Phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh: Sự lạc lõng của một ông nghị sĩ

Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016
Tags: ,

48 nhận xét:

 1. Công việc nội bộ của mỗi quốc gia là công việc nằm trong thẩm quyền giải quyết của mỗi quốc gia độc lập xuất phát từ chủ quyền của mình, đó là quyền tối thượng của quốc gia trong phạm vi lãnh thổ của mình (như: quyền tự do lựa chọn, tự do xây dựn và phát triển chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội phù hợp với nguyện vọng của nhân dân; quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp...) và quyền độc lập trong quan hệ quốc tế (như: quyền độc lập thiết lập mối quan hệ với bất kỳ quốc gia nào, quyên tự do tham gia vào các tổ chức quốc tế khu vực và phổ cập...).

  Trả lờiXóa
 2. Những hành động của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã vi phạm pháp luật Việt Nam và cần được sự điều chỉnh của pháp luật. Dưới ánh sáng của pháp luật công minh, những hành vi này sẽ được chứng minh làm rõ, công tư phân minh và biện luận một cách rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Hữu Vinh đã từng là một sĩ quan an ninh, đã ở cái tuổi lục tuần, đã sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, có công với đất nước… nhưng Vinh đã từ bỏ tất cả, không đi theo những đồng đội mình trên trận tuyến bảo vệ an ninh tổ quốc, không giữ gìn truyền thống gia đình mà tự lựa cho mình một ngã rẽ độc hành, một con đường tội lỗi. Thật chua xót!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc 1 nghị sĩ hay 1 người nào đó đến Việt Nam đều là hoan nghênh. Bởi Việt Nam là nước hiếu khách, yêu hòa bình và có nền an ninh ổn định. Nay có 1 người lấy danh nghĩa là 1 nghị sĩ đến ủng hộ cho việc gây rối an ninh của đất nước bởi 1 công dân Việt Nam thì việc này là sai trái vậy tất nhiên sẽ là người lạc lõng và sẽ bị nhân dân Việt Nam, nhân dân Đức phản đối và lên án.

   Xóa
 4. Cứ hễ liên quan đến các đối tượng rận chủ đấu tranh vì "dân chủ, nhân quyền" là y như rằng những thế lực từ bên ngoài có thể cho mình cái quyền ngang nhiên can thiệp vào việc bắt và xử lý những đối tượng này ư? Rõ ràng đây chỉ là chiêu bài hòng chống phá Đảng và Nhà nước ta mà thôi, chứ ai mà tin mấy kẻ này lại có dụng ý tốt là giúp nước ta phát triển chứ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn bạn à. CHúng ta có thể thấy rằng Các nhà ngoại giao khi tham gia vào các hoạt động này vô hình trung đã thể hiện sự thiếu tôn trọng pháp luật Việt Nam, thiếu thiện chí đối với Nhà nước và nhân dân Việt Nam với sự phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với quốc gia của họ. Hành động tham gia vào các nhóm người tụ tập bên ngoài phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh mặc nhiên đã hạ thấp hình ảnh, uy tín ngoại giao của họ. Dư luận sẽ coi đó là việc làm cổ súy cho hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

   Xóa
 5. đúng là một đứa con mà gia đình bố mẹ ông đã hối hận ki sinh ra.bạn bè đồng ddoooij thì nhìn nhầm ông .một người sĩ quan an ninh mà giờ ông lại bán đi cái chế độ ông đã theo đuổi đã phục vụ bao năm qua.mà mỗi khi dính đến như này thì ắt có sự tham gia của một số kẻ dằng sau đó

  Trả lờiXóa
 6. đúng là một đứa con mà gia đình bố mẹ ông đã hối hận ki sinh ra.bạn bè đồng ddoooij thì nhìn nhầm ông .một người sĩ quan an ninh mà giờ ông lại bán đi cái chế độ ông đã theo đuổi đã phục vụ bao năm qua.mà mỗi khi dính đến như này thì ắt có sự tham gia của một số kẻ dằng sau đó

  Trả lờiXóa
 7. quan điểm của Martin Patzelt đòi thả Nguyễn Hữu Vinh thì tôi xin nói ngắn gọn thôi. Mỗi nước có hệ thống luật pháp riêng (và mọi công dân phải tuân thủ cũng như chịu trách nhiệm cá nhân khi vi phạm các quy định ấy). Tùy theo tội danh mà một phạm nhân bị phạt tiền, hay phạt tù, mấy tháng hoặc mấy năm, theo luật pháp (của nước mà người đó là công dân). Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh phạm tội và phải bị phán xử theo luật pháp Việt Nam mà ai cũng phải tôn trọng, cũng như Việt Nam tôn trọng luật pháp Đức.

