Đừng quá thần tượng “Hậu duệ mặt trời” và quân phục lính Hàn

Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016
Tags: ,

24 nhận xét:

 1. Bộ phim Hậu duệ mặt trời của Hàn Quốc đang là bộ phim làm mưa làm gió và được giới trẻ không chỉ ở Hàn Quốc mà nhiều quốc gia khác như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc .... Đây là điều hết sức bình thường nếu không như nó đang là một con sốt làm cho giới trẻ Việt Nam bị cuồng, cuồng ở đây là mọi thứ đều dính dáng đến bộ phim và chưa kể một số bạn trẻ còn coi trọng những người quân nhân Hàn hơn cả quân đội nước mình.
  Hãy nhìn vào lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, binh lính Hàn Quốc đã gây ra biết bao nhiều khổ qua, bao nhiêu cuộc thảm sát ở miền Nam, để đổi lại nhận được tiền viện trợ của Mỹ. Như vậy nghĩa là chúng làm giàu trên máu của nhân dân ta.
  Tất nhiên chúng ta nên tam gác quá khứ để hướng tới tương lai, nhưng không có nghĩa là được quên đi, chà đạp lên sự thật mà phải nhớ đó làm bài học muôn đời.

  Trả lờiXóa
 2. Công nhận bộ phim hậu duệ mặt trời hay nhưng việc một số người trong giới Showbiz thần tượng hóa diễn viên rồi lại khoác trên mình bộ quần áo đã nhuộm máu nhân dân ta. Các bạn cũng nên phải tìm hiểu mọi hành động của mình trước khi thần tượng, bắt chước một cái gì của nước ngoài nhất là những việc làm ảnh hưởng đến lịch sử của đất nước, liên quan đến sự mất mát, đau thương của đồng bào và nhất là chúng ta phải không được quên đi điều này - " Sự hi sinh, mất mát của đồng bào, ông cha ta"

  Trả lờiXóa
 3. xem mấy ông việt nam chụp ảnh chế với cái bộ quân phục lính hàn mà buồn thay cho những kẻ tự nhận mình là tài năng, giỏi giang, nhưng lại sống hời hợt, không lịch sử như vậy. đừng làm hoen ố giá trị của thanh niên việt, người trẻ việt hỡi mấy tay nghệ sĩ, mấy tay chụp ảnh quân phục hàn kia. cuồng phim thì là quyền chúng mày, nhưng đừng vấy bẩn lên lịch sử dân tộc

  Trả lờiXóa
 4. Bộ quân phục kia có khác nào là sự hiện thân của tội ác mà lính Đại Hàn đã gây ra đối với nhân dân ta. Vậy, bây giờ chúng ta lại khoác lên mình bộ quân phục đó thì liệu có thể chấp nhận
  Chúng đã giết và cướp đi sinh mạng của hàng triệu người dân Việt Nam, chúng là lính đánh thuê mà. Không phủ định sự đam mê và hâm mộ của giới trẻ với nền điện ảnh Hàn, nhưng đừng để sự hâm mộ đó giết chết chính bạn !

  Trả lờiXóa
 5. Không ít người cho rằng, việc quá thần tượng bộ phim này, đặc biệt là việc ghép hình ảnh quân phục lính Hàn để khoe ảnh đại diện rõ ràng là hành động đáng xấu hổ, thiếu lòng tự trọng dân tộc, phản cảm của một bộ phận giới trẻ đối với một đất nước đã có hàng ngàn năm văn hóa như dân tộc ta, nhất là khi bộ quân phục lính Hàn kia đã gợi lại không ít đau thương mà quân đội Hàn Quốc đã gây ra trên mảnh đất Việt Nam này.

