Tại sao họ chỉ nhìn thấy cái xấu của lực lượng Công an?

Thứ Bảy, 16 tháng 4, 2016
Tags: ,

54 nhận xét:

 1. "Ở đời đừng nên lúc nào cũng có cái nhìn phiến diện, chủ quan, đừng nên chỉ nhìn vào những cái xấu của người khác để rồi quy kết rằng, tất cả cái gì của họ cũng đều xấu, mà cần phải có cái nhìn toàn diện, khách quan" đúng tôi đồng tình với tác giả và tôi nghĩ rằng hãy nhìn vào những cái tốt, cái bình yên mà tất cả chúng ta được hưởng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là đám dân chủ rảnh rỗi chỉ luôn rình rập để nói xấu, chụp mũ, quy kết cho lực lượng công an, nào là công an “ức hiếp dân nghèo”, “bọn vô lại”, “quân cướp ngày”, “công an đánh dân”… để nói xấu cả một lực lượng. Tại sao chúng không nghĩ đến hình ảnh người Công an hy sinh hạnh phúc bản thân để giữ gìn bình yên cuộc sống cho người dân, hàng chục, hàng trăm đã ngã xuống trong lúc làm nhiệm vụ

   Xóa
 2. Công an là lực lượng trực tiếp đấu tranh với các phần tử xấu tồn tại trong nhân dân. Là cái khiêng để bảo đảm trật tự xã hội. Là chỗ dựa để nhân dân dựa vào mà tiêu diệt đi cái xấu gây hại cho họ vẫn đang tồn tại xung quanh họ. Là lực lượng góp phần duy trì an ninh quốc gia, tồn tại chế độ. Một lực lượng như vậy đáng nhẽ người dân phải tin yêu, nhưng không, một bộ phận “nhân dân” đang quay mặt. Họ quay mặt vì một bộ phận của lực lượng đang biến chất, họ cũng quay mặt vì sự kích động và tuyên truyền của các tờ báo biến chất gây hiểu nhầm cho nhân dân, từ đấu tranh với một bộ phận sai , qua tuyên truyền kích động họ chuyển qua “sợ và ghét” cả lực lượng.

  Trả lờiXóa
 3. Công an sẽ ra sao nếu thiếu nhân dân ? Một lực lượng đông đảo nhưng “cô độc” thì sẽ chết. Công an mất lòng dân sẽ gây mất ổn định trật tự xã hội, khi đó việc kích động bạo loạn sẽ dễ dàng hơn và việc gì tới sẽ tới. Sự sụp đổ của nền hòa bình chúng ta đang hưởng thụ.

  Trả lờiXóa
 4. Đó là lí do vì sao lực lượng công an đang trở thành cái bia cho bọn cơ hội chính trị đả kích. Nếu lực lượng công an không nhanh chóng dẹp bỏ những khối ung trong mình. Nếu sự nhận thức của người dân giữa đấu tranh với bộ phận sai trái thành “sợ và ghét” cả lực lượng không được hóa giải. Nếu sự thượng tôn pháp luật không được nâng cao. Nếu những con rắn độc cơ hội biến chất đang tồn tại trong nền báo chí không được thanh lọc thì hậu quả sẽ là vô cùng tệ hại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái nghề làm dâu trăm họ nó thế, chẳng thể chiều lòng được hết tất cả mọi người. Người công bằng, khách quan thì không nói làm gì, nhưng cũng có người chỉ nhìn vào mặt xấu để đánh giá người khác. Ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu, lực lượng công an cũng luôn phấn đấu để giữ vững niềm tin trong nhân dân, nhưng họ cũng cần lắm những cái nhìn khách quan của mọi người.

   Xóa
 5. Không ở đâu một lực lượng thực thi công vụ phải nhìn thái độ của người phạm luật để hành xử. Không ở đâu người dân lại có quyền dí thẳng cái điện thoại vô mặt người thực thi công vụ để quay phim. Không ở đâu tội phạm vác dao chém người thực thi công vụ nhưng dù có súng cũng không dám bắn vì sợ bị kiện đi tù. Không ở đâu hành động trấn áp tội phạm và những kẻ chống đối người thi hành công vụ lại bị quy kết “đánh dân”. Không ở đâu tội phạm và những kẻ phạm luật lại thành kẻ được bảo vệ trước lực lượng thực thi công vụ… Chỉ có ở Việt Nam, và điều đó đang, đã và sẽ tiếp tục diễn ra. Pháp luật bị đặt dưới mông bất kì ai nếu họ muốn. Một xã hội vô pháp luật thì điều gì sẽ xảy ra ? Nó sẽ loạn.

