Vì sao Đại sứ quán Mỹ yêu cầu trả tự do cho Ba Sàm?

Chủ Nhật, 27 tháng 3, 2016
Tags: ,

42 nhận xét:

 1. Rõ ràng, đây là công việc nội bộ của Việt Nam, chẳng hề có bất cứ sự liên quan đến bất cứ quốc gia nào trên thế giới, thế nhưng tay Nghị sĩ người Đức rỗi hơi này, có cái tên Martin Patzel một gương mặt cũ quen thuộc, một tay chống cộng khét tiếng ở Cộng hòa Liên bang Đức luôn có thái độ thành kiến và thù địch với Việt Nam, vừa có một hành động trơ trẽn, khi ông ta giở giọng đạo đức giả “khóc mướn, gào thuê” cho Ba Sàm, chuyện lạ có thật nay mới thấy ở Việt Nam, vượt qua thông lệ ngoại giao quốc tế, một Nghị sĩ Châu Âu đứng đường đòi trả tự do cho người vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống và chính bản thân Nguyễn Hữu Vinh đã có thời gian công tác tại Bộ Công An. Thế mà chỉ vì đi sai đường một lần đã khiến cho Vinh trở thành anhbasam nổi danh trong giới rận chủ nước nhà. Than ôi, một người có tài nhưng phẩm chất không được hướng dẫn theo con đường đúng đắn là như thế đó. Mong rằng 5 năm sẽ giúp cho Nguyễn Hữu Vinh nhận ra con đường sáng mà làm lại cuộc đời !

   Xóa
 2. Ông Martin Patzelt, Brad Ad cũng như những tổ chức gắn mác quốc tế “nhân quyền” trên có chăng nên dành sự quan tâm đó cho những người vô gia cư, những người dân tỵ nạn mà Đức, Mỹ và các nước phương Tây đang phải đối mặt. Cùng với đó, làn sóng di cư ồ ạt cũng như những vụ khủng bố đẫm máu, xả súng liên tục đe dọa đến tính mạng của người dân thời gian qua ở ngay chính đất nước của các vị đấy. Sao các vị lại không đi đòi quyền lợi cho họ hay những việc đó không phải là mục đích của cái nhãn “nhân quyền” mà các vị đang hướng đến?

  Trả lờiXóa
 3. Với tư cách là Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, thiết nghĩ ông Martin Patzelt nên dành thời gian của mình để cũng cố quan hệ hữu nghị ngày càng tốt đẹp giữa Việt Nam với Hoa Kỳ, chứ không phải là việc đi hậu thuẫn cho các đối tượng chống phá Việt Nam, dừng ngay việc lợi dụng "nhân quyền, dân chủ" như một chiêu bài can thiệp vào công việc nội bộ của chúng tôi. Vi phạm nhân quyền cái gì khi mà chúng tôi chỉ xử lý đối tượng phạm pháp theo đúng pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vỏ quýt dày ắt có móng tay nhọn mà thôi! Một con người luôn tuyên truyền chồng Đảng và nhà nước thì mức án 5 năm tù là quá hợp lý rồi! Nhưng điều đáng nói ở đây là có rất nhiều những con rận đứng ra phản đối phán xét của tòa án, một mực khẳng định Vinh vô tội, trong số đó không thể không kể đến Nguyễn Quang A, đây có lẽ là người đi ứng cử đại biểu quốc hội đầu tiên làm mấy cái trò này! Thật đáng phỉ báng!

   Xóa
 4. Hãy thôi cái việc can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác mà nói trắng ra là hoạt động hậu thuẫn cho các đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam đi Ngài đại sứ ạ, đừng lấy "dân chủ, nhân quyền" như những chiêu bài bẩn thỉu. Nhà nước Việt Nam xứ lý đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam mà lại bị coi là vi phạm nhân quyền à, chả nhẽ bên Mỹ các ngài xây dựng nhà tù để cho vui.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản chất của chúng thì lộ rõ từ bao cuộc chiến mà chúng gây ra rôi,Nhìn vào sự hòa bình trước kia ở Syria và bây giờ thì cũng thấy rõ điều đó chứ đi đâu xa. ngay tại ucraina cũng vậy,,,,

