Trung Quốc quả là ngông cuồng khi đòi “dạy cho Mỹ một bài học”

Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2016
Tags: ,

69 nhận xét:

 1. Bản chất của Trung Quốc là vậy, dã tâm của Trung Quốc là vậy, không bao giờ thay đổi cho dù từ chế đố này sang chế độ khác, từ lãnh đạo này sang lãnh đạo khác. Trung Quốc coi mình là một cường quốc, sáng ngang với Mỹ và Nga, tự cho mình cái quyền tự quyết, không quan tâm đến quyền lợi của các nước khác.
  Việc Trung Quốc mở rộng các đảo chiếm đóng phép của Việt Nam ở Hoàng Sa, sau đó đưa vũ khí quân sự ra các đảo đó đã chứng minh âm mưu thâm độc của Trung Quốc là từng bước chiếm biển Đông, biến đây thành ao nhà của mình.
  Do đó, đã đến lúc phải có biện pháp cứng rắn, cụ thể, không chỉ từ mỗi Việt Nam mà còn phải của nhiều nước khác, của cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 2. Vấn đề biển Đông khó giải quyết bởi lẽ ở đó có quá nhiều vấn đề chứ không chỉ riêng biển Đông, nó còn là nơi đấu đá của Mỹ và Trung quốc nữa kìa, nó còn liên quan đến cả đất liền của ta nữa kìa, nên Trung Quốc nói như thế là họ đã lường trước được tất cả, chơi với trung quốc không hề đơn giản, Mỹ cũng đôi khi phải thua đấy thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc Trung Quốc triển khai tên lửa tại quần đảo Hoàng Sa trong bối cảnh tình hình Biển Đông đang diễn biến hết sức phức tạp khi Trung Quốc vẫn thường xuyên có các hành động gây hấn, cũng như đẩy mạnh hoạt động xây dựng, cải tạo đảo trái phép trên Biển Đông khiến cộng đồng quốc tế và các nước trong khu vực quan ngại, bởi hệ thống phòng không hiện đại này có thể bao phủ toàn bộ quần đảo Hoàng Sa và cửa ngõ phía nam đảo Hải Nam, nơi có các căn cứ tàu ngầm và hải quân lớn của Trung Quốc.Việt Nam và cộng đồng quốc tế phải hành động ngay lập tức và quyết liệt hơn nữa mới có thể ngăn chặn được các hành động ngông cuồng, bất chấp tất cả này của những kẻ bành trướng, bá quyền Trung Quốc.

   Xóa
 3. vấn đề biển Đông hãy tự ta cứu lấy ta thôi, chứ đừng trông chờ vào một ai khác nữa, Mỹ bảo là sẽ bảo vệ biển Đông nhưng trung quốc hết hành động này đến hành động khác mà Mỹ cũng chỉ dừng lại ở việc phát ngôn thôi, chứ chưa có một hành động cụ thể nào để ngăn chặn cả

  Trả lờiXóa
 4. Trung Quốc càng ngày càng ngông cuồng, chúng không còn xem phần còn lại của thế giới là gì cả nữa, chúng đang lợi dụng tình hình bất ổn ở châu âu, ở bắc phi, ở bắc âu để rồi chúng cứ âm thầm hành động phi pháp của mình, trung quốc không xứng danh là nước lớn gì cả

  Trả lờiXóa
 5. dù với âm mưu và ý đồ gì đi nữa, thì việc Trung Quốc ngang nhiên đưa tên lửa ra đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là hành động không thể chấp nhận được. Đây là những hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đồng thời đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực cũng như an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 6. những ngày qua Trung Quốc đã triển khai trái phép 8 hệ thống tên lửa đất đối không HQ-9 trên đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Hê thống tên lửa này này kiểm soát được trên 200 km, nghĩa là từ đó có thể khống chế được một vùng rộng lớn và gây nguy hiểm cho các thiết bị bay dân sự cũng như quân sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những hành động đấy đang vi phạm nghiêm trọng tới tinh thần tôn trọng cùng nhau gìn giữ hòa bình trong khu vực và trên biển.Những lời nói của Trung Quốc dù có hay đến đâu cũng không thể che đậy được âm mưu thâm độc, cái bản chất manh động, nham hiểm, xấu xa và độc ác đằng sau. Cậy nước lớn chèn ép các nước nhỏ, lấy lời hay mà che mắt thiên hạ. Nhưng thật chất những hành động không khác gì của bọn lưu manh giả dối.

