Thân gửi các “nhà yêu cây” Sài Gòn

Thứ Hai, 28 tháng 3, 2016
Tags: ,

44 nhận xét:

 1. Nhóm các nhà “zân chủ” và “nhà yêu cây” này họ đâu cần biết và cũng chẳng quan tâm mục đích của di dời cây, chặt cây để làm gì cả, đối với họ đây chỉ như một cơ hội để tuyên truyền xuyên tạc chính sách của chính quyền, đả kích chế độ mà thôi. Họ định lợi dụng, chơi trò đánh lận đen trắng, đánh đồng giữa việc chặt cây vô trách nhiệm ở Hà Nội với việc chặt cây phục vụ phát triển ở TP.HCM.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một lũ óc ngắn. Cái lợi ích lâu dài phía trước thì bọn chúng không đếm xỉa, chỉ quan tâm tới các trước mắt, lại còn học đòi trở thành "nhà yêu cây". Thông tin thì nghe chưa thủng đã sồn sồn lên để "thể hiện mình".

   Xóa
 2. Mỗi chúng ta đều biết vai trò quan trọng của cây xanh đối với cuộc sống con người, đặc biệt đối với các thành phố lớn như T.P Hồ Chí Minh, những nơi tập trung một lượng lớn dân cư sinh sống, làm ăn, tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, vấn đề sinh thái càng trở nên quan trọng. Trong tâm niệm của nhiều người gắn bó với cuộc sống nơi đây đã lâu, có những hàng cây đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống tinh thần của họ. Tuy nhiên, vấn đề giao thông của thành phố lớn như T.P Hồ Chí Minh cũng là vấn đề nhức nhối, đòi hỏi phải có đột phá trong quy hoạch và xây dựng hạ tầng giao thông.

  Trả lờiXóa
 3. Chặt hạ và di dời một số cây để thực hiện dự án hệ thống tàu điện ngầm là cần thiết để đảm bảo thi công cũng như an toàn cho cuộc sống của người dân. Bởi khi thực hiện dự án này, kết cấu của tầng đất nơi thực hiện dự án cũng sẽ ít nhiều bị thay đổi. Vì vậy, để có hệ thống tàu điện ngầm giải quyết một phần bài toán giao thông thành phố cần phải chấp nhận hy sinh lợi ích nhỏ hơn. Hoàn toàn không thể nào vừa muốn giữ cây xanh vừa muốn có hệ thống tàu điện ngầm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc chặt hạ, thay thế cây để phục vụ phát triển giao thông đô thị cũng như để phù hợp hơn với hiện tại là điều cần thiết, không gây ảnh hưởng gì đến chất lượng cuộc sống như kiểu cáo buộc "cắt lá phổi của thành phố" của những người yêu cái khác cáo buộc vớ vẩn.
   Là người trẻ, hãy là người có hiểu biết, có kiến thức và hướng đến sự phát triển. Đừng tự kéo mình tụt hậu với cái kiểu a dua bầy đàn, phản đối vớ vẩn.

   Xóa
 4. Đúng là nực cười. Nếu mấy kẻ kia mà yêu cây thì hãy trồng thêm cây thì có thể, chứ đừng có dùng cái kiểu cầm biểu ngữ phản đối thế kia. Thử hỏi mấy người đấy đã có ý thức gì về bảo vệ cây, bảo vệ môi trường chưa mà dám bảo mình yêu cây. Hay đấy chỉ là hình thức để chống phá mà thôi????

