Vụ ngư dân Sầm Sơn, Thanh Hóa: Khi chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân

Thứ Hai, 7 tháng 3, 2016
Tags: ,

19 nhận xét:

 1. Lấy dân làm gốc và lắng nghe những nguyện vọng của nhân dân để tìm thấy điểm hợp lý đó là phương châm tối đa của người làm lãnh đạo. Sự việc ở Thanh Hóa đã cho chúng ta thấy tầm nhìn của lãnh đạo tỉnh và chúng ta cũng nhận thấy sự năng động của các nhà lãnh đạo...hơn trước kia...Do vậy, các nhà lãnh đạo nên lắng nghe nhân dân nhiều hơn là ngồi bàn giấy...

  Trả lờiXóa
 2. tôi nghĩ giải quyết như thế là hợp lý, chế độ của ta là của dân vì dân cơ mà, nên việc gì phải có sự đồng thuận của dân thì hãy nên làm, chứ đừng có làm ra rồi dân mất công việc, dân phải buồn bã và chống đối thế là không nên, chuyện sầm sơn, thì phát triển du lịch cũng ok như mà còn nguồn lợi từ biển thì cũng cần phải tạo điều kiện cho bà con ra khơi chứ

  Trả lờiXóa
 3. tôi nghĩ có biển mà không để cho ngư dân sống thì cái đó không hợp lý chút nào cả, phát triển du lịch thì phát triển nhưng đó chỉ là cái lợi cho mấy cái thằng doanh nghiệp còn biết bao nhiêu ngư dân thì phải làm sao cơ chứ, nên vấn đề ở đây không phải là để xảy ra chuyện rồi giải quyết, tôi tin nếu dân không làm thế này thì bãi biễn bị cấm cho mà xem

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam ta có một cái rất yếu kém đó là khi nào xảy ra việc rồi mới giải quyết này nọ, rồi cũng chẳng quy trách nhiệm cho ai cả, vụ việc này nếu dân không làm thế thì còn lâu mà ông bí thư tỉnh nói thế và dừng lại, quan chức ở nước ta toàn là thế thôi, ít mấy ai mà quan tâm đến suy nghĩ của người dân khi mà hoạt động một dự án hay một vấn đề gì đấy lắm, toàn lũ quan chỉ biết lo cho mình, phát triển du lịch thì thằng doanh nghiệp có lợi, nó cho các ông tiền các ông nghĩ gì cho ngư dân chúng tôi khi mà không có chỗ neo đậu thì không ra khơi được thì lấy gì mà ăn, ăn cát của mấy ông ak

  Trả lờiXóa
 5. Tôi thấy việc làm của chính quyền tỉnh Thanh Hóa là đúng đắn. Việc gì làm cũng cần sự ủng hộ của nhân dân, lấy lợi ích của nhân dân là cốt lõi. Các địa phương cũng nên làm như vậy. Việc làm này cũng khẳng định phải cho dân biết, dân làm và cho dân kiểm tra.

  Trả lờiXóa
 6. trước hết là đánh giá cao sự vì dân của người đứng đầu tỉnh Thanh Hóa. sự tiếp xúc cầu thị với nhân dân là điều quan trọng nhất. chủ trương là hết sức đúng đắn, chỉ là do nhân dân chưa thực hiểu vấn đề, và cũng là do thông tin chính thống không kịp thời mới dẫn đến người dân tập trung khiếu kiện đông như vậy. giờ thi tâm tư đã được giải tỏa rồi, mong rằn Thanh Hóa sẽ trở thành địa điểm du lịch ngày càng đẹp đẽ, khang trang.