   Xóa
 7. Mỗi chúng ta hãy cùng đoàn kết với nhau và với các nước trong khu vực cũng như thế giới lên án và phản đối mạnh mẽ hành động ngang ngược này của Trung Quốc. Không thể để cho họ coi bên đông là cái ao nhà của họ được. Bên cạnh đó, người dân cũng cần phải bình tĩnh trước những hành động khiêu khích để trách rơi vào âm mưu xấu xa của chún

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc càng ngày càng ngông cuồng, tuyên bố chém gió đe nạt các nước nhỏ còn được, chứ giờ chém gió muốn trừng phạt cả Mỹ nữa để giương oai với các nước khác à. Trung Quốc đã vi phạm Công ước quốc tế về luật Biển năm 1982 một cách ngang nhiên, giờ mà vẫn còn mặt mũi để giở luật ra nói.

  Trả lờiXóa
 9. TQ ko chỉ lấp liếm trong việc phát ngôn mà bây giờ còn bằng cả những hành động ngang ngược, chà đạp lên tất cả điều ước và luật pháp quốc tế,tham vọng của TQ sẽ ko chỉ dừng lại như thế này mà càng ngày càng bành trướng hơn nữa, thái độ và hành động của chúng ta cũng cần cương quyết hơn,cứng rắn hơn nữa nhưng phải trong khuôn khổ của luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 10. Lớn mạnh thật, phát triển thật, thâm nho, chơi bẩn cũng giỏi thật đấy. Nhưng vì thế mà ngông cuồng hống hách đến vậy?. Cứ mở miệng ra là đòi dạy cho nước này, đòi dạy cho quốc gia kia bài học. Nhưng liệu rằng kết quả thì sao chứ? Thất bại, nhục nhã...đều được biết đến cả rồi, chẳng còn nỗi nhục thua trận nào chưa từng nếm qua. và thằng Mỹ, cũng không hải dạng vừa đâu. Trung Quốc đã quá tự tin rồi.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu Trung Quốc tiếp tục ngang ngược đưa vũ khí hiện đại ra các khu vực ngoài Biển Đông, cán cân quyền lực trong khu vực sẽ thay đổi. Đây sẽ là một đòn giáng mạnh vào chiến lược của Mỹ, quốc gia đã có nhiều biện pháp ngăn chặn sự trỗi dậy của Bắc Kinh từ sau Thế chiến II.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta và cộng đồng quốc tế không lên án mạnh mẽ và không có những hành động quyết liệt thì một lúc nào đó họ cũng sẽ thực hiện các hành động tương tự tại quần đảo Trường Sa, khi đó Trung Quốc có thể khống chế toàn bộ Biển Đông.Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc cũng đã có công hàm gửi Tổng Thư ký Liên hợp quốc đề nghị cho lưu hành chính thức công hàm Bộ Ngoại giao Việt Nam gửi Đại sứ quán Trung Quốc nói trên.

  Trả lờiXóa
 13. Biển Đông có phải của riêng của mình ông Trung Quốc đâu. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam mà ông cứ như là của mình vậy. Biển Đông không phải là cái ao làng của ông. Quốc có quốc pháp, quy có gia quy. Cả thế giới đang nghi ngờ rất nhiều về những lời phát biểu của ông rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc càng ngày càng trở nên ngang ngược và không coi ai ra gì nữa rồi, hành động càng ngày càng nguy hiểm với các nước trong khu vực và cả Việt Nam. Các nước trong khối Asean đặc biệt là có đường biển tiếp giáp với trung quốc cần liên kết lại với nhau, cùng nhau giải quyết vấn đề biển đông một cách cứng rắn nhất, có thể là các biện pháp hòa bình, nếu không được thì điều chiến tranh xảy ra sẽ tất yếu, cứ để trung quốc bành trướng thế này sau nó sẽ ôm hết cả khu vực chứ không riêng gì Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu chúng ta và cộng đồng quốc tế không lên án mạnh mẽ và không có những hành động quyết liệt thì một lúc nào đó họ cũng sẽ thực hiện các hành động tương tự tại quần đảo Trường Sa, khi đó Trung Quốc có thể khống chế toàn bộ Biển Đông. Thiết nghĩ rằng ngay từ bây giờ Việt Nam và cộng đồng quốc tế phải hành động ngay lập tức và quyết liệt hơn nữa mới có thể ngăn chặn được các hành động ngông cuồng, bất chấp tất cả này của những kẻ bành trướng, bá quyền Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 16. cần thống nhất các tiêu chuẩn xác định phạm vi biển và thềm lục địa của hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, với tư cách là những quần đảo xa bờ, không phải quốc gia quần đảo; các đảo ở đây có diện tích rất nhỏ, không thích hợp với đời sống con người, không có đời sống kinh tế riêng.