  Trả lờiXóa
 6. đấu tranh với cái sai trái là một việc ai cũng nên làm và góp sức làm để xã hội ngày một tốt đẹp hơn. “Cái sai trái” ở đây là tất cả : mọi loại vi phạm và tội phạm , sự thiếu ý thức , sự coi thường luật pháp , cán bộ biến chất… Chứ không phải là chĩa mũi rùi vào cả lực lượng thực thi công lý chỉ vì một bộ phận của nó có hành động và nhận thức sai. Phải xác định rõ ràng cá nhân, tập thể nào sai thì đấu tranh chứ không thể chĩa mũi rùi vào cả lực lượng, bởi như vậy là coi vàng ngang thau, đấu tranh sai đối tượng ngay từ đầu. Chúng ta thử tưởng tượng một ngày đẹp trời toàn bộ lực lượng công an được “nghỉ phép” , chắc xã hội cũng ngang Ukraina bây giờ.

  Trả lờiXóa
 7. Đó là sự thật và chúng ta phải đối diện để nhận diện và đấu tranh. Nhưng , vâng là “nhưng”, chúng ta phải nhận thức rõ đó chỉ là một bộ phận trong cả lực lượng công an nhân dân. Vẫn còn rất nhiều người đang âm thầm phục vụ vì trách nhiệm công việc, vì an toàn xã hội… Điều đó cũng là sự thật và chúng ta không thể phủ nhận chuyện đó.

  Trả lờiXóa
 8. Điều đó có gì là lạ, bởi vơ đũa cả nắm là cái thói cố hữu của không ít người, đặc biệt là mấy anh chị zân chủ, cho nên họ thường phán xét theo kiểu thầy bói xem voi, nhất là những thứ thuộc về hoặc có liên quan đến chính quyền hiện nay. Với tâm thế ghét cay ghét đắng cái chế độ này, chẳng bao giờ họ có một ánh nhìn khách quan về mọi thứ liên quan đến nhà nước này.

  Trả lờiXóa
 9. Người dân chỉ cần biết đến lợi ích của bản thân mà quên đi những quy định của pháp luật điều đó đang trở thành mối lo ngại đối với mỗi lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ. Đã là nhiệm vụ nếu không hoàn thành công việc thì lại nói không xứng đáng đứng trong lực lượng bảo vệ quần chúng; đúng là miệng lưỡi thiên hạ không ai có thể sánh bằng. Mỗi người Công An khi làm nhiệm vụ chỉ cần làm đúng theo quy định của pháp luật, biết quan tâm, lo lắng ...cho nhân dân, chỉ cần thế đã đủ để quần chúng hiểu được sự tận tâm, tận tụy của mình đối với mọi người.

  Trả lờiXóa
 10. Đã là người công an không thể tránh khỏi những điều dị nghị mà hàng ngày những phần tủ hù địch tuyên truyền, xuyên tạc nói xấu trong quần chúng nhan dân. Tuy nhiên, không chỉ vì những lời đó mà bản thân mỗi cán bộ lại tự ái mà qua đó cần tiếp thu kịp thời sửa chữa nhằm đáp ứng những yêu cầu nguyện vọng của quần chúng, tạo lòng tin trong quần chúng. Đó mới là nhiệm vụ quan trọng và cấp thiết đối với lực lượng công an ngày nay.

  Trả lờiXóa
 11. Theo tôi không có những con người như những cán bộ chiến sĩ công an ngày đêm thức trực bảo vệ cuộc sống người dân, chắc hănr mọi người không có thời gian rảnh rỗi để đàm tiêu về những công việc hiện tại của người công an. Vì thế mỗi người dân cần biết tôn trọng những hành động đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công an sẽ ra sao nếu thiếu nhân dân ? Một lực lượng đông đảo nhưng “cô độc” thì sẽ chết. Công an mất lòng dân sẽ gây mất ổn định trật tự xã hội, khi đó việc kích động bạo loạn sẽ dễ dàng hơn và việc gì tới sẽ tới. Sự sụp đổ của nền hòa bình chúng ta đang hưởng thụ.Đó là lí do vì sao lực lượng công an đang trở thành cái bia cho bọn cơ hội chính trị đả kích. Nếu lực lượng công an không nhanh chóng dẹp bỏ những khối ung trong mình. Nếu sự nhận thức của người dân giữa đấu tranh với bộ phận sai trái thành “sợ và ghét” cả lực lượng không được hóa giải. Nếu sự thượng tôn pháp luật không được nâng cao. Nếu những con rắn độc cơ hội biến chất đang tồn tại trong nền báo chí không được thanh lọc thì hậu quả sẽ là vô cùng tệ hại.