  Trả lờiXóa
 5. Chân lý đơn giản là xã hội muốn tiến lên, muốn phát triển, muốn hiện đại thì cần thay đổi, tư duy cần đổi mới. Con người đã lớn thì chiếc áo cũ kĩ, chật chội cần phải được may áo mới, chứ không thể cứ ôm khư khư mãi cái lối mòn xưa cũ. Thành phố cần thêm những công trình thế kỷ, để thu hút những dịch vụ hiện đại thậm chí là xa xỉ vốn rất cần thiết cho một đô thị văn minh, tạo nhiều công ăn việc làm, có gì là sai, là xấu khi tất cả chỉ nhằm phục vụ cho sự phát triển, sự thịnh vượng của quốc gia này?
  Có lẽ, những kẻ đang to mồm hô hào kia, đâu có thiết tha gì với cây xanh, với đất nước này đâu, nhưng chúng cố làm thế để kiếm miếng cơm manh áo cho bản thân mình!

  Trả lờiXóa
 6. Chân lý đơn giản là xã hội muốn tiến lên, muốn phát triển, muốn hiện đại thì cần thay đổi, tư duy cần đổi mới. Con người đã lớn thì chiếc áo cũ kĩ, chật chội cần phải được may áo mới, chứ không thể cứ ôm khư khư mãi cái lối mòn xưa cũ. Thành phố cần thêm những công trình thế kỷ, để thu hút những dịch vụ hiện đại thậm chí là xa xỉ vốn rất cần thiết cho một đô thị văn minh, tạo nhiều công ăn việc làm, có gì là sai, là xấu khi tất cả chỉ nhằm phục vụ cho sự phát triển, sự thịnh vượng của quốc gia này?
  Có lẽ, những kẻ đang to mồm hô hào kia, đâu có thiết tha gì với cây xanh, với đất nước này đâu, nhưng chúng cố làm thế để kiếm miếng cơm manh áo cho bản thân mình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dự án Metro đã được đưa ra lấy ý kiến cần lao từ năm 2001, nhưng họ không hề đưa ra ý kiến hay đóng góp gì cả! Mục tiêu của hệ thống Metro nhằm thay thế 25% lượng xe gắn máy lưu thông trên đường và để làm được hệ thống xe điện văn minh như các nước khác thì đương nhiên phải chấp nhận phá bỏ vài thứ. Bên cạnh đó, được biết có hơn 80% người đang phản đối chửi bới chặt cây đường Tôn Đức Thắng không biết là để phục vụ xây dựng tuyến đường Xe Điện Ngầm Metro hiện đại ; hay trong những người phản đối thì có đến hơn 90% chưa từng đọc qua cụ thể dự án Metro như thế nào, chỉ đọc qua loa đâu đó trên báo lá cải và phán như thần...".

   Xóa
 7. Những người yêu cây thật sự thì ít mà đám rận chủ lợi dụng chống phá là chính, đám rận chủ chỉ chờ đợi và lấy đó làm cái chống phá kiếm ăn. Thành phố muốn phát triển, phương tiện giao thông lưu thông thuận tiện thì cần hi sinh một số thứ huống chi đây chỉ là di dời cây xanh ra nơi khác chứ không phải đốn cây. Chúng to mồm gào thét chủ yếu là kiếm tiền chứ có yêu cây đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi nghĩ rằng nếu chúng ta muốn phát triển, đổi mới thì có đôi khi không tránh khỏi những đánh đổi, những mất mát rất lớn. Vậy thì những đánh đổi đó thực sự đem lại những lợi ích gì. Giữ gìn, bản tồn những giá trị xưa là hành động hoàn toàn ủng hộ nhưng nếu xây dựng tuyến metro mà giải quyết được vấn thuận tiện đi lại, giảm thiểu số lượng xe cộ, giảm thiểu tai nạn giao thông, giảm thiểu ô nhiễm thì đó chẳng phải là điều chúng ta cần phải suy ngẫm chăng? "Bỏ con săn sắt bắt con cá rô" là một điều nên làm để đưa đất nước ta phát triển xứng tầm.

   Xóa
 8. Cái bọn đạo đức giả. Không biết cả đời đã trồng được cái cây nào chưa, bày đặt "tôi yêu cây". Suốt ngày kêu Việt Nam nghèo nàn, lạc hậu, bộ mặt đô thị chẳng bằng ai, rồi so sánh với nước này nước nọ, nhưng cứ muốn làm việc gì để hiện đại hóa đất nước, cần đến quỹ đất thì lại dùng mấy cái khẩu hiệu giả nhân giả nghĩa để phá rối. Thật không biết xếp vào cái loại người già nữa.