  Trả lờiXóa
 17. Đất chật người đông, âm mưu bá chủ thế giới khiến Trung Quốc có những bước đi thật sự táo bạo và bất chấp dư luận trong nước và quốc tế.Trung Quốc ngày càng lộ rõ bộ mặt và cách hành xử của một kẻ giang hồ. Đây là những hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đe dọa hòa bình và ổn định trong khu vực cũng như an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 18. Họ yêu cầu mọi người phải tuân thủ luật pháp Trung Quốc, những quy định do Trung Quốc tự đặt ra trên Biển Đông, phải tuân thủ pháp luật quốc tế, nhưng họ lại cho mình cái quyền không tuân thủ pháp luật quốc tế khi tuyên bố Công ước quốc tế về luật Biển năm 1982 là không có giá trị đối với Trung Quốc. Đúng là lúc không phải Trung Quốc lên tiếng với Mỹ nữa mà Mỹ sắp đáp trả trung quốc về hành vi xâm lấn chủ quyền Việt Nam, vi phạm luật quốc tế rồi.

  Trả lờiXóa
 19. Trung Quốc không làm ồ ạt công khai, họ cứ làm từng bước một, đến lúc tích đủ mới bung ra thì không ai kịp trở tay cả. Hiện Trung Quốc chỉ thực hiện từng bước một, nếu chúng ta không có biện pháp phản đối mạnh lúc này, điểm này, họ sẽ lấn tới ở những chỗ khác.

  Trả lờiXóa
 20. Hành động ngông cuồng, ngang ngược coi trời bằng vung như tàu khựa thì cái gía phải trả quá đắt thông qua lần Trung Quốc cho quân tiến sang xâm lược biên giới Việt Nam và cuối cùng kết quả phải nhận quá cay đăng với 60000 người chết. Đó là cái kết cho những nước quá ngang ngược, láo xược không coi trọng ai' hiện nay việc phát ngôn viên Trung Quốc đang có ý định dạy cho Mỹ một bài học nhưng chắc hẳn đó chỉ là lời nói tựa gió bay vì Mỹ là một cường quốc rất mạnh cả về quân sự lẫn kinh tế mà ai cũng phải kính nể dường Trung Quốc đang quá ảo tưởng sức mạnh của mình. Đúng là một lũ trẻ trâu, cứ hùng hổ làm liều để rồi phải nhận những cái tát vào mặt thật đau đớn.

  Trả lờiXóa
 21. Theo tôi khi tổng thống Mỹ mà nghe được thông tin này chắc hẳn sẽ làm cho Trung Quốc phải cúi đầu xin lỗi và rút lại lời nói nếu không Trung Quốc phải chịu một cái kết đắng lòng trước sức mạnh quân sự ghê gớm mà Mỹ đang sử dụng hiện naycó thể san bằng cả thành phố BẮc Kinh như một mảnh đất trống không người sinh sống. Qua đây ta cũng thấy được Trung Quốc đang muốn lập lại trật tự thế giới sau hàng loạt hoạt động mà TQ đã tiên hành trên biển đông trong thời gian qua cùng với phát ngôn muốn dạy cho Mỹ một bài học gần đây.
  Chúng ta cũng cần phải cảnh giác mọi âm mưu, ý đồ của TQ vì bọn chúng có nhiều thủ đoạn rất tinh vi và xảo quyệt mà từ trước tới nay chắc hẳn mọi người dân trên thế giới ai cũng đều biết đến. Cần đoàn kết tương trợ với nhau nhằm tạo sức mạnh tổng hợp thì dù có mấy tàu khựa chúng ta cũng chẳng phải sợ.

