Vài lời với ứng viên đại biểu Quốc hội Ngô Xuân Phúc

Thứ Năm, 21 tháng 4, 2016
Tags: ,

25 nhận xét:

 1. Đại biểu Quốc hội là cá nhân phải hội tụ đầy đủ các phẩm chất về đạo đức, năng lực, khả năng, uy tín, các phẩm chất đó phải được thể hiện trong suốt quá công tác, làm việc và sinh sống của cá nhân là đại biểu Quốc hội đó.
  Trong những ngày vừa qua, có rất nhiều người ứng cử làm đại biểu Quốc hội, trong đó nhiều đối tượng xét về mọi khía cạnh về đạo đức, năng lưc, uy tín thì thực sự là không có như Nguyễn Quang A, Đoan Trang, Nguyễn Xuân Diên... Đây là những đối tượng dân chủ trong những năm qua đã liên tục tiến hành các hoạt động chống phá, xuyên tạc, gây ảnh hưởng đến uy tín của đất nước ta. Liệu những đối tượng này có đủ khả năng để trở thành đại biểu Quốc hội không.
  Câu trả lời cho vấn đề này chính do người dân tự trả lời bằng việc bỏ phiếu tín nhiệm cho các đối tượng, kết quả là tất cả các đối tượng như trên đã bị loại vì tín nhiệm quá thấp.
  Tôi cho răng đây là sự sáng suốt của nhân dân trong việc chọn ra người tài giỏi đại diện cho mình đấu tranh vì quyền lợi, vì đất nước

  Trả lờiXóa
 2. Với những người thực sự có đức, có tài và ứng cử đại biểu quốc hội vì mục đích đóng góp công sức xây dựng phát triển đất nước sẽ chẳng ai làm những việc như Ngô Xuân Phúc cả. Với những hành động chống phá trong suốt thời gian qua thì Ngô Xuân Phúc lấy tuw cách gì để xuyên tạc, vu cáo chính quyền trong việc bỏ phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú

  Trả lờiXóa
 3. Đánh giá thật lòng là mỗi con người chúng ta ai cũng biết giới hạn của bản thân nhưng đối với Ngô Xuân Phúc thì không, không biết đến giới hạn của sĩ diện khi không được nhân dân tín nhiệm mà lại còn đổ lỗi, vu oan chính quyền, không có giới hạn của sự ảo tưởng bởi sau thất bại không nhận ra được năng lực của bản thân, không có giới hạn của 1 kẻ tri thức khi biết mình sai mà cứ cố làm

  Trả lờiXóa
 4. Ai cũng cần một sự khiêm tốn để tồn tại trong cuộc sống này, chúng ta có thể nổi tiếng nhưng đừng để người khác biết được bản chất xấu xa của chính mình. Ngô Xuân Phúc thân là ứng cử viên (chẳng ai tiến cử mà chính hắn tự ứng cử) đại biểu quốc hội mà lại có những phát ngôn và hành động ngu xuẩn như vậy thì không thể chấp nhận được !

  Trả lờiXóa
 5. Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho tiếng nói của nhân dân, do vậy người tham gia ứng cử phải thật sự vì dân, một lòng phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc, ứng cử phải từ mục đích trong sáng đó chứ không thể là vì giải quyết “khâu oai” được. Quốc hội đâu phải trò đùa, đâu phải là cái Showbit để mọi người nổi danh, kiếm “oai” được.

  Trả lờiXóa
 6. Đại biểu Quốc hội có vai trò vô cùng quan trọng, do vậy pháp luật nước ta đã có những quy định chặt chẽ về tiêu chuẩn của đại biểu. Đối với một người không có sự khiêm tốn như Ngô Xuân Phúc thì không thể nào có đủ tư cách của một đại biểu được. Đại biểu Quốc hội mà không có sự khiêm nhường thì sẽ không thể nào lấy được lòng tin của nhân dân của nhân dân được.

  Trả lờiXóa
 7. Quyền tố cáo là quyền cơ bản của công dân và pháp luật nước ta đảm bảo cho công dân thực hiện được quyền đó, mặt khác pháp luật nước ta cũng có chế tài nghiêm khắc xử lý những hành vi lợi dụng quyền tố cáo. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần thu thập đầy đủ chứng cứ chứng minh hành vi lợi dụng tố cáo của Ngô Xuân Phúc để xử lý nghiêm minh, làm gương cho các đối tượng khác.

