Trông đợi gì ở Hội nghị cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ?

Thứ Ba, 16 tháng 2, 2016
Tags: ,

20 nhận xét:

 1. Nhưng nhìn chung thư hay các bài viết của các tổ chức này đều xoay quanh vấn đề thả tự do cho các đối tượng mà chúng coi là “tù nhân lương tâm” để những đối tượng này tiếp tục phục vụ sự nghiệp cho chúng.
  Thật nực cười, giờ đây các tổ chức phi chính phủ này cũng đang học theo bài lăng xê tên tuổi mà các đối tượng phản động trong nước đã sử dụng trong suốt thời gian qua khi lợi dụng các sự kiện đình đám để đánh bóng tên tuổi bản thân mình với hi vọng được người đứng đầu Nhà trắng ngó ngàng tới và tiếp theo sẽ là rót tiền cho các tổ chức này hoạt động.

  Trả lờiXóa
 2. Khi mà các tổ chức phi chính phủ đang mọc lên như nấm sau mưa, trong khi đó ngân sách đang phải cắt giảm chi tiêu nên việc giải ngân cho các tổ chức chính phủ ngày càng gặp khó khăn, nên giờ chúng phải sử dụng cả các kế sách bẩn thỉu như thế này để hi vọng sống sót qua cơn khó khăn. Nếu không có tiền chúng sẽ chẳng thể hoạt động, sẽ không thể nuôi các chân rết tại các quốc gia mà chúng đang tiến hành chống phá.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là khó khăn một tí là chúng đã giở ngay những trò bẩn thỉu ra được. Chúng lúc nào cũng hô hào hoạt động phi lợi nhuận, nhưng về tài chính thì năm nào cũng có hàng triệu USD được đổ vào quỹ của chúng, giờ đây khi ngân sách giảm chúng phải sử dụng mọi thủ đoạn bẩn thỉu nhất để có tiền. Vậy, đây là những tổ chức gì đây? Chúng chỉ vì tiền mà không thèm đếm xỉa gì đến danh dự, đạo đức thì đúng là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. Sau một thời gian dài với những hoạt động chống phá điên loạn đặc biệt trong thời gian diễn ra Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XII nhưng chúng đã thất bại thảm hại và chúng biết không thể làm chia rẽ được khối đại đoàn kết toàn dân của Việt Nam, nên giờ chúng quay sang hướng khác đó là nhân dịp diễn ra Hội Nghị thượng đỉnh Mỹ - ASEAN để “tâu sớ kể tội”, viết thư xuyên tạc về tình hình ở Việt Nam để mọi người có cái nhìn không thiện cảm với tình hình trong nước. Đặc biệt nhất là có CPJ đã gửi thư không chỉ đến ông Obama còn gửi thư đến từng lãnh đạo các nước ASEAN để “kể lể”, xuyên tạc đủ thứ.

  Trả lờiXóa
 5. Ngay từ những ngày trước khi diễn ra cuộc Hội nghị chúng đã phao tin cho rằng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ không sang Mỹ để dự Hội nghị để làm hoang mang dư luận, chia rẽ nội bộ nhưng những thông tin thất thiệt đó đã nhanh chóng phải hạ màn khi hình ảnh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng đoàn đại biểu tháp tùng bước từ máy bay xuống sân bay tại bang California, Hoa kỳ để tham dự Hội Nghị.

  Trả lờiXóa

 6. Là một người dân thì thấy hội nghị này rất đáng để người dân các quốc gia ASEAN trông đợi về một sự phát triển chung của cộng đồng chung ASEAN. Sau hàng loạt các tin đồn thất thiệt như thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không tham dự, rồi vẽ nên câu chuyện nọ kia thì thành công bước đầu khi hình ảnh Thủ tướng từ phi cơ đi xuống nước bạn thì lại càng khẳng định bọn vận động dân chủ rởm chỉ là ngồi một chỗ rồi bịa chuyện thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Cần phải có nhiều hội nghị tương tự như hội nghị cấp cao ASEAN - Hòa Kỳ. Cái đầu tiên là tất cả các nước ngồi lại với nhau, cùng nhau bàn các kế hoạch, xây dựng cộng đồng kinh tế vững mạnh, mang lại nguồn lợi to lớn cho tất cả các nước. Tiếp đó là bàn về các vấn đề chính trị, các mối nguy cơ đe dọa đến sự ổn định, hòa bình ở khu vực ASEAN, đến mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và các nước ASEAN.
  Thông qua hội nghị này chúng ta có thể tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, đặc biệt là những nỗ lực của Nhà nước trong giải quyết các vấn đề liên quan đến kinh tế, chính trị của đất nước

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ cần Mỹ làm những gì mình nói thì đây là một việc có kết quả, và một kết quả không đến nỗi tồi cho quan hệ giữa các nước, để Mỹ có thể lấy lại hình ảnh mình trong mắt các nước nước châu á, ít nhất là lấy lại những hình quá tồi mà họ để lại trong chiến tranh Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Mỹ đang có những lời hứa rất tốt trong buổi gặp mặt thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, nhưng điều chúng ta cần ở đây là những động thái, những hành động thực tế thể hiện việc bảo vệ cái đúng cái lẽ phải của một lời hứa, trước hết đó là vấn đề biển đông.

