Tổ chức “Phóng viên không biên giới” lại can thiệp vào công việc nội của Việt Nam

Thứ Sáu, 29 tháng 1, 2016
Tags: ,

45 nhận xét:

 1. Không lạ lẫm gì, cái gọi là tổ chức phóng viên không biên giới là một tổ chức phi chính phủ hoạt động toàn cầu, do nhà báo người Pháp Robert Ménard thành lập năm 1985 với mục đích bảo vệ tự do báo chí trên thế giới, chống kiểm duyệt và tạo áp lực giúp đỡ những nhà báo đang bị giam giữ. Tuy nhiên, dưới sự tài trợ, thao túng của Mỹ và các nhà tài phiệt phương Tây dường như hoạt động của tổ chức này đã méo mó đi rất nhiều so với tôn chỉ, mục đích khi nó được ra đời. Mặc dù, đã tự khoác lên mình cái nhãn hiệu bảo vệ quyền lợi của các nhà báo, nhưng trên thực tế, RSF không hề bảo vệ các nhà báo chân chính mà chỉ chăm chăm tiếp tay một số blogger và nhà báo giả danh để hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những năm qua, dư luận ở nhiều nước trên thế giới liên tiếp có những cáo buộc tổ chức này đã bị những người đứng đầu thao túng, lũng đoạn nhằm phục vụ mưu đồ chính trị riêng. Đáng lên án là gần đây, RSF đã đưa ra nhiều thông tin nhận xét, đánh giá sai trái về tự do báo chí và quản lý hoạt động Internet… ở một số nước trên thế giới (trong đó có Việt Nam). Đặc biệt, từ năm 2007 đến nay, RSF thường đưa ra cái gọi là "thông cáo báo chí" trong đó vu cáo Việt Nam và một số nước đàn áp “nhà báo”, “nhà đấu tranh cho dân chủ”… nhưng thực chất đó lại là những kẻ đội lốt hoạt động báo chí để xâm phạm an ninh quốc gia của các quốc gia đó.

   Xóa
 2. Tổ chức “Phóng viên không biên giới” đều tiến hành nhận xét, đánh giá về tình hình báo chí quốc tế, rồi tổ chức xếp hạng về mức độ “tự do” báo chí của một quốc gia (trong đó có Việt Nam) theo cảm nhận chủ quan của họ. Người ta không biết có bao nhiêu độ khách quan, chuẩn xác trong đó; chỉ biết rằng đã có không ít quốc gia phản đối, phê phán cách làm phiến diện, áp đặt của tổ chức này. Tiêu biểu, RSF đã từng lố lăng cho rằng, tự do báo chí ở Việt Nam “chưa có dấu hiệu được cải thiện”, người dân “không được tự do tiếp cận thông tin”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. từ năm 2007 đến nay năm nào RSF cũng công bố cái gọi là “Báo cáo về tự do báo chí thế giới” đưa ra các luận điệu trắng trợn xuyên tạc tình hình “tự do báo chí đang bị bóp nghẹt”, “tự do Internet” đối với một số quốc gia, rồi xếp hạng Việt Nam và một số quốc gia khác là “kẻ thù của tự do báo chí”, “kẻ thù của Internet”. Mới đây nhất, trong bản “Báo cáo tự do báo chí thế giới năm 2013” RSF đã xếp Việt Nam vào nhóm “tệ hại trầm trọng về tự do báo chí”.

   Xóa
  2. thật nực cười, rõ ràng đây là những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo bịa đặt trắng trợn, vô căn cứ của tổ chức RSF và các nhà “dân chủ”. Thực chất, tổ chức RSF nói riêng và các nhà “dân chủ” nói chung luôn đòi “tự do thông tin”, “tự do Internet” là nhằm vào mục đích lợi dụng quyền tự do dân chủ, nhân quyền, tự do sử dụng Internet để thực hiện ý đồ chống Đảng và Nhà nước Việt Nam. Việc xử lý một số đối tượng theo Điều 88, 79 Bộ luật Hình sự Việt Nam vì hành vi lợi dụng quyền tự do thông tin để tuyên truyền, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước Việt Nam là hoàn toàn xứng đáng và không có gì phải bàn cãi. Còn việc ban hành các văn bản như Nghị định 97, Nghị định 174, Nghị định 72 là hoàn toàn hợp lý và có ý nghĩa hết sức quan trọng, không những tạo ra hành lang pháp lý trong việc quản lý Internet, mà còn thúc đẩy phát triển Internet và cung cấp, sử dụng Internet một cách lành mạnh, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, bảo vệ bản quyền nội dung của các cơ quan báo chí, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người dùng Internet tại Việt Nam.

   Xóa
 3. “Phóng viên không biên giới” tuyên bố thành lập và đặt trụ sở hoạt động tại Thủ đô Paris nước Cộng hòa Pháp. Nhà báo người Pháp Robert Menard là người sáng lập tổ chức này. Ban đầu khi thành lập, RSF đề ra tôn chỉ, mục tiêu nhằm "bảo vệ tính mạng, danh dự, tài sản… của các nhà báo trên toàn thế giới, đặc biệt các nhà báo đang tác nghiệp tại những vùng chiến sự và hỗ trợ cho các cơ quan báo chí về tài chính, trang thiết bị kỹ thuật…". Tuy nhiên, trên thực tế nhìn vào những hoạt động của tổ chức này trong những năm vừa qua lại trái ngược hoàn toàn với tôn chỉ, mục đích ban đầu của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trước đó, ngày 07/02/2014 trả lời phỏng vấn của đài VOA tiếng Việt đánh giá về Báo cáