Ông Bí thư tỉnh Thanh Hóa đã "thua" dân hay ông đã làm một việc nên làm?

Thứ Ba, 8 tháng 3, 2016
Tags: ,

35 nhận xét:

 1. nhân dân đang bị đám rận chủ kích động làm càn chống phá này nọ.lãnh đạo tỉnh thanh hóa đã có cách sử lý hợp tình hợp lý nhân dân đồng thuận vỗ tay khi cuộc nói chuyện kết thúc.đúng là bọn rận chủ nhưng chúng không làm gì thắng được chính nghĩa đâu

  Trả lờiXóa
 2. việc ông đứng ra đàm thoại và giải thích những khúc mắc của nhân dân là một việc làm đúng đắn.phải làm cho bà con hiểu chính sách ,đường lối chủ trương của đảng và nhà nước trong việc thu hồi đất gần đây. ở đây chả có gì gọi là thua hay thằng ở đây cả .thế mới biết những trò bẩn thỉu của bọn rận chủ đứng đằng sau xúi giục nhân dân nó thế nào.

  Trả lờiXóa
 3. Phát triển là đúng, thay đổi là đúng. Việc vị lãnh đạo của Thanh Hóa làm là không có gì sai và cũng chỉ muốn tốt cho dân, mong đất nước được hiện đại hóa, từng bước đổi mới, nhưng dù gì thay đổi cũng phải dựa trên cơ sở hài hòa lợi ích, đảm bảo quyền lợi của nhân dân và được nhân dân đồng thuận.

  Trả lờiXóa
 4. có nhiều chuyện, thắng hay thua không ohair là vấn đề, mà vấn đề là chúng ta nên nhìn xem đâu mới là có lợi cho dân, đâu là hợp lòng dân, như thế nào là thỏa đáng nhất thì ta làm, chứ đừng có đi ganh xem mình thua hay thắng.
  trong câu chuyện này, ông bí thư tỉnh Thanh Hóa thua nhưng là thua một cách hợp lí, thua một cách đúng đắn, và điều đó là nên làm

  Trả lờiXóa
 5. lắm cái chuyện lung tung, thua dân được gì và thắng dân thì được gì, căn bản là đưa ra những lợi ích của quần chúng mà thôi. đừng nghĩ cán bộ xuống nước là thua mà coi đó là người ta lắng nghe những tiếng nói của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. nhân dân phản ứng kích động là do có bọn rận chủ đằng sau kích đọng giất dây mà thôi.bọn rận chủ này tìm đủ mọi cách nhàm chống phá chúng ta phá hoại ddaat nước ta.cách ứng sử của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa làm vậy là rất hợp lý.

  Trả lờiXóa
 7. chuyện này đừng nói tới chuyện ai thua ai, m,à ta nên nhìn xem cách giải quyết này đã đủ thỏa đáng chưa, đã hợp với lòng dân chưa
  vụ việc ở Thanh Hóa trong nhiều hôm nay đã gây nên làn sóng dư luận mạnh mẽ, và bây giờ sau khi bí thư tỉnh ủy lên tiếng thì đã ổn thỏa.
  vậy ta nên xem đây là một thành công, hơn là việc thua hay thắng

  Trả lờiXóa
 8. Một vị lãnh đạo dám nhận thua, thua trên thế thắng vì mục tiêu cuối cùng của một người lãnh đạo cũng chỉ là muốn tốt cho dân và mong cho dân được sống một cuộc sống ấm no hạnh phúc hơn. Mừng cho sự "thua" của một vị lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

  Trả lờiXóa
 9. Thắng thua trong việc này liệu có quan trọng, theo tôi quan trọng nhất là nhân dân và chính quyền đã tìm được tiếng nói chung, đã giải quyết được một phần nào đó những khúc mắc, mâu thuẫn.
  Đảng ta luôn lấy nhân dân làm gốc, lấy phương châm của dân, do dân, vì dân làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động. Cho nên, để giải quyết vấn đề ở Sầm Sơn thì chính quyền phải dựa vào nhân dân là chính. Cách giải quyết của ông Trịnh Văn Chiến theo tôi là hợp lí hợp tình, là đúng với chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.
  Theo tôi cái thua này phải coi là thắng mới đúng

  Trả lờiXóa
 10. Chủ trương xây dựng bãi biển Sầm Sơn thành khu du lịch khang trang, sạch đẹp hơn để phát triển kinh tế - xã hội địa phương, cải thiện cuộc sống của nhân dân là đúng đắn. Tuy nhiên quá trình triển khai chưa làm cho người dân hiểu, để người dân bất bình và bị bọn dân chủ nhảy vào kích động. Rất ủng hộ việc đối thoại trực tiếp của người đứng đầu tỉnh Thanh Hóa với người dân, thể hiện quan điểm luôn lấy dân làm gốc

  Trả lờiXóa
 11. thua dân hay thắng dân đâu có trong từ điển của người làm quan.
  rất vui mừng về sự lắng nghe nhân dân của ông Bí thư tỉnh ủy thanh hóa, hy vọng rằng để xây dựng được địa phương khang trang hơn, phát triển hơn, từ nay trở về sau hãy lắng nghe sự đồng thuận của nhân dân rồi hãy quyết định, đừng để như thế này, thật sự là phức tạp.