  Trả lờiXóa
 6. đúng là một trong những trào lưu đáng để nói mà. có phải là quá lắm không khi mà những gì của một thần tượng quá cái gì cũng có thể tôn vinh nó lên được vậy thì có phải là ngu ngốc không các bạn . để làm ra những gì của một con người chỉ là lấy đi thời gian thư dãn thôi mà có phải quá như thế không chứ. đúng là những con người không có tý gọi là hoàn toàn đúng cả đám đông cũng là phát triển các trào lưu đấy

  Trả lờiXóa
 7. bố mấy thằng bệnh nghệ sỹ hết cái để làm rồi hay sao mà còn đi chế ảnh của bọn hàn quốc cơ chứ, thật chẳng thể hiểu nổi rằng những kẻ muốn là đại diện cho giới trẻ lại đi học đòi của bọn hàn thế thì nhục nhục lắm.

  Trả lờiXóa
 8. thật đáng thương cho những kẻ chỉ biết làm vong nô cho bọn nước khác, cái gì mà chơi trò lố mặc áo quần diện bảnh đẹp đâu không thấy chỉ thấy nhục cái quốc thể nước mình thêm.

  Trả lờiXóa
 9. Chiến tranh đã lùi xa vào quá khứ. Chúng ta không còn hận thù dân tộc, không coi dân tộc nào là kẻ thù dân tộc của chúng ta, thế nhưng, những con số biết nói: trên 43 vụ thảm sát đẫm máu, trong đó có ít nhất 13 vụ giết trên 100 người... khiến ta không thể quên được. Chính những con người trong bộ áo kia đã sát hại đồng bào ta, ngày hôm nay khoác lên mình bộ áo ấy có khác nào đang giẫm lên xương máu của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 10. Nền văn hóa, giải trí của Hàn Quốc từ lâu đã được du nhập vào VIệt Nam và được nhân dân , đặc biệt là giới trẻ Việt Nam tiếp nhận, hòa nhập với văn hóa bản địa. Tôi còn nhớ cách đây vài năm, những người hâm mộ Việt Nam với các thần tượng người Hàn Quốc đã tạo ra một hiệu ứng, một hình ảnh không mấy tốt đẹp về Việt Nam. Mong rằng, lần này lịch sử sẽ không lặp lại

  Trả lờiXóa
 11. Bộ phim Hậu duệ mặt trời của Hàn Quốc đang là chủ đề hot, thật sự không ai chê trách các bạn xem nhưng chê trách ở đây là chê trách những người quá cuồng, cuồng với phim rồi cuồng luôn thần tượng tấm áo lính Hàn tấm áo mà trước đây đã nhuốm máu đồng bào ta. Chúng ta không hằn thù nhưng phải nhớ về lịch sử có thần tượng hãy thần tượng tấm áo của quân đội, công an Việt Nam ta tôi thấy nó rất đẹp là niềm tự hào của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta giao lưu tiếp nhận văn hóa nhưng đừng tiếp nhận thái quá văn hóa nước khác. Như chúng ta có thể xem phim nghe nhạc K-POP nhưng đừng quá thần tượng và thần thánh nó quá lên, đau lòng khi thấy hình ảnh các fan cuồng gào thét để được gặp thần tượng của mình và bây giờ đây thì thấy đau xót khi các ngôi sao của showbiz và một số không nhỏ giới trẻ khoác lên mình tấm áo lính hàn, có lẽ họ không biết rằng khoảng 60 năm trước tấm áo đấy đã nhuốm lên mình máu của đồng bào ta, gây lên bao vụ thảm sát. Hãy hành động có hiểu biết và suy nghĩ thể hiện niềm tự hào dân tộc.

  Trả lờiXóa
 13. Một bộ phận giới trẻ của chúng ta đang giao lưu, tiếp nhận văn hóa thái quá đến mức mù quáng của Hàn quốc. Chúng ta không khỏi không đau lòng khi thấy hình ảnh các bạn trẻ gào thét để được gặp thần tượng của mình, có những gia đình tan nát vì không có tiền cho con đi gặp thần tượng K-Pop và giờ đây càng đau lòng hơn khi thấy tấm áo từng thảm sát nhân dân ta, nhuốm máu hàng vạn đồng bào ta được khoác lên mình các bạn trẻ đặc biệt là các ngôi sao của showbiz. Đúng chúng ta không được thù hằn dân tộc, không nên khơi dậy sự thù hằn đó nhưng cũng phải nhớ đến lịch sử và lịch sử là lịch sử không thể khác được.