  Trả lờiXóa
 8. pháp luật trừng trị một cách thích đáng nhất để anh ta hiểu rằng , pháp luật là pháp luật đừng có mà có suy nghĩ lẩn trách hay lách luật . Chỉ cần có sai phạm , vi phạm thôi là pháp luật đã lập tức sẵn sàng xử lý. Qua phiên tòa này Đối với các chính khách nước ngoài hãy coi đây là bài học mà dừng ngay các hành động can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đây là những tổ chức không hề tốt đẹp gì, vậy mà chúng lúc nào cũng lên tiếng can thiệp vào công việc nội bộ của các nước, chẳng qua chúng can thiệp vào để đất nước đó không thể ổn định và lúc nào cũng trong tình trạng bất ổn, hỗn loạn. Thế nên mọi phát ngôn, mọi ý kiến của chúng sẽ chẳng thể có giá trị trong các hoạt động của Việt Nam. Và những kẻ như Vinh, Thúy phải trả giá cho những hành động vi phạm pháp luật mà mình gã gây ra cho xã hội.

   Xóa
 9. Mỗi quốc gia đều có hệ thống pháp của riêng mình để duy trì an ninh, trật tự an toàn xã hội của đất nước, những việc làm Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy là vi phạm pháp luật Việt Nam, không cần ông nghị sĩ Martin Patzel phải từ tận nước Đức xa xôi sang can thiệp, thiết nghĩ với tư cách là nghị sĩ ông nên góp sức cho đất nước mình thì tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 10. Qua phiên tòa xét xử bị nhiều đối tượng có hành vi chống đối để cản trở phiên tòa. Nhưng bản án vẫn được phán quyết dựa trên sự nghiêm minh của pháp luật. Các đối tượng không thể đổi trắng thay đen, cản trở công lý. những đối tượng ủng hộ Vinh những kẻ đạo đức giả mà thôi, bên ngoài thì hô hào khẩu hiệu kêu gọi chính quyền trả tự do cho đồng bọn nhưng bên trong lại mong muốn đồng bọn khác bị xử lý để chúng có dịp kiếm cơm.

  Trả lờiXóa
 11. Thời gian vừa qua, các tổ chức truyền thông quốc tế, trong nước đã tích cực, tăng cường tổ chức tuyên truyền với chiến dịch ủng hộ Nguyễn Hữu Vinh - người quản lý đối với blog anhbasam. Theo như kết luận của cơ quan Công an, Nguyễn Hữu Vinh viết 24 bài với các nội dung sai sự thật, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. phải nói là các nghị sỹ mỹ rất chịu khó ra đứng đường ở Việt Nam để mà hứng bụi. những cái hoạt động khác có ý nghĩa cho xã hội thì ông chẳng chịu làm toàn làm những điều có hại cho việt nam. thử hỏi bên ông có đứa nào vi phạm pháp luật mà thằng trung quốc, thằng nga nó đi cổ vũ bắt thả thì bên ông có chịu được ko?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nay nước Đức đang trong tình trạng bị đe dọa khủng bố, khủng hoảng người nhập cư, an ninh đất nước đang bị đe dọa. Ấy thế là 1 nghị sĩ không lo cho đất nước, người dân của mình. Mặt khác lại đi ủng hộ cho sự phá hoại, phá rối an ninh của đất nước khác của những công dân bán nước. Vậy đây là lối hành xử văn minh hay sao? Nhân dân Việt Nam và chính nước Đức cũng sẽ lên án ông.