  Trả lờiXóa
 12. Dân có thuận thì mới có cuộc sống ổn định phát triển lâu dài, chính quyền là do dân bầu ra, làm gì cũng phải lấy dân làm gốc. Không ai thua ai trong cuộc đối thoại này, gặp nhau trực tiếp để tháo gỡ nút thắt và tìm ra được sự đồng thuận cao nhất đó là cái được đáng ghi nhận.

  Trả lờiXóa
 13. Đây là một chủ trương rất đúng đắn và hợp tình hợp lý mà người đứng đàu một tỉnh lớn như thanh hóa đã có tầm nhìn xa trông rộng biết lo lắng, suy nghĩ cho cuộc sống của người dân. Hành động ông Trịnh Văn Chiến cần phải được phát huy hơn nữa nhằm giải quyết những vướng mắc với người dân tạo sự đồng thuận trong quần chúng nhân đó là cách tốt nhất để tạo niềm tin trong lòng mọi người về chính quyền. Vì thế ở đây chúng ta không thể bàn chuyện thắng thua giữa ai với ai, làm thế khác nào đã có sự phận biệt chia rẽ về nội bộ; điều này tạo điều kiện để một số thế lực thù địch lợi dụng tuyên truyền xuyên tạc phá hoại, chia rẽ nội bộ ta. Cần phải phát huy hơn nữa và cần được phổ biến rộng khắc đến tận các vùng miền đê người dân hiểu được bản chất của vấn đề tránh gây hiềm nghi trong quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Hành động của ông bí thư tỉnh Thanh Hóa đúng là rất hoan nghênh và có thể là tấm gương để cho người khác học tập.Có vấn đề gì thì bà con cứ trực tiếp gặp chính quyền để giải đáp thắc mắc chứ đừng có tập trung như thế này vừa mất trật tự khu vực lại lôi theo con nhỏ mà tội ra, đáng thương lắm. Có chuyện gì thì từ từ giải quyết, chính quyền là của dân mà. Đây là cơ hội vàng cho bọn ô hợp rận chủ vịt tân lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tham gia biểu tình, tụ họp, có những hành động quá khích gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự. Mọi người cần hết sức cảnh giác để tránh bị măc lừa bởi những trò lừa bịp bợm của chúng, cần suy nghĩ thấu đáo trước khi hành động và đặt lợi ích đất nước lên hàng đầu

  Trả lờiXóa
 15. Kết thúc buổi đối thoại, người đứng đầu chính quyền tỉnh Thanh Hóa khẳng định: “Nếu bà con không đồng ý chính sách của tỉnh thì cứ tiếp tục làm như lâu nay. Vì tỉnh chưa ban hành một văn bản nào chỉ đạo phải di dời bến thuyền ngay khi bà con chưa đồng thuận. Tôi mong bà con hiểu một điều, ai cũng mong muốn Sầm Sơn đẹp đẽ, khang trang hơn. Vì vậy, tôi trân trọng đề nghị bà con chia sẻ chủ trương, chính sách với tỉnh, để thị xã Du lịch Sầm Sơn được tốt đẹp hơn”.

  Trả lờiXóa
 16. Qua đó cho chúng ta thấy một điều rằng, khi chính quyền biết lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người dân, biết đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, dám thẳng thắn nhận trách nhiệm và đối thoại với nhân dân thì mọi việc sẽ được giải quyết nhanh chóng.Vụ việc đã được làm sáng tỏ, mong chính quyền nơi đây phải kinh nghiệm và nhanh chóng là rõ vấn đề cho mọi người dân đều biết tránh để những kẻ phản động phản động nhảy vào tung tin, kích động người dân. gây thiệt hại về nhiều mặt cho nhân dân và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 17. Mọi chuyện đã được giải quyết một cách êm đềm, hóa ra vụ việc cũng không có gì quá nghiêm trọng, thế nhưng các thế lực thù địch đã kích động nhân dân, làm mất thời gian, và kinh tế của những người dân nơi đây, và làm mất trật tự trong thời gian qua.Qua vụ này mới thấy tầm quan trọng của việc gần dân và đi sát dân của chính quyền là rất cần thiết nếu giải quyết kịp thời những thắc mắc của dân chúng thì sẽ không có những vụ việc như thế này

  Trả lờiXóa
 18. Thực tế sau khi lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng của người dân, ông Bí thư tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã thẳng thắn nhận trách nhiệm và lấy làm tiếc về việc để người dân tập trung phản ứng gây mất an ninh, trật tự. Ông Chiến khẳng định “Không có chuyện tỉnh thu biển, thu bờ để giao cho bất cứ một doanh nghiệp nào - không có chuyện đó. Vì làm như vậy là trái với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước".