   Xóa
 12. Mọi thứ trong vạn vật đều có hai mặt của nó, lực lượng Công an cũng như vậy, cũng có những mặt chưa làm vừa lòng người dân, đó là nguyên nhân dẫn đến việc người dân mất lòng tin vào lực lượng Công an.
  Tuy nhiên, mọi người phải có cái nhìn đa chiều, chỉ một bộ phận nhỏ đã và đang có những việc làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự ngành công an. Còn lại có rất nhiều chiến sỹ Công an đã đã và đang hy sinh xương máu, chịu bao gian khổ để bảo vệ sự an toàn, bình yên của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 13. toàn là những tên bơm đặt để làm rối cái xã hội hơn thôi, không có công an thì ngồi đó mà lo giữ đồ nhà mình đi, không có công an thì ra đường ai sẽ là người bảo vệ cho mình, thật là ghét nhất mấy đứa chuyên gia đi nói xấu mà chẳng làm được điều gì cả.

  Trả lờiXóa
 14. dù sao thì ở trong công an vẫn còn có những con sâu, mặc dù thế nhưng toàn ngành công an vẫn xứng đáng để nhân dân tin tưởng bởi những việc làm của họ đã thể hiện được phẩm chất của người dân việt và vì nước vì dân.

  Trả lờiXóa
 15. Xin mọi người hãy đính chính lại về hình ảnh người công an, những con người đang âm thầm ngày đêm bảo vệ đất nước. Cớ sao chỉ vì một chuyện nhỏ nhặt mọi người lại có cái nhin sai lệch về họ như thế.Đề nghị nhân dân cần có cái nhìn sâu rộng và thoáng đãng hơ nữa để tạo cho những người chiến sĩ niềm tin trong công việc.

  Trả lờiXóa
 16. Qua đây những cán bộ chiến sĩ công an cũng cần rút ra những kinh nghiệm trong cuộc sống, đây là bài học đáng quý cho đời đối với những trường hợp khác. Điều này nói lên người công an cần phải bình tĩnh xử lý tình huống, không thể nóng vội gây ra những hậu quả khó lường khiến sự hiểu lầm của quần chúng.

  Trả lờiXóa
 17. Theo tôi nghĩ hành động của người cán bộ đó rất xứng đáng chứ sao,đã là quy định cớ sao người dân cứ làm trái nó để rồi xảy ra những tình huống ngoài ý muốn. Nếu không muốn có chuyện như thế xảy ra thì người dân chỉ cần chấp hành nghiêm chỉnh những quy định theo pháp luật. Đây là nhiệm vụ của người cán bộ họ phải làm nếu không khác nào đang bao che cho người vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 18. Một khi động tới lợi ích cá nhân của ai đó hâu như bất kỳ người dân nào cũng cho rằng lực lượng chức năng lợi dụng chức quyền gây khó dễ cho họ. Những thực tế, đây là việc làm mang lại lợi ích cho người dân nhằm đảm bảo sự công bằng cho tất cả mọi người trong xã hội, không thiên vị hay che giấu ai.

  Trả lờiXóa
 19. Ai rồi cũng có hai mặt, đó là mặt tốt và mặt xấu vì thế lực lượng công an cũng có mặt tích cực và tiêu cực là điều tất yếu trong xã hội. Nên chúng ta không nên chỉ đừa cái xấu của người ta ra để bàn mà ngẫu nhieen bỏ qua những công lao to lớn mà họ đã đóng góp cho đất nước. Mỗi người dân cần có cái nhìn lại về hình ảnh người công an cách mệnh trong thời đại ngày nay.

  Trả lờiXóa
 20. có lẽ là rất đúng những việc làm của một lực lượng khi nói đến thì những con người đều có vẻ là có những hình ảnh không đẹp lắm . nhưng những gì gọi là một con sâu nó có thể làm hỏng cả một nồi canh sao. vậy chúng ta nhìn vào con mắt của những con người tốt đẹp thì phải nhìn vào họ đã làm được gì và họ có xứng đáng để làm bạn mình không.