   Xóa
 5. Đặc tính của bọn rận chủ là sống kiểu dai dẳng, chết đến nơi mà vẫn còn ngắc ngoải giãy giụa cho bằng được. Sau khi bản án cho Nguyễn Hữu Vinh được tuyên bố, chắc chán lại có một đàn đồng loại xúm vào cắn xé, kêu gào rằng nhà nước ta không có dân chủ. Rồi cũng có thể Vinh sẽ lại nối gót Điếu Cày, Tạ phong Tần, được các "nhà tài trợ" cưu mang, sang Mỹ làm trâu làm bò cho người ta rối thành người không nhà không cửa, không Tổ quốc, không có nơi nào chào đón cho đến cuối đời. Chỉ thật đáng tiếc khi Đảng và Nhà nước ta bỏ ra bao tiền của, công sức để đào tạo ra một tên phản bội như hắn

  Trả lờiXóa
 6. Hình phạt 5 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Hữu Vinh và 3 năm tù giam đối với bị cáo Nguyễn Thị Minh Thúy.Đó là những hình phạt vô cùng thích đáng đối với những trường hợp như Vinh và Thúy để họ không thể tiếp tục những hành động phạm tội của họ.Điều đó cũng khẳng định pháp luật Việt Nam luôn có những hình phạt thích đáng cho những kẻ xâm phạm đến những lợi ích của Đảng,Nhà nước,nhân dân.Cánh tay kéo dài của pháp luật sẽ không để bỏ sót bất cứ tên tội phạm nào như Anh Ba Sàm

  Trả lờiXóa
 7. Tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của nhau, không can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước khác... Vậy mà chúng lại ngang nhiên xâm phạm vào công việc nội bộ của đất nước khác, Thật nực cười cho kẻ mang danh đế quốc hào hao kia!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mặc kệ bọn chúng thôi, tuyên bố hay tuyên mẹ gì thì bọn chúng cũng không có quyền hành gì trên đất nước này. Chẳng qua bọn chúng to mồm thế để trấn an bè lũ rận mà thôi. Dù sao thì bọn chúng đã bỏ tiền ra để thuê mấy con rận này làm tay sai, giờ bị phạt vào tù mà không thấy ông chủ nói năng gì thì làm sao bọn tay sai còn yên tâm công tác được nữa.

   Xóa
 8. Nước Mỹ - lại phải nhắc rằng chính trong nội tâm, nội tại nước Mỹ và các nước châu Âu khác đang nảy sinh những vấn đề rất nghiêm trọng về khủng bố. Tại sao ở Việt Nam không có??? Phải chăng bọn rận chủ bán nước đang muốn hướng đất nước ta đi theo con đường để thành một nước mà chủ nghĩa khủng bố đang từng ngày, từng giờ đe dọa tính mạng của người dân vô tội???

  Trả lờiXóa
 9. Nực cười. Nước Mỹ đang can thiệp một cách rõ ràng vào công việc nội bộ của Việt Nam. Việc can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác nước Mỹ vốn là đầu tàu trên thế giới mà. Có lẽ cũng là nguồn cơn chính của chủ nghĩa khủng bố phát triển như hiện nay

  Trả lờiXóa
 10. Nước Mỹ định làm cảnh sát của thế giới chăng? Ai cho cái quyền đấy? Bài học đắt giá khi can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác có lẽ nước Mỹ vẫn chưa thấm. Thực sự thì cũng không thể vơ đũa cả nắm được, có lẽ chỉ một đám thiểu số cao tầng của nước Mỹ mới có tư tưởng đấy còn cơ bản người dân Mỹ tôi tin họ sẽ không ứng xử như vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ nó cậy nó là nước lớn lên được phép to mồm ấy mà. Chuyện của nước khác mà chúng cứ xen vào như đúng rồi, tưởng mình lớn thì có quyền o ép các nước khác hay sao. Cứ để cho nó "quan ngại" chứ có làm được gì đâu. Chó cứ sủa và đoàn người thì cứ đi.

   Xóa
 11. Quốc có quốc pháp riêng. Đất nước Việt Nam là một đất nước độc lập, tự do, có chủ quyền, được tất cả các nước trên thế giới công nhận. Những kẻ là công dân Việt Nam, phạm tội trên đất nước Việt Nam, bị xử lý theo pháp luật Việt Nam đúng người, đúng tội thì không có lý gì các nước khác có thể can thiệp được