  Trả lờiXóa
 9. một dự án lớn và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng như vậy thì không tránh khỏi việc phải di dời, chặt hạ một số cây xanh, công trình có liên quan để đảm bảo cho dự án được triển khai đúng tiến độ. Thử hỏi, nếu cứ suốt ngày không biết hy sinh, không biết thay đổi tư duy thì bao giờ Thành phố mới phát triển lên được, mới thay đổi được bộ mặt.

  Trả lờiXóa
 10. khi câu chuyện cây xanh Hà Nội còn sôi sục, đêm đêm chúng còn chia nhau thủ dao đi đẽo chặt cây ở nhiều chỗ trong thành phố để vu vạ cho chính quyền đang đánh dấu để chặt tiếp nhằm kích động dân chúng. Đê hèn lắm, chỉ tiếc lần đó chính quyền đã mật phục nhưng chưa bắt tận tay, day tận trán một vài đứa cho tiệt thứ đểu cáng.

  Trả lờiXóa
 11. Nhiều người nói, đấy chỉ là thứ đạo đức giả, trên đất nước này còn nhiều cánh rừng bị chìm nghỉm dưới lòng hồ thủy điện. Những khu rừng nguyên sinh đang teo dần vì bị chặt hạ để làm rẫy, trồng cây công nghiệp. Rừng cây bạt ngàn bị cháy bởi đốt rẫy, bởi vô ý thứ khi khai thác lâm sản, tuyệt chẳng thấy NoU, chấy thức nào than thở yêu cây, biểu tình phản đối. Ấy vậy nhưng, chặt mấy cái cây xà cừ rễ nông, rễ chùm, dễ đổ, phá hủy nền đường thì chúng nó lại kêu như cha chết. Đốn mấy cái cây để mở rộng đường, để xây dựng tuyến giao thông hiện đại thì chúng nhảy dựng lên như đỉa phải vôi. Sao vậy nhỉ?

  Trả lờiXóa
 12. Yêu cây cũng tốt chứ sao, nhưng mà, yêu thế nào cho đúng không chính cây lại hại mình, theo mình cây xanh nên chỉ để ở công viên, tất nhiên là những cây lớn, cây nhỏ trồng ở đường vẫn ok., chuẩn bị mùa mưa đến rồi, cây nó đổ cái đnag đi xe lại toi

  Trả lờiXóa
 13. Đường xa thì chật bỏ mẹ ra, nhà thì không muốn nhường cây cũng không muốn phá, mà đường thì khi nào cũng muốn đi rộng, chúng mày định để người ta cấp mày bay cho chúng mày đi ah, thằng nào cũng oto này oto nọ mà không chặt leo lên nhà đi hả

  Trả lờiXóa
 14. Làm tàu điện đi thoáng hơn, tuy hơi tiếc một chút cây xanh nhưng tôi ủng hộ, sao mỗi gia đình không phải là một vườn cây xanh trên mái và chặt cây ở giữa đường đi cho thoáng, chiều nào di làm về xe thì đông mấy ông thì leo lên vỉa hề chạy tóe khói, chúng tôi thì hít khói mệt nghỉ

  Trả lờiXóa
 15. Đây không phải là những người yêu cây đâu các bạn ạ, các bạn cũng nghĩ thế này nhé, trước tiên nếu là bạn bạn có rảnh để đi cầm tờ giấy này không, chỉ có những người rảnh thời gian, họ không có việc làm, mà không có việc làm thì làm gì có tiền sống, suy ra rằng cầm giấy đứng thé này cũng có tiền, không ai làm không cái này đâu