  Trả lờiXóa
 7. Đã có những sai sót và việc sửa chữa nó đã đem đến giải pháp ổn thỏa cho cả hai bên, đại diện chính quyền đã có lời xin lỗi đến nhân dân, hy vọng bà con nhân dân tiếp tục tin tưởng cũng như đóng góp tích cực hơn nữa, góp công sức vào công cuộc xây dựng quê hương đất nước. Nguyện vọng chính đáng của nhân dân được đáp ứng, nhấn dân sẽ luôn tin tưởng vào đảng, nhà nước. Mong dự án sớm hoàn thành để có cơ hội được đến Sầm sơn một lần.Giá mà các bên bớt nóng giận đi một chút, ngồi lại với nhau để bàn bạc sớm hơn thì có lẽ tình hình đã không đến nỗi phức tạp; kẻ xấu cũng chẳng có cớ để mà lợi dụng, kích động, xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 8. Thực sự mà nói, trong chuyện này cả phía chính quyền, nhà đầu tư là FLC và người dân đều có một phần trách nhiệm. Chính quyền đã không giải quyết kịp thời phản ánh của người dân, không giải thích rõ chủ trương, chính sách mới dẫn tới có sự hiểu lầm và không thống nhất trong người dân. Ngược lại, người dân lại vội vàng quy kết, nghe theo lời kích động của kẻ xấu dẫn tới gây ra vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự. FLC thì quá mải miết chạy theo lợi nhuận và tiến độ dự án. Chính quyền cũng nên rút kinh nghiệm sâu sắc. Nên có cuộc đối thoại kịp thời để người dân hiểu rõ căn nguyên vấn đề, từ đó triệt tiêu mọi điều kiện thuận lợi mà các thế lực xấu tìm cách tác động.

  Trả lờiXóa
 9. Qua câu chuyện này, người ta mới thấy một điều rằng, dù là chủ trương, chính sách gì cũng đều phải được bắt nguồn từ nhân dân, vì lợi ích của nhân dân và được nhân dân đồng thuận. Trong vụ việc lần này ai cũng có lỗi, dù là nhân dân, chính quyền hay FLC thì đều bị thiệt hại, chỉ có những kẻ xấu lợi dụng vụ việc này để kích động nhân dân, gây chia rẽ giữa chính quyền, nhân dân và nhà đầu tư là những kẻ được lợi. Mong rằng đây sẽ là 1 bài học đáng nhớ cho tất cả mọi người

  Trả lờiXóa
 10. Việc ông Bí thư tỉnh Thanh Hóa đã biết lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của ngư dân Sầm Sơn cho thấy rõ trách nhiệm của người đứng đầu tỉnh Thanh Hóa, đồng thời khẳng định rằng “lấy dân làm gốc” luôn là bài học quý báu để phát huy sức mạnh của lòng dân. Rất hoan nghênh ông bí thư! Vì dân hành động thì dân sẽ nghe theo và ủng hộ! Bác sinh thời có nói "phải lấy dân làm gốc", đó là điều quan trọng hơn cả!Việc phát triển và khai thác các tiềm năng xã hội rất tốt. Nhưng việc an sinh của người dân phải được ưu tiên hàng đầu. mong rằng sự việc sớm đc giải quyết ổn thỏa.

  Trả lờiXóa
 11. với vai trò là cán bộ thì phải nghe ý kiến của người dân là đúng rồi, đừng vì lợi ích nhóm mà hãy vì lợi ích của nhân dân, đó mới là người cán bộ chân chính nhất và đó mới được nhân dân ủng hộ hết mình.

  Trả lờiXóa
 12. Làm quan thì điều quan trọng hàng đầu là phải biết lắng nghe dân, dựa vào người dân để ban hành các chủ trương, chính sách, để điều chỉnh lại bản thân, bất kỳ người nào làm quan mà xa dân, chính quyền nào mà bỏ rơi nhân dân của mình thì tất yếu không bền.
  Việc ngư dân ở thĩ xã Sầm Sơn biểu tình một phần là do chính quyền chưa nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của người dân, chưa có hành động để yên ổn lòng dân, ngoài ra một phần còn do các đối tượng xấu lợi dụng để kích động người dân, làm cho mâu thuẫn giữa chính quyền và người dân tăng lên.
  Rất may là hai bên đã tìm được tiếng nói chung, giải quyết ổn thỏa mọi việc, đây là bài học để những người làm lãnh đạo trong hoạt động của mình phải biết mà tránh.