  Trả lờiXóa
 12. Một trong những lý do quan trọng khiến Mỹ luôn can thiệp vào rất nhiều công việc nội bộ của Việt Nam là tư tưởng nước lớn. Chính tư tưởng sen đầm quốc tế đó mà Mỹ tự cho mình cái quyền "xía mũi" vào bất kỳ công việc gì của các nước có thể chế chính trị không thân Mỹ như Việt Nam, bằng cách này hay cách khác, trực tiếp hay gián tiếp gây sức ép, mục đích cuối cùng là nhằm trực tiếp hoặc thông qua số chống đối để tác động thay đổi thể chế chính trị của Việt Nam, từng bước hướng Việt Nam theo Mỹ nhằm phục vụ cho các lợi ích của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 13. Không ngoài dự đoán, hôm diễn ra phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh và đồng phạm, tổ chức phản động hải ngoại lại rót nguồn "hỗ trợ" về nước, thuê ngay đội "dân oan" với khẩu hiệu đến trước cổng TAND và các con đường lân cận hòng phá hoại phiên tòa, rêu rao những giọng điệu sai trái, xuyên tạc những thông tin xung quanh phiên tòa, gây hình ảnh xấu trước du khách thập phương và gây mất mỹ quan đô thị. Mặc dù đã được thông báo từ trước trên các phương tiện đại chúng nhưng những gương mặt "quen thuộc" như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Thúy Nga...đều tập trung gây rối trật tự công cộng ở những điểm gần cổng TAND

  Trả lờiXóa
 14. Cái tên JB Nguyễn Hữu Vinh không còn xa lạ gì với công chúng và được ví như một “n..hiếp ảnh gia” của đám rận. Nhắc đến JB Nguyễn Hữu Vinh là nhắc đến một kẻ chống phá Nhà nước điên cuồng, núp bóng con chiên ngoan đạo, núp bóng Thiên Chúa giáo để hoạt động chống phá, để được nhận tiền từ các thế lực thù địch nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 15. Cái tài của JB Nguyễn Hữu Vinh nói riêng và đám rận lúc nhúc nói chung đấy là ăn không nói có, vấn đề gì cũng xuyên tạc được và luận điệu rất mị dân. Hôm thứ 2 vừa rồi, Vinh đăng status trên facebook như sau: “Sáng 5/4/2015, một số người dân đã đạp xe quanh Hồ Tây và đường phố Hà Nội để hưởng ứng phong trào Vì Hà Nội xanh và phản đối chặt cây ở Hà Nội vô tội vạ. Công an tràn ngập đường phố thủ đô kết hợp CS các loại và dân phòng ngang nhiên chặn đường người dân bất chấp các quy định pháp luật (…) Ước tính, sáng nay số công an và dân phòng được huy động với tỷ lệ khoảng 70 mạng/1 người dân”.

  Trả lờiXóa
 16. Xét thấy Đại sứ quán Mỹ đã can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của quốc gia khác. Đừng nhân danh "dân chủ, dân quyền " mà làm những việc đi ngược lại đạo lý. Chẳng qua chỉ là lợi dụng để tìm cách cổ vũ, ủng hộ cho một số đối tượng chống đối chính phủ Việt Nam để số này gia tăng các hoạt động chống đối chính phủ mà thôi. Chứ chẳng có hay ho gì như những lý do mà họ đưa ra để biện hộ

  Trả lờiXóa
 17. Nhìn cái mặt của JB Nguyễn Hữu Vinh cũng cho thấy sự đểu giả của tên này, cái mặt thì hết sức nhan hiểm thể hiện cho bản chất thối tha của tên này mà. Không thể chấp nhận cho hành động khốn nạn đó của tên này được, vì cái gì cũng hành động vì mục đích cá nhân chứ chẳng có gì hơn đâu.

  Trả lờiXóa
 18. Thực ra phải dùng cụm từ: "Thật nực cười cho thân phận ăn mày của JB Nguyễn Hữu Vinh mới đúng". Vì già rồi không có chỗ quay về nên bám trụ đất người bằng cách ăn mày lũ rận, ăn mày lương tâm để có cái mà sống. Cũng là con người nhưng chọn làm thân lũ rận thì phải “còng lưng”, “mờ mắt” để gắng gượng theo đuổi một “đam mê” làm con rận chống phá Đảng, chống phá Nhà nước và chống phá nhân dân, quả đúng không sai.

  Trả lờiXóa
 19. Tư tưởng bành trướng, tham vọng bá chủ của Mỹ đúng là không bao giờ thay đổi, luôn luôn muốn áp đặt tư tưởng của nước lớn mà quên mất rằng mỗi quốc gia đều có hệ thống pháp luật riêng, có quyền dân tộc tự quyết. Vậy Mỹ lấy lý do gì để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, yêu cầu Việt Nam phải trả tự do cho kẻ vi phạm pháp luật nước sơt tại.