  Trả lờiXóa
 14. Việc hâm mộ yêu thích là việc của cá nhân của mỗi người. Một bộ phim hay, một phong cách thời trang, một món ăn nhưng việc phát cuồng vì hâm mộ phim hàn quốc quá đà là không hay, không nên. Phim hàn chỉ có tính chất giải trí chứ có ý nghĩa gì lớn đâu mà phát cuồng như là ghê ghớm lắm. Nên hâm mô và yêu thích đúng cách.

  Trả lờiXóa
 15. Những ngày gần đây bộ phim Hàn Quốc có tên “Hậu duệ của mặt trời” rõ ràng đang làm mưa làm gió, là cụm từ tìm kiếm của cá bạn trẻ. Không ai chê trách chúng ta tiếp nhận văn hóa nước ngoài nhưng trách họ đã tiếp thu quá đà để rồi mù quáng khoác lên mình tấm áo lính Hàn, tấm áo từng gây ra những vụ thảm sát nhân dân ta. Chúng ta không nên khơi gợi thù hằn dân tộc nhưng những gì thuộc về lịch sử thì không thể thay đổi được vì vậy hãy thể hiện lòng tự hào dân tộc của các bạn chứ đừng quá mù quáng như vậy.

  Trả lờiXóa
 16. Bản thân bộ quân phục kia không có lỗi, bản thân lịch sử cũng không thể xóa được...Và bản thân chính bộ phim cũng không nghĩ lại nổi bật ddeeeens như vậy. Nội dung và ý nghĩa của bộ phim ko liên quan gì đến lịch sử cả. Vậy thì chúng ta cũng không nên phán xét nhiều làm gì? Việc thần tượng bộ phim và ăn theo trang phục cũng chỉ là nhất thời mà thôi...

  Trả lờiXóa
 17. Khi nói đến hàn là mê mệt rồi, từ âm nhạc phim ảnh... công nhận rằng ngành giải trí họ rất phát triển luôn tọa ra những cơn sốt sản phẩm. không thể quá trách các thanh niên được vì chắc chắn một điều rằng họ không hề biết về lịch sử đau thương đó. Nhưng nói đi cũng phải nói lại là các bạn trẻ cuồng tới mức điên mất rồi. Bộ quân phục đó là sắc phục của Hàn Quốc nhưng tại sao họ lại cuồng đến mức ghép ghê đến thế. Đã bao giờ họ " cuồng" quân phục của bộ đội mình chưa, trong khi đó bộ đội mình đang từng ngày từng giờ phục vụ dân tộc.

  Trả lờiXóa
 18. Đừng để một số trào lưu vô bổ làm phí thời gian của các bạn, ra ngoài nhìn nhận cuộc sống và làm những gì có ích cho xã hội thì mới thấy cuộc sống có ý nghĩa. Cần giữ gìn và phát huy văn hóa của dân tộc, bên cạnh đó cần giao lưu, trao dổi với nước họ, học những cái hay , loại bỏ những cái không tốt. Chiến tranh đã lùi xa vào quá khứ nhưng chúng ta ko thể quên lịch sử , tha thứ nhưng ko đồng nghĩa với việc quên lãng. Các bạn trẻ nên dành thời gian để ngẫm lại, mình đã làm dc gì cho tổ quốc đất nước chưa.

