“Báo cáo Nhân quyền 2015”: Một bản báo cáo sai sự thật

Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016
Tags: ,

41 nhận xét:

 1. cũng khôn phải lạ lẫm gì với những chiêu trò này của Mỹ khi việc họ phản ánh sai sự thật, xuyên tạc tình hình nhân quyền tại Việt Nam, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, đàn áp những người “bất đồng chính kiến” một cách hết sức vô căn cứ là chuyện xảy ra như cơm bữa. Vậy nhưng cái bản chất nhân quyền của nước Mỹ thì chúng ta cũng đã thấy từ lâu nay với những vụ nổ súng và khủng bố đẫm máu đấy chứ

  Trả lờiXóa
 2. tất cả đều nằm trong chiến lược "diễn biến hòa bình" của Mỹ nhằm vào Việt Nam, nhưng người Mỹ lấy lý do gì để tự cho mình cái quyền phán xét một cách vô căn cứ tình hình nhân quyền ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong khi ở Mỹ đã thực sự có tự do nhân quyền hay chưa

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ luôn tự hào là một nền dân chủ tiên tiến và họ đã thực hiện nhiều cuộc cách mạng dân chủ Mùa Xuân Ả Rập ở các nước Trung Đông, thế nhưng giờ đây họ lại đang phải đối mặt với cách mạng Mùa Xuân Dân chủ ngay trên đất của họ. Có lẽ, Mỹ cũng không phải là thiên đường dân chủ như họ vẫn hay rêu rao.

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ là quốc gia luôn cho mình cái quyền được phán xét nước khác bằng chính quan điểm, tư tưởng nước Mỹ. Việt Nam không phải là nước duy nhất mà còn rất nhiều nước khác luôn bị quy chụp là đất nước thiếu tự do, dân chủ, nhân quyền. Nhưng chứng cứ, cơ sở để Mỹ đưa ra các luận điệu đó lại dựa vào các đối tượng chống phá, đối tượng phản động ở chính các quốc gia đó.
  Việc Mỹ cho răng Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền là một sự vu cáo trắng trợn, phủ nhận tất cả những cố gắng nỗ lực của Việt Nam trong thời gian qua nhằm nâng cao dân chủ, nhân quyền cho nhân dân.
  Liệu nước Mỹ đã làm được như Việt Nam hay chưa, người dân Mỹ đã thực sự được hưởng dân chủ nhân quyền tự do hơn Việt Nam hay chưa mà Mỹ lại quy chụp Việt Nam như vậy???

  Trả lờiXóa
 5. Một nước lớn bao giờ cũng có quyền phán xét người khác, luôn nhìn về nước khác bằng quan điểm cá nhân vô lý, vô căn cứ. Xin thưa rằng Việt Nam lf một nước đang được sống hòa bình, nhân dân được tự do không phải sợ ra đường bị bắn chết, trẻ em học trong các trường học không phải lo nghĩ bị khủng bố. Vậy nước Mỹ đã văn minh chưa, đã thật sự tốt chưa mà lại đưa ra quan điểm của bản thân 1 cách vô căn cứ

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ lúc nào cũng nói láo xuyên tạc sự thật về việt Nam, từ bí thư ngoại giao cũng vậy trả lời rất ngây ngô và lừa bịp nhân dân Việt Nam, lừa bịp nhân dân Mỹ và cả thế giới như MỸ đã từng lừa ở cuộc chiến tranh Việt Nam, cuộc chiến Irac... Lừa dối như vậy thì bản báo cáo đó thì các bạn nghĩ nó đúng hay sai?

  Trả lờiXóa
 7. Cần phải khẳng định rằng, thực chất nội dung báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn là biểu hiện cụ thể của luận điệu cho rằng: “dân chủ”, “nhân quyền” cao hơn chủ quyền và đều nhằm ngụy biện cho chính sách cường quyền muốn can thiệp vào các quốc gia độc lập có chủ quyền mà thôi. Trong quá trình phát triển, mặc dù Việt Nam vẫn còn nhiều việc phải làm để không ngừng nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân, nên Việt Nam sẵn sàng đối thoại với các nước, trong đó có Mỹ để việc đảm bảo quyền con người ở Việt Nam được tốt hơn. Đó là thiện chí của Việt Nam mà Mỹ cần lưu ý, thay vì cứ áp đặt như hiện nay. Quan hệ Việt – Mỹ đang phát triển tốt đẹp; đối thoại về nhân quyền sẽ là cách làm đúng đắn nhất để tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ đó. Quan hệ Việt – Mỹ tốt đẹp không chỉ đưa lại lợi ích đối với Việt Nam mà còn đối với cả Mỹ