  Trả lờiXóa
 16. Quay đi quẩn lại mấy thằng phản động, rồi đến khi cây nó đổ chết cụ bọn mày hết đi, cho chết hết lúc đó chúng mày mới sáng mắt ra, à mà không chúng mày thì cũng biết tác hại rồi, nhưng chúng mày cố tình làm vậy để chống đối, đến khi cây sập thì bọn mày không nói được gi

  Trả lờiXóa
 17. Xem nước lớn như nước Mỹ người ta có trồng cay xanh giữa đường đâu, người ta cũng muốn tỏng sạch, nhưng mà họ thông minh có tính toán, thời gian tắc đường nó còn thải ra một đống khí độc gấp mấy lần oxi mà cây cung cấp, trong khi sao không tính toán sử dụng các nguồn nguyen liệu tiết kiệt, tranh thủ thiên nhiên ngay tại nhà.

  Trả lờiXóa
 18. Thật sự việc yêu cây xanh là tốt. Thấy mọi người không sợ nắng phải ra đường để viết chữ dương oai tôi là người yêu cây xanh, rồi ngồi dưới những gốc cây lớn để biểu thị điều đó. Tôi xúc động nhưng mà thấy tại sao việc yêu cây xanh của họ lại không thể hiện bằng việc trồng cây nhỉ, hay là tuyên truyền đừng đốt phá rừng.

  Trả lờiXóa
 19. Hội dận chủ bây giờ có vẻ yêu thích cái phong trào bảo vệ cây xanh.Họ yêu một cách chân chính thì đã khác nhưng mục đích của họ lại nhằm tụ tập gẩy rối loạn trật tự ,chống đối chính quyền.Việc chặt cây canh luôn được chính quyền tính toán lợi hại một cách kĩ lưỡng chứ không thể để uổng phí những cây xanh đó!

  Trả lờiXóa
 20. Đây là hành động lợi dụng để biểu tình, phản đối chính quyền thì đúng hơn. Dự án này nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông, lợi ích sau cùng cũng là vì nhân dân thôi. Kêu than tắc đường xong bây giờ có hướng giải quyết lại phản đối.

  Trả lờiXóa
 21. yêu cây hay là muốn chống đối, phá hoại? có mấy cái cây mà làm đạo đức giả ra ôm khư khư.ko chặt thì xây sao đc đường tàu.giao thông ùn tắc lại chửi tại cộng sản.ai chứu bản chất của bọn đạo đức giả này thì chả lạ lẫm gì nữa đâu

  Trả lờiXóa
 22. Nếu như mấy người " yêu cây" , " thương cây" này muốn bảo vệ môi trường thành phố thì đúng ra họ nên đi vận động người dân ủng hộ xây dựng dự án và tích cực trong việc bảo vệ môi trường. Mỗi người dân trong thành phố cần có ý thức giữ gìn môi trường, tham gia cải tạo thành phố trong sạch, xử lí tốt các nguồn nước thải, rác thải do sinh hoạt,...thì đúng hơn. Bởi đó mới chính là nguyên nhân chính gây nên ô nhiễm đô thị.

  Trả lờiXóa
 23. Cây xanh chính là lá phổi của thành phố. Tuy nhiên, việc tiến hành dự án thì chỉ chặt hạ một số cây xanh ở khu vực dự án trong thành phố. Điều đó sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến môi trường của thành phố, hơn thế nữa đồng thời với việc chặt hạ thì thành phố cũng đã có kế hoạch cho sự tái tạo lá phổi xanh cho thành phố rồi.