   Xóa
 13. Không biết vấn đề thực sự mà Martin Patzel quan tâm khi đến phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh là gì. Là vấn đề vi phạm nhân quyền như Martin Patzel nói hay lại là âm mưu can thiệp vào việc xét xử Nguyễn Hữu Vinh.
  Tuy nhiên với mục đích gì đi nữa thì có thể thấy Martin Patzel không thể làm gì để bảo vệ cho Nguyễn Hữu Vinh ngoài việc phát ngôn vài câu, chụp vài kiểu ảnh và quan sat phiên tòa xét xử qua màn hình tivi.
  Đây là minh chững rõ ràng nhất cho sự bất lực của các đối tượng dân chủ và Martin Patzel, bởi hành vi vi phạm pháp của Nguyễn Hữu Vinh là quá rõ ràng, không phải bàn cãi.
  Martin Patzel nên dừng lại các hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, và ông nên nhớ ông không phải là người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Rõ ràng là các nhà ngoại giao khi tiếp cận về vụ việc như trường hợp của Nguyễn Hữu Vinh cần đứng trên góc độ, khuôn khổ pháp luật Việt Nam. Hoàn toàn vô lý để áp đặt các tiêu chí về “dân chủ, nhân quyền” của phương Tây đối với Việt Nam để rồi cho rằng Nhà nước Việt Nam đàn áp dân chủ, nhân quyền. Pháp luật đối với bất kỳ quốc gia nào cũng cần phải được tôn trọng và thực hiện bởi pháp luật là ý chí nhân dân. Bất kỳ hành vi nào đi ngược lại lợi ích của Nhà nước và xã hội, xâm phạm lợi ích của cá nhân, tổ chức trong xã hội đều phải được xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Nguyễn Hữu Vinh cũng không phải là ngoại lệ.

  Trả lờiXóa
 15. đường đường là nghị sĩ của một quốc gia. nếu như ông Martin patzelt là người có thiện chí và thực sự quan tâm đến vụ việc Nguyễn hữu vinh thì đã được mời dự phiên tòa.xin nhắc lại phải là người thiện chí với nhà nước việt nam. đằng này cũng là nhà ngoại giao đấy. nhưng thay vì được nhà nước việt nam đón tiếp trịnh trọng thì ông lại chỉ có những tên rận chủ, vô công rồi nghề đón tiếp. tại sao ư? không phải nhà nước việt nam không hiểu những nguyên tắc trong đối xử ngoại giao. mà chính ông martin là người không tuân thủ. trong suốt thời gian hoạt động làm việc ở đây, ông luôn có những hành động lời nói ủng hộ cho số chống đối việt nam, thậm chí là vu cáo xuyên tạc tình hình nhân quyền ở nước ta. thử hỏi một vị nghị sĩ như thế có xứng đáng để chúng ta tiếp đón không?

  Trả lờiXóa

 16. Nếu mà không đứng với những người này chắc người ta vân nghĩ ông này là một người đứng đắn đàng hoàng, hoặc la không nghĩ xấu về ông này, còn giờ mà đứng với mấy ngươi này rồi thì mình thấy chắc là loại chẳng rà gì, còn ủng hộ theo hành động của mấy thằng này

  Trả lờiXóa
 17. Đây mà cũng được coi là hành động hành động của một nghị sĩ à, thế ra nghị sỹ chỉ thế này thôi sao, hành động quá thuần dân quá chân đât, như một người được người khác cử đến để làm những công việc như thế này, thôi đừng làm nghị sỹ nữa, nhục lắm.

  Trả lờiXóa
 18. Thực chất nó là thế nào, ông này là người sang giúp mấy ông bà mà báo chí được gọi là phản động để chống phá nhà nước ta, tưởng Mỹ hay có hoạt động này chứ giờ đức cũng có à, đúng là không biết thế nào mà lần, giờ tình hình phức tạp thật

  Trả lờiXóa
 19. Tôi chưa biết đúng hay sai, nhưng hình ảnh một người nghị sỹ của một đất nước lại có những hành vi như thế này thì không thể chấp nhân được, đã thế theo nhiêu người nói lại còn muốn gây sự với Việt Nam muốn phá hoại đất nước Việt Nam nữa chứ, nhìn đã thấy ghét

  Trả lờiXóa
 20. Nghị sĩ cái đéo gì chắc lại mấy thằng được bọn nước ngoài cho tiền rồi mang cái mác nghị sỹ đi trao đổi chứ gì, chụp bức ảnh như vậy không khéo được mấy ngin, như thế thằng nào chả chụp, tôi đây tôi chụp cả ngày, nhưng mà nếu giữ cương vi như ông ta tôi chưa chắc đã chup

  Trả lờiXóa
 21. Không có những con người tích cực hoạt động như thế này, không có những hoạt động như thế này thì làm sao có cách mạng màu, làm sao có sự sụp đổ của các nước rồi sự giàu có một số nước góp phần làm cho những nước này sụp đổ.