  Trả lờiXóa
 10. Đây phải chăng là một động thái để Mỹ nói với Trung Quốc về sự hiện diện của mình ở khu vực châu á, và cũng để thế giới nhìn nhận về sự hiện diện của Mỹ, nói chung cũng chẳng thằng nào tốt đẹp gì, nhưng không chơi cũng không được, miễn là chơi có lợi cho mình là được

  Trả lờiXóa
 11. Không biết lần này được cái vẹo gì không, thằng Mỹ cũng là thằng hay hứa hươu hứa vượn, nhưng giải quyết vụ này cũng có lợi cho nó nên vẫn hy vọng là nó làm, còn tốt xấu tính sau, dù sao thì bây giờ cũng cần những thằng nhìn ngoại hình to lớn như thế này để át vía

  Trả lờiXóa
 12. Trong chờ vào sự sáng suốt của Đảng, mình vẫn tin với những kinh nghiệm đưa nhân dân chúng ta vượt ra khỏi ách áp bức nô lệ thì việc này các bác chắc cũng giải quyết được, một cái đầu của các Bác phải bằng trăm cái đầu như mình cộng lại

  Trả lờiXóa
 13. Mọi người cứ ăn no lo xa, thằng trung quốc nó đô hộ ta bao nhiêu năm, có phải một ngàn năm Bắc thuộc không, vậy sau đó chúng làm gì được chúng ta không, chúng ta là ai, là nhân dân Việt Nam, nhân dân Việt Nam thì saom thì không sợ bố con thằng nào và chúng ta rất đoàn kết

  Trả lờiXóa
 14. Những hoạt động bồi đắp đảo nhân tạo phi pháp và xây dựng các công trình quân sự trên những hòn đảo này ở Biển Đông đã làm dấy lên những quan ngại về tự do hàng hải trong khu vực. Những tháng gần đây, Mỹ đã thực hiện các hoạt động tuần tra tự do hàng hải áp sát đảo nhân tạo phi pháp do Trung Quốc bồi đắp và chiếm đóng trái phép ở Trường Sa, Hoàng Sa.

  Trả lờiXóa
 15. Hy vọng của lãnh đạo một số quốc gia về một bản tuyên bố riêng về tình hình trên Biển Đông cũng không trở thành hiện thực sau hội nghị. Việc bản tuyên bố chung Sunnylands không trực tiếp đề cập đến Trung Quốc được coi là một thắng lợi ngoại giao của Bắc Kinh, nước đã vận động hành lang ngăn chặn việc đưa ra tuyên bố riêng tại Sunnylands liên quan đến các vùng biển tranh chấp, theo TodayOnline.

  Trả lờiXóa
 16. Bản tuyên bố chung cuối cùng đã không đề cập đến tên vùng biển này. Theo các nguồn tin, một số nước thành viên ASEAN thân cận với Trung Quốc đã phản đối việc đưa Biển Đông vào tuyên bố chung, thể hiện những bất đồng vẫn còn hiện hữu trong nội bộ ASEAN về những tranh chấp chủ quyền trên vùng biển này.

  Trả lờiXóa
 17. việt nam đã luôn thể hiện một lập trường rõ ràng trong đấu tranh chống lại sự xâm lược của các nước khác đối với chủ quyền của việt nam. do đó chúng ta có quyền hị vọng vào những điều tốt đẹp trong tương lai với sự nỗ lực chúng của cả cộng đồng asean.

  Trả lờiXóa
 18. việc Hoa Kỳ tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN - Hoa Kỳ là một dấu mốc mới trong quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Hoa Kỳ, đồng thời thể hiện vai trò và vị thế quốc tế ngày càng cao của ASEAN cũng như mong muốn của các quốc gia thành viên ASEAN tranh thủ sự hợp tác của các đối tác trong việc duy trì hòa bình, an ninh khu vực, giữ được mức tăng trưởng cao, bền vững, thúc đẩy liên kết kinh tế và ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN.

  Trả lờiXóa
 19. Hội nghị hợp tác này tôi nghĩ nên mở rộng về mục tiêu của nó, không chỉ về kinh tế mà mang tính toàn diện hơn cả về xã hội và hơn hết là an ninh cho mọi quốc gia

  Trả lờiXóa
 20. Thực tế cho thấy, lợi ích kinh tế từ ASEAN mang đến cho Hoa Kỳ là khá rõ ràng. Bởi vậy, ASEAN luôn là một khu vực ưu tiên trong chính sách kinh tế của Tổng thống Obama. Đây là khu vực tăng trưởng nhanh và sẽ đóng vai trò trọng tâm đối với tăng trưởng kinh tế và tạo ra công ăn việc làm cho Hoa Kỳ trong tương lai. Nói cách khác, Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ sẽ góp phần “nâng thế cho nhau”, vừa góp phần nâng tầm vóc của quan hệ song phương vừa đề cao vị thế cho nhau ở khu vực và trên thế giới.

  Trả lờiXóa