  Trả lờiXóa
 19. Qua vụ việc lần này chắc hẳn các bác lãnh đạo sẽ thầu hiểu nhiều điều hơn và sẽ gần dân và nghĩ cho dân hơn. Thiết nghĩ chuyển hướng từ đánh bắt gần bờ ra đánh bắt xa bờ là nên làm, bởi như vậy sẽ giúp đảm bảo tài nguyên hải sản ven bờ ko bị tận diệt. Tuy nhiên, chính quyền phải làm từ từ, từng ước để ngư dân thích nghi, ko thể đùng một cái bắt họ làm luôn được, dục tốc bất đạt!

  Trả lờiXóa
 20. Lắng nghe tâm tư nguyện vọng và giải quyết nó hợp với lòng dân không thể gọi là thua, nó là việc thường mà mỗi nhà lãnh đạo phải làm, bởi họ là người đại diện cho nhân dân, được nhân dân bầu ra để đại diện cho lợi ích của mình, và một điều đơn giản là chính quyền nhân dân sinh ra cuối cùng cũng là vì nhân dân.

  Trả lờiXóa
 21. Phát triển du lịch, xây dựng Sầm Sơn khang tranh, đẹp hơn, tương xứng với tiềm năng hơn là việc nên làm. Tuy nhiên, dù phát triển thế nào phải trên cơ sở hài hòa lợi ích, đảm bảo quyền lợi của nhân dân và được nhân dân đồng thuận. Nghe dân, gần dân, hiểu dân, lấy dân làm gốc là kế “sâu rễ bền gốc” ngàn đời.

  Trả lờiXóa
 22. Vẫn rất cần những người lãnh đạo có thể gần dân, nói chuyện với dân, nghe dân tâm sự và giải quyết những khúc mắc chính đáng của người dân. Đó mới là vị lãnh đạo tốt, lãnh đạo giỏi. Hy vọng rằng ở mỗi địa phương đều có những người làm việc tương tự như ông Trịnh Văn Chiến này !!! Khâm phục

  Trả lờiXóa
 23. Suốt ngày phân đua chuyện thắng thua không à ? Điều quan trọng là nguyện vọng của người dân được lắng nghe và được chính quyền giải quyết. Dân mình thật thà chất phác cần cách giải quyết trung thực, thẳng thắn như Bí thư Trịnh Văn Chiến đã tiến hành. Chứ mấy chị em nhà rận thì có nguyện vọng gì chính đáng không mà cứ đòi hỏi chính quyền phải nhận thua, thua mà tốt cho dân thì cán bộ phải làm chứ nhưng mà thua để tốt cho thỏa cái lòng đen tối của nhà rận thì đừng để thua! Dân với rận khác nhau ở cái chính đáng đấy mọi người ạ.

  Trả lờiXóa
 24. Người lãnh đạo tốt là người gần dân, hiểu dân và đưa chính sách, chủ trương của trung ương đến gần với người dân. Ông bí thư tỉnh Thanh Hóa đã giải đáp mọi thắc mắc cho người dân hiểu, giải quyết những mong mỏi của người dân về chỗ neo đậu tàu thuyền. Kết quả là tình trạng biểu tình đã chấm dứt, người dân trở về sinh hoạt, lao động bình thường với bờ biển đã từng gắn bó với họ bao năm qua.

  Trả lờiXóa
 25. Theo tôi người đứng đầu tỉnh Thanh Hóa hiện nay là một người tốt. Bây giờ nếu làm được một việc gì tốt cũng bị người ta nghi ngờ " ai lại có người tốt như thế" nhưng các bạn hãy xem kết quả mang lại cho người dân như thế nào, hãy nhìn vào thực tế đó mà phán xét chứ. Những người mà có tư tưởng hẹp hòi thì hay nghĩ như thế.

  Trả lờiXóa
 26. Hình ảnh bí thư tỉnh ủy thanh hóa đang được đông đảo quần chúng ủng hộ, đây cũng mà con người mà nhiều tỉnh thành phố khác cần phải học tập, noi theo và phát huy hơn nữa để đưa cuộc sống người dân được cải thiện; đây cũng là một hướng tốt trong quá trình xóa bỏ cái gọi là tổ chức dân chủ đang hiện hữu trong xã hội Việt Nam. Một số tổ chức chống đối trong và ngoài nước đang coi hành động này chỉ mang tính chất tượng trưng, nhưng không đây là một con người với lòng nhiệt huyết cống hiến cho nhân dân, nghe dân dân thì không còn gì để bàn cãi nếu có thì cũng là đám dân chủ bóp méo sự thật vấn đề nhằm làm nhiễu thông tin trong cộng đồng xã hội để tìm cách chuộc lợi. Cần lắm một con người như bí thư tỉnh ủy thanh hóa.

