Mấy lời với bài viết của tác giả Jordain Carney (Phần 1)

Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2016
Tags: ,

9 nhận xét:

 1. Mỹ là một quốc gia luôn đưa ra khẩu hiệu tự do, dân chủ, nhân quyền và áp đặt cái suy nghĩ của Mỹ cho các quốc gia khác. Hãy xem các quốc gia đã được Mỹ " ban phát " cái gọi là dân chủ, tự do, nhân quyền như Li bi, Syria ... Sau khi Mỹ can thiệp các nước này, lợi ich cho người dân đâu không thấy, chỉ thấy bom đạn, chiến tranh, chết chóc, ly biêt...
  Còn ở ngay trong nước Mỹ, chưa bao giờ có cái gọi là dân chủ tự do nhân quyền thực sự cả. Ấy vậy mà đám dân chủ chưa sáng mắt ra, tỉnh ngộ mà lại ủng hộ, nối giáo cho giặc, làm tay sai chống phá nước ta. Thật là ngu dốt

  Trả lờiXóa
 2. Thời gian tới Việt Nam phải tiếp tục làm tốt hơn việc bảo vệ, thúc đẩy thực thi quyền con người, vừa tăng cường đối thoại và hợp tác quốc tế về nhân quyền, cung cấp thông tin rộng rãi về những việc chúng ta đã làm được để dư luận trong nước và thế giới hiểu rõ, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu chung của thế giới là bảo vệ, thúc đẩy quyền con người ngày càng tốt hơn, góp phần giữ vững môi trường hòa bình và an ninh quốc tế, độc lập dân tộc và tiến bộ xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Thực tế những năm qua, Việt Nam không ngừng nỗ lực để bảo đảm sự thụ hưởng đầy đủ các quyền và tự do cơ bản của mọi người dân; coi trọng thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nhân quyền trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau. Vì vậy, tình hình nhân quyền tại Việt Nam từng bước có những cải thiện tích cực, bảo đảm sự hài hòa thống nhất giữa các quy định pháp luật Việt Nam với các chuẩn mực quốc tế.

  Trả lờiXóa
 4. Trong chuyến thăm Mỹ hồi tháng 7/2015, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp với lãnh đạo tôn giáo Mỹ, để làm rõ việc Việt Nam là đất nước đa dân tộc, đa tôn giáo, với 54 dân tộc anh em, nhiều tôn giáo cùng sinh hoạt tại các cộng đồng. Ở Việt Nam không có xung đột tôn giáo, xung đột dân tộc, tất cả chung sống hòa thuận.

  Trả lờiXóa
 5. Xin nói ngay rằng, đây là bài viết phiến diện, đầy tính chủ quan và nội dung chung chung, không rõ ràng, không có số liệu cụ thể của TNS John Corny. Và liệu đây có chắc chắn là của Thượng nghị sĩ John Corny viết? Hay là chiêu trò "thêm mắm, thêm muối" của kẻ mưu hèn, kế bẩn mang tên Đinh Ngọc Thu? Và cứ cho đây là bài viết của TNS John Corny thì theo TNS, như thế nào là "nhân quyền" đúng nghĩa?

  Trả lờiXóa
 6. trong bài viết của TNS Mỹ John Corny khi vu khống rằng, tại Việt Nam đang "kiểm soát tất cả" các hoạt động tôn giáo "bằng luật lệ" và đang "hạn chế việc thực hành tôn giáo độc lập một cách nghiêm khắc và đàn áp các cá nhân và các nhóm tôn giáo có quan điểm thách thức quyền hành của họ". Giọng điệu này của ngài John Corny là hoàn toàn phiến diện, không đúng với sự thật, những gì về tôn giáo đang diễn ra tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Ông ta nếu có năng lực và tài năng thì đã không làm điều đó. CŨng bởi ông ta bất tài vô dụng nên hành động như thế. Thử hỏi xem ông ta có được vị trí gì cơ chứ. Không hề có luôn

  Trả lờiXóa
 8. “Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa: Trừng phạt Việt Nam vì vi phạm nhân quyền” thực là buồn cười. Dù là Thượng nghị sĩ Mỹ đi chăng nữa thì cũng chẳng là cái thá gì nếu muốn can thiệp vào công chuyện của Việt Nam. Nếu nói về nhân quyền thì Mỹ cần phải xem lại mình trước khi nói các nước khác.

  Trả lờiXóa
 9. Cần nhấn mạnh rằng, không chỉ ở Việt Nam mà bất cứ quốc gia nào cũng vậy, việc lợi dụng truyền thông, internet để giả mạo tên tuổi, xuyên tạc, bôi nhọ uy tín danh dự các tổ chức, cá nhân trong xã hội đều là hành vi phạm pháp. Bộ luật Hình sự, Bộ luật Dân sự của Việt Nam đều có các điều khoản quy định cụ thể hình thức xử phạt đối với hành vi bịa đặt, loan truyền thông tin xúc phạm danh dự, gây thiệt hại tới quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân. Do đó, các cơ quan chức năng cần phát huy hơn nữa vai trò của mình để góp phần giữ gìn kỷ cương, phép nước.

  Trả lờiXóa