  Trả lờiXóa
 22. việc các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, truy tố, xét xử về hành vi phạm tội của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy theo Điều 258 là điều hoàn toàn tuân thủ đúng theo quy định pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế. Bản án tù có thời hạn dành cho Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy đã cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho những kẻ lâu nay luôn vỗ ngực tự xưng là “nhà hoạt động dân chủ” vẫn đang mù quáng trông chờ vào sự can thiệp vô nghĩa từ các “thế lực bên ngoài”

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Hưu Vinh và Nguyễn Thị Minh thúy đang là bị cáo của một phiên tòa Việt Nam và về hình vi phạm tội liên quan đến điều 258 hoàn toàn tuân thủ đúng trình tự pháp luật và quy định của Việt Nam. Những hành động sai trái của Vinh và Thúy ai cũng biết cả rồi, không hiểu sao mà ngài nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức tham gia phiên tòa với mục đích gì. Việt Nam là một nước độc lập!

  Trả lờiXóa
 24. Chúng ta có thể thấy rằngNguyễn Hữu Vinh đã thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của Nhà nước Việt Nam thì đương nhiên phải chịu hình phạt theo quy định của pháp luật Việt Nam. Ở bất kỳ quốc gia nào cũng vậy, những người chống đối lại Chính phủ, Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, vi phạm pháp luật đều bị xử lý theo quy định của pháp luật nước đó. Thử hỏi, nước Mỹ có xử phạt, có bỏ tù những kẻ chống đối lại chính phủ Mỹ, những kẻ vi phạm pháp luật Mỹ? Chắc chắn câu trả lời không thể là không.

  Trả lờiXóa
 25. việc xét xử hai bị cáo này là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật Việt Nam, đảm bảo cho pháp luật được thực thi đối với những kẻ coi thường pháp luật, đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Việc các vị có những hành động và phát ngôn thiếu căn cứ là một sự can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ một quốc gia khác, chính các vị đang vi phạm quy định tắc tại khoản 7 điều 2 Hiến chương của tổ chức Liên hợp quốc: “Không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác”.

  Trả lờiXóa
 26. Tại vòng ngoài của phiên tòa thì đám dân chủ nào là ne đón mấy vị “khách nước ngoài” để kể lể, vu khống chính quyền, nào là hô hào đám dân oan tập hợp với các khẩu hiệu phản đối việc xét xử, bỏ tù hai bị cáo trên. Nhìn tổng đám dân chủ không khác gì một đội quân ô hợp.

  Trả lờiXóa
 27. Hành vi sai trái của Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy thì không có gì phải bàn cãi thêm nữa. Tin rằng pháp luật Việt Nam sẽ có những bản án thích đáng và nghiêm minh dành cho những con sâu làm dầu nồi canh này, đó là những kẻ đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân. Họ đáng bị trừng trị

  Trả lờiXóa
 28. Đường đường là một Nghị sĩ, vậy mà sang Việt Nam một cách chui lủi, đến Đại sứ quán cũng chẳng thèm quan tâm, chỉ được đám dân chủ giả cầy là tung hô nhiệt liệt. Ông chỉ là trò cười ở đất nước Việt Nam này thôi thưa ông Martin Patzel.

