Nguyễn Viết Dũng và cơ hội làm lại cuộc đời

Chủ Nhật, 13 tháng 3, 2016
Tags: ,

37 nhận xét:

 1. Mong rằng anh ta có thể thực sự cải tà quy chính để làm lại cuộc đời.
  Mong rằng đó cũng sẽ là lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ, nhất là các bạn học sinh, sinh viên, đừng nhẹ dạ cả tin và phải có chính kiến của bản thân khi tham gia vào các trang mạng, các diễn đàn xã hội, đừng để kẻ xấu lôi kéo mà tự hủy hoại cuộc đời mình.

  Trả lờiXóa
 2. Cái gì cũng vậy. Nếu là con người thật sự để người khác trân trọng thì đó là những người mắc lỗi lầm nhưng họ sẽ khắc phục lỗi lầm của mình. Nguyễn Viết Dũng còn trẻ, cũng là thế hệ nắm giữ tương lai của đất nước vì vậy nếu không biết cách làm lại cuộc đời thì với tư tưởng của Dũng mà tiêm nhiễm vào thế hệ trẻ thì nước ta sẽ nước mất nhà tan, sẽ không còn được vui vẻ, thanh bình, hạnh phúc như hôm nay. Hãy trân trọng nền hòa bình mà xương máu ông cha ta đã đánh đổi lấy.

  Trả lờiXóa
 3. Mong rằng bản án lần này sẽ là tiếng chuông cảnh tỉnh cho Nguyễn Viết Dũng nói riêng và một bộ phận bạn trẻ nói chung đang bị các thế lực thù địch lợi dụng vào hoạt động chống Đảng, đang muốn làm "sống lại" cái chế độ thây ma VNCH - chế độ ngụy quyền bán nước. Các bạn trẻ hãy tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc của các thế lực bên ngoài, để không có cái nhìn phiến diện về công cuộc cách mạng của dân tộc, để rồi không bị chúng kích động tham gia vào các hoạt động chống Đảng, chống Nhà nước, đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Thật đáng buồn cho trường hợp của Nguyễn Viết Dũng, sinh ra và lớn lên tại vùng đất Nghệ An - một trong những cái nôi của cách mạng Việt Nam, đáng nhẽ Dũng phải hơn ai hết là người thấu hiểu giá trị của cách mạng, sự mất mát hy sinh to lớn của cha ông để có được một đất nước hòa bình như ngày hôm nay. Vậy mà, trái lại, Dũng lại bị các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch bên ngoài ảnh hưởng, dẫn đến các hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam, trà đạp lên xương máu của bao thế hệ cha anh. Hy vọng, thời gian chấp hành hình phạt sẽ là lúc Dũng tự nhìn nhận lại các hoạt động chống phá của mình, biết ăn năm hối cái, trở về với quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 6. Việc phiên tòa phúc thẩm giảm 03 tháng tù giam cho Nguyễn Việt Dũng khi xét thấy Dũng đã có chuyển biến trong nhận thức một lần nữa khẳng định chính sách khoan hồng của Nhà nước ta. Mong rằng Dũng tiếp tục ăn năn, hối cải, sau khi chấp hành xong án phạt sẽ trở lại là một thanh niên tốt.

  Trả lờiXóa
 7. đó là một sự khoan hồng đối với Nguyễn Viết Dũng vì những hành vi mà hắn đã thực hiện thể hiện sự chống phá việt nam và tôn sùng chế độ VNCH .chắc do anh ta còn quá trẻ chưa hiểu được hết những gì mà thế hệ trước đã trải qua để có cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay ,cùng với vị một số kẻ xấu xúi giục lôi kéo.nhưng cũng là bài học để anh ta sau khi ra tù có thể quay đầu và nhận ra lỗi lầm của mình và làm lại cuộc đời cống hiến nhiều hơn cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Pháp luật Việt Nam luôn khoan hồng đối với những người biết ăn năn hối cải, biết quay về nẻo sáng. Nhưng đối với Nguyễn Viết Dũng hay những kẻ khác trong giới rận chủ thì thực sự tôi khó có thể tin vào cái gọi là "chuyển biến nhận thức". Đã có không ít những "tấm gương" như thế trước đây rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Với những hành vi của chính Dũng thì chắc chắn rằng chính a sẽ phải chịu sự trừng trị của pháp luật, thể hiện sự bảo vệ Pháp luật của Nhà nước ta đồng thời cho DŨng biết hối cải và quay lại làm một công dân lương thiện. Ắt hẳn chúng ta còn nhớ hình ảnh của Dũng với bộ quân phục VNCH trên mình suy tôn cho một chế độ tay sai bán nước tàn độc trong cái lúc a luôn hăng hái hô hào và kích động gây rối mạnh mẽ, cổ vũ cho phong trào dân chủ bẩn thỉu và cho nên giờ đây cũng chính đám rận chủ đó đang có dịp hô hào ủng hộ chính y đây.