  Trả lờiXóa
 22. rõ ràng là hành động quân sự hóa biển Đông của Trung Quốc
  Hành động này trái hoàn toàn với các tuyên bố của Trung Quốc rằng không làm gia tăng căng thẳng trên biển Đông, đẩy tình hình biển Đông vào một tình hình phức tạp mới.

  Trả lờiXóa
 23. Các nước trong khu vực, trên thế giới đã gay gắt phản ứng, lên án các hoạt động của TQ trong thời gian gần đây, song phía TQ vẫn ngoan cố, vẫn tìm kiếm chiến lược với mưu đồ hiện thực hóa “đường lưỡi bò”. Trên các đảo đá nhân tạo mà TQ đang chiếm giữ trái phép của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa, TQ đã tiến hành cải tạo, đưa các vũ khí quân sự tối tân ra với mưu đồ đe dọa an ninh vùng biển.

  Trả lờiXóa
 24. tham vọng biến Biển Đông thành 'ao nhà' của TQ ngày càng bộc lộ rõ hơn bao giờ hết,Biển Đông là một trong những tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới nên TQ sẽ bất chấp bất cứ giá nào để giành lấy bằng đc nó, VN , các nước có liên quan cũng như cộng đồng quốc tế nên có một tiếng nói chung về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 25. sự ngang ngược và tham vọng của TQ thì ai cũng đã thấy rõ, VN chúng ta vẫn kiên quyết đến cùng để bảo vệ chủ quyền và lợi ích của dân tộc, nhưng giải quyết cũng cần dựa trên khuôn khổ của luật pháp quốc tế, ko để mắc vào bẫy của chúng,vừa khôn khéo,mềm mỏng nhưng cũng phải cương quyết.

  Trả lờiXóa
 26. "Dạy cho Mỹ một bài học" - Nghe mà buồn cười. Được mấy thằng nhà báo anh hùng rơm, ngồi nhà hô xung phong. Thử "dạy" xem Mỹ nó có vả cho vỡ mặt không. Nghe thấy hơi Mỹ đã co vòi vào rồi lại còn to mồm.

  Trả lờiXóa
 27. với việc Trung Quốc triển khai thêm hệ thống tên lửa đã một lần nữa chà đạp lên chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam, chà đạp lên lòng tin của nhân dân Việt Nam với Trung Quốc và chà đạp lên cả pháp luật quốc tế.
  Đây rõ ràng là hành động quân sự hóa biển Đông của Trung Quốc
  Hành động này trái hoàn toàn với các tuyên bố của Trung Quốc rằng không làm gia tăng căng thẳng trên biển Đông, đẩy tình hình biển Đông vào một tình hình phức tạp mới.

  Trả lờiXóa
 28. Với việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa, Trung Quốc có thể tiến tới tuyên bố thiết lập vùng nhận dạng phòng không và sử dụng hệ thống tên lửa này để đe dọa các chuyến bay gần đó cũng như đe dọa tự do hàng hải trong khu vực.
  Trung Quốc đang muốn dùng vũ lực, dùng sức mạnh quân sự để cưỡng hiếm cả biển Đông. Trung Quốc đang thách thức cả thế giới.Không thể nào tin vào lời của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 29. Với hành động thiết lập hệ thống phòng thủ tên lửa của mình Trung Quốc đang cho thấy sự ngông cuồng ngang nhiên không biết sợ ai của mình thách thức cả thế giới. Bản chất và ngông cuồng ngang ngược và dã tâm bành trướng của Trung Quốc là vậy nhưng xin thưa rằng hãy nhớ lại đi nhé thất bại thôi. Hãy xem Mỹ sẽ cho Trung Quốc một bài học như thế nào

  Trả lờiXóa
 30. Một hành xử ngu ngốc và mang đầy tính dã thú. Rồi chúng sẽ nhận lại một hậu quả đáng tầm và sẽ có nhiều bài học cho hành động ấy. Ngồi theo dõi xem có chuyện gì sẽ xảy ra với chúng, và phía Mỹ sẽ không nhân nhượng cho bất kỳ ai dám xúc phạm họ đâu. Nhưng trên hết, đó là tinh thần hòa bình của thế giới, chúng ta đều ủng hộ những nước có chung quan điểm đấu tranh với những hành động phi lý, phi pháp và phi tính của Trung Quốc, đặc biệt là trên khu vực biển Đông

  Trả lờiXóa
 31. Đây rõ ràng là hành động quân sự hóa biển Đông của Trung Quốc
  Hành động này trái hoàn toàn với các tuyên bố của Trung Quốc rằng không làm gia tăng căng thẳng trên biển Đông, đẩy tình hình biển Đông vào một tình hình phức tạp mới.

