Vài lời gửi tổ chức Freedom House

Thứ Hai, 15 tháng 2, 2016
Tags: ,

60 nhận xét:

 1. Phờ ri phờ riếc tự do tự riếc gì đó thì cũng là cái mẽ bề ngoài thôi. Giọng điệu, lập luận, chứng cứ lập lờ thiếu thuyết phục và phân tích chỉ có tính một mặt như thế thì ai mà nghe được. Các ông thì thơm người ta thì thôi. Mang tiếng là một nước lớn, tự do dân chủ như nước Mỹ nhưng thực tế thì như nào mà phán xét người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Freedom House tự tuyên truyền mình là “tiếng nói trong sạch vì tự do dân chủ khắp thế giới”. Là tổ chức già đời được thành lập cách đây hơn 60 năm bởi Wendell Willkie và Eleanor Roosevelt (vợ) , 2 thủ lĩnh liberals Mỹ. Hội đoàn tự do cổ vũ mạnh giá trị dân chủ và kiên quyết chống cả cực tả lẫn cực hữu. Nó bênh vực kế hoạch Marshall tái thiết châu Âu sau WW-II, các phong trào dân sự ở Mỹ thập kỷ 50 và thuyền nhân Việt Nam cuối thập kỷ 70, phong trào Đoàn kết ở Ba Lan và phe đối lập dân chủ ở Phillippines thập kỷ 80 cùng rất nhiều phong trào dân chủ khác. Đặc biệt Freedom House chống lại độc tài Pinoche, tay sai bù nhìn Mỹ ở Chile, chủ nghĩa apartheid ở Nam Phi, đàn áp Mùa xuân Praha, LX đưa quân vào Afghan, vi phạm nhân quyền ở Cuba, Burma, China, và Iraq.

   Xóa
  2. Tự do ngôn luận là một trong những quyền lợi hết sức cơ bản trong đời sống thường ngày của người dân Việt Nam. Một trong số đó là quyền tự do sử dụng sự phát triển của khoa học kỹ thuật; trong đó có Internet. Phải thừa nhận những giá trị mà Internet mang lại cho đời sống của con người nhưng cũng không thể phủ nhận những mặt tiêu cực từ Internet đối với từng cá thể, cho một quốc gia hay trên phạm vi toàn cầu. Đặc biệt là những âm mưu sử dụng Internet vào những mục đích chính trị.

   Xóa
  3. Không hiểu cái freedom house là cái gì mà lại đưa ra những cái lời nhận định vô lý thế nhỉ? Cữ mỗi ngày lại xuất hiện một tổ chức mới để nói xấu về Việt Nam là sao nhỉ? có vẻ như các vị rận chủ nhà ta lại giở trò cùn rồi. Không biết đến bao giờ trò chơi này mới dừng lại đây... Freedom house là cái gì mà đòi bắt Việt Nam phải theo ý của họ chứ, chẳng nhẽ cứ khi nào họ muốn gì là mình phải đáp ứng theo hay sao? Việt Nam cũng có chính kiến riêng của mình chứ đâu phải là phải chịu nghe theo ý kiến người khác. Đâu phải Việt nam dễ bắt nạt chứ

   Xóa
 2. ở Mỹ đã có tới 1130 người thiệt mạng do cảnh sát Mỹ giết chết bằng nhiều hình thức như bắn, bị xe cảnh sát đâm và chết trong quá trình thẩm vấn? Những người đứng đầu Freedom House không biết hay cố tình che giấu điều đó. Thực trạng như thế thì mấy ông FH giải quyết trước đi đã.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khoan hãy bình luận về cái “phúc trình” và hành động lươn lẹo của ông Chủ tịch Freedom House. Trước hết, cần phải thấy rằng, đây không phải lần đầu tiên tổ chức này dựng chuyện đơm đặt, nhận xét sai lệch về tình hình tự do báo chí ở Việt Nam như vậy, mà nhiều năm qua Freedom House luôn có cái nhìn sai lệch về vấn đề này đối với Việt Nam. Từ nhiều năm qua tới nay, Freedom House đều có những hành động rất xấu công kích, kiểu đâm bị thóc chọc bị gạo tấn công tự do báo chí ở Việt Nam, tạo cớ để các phần tử xấu lợi dụng mở chiến dịch chống Việt Nam.

   Xóa
  2. Ở Việt Nam, Nhà nước khuyến khích và tạo điều kiện cho người dân sử dụng Internet để nâng cao dân trí, phụ vụ cho sự phát triển không ngừng của đất nước. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, Internet ở Việt Nam cũng đã bị sử dụng vào những mục đích chính trị xấu như việc sử dụng Internet để phá hoại các trang web, trang thông tin điện tử chính thống và có những tổ chức, cá nhân sử dụng Internet để chống Nhà nước, và điều đó là không thể chấp nhận được, nó vi phạm pháp luật cũng như nó là mối nguy hiểm đối với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

   Xóa
  3. Cái này chắc phải nhồi vào đầu bọn rận chủ để cho chúng nó hiểu cho được thế nào là tự do Internet để đừng có đòi hỏi cái phi lý, viển vông không có. Bọn này ngu bẩm sinh hay giả vờ ngu nhỉ? Tự do thì cũng phải trong khuôn khổ của pháp luật chứ, đâu phải muốn tự do làm gì thì làm cho các người phá đất nước này à? Các người có biết để có ngày hôm nay thì nhân dân ta đã phải trải qua biết bao nhiêu khó khăn gian khổ không?

