhưng thần tượng thái quá đến mất ăn mất ngủ thì không nên. Khép lại quá khứ không đồng nghĩa với chúng ta quên hoàn toàn những thương đau người dân chúng ta phải trải qua trước kia

  Trả lờiXóa
 36. Mọi người hãy luôn nhớ rằng Còn trong chiến tranh VN, lính Đại Hàn là nỗi khiếp đảm từ Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, không phải với quân đội, mà với những người dân thường vô tội. Chỉ cần một lính Hàn bị giết, lính Hàn sẽ đem cả làng bị nghi ngờ ra xử bắn. Xả súng, ném lựu đạn thảm sát hàng loạt, hãm hiếp phụ nữ đến chết, xé đôi trẻ con… những gì đen tối nhất của thảm sát, của chiến tranh đều có thể tìm thấy ở những nơi lính Hàn càn quét, giết chóc. Và khi khoác lên bộ quân phục đó các bạn nghĩ gì !

  Trả lờiXóa
 37. Các bạn nên nhớ rằng phim phản ánh xã hội, phản ánh các mặt khác nhau của đời sống. Tuy nhiên, những hình ảnh lung linh trên phim nhiều khi không phản ánh hết thực tiễn. Suy cho cùng, tất cả cũng chỉ là như vậy mà thôi. Các bạn trẻ hiện nay đang thần tượng hóa tấm áo của lính hàn nhưng đó chỉ là tính thời điểm, thời vụ...Hết phim tất cả lại trở về đúng quy luật và bản ngã của nó.

  Trả lờiXóa
 38. Giới trẻ hiện nay đâu có biết về việc từng có linh hàn quốc sang đánh chiếm nước ta, nó là sân sau của mỹ, đi theo với danh nghĩa mỹ, sách cũng đâu có nhắc tới nhiều mà người ta biết, có mỗi việc này mà đánh giá thì cũng hơi buồn cười, đây chỉ là một bộ phim, chuyện tình cảm, giai xinh gái đẹp thì người ta xem thôi. Cái phim tình cảm hàn quốc chả bao giờ có thật, quân nhân, đàn ông hàn quốc còn gia trưởng, bảo thủ, và không biết chia sẻ nữa là nói đến lãng mạn, không bao giờ là hơn đàn ông nước ta đâu. Các chiến sĩ của ta cũng anh dũng, cũng đẹp trai men lì, chỉ là không được biết đến thôi.

  Trả lờiXóa
 39. Tội ác của lính Hàn với người dân Việt Nam là một vết thương đau nhói không bao giờ lành, lịch sử vẫn còn hiện hữu, người dân chúng ta luôn ghi nhớ điều đó. Một số bạn trẻ hay nghệ sĩ chế ảnh có thể là xuất phát từ sự yêu thích của họ với thần tượng hoặc tâm lí a dua đám đông chứ họ chưa thực sự hiểu bản chất của vấn đề. chính vì vậy mong mọi người có cái nhìn khác quan, cũng đừng có nặng lời với họ, chỉ dừng lại ở mức khuyên bảo là đủ.

  Trả lờiXóa
 40. Tôi nghĩ rằng giới trẻ hiện nay quá đam mê vào làn sóng hàn quốc làm cho trào lưu hàn quốc có mặt ở khắp nơi dần lấn áp đi những gì được coi là bản sắc dân tộc của VN. Theo tôi thì để giải quyết vấn đê này chỉ có thể nằm ở phía những người trẻ hãy sáng suốt trong việc tiếp nhận nền văn hoá của nước khác cái mới bao giờ cũng thu hút được người khác mà , tuy nhiên "thích" là một chuyện nhưng "yêu" lại là một chuyện khác.