  Trả lờiXóa
 32. Tham vọng của Trung Quốc chưa bao giờ dừng lại, Chúng luôn muốn xâm chiếm, mở rộng lãnh thổ. Nhìn những gì Trung Quốc đang làm, Có những thành phố của nó bị bụi mờ không nhìn thấy mặt trời,... Tất cả là hệ quả của sự thiếu ý thức, phản lại tự nhiên.

  Trả lờiXóa
 33. Các nước trong khu vực, trên thế giới đã gay gắt phản ứng, lên án các hoạt động của TQ trong thời gian gần đây, song phía TQ vẫn ngoan cố, vẫn tìm kiếm chiến lược với mưu đồ hiện thực hóa “đường lưỡi bò”. Trên các đảo đá nhân tạo mà TQ đang chiếm giữ trái phép của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa, TQ đã tiến hành cải tạo, đưa các vũ khí quân sự tối tân ra với mưu đồ đe dọa an ninh vùng biển.

  Trả lờiXóa
 34. Việt Nam từ trước tới nay vẫn luôn nhất quán quan điểm quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Việc Trung Quốc chiếm đóng trái phép trên quần đảo Hoàng Sa đã là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam. Nay với việc Trung Quốc triển khai thêm hệ thống tên lửa đã một lần nữa chà đạp lên chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam, chà đạp lên lòng tin của nhân dân Việt Nam với Trung Quốc và chà đạp lên cả pháp luật quốc tế.

  Trả lờiXóa
 35. Đã từng hống hách tuyên bố “dạy cho Việt Nam một bài học” dẫn đến chiến tranh biên giới để rồi nhận lại cái tát đau đớn. Bây giờ họ vẫn chưa tỉnh ngộ luôn thể hiện thái độ ngồng cuồng và tuyên bố ngạo mạn, với tham vọng đến cùng của họ bất chấp tất cả thì họ sẽ còn nhận thêm cái tát trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 36. Dạy Mỹ một bài học ư? Có lẽ Trung QUốc đã quá ngạo mạn, coi thường tất cả rồi. Biển Đông không phải của riêng Trung Quốc, các quốc gia quan hệ, tồn tại trên cơ sở luật pháp quốc tế, muốn tồn tại thì Trung Quốc cũng cần phải thực hiện những quy định chung đó. Nếu như Trung Quốc vẫn giữ thái độ thế này thì chắc chắn sẽ phải trả giá thích đáng cho những gì mình đã làm.

  Trả lờiXóa
 37. Thùng rỗng kêu to, anh Tàu chỉ được cái nước ăn hiếp mấy nước nhỏ thôi chứ còn với mấy anh to thì chỉ dám chém gió thế thôi, chả dám làm gì đâu mà. Không tin thì cứ nhìn mấy lần trước lúc nào họ chả hăm dọa này nọ nhưng rồi cũng chỉ để đấy có dám manh động gì đâu.

  Trả lờiXóa
 38. Đầu năm 1979, sau chuyến thăm Mỹ trở về, Đặng Tiểu Bình tuyên bố “dạy cho Việt Nam một bài học” nhưng những gì mà họ nhân được đó là sự phản kháng mạnh mẽ từ quân đội Việt Nam và phải chịu những thiệt hại nặng nề vì dám hầm hố với quân đội Việt Nam.Hiện tại họ có thể mạnh hơn và tham vọng vẫn vậy ,vẫn là bá chủ thế giới nhưng thế giới hiện tại là thế giới đa cực chứ không có sự phân biệt như trước nữa!

