Trung Quốc không thể “một tay che cả bầu trời”

Thứ Bảy, 16 tháng 1, 2016
Tags: ,

22 nhận xét:

 1. Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng vào chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, và cũng coi thường những quy định của pháp luật quốc tế. Biển Đông là lãnh hải chung của các quốc gia xung quanh chứ không phải của riêng Trung Quốc. Nước ta cần phản đối và có những hành động cứng rắn hơn yêu cầu Trung Quốc dừng ngay những hoạt động ngông cuồng của họ tại quần đảo Trường Sa !

  Trả lờiXóa
 2. Âm mưu độc chiếm Biển Đông đã quá rõ ràng, những hành động phi lý ngang ngược bất chấp luật pháp quốc tế đã lên tiếng nhiều lần mà TQ vẫn không từ bỏ tham vọng cái lòng tham không đáy của mình, ông lớn này quá xảo quyệt nham hiểm.

  Trả lờiXóa
 3. Trước đây là quần đảo Hoàng Sa, giờ đến Trường Sa, Trung Quốc đang thể hiện âm mưu bá chủ biển Đông, nhưng các quốc gia xung quanh khu vực Biển Đông và thế giới sẽ không để yên cho Trung Quốc, Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng tới pháp luật Việt Nam và những công ước quốc tế. Ông bạn láng giền bốn tốt của nước ta luôn nhăm nhe xâm chiếm từ những cái nhỏ nhất !

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta đã nhân nhượng quá nhiều, Trung Quốc lại càng được đà lấn tới. Chúng đã có những hành động mạnh tay và ngang ngược hơn xâm lấn chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Nếu còn tiếp tục dùng phương pháp hòa giải bằng đối ngoại với kẻ láng giềng lật lọng này, e rằng sẽ chẳng làm cho chúng từ bỏ những hành động phi pháp đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. trung quốc ngày càng có nhiều hành động không thể chấp nhận được trên quần đảo hoàng sa và trường xa của việt nam . chúng ta cần có các biện pháp mạnh tay hơn nũa để giữ lại các quần đảo này . và tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. trung quốc ngày càng có nhiều hành động không thể chấp nhận được trên quần đảo hoàng sa và trường xa của việt nam . chúng ta cần có các biện pháp mạnh tay hơn nũa để giữ lại các quần đảo này . và tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất của Trung Quốc từ xa xưa cho đến nay là thâm độc, chỉ chuyên đi bành trường, xâm lược nước khác. Có thể thấy, trong thời gian gần đây, Trung Quốc đang đẩy mạnh hoạt động xâm chiếm biển Đông, Trung Quốc ngang nhiên cho bồi đắp các đảo chiếm đóng trái phép của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa...
  Tuy nhiên, Việt Nam không bao giờ chịu để Trung Quốc làm vậy, chúng ta đang có nhiều hành động mạnh mẽ trên tất cả các mặt, đặt biệt là vấn đề ngoại giao và sử dụng luật pháp quốc tế. Cho nên, Trung Quốc đừng vội mừng.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là Trung Quốc đang bất chấp tất cả, không quan tâm tới dư luận và những cảnh báo quốc tế. Trung Quốc đang cậy mình là nước lớn nhất trong khu vực nên muốn làm gì thì làm, không kể đến phản ứng của nước khác, chỉ cốt sao cho đạt được lợi ích của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Trung Quốc thật quá tráo trợn và không thể chấp nhận được những hành vi này của họ. Họ đang muốn đẩy mạnh hơn và không muốn kéo dài việc này thêm nữa và tới đây rất có thể sẽ có sự đụng lộ giao tranh trên biển. Một ông bạn, một ông anh lớn thế mà có những hành động thô bỉ, không đáng là một nước lớn. Một nước lớn mà có hành động ngang ngược như thế này thì còn gì để các nước khác nể nữa đâu. Thực sự không thể chấp nhận nổi những hành động ngày càng ngang ngược lố lăng của bọn khựa này, không còn xem luật pháp là gì nữa rồi. Vì giấc mộng Trung Hoa bá chủ hoàn cầu chúng thâu tóm tất cả từ bé đến lớn. Thật đáng kinh tởm cho một đất nước đẹp như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi nghĩ rằng những hành động ngang ngược này không phải là lần đầu cũng chẳng phải lần cuối TRung Quốc ngang nhiên xâm phạm độc lập chủ quyền nước ta mà từ xưa tới nay chúng vẫn luôn giữ âm mưu thâm độc đấy chỉ là cách thể hiện có khác nhưng về bản chất vẫn là lũ nham hiểm, muốn thâu tóm,buộc Việt Nam phải đi theo chúng một cách vô điều kiện. Chủ quyền của chúng ta trên 2 quần đảo hoàng sa, trường sa và khu vực biển đông là hoàn toàn hợp pháp và không thể cãi được...Trung Quốc đang bất chấp dư luận quốc tế và các quy định của pháp luật hay có mưu đồ chiếm trọn cả vùng biển này đây... VIệt Nam cương quyết bảo vệ tốt chủ quyền thiêng liêng của đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc hết lần này đến lần khác ngang nhiên xâm phạm độc lập chủ quyền của nước ta trên khu vực biển Đông. Liệu rằng lần sau chúng sẽ làm gì nữa đây? Chúng ta cần có biện pháp giải quyết vấn đề này dứt điểm hơn, dù là trong bao nhiêu năm nữa 1 sự thật vẫn không thể thay đổi là Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Chúng ta lên án mạnh mẽ mọi hành vi xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam của Trung Quốc. Chúng ta muốn giải quyết bằng hòa bình, ngoại giao nhưng Trung Quốc càng lấn tới.