  Trả lờiXóa
 24. Chặt 1 số cây xanh vì mục đích dân sinh, chống kẹt xe tôi tin rằng người dân TP ủng hộ. Cần phải lên án hành động lợi dụng việc này để hò hét vì môi trường, lá phổi...để nhận tiền bọn bên ngoài, gây mất an ninh trật tự. Thiết nghĩ chính quyền phải xử lý tội tụ tập gây rối, tôi thấy chỉ là mấy khuôn mặt mốc mâm nào cũng có mặt, Sương Quỳnh, Đỗ Hợp, Tuyến... những kẻ này hãy nhìn các nước Phương Tây, các nước quanh Việt Nam để ngẫm và hành động cho đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 25. Dự án đường sắt đô thị là một dự án lớn, làm thay đổi bộ mặt đô thị và chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả lớn cho mục tiêu phát triển giao thông công cộng, giảm ùn tắc giao thông. “Đây sẽ là mạch máu giao thông của một đô thị hiện đại, góp phần vào việc phát triển đô thị và phát triển kinh tế xã hội của thành phố”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câu chuyện cây xanh lại một lần nữa xuất hiện tại thành phố mang tên Bác. Vẫn là chiêu bài cũ, vẫn là lấy cây xanh để làm lý do gây rối. Khi đứng trước 1 vấn đề, tại sao những kẻ xưng là đấu tranh cho "dân chủ" lại không chịu hiểu, hay cố tình không hiểu về mặt tốt chính sách của Đảng ta. Mong rằng mọi người dân suy nghĩ cẩn thận, việc làm nào cũng sẽ có tác động 2 mặt của nó cả, nhưng nếu nhiều lợi ích hơn thì ta nên làm, xu thế phát triển của các đô thị hiện nay là đô thị xanh, hy vọng chính quyền thành phố cũng có những chính sách đảm bảo môi trường của thành phố

   Xóa
 26. Vụ chặt cây này không giống trước đâu mà mấy cái nhà dân chủ này thì nhau vào la liếm, chính quyền họ rút kinh nghiệm lần trước rồi, sự việc lần này đã được tính toán kĩ lưỡng và quả thật alf cái lợi ích của nó sẽ được nhiều hơn là mất. đừng nhìn mấy cái cây mà phán xét thế này thế nọ...thế giờ muốn xây dựng cơ sở hạ tầng mà vì lí do cây cối mà dừng ak..phát triển mà sợ mấy cái cây bị chặt đi..phải bỏ đi 1 số thứ để làm những cái mới tốt hơn

  Trả lờiXóa
 27. Sau vụ chặt hạ và thay thế bằng cây mới ồ ạt ở Hà Nội có nhiều hạn chế, thiếu sót lần này thành phố Hồ Chí Minh đã tính toán kĩ rồi. Người ta di chuyển cây để trồng ở nơi khác chứ có phải chặt bỏ hoàn toàn đâu. Với lại để phục vụ cho việc phát triển giao thông, làm cho thành phố văn minh hiện đại hơn mà.

  Trả lờiXóa
 28. Nếu các bạn ấy yêu cây xanh thế thì thi vào làm kiểm lâm đi mà bảo vệ rừng cứ làm những việc vô bổ như thế làm gì toàn những đứa mạnh mồm nhưng sợ chết, sợ khó sợ khổ có làm được cái gì cho xã hội đâu.

  Trả lờiXóa
 29. Muốn phát triển, muốn vươn lên thì phải biết thay đổi, biết đổi mới tư duy, suy nghĩ, chứ không thể cứ khư khư giữ mãi những lối mòn xưa cũ! Thành phố muốn hiện đại, thu hút đầu tư từ nước ngoài thì phải có sự đổi khác, những công trình hiện đại.

  Trả lờiXóa
 30. nếu như mấy người " yêu cây" , " thương cây" này muốn bảo vệ môi trường thành phố thì đúng ra họ nên đi vận động người dân ủng hộ xây dựng dự án và tích cực trong việc bảo vệ môi trường. Mỗi người dân trong thành phố cần có ý thức giữ gìn môi trường, tham gia cải tạo thành phố trong sạch, xử lí tốt các nguồn nước thải, rác thải do sinh hoạt,...thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 31. Với ý đồ định biến vụ phản đối chặt cây xanh ở Sài Gòn thành “phong trào phản đối chặt hạ cây xanh” giống như những gì mà đám No-U và đám “Vì một Hà Nội xanh” đã làm ở Thủ đô Hà Nội cách đây tròn một năm. những kẻ lợi dụng những chính sách phát triển đất nước để chống phá cần phải được xử lý.