  Trả lờiXóa
 10. Bản án 12 tháng tù giam thực sự không phải quá dài đối với một người còn trẻ như Nguyễn Viết Dũng. Nếu thực sự Dũng đã có chuyển biến trong nhận thức thì rõ ràng sự xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt đối với Dũng như những gì Hội đồng xét xử đã làm thực sự là cơ hội để Dũng có thể làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 11. Trường hợp của Nguyễn Viết Dũng có thể xem là rất đáng tiếc, nhìn về thành tích học của Dũng trước khi phạm có thể coi là rất đáng nể, là ước muốn của nhiều sinh viên khác. Tuy nhiên, Nguyễn Viết Dũng đã không đủ tỉnh tảo, khôn ngoan, dẫn đến việc bị các đối tượng xấu lôi kéo, tác động đi theo chúng chống phá Đảng và Nhà nước.
  Tất nhiên dân tộc ta vốn có truyền thống nhân đạo, tha lỗi cho những kẻ nhận ra lỗi lầm và mong muốn có cơ hội được sửa sai. Với trường hợp Nguyễn Viết Dũng, rất mong rằng Dũng sẽ nhận ra được chính khoan hồng của Nhà nước, sự tha thứ của xã hội để tu tâm làm lại từ đầu

  Trả lờiXóa
 12. Dù sao đi nữa Nguyễn Viết Dũng cũng xuất thân là một con người có học thức với biết bao giải thưởng đã đạt được cũng đủ để thấy Dũng là một con người có triển vọng trong tương lai nêu như không vì quá ăn chơi sa đà rơi vào cạm bẫy của cuộc đời dẫn đến sự việc ngày hôm nay. Nếu như pháp luật cũng có thể dung tha cho Dũng thì đó cũng là một cách để Dũng tiếp tục phát triển con đường học thức bản thân phục cho sự nghiệp của đất nước. Đây cũng ;à bài học để đời cho biết bao học sinh sinh viên đang sinh sống xa nhà thoát ly khỏi quản lý của cha mẹ cần phải cảnh giác và tỉnh táo tránh xa.

  Trả lờiXóa
 13. Pháp luật Việt Nam luôn chứa đựng lòng bao dung đối với mỗi con người, cũng như Nguyễn Viết Dũng nếu biết ăn năn hối lỗi về việc làm chắc hẳn sẽ nhận được sự ưu đãi của chính quyền. Hành động của Dũng cũng chỉ là nhất thời hồ đồ mà chưa nhận thức đầy đủ về hành vi bản thân nên mới có hoạt động chống phá chính quyền, bản chất con người Dũng là một người có học thức vì thế mà sau khi bị bắt đã nhận thức được việc làm. Mong sao quãng đời còn lại của mình, Dũng có thể phát huy năng lực của bản thân phục vụ cho đất nước chuộc lãi lỗi lầm của mình, từ con người này tôi cũng khuyên bảo nhiều học sinh sinh viên cần phải tỉnh táo trước mọi dụ dỗ lôi kéo của đời thường.

  Trả lờiXóa

 14. Loại này nó vào từ ra tội nên tốt nhất đừng tha cho mất công, ra nó lại gây chuyện đó mà, chừng nào mà mấy thằng nước ngoài còn cho tiền thì nó còn chống đối, vì vốn là những thẳng chẳng có việc làm, ăn đôi khi còn đéo đủ tự nhiên có khoản tiền thì cứ thế nhảy vào la liếm thôi

  Trả lờiXóa
 15. Thằng Dũng này nổi tiếng ở quê mình lắm, nói chung nó là một thằng thất nghiệp, lại có chút bệnh hoang tưởng, nó tưởng rằng nó có sức mạnh, nó phải làm xếp, phải làm lãnh đạo, nói chung là mắc bệnh hoang tưởng, khi nào trong đầu cũng nghĩ về siêu nhân các thứ

  Trả lờiXóa
 16. Nghe nói cũng bách khoa ra chứ phải đâu, không phải trong bách khoa cũng có khoa tâm thần đấy chứ, tôi đã bảo rồi học nhiều quá là thân kinh, nhất là mấy thằng học giỏi môn hóa, thằng nào cũng tính không giống người thường, bạn mình hai đứa cũng thế, rất khệnh