  Trả lờiXóa
 8. Lạ đếch gì Mĩ, chẳng ngạc nhiên, nhưng buồn cười cho cái gọi là: Đi nhận xét người khác còn mình thì chẳng ra cái quái gì!

  Trả lờiXóa
 9. Không hiểu từ bao giờ với tư cách gì, hàng năm Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn tự cho mình cái quyền phát xét về tình hình nhân quyền của thế giới mà quên mất rằng trên thế giới này không có một mô hình nhân quyền nào có thể áp dụng chung cho các nước; và còn cả những vấn đề về nhân quyền ngay trong nội tại nước Mỹ như: tình trạng phân biệt chủng tộc, phân hóa giàu nghèo, các tệ nạn xã hội, bạo lực gia đình. cái kiểu ở Mỹ là cứ vác súng ầm ầm vào trường mà bắn. gặp ai cũng bắn, những người vô tôi. Dân chủ kiểu Mỹ,

  Trả lờiXóa
 10. Mỹ là quốc gia luôn cho mình cái quyền được phán xét nước khác bằng chính quan điểm, tư tưởng nước Mỹ. Việt Nam không phải là nước duy nhất mà còn rất nhiều nước khác luôn bị quy chụp là đất nước thiếu tự do, dân chủ, nhân quyền. Thay cho việc chỉ săm soi, chỉ trích, đưa ra những thông tin sai sự thật về tình hình dân chủ, nhân quyền ở một số nước, trong đó có Việt Nam, thể hiện trong các “báo cáo” công bố hàng năm; Bộ Ngoại giao Mỹ nên có cái nhìn đầy đủ, khách quan về những thành tựu nhân quyền mà Việt Nam đã đạt được và những đóng góp của Việt Nam vào các hoạt động của Hội đồng Nhân quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Nước Mỹ hãy thôi cái trò can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác đi, các ông đừng tự cho mình cái quyền đi đánh giá các nước khác, từ thực tiễn “nhân quyền” mà các ông đem lại cho Bắc Phi, Trung Đông đã đủ thấy bản chất của các ông là gì rồi. Hãy dừng ngay cái kiểu xuyên tạc, vu khống ấy đi.

  Trả lờiXóa
 12. Công dân Việt Nam có đầy đủ quyền dân sự và chính trị, quyền tự do, được pháp luật Việt Nam quy định rõ ràng và bảo đảm thực hiện. Việt Nam chỉ bắt và xử lý những đối tượng nào vi phạm pháp luật Việt Nam, điều đó là cần thiết trong mọi xã hội để đảm bảo an ninh, an toàn cho xã hội. Ông lấy căn cứ nào mà bảo Việt Nam đàn áp những người bất đồng chính kiến.

  Trả lờiXóa
 13. Báo cáo của Mỹ thật sự là một sự vu cáo trắng trợn về tình hình Việt Nam, các ông đã vì mục đích chính trị đen tối của mình và đổi trắng thay đen, thật sự là một việc đáng khinh đối với một nước lớn như Mỹ. Tôi chỉ nói ra một trường hợp đơn giản, các ông lấy căn cứ nào mà bảo công dân nước tôi không được bảo vệ chống lại các hành vi giam cầm vô lý, còn trong khi đó, việc giam cầm, tra tấn một cách vô pháp luật, tùy ý của Mỹ ở rất nhiều nhà tù trên thế giới, điển hình là Goantanamo mà chả thấy các ông nhắc tới.

  Trả lờiXóa
 14. Bản báo cáo đã đi ngược lại tinh thần hợp tác, tôn trọng lẫn nhau mà chính phủ hai nước Việt Nam và Mỹ đang hướng tới, nó xuyên tạc một cách trắng trợn tình hình thực tiễn tại Việt Nam. Các ông nói mà không thấy đưa ra được căn cứ nào rõ ràng, chứng minh được điều đó, có phải là thiếu hiểu biết hay không mà các ông không biết rằng các quyền đó được quy định chặt chẽ trong pháp luật Việt Nam, được pháp luật bảo đảm thực hiện.