   Xóa
  4. Những người sử dụng Internet chống Nhà nước đã vi phạm pháp luật và họ đương nhiên bị truy cứu trách nhiệm; vậy mà lại nói như thế là làm mất tự do Internet. Và với những người sử dụng internet để làm những điều không đúng với quy định cũng như xâm phạm đến quyền lợi của người khác trái phép thì bị ngăn cấm là điều đương nhiên rồi. Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân; Giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổchức, cá nhân … đây là một trong những hình thức khá phổ biến của nhiều kẻ muốn lợi dụng internet để gây mục đích xấu

   Xóa
 3. FREEDOM HOUSE tổ chức luôn lấy cái cớ dân chủ nhân quyền chống phá nước ta tổ chức mang bản chất chính trị lợi dụng sự sơ hở để can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Qua việc đánh giá chấm điểm nhằm cách dìm hàng Việt Nam đã cho thấy sự đánh giá vô căn cứ và tùy tiện, vô lý, giả mạo và hư cấu của Freedom House. Bản chất của Freedom House sẽ nhanh chóng bị lòi đuôi ra mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra cái gọi là báo cáo xếp hạng của Freedom house chỉ là những đánh giá phiến diện, chủ quan của tổ chức này nhằm chống Việt nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền mà thôi, một chiêu bài đã quá cũ.
   Mặt khác, cần thấy rằng với tư cách là một tổ chức, Freedom house hoàn toàn không có đủ tư cách để phán xét, xếp hạng về tự do của các nước trên thế giới. Đây là một hành động đi ngược với các nguyên tắc, chuẩn mực của quốc tế.

   Xóa
  2. Rõ ràng là với những thành tựu về tự do ngôn luận, tự do báo chí nói chung, dân chủ, nhân quyền nói riêng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam có quyền tự hào về những kết quả đã đạt được trong việc thúc đẩy và bảo vệ tự do báo chí ở Việt Nam, gắn liền với quyền bày tỏ chính kiến, quyền tự do thông tin trên cơ sở chấp pháp xứng đáng với những đánh giá cao của dư luận quốc tế. Đó là một sự thật khách quan nên Việt Nam quyết không để những nhận xét mơ hồ, sai lệch của Freedom House tung ra làm phương hại.

   Xóa
  3. Mọi người nên biết rằng tự do Internet ở đây không phải là ông muốn đăng tải thông tin gì lên mạng cũng được đâu nhé, cái này được qui định rõ rồi. Mình là công dân Việt Nam mình phải có trách nhiệm tìm hiểu các qui định pháp luật để thực hiện cho đúng.
   Bọn rận chủ vào đây mà đọc, mà sáng mắt ra này, không phải tự do Internet là bọn mày muốn làm gì, viết gì, nói gì cũng được đâu. Cái gì cũng phải trong khuôn khổ của pháp luật qui định chứ.

   Xóa
  4. thật sự là vô lí.từ trước đến nay Việt Nam luôn có tự do dân chủ tự do nhân quyền.và khi Việt Nam gia nhập hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc thì điều này lại càng được thể hiện rõ.đừng có mà ngồi đó xuyên tạc bịa đặt vô lí nữa.chẳng có ai tin đâu. “Tự do Internet tại Việt Nam ngày càng bị bó hẹp, bất chấp việc nước này vừa gia nhập vào Hội đồng Nhân quyền, tự do Internet không hề đạt được tiến bộ nào. ..” đúng là những luận điệu không thể chấp nhận được, thế nào là bị bó hẹp chứ, bó hẹp mà mọi nhân dân Việt Nam đều có thể sử dụng internet mà không bị ngăn cấm bất cứ một thứ gì, ngoài những điều mà luật pháp cũng như đạo đức không cho phép.

   Xóa
 4. Lại là những tổ chức mượn những danh xưng chính nghĩa để đi nói xấu và xuyên tạc vo căn cứ về những điều tốt đẹp về một đất nước, một quốc gia. Sự hà hơi tiếp sức cùng những đầu óc chỉ biết xuyên tạc nhiều hơn là thông minh của những con người chống đối đất nước đang cộng hưởng cùng một tổ chức bên ngoài để bôi xấu đi hình ảnh của đất nước và dân tộc VN chúng ta. Những kẻ đang ăn cơm và được sinh ra trên mảnh đất hình chữ S đang quay lưng cắn lại dân tộc của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng sẽ chẳng có gì đáng nói bởi những thông tin mà Freedom House đưa ra, rồi cáo buộc đối với Việt Nam là xuất phát từ động cơ, quan điểm chính trị xấu xa của những người đang nắm quyền điều hành Freedom House, bất chấp những thành tựu về báo chí ở Việt Nam.
   Nhân đây, cần nhắc lại rằng, sự thật báo chí ở Việt Nam trái ngược hẳn với những gì Freedom House vu cáo.

   Xóa
  2. Xâu chuỗi các hành động, việc làm của Freedom House nhiều năm qua ý đồ chính trị xấu, chuyên hoạt động cổ xúy, kích động, tài trợ cho những phần tử chống đối Chính phủ Việt Nam làm tiền đề, điều kiện cho cái gọi “cách mạng màu” ở Việt Nam, như tổ chức này đã nhúng tay vào gây ra bạo loạt, lật đổ chính phủ ở một loạt các nước Trung Đông và Bắc Phi vào năm 2011 vừa qua. Hành động, việc làm của Freedom House bất chấp luật pháp quốc tế thực hiện mưu đồ xấu hòng gây bất ổn ở Việt Nam, một đất nước độc lập, chủ quyền và hợp hiến… là không thể chấp nhận được.