  Trả lờiXóa
 20. Sau thời gian bặt âm vô tín, rận chủ Việt bận khai thách chủ đề khác để kiếm tiền, thì đây chính là một bài viết nhằm hâm nóng tên tuổi của Nguyễn Hữu Vinh – chủ bút anhbasam nhằm nhắc nhở đám rận chủ nên nhớ về Nguyễn Hữu Vinh, kẻ trước đây chúng từng tôn sùng, ca ngợi, nhưng khi hết giá trị lợi dụng thì bị chúng quên lãng, bỏ rơi

  Trả lờiXóa
 21. dù cố tình đưa ra những thông tin thất thiệt về tình trạng sức khỏe của basam Nguyễn Hữu Vinh nhằm đổ tội cho cơ quan công an “hành hạ” này nọ, đồng thời kêu gọi sự can thiệp từ nước ngoài, nhưng pháp luật có sự nghiêm minh, lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát, kẻ gieo tội ác sẽ phải trả giá, đó là chân lý không bao giờ thay đổi. Nguyễn Hữu Vinh sẽ phải trả giá cho những hành động phạm tội của mình

  Trả lờiXóa
 22. haha.cháy nhà mới ra mặt chuột.lộ ngay chưa.không còn nghi ngơ h gì nữa bởi hành động của đại sứ quán khi đã bất chấp can thiệp vào việc nôi bộ nước ta vì 1 tên ba sàm thì hẳn là có mối quan hệ không hề ddown giản mà.chúng ta đnags nghi ngờ vấn ddeef này.và không thể ddeeer ba sàm dễ ràng vậy

  Trả lờiXóa
 23. Vụ án Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh với tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự đang tốn không ít giấy mực của đám “dân chủ” cuội. Đây là một hình phạt thích đáng cho những kẻ rận muốn phá hoại nhà nước

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy có tội hay không thì đã quá rõ ràng rồi đâu đến lượt các ông phán xét. Xét thấy ngài Đại sứ quán Mỹ đã can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của nước khác rồi. Chẳng qua là tìm cách cổ vũ, ủng hộ cho một số đối tượng chống đối chính phủ Việt Nam để số này gia tăng các hoạt động chống đối chính phủ mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. Việc xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Vinh (tức Anh Ba sàm, 60 tuổi) 5 năm tù và Nguyễn Thị Minh Thúy (35 tuổi) 3 năm tù là hoàn toàn đúng với pháp luật Việt Nam và với các hành vi của họ.Đại sứ Mỹ ở đây họ không có tiếng nói vì đây là công việc nội bộ ta,hành động của họ chẳng qua cũng nhằm kêu gọi lực lượng chống đối với chính quyền Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 26. Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy có tội hay không thì qua các hoạt động của hai đối tượng này là thấy rõ. Hai đối tượng này đã lập ra các trang web và blog để đăng tải các biết có nội dung xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Lợi dụng quyền tự do dân chủ để tuyên truyền sai sự thật...
  Như vậy là hành vi vi phạm pháp luật của Vinh và Thúy quá rõ ràng. Vấn đề ở đây là tại sao Đại sứ quán Mỹ lại lên tiếng bảo vệ hai đối tượng này. Không riêng gì Vinh và Thúy mà nhiều đối tượng khác trước kia khi bị pháp luật trừng trị thì đại sứ quán Mỹ cũng đã lên tiếng bảo vệ. Vậy có thể thấy Đại sứ quán Mỹ đã có nhiều lần ủng hộ, cổ vũ, hậu thuận cho các đối tượng phạm tội, thoe tôi đại sứ quán Mỹ nên chấm dứt việc ủng hộ các đối tượng chống đối này.

  Trả lờiXóa
 27. Tại sao Đại sứ quán Mỹ lại ra tuyên bố phản đối bản án này và kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy? Chẳng có câu trả lời nào thuyết phục hơn ngoài việc vị đại sứ trong Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vẫn thường xuyên tìm cách cổ vũ, ủng hộ cho một số đối tượng chống đối chính phủ Việt Nam để số này gia tăng các hoạt động chống đối chính phủ.

  Trả lờiXóa
 28. Việc một số vị đại sứ trong Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vẫn thường xuyên tìm cách cổ vũ, ủng hộ cho một số đối tượng chống đối chính phủ Việt Nam là hành động làm xấu đi hình ảnh của chính họ, hậu thuẫn và gây sức ép cổ súy cho cái sai. Họ vẫn thường xuyên can thiệp như vậy dù quan hệ giữa hai nước đã có nhiều thay đổi.