  Trả lờiXóa
 27. Người dân cho rằng dự án du lịch triển khai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến “kế sinh nhai” đặc biệt là hàng trăm hộ dân làm nghề đánh bắt cá. Để giải quyết tình hình trên, Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa đã trực tiếp đối thoại, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân và thống nhất để đưa ra sự đồng thuận cao nhất đảm bảo hài hòa giữa lợi ích thiết thực của người dân với sự phát triển lâu dài, chiến lược về du lịch biển của thị xã Sầm Sơn.

  Trả lờiXóa
 28. Hi vọng, đây sẽ là bước tạo đà để bí thư Chiến của Thanh Hóa sẽ tạo ra đột phá trong việc vận dụng sức mạnh của người dân vào phát triển kinh tế xã hội, xây dựng Thanh Hóa thành một tỉnh trọng điểm ở khu vực Bắc Trung Bộ. Đồng thời chứng minh cho dư luận thấy được, không chỉ có Bí thư Đinh La Thăng mà chính ông cũng là điểm tựa cho người dân trong lao động, sản xuất và quan trọng hơn là vực lại niềm tin nơi người dân.

  Trả lờiXóa
 29. Đây là bài học quý báu về vận dụng sức dân, lấy dân làm gốc đối với cán bộ nói chung và những người là lãnh đạo các đơn vị, địa phương nói riêng. Cũng sự kiện này, bí thư tỉnh Thanh Hóa thực sự đã ghi điểm trong mắt người dân, việc trực tiếp đối thoại với người dân một cách thẳng thắn, tiếp nhận các ý kiến một cách trực tiếp và giải quyết những vướng mắc ngay tại hội trường đã tạo ra sự yên tâm đối với người dân.

  Trả lờiXóa
 30. vấn đề ngư dân Sầm Sơn chỉ là những vấn đề nhỏ khi việc thực hiện các chính sách Nhà nước đến người dân mà người dân vẫn chưa hiểu. Nó chỉ là vấn đề bình thường trong quá trình vận động bộ máy quản lý nhà nước. Nhưng các đối tượng phản động, chống đối luôn sử dụng đó như một chiêu bài để từ bé xé to, từ không vấn đề gì phức tạp trở nên phức tạp giống như Đoàn Văn Vươn…

  Trả lờiXóa
 31. người dân mình quen kiểu thích làm gì thì làm rồi, cho nên họ chẳng hiểu chính sách đó là vì dân hay vì ai cả đâu. cho nên ở nơi đây cũng nên làm tốt công tác tuyên truyền để dân hiểu chứ không họ lại nghĩ sai trái mất.

  Trả lờiXóa
 32. Tôi thấy ở đây chẳng có người thắng kẻ thua nào cả. Chỉ thấy rằng ông Bí thư Tỉnh Thanh Hóa đang rất lằng nghe nhân dân, giải quyết một cách thấu đáo những nguyện vọng của nhân dân. Chỉ có những kẻ mang dã tâm xấu mới cố tình xuyên tạc điều đó.

  Trả lờiXóa
 33. thì như Bác Hồ đã nói, cán bộ là người đầy tớ của nhân dân, do vậy việc bí thư tỉnh Thanh Hóa quâm tâm, giải quyết vụ việc này phù hợp với ý chí nguyện vọng của đa số nhân dân là đúng, qua đó chi thây cái đức, cái tài của ông trong việc thực hiện công việc

  Trả lờiXóa
 34. Đó không thể gọi là thua, đó là lắng nghe người dân, chỉ sẽ và thấu hiểu dân. Khi đã hiểu rồi thì mọi chuyện lại trở nên đơn giản vô cùng và mọi vấn đề đều được giải quyết

  Trả lờiXóa
 35. Tôi thấy rằng việc chính quyền tỉnh Thanh Hóa và người đứng đầu tỉnh này tổ chức đối thoại với người dân và trực tiếp giải đáp các câu hỏi, thắc mắc của người dân là việc cần làm và phải làm. Thậm chí, phải làm từ sớm hơn. Hơn lúc nào hết, đối thoại với người dân, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của người dân là cách giải quyết hợp lý nhất trong mọi trường hợp. Hy vong rằng sẽ có nhiều vị lãnh đạo như ông bí thư thanh hóa này nữa

  Trả lờiXóa