  Trả lờiXóa
 41. Nói chung là bộ phim không xấu vì phim nào chẳng thích tô vẽ xa với thực tế để thu hút khán giả. Do cách người xem cả thôi, phim cũng chỉ là phim đâu phải đời thực mà mọi người ca tụng quân nhân Hàn Quốc vừa đẹp trai vừa tài giỏi rồi quay ra chê trách nước mình. Thực tế mấy anh bộ đội Việt Nam còn hơn hẳn những anh chàng Hàn Quốc kia, họ còn làm những điều phi thường hơn thế. Hậu duệ mặt trời đang là bộ phim gây được sự chú ý của đông đảo khán giả Việt Nam và thế giới ,không ai ngăn cấm các bạn xem phim nhưng chắc nó cũng không đến nỗi làm cho một bộ phận cuồng điên thần tượng như vậy.

  Trả lờiXóa
 42. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 43. Làm gì thì làm cũng đừng có "cuồng" quá. Những câu chuyện về fan gào khóc khi thấy thần tượng, hôn ghế thần tượng ngồi, chửi cả cha mẹ vì ko cho tiền mua vé xem thần tượng biểu diễn,nhiều lúc tự hỏi, trong đầu của những người đó là cái gì vậy? họ suy nghĩ những cái gì vây? Thần tượng mấy thằng công tử yếu điệu,liệu những người đấy có đứng lên bảo vệ tổ quốc hay chống giặc ngoại xâm được hay không. Tương lai đất nước đặt vào tay những con người như vậy ư?

  Trả lờiXóa
 44. Tôi cũng là một trong những người xem "Hậu duệ của mặt trời" để thấy cách họ truyền tải tình yêu đất nước như thế nào nhưng không đến mức mù quáng, thần tượng hóa quá mức như một số bạn trẻ. Xem phim để giải trí chứ không phải để cuồng quá mức.

  Trả lờiXóa
 45. Một bộ phận giới trẻ đang thần tượng bộ trang phục lính Hàn vì chẳng qua là nó gắn liền với những câu chuyện rất đỗi là "phi thường", vi diệu, đó là một việc cũng không hề sai, không đáng phải phàn nàn nếu đó là một trang phục không phải là quân phục mà đã từng nhuốm máu đồng bào ta trong cuộc chiến xâm lược. Khi hiểu, khi cảm nhận được nỗi đau thì chắc các bạn trẻ cũng nhận ra thôi.

  Trả lờiXóa
 46. Nếu đã là người dân Việt Nam hay sống với con người Việt Nam bởi chỉ có sống thực với bản thân thì đó mới là cái quan trọng cốt lõi phát huy nền văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Sự hiện diện của bộ phim này đang làm đảo lộn trong một bộ phận giới trẻ ngày này và đang tạo ra luồng dư luận mạnh mẽ bởi bộ phim này đang tái diễn lại vụ thảm sát của Đại Hàn trước quần chúng nhân dân Việt Nam trước đây mà nhiều giới trẻ vẫn không hề quan tâm đến. Đã là người dân Việt Nam cần phải biết lịch sử Việt Nam qua đó khắc sâu ghi lòng tạc dạ những đất nước đã từng đối xử với những người dân vô tội trước đây mà ông cha ta đã phải chống chịu.

  Trả lờiXóa
 47. Mình thì chăngr già cũng chẳng trẻ, cũng tầm tuổi những nhân vật trên, ấy thế mà cũng chẳng hậu duệ gì luôn. Bỏ thòi gian xem phim đó làm việc có lẽ có ích hơn đấy

  Trả lờiXóa
 48. Theo cá nhân tôi nghĩ thì không phải họ đang thần tượng tấm áo lính Hàn mà là họ chỉ thần tượng hình ảnh của người lính Hàn trong phim "Hậu duệ của mặt trời" thôi. Việc khoác lên mình áo lính Hàn chỉ là cách để khoe khoang, thể hiện mình mà thôi. Mặc dù thế thì tôi cũng không thích những fan cuồng kiểu này cho lắm.

  Trả lờiXóa