  Trả lờiXóa
 29. Thật đáng buồn với cách ứng xử của một vị nghi sĩ quốc hội, Martin Patzel đường đường là một nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức mà có những hành động thật thiển cận. Danh nghĩa là "người quan sát về nhân quyền" mà lại có những hành vi trái với trách nhiệm của mình chẳng khác nào vạch áo cho người xem lưng.Việc ông có mặt tại phiên tòa chẳng khác nào là một sự gián tiếp thể hiện sự hậu thuẫn, ủng hộ cho những đối tượng chống đối ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 30. Ông Martin Patzel đến Việt Nam với tư cách cá nhân, còn là cá nhân gây rối, không tích cực nên ông ta không được chào đón, thậm chí nếu ông ta cố tình kích động, xuyên tạc về đất nước, nhà nước Việt Nam, ông ta hoàn toàn có thể bị trục xuất về nước hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự tại VN

  Trả lờiXóa
 31. Bọn loạn đảng trong nước cũng quá ngây ngô rồi, tưởng rằng mang một anh cu Tây sang đây để tạo áp lực với nhà nước ta chắc? Hay định đánh bóng tên tuổi của Vinh? Quá ngây thơ rồi. A cu Tây này mặc dù là nghị sĩ Đức nhưng, thứ nhất, ông ta không sang VN với vai trò nghị sĩ Đức, thứ hai là ông ta chưa hiểu pháp luật VN

  Trả lờiXóa
 32. Đúng là sự lạc lõng thật sự. Ông ta tưởng ông ta là thủ tưởng Đức chăng? Mà kể cả thủ tướng Đức sang đây cũng phải tôn trọng pháp luật Việt Nam, chấp hành theo pháp luật VN. Ông ta có vẻ hơi ảo tưởng sức mạnh

  Trả lờiXóa
 33. Thật sự là quá lạc lõng và nực cười. Nếu ở tại nước Đức hoặc ở Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, ông ta có thể yêu cầu nhà chức trách VN xem xét cho ông ta tham dự phiên tòa nhưng hành động của ông ta hiện tại là vi phạm pháp luật VN.

  Trả lờiXóa
 34. Ông ta có thể đề nghị nhà chức trách VN xem xét cho ông ta tham dự phiên tòa và chờ đợi xem xét phản hồi, nếu không được ông ta cũng phải chấp nhận nhưng hành động của ông ta hiện tại là vi phạm pháp luật VN. Tôi nghĩ nên trục xuất ông ta về nước hoặc phản ánh lại thật nghiêm túc với đại sứ quán Đức tại VN

  Trả lờiXóa
 35. Vinh và đồng bọn nghĩ rằng vị nghị sĩ Đức này sẽ là cứu cánh của Vinh chăng? Quá ảo tưởng và không có một chút gì am hiểu về luật pháp VN rồi. Chính ông nghị sĩ này đang vi phạm nghiêm trọng thông lệ và luật pháp quốc tế khi muốn can thiệp vào công việc nội bộ đúng pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 36. Tôi tự hào khi đang sống trên đất nước Việt Nam - Là 1 nước hòa bình, ổn định. Thế nhưng những hoạt động vi phạm trắng trợn pháp luật của Vinh là không thể dung tha, phải bị trừng trị và việc bảo vệ của 1 ai đó kể cả nghị sĩ nước khác cũng là điều sai trái và nhân dân Việt Nam sẽ căm thù bởi phá hoại sự hoàn bình, ổn định của đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 37. Không rõ việc ông Nghị sĩ Đức Martin Patzelt sang Việt Nam lần này với hộ chiếu ngoại giao hay hộ chiếu bình thường. Nhưng dù đi thế nào thì ông Martin Patzelt sang Việt Nam không theo con đường chính thống (theo nghi thức ngoại giao), không có chương trình làm việc và sự chấp thuận của Chính phủ Việt Nam mà lại đòi gặp các cơ quan chức năng yêu cầu tham dự phiên tòa xét xử Anh Ba Sàm là hành vi không tôn trọng nước khác. Đó là lý do mà ông Martin Patzelt không được tham dự phiên tòa mà không phải như một số thông tin bịa đặt rằng “không cho ông Martin Patzelt tham gia phiên tòa là để che giấu sự công minh của phiên tòa”.