  Trả lờiXóa
 29. hoàn toàn không có sự vi phạm pháp luật nào trong cách điều hành cũng như những gì đã diễn ra tại phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy.Căn cứ vào những chứng cứ đã thu thập được, hành vi của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã phạm vào tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự.tại sao Đại sứ quán Mỹ lại ra tuyên bố phản đối bản án này và kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy? Câu trả lời không gì khác, ngoài việc một số vị đại sứ trong Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vẫn thường xuyên tìm cách cổ vũ, ủng hộ cho một số đối tượng chống đối chính phủ Việt Nam để số này gia tăng các hoạt động chống đối chính phủ

  Trả lờiXóa
 30. họ cũng chỉ gắn nhãn “quốc tế” để phô trương thanh thế chứ làm gì có tổ chức quốc tế nào lại đi can thiệp, đòi thả tự do cho những kẻ vi phạm pháp luật của nước sở tại cả. Họ cũng là những tổ chức được Mỹ, các nước phương Tây lập ra để tiến hành các hoạt động chống phá các nước trong đó có Việt Nam dưới chiêu bài dân chủ, nhân quyền đấy mà.

  Trả lờiXóa
 31. Đại sứ Mỹ có tư cách gì mà đòi hỏi và phản đối bản án, ông ta đã đi quá nhiệm vụ và quyền hạn của mình. Dù đó chỉ là những cảm xúc của cá nhân ông đấy nhưng tôi thấy không được

  Trả lờiXóa
 32. có thể thấy được mục đích phiêu lưu của Nguyễn Hữu Vinh đưa ra chỉ dựa trên những dã tâm chủ quan của Y mà hoàn toàn không đưa lại được lợi ích gì cho đất nước. Chính các bạn trẻ trên mạng đã tán thành việc xử lý Nguyễn Hữu Vinh để nhằm làm trong sạch đội ngũ viết blog cũng như tạo ra một sự răn đe cho những kẻ đang cố tình lợi dụng mạng xã hội để gây chiêu trò chống phá chính quyền nhân dân.

  Trả lờiXóa
 33. vì chắc ai cũng biết nguyễn hữu vinh và đồng bọn chống cộng của nó là bọn chó săn cho mỹ, muốn mượn tay bọn này chống nhà nước a.khi mà thằng con bị bắt thì kiểu đéo gì chúng chả yêu cầu này nọ.nhưng xin phép chửi vào mặt bọn tây lông 1 cái: đây là đất nước VN. các người chả có cái quyền buồi gì mà can thiệp chuyện thực hiện luật pháp của nước tôi.

  Trả lờiXóa
 34. Cổ vũ, ủng hộ, thậm chí hậu thuẫn cho một số đối tượng chống đối trong nước là điều mà một số đại sứ Mỹ vẫn thường làm để kích động số này gia tăng các hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước Việt Nam dưới các mác “dân chủ”, “nhân quyền” giả hiệu. Khi có những kẻ chống đối thế này thì bọn chúng mới đạt được ý đồ xấu, chống phá đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 35. hoan hô Mỹ, cứ phải như thế thì mọi người mới thấy được sự nhiệt tình của Mỹ với kẻ khác. cứ phải như thế này thì Mỹ mới tập hợp được những kẻ đầu đường xó chợ, nhưng kẻ chỉ biết ăn và chửi đổng người khác về dưới trướng của mình. phải công nhận là đám lâu la của Mỹ làm ăn hiệu quả, ăn nên làm ra.
  dân chủ kiểu Mỹ mà, cái thứ dân chủ tự cắn vào đuôi mình

  Trả lờiXóa
 36. Xây dựng nhà nước pháp quyền và hoàn thiện bộ máy tư pháp, bảo đảm và thực thi tốt hơn nữa quyền con người đang là một mục tiêu quan trọng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam phấn đấu đạt tới nhằm duy trì an ninh, an toàn và công bằng xã hội. Trong quá trình đó, chúng ta cần học hỏi nhiều điều từ thế giới, song điều quan trọng là các thành tựu mà chúng ta đạt được từ nỗ lực của chính mình với tâm niệm coi lợi ích của nhân dân, của dân tộc là mục đích hành động. Vì thế, mọi sự xuyên tạc, vu cáo của BBC, RFA,… rốt cuộc chỉ làm lộ rõ bản chất đen tối của họ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 37. Thời gian qua, các cơ quan truyền thông nước ngoài như BBC, RFA… tỏ ra quan tâm tới việc một số người không được tham dự một số phiên tòa do Tòa án nhân dân ở Việt Nam tiến hành, và họ coi đó là việc làm “vi hiến”. Vậy BBC, RFA... không am hiểu quy định luật pháp của mỗi quốc gia, hay cố tình tảng lờ quy định đó để lấy cớ vu cáo Nhà nước Việt Nam?

  Trả lờiXóa