  Trả lờiXóa
 21. Tinh thần yêu nước, hướng về cội nguồn thì cao, còn tinh thần tự giác, nhường nhau thì quá kém, mặc ai nấy đi, cứ cố mà chen để lên trước mặc kệ người khác thế nào, quá buồn cho ý thức của một bộ phận không nhỏ người dân. Sau chuyện ý thức là đến chuyện an toàn. Nếu không có lực lượng công an cố gắng hết sức để "giải cứu" người già và trẻ nhỏ thì không hiều sau một ngày Quốc giỗ sẽ có thêm bao nhiêu chuyện buồn ?

  Trả lờiXóa
 22. Ngày Giỗ Tổ năm nay, hình như người ta nói nhiều nhất là chuyện chen lấn. Nếu chỉ có thế thì cũng tạm chấp nhận, người dân khắp nơi đổ về, có đông một chút, phải chen một chút cũng là chuyện phải có. Nhưng nào chỉ chen nhau, họ còn “tìm đường tắt”, leo núi, vượt rào, dẫm đạp lên cây cỏ… Như thế, trước hết là nguy hiểm, sau nữa là công sức những người ngày ngày chăm sóc khu di tích Đền Hùng có nguy cơ thành công dã tràng, mà những cảnh tượng ấy trong mắt du khách quốc tế chẳng lấy gì làm tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 23. Trong tâm trí người Việt Nam đó là một nét đẹp văn hóa được thế hệ cha ông luôn lưu truyền và phát huy. Tuy nhiên, trong đợt dịp lễ 10/3 vừa qua nhiều cảnh tượng khó đỡ vẫn ám ảnh trong không ít cá nhân. Những biển người đổ về khu vực Đền Hùng trong dịp Giỗ Tổ khiến khu vực này trở nên hỗn loạn. Nhìn vẻ mặt những em bé được "giải cứu" chắc từ nay về sau hãi không dám đi cái hội nào nữa luôn. Hy vọng những chuyện như vậy sẽ không xảy ra nữa, ý thức mọi người cần phải nâng cao lên nữa

  Trả lờiXóa
 24. Những việc thế này thì đúng là lại là một bữa no nê cho bọn rân chủ chém gió xuyên tạc, ăn "mứt" cả đống ấy mà. Ở đâu cũng có người nọ người kia, việc con sâu làm rầu nồi canh hoặc là việc sơ suất ngoài ý muốn thì là việc cuộc sống phải chấp nhận, đổ lỗi, không tìm cách giải quyết và phân tích chỉ một chiều là những lý lẽ của những kẻ ngu dốt và thất bại.

  Trả lờiXóa
 25. Ngày giỗ tổ Hùng Vương là ngày lễ truyền thống của dân tộc ta, vì lẽ đó mà những ngày qua, khu vực đền Hùng luôn chặt cứng người đổ về từ các địa phương trên cả nước. Đông đúc, chặt chội, nóng nực là thế, nhưng nếu mỗi người dân nâng cao ý thức của mình thì chắc chắn các lễ hội sẽ để lại nhiều ý nghĩa trong lòng mỗi người.Chắc đi chùa cũng phải bán vé mới tránh đc cảnh này. Không cẩn thận hình ảnh chú công an có đưa bác gái bị ngất thoát khỏi chỗ xô lấn chen đẩy lại đc bạn nào đó tung tin giật gân công an đánh dân

  Trả lờiXóa
 26. Đừng nên để một lễ hội truyền thống lại trở nên biến tướng đi chỉ vì ý thức của vài người không tốt. Điều cần đặt ra ở đây cũng là sự điều hành và quản lý của chính quyền địa phương, cần phải làm sao có sự quản lý vừa đảm bảo an ninh những cũng phải đảm bảo thuận tiện đi lại cho người dân. Mọi người đều muốn tỏ lòng thành kính của mình nhưng thiết nghĩ nếu mà để tỏ lòng thành kính mà chen lấn xô đẩy thế này thì liệu có ý nghĩa gì?