  Trả lờiXóa
 32. Hãy nhìn lại vụ việc tại Hà Nội năm 2015 để có cái nhìn thật khách quan trong vụ việc ở Tp. HCM. Cơn mưa tại Hà Nội đã khiến cho 1 người chết, nhiều xe bị hỏng hóc, nhưng người dân đã nhận ra được sự đúng đắn của chính sách của chính quyền, đồng thời nhận ra bản chất thâm độc của đám dân chủ giả hiệu chỉ lo lừa gạt nhân dân để được trục lợi.

  Trả lờiXóa
 33. Chẳng biết khi nghe những thông tin trên, đám zân chủ cuội và các “nhà yêu cây” Sài Gòn sẽ như thế nào? Họ có còn tụ tập trưng băng zôn, biểu ngữ trên đường Tôn Đức Thắng nữa hay không hay ngượng đỏ mặt không biết tìm chỗ nào để chui?

  Trả lờiXóa
 34. cái bọn này đúng là hết việc để làm, hết hà nội giờ lại sinh sôi ở Sài Gòn sao, không nhìn thấy những tấm gương của những kẻ đi trước hay sao mà lại tiếp tục làm mấy cái trò vô bổ, ấu trĩ, kéo mọi thức thụt lùi đi vậy.
  bọn này lôi cổ ra hà nội vào mùa mưa là chúng hiểu ngay thôi

  Trả lờiXóa
 35. dù có là chặt hết cây vì sự cải cách, quy hoạch đô thị cho phù hợp và hiện đại hơn thì cũng phải chặt, miễn là chính quyền cung cấp đầy đủ thông tin, minh bạch cho người dân biết, còn cái đám rận chủ thì chỉ trực chờ thế này là chúng nó sủa thôi. cho cứ sủa và đoàn người vẫn cứ đi.

  Trả lờiXóa
 36. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 37. Muốn đất nước phát triển thành phố hiện đại hơn đi lên sánh ngang với các thành phố khác trên thế giới thì chúng ta cần phải cải cách quy hoạch đô thị hơn nữa và như vậy đôi khi không tránh khỏi những đánh đổi. Huống gì đây chỉ là di dời cây xanh đi nơi khác chứ không phải chặt cây theo tôi nghĩ những người kêu gào yêu cây xanh ở đây thì trong đó người yêu cây thật sự ít còn những tên rận chủ kêu gào kiếm tiền thì nhiều

  Trả lờiXóa
 38. dân oan” chỉ là cái mác và đằng sau họ là các hội nhóm “dân chủ”. Các hội nhóm này được nuôi dưỡng và chịu sự chỉ đạo, cung cấp tài chính từ các tổ chức phản động lưu vong như Tổ chức khủng bố Việt Tân và các thế lực chống phá Nhà nước Việt Nam. Thế nên các “dân oan” và các hội nhóm “dân chủ” điều hành “dân oan” chẳng nghề ngỗng gì, chẳng phải lao động mà vẫn có tiền để sống, thậm chí là nhiều tiền. Và nhiều vụ việc vỡ lở do chia chác, ăn quỵt tiền của dân oan bị bóc mẽ, phanh phui bởi chính những người trong cuộc như trường hợp của Nguyễn Tường Thụy

  Trả lờiXóa
 39. Lại thêm một trò hề nữa xuất hiện. Giao thông ùn tắc thì kêu, đường thông thoáng thì thằng nào cũng muốn nhưng nghe thấy bảo di dời cây để làm đường thì tự dưng xuất hiện mấy thánh học đòi mấy con rận ngoài Hà Nội ra ôm cây khóc thuê. KHông hiểu bọn này chúng có não để làm gì.

  Trả lờiXóa