  Trả lờiXóa
 39. Mỹ với Trung Quốc thì không biết thằng nào dạy cho thằng nào bài học, nhìn chùng về độ thâm hiểm thì chắc Mỹ cũng không kém Trung Quốc là mấy, còn về quân sự kinh tế thì hai nước cũng không khéo là ngang ngủa nhau nên chẳng biết thế nào mà lần

  Trả lờiXóa
 40. Cứ thử đi là biết ngay ông trung quốc có thua như ở Việt Nam không, đối lúc là không thua đâu đấy, vì nói khoản ăn cắp công nghệ thị nước này là số một, hiện tại giờ không biết ai thắng, chi bằng nhân cơ hội này quất nhau một bữa cho biết đây biết đo

  Trả lờiXóa
 41. Đúng là Trung Quốc rất hóng hách, cứ tưởng mình to lắm ý, một thằng nhà giàu từ bé, một thằng mới giàu thì thằng nào mạnh hơn, thằng nào được gọi là biết người biết ta, cong thằng nào được gọi là ngựa non háu đá thì chắc ai cũng đoán được

  Trả lờiXóa
 42. Giờ hai ông lớn này mà đánh nhau thì cũng có chuyện đáng nói và có kịch hay để xem đây, thằng này thì muốn chiếm Biển Đông, thằng kia cũng muốn có quyền lợi của mình, thôi thì chúng mày cứ ăn nhau đi, an đứng ngoài xem chúng mày có thằng nào chết

  Trả lờiXóa
 43. Liệu rằng có những thỏa thuận gì trước đó của hai nước mà chúng ta không được biết không nhỉ, chứ mình nghĩ chắc Mao trạch đông sống lại cũng sẽ không đưa ra những phát ngôn bừa bãi nhưu thế này và không thể không đề phòng mưu hèn kế bẩn của những quốc gia này

  Trả lờiXóa
 44. Thích chơi thì chơi, tôi thì tôi nghĩ đánh nahu thì cũng không phải là một ý hay nhưng cũng không phải là một vấn đề gì đó quá tồi tệ khi hai đất nước này cọ xát môt chút, nhất là trong bối cảnh tình hình biển đông không mấy sáng sủa cho Việt Nam

  Trả lờiXóa
 45. chỉ dám bắt bẻ, sử dụng vũ trang , lấy thế nước lớn mà gây sức ép, bạo lực đối với các nước nhỏ hơn thôi, chứ đối với Mĩ thì Trung quốc đâu có dám làm gì, trước đây Mĩ có cử máy bay tuần tra, tàu tuần tra… đưa ra những phát biểu phản đối hành động ngang ngược của Trung quốc trên biển Đông, xem xem Trung quốc chỉ dám nói mồm thôi, chứ có dám tấn công đâm tàu hay bắn tàu Mĩ không, chỉ được cái già mồm là giỏi

  Trả lờiXóa
 46. Nếu Trung Quốc dám mạnh tay đối đầu trực tiếp hay sử dụng vũ lực trước bước tiến của Mỹ vào biển Đông thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. BIển Đông không biết sẽ dậy sóng như thế nào. Nhưng suy cho cùng thì cả Mỹ và Trung Quốc đều có sự nhún nhường với nhau. ở Trung Quốc vẫn còn lợi ích của Mỹ và Trung Quốc cũng chưa đủ lực để chống lại Mỹ.

  Trả lờiXóa
 47. “Sẽ dạy cho Mỹ một bài học ở biển Đông” như một viên đá ném ra biển, nói xong mà không hề có trọng lượng gì cả, không khác nào dọa một đứa trẻ con. Trung QUốc ngang ngược, coi thường người khác. Thế nhưng, để thấy Trung Quốc “dạy cho Mỹ một bài học trên biển Đông” thì chúng ta không biết phải đợi đến bao giờ. Chắc phải đến khi nào tòa tháp của Mỹ bị sụp một lần nữa.

  Trả lờiXóa
 48. Trung QUốc giống kiểu như chó cậy gần nhà vậy. Ngồi thách thức Mỹ và các quốc gia khác. Rồi còn ngang nhiên tuyên bố dạy Mỹ bài học. Để xem Trung Quốc dạy được những gì nào hay chỉ nói mồm cho oai, rồi khi Mỹ nắn gân cho cái là cúp đuôi hạ thang ngay

  Trả lờiXóa
 49. Cái ông Trung Quốc này chỉ được cái võ mồm, chơi tâm như tàu, nói để dương đông kích tây, sau đó thực hiện các âm mưu thủ đoạn nham hiểm, giờ đây khi chuyển radar rồi máy bay chiến đấu, tên lửa dường như TQ đang muốn gửi một thông điệp mạnh mẽ đến thê giới rằng tao làm chủ ở khu vực này, thật hống hách.