  Trả lờiXóa
 27. Cái kiểu nói một chiều, sẵn sàng chụp mũ, nói quá lên để giết chết một con người không đáng phải chết bằng dư luận là cách làm của những người nóng vội và thực sự chưa có cái nhìn bao quát sự việc. Cái gì đúng cái gì sai hãy để công lý, pháp luật phán xét. Họ đã phải trả giá quá đủ với bản án lương tâm khi có sơ suất ngoài ý muốn trong nghề nghiệp rồi.

  Trả lờiXóa
 28. Lễ hội là dịp để mỗi người thể hiện cái tâm linh, lòng chân thành của mỗi cá nhân người Việt. Thiết nghĩ mỗi người dân nên ý thức hơn trong vấn đề này. Để mỗi lễ hội của dân tộc là một nét đẹp, chứ đừng để nó biến thành nỗi ám ảnh của mỗi người dân Việt.

  Trả lờiXóa
 29. Công an là lực lượng trực tiếp đấu tranh với các phần tử xấu tồn tại trong nhân dân. Là cái khiêng để bảo đảm trật tự xã hội. Là chỗ dựa để nhân dân dựa vào mà tiêu diệt đi cái xấu gây hại cho họ vẫn đang tồn tại xung quanh họ. Là lực lượng góp phần duy trì an ninh quốc gia, tồn tại chế độ. Một lực lượng như vậy đáng nhẽ người dân phải tin yêu, nhưng không, một bộ phận “nhân dân” đang quay mặt. Họ quay mặt vì một bộ phận của lực lượng đang biến chất, họ cũng quay mặt vì sự kích động và tuyên truyền của các tờ báo biến chất gây hiểu nhầm cho nhân dân, từ đấu tranh với một bộ phận sai , qua tuyên truyền kích động họ chuyển qua “sợ và ghét” cả lực lượng.

  Trả lờiXóa
 30. Thực ra là họ có nhìn thấy những việc làm tích cực của công an, nhưng họ lại cố tình giả vờ mù như không nhìn thấy. Cái bản tính ngoan cố và thích làm to mọi chuyện của người thiên hạ thì chúng ta đã biết

  Trả lờiXóa
 31. người dân không có lỗi gì khi chỉ nhìn nhận thói xấu hay nói cách khác là những thứ tiêu cực của lực lượng công an nhưng những cá nhân thừa nước đục thả câu cố tình bóp méo sự thật mới cần lên án và khinh bị. những kẻ đó có thể sống ở ngoài nước và cũng có thể trong nước lúc nào cũng chăm chăm nhằm vào những goc khuất thậm chí cố tình gài bẫy lực lượng công an để phục vụ lợi ích cá nhân xấu xa.

  Trả lờiXóa
 32. những bài viết có liên quan đến ngành công an luôn được các trang mạng lề trái cũng như lề phải cho lên trang nhất và thu hút rất nhiều lượt xem của bạn đọc đặc biệt là những loạt bài có nội dung tiêu cực đối với lực lượng công an. bởi lẽ đây là lực lượng luôn sát sao với dân, là cơ quan thực thi pháp luật cơ bản nhất của chính phủ mà người dân biêt đến. cho nên đây là chủ đề rất dễ bị bọn xấu lợi dụng xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 33. công an luôn là đề tài đắt hàng của báo mạng. vì đó là điều mà người dân rất mực quan tâm đặc biệt chiều hướng tốt thì ít còn xấu thì nhiều. báo mạng thì còn đỡ, trên mấy cái bờ nốc rẻ tiền còn kinh khủng hơn nhiều khi đem đến cho người đọc một sự hoài nghi tột độ cùng với sự căm phẫn không thể nào hơn. do đó, khi bạn đọc một bài viết về cống an, cần hết sức tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 34. điều đáng nói là phải có những cái tít như vậy thì lượng view của các trang này mới tăng được, vì thế nên việc dư luận như vậy cũng không lạ. ngoài ra thì công an là lực lượng bảo vệ bộ máy chính quyền, vì vậy những kẻ chống phá cũng sẽ nhằm vào lực lượng này, vì chúng đánh vào tâm lý là chẳng ai thích những người xử phạt mình cả, trong khi công an lại là lực lượng thi hành pháp luật chủ yếu.