  Trả lờiXóa
 15. Đáng nhẽ ra trong Báo cáo nhân quyền 2015 này, nước Mỹ phải là nước đứng đầu trong danh sách các nước vi phạm trắng trợn nhân quyền mới đúng chứ, tự cho mình cái quyền can thiệp vào công việc nội bộ Bắc Phi, Trung Đông…gây ra biết bao cái chết thương tâm cho dân vô tội. Trong nước thì cảnh sát bắn chết người da đen mà không phải chịu trách nhiêm, nhà tù thì giam giữ, tra tấn bất hợp pháp hành ngàn tù nhân,…

  Trả lờiXóa
 16. Thật buồn cười khi một nước như Mỹ lại cho mình cái tư cách đi đáng giá nước khác, trong khi chính Mỹ mới là quốc gia cần xem xét đặc biệt về vấn đề nhân quyền. Thử hỏi, quyền của người da đen ở Mỹ đã được đảm bảo chưa khi mà cảnh sát có quyền kết thúc sinh mạng của một người mà chả cần thông quá cái Tòa án nào hết, nhà tù thì điển hình là Goantanamo giam giữ vô tôi, tra tấn rã man, quyền của công dân ở đâu khi mà họ bị chính phủ nghe lén điện thoại,… một cách có hệ thống.

  Trả lờiXóa
 17. Đến hẹn lại lên, năm nào chả như năm nào, gần như cái "báo cáo" ấy được coppy, xào xáo lại đôi chút rồi đưa ra quốc hội Mỹ (trừ một vài năm ngoại lệ). Có thể nói đấy là cái việc ngớ ngẩn và xàm nhất của bộ ngoại giao Mỹ, được sử dụng như một món đồ để đem ra mặc cả, ra điều kiện với các nước mà Mỹ "ưu ái quan tâm". Mẹ cái thứ lươn ngắn còn chê trạch dài, thờn bơn méo miệng chê trai lệch mồm.

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 19. Chúng ta cần nhìn thẳng vào thực tiễn để thấy rắng, vấn đề nhân quyền ở Việt Nam đang được Đảng và Nhà nước thực hiện rất nghiêm túc, đảm bảo sự công băng giữa những gnuowif dân với nhau. Điều đó cho thấy qua các cuộc bầu cử đại bieur quốc hội, được thực hiện rất quy phủ và đúng thoe quy định àm không bất kỳ người dân nào phàn nan trong khi Mỹ lại tó cáo Việt nam vi phạm dân chủ nhân quyền phải chăng đang vu oan cho Việt Nam. Cần nhìn lại mình rồi hãy nói đất nước khác trong khi Mỹ chưa đảm bảo sự dân chủ, nhân quyền cho người dân lại quay sang phản bác, nói xấu quốc gia khác. Đúng là một sự xỉ nhục cho đất nước mỹ.

  Trả lờiXóa
 20. Mỹ đã trở thành con chó chuyên đi cắn dãi khi không có những luận điệu, bằng chứng xác thực đã quy kết quốc gia khác vi phạm nhân quyền. Xin hãy nhìn lại Việt Nam, một đất nước người dân đang sống trong sự bình yên và hạnh phúc không một cuộc chiến mà Mỹ lại có cái nhìn phiến diện khiến vè tình hình xã hội tại Việt Nam. Đã vi phạm về việc tham gia công việc nôi bộ rồi lại còn có những nhận định sai trái mà không biết xấu hổ, chúng ta cần phải lên án phê phán mạnh mẽ hành động này để khẳng điịnh nước ta không phải nơi cho chúng xoi mói, bàn tán, bịa đặt những điều sai trái khiến dư luận bức xúc.