  Trả lờiXóa
 17. Hành vi chống nhà nước không phải tự nhiên lại được quy định trong luật, luật sinh ra để đảm bảo quyền lợi chung của nhân dân, và đây là hành vi đang xâm phạm đến quyền lợi chung đó, cụ thể xâm phạm đến an ninh quốc gia, đe dọa đến sự an toàn của một công dân trong một đất nước

  Trả lờiXóa
 18. Thôi người ta xử thế là còn nhẹ kêu cái gì, theo mình những cái tội mà liên quan đến việc phản quốc chúng ta nên quy sang tội nặng nhất và những khung hình phạt nặng nhất, đó là tử hình, vì nó không chỉ đe dọa đến tính mạng của một người mà nhân dân cả một quốc gia

  Trả lờiXóa
 19. Thằng này ở nước ngoài như những nước mà có hình phạt ném đá hay treo cổ ấy thì chắc nó cũng nằm trong số đó, mình nghĩ Việt Nam nên áp dụng vậy để đảm bảo tính răng đe của pháp luật, chỉ có làm vậy chúng mới sợ và không giám tái phạm, không chúng sẽ lờn

  Trả lờiXóa
 20. nguyễn viết dũng cũng dũng cảm thật khi ở vn này, đứng trên đất vn mà dám cổ súy cho giá trị của bọn cộng hòa man rợ thời trước, thế mới thấy là những kẻ như viết dũng cũng chỉ là kẻ thừa trong xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Cái giá phải trả cho những hành động đê hèn của hán là thích đáng, vẫn còn thời gian để cho cái đầu u muội của hắn biết suy nghĩ và làm lại từ đầu. Chỉ có điều những lần trượt ngã phá hoại của hắn thường xuyên lặp lại, bản chất đã ăn vào máu đến lúc ra tù cũng lao đầu lại con đường sai trái.

  Trả lờiXóa
 22. Dù không có quá nhiều hành động tích cực nhưng chính sách khoan hồng đã được ban cho hắn. Đây cùng là cơ hội để lắm làm lại cuộc đời của mình một cách đúng đắn và nghiêm túc

  Trả lờiXóa
 23. Tôi nghĩ lũ này cứ phải cho tù mọt gông mới sáng mắt ra đc,không chịu lo làm mà ăn suốt ngày dựa vào mấy đồng tiền của bọn phản quốc rồi nghĩ kế để biểu tình. Cái thằng tôn thờ kẻ thù của dân tộc thì đáng bị lên án. Pháp luật chỉ là một cách thôi. người dân có hàng trăm cách, và đạo đức cũng sẽ có cách riêng của nó. Thằng Dũng này đã học lịch sử nhưng lại chối bỏ lịch sử của cha ông nó, không khác gì đã nhận ơn rồi phủ tay. Hành động này của hắn ta đúng là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 24. Hành động này cho thấy Nguyễn Viết Dũng không chỉ mục đích tuần hành bảo vệ cây xanh mà thực chất là lợi dụng sự kiện này để tung hô, cổ súy cho chế độ VNCH mà y đã tôn sùng từ trước. Tôi nghĩ rằng không bàn cãi về việc hắn phạm tội nữa, cần một bản án nghiêm khắc nhất để răn đe, cải tạo có thể hoán đổi một con người đi theo đúng quỹ đạo

  Trả lờiXóa
 25. Trước khi bị bắt Nguyễn Viết Dũng đã có những hành động hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước và thực trạng dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, cổ súy, kích động các hoạt động chống phá đất nước.Kết cục này là thỏa đáng với những gì mà hắn ta đã gây ra mà thôi. Đây chính là cái giá phải trả cho cho những kẻ ngông cuồng, ảo tưởng sức mạnh của bản thân cũng như chế độ tay sai, ngụy quyền VNCH và cũng là tấm gương cho những kẻ dân chủ dởm nhìn vào mà tránh.

  Trả lờiXóa
 26. Hành động vi phạm của Dũng làm gì phải tranh cãi làm gì nữa, hành động tôn vinh cái chế độ VỊT NGAN CỘNG HOA (VNCH) bán nước là không thể chấp nhận được và chưa kể đến những hành động vi phạm của hắn ta trước đây nữa. Nguyễn viết Dũng phải chịu những hình phạt thích đáng, nghiêm minh của pháp luật để đáp trả lại trước những bức xúc của dư luận thời gian qua cũng như “gáo nước lạnh” cho lũ “đồng đảng” dân chủ của y.