  Trả lờiXóa
 35. điều đó cũng đúng mà thôi vì việc làm của lực lượng công an hoàn toàn thực hiện làm cho người dân khó có thể nào nhìn họ bằng ánh mắt thân thiện được. Lực lượng công an trực tiếp thực hiện việc làm của mình nhằm ngăn chặn việc làm xấu của kẻ địch, cái quan trọng là việc làm của họ mặc dù bảo vệ dân nhưng lại trực tiếp hạn chế đi những quyền hạn của người dân

  Trả lờiXóa
 36. những kẻ đó có thể sống ở ngoài nước và cũng có thể trong nước lúc nào cũng chăm chăm nhằm vào những goc khuất thậm chí cố tình gài bẫy lực lượng công an để phục vụ lợi ích cá nhân xấu xa. chẳng có cái trò nào có thể thực hiện được dễ dàng cả cho nên con người nào thực hiện cái trò ngu ngốc nào cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn về lực lượng công an chứ

  Trả lờiXóa
 37. nhìn thấy cái xấu của công an đó là vì người dân chỉ nhìn thấy việc làm trước mắt của lực lượng công an là bắt người chứ họ có hiểu cho đó là những việc làm hoàn toàn vì người dân và họ phải thực hiện công việc đó để đảm bảo cho người dân có được cuộc sống bình yên nhất có thể mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Pháp luật được đề ra để bảo vệ quyền và lợi ích của người dân, thế nhưng muốn bảo vệ lợi ích của người này thì người khác phải tuân thủ pháp luật, không thể chỉ đòi pháp luật bảo vệ mà mình lại có thể coi thường, hành động vô quy vô phép được. Cần mạnh tay với những người vi phạm hơn là quay sang chỉ trích những người thực thi pháp luật

   Xóa
 38. có thể nói rằng những việc làm của những chiến sĩ công an hoàn toàn vì đảm bảo cho người dân có được cuộc sống bình yên chứ chẳng có cái gì hơn cả. chẳng có cái gì đơn giản cả đâu cho nên có làm cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn và hiệu quả hơn chứ, làm sao chấp nhận cho việc người dân lại làm mất đi hình ảnh của lực lượng công an chứ

  Trả lờiXóa
 39. Phải chăng đấu tranh với cái sai trái là một việc ai cũng nên làm và góp sức làm để xã hội ngày một tốt đẹp hơn. “Cái sai trái” ở đây là tất cả : mọi loại vi phạm và tội phạm , sự thiếu ý thức , sự coi thường luật pháp , cán bộ biến chất… Chứ không phải là chĩa mũi rùi vào cả lực lượng thực thi công lý chỉ vì một bộ phận của nó có hành động và nhận thức sa

  Trả lờiXóa
 40. Công an là lực lượng trực tiếp đấu tranh với các phần tử xấu tồn tại trong nhân dân. Là cái khiêng để bảo đảm trật tự xã hội. Là chỗ dựa để nhân dân dựa vào mà tiêu diệt đi cái xấu gây hại cho họ vẫn đang tồn tại xung quanh họ. Là lực lượng góp phần duy trì an ninh quốc gia, tồn tại chế độ. Một lực lượng như vậy đáng nhẽ người dân phải tin yêu, nhưng không, một bộ phận “nhân dân” đang quay mặt. Họ quay mặt vì một bộ phận của lực lượng đang biến chất, họ cũng quay mặt vì sự kích động và tuyên truyền của các tờ báo biến chất gây hiểu nhầm cho nhân dân, từ đấu tranh với một bộ phận sai , qua tuyên truyền kích động họ chuyển qua “sợ và ghét” cả lực lượng.

  Trả lờiXóa
 41. Nghe qua thì tất cả đều đúng. Và chúng ta những người công tâm phải thừa nhận thật sự có một bộ phận cán bộ chiến sĩ Công an lợi dụng chức vụ và quyền hạn được nhà nước giao cho để sách nhiễu một bộ phận người dân, tư lợi bản thân. Một bộ phận nhận thức yếu kém về trách nhiệm và quyền hạn, họ đã vô ý hoặc cố tình hiểu nhầm “quyền lực nhà nước” thành “quyền lực bản thân” và từ đó có những hành động vượt qua quyền hạn cho phép.