  Trả lờiXóa
 21. Ai cho các ngươi có quyền bôi xấu, xuyên tạc, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam nhỉ? Ô hay, các ông đã đến, giết chóc, cướp của,... suốt mấy chục năm trời, biến người dân Việt Nam thành những nô lệ. Rồi bây giờ các ông lại đi xuyên tạc vấn đề của người Việt Nam là sao? Một nước lớn phải làm những việc cho xứng đáng là nước lớn, cho sự phát triển của quốc tế. Đừng có cứ kiếm chuyện, đi phá hoại đất nước khác.

  Trả lờiXóa
 22. Thật là trơ trẽn, chúng ta thừa biết cái cách người Mỹ tiến hành chống phá các nước khác, mang bom đạn đi giết chóc ở các nước. Ngay trong nội bộ nước Mỹ, biết bao nhiêu con sự vụ đã chứng tỏ sự mất dân chủ. Những nguyên tắc cơ bản trên thế giới ngày nay là tôn trọng sự độc lập, chủ quyền, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau ấy vậy mà năm nào chính phủ Mỹ cũng làm cái trò hề đó. Bộ Ngoại giao Mỹ nên có cái nhìn đầy đủ, khách quan về những thành tựu nhân quyền mà Việt Nam đã đạt được và những đóng góp của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không ai chấp nhận các tiêu chí về nhân quyền mà Mỹ đưa ra là tính cách phổ quát và tiêu chuẩn quốc tế cả. Và việc Mỹ sử dụng, áp đặt các tiêu chí đó lên các quốc gia khác để vu cáo, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền của một số nước trên thế giới cũng là hành vi thiếu tôn trọng chủ quyền và luật pháp của quốc gia khác.

   Xóa
 23. Ở nước ngoài, Mỹ lại dùng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” mà Mỹ đã dùng cách đây 40 năm trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam để can thiệp chính trị, quân sự của các quốc gia có chủ quyền như Lybia, Syria… Giá trị “dân chủ, nhân quyền” nào cho phép Mỹ thực hiện các hoạt động đó. Ở các quốc gia được “hưởng giá trị Mỹ” người ta chỉ thấy xung đột kéo dài, bế tắc, đói nghèo, dân thường vô tội phải đi tị nạn, tha hương ở khắp nơi trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 24. Mỹ coi Việt Nam là nước vi phạm dân chủ, nhân quyền nhưng ngay bên trong nước Mỹ, chính sự lũng đoạn của các tập đoàn công nghiệp vũ khí đã khiến cho tình trạng bạo lực súng đạn không thể chấp dứt được với các vụ xả súng nhức nhối hay nhân quyền nhưng phân biệt chủng tộc giữa người gia trắng và người da đen vẫn tồn tại

  Trả lờiXóa
 25. Có lẽ ở Việt Nam không thể có kiểu nhân quyền theo quan niệm của Mỹ, chúng ta tôn trọng quyền con người nhưng việc thực hiện quyền đó cũng cần tôn trọng quyền, lợi ích của người khác và của xã hội. Hay chúng ta cũng tôn trọng quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận nhưng không phải tự do là có quyền xuyên tạc lịch sử dân tộc, xuyên tạc chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng hay dân chủ, nhân quyền cũng không phải là kích động tụ tập biểu tình để gây rối trật tự công cộng. Theo quan điểm của Mỹ về dân chủ, nhân quyền thì cá nhân có thể thực hiện các quyền của con người mà không cần quan tâm rằng việc đó có xâm hại đến lợi ích của người khác, của nhà nước hay xã hội chăng.

  Trả lờiXóa
 26. Theo cách nói của Bộ Ngoại giao Mỹ thì bản phúc trình có tính cách phổ quát và tiêu chuẩn quốc tế nhưng những gì trong báo cáo phúc trình và thực tế hoàn toàn khác xa nhau. Hay việc Mỹ tự đưa ra tiêu chuẩn nhân quyền của mình để áp đặt lên các nước trên thế giới nhưng bản thân nước Mỹ có vi phạm nhân quyền không. Câu trả lời là có, không chỉ trong nước Mỹ mà còn diễn ra ở nhiều nước mà Mỹ đã tự nhận là “mang giá trj nhân quyền của nước Mỹ đến đây”.