   Xóa
  3. vIỆT NAM ĐANG làm đúng và chúng ta không cần thiết phải ngân ngại với những cái chúng ta đã cố gắng lam, hãy tự hào về điều đó, avf chúng ta nên làm cho nó tốt hơn, tranh sự phụ thuộc vào bên ngoài quá nhiều, tranh sự can thiệp quá nheieuf của chugns nữa.. Cho tới giờ Việt Nam vẫn vô cùng tự do về internet. Mọi người được sử dụng trang mạng xã hội, được đăng nhập thông tin, gửi và nhận tin mà không bị cảnh báo bởi chính phủ.

   Xóa
  4. Tự do Internet thì cũng phải theo những gì pháp luật cho phép. Không phải muốn viết gì, đăng tải thông tin gì lên mạng cũng được. Làm như vậy thì có mà loạn cái xã hội này à. Bọn rận chủ toàn đòi hỏi những cái phi lý. Ở Việt Nam quyền tự do báo chí, tự do dân chủ là luôn luôn hiện hữu rồi. Không cần phải đòi gì. Đám rận chủ chẳng qua chỉ lấy cái vấn đề này ra làm cái cớ để gây rối thôi mà.

   Xóa
  5. đúng là không thể nào chấp nhận những hành động như thế này được, rõ ràng, đó là những hành động mang tính can thiệp, cậy minh lớn, thích làm cái gì thì làm đây mà, thực không thể nào tin được những nhà dân chủ cũng như những theesl ực bền ngoài nước. có lẽ, công việc của họ là như thế, có can theiep thì mới làm oai được, chứ không can thiệp được thì có làm được cái gì chứ, các bạn hiểu được điều đó mà, những người chỉ biết sống bằng cách xỉa xoi người khác thì không thể nào tồn tại được lâu đâu. việc can thiệp vào nươc khác đó là đánh mất dân chủ nhân quyền của nước khác , nếu đã là nước nhận mình có dân chủ nhân quyền thì những nước này cũng nên hiểu nước khác cũng cần dân chủ nhân quyền chứ, chúng tôi cũng cần quyền con người chứu

   Xóa
 5. Lại tiếp tục là những trò mèo của những tổ chức nghe đến là sặc mùi chống đôi Việt nam chúng ta. nếu họ cho chúng ta 20 điểm trong vấn đề tự do công dân trong thang điểm 100 vậy hóa ra lâu này người dân Việt Nam đang bị kìm kẹp dưới “gọng kìm chế độ” và cuộc sống vô cùng khổ cực? Chết tiệt, một tổ chức chả hiểu cái quái gì về nước Việt mà cứ chĩa cái mỏ cùng cái não ngu xuẩn mà ngang nhiên đi đánh giá người khác. Người Việt thừa hiểu biết và thừa sự cảm nhận về cuộc sống của họ, đững rảnh rỗi mà đi phát ngôn vớ vẩn nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần nhớ rằng, Freedom house chính là một tổ chức có trụ sợ tại Mỹ, do Mỹ lập ra, thao túng, chi phối, sử dụng để phục vụ cho các toan tính chính trị toàn cầu của mình. Vì lẽ đó, không khó hiểu khi các quốc gia như Mỹ và các nước đồng minh phương Tây luôn được Freedom house đánh giá là tự do còn những nước mà khác biệt về chế độ chính trị với Mỹ hoặc có chính phủ cầm quyền không thân thiện, không đi theo quỹ đạo Mỹ như Trung Quốc, Việt Nam, I ran, Syria , Nga… luôn bị tổ chức này xếp hạng ở mức không có tự do.

   Xóa
  2. nhiều năm qua, Freedom House còn mở chiến dịch cổ xúy cho cái gọi “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí” kiểu phương Tây để lợi dụng huận thuẫn, kích động, tài trợ những kẻ cơ hội, phần tử chống đối chính phủ, vi phạm pháp luật ở Việt Nam… gây rối, chống chính quyền, ý đồ tạo cớ gây bất ổn… Vì vậy, mỗi khi cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt, giáo dục cải tạo những công dân vi phạm pháp luật như số người trên là Freedom House phối hợp mở chiến dịch vận động chính khách Mỹ, phương Tây chụp mũ vu cho là đàn áp, bắt bớ “người bất đồng chính kiến”, “nhà đầu tranh dân chủ”… rồi tha hồ kêu gọi đòi trả tự do.