  Trả lờiXóa
 8. Tố cáo là quyền của công dân nhưng thực quyền tố cáo phải theo đúng trình tự, thủ tục do pháp luật quy định, tố cáo thì phải đưa ra căn cứ chứng minh chứ không thể theo cái kiểu nói suông thế được, lợi dụng tố cáo để bôi xấu, bôi nhọ người khác, âm mưu thực hiện các mục đích chính trị đen tối của mình. Hành vi này cần phải bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Trước khi ra ứng cử đại biểu Quốc hội thiết nghĩ mỗi cá nhân cần tự vấn lại bản thân mình, tự hỏi xem bản thân có đủ năng lực để hoàn thành nhiệm vụ của một người đại biểu Quốc hội hay không, tự vấn xem mục đích ứng cử của mình là gì. Nếu ứng cử mà không vì nhân dân, cộng đồng mà chỉ vì giải quyết khâu “oai” như Ngô Xuân Phúc thì nên dừng lại.

  Trả lờiXóa
 10. Đức tính “khiêm tốn” ở một con người rất quan trọng, đặc biệt đối với những con người có hoài bão và khát khao trong cuộc sống. Những con người đó cần phải phát huy và tận dụng tuyệt đối lòng khiêm nhường trước tất cả mọi sự vật hiện tượng trong xã hội thì theo tôi không ai không có thể phát triển trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 11. Chủ tich Hồ Chí Minh một lãnh tụ vĩ đại của dân tộc cũng đã từng chỉ rõ đối với một người cần phải có 4 đức tình “cần kiệm liêm chính, chí công vô tư” nhưng không phải ai cũng tuyệt đối phát huy được cả 4 đức tính mà điều quan trọng phải hiểu được bản chất của chúng cũng đủ để người đó xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng nhằm dẫn dắt quần chúng nhân dân. Đây là một điều rất đáng trân trọng và cần phải học tập noi theo.

  Trả lờiXóa
 12. Những lời nói của người viết rất hay và đầy ý nghĩa, đề nghị các bạn đọc qua đây cũng phần nào hiểu được bản chất bên trong từ những chia sẻ mà người viết muốn gửi tới chúng ta. Bên cạnh đó chúng ta cũng cần phải lên án phê phán mạnh mẽnh những con người bao hoa, khoe khoang….. tự ti, để họ kịp thời khắc phục sửa chữa thay đổi giúp mỗi người có cách nhìn sâu sắc hơn.

  Trả lờiXóa
 13. Đối với con người như Ngô Xuân Phúc do nhận thức còn kém cỏi, đặc biệt do tính cách hênh hoang, coi thường người khác cùng với bản chất của hắn ngay từ đầu, quần chúng nhân dân đã nhận thức được sự thật đó nên số phiếu tín nhiệm trong cuộc bầu cử nhận được rất thấp. Về cơ bản theo người viết, muốn gửi tới Ngô Xuân Phúc rằng hãy sớm thức tỉnh và thay đổi bản thân, nếu không con người này sớm muộn cũng rơi vào tình cảnh khốn cùng cùng với tổ chức dân chủ.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu muốn tố cáo hay tố giác người khác sai phạm cần phải có căn cứ và dẫn chứng cụ thể không thể dung miệng lưỡi của bản thân để chứng minh cho lời nói mình đưa ra. Thế khác nào không nói ra còn đỡ bị người ta chưởi mình ngu, đến nhận thức cơ bản thế con không biết thì lấy đâu ra tài năng để tham gia ứng cử vào đại biểu quốc hội.

  Trả lờiXóa
 15. Ngô Xuân Phúc được một phần như Phan Văn Phong thì tốt cho hắn quá, nhưng rất tiếc giữa hai con người khác nhau một trời một vực; có thể nói người trên vực kẻ dưới sâu. Trong khi Phong nhận thức được nguyên nhân thất bại của bản thân và tự biết sửa chữa những ngược lại Phúc sau khi bị loại khỏi cuộc bầu cử ngay lập tức quay lại bịa đặt, tố cáo… cuộc bầu cử không đảm bảo công bằng dân chủ, minh bạch. Đối với hạng người này không thể nào phát triển trong tương lai mà chỉ chết đứng tại chỗ với lý luận vớ vẩn của hắn.

  Trả lờiXóa
 16. Cuộc bầu cử luôn diễn ra một cách công bằng dân chủ nên không thể có chuyện như Nguyễn Xuân Phúc vu không quá trình diên ra bỏ phiếu thiếu minh bạch và chưa rõ ràng. Nói thế khác nào hắn đang tố giác quần chúng nhân dan không công bằng với mình, theo tôi nghi cũng đúng vì một tên dân chủ chẳng ai dại đâu lại bỏ phiếu cho; làm thế khác nào đưa hổ về rừng.