  Trả lờiXóa
 50. khi Mỹ cáo buộc Trung Quốc gây gia tăng căng thẳng tại biển Đông khi đưa tên lửa đất đối không Hongqi-9 ra đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, một động thái mà tới nay Trung Quốc không xác nhận mà cũng không bác bỏ.

  Trả lờiXóa
 51. Việc đấu tranh chống lại những hành động phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông để giữ lấy chủ quyền của Việt Nam, giữ lấy lợi ích chính đáng, cốt lõi của dân tộc Việt Nam, đất nước Việt Nam sẽ còn lâu dài. Do đó, một lần nữa, đây sẽ là lúc để lòng yêu nước - vũ khí tinh thần của dân tộc cần được hun đúc và trỗi dậy mạnh mẽ hơn lúc nào hết.

  Trả lờiXóa
 52. Mình ghét nhất cái loại không biết bản thân là ai. Ai là ai? Cái gì là cái gì. Tưởng Ta đây to nhất. Mạnh nhất. Thực ra TQ cũng chỉ là một miếng bánh mà thôi. Lãnh thổ đã rộng lớn rồi mà vẫn muốn thôn tính."Nam Quốc Sơn Hà nam đế cư Tiệt nhiên định phận tại Thiên Thư. Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư." Thật đúng là mượn lời cố nhân để hịch lòng dân ta. Mong người Việt vẫn luôn giữ được bản sắc kiên cường trước giặc ngoại xâm trong bất kỳ thời đại nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung quốc thì có mấy quốc gia yêu đâu mà, hành động bành trướng của họ chẳng có gì hơn đâu được ngoài thỏa mãn cho tham vọng của mình mà thôi. có cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng chứ làm sao chấp nhận cho được cái hành động thối tha đó đâu chứ nên đừng cố làm cái gì hơn nhé

   Xóa
 53. Môt hành động ngu xuẩn của Trung Quốc chứ có cái gì hơn đâu chứ, cái gì cũng cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào giở cái trò ngu ngốc đâu nhé. CÓ thể nói trung quốc đang ngày một ngang ngược và không biết họ sẽ đi tới đâu với việc làm khốn nạn đó chứ, cái gì cũng cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích làm cái gì cũng được đâu

  Trả lờiXóa
 54. Trung Quốc là quốc gia nói mà không biết ngượng thế nào cả cho nên cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cũng cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn nhé. cái gì cũng cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích là được đâu và không có hiểu được đám người đó có thể thay đổi cái gì hơn được chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. họ lấy cái quyền thế của mình nên bất chấp tất cả thực hiện cho được mục đích của mình mà, hành động đó chẳng đạt được kết quả nào tốt đẹp cả đâu. Cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng chứ không thể nào thích giở cái trò bẩn thỉu đâu nhé, chẳng thể nào chấp nhận cho được đâu

   Xóa
 55. Trung Quốc có thể làm được cái gì hơn được chứ, cái trò đó có thể thay đổi được cái gì hơn được chứ, cái gì cũng cần có cái nhìn nhận cho khách quan chứ không thể nào với cái tư tưởng bành trướng đâu nhé. chẳng thể nào chấp nhận cho được hành động của đám người đó đâu nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung QUốc đang thực hiện âm mưu bành trướng của mình chỉ có điều Mỹ thì không hề đơn giản đâu mà cho nên có làm cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng. Hành động của trung Quốc hoàn toàn đi ngược lại lợi ích chung của tất cả các quốc gia khác mà nên cần chú ý

   Xóa
 56. Trung Quốc chẳng có cái trò nào để làm đó mà cho nên cố thực hiện cũng cần có cái nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể nào bành trướng đâu nhé. không có hiểu được đám người này có thể làm được gì hơn được chứ, đừng cố thực hiện thêm bất cứ cái trò ngu ngốc nào cả nhé, chằng có gì đơn giản cả đâu

  Trả lờiXóa
 57. Trung Quốc xưa nay vẫn thế chứ có thay đổi bản chất đâu chứ, chẳng có nhẽ cứ thực hiện mãi cái trò ngu ngốc đó chứ, cái gì cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ không thể thích làm là được đâu chứ không thể nào tha thứ cho đâu. cái gì cũng cần có cái giới hạn của nó chứ