   Xóa
  3. thật sự thấy việc sử dụng internet ở nước ta đã rất là thỏa mái và tự do, mọi người có thể thành lập các trang web, fan pace, blog cá nhân… một cách tự do, miễn sao các thứ đó không phạm pháp, và các quy định về hành vi vi phạm pháp luật là hoàn toàn phù hợp với các quan hệ xã hội bình thường của mỗi người. Họ đang áp đạt những thông tin cho những chuyện như thế và việt nam chúng ta có thể tự làm được mà không cần có những con người này, chúng ta hãy tự tạo cho chúng ta những sự tự do mà người dân việt nam đáng được hưởng, chứ không theo bên nào hết

   Xóa
  4. Tự do ngôn luận là một trong những quyền lợi hết sức cơ bản trong đời sống thường ngày của người dân Việt Nam. Là một quyền mà hầu hết người dân Việt Nam đều được đáp ứng. Đó là do chính sách của Đảng, nhà nước ta thực sự hợp lý và đúng đắn. Nhưng tự do không có nghĩa là thích làm gì thì làm. mọi việc cần phải nằm trong khuôn khổ pháp luật của nó. không xâm hại , đe dọa xâm hại đến An ninh quốc gia. Tự do ngôn luật, tự do báo chí luôn là một vấn đề hết sức nhạy cảm, là điều mà không phải đất nước chúng ta, mà rất nhiều đất nước khác trên thế giới đều đang gặp phải. nhưng ở đất nước ta, Đảng và nhà nước luôn tạo điều kiện một cách tối đa cho hoạt động đó. Nhưng tự do gì thì cũng phải nằm trong khuôn khổ pháp luật cho phép, đó là một điều không thể khác được.

   Xóa
  5. Theo kết quả nghiên cứu Net Index 2011 công bố, internet đã vượt qua radio và báo in để trở thành phương tiện truyền thông được sử dụng hằng ngày phổ biến nhất tại Việt Nam. Trong giai đoạn 200-2010, tỷ lê tăng trưởng người sử dụng internet ở Việt Nam đạt hơn 12%/năm. Nếu tháng 12-2004, số hộ gia đình có máy vi tính chiếp 5,1% dân số thì đến cuối năm 2010, tỷ lệ này đạt hơn 15%/ Theo tổ chức Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), năm 2010, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người dân sử dụng internet cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, chiếm 31,06% dân số, đứng trước 6 nước: Phillipines (25%), Thái Lan (21,2%), Indonesia (9,1%), Lào (7%), Campuchia (1,26%), Mianma (0,22%), vượt khá xa tỷ lệ trung bình của khu vực Đông Nam Á (17,86%), khu vực chấu Á (17,27%) và thế giới (21,88%).

   Xóa
  6. BỌn nước ngoài đó đã bao giờ vào đọc báo Việt Nam chưa mà dám mạnh mồm nói như thế nhỉ, tôi nghĩ là bọn này chưa bao giờ đọc đâu, nếu đọc rồi thì cái miệng của chúng cứng lại, chứ làm sao thốt ra được những tuyên bố ngu si thế này. Mỗi đất nước, mỗi quốc gia, dân tộc đều có đặc điểm lịch sử và chế động chính trị khác nhau. Nên không thể áp dụng cái của nước này vào nước khác được, không thể rập khuôn, y chang được. Đó là điều hết sức dễ hiểu, chứ nều rập khuôn vào thì nước nào cũng như nước nào, thế thì tồn tại các nước độc lập làm gì nữa.

   Xóa
 6. Việt Nam luôn mang lại sự tự do cho người dân, điều đó được thể hiện qua kỳ bầu cử đại hội vừa qua đã minh chứng cho tất cả chúng ta thấy được Việt Nam luôn đảm bảo công bằng dân chủ cho mọi người dân dù họ đặt trong hoàn cảng nào đi nữa. Hôm nay một tổ chức với cái tên rất dễ thương làm sao “ngôi nhà tự do” đọc lên tưởng như một bộ phim holywood của Mỹ, tổ chức này đang quy chụp lên Việt Nam tội danh về việc chưa đảm bảo dân chủ nhân quyền cho người dân trên cơ sở chưa chấp thuận tổ chức dân sự, đa nguyên đa đảng…. một mớ nhận thức còn mơ hồ của phương tây mới có dòng suy nghĩ ấu trĩ này trong đầu. Mà đây là công việc nội bộ của Việt Nam, chúng tôi cần nhắc lại một lần nữa các tổ chức không có quyền tham gia vào công việc nội bộ của nhau theo luật pháp quốc tế đã được quy định nếu không sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tính đến tháng 3/2012, ở Việt Nam có gần 17.000 nhà báo, hơn 19.000 hội viên nhà báo, hàng nghìn phóng viên hoạt động ở 786 cơ quan báo in, với 1.016 ấn phẩm, 67 đài phát thanh, truyền hình Trung ương và cấp tỉnh, 47 đơn vị hoạt động truyền hình cáp, 9 đơn vị truyền dẫn tín hiệu truyền hình cáp, sản xuất 62 kênh truyền hình. Lại thấy rằng, Internet ở Việt Nam thì ngày càng phát triển và quyền tự do Internet được đảm bảo. Hiện nay đã có hơn 30 triệu người Việt Nam sử dụng Iternet (chiếm gần 35,3% dân số).
   => Vậy Việt Nam không có tự do ở đâu (nếu như theo Freedom House nói)

   Xóa
  2. Trong “Bản phúc trình 2012”, Freedom House chỉ tập trung vào các nước khu vực châu Á – Thái Bình Dương, như CHDCND Triều Tiên, Lào, Trung Quốc, Việt Nam hoặc Cu Ba – những nước luôn bị một số lực lượng thiếu thiện chí ở Mỹ và phương Tây dùng vấn đề tự do báo chí để chống phá. Freedom House không có bất cứ một hoạt động mang tính khảo sát nào dựa trên chính thực tế hoạt động báo chí của các nước đó, mà chỉ hành động rất phiến diện, không phản ánh đúng thực chất tình hình báo chí của các nước này. Đối với Việt Nam, Freedom House chỉ dựa vào những lời vu cáo, bịa đặt của một số phần tử phản động để đưa ra nhận xét, mà không căn cứ vào thực tế hoạt động báo chí ở Việt Nam, không phản ánh đúng sự thật tự do báo chí ở Việt Nam…