  Trả lờiXóa
 38. Ông ta nghĩ sự có mặt của ông ta sẽ khiến cho quan tòa Việt Nam phải run sợ mà tha bổng cho Nguyễn Hữu Vinh” hay những luận điệu của ông Brad Adams, Giám đốc Ban Á Châu của Tổ chức Nhân quyền (HRW) rằng: “Chính quyền cần ngay lập tức phóng thích hai blogger và bồi thường về thời gian họ bị giam giữ oan” hay “Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy không thể bị tù dù chỉ một ngày chỉ vì đã thực thi quyền tự do biểu đạt của họ. Họ phải được trả tự do ngay lập tức, cùng với tất cả các tù nhân chính trị ở Việt Nam”... mà như một màn hài kịch kệch cỡm mà những tổ chức, cá nhân gắn mác “quốc tế” này đang show diễn.

  Trả lờiXóa
 39. sự có mặt của những cá nhân, tổ chức mang danh nghĩa là “quốc tế” tại phiên tòa cũng như những bài viết hay đoạn phỏng vấn của họ về phiên tòa xét xủ Nguyễn Hữu Vinh như là những câu chuyện phiếm trong thời đại công nghệ ngày nay. Người ta thấy nực cười ở chỗ, tại sao họ lại đi cỗ vũ, hậu thuẫn và bảo vệ cho hành động của những người đã vi phạm pháp luật của nước sở tại là sao?

  Trả lờiXóa
 40. Cần sớm phân loại làm rõ kẻ chủ mưu, quá khích và dân bị lợi dụng dân oan thật để giải quyết triệt để không để kéo dài cái xấy nảy cái ung đêm dài lắm mộng. Việc tụ tập hò hết gây rối ôm chân cản trở cán bộ trước trụ sở tiếp dân là vi phạm pháp luật cần xử lý làm rõ.

  Trả lờiXóa
 41. phiên tòa này chắc chắn là giành cho những con người đáng bị pháp luật chừng phạt và đấy là những gì mà chúng đáng được nhận và những gì mà ông ta đã làm và không cần nghĩ đến hậu quả là như thế nếu như chúng có những lý do gì ngoài vì tiền chứ . hẳn là những gì sai lầm của một thế hệ đã sinh ra con người này

  Trả lờiXóa
 42. Với tất cả những hành động tội lỗi đã gây ra cho xã hội, sau khi Phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn đã kết thúc với mức án 5 năm tù giam cho Nguyễn Hữu Vinh là mức án hợp lý cho những gì mà lão già này gây ra. CÓ điều là Vinh có sức hút ghê gớm trong giơi rận trong nước mà còn có ảnh hưởng đối với 1 số nhân dân thiếu thiện cảm với VN. Việc ông Martin Patzel, nghị sĩ Quốc hội Cộng hòa Liên bang Đức có mặt tại phiên tòa là minh chứng và chẳng khác nào là một sự gián tiếp thể hiện sự hậu thuẫn, ủng hộ cho những đối tượng chống đối ở Việt Nam, những kẻ đang có dã tâm và hành vi chống lại Đảng, Nhà nước Việt Nam như Nguyễn Hữu Vinh. Đó là sự khác nhau giữa những nghị sĩ chân chính và những nghị sĩ cực đoan, thiếu thiện chí.

  Trả lờiXóa
 43. Theo mình được biết thì cái ông Martin Patzelt người Đức này vốn được biết là người thường xuyên có các hành động hỗ trợ, ủng hộ cho các đối tượng chống đối ở trong nước Việt Nam, thậm chí là trực tiếp vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, thường xuyên ủng hộ cho việc ra những cái gọi là “dự luật”, “đạo luật”, “báo cáo tình hình nhân quyền ở Việt Nam”. Vì thế cũng khôgn lạ gì khi chuyện xét xử sơ thẩm Ba sàm cũng có sự góp mặt của ông để phụ họa quan điểm cho rằng VN vi phạm dân chủ nhân quyền. Nhưng có lẽ Martin cũng như rận chủ đang lạc lõng giữa xã hội, bởi đơn giản có tội phải chấp hành những quy định của pháp luật, điều đó còn không hiểu thì giải quyết được gì nữa. Với những việc làm như vậy có thể nói Martin Patzel cũng chỉ là loại cá mè 1 lứa với đám rận chủ Việt mà thôi

  Trả lờiXóa
 44. ông nghị sĩ đúng là lố quá mà, tự dưng lại gây ra sự chú ý và thái độ không tích cực đối với dư luận. Mà làm như thế có phải là đẹp là đúng đắn gì đâu

  Trả lờiXóa