  Trả lờiXóa
 12. Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay, không có thêm các hành động vi phạm chủ quyền của Việt Nam, và không lặp lại hành động tương tự, tôn trọng các quy định liên quan của luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 13. hành động của Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa đồng thời yêu cầu Bắc Kinh chấm dứt ngay, không tái diễn các hành động tương tự và có hành động thiết thực, cụ thể góp phần duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông”.

  Trả lờiXóa
 14. Trung Quốc đã tiến những bước đi thể hiện sự ngang ngược, đi ngược lại với Luật Biển Quốc Tế, công ước quốc tế, đang trực tiếp xâm phạm an ninh nước ta. Việt Nam kiên quyết đấu tranh trên tất cả mọi mặt trận để ngăn không cho Trung Quốc có thể thực hiện tham vọng trên biển Đông. Trung Quốc hãy dừng ngay những hành động trái phép của mình lại. Toàn thể dân tộc Việt Nam sẽ đồng lòng bảo vệ và đòi lại những gì đã mất đời này không đòi lại được thì đời sau của chúng ta sẽ đòi lại được. Nếu không chấp dứt hành động ngang ngược này thì chắc chắn rằng một ngày nào đó họ sẽ phải trả giá đắt cho những hành vi bất hợp pháp này

  Trả lờiXóa
 15. chúng ta chuẩn bị hàng để chơi "Việt Nam khẳng định sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của mình ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc, luật pháp quốc tế”.

  Trả lờiXóa
 16. Bất chấp những quan ngại của cộng đồng quốc tế, tình hình căng thẳng trên Biển Đông vẫn tiếp tục gia tăng và tiềm ẩn nguy cơ va chạm, thậm chí là nguy cơ xung đột, do những hành động bành trướng hung hăng và ngang ngược đầy phi lý của Trung Quốc. Những động thái gần đây của các nước trước tham vọng độc chiếm Biển Đông của Trung Quốc đang ngày càng cho thấy rằng gã khổng lồ châu Á này chắc chắn không thể “một tay che cả bầu trời” Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 17. hàng động của chúng không ai ngửi được Những động thái bành trướng ngang ngược của Trung Quốc đã liên tục vấp phải sự phản đối của các nước bị Bắc Kinh “bắt nạt” cũng như là dư luận quốc tế, đặc biệt là Mỹ. Trong một sự kiện ở Jamaica, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bày tỏ quan ngại rằng Trung Quốc đang không tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế, đồng thời lợi dụng “quy mô và sức mạnh” của mình để bắt nạt các nước nhỏ hơn.