   Xóa
  3. húng ta vẫn nói xây dựng Nhà nước pháp quyền, dựa trên Hiến pháp và pháp luật vậy mà khi làm đúng theo luật thì lại quay ra phản ứng. Những người sử dụng Internet chống Nhà nước đã vi phạm pháp luật và họ đương nhiên bị truy cứu trách nhiệm; vậy mà lại nói như thế là làm mất tự do Internet. Thật đúng là không hiểu nổi sự mâu thuẫn này. Phải chăng, “họ” mà trong đó có Freedom House muốn thế nào thì bắt Việt Nam phải theo như thế? “Họ” có đại diện cho quyền lợi, lợi ích chính đáng của người dân Việt Nam và đất nước Việt Nam hay không? Và những gì họ làm có khách quan hay không? Hay những hành động của “họ” chỉ phục vụ cho những ý đồ riêng mang màu sắc chính trị xấu.

   Xóa
  4. Tự do phải trong khuôn khổ pháp luật cho phép chứ???Tự do để tha hồ bôi nhọ Đảng, nói xấu chính quyền thì là điều ko thể chấp nhận được. Tự do ở đây không được hiểu theo một nghĩa trần trụi của nó. Vẫn bảo đảm quyền tự do cơ bản của người dân, nhưng tự do này phải nằm trong khuôn khổ pháp luật cho phép, không phải thích là làm. phải đảm bảo đến an ninh quốc gia, đó là điều mà chúng ta cần phải hiểu. Không phải cứ đòi tự do một cách trần trụi như vậy được.

   Xóa
  5. Cần nhớ rằng, không phải năm nay mà năm nào, lần xếp hạng nào của tổ chức này kết quả cũng như nhau, dù Việt Nam có làm tốt vấn đề đảm bảo nhân quyền đến mức nào đi chăng nữa. Ngay cả lý do mà tổ chức này đưa ra để minh chứng Việt Nam không có tự do cũng hoàn toàn không thuyết phục. Tổ chức này lấy việc Việt Nam bắt giữ một số nhân vật như “luật sư nhân quyền” Nguyễn Văn Đài để nói rằng Việt Nam không tự do. Thế nhưng tổ chức này phải biết rằng, ở Việt nam không có cái gọi là luật sư nhân quyền, chỉ có những phần tử chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật nên phải bị bắt giữ, xử lý theo pháp luật mà thôi.

   Xóa
  6. Đất nước nào cũng có quyền tự quyết, không có đất nước nào được phép can dự vào công việc nội bộ của nước nào cả, nếu can dự vào thì chắc chắn nước bị can dự là nước phụ thuộc, nô lệ của nước khác mà thôi. Khi chính quyền nước đó không để bị can dự, vẫn độc lập trong mọi quyết sách thì nước đó mới thật sự là một nước tự do và độc lập.Việt Nam ta hoàn toàn có quyền tự quyết về các vấn đề chính trị, xã hội của đất nước chúng ta. Không có bất kì ai, tổ chức, quốc gia nào có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của bất kì đất nước nào khác. Đó là hành động không thể chấp nhận được.

   Xóa
 7. Về vấn đề này, cần thấy rằng đây là một thông tin không gây bất ngờ và ngạc nhiên bởi nhân dân Việt nam đã quá quen với các bản báo cáo xếp hạng của những tổ chức như Freedom house. Cho dù Việt Nam có làm tốt vấn đề đảm bảo quyền con người đến mức nào đi chăng nữa, cho dù bức tranh về vấn đề nhân quyền Việt Nam có tươi sáng đến mức nào nữa thì Freedom house vẫn xếp Việt Nam ở mức không có tự do. Bởi vì sao?
  Bổi vì những sự xếp hạng của Freedom house hoàn toàn đều không xuất phát từ thực tế khách quan mà lại xuất phát từ chính ý thức thù địch của Freedom house và toan tính chính trị của những người đứng đằng sau chỉ đạo tổ chức này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm vừa qua, với những trò cũ rích của mình, Freedom House đã đưa ra nhận định rằng “Tự do Internet tại Việt Nam ngày càng bị bó hẹp, bất chấp việc nước này vừa gia nhập vào Hội đồng Nhân quyền, tự do Internet không hề đạt được tiến bộ nào. Đảng Cộng sản cầm quyền đã từ lâu lo sợ rằng internet và mạng xã hội có thể thách thức sự độc quyền về chính trị của mình“.
   Những nhận định đó chúng ta vẫn hay thường nghe từ Freedom House; nhưng những nhận định không khách quan, thậm chí là chống Việt Nam này là sai lầm.

   Xóa
  2. Sự phát triển của internet trong thời gian qua đã đóng góp rất nhiều vào công cuộc phát triển của đất nước nhưng bên cạnh những tác động tích cực do internet mang lại nó cũng có những tác động tiêu cực đến nền an ninh quốc gia của chúng ta các thế lực thù địch lợi dụng internet để chống phá Đảng và Nhà Nước ta chúng đánh cắp những thông tin tài liệu bí mật của chúng ta ngoài ra các con rận còn lợi dụng internet lên các trang mạng xã hội tuyên truyền xuyên tạc với luận điệu chống phá Đảng và Nhà Nước ta nên chúng ta phải có những biện pháp để đấu tranh với các thế lực thù địch lwoij dụng internet để chống phá Đảng Nhà Nước ta.