  Trả lờiXóa
 19. Qua vấn đề lần này chúng ta có thể nhận ra rằng giới trẻ bây giờ chưa thật quan tâm tới lịch sử một phần là do chủ quan do tính lươi nhác ko muốn tiếp cận với môn học được cho là khô khan. Lý do tiếp theo nằm ở phía những nhà làm giáo dục khi một số giáo viên còn thiếu tâm huyết cách truyền đạt còn khô khan, về vấn đề nội dung thì hầu hết trong chương trình chỉ nói tới các chiến thắng của nhân dân việt nam , những thất bại thiệt hại về người và của bên ta thì rất ít thậm trí ko có trong chương trình. Việc này nên bộ giáo dục điều chỉnh lại.

  Trả lờiXóa
 20. Thật đáng buồn đáng , giới trẻ hiện nay đều quên hết Lịch sử, hoàn toàn không nhớ rằng những kẻ đánh thuê Hàn năm xưa đã sát hại bao đồng bào Việt Nam vô tội.Ngưỡng môn thần tượng là một nét đẹp văn hóa nhưng mê muội thần tượng lại là những thảm họa. Thế mà, cơn sốt này quả nhiên đã làm cho giới trẻ Việt Nam điên đảo. Quả nhiên, chẳng khác gì chúng ta đang “vả vào mặt cha ông”.Mong rằng, mỗi người hãy tự biết ý thức để đừng biến lòng ngưỡng mộ của mình thành một điều gì đó đáng bị phê phán hay lên án!

  Trả lờiXóa
 21. Đây đúng là vấn đề mà chúng ta cần bàn đến, không chỉ việt nam mà các nước trong khu vực cũng gặp tình trạng trung nhất là trung quốc họ đang rất gay gắt trong vấn đề trên. Có lẽ nhiều người không biết về cái tội ác của quân đội hàn quốc đã gây ra cho chúng ta, việc này cũng khó trách nhưng mà việc thần tượng háo đến mức điên cuồng, điên loạn thfi đúng là đáng cảnh báo. Xem phim và ủng hộ sự lan truyền của bộ phim thì chúng tôi không lên án , nhưng mà hành động cuồng quá là đáng bị trừng trị rồi đó nhé.

  Trả lờiXóa
 22. Giới trẻ ngày này cần phải nhận thức rõ ràng giữa hiện thực và quá khứ để chúng ta có cái nhìn sâu sắc về mọi vấn đề. Đây cũng chỉ là bộ phim nhưng nó mang ý nghĩa mang tính bạo lực hiện hành mà trong lịch sử chúng đã từng sát hại giã man dân tộc ta. Vì thế chúng ta cần có cái nhìn toàn diện hơn, không nên say mê một cách mù quáng hay thái hóa.

  Trả lờiXóa
 23. Chắc hẳn giờ đây bộ phim “Hậu Duệ Mặt Trời” đang dân trở thành một tâm điểm nóng trong giới trẻ Việt Nam hiện nay, phải chăng bộ phim này có sức hút ghê gớm đến thế. Tôi xin nhắc nhở các bạn trẻ không nên điên cuồng say mê bộ phim bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến tư duy, suy nghĩ mọi người mà quên đi lịch sử trước đây Hàn Quốc đã từng đối xử với quần chúng nhân dân Việt Nam. Qua đây chúng ta cần tuyên truyền sâu rộng hơn nữa cho mọi người biết và có cách nhìn khác không nên a dua theo kiểu học theo đua đòi gây mất phản cẩm trong dư luận.

  Trả lờiXóa
 24. chúng ta cần phải biết nhìn nhận vấn đề một cách khách quan toàn diện và sâu sắc về nội dung cũng như hình thức, vì đây là vấn đề mamng tính nhạy cảm trước dư luận xã hội. Tuy việc khoác quân phục lên đó chỉ là thú vui, sở thích của giới trẻ nhưng nó không may trở thành lý do để các phần tử thù địch lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc gây rối an ninh trật tự ảnh hưởng đến hính tượng nguwoif Việt Nam. Vì thế chúng ta cần thận trọng trước mọi hành động của bản thân mình khi học theo người khác.

  Trả lờiXóa