  Trả lờiXóa
 17. Những câu nói của Ngô Xuân Phúc giờ đây không còn có trọng lượng hay bất kỳ người dân nào tin tưởng làm theo bởi nó nhân cách của con người này quá xấu xa, bao hoa cho mình là giỏi. Nhưng thực tế năng lực của hắn thì quá kém cỏi, chính bản thân con người này tự nhận quá trình tham gia này không vì mục đích phục vụ cho lợ ích của nhân dân vì thế mà những câ nói của hắn cũng như cơn gió thoáng qua.

  Trả lờiXóa
 18. Ứng cử viên mà lúc nào cũng phải nơm nớp lo sợ người khác gian lận, loại mình ra khỏi cuộc bầu cử đại biểu quốc hội vậy. Một kẻ chẳng có tài năng, đạo đức chẳng bằng ai, thì làm gì có khả năng chen chân vào làm đại biểu quốc hội, người tài giỏi hơn ông ta còn nhan nhản ngoài xã hội kia kìa. Thế nhưng dù biết trước kết quả, ông ta vẫn cố chen chân vào để mong được nhiều người biết đến mình rồi lại trở thành trò cười cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 19. Ngô Xuân Phúc lại thích biến mình thành người nổi tiếng giống như Nguyễn Cảnh Bình khi táo bạo tham gia tự ứng cử đại biểu quốc hội à? Rõ biết rằng chẳng có người dân nào tín nhiệm mình, chẳng có mấy ai ủng hộ mình làm đại biểu quốc hội trừ người thân lại còn cố đấm ăn xôi cho bằng được. Vu khống ban kiểm phiếu làm ăn không trung thực, nếu ông Phúc đã dự đoán trước được khả năng đó, còn cố tình đứng sau lưng ban kiểm phiếu để theo dõi, thì sao không quay phim, chụp ảnh luôn đi. Đúng là giấu đầu lòi đuôi, vu cáo người khác không dễ đâu vị "ứng cử viên đại biểu quốc hội" Ngô Xuân Phúc.

  Trả lờiXóa
 20. để trở thành một con người lãnh đạo tốt vì nhân dân thì phẩm chất đạo đức lại là mottj yếu tố rất quan trong và đặc biệt đó là sự khiêm tốn.mà ở đây lại không hề thấy có trong con người của phạm xuân phúc.một con người với tính cách hênh hoang khoe khoang tài năng của mình.

  Trả lờiXóa
 21. Ứng cử viên mà lúc nào cũng phải nơm nớp lo sợ người khác gian lận, loại mình ra khỏi cuộc bầu cử đại biểu quốc hội vậy. Một kẻ chẳng có tài năng, đạo đức chẳng bằng ai, thì làm gì có khả năng chen chân vào làm đại biểu quốc hộ. cái cách mà Ngô Xuân Phúc đã làm để được “nổi tiếng” thì đã cho thấy Ngô Xuân Phúc chỉ là người háo danh

  Trả lờiXóa
 22. con người này mãi chỉ là con số không thôi vì những gì mà chúng đang làm không thể có cái gọi là vì một xã hội của nhân dân vì nhân dân cả mà chúng đang cố đi theo gọi là sự ngu ngốc nào đó cho chúng và những con người đang theo những cái la liếm với nhau . vì những gì gọi là vì tiền và tiền của chúng mà . chẳng thể nào thay đổi đc bản chất của chúng

  Trả lờiXóa
 23. cái gọi là tự ứng cử đang gọi là mốt của năm nay và có những con người khi sinh ra là mặc định là tới lúc phải tự ứng cử như là sự chỉ và săp xếp của những con người và nếu như đấy là một sự chỉ đạo . đó chính là tiền ông vua của tội lỗi đang bị những con người tự ứng cử tôn thờ nó

  Trả lờiXóa
 24. để đạt được mục đích của mình ngoài ngô xuân phúc ra thì hầu hết các nhà dân chủ cuội rởm đời này đều dùng mọi thủ đoạn để đạt được mục đích của mình. thật không thể chấp nhận được. nếu như nguyễn quang a là giả mạo chữ ký của người khác để vận động cho mình thì nguyễn tường thụy, nguyễn đình hà lại có những chiêu bài khác rất giống anh phúc búa đây. không hiểu là thể loại gì nữa.

  Trả lờiXóa
 25. thực ra suy cho cùng mục đích ứng cử vào đại biểu quốc hội lần này không phải vì là cái ghế đại biểu quốc hội để lo cho dân cho nước. cũng có thể những con người này biết trước được rằng mình không thể trúng cử nhưng vẫn cố tình ứng cử. bởi lẽ mục đích là những lợi ích mà ông chủ đứng đằng sau bọn này hứa hẹn sẽ đem lại cho chúng khi chúng hoàn thành nhiệm vụ của mình, và ông phúc này cũng không ngoại lệ các bạn ạ.

  Trả lờiXóa