   Xóa
  3. Đây là tổ chức có trụ sở tại Mỹ, do Mỹ lập ra, chi phối, thao túng để để sử dụng cho các toan tính chính trị của Mỹ. Vì lẽ đó, không khó hiểu khi Mỹ và các đồng minh phương Tây luôn được tổ chức này ưu ái xếp hạng có tự do còn những nước mà khác biệt về chế độ chính trị với Mỹ như Trung Quốc, Việt Nam hay có chính phủ không thân thiện với Mỹ như I ran, Syria… lại luôn luôn bị xếp ở nhóm không có tự do.

   Xóa
  4. Đúng là mấy cái tổ chức được lập ra bằng những phần tử chống phá luôn tìm mọi cách để xuyên tạc và can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác.đây là việc làm sai trái và không thể nào chấp nhận được.chính vì thế những hành động xuyên tạc về tình hình tự do báo chí của các tổ chức như Tổ chức phóng viên không biên giới (RFS), Ngôi nhà tự do (Freedom house), Liên minh Báo chí Đông Nam Á (SEAPA) là không chấp nhận được.VIệt Nam sẽ không cho phép các tổ chức này có quyền can thiệp vào công việc nội bộ đâu. Những con người này đúng là không biết xấu hổ, những việc làm xây dựng quốc gia mình còn chưa làm được gì, chỉ phá hoại là nhanh mà lại còn đi can thiệp vào quốc gia khác. Thật không thể chấp nhận được. Việt Nam chúng tôi hoàn toàn có đủ năng lực và có quyền tự quyết định đến những vấn đề của đất nước chúng tôi.

   Xóa
 8. Ấy vậy mà, ông chủ tịch của Freedom House lại buông thõng một câu hết sức vô trách nhiệm và sai lệch rằng, “Việt Nam không tự do báo chí”… Ô hay, ông Chủ tịch Freedom House chẳng thấy rằng, nếu như Việt Nam “không có tự do báo chí” thì làm sao có những con số, tự nó đã vẽ lên bức tranh tự do báo chí ở Việt Nam phong phú và đa dạng đến như vậy!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. việc sử dụng Internet ở Việt Nam chúng ta là hết sức thoải mái và gần như ít có sự kiểm soát! cũng chính vì thế mà nhiều đối tượng, thế lực thù địch luôn lợi dụng vấn đề này để tuyên truyền xuyên tạc, đăng tải những bài viết phản động hay truyền bá những thứ văn hóa không lành mạnh vào nước ta! đó là điều hết sức nguy hiểm và cần phải được theo dõi xử lí nghiêm khắc! trong thời buổi công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì việc tiếp cận tới internet cùng các ứng dụng của nó là một điều tất yếu, song song với những lợi ích của mạng internet thì nó cũng gây ra rất nhiều những mối nguy hại tiềm ẩn cho chúng ta, cho mỗi một người sử dụng nó! mong mọi người sử dụng hãy tự bảo vệ lấy bản thân!

   Xóa
  2. Vậy tại sao Freedom house lại đánh giá Việt nam là không có tự do. Mấu chốt vấn đề ở đây là, báo cáo xếp hạng của tổ chức này lại hoàn toàn không xuất phát từ thực tiễn mà lại xuất phát từ chính ý thức thù địch, từ cái nhìn phiến diện, chủ quan của tổ chức này.

   Freedom house không phải là một tổ chức khách quan, độc lập mà bản chất của tổ chức này chính là một công cụ trong hoạt động lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền phục vụ cho các toan tính chính trị toàn cầu của chính phủ Mỹ.

   Xóa
  3. Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, đảm bảo quyền con người được quy định khá toàn diện, đầy đủ trong hệ thống văn bản pháp luật của mình và ngày càng hoàn thiện. Những năm qua, Việt Nam đã hợp tác, đối thoại, trao đổi thông tin liên quan với các nước, các bên hữu quan về nhân quyền trên tinh thần hợp tác, thẳng thắn và hiểu biết lẫn nhau; nhưng Việt Nam cũng không thể chấp nhận được những luận điệu vu cáo trắng trợn, thiếu căn cứ như luận điệu của Freedom House và các NGO khác về tình hình báo chí ở Việt Nam.

   Xóa
 9. Ngay như ở Mỹ và các nước phát triển, mặc dù Internet của họ rất phát triển nhưng họ vẫn đặc biệt quan tâm đến việc quản lý những hoạt động của các nhà cung cấp dịnh vụ Internet và kể cả từng người dân thông quan hệ thống theo dõi toàn cầu và dùng quyền công Nhà nước can thiệp vào những hoạt động đó để theo dõi, kiểm soát. Nếu có một phép so sánh nhỏ thì có thể thấy rằng ở Việt Nam, người ta được sử dụng Internet tự do và dễ dàng hơn nhiều. Người dùng Internet ở Việt Nam được quy định quyền lợi và nghĩa vụ thực hiện rất rõ ràng trong những văn bản pháp luật về Internet, có những hành vi bị cấm nhưng người ta vẫn làm, và khi làm rồi thì người ta cho đó là quyền con người và việc bị cấm đó là mất tự do Internet.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về góc độ thực tiễn, Việt nam cũng là quốc gia thực hiện rất tốt vấn đề đảm bảo quyền con người. Những quyền cơ bản của công dân như quyền tự do ngôn luận, báo chí, tín ngưỡng, tôn giáo đều được Nhà nước Việt Nam đảm bảo. Chính vì những thành tựu to lớn trong lĩnh vực đảm bảo quyền con người mà Việt nam được thế giới tin tưởng bầu vào thành viên Hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc.