  Trả lờiXóa
 27. Dù người dân Mỹ đã có một mức sống ổn định và có một trình độ hiểu biết khá cao, nhưng đa số vẫn không thể nắm vững được tình hình đất nước và tình hình thế giới thật sự đang diễn biến như thế nào, và người lãnh đạo quốc gia phải có những hiểu biết và khả năng như thế nào mới có thể đối phó với những vấn đề trước mắt, tránh những biến loạn và đưa đất nước đi lên…

  Trả lờiXóa
 28. Việt Nam không thể có kiểu nhân quyền theo quan niệm của Mỹ, chúng ta tôn trọng quyền con người nhưng việc thực hiện quyền đó cũng cần tôn trọng quyền, lợi ích của người khác và của xã hội.Việc Mỹ tự đưa ra tiêu chuẩn nhân quyền của mình để áp đặt lên các nước trên thế giới nhưng bản thân nước Mỹ có vi phạm nhân quyền không. Câu trả lời là có, không chỉ trong nước Mỹ mà còn diễn ra ở nhiều nước mà Mỹ đã tự nhận là “mang giá trj nhân quyền của nước Mỹ đến đây”.

  Trả lờiXóa
 29. Phải chăng theo quan điểm của Mỹ về dân chủ, nhân quyền thì cá nhân có thể thực hiện các quyền của con người mà không cần quan tâm rằng việc đó có xâm hại đến lợi ích của người khác, của nhà nước hay xã hội chăng.Bản thân Mỹ coi Việt Nam là nước vi phạm dân chủ, nhân quyền nhưng ngay bên trong nước Mỹ, chính sự lũng đoạn của các tập đoàn công nghiệp vũ khí đã khiến cho tình trạng bạo lực súng đạn không thể chấp dứt được với các vụ xả súng nhức nhối hay nhân quyền nhưng phân biệt chủng tộc giữa người gia trắng và người da đen vẫn tồn tại.

  Trả lờiXóa
 30. Cái trò này không còn lạ lẫm gì nữa rồi, Mỹ lại dùng chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” mà Mỹ đã dùng cách đây 40 năm trong cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam để can thiệp chính trị, quân sự của các quốc gia có chủ quyền như Lybia, Syria… Giá trị “dân chủ, nhân quyền” nào cho phép Mỹ thực hiện các hoạt động đó. Ở các quốc gia được “hưởng giá trị Mỹ” người ta chỉ thấy xung đột kéo dài, bế tắc, đói nghèo, dân thường vô tội phải đi tị nạn, tha hương ở khắp nơi trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 31. Hôm trước bên Mỹ có cái vụ 400 người đi biểu tình bị bắt đó sao chúng nó không ý kiến với Mỹ đi? sao kêu là ở nước ngoài đi biểu tình không bị bắt cơ mà ? Không ai chấp nhận các tiêu chí về nhân quyền mà Mỹ đưa ra là tính cách phổ quát và tiêu chuẩn quốc tế cả. Và việc Mỹ sử dụng, áp đặt các tiêu chí đó lên các quốc gia khác để vu cáo, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền của một số nước trên thế giới cũng là hành vi thiếu tôn trọng chủ quyền và luật pháp của quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 32. Dù người dân Mỹ đã có một mức sống ổn định và có một trình độ hiểu biết khá cao, nhưng đa số vẫn không thể nắm vững được tình hình đất nước và tình hình thế giới thật sự đang diễn biến như thế nào, và người lãnh đạo quốc gia phải có những hiểu biết và khả năng như thế nào mới có thể đối phó với những vấn đề trước mắt, tránh những biến loạn và đưa đất nước đi lên… Vì thế người dân thường suy nghĩ và hành động theo cảm tính, cứ nghe ông bà nào ăn nói lưu loát, tán tỉnh khéo léo và nhất là nói đúng tâm lý của họ là ủng hộ ngay, không cần biết người đó có thể lãnh đạo được đất nước trong tình trạng hiện tại và đang đến hay không.