  Trả lờiXóa
 27. Một thanh niên trẻ tuổi như Nguyễn Viết Dũng đôi lúc mắc phải sai lầm, lầm lỗi là chuyện không thể tránh khỏi, thật tiếc cho anh vì sinh ra ở vùng quê có truyền thống cách mạng, đã từng là một sinh viên giỏi được bao bạn trẻ mơ ước, mong rằng đây là lời cảnh tỉnh cho các bạn trẻ hiện nay và mong anh nhận ra những lỗi lầm, thay đổi nhận thức để làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 28. đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, Nguyễn Viết Dũng sẽ có cơ hội làm lại cuộc đời nếu anh ta thực sự chuyển biến trong nhận thức và biết “ăn năn hối cải”. chỉ cần hắn muốn quay lại, xã hội sẽ trừ cho hắn 1 con đường để quay về, chứ không phải là đi vào con đường tăm tối không lối thoát, làm tay sai cho giặc như vậy

  Trả lờiXóa
 29. Mình thì mình nghĩ thằng này khó lòng mà ăn năn hối cải lắm, vì nhà nước ta thì khoan hông thì đó là một chủ trương tốt, nhưng đối với một thằng từng đi tù, cơ hội quay lại là xin việc sẽ khó khăn, nhất là những ngươi mà không thích làm từ những điều nhỏ nhất muốn ăn xổi

  Trả lờiXóa
 30. Với chính sách khoan hồng của Đảng và nhà nước hy vọng chàng sinh viên nghèo từng hco giỏi quay đầu lại làm lại cuộc đời, vì người ta thường nói đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại , cố gắng học hỏi lấy lại kiến thức, có những bước đi vững chắc giúp ích cho đời

  Trả lờiXóa
 31. Không năm ngoài dự tính, nhà nước ta vẫn thườn giảm án vậy mà, chắc như thằng trung quốc với những tội như thế này nó cho khắc xương trong tù luôn, tôi ở Việt Nam chưa tử hình giảm đủ kiểu mà bên nó thì bắn chết như vịt, không biết có xứng đáng với những ân xá này không

  Trả lờiXóa
 32. Thằng này mà ra tù không chống đối thì tôi đi đầu xuống đất, thứ nhất không cần làm gì nhiều mà vẫn có tiền, thứ hai sau khi ra tù thì những thằng này sợ mọi người xa lánh nên nguy cơ tái nghiện con đường cũ âu cũng là chuyện dễ đoán, nếu một người có chí khí là chuyện khác, mà người có chí khí thì bản thân họ đã không làm thế này

  Trả lờiXóa
 33. Những ngươi mang tội phản bội đất nước theo tôi nên cho họ sang thế giới bên kia hoặc là cho họ đi nước khác sinh sống, vì nước mình không tốt, không hợp khi hậu cho họ sống giữ lại cũng chi làm khổ người khác, tha cũng chẳng ích gì

  Trả lờiXóa
 34. Các bạn nói không đúng dù là một phần trăm hy vọng chúng ta vẫn nên hy vọng vào điều đó, cần phải có những cách nhìn, cách suy nghĩ thoáng hơn, ai cũng có những phút giây bòng bột rồi họ sẽ nhân được ra lỗi lầm của mình nhận ra rằng cuộc đời của mình không nên như thế

  Trả lờiXóa
 35. Tôi thấy rằng không phải bàn cãi gì về hành động của Dũng nữa, sai phạm rõ ràng và không thể biện minh được nữa rồi. Hành vi của Nguyễn Viết Dũng đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bản án 12 tháng tù giam mà pháp luật dành cho Dũng là cái giá đắt mà Dũng phải trả cho sự lầm lạc của mình. Tuy nhiên, “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, Nguyễn Viết Dũng sẽ có cơ hội làm lại cuộc đời nếu anh ta thực sự chuyển biến trong nhận thức và biết “ăn năn hối cải”. Cần làm trừng trị kẻ phá hoại này để làm gương cho những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 36. hững thanh niên sinh ra trong hòa bình, khó mà thấu hết đc những đớn đau mà cha ông ta phải chịu đựng, những hy sinh mất mát để đánh đổi lấy nền hòa bình như hôm nay, nên việc bị các giá trị ảo làm lu mờ cũng là điều dễ hiểu, mà Ng Viết Dũng là điển hình, mình tin chắc sẽ còn những bạn trẻ mang trong mình tư tưởng cuồng vọng như tên này.

  Trả lờiXóa