  Trả lờiXóa
 42. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 43. Thử xem lại những vụ việc liên quan tới công an thì có lẽ là có những con người lại vui. thú vì lại có thể bịa đặt vu khống thôi nhỉ. chúng đang chờ những câu chuyện bình thương thành li kì hấp dân thôi , nếu cho chúng nói về vẻ đẹp và việc làm tốt của công an thì có lẽ là chúng bó tay rồi. lộ rõ bản chất sam mà

  Trả lờiXóa
 44. Các cụ ta đã có câu “tiên trách kỷ, hậu trách nhân” có nghĩa là trước khi đi trách móc người khác thì hãy đi xem xét lại bản thân mình xem mình làm đã đúng chưa. Dù rằng trong lực lượng công an còn có rất nhiều con sâu đang hàng ngày hàng giờ làm xấu đi hình ảnh của lực lượng nhưng không thể vì thế mà chúng ta phủ nhận sạch trơn vai trò to lớn của họ được. Những chiến sĩ công an đang vật lộn với bao vất vả, hiểm nguy để bảo vệ sự bình yên cho xã hội này sẽ nghĩ như thế nào khi họ bị đánh đầu hết với một số phần tử thoái hóa chứ.

  Trả lờiXóa
 45. Chỉ nói riêng về vụ chiến sĩ công an quật ngã người bán hành rong chúng ta đã thấy người dân hiện nay đang có cái nhìn quá một chiều, phiến diện về chiến sĩ đó. Sao không ai lên tiếng về hành vi vi phạm của người bán hành rong kia mà chỉ chăm chăm xoáy sâu vào việc ra tay có phần hơi nặng của đồng chí đó. Vừa bán hành sai địa điểm, vừa chạy xe ngược chiều, vừa chống người thi hành công vụ mà không đáng bị lên án hay sao.

  Trả lờiXóa
 46. Nhiều lúc nghĩ tầm nhìn của dân ta bây giờ hạn chế quá, họ bị yếu tố tình cảm lấn áp quá nhiều. Vụ người bán hàng rong kia bị quật ngã sao họ không nghĩ rằng mình làm vậy là đang dung túng cho các hành vi vi phạm pháp luật mà người chịu hậu quả của các hành vi ấy không ai khác chính là bản thân họ. Thử hỏi với việc đi ngược chiều của người bán hành rong kia, nếu không được ngăn chặn kịp thời thì sẽ gây nguy hiểm thế nào cho những người đi đường.

  Trả lờiXóa
 47. Lúc vỉa hè bị lấn chiếm thì mở toang mồm chửi bới lực lượng công an ở đâu mà để cho người bán hành ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè như thế này, khi bị xe đi ngược chiều lao vào gây tai nạn cũng vểnh mồm chửi công an đâu mà để cho các phương tiện ngang nhiên đi vào đường ngược chiều như vậy…Vậy mà khi lực lượng công an ngăn chặn các hành vi vi phạm này thì lại quay sang lên án công an là sao, rốt cuộc ý của họ là muốn cái gì.

  Trả lờiXóa
 48. Có lẽ trong lực lượng công an hiện nay, bộ phần bị quần chúng kêu la nhất chính là cảnh sát giao thông, nhưng sao họ không hiểu rằng nếu họ không vi phạm thì làm sao bị cảnh sát dừng xe, nếu vi phạm mà chịu nộp phạt thì đâu có chuyện cảnh sát nhận hối lộ,…Họ chỉ biết kêu la, trách móc người khác trong khi lại không nhìn nhận về chính lỗi lầm của bản thân mình. Đấy là còn chưa nói đến những vất vả mà lực lượng cảnh sát giao thông phải trải qua để hoàn thành nhiệm vụ, có ai hiểu cho họ.

  Trả lờiXóa
 49. Một bộ phận nhân dân ta hiện nay hầu như lúc nào cũng chỉ nhìn thấy những tiêu cực, những mảng tối của một bộ phận lực lượng công an, rồi quy kết chụp mũ cho cả lực lượng. Sao họ không hiểu rằng, để có một giờ, một ngày yên bình cho họ sinh sống và làm việc, biết bao công sức, mồ hôi, thậm chí là cả máu xương của lớp lớp thế hệ các chiến sĩ công an, nếu không có công an thì liệu họ có còn được yên bình ngồi đây mà nói xấu chính người bảo vệ họ hay không.

  Trả lờiXóa
 50. Ở đời này là thế, việc tốt thì qua nhanh, mà việc xấu thì nhờ rất lâu. Và có những người cũng không công bằng khi chỉ nhìn vào mặt xấu để đánh giá con người, hay mang sẵn hiềm khích với những người công an nên dù tốt dù xấu họ cũng có cái nhìn thiếu khách quan về người công an.

  Trả lờiXóa