   Xóa
  2. Nhà nước nào cũng quản lý xã hội bằng hệ thống pháp luật, công dân hay người nước ngoài có hành động vi phạm đã quy định trong văn bản pháp luật, đều có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật của nước sở tại là điều hết sức bình thường, hoàn toàn phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế. Việc Việt Nam bắt, xử lý những đối tượng lợi đụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” có hành động chống đối chính quyền hoặc có hành vi gây rối, vi phạm pháp luật Việt Nam cũng không nằm ngoài phạm vi đó. Tuy nhiên, Freedom House, SEAPA, RFS… lại vu cáo, cho rằng việc Việt Nam đàn áp, bắt bớ “người bất đồng chính kiến”, “nhà đấu tranh dân chủ”, bắt giam các blogger… rồi can thiệp, kêu gọi đòi trả tự do cho những người này. Hành động đó chính là sự cổ vũ, khuyến khích, kích động các đối tượng chống đối Việt Nam và can thiệp thô bạo vào công việc của một quốc gia có chủ quyền.

   Xóa
 10. công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển và đặc biệt là việc tiếp cận công nghệ thông tin cũng là vấn đề được Đảng và nhà nước chú trọng quan tâm! song cũng là một con dao hai lưỡi thì vấn đề tiếp cận tới công nghệ thông tin, tiếp cận internet cũng gây ra không ít những khó khăn trong công tác quản lí thông tin, ngăn chặn những hoạt động lợi dụng internet vào những hoạt động phá hoại!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi đất nước, mỗi quốc gia, dân tộc đều có đặc điểm lịch sử và chế động chính trị khác nhau. Thực tế ở Việt Nam không có báo chí tư nhân, nhưng hầu hết các Bộ, Ban, ngành, đoàn thể từ Trung ương tới địa phương, các giai cấp, tầng lớp, lực lượng, các hội nghề nghiệp, các tổ chức phi chính phủm các giới, các thành phần trong xã hội đều có tờ báo, tạp chí, bản tin của mình. Mỗi công dân Việt Nam, khi tham gia sinh hoạt, hoạt động ở bất kì tổ chức nào cũng đều có ấn phẩm báo chí của tổ chức đó bảo đảm quyền được thông tin của mình. Bên cạnh tờ báo tiếng phổ thông (tiếng Kinh), ở Việt Nam có nhiều cơ quan báo chí Trung ương và địa phương xuất bản ấn phẩm bằng tiếng dân tộc thiểu số hay xuất bản tờ báo dành riêng cho bà con dân tộc thiểu số. Đài tiếng nói Việt Nam và Đài truyền hình Việt Nam đã có hẳn kênh phát thanh, truyền hình phát bằng nhiều thứ tiếng dân tộc như Mông, Khơ-me, Ê-đê, Jarai, Bana, Xơ-đăng, Cho, Thái, Chàm, Dao, Mnông….

   Xóa
 11. Xét về góc độ quy định pháp luật, có lẽ hiếm có nước nào trên thế giới mà vấn đề quyền con người được quan tâm đặc biệt như Việt Nam. Ngay trong văn bản pháp luật cao nhất là Hiến pháp thì các quyền cơ bản của công dân được quy định rất rõ ràng. Hiến pháp 2013 còn trang trọng dành riêng một chương để quy định về quyền con người. Ngoài ra, quyền con người còn được quy định và đảm bảo ở rất nhiều các văn bản pháp luật khác như Luật báo chí, Luật xuất bản, Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo…

  Trả lờiXóa
 12. Trong hoạt động thực tiễn, chưa bao giờ báo chí Việt Nam được phát huy quyền dân chủ, hoạt động cởi mở, thông thoáng như những năm qua, báo chí luôn phát huy quyền dân chủ rộng rãi, chủ động tham gia phản biện xã hội, đóng góp tích cực vào việc hoạch định đường lối, chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Nhà nước và đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi quốc nạn tham nhũng và các tệ nạn, tiêu cực xã hội. Báo chí Việt Nam thực sự là diễn đàn để phát huy quyền làm chủ, quyền tự do ngôn luận của người dân, đồng thời là một kênh thông tin quan trọng phục vụ công tác lãnh đạo, quả lý, điều hành của Nhà nước, là cầu nối giữa Nhà nước với nhân dân.. Báo chí Việt Nam không có “vùng cấm”, mà luôn phản ánh trung thực, toàn diện mọi mặt đời sống xã hội, cả những mặt tích cực và tiêu cực, cả tình hình trong nước và quốc tế.