  Trả lờiXóa
 18. nếu Trung Quốc tiếp tục từ chối chấp nhận cơ chế giải quyết tranh chấp và các chuẩn mực quốc tế khác, nước này sẽ ngày càng bị xem là “kẻ ngoài cuộc!”. rồi sẽ một ngày không xa nó phải đi quỳ lạy các nước khác và nhân dân nước nó đi đâu người ta cũng muốn giết

  Trả lờiXóa
 19. Thời gian gần đây Trung Quốc nổi lên như lên mạnh mẽ trở thành một cường quốc có máu mặt trong thế giới, trên cơ sở đó lũ cẩu tạp chủng Trung Quốc đã không ngững bành trướng thế lực ra khắp thế giới; trước tiên chúng đang tiến hành lấn chiếm những quốc gia có tiềm lực quân sự cũng như tài chính còn hạn chế nhằm làm bươc đệm cho chúng tiến sâu sang các nước Châu Âu. Vì vậy nếu chúng ta không đoàn kết đưa ra những chứng cứ xác thực buộc lũ Trung Hoa này làm theo công ước quôc tế chúng sẽ ngày càng bành trướng thê lực của mình với nguồn vũ khí, lực lượng tinh nhuệ chúng sẽ xâm chiếm bất kỳ quốc gia nào có thái độ không hợp tác hay chống đối chúng và dần chúng bao trumg lên toan thế giới.

  Trả lờiXóa
 20. TQ đang trở thành mối lo ngại của nhiều nước Đông Nam Á không riêng Việt Nam, bởi những hoạt đông của chúng trên biển đông đã thể hiện sự ngang ngược, coi thường tất cả mọi quốc gia; có chăng đó dều là những hành động đang khiêu khích và thách thức Việt Nam cũng như các nước láng giềng và trên thế giới. Đã đến lúc chúng ta cần phải cho lũ trung hoa biết đây không phải nới dành riêng cho ai cả mà là của toàn nhân loại vì thế chúng mày tốt nhất nên biết thân biết phận mà sống nếu không sẽ phải chịu những kết quả những gì chúng mày đang làm đối với Việt Nam cũng như các nươc khác. Bản chất của TQ quá bẩn thỉu và đây là nơi sản sinh ra những chất độc hại nguy hiểm đến tính mạng của con người; từ đó ta cũng đủ để hiểu được bộ mặt của trung quốc như thế nào, sự lặt lọng của chúng rất trắng trợn và thủ đoạn nham hiểm. Không còn từ nào để mô tả đất nước cũng như còn người TH ,thật đáng ghê tởm.

  Trả lờiXóa
 21. Đúng là mọi hành động của TRung Quốc đều có chủ ý. Chúng ta chỉ cần liên kết những sự kiện mấy thời gian đây của Trung Quốc là thấy được điều này. Bay vào không phận xng cho phi cơ dân sự hạ cánh trái phép, xong lại đưa giàn khoan ra biển. hẳn là có mục đích tiếp theo đó

  Trả lờiXóa
 22. Với tình hình tài nguyên ngày càng cạn kiệt, cùng với bản chất thâm nho, lật lọng của Trung Quốc thì việc xâm chiếm biển đảo của Việt Nam là một hành động không ngoài dự tính. Chúng ta đã luôn nhân nhượng để giữ hòa khí, dùng các biện pháp hòa bình để ngăn chặn. Nhưng giờ đây chúng ta đang cần những biện pháp cứng rắn hơn và cần rất nhiều sự ủng hộ của quốc tế.

  Trả lờiXóa