  Trả lờiXóa
 33. Người Mỹ khi phán xét về nhân quyền ở Việt Nam mà họ quên mất rằng, ở Mỹ, Chính phủ Mỹ cũng thẳng tay đàn áp những kẻ chống đối chính quyền, những kẻ xâm hại đến lợi ích của nhà nước Mỹ. Thế nhưng, họ có thừa nhận mình vi phạm nhân quyền đâu. Bởi lẽ đó, “Báo cáo Nhân quyền 2015” của Bộ Ngoại giao Mỹ thực chất là một bản báo cáo sai sự thật, xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở Việt Nam, là “vở cũ soạn lại” của Bộ Ngoại giao Mỹ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 34. có thể thấy rằng báo cáo nhân quyền hàng năm của Mỹ được tung ra trong thời điểm mà các nhà dân chủ Việt trong năm qua đã có nhiều thành tích chống phá, ngay cả trong tôn giáo thì các vị đại diện tiêu biểu cũng nhanh chân kiếm chác bằng hàng loạt cái tên nổi tiếng như Phan Văn Lợi, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Đan Quế, Đinh Hữu Thoại... thành tích vi phạm nhiều nhưng cái kết thật đau buồn cho những kẻ này bởi vì tất cả những hành động táng tận lương tâm đổ vấy cho chính quyền lại đều được nhân dân vạch mặt.

  Trả lờiXóa
 35. Mỹ không phải là con rối, càng không phải là kẻ dễ chơi. Mỹ là dân chơi thứ thiệt nhưng rất tỉnh táo trong kiểu chơi đòn chính trị. Chính Mỹ rất muốn lấy nhân quyền trong tôn giáo bằng những vụ việc lùm xùm vi phạm trật tự để gây sức ép với Việt Nam. Tuy nhiên, phía Mỹ đang có quan hệ nồng ấm với chính quyền Hà Nội thì có lẽ việc gạn đục khơi trong là điều có thể hiểu được, một vài kẻ tiểu tốt vi phạm pháp luật nếu Mỹ công khai đứng ra bảo lãnh thì cộng đồng quốc tế sẽ nghĩ Mỹ chỉ là kẻ to xác tầm thường.

  Trả lờiXóa
 36. đâu cũng là cách mà Mỹ đang muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam cũng như các nước khác đấy mà. Thử hỏi xem nhân quyền của nước Mỹ đang như thế nào? Phải chăng họ là nước lớn thì họ có quyền áp đặt cái nhân quyền của nước lớn lên các nước khác hay chăng? đúng là quá nực cười cho những vị ngoại giao, chính khách Mỹ

  Trả lờiXóa
 37. Kiểu hành động này của Mỹ như kiểu đến hẹn lại lên ý mà. Bởi lẽ họ cũng chỉ dựa vào những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc sự thật chống phá đất nước của những kẻ đội lốt dân chủ để thực hiện mưu đồ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam cũng như phục vụ cho mục đích chính trị chống phá Việt Nam của chúng ý mà

  Trả lờiXóa
 38. Rõ ràng những căn cứ mơ hồ mà vị ngoại giao Mỹ đưa ra chứng tỏ Bộ ngoại giao Mỹ không hề khảo sát thực tiễn tình hình nhân quyền tại Việt Nam mà chỉ dựa vào một số thông tin sai lạc do một số phần tử bất mãn, chống đối chính quyền trong nước cung cấp rồi nhào nặn thành báo cáo phúc trình.

  Trả lờiXóa
 39. Vẫn chẳng hề có sự thay đổi. Mặc dù bên ngoài Mỹ luôn tỏ ra là hợp tác với Việt Nam trong các vấn đề ngoại giao, các cuộc gặp gỡ thì luôn tay bắt mặt mừng. Song đằng sau đó Mỹ luôn tìm mọi cách để hạ thấp hình ảnh của Việt Nam, tìm mọi thủ đoạn để phá hoại Việt Nam từ bên trong, mà xuyên tạc về tình hình Việt Nam là một thủ đoạn như thế.

  Trả lờiXóa
 40. Mặt khác, báo cáo nhân quyền của Mỹ vu cáo Việt nam vi phạm nhân quyền qua việc Công an Việt Nam bắt giữ, đánh đập, tra tấn nhiều người bị tạm giữ, tạm giam chết. Báo cáo trích dẫn trường hợp em Đỗ Đăng Dư gần đây để chứng minh. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn trái với thực tế bởi ai cũng biết em Đỗ Đăng Dư không phải bị Công an tra tấn, đánh đập chết mà là do bị bạn cùng buồng giam đánh chết.

  Trả lờiXóa