  Trả lờiXóa
 13. Nhà nước chúng ta đang quan tâm tơi các ngư dân, cũng là vì cuộc sống và bảo vệ chủ quyền. Lắng nghe nguyện vọng của ngư dân là thể hiện một phần nào sự quan tâm đó

  Trả lờiXóa
 14. Một khi động đến quyền lợi nhiều người dân chưa nhận thức rõ ràng đã có những hành động rất manh động, thiếu hiểu biết gây mất an ninh trật tự. Điều này tạo điều kiện cho một số thế lực thù địch kích động, bơm đểu phá rối an ninh; hiểu được vấn đề đó ngay lập tức người đứng đầu tỉnh thanh hóa đã có buổi gặp mặt trục tiếp với người dân để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của họ, qua đó có thể đáp ứng phần nào của người và sau đó ngay lập tức nhận được sự đồng tình của đông đao người dân. Một người sáng suốt và tỉnh táo rất xứng đáng đứng đầu một tỉnh lớn; cần phải phát huy hơn nữa những việc làm thiết thực để tránh các vụ việc như thế xảy ra rồi mới xử lý.

  Trả lờiXóa
 15. Đây là hành động cần làm của lãnh đạo tỉnh Thanh hóa, và ngư dân thanh hóa cũng không nên bị những kẻ xấu lợi dụng dẫn tới kích động như vậy

  Trả lờiXóa
 16. “Lấy dân làm gốc”, nhận thấy cái sai và kịp thời sửa chữa là hành động rất đáng hoan nghênh. Người dân cũng chỉ vì chưa hiểu rõ, chưa có nguồn thông tin chính thức, vì miếng cơm manh áo nên mới tụ tập đông người như vậy. Hành động của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa là rất kịp thời, lắng nghe, giải thích thấu đáo cho người dân, không để bọn chống đối có “cớ” nhảy vào kích động làm phức tạp thêm mọi chuyện.

  Trả lờiXóa
 17. Qua sự việc này chúng ta cần đề phòng hơn nữa. Có thể là chính quyền có sai xót trong khâu xử lý công việc nhưng mọi người cũng cần bình tĩnh để giải quyết mọi việc không nên nóng nảy quá dễ bị người ta kích động lợi dụng mình vào những mục đích xấu xa. Cách giải quyết này rất hợp lý bởi đánh kẻ chạy đi ai đánh kẻ chạy lại. Dũng cảm nhận lỗi và lắng nghe giải thích cho người dân không để chúng có cơ hội nói xấu xuyên tạc gây mâu thuẫn trong chúng ta.

  Trả lờiXóa
 18. có nhiều chuyện, thắng hay thua không phải là vấn đề, mà vấn đề là chúng ta nên nhìn xem đâu mới là có lợi cho dân, đâu là hợp lòng dân, như thế nào là thỏa đáng nhất thì ta làm, đấy mới là điều tốt nhất, nên làm nhất

  Trả lờiXóa
 19. Qua vụ việc này chúng ta có thể thấy rằng để những chuyện như thế này xảy ra thì đúng là không nên, lỗi thuộc về cả 2 bên, nếu chúng ta có thể ngồi lại với nhau sớm hơn, sớm giải quyết những mâu thuẫn và thắc mắc thì tôi nghĩ rằng sẽ không có điều gì đáng tiếc có thể xảy ra như thế được. Mong rằng nếu không may mà có lần sau nữa thì người dân hãy bình tĩnh hơn và các cấp chính quyễn hãy tiếp xúc với người dân để hiểu nhân dân hơn nữa.

  Trả lờiXóa