  Trả lờiXóa
 58. Trung Quốc thực sự là rất nguy hiểm, có thể sẽ là những bước đi tiếp theo mạnh hơn trong vấn đề tranh chấp trong khu vực. Trung Quốc có thể ngang ngược trên Biển Đông nhưng điều họ sợ nhất là bị cô lập với phần còn lại của thế giới.Khi mà cả thế giới đang lên án Trung Quốc thì nếu là một kẻ khéo léo thì họ đang có phần mềm hơn nhưng phải luôn đề phòng là tốt nhất

  Trả lờiXóa
 59. Dù có là nước lớn, nước mạnh về kinh tế, cũng như quân sự, có là một cường quôc đi chăng nữa thì bất kỳ quốc gia nào cũng không muốn mình bị cô lập với cộng đồng chung thế giới. Đơn giản bất cứ nước nào cũng hiểu được rằng dù cho họ có lớn mạnh đến đâu đi chăng nữa thì cũng không thể là bá chủ, là độc tôn được, quá khứ lịch sử đã chứng minh điều đó. Huống hồ nếu nói khách quan ra, Trung Quốc chưa thể được liệt vào hàng các nước đứng đầu như thế được.

  Trả lờiXóa
 60. Nếu có quốc gia nào dám đương đầu với cả thế giới, dám làm mưa làm gió, có sức ảnh hưởng và khiến cả thế giới nể sợ bởi sức mạnh của mình thì có lẽ còn lâu mới đến lượt Trung Quốc. Nhưng dám chắc chả nước nào dám đua tranh về sự ngang ngược, vô sỉ và lật lọng với xứ Tàu này được. Thật tự hào thay cho Trung Hoa dân quốc.

  Trả lờiXóa
 61. Người tử tế00:11 28 tháng 2, 2016

  Hành động ngông cuồng, ngang ngược coi trời bằng vung như tàu khựa thì cái gía phải trả quá đắt thông qua lần Trung Quốc cho quân tiến sang xâm lược biên giới Việt Nam và cuối cùng kết quả phải nhận quá cay đăng với 60000 người chết. Đó là cái kết cho những nước quá ngang ngược, láo xược không coi trọng ai' hiện nay việc phát ngôn viên Trung Quốc đang có ý định dạy cho Mỹ một bài học nhưng chắc hẳn đó chỉ là lời nói tựa gió bay vì Mỹ là một cường quốc rất mạnh cả về quân sự lẫn kinh tế mà ai cũng phải kính nể dường Trung Quốc đang quá ảo tưởng sức mạnh của mình. Đúng là một lũ trẻ trâu, cứ hùng hổ làm liều để rồi phải nhận những cái tát vào mặt thật đau đớn.

  Trả lờiXóa
 62. bọn tàu khựa chỉ giỏi cái mạnh mồm mà, lúc mà có đánh nhau thì chạy nhanh nhất ý mà, cái gì chứ quân đội Trunng Quốc chất lượng thì như hàng của nó thui mà, mẫu mà ngoài thì đẹp nhưng bên trong thì không ra gì, chẳng ăn thua đâu

  Trả lờiXóa
 63. Trung Quốc đã đưa ra lời mời gọi các nước cùng sử dụng những cơ sở đang xây dựng trên biển Đông. Bản chất của việc này không có gì khác là để hợp thức hóa các hành đông phi pháp của Trung Quốc, lôi kéo các nước cùng sai như Trung Quốc để rồi biến cái sai thành cái đúng, dùng lợi ích để mồi chài các nước từ đó cô lập Việt Nam, triệu tiêu sức mạnh quốc tế trong cuộc tranh đấu bảo vệ chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 64. Thời điểm mà Trung Quốc dùng hải quân chiếm đảo là vào năm 1994, nhân lúc các tàu thuyền của ngư dân Philippines đang quản lý bãi ngầm san hô Atoll lánh nạn do thời tiết xấu, các tàu hải quân Trung Quốc có trang bị vũ khí đã đến khu vực xung quanh và bao vây bãi vòng san hô này, ngăn cản ngư dân Philippines vào ngư trường của họ. Hiện nay, Trung Quốc đang mở công trường bồi đắp, xây dựng trên quy mô lớn như đã làm với các bãi đá đã chiếm của Việt Nam.

  Trả lờiXóa