  Trả lờiXóa
 13. Free House là một công cụ của Mỹ, được Mỹ sử dụng trong các hoạt động chống phá, xuyên tạc các vấn đề về chính trị, nhân quyền, dân chủ, tự do ở Việt Nam. Có thể thấy các đánh giá của Free House mang tính phiến diện, không có chứng cứ, bằng chứng rõ ràng.
  Cho nên, có thể nhận thấy rõ Free House đang có nhiều hoạt động tiêu cực, chống phá Việt Nam. Mục đích của Free House rất rõ là bôi nhọ, hạ uy tín của Việt Nam trên trường chính trị quốc tế, làm cho các quốc gia trên thế giới hiểu sai về tình hình nội bộ của Việt Nam, đặc biệt là các quyền tự do, dân chủ, nhân quyền. Do đó, cần phải có biện pháp, hoạt động phản bác lại những luận điệu sai trái của Free House

  Trả lờiXóa
 14. Thật nực cười với cái gọi là báo cáo về một bản báo cáo về “Tự do toàn cầu 2016” của Freedom House - một tổ chức luôn mang trên mình cái danh “chuyên theo dõi về những vấn đề tự do, dân chủ trên thế giới”.
  Những phát biểu, đánh giá của những cá nhân trong Freedom House đã cho thấy sự vô căn cứ và tùy tiện, vô lý, giả mạo và hư cấu của Freedom House. Luôn là đánh giá phiến diện mang tính áp đặt lối suy nghĩ tiêu cực, cố tình hiểu sai lệch quyền con người ở Việt Nam của những người lập ra tổ chức này; thế nhưng, họ vẫn thường dùng những ngôn từ rất mạnh để tạo thêm sự uy tín giả tạo và cần thiết từ người đọc.

  Trả lờiXóa
 15. Đảng, Nhà nước ta luôn tôn trọng, bảo đảm các quyền cơ bản của người dân không chỉ thể hiện ở việc kiện toàn hệ thống pháp luật, chính sách liên quan đến quyền con người mà được thực hiện trên tất cả các mặt như: Tự do ngôn luận, báo chí, thông tin; tự do tín ngưỡng, tôn giáo; bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, giáo dục... Vậy mà không biết Freedom House hay như cả Human Rights Watch dựa vào điều gì mà lại đưa ra những kết luận ngớ ngẩn và nực cười đến vậy!

  Trả lờiXóa
 16. Free House đang làm cái trò hề gì đây, thấy rằng đây là một báo cáo không khách quan, thiếu trung thực và mang nặng tính định kiến. Tổ chức Freedom House lấy lý do rằng, giới quan sát ở quốc tế, khu vực và trong nước thời gian qua tiếp tục bày tỏ quan ngại rằng “chính quyền Việt Nam vẫn còn có nhiều hành động đàn áp đối với các nhóm vận động cho dân chủ hóa, nhân quyền và xã hội dân sự”. Đừng có tiếp tục can thiệp vào công việc của Việt Nam nhé

  Trả lờiXóa
 17. Thực chất của cái tổ chức free house này là một tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam và là công cụ của Mỹ và phương Tây xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ nước ta mà thôi. Việc tổ chức Freedom House cho Việt Nam 20/100 điểm và xếp Việt Nam vào danh sách các quốc gia “không có tự do” dựa trên việc Việt Nam bắt và xử lý những đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam rõ ràng là một sự thiếu khách quan và hết sức phiến diện. Cái báo cáo này hoàn toàn sai sự thật

  Trả lờiXóa
 18. Cái tổ chức Free house đừng lấy lý do này để che đậy một sự thật là tổ chức Freedom House hay bất cứ tổ chức quốc tế hoạt động liên quan đến “dân chủ”, “nhân quyền” do Mỹ và phương Tây dựng lên luôn có định kiến và cái nhìn phiến diện về tình hình dân chủ, nhân quyền ở các quốc gia có chế độ chính trị đối lập với họ. Cái tổ chức này sinh ra để chống phá nước ta mà nên khi nào cũng đưa ra những thông tin hoàn toàn sai sự thật mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. Thật nực cười, đánh giá quyền lợi chính trị và về tự do công dân mà lấy ví dụ "luật sư nhân quyền" Nguyễn Văn Đài thì quả là quá phiến diện. Chắng phải y là kẻ vi phạm pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì y bị xử lý theo đúng quy định pháp luật thì có gì thiếu tự do về quyền lợi chính trị và tự do công dân? Xin lỗi Việt Nam là 1 đất nước hòa bình,tự do,độc lập, không đến lượt những tổ chức Freedom phải can thiệp chuyện nội bộ và phán như thánh phán vây

  Trả lờiXóa
 20. Thực tế những năm qua, Việt Nam không ngừng nỗ lực để bảo đảm sự thụ hưởng đầy đủ các quyền và tự do cơ bản của mọi người dân; coi trọng thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nhân quyền trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau. Vì vậy, tình hình nhân quyền tại Việt Nam từng bước có những cải thiện tích cực, bảo đảm sự hài hòa thống nhất giữa các quy định pháp luật Việt Nam với các chuẩn mực quốc tế.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là, thật nực cười với cái gọi là báo cáo về một bản báo cáo về “Tự do toàn cầu 2016” của Freedom House - một tổ chức luôn mang trên mình cái danh “chuyên theo dõi về những vấn đề tự do, dân chủ trên thế giới”.

  Trả lờiXóa
 22. Nhân danh công lý23:57 28 tháng 2, 2016

  Freedom House là một tổ chức có thái độ thù địch với Việt Nam. Những báo cáo, những bài viết của tổ chức này đều nhắm vào Việt Nam với luận điệu xuyên tạc. Qua việc đánh giá chấm điểm nhằm cách dìm hàng Việt Nam trong báo cáo lần này đã cho thấy sự đánh giá vô căn cứ và tùy tiện, vô lý, giả mạo và hư cấu của Freedom House. Bản chất của Freedom House sẽ nhanh chóng bị lòi đuôi ra mà thôi

  Trả lờiXóa