Về cái chết của “cụ” rùa và những lời đồn thổi thiếu căn cứ

Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016
Tags: ,

9 nhận xét:

 1. Thật nực cười và hài hước cho những luận điệu xuyên tạc trên của lũ “zân chủ cuội”. Những chiêu trò, thủ đoạn đánh phá trên mạng, gây rối trật tự công cộng, kích động “dân oan” ra đường gây mất an ninh trật tự…không có “kết quả” khả quan nên khi thông tin Cụ Rùa hồ Gươm mất chiều ngày 19/1/2015 và tình cờ thời gian lại trước một ngày diễn ra Đại hội Đảng nên bọn chúng như chết trôi vớ được cọc, như kền kền chết đói lâu ngày nay vớ được con mồi để rỉa xác. Vì thế, lũ ruồi nhặng này ngay lập tức đập cánh bâu vào tranh giành nhau để lập “thành tích” nước rút hòng có báo cáo lên các “ông trùm” dịp cuối năm, kiếm chác thêm các nguồn “hỗ trợ” tài chính, thỏa cuộc sống hoang phí, không lao động chân chính của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Nghe mấy luận điệu của chúng mà thấy nực cười. Tại sao số mệnh của một quốc gia, một dân tộc, một Đảng cầm quyền lại phụ thuộc vào số phận của một con Rùa? Nực cười một lúc xong rồi lại thấy thương hại bè lũ “rận chủ”. Chúng như lũ chó dại cắn càn, cắn sủa linh tinh và la liếm trên cả xác một con vật. Than ôi! Bao giờ chúng mới tỉnh? Còn chúng ta, đừng như bọn “rận chủ”, đừng mỉa mai, hoặc lấy nó để phê phán chính trị... mà hãy nhìn Cụ như một kỷ niệm đẹp của Hà Nội!

  Trả lờiXóa
 3. Vì là dại hội chuẩn bị diễn ra, nên bọn rận chủ vin vào cái cớ đó mà viết bậy, viết bạ. Chúng còn viết những thứ mà chúng ta đọc không thể nào chấp nhận được nữa

  Trả lờiXóa
 4. việc cụ Rùa ra đi cũng không phải là ngoại lệ khi cụ cũng đã sống hơn 100 năm tuổi và Cụ cũng đã trải qua những ngày tháng ốm đau, bệnh tật được con người cứu chữa vào năm 2011 và cũng đã là nhân chứng lịch sử chúng kiến sự thăng trầm và phát triển của thủ đô Hà Nội nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung. Và dẫu toàn thể nhân dân Việt Nam ai ai cũng thương tiếc khi hay tin cụ ra đi nhưng vì thế mà có thể lợi dụng vụ việc này để suy diễn,cổ súy cho những hành động chống phá đất nước khi tung hỏa mù với những luận điệu “điềm gở” trước thềm Đại hội này nọ.

  Trả lờiXóa
 5. phải khẳng định rằng, đó chỉ là những thông tin mang tính chất tuyên truyền phá hoại tư tưởng của kẻ xấu nhằm gây hoang mang trong dư luận ngay trước thềm đại hội Đảng. Cụ rùa đã hơn 100 tuổi và đã từng được đưa lên bờ để chữa bệnh một lần. Sinh – lão – bệnh – tử âu cũng là lẽ thường tình ở đời. Việc cụ chết vào đúng ngày hôm nay chỉ thuần túy chứng minh một điều: dương thế của cụ đến hôm nay là đã cạn.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta có thể thấy rằng quy luật của tạo hóa, có Sinh ắt phải có Tử, sống chết là lẽ bình thường, dù người ta không muốn đến lúc nào đó cũng sẽ phải chết, đó là quy luật sinh tồn của tạo hóa, chẳng cái gì là vĩnh cửu, trường tồn được mãi với thời gian. Vì thế Cụ rùa ra đi cũng không phải ngoại lệ. Cụ đã sống một thế kỉ(100tuổi) cụ “đã toan về già” đã là “xưa nay hiếm”, Cụ không phải là tiên, là thần thánh, cụ cũng đã trải qua những ngày ốm đau, bệnh tật đã được con người cứu chữa, cụ cũng được chứng kiến thăng trầm cùng lịch sử của người dân và nước Việt, đã đến lúc cũng để cho cụ yên nghỉ, dù có muốn, cưỡng lại cũng không được, bởi quy luật của đất trời.“Lão sinh, mệnh tử”.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Thông tin về cụ rùa Hồ Gươm chết là hoàn toàn bình thường, theo quy luật tự nhiên của nó. Nó không phải là điềm báo và cũng không thể có mối liên hệ gì của nó tới chuyện Đại hội Đảng cả. Đó thực chất chỉ là những luận điệu tuyên truyền, phá hoại tư tưởng nhằm chống phá Đại hội Đảng như chúng vẫn làm thời gian gần đây mà thôi. Mỗi chúng ta hãy cảnh giác

  Trả lờiXóa
 9. việc cụ rùa Hồ Gươm ra đi là chuyện hết sức bình thường ở lẽ đời. Con người hay con vật sống ở trong tự nhiễn cũng không thể tránh được quy luật Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Không nên lấy đó là lý do để đưa ra những suy diễn, nhận định theo hướng chủ quan vô căn cứ. Cố tình suy diễn thì có thể suy diễn ra bất cứ điều gì, có thể là tốt, có thể là xấu bởi nó phụ thuộc vào cảm quan riêng của người suy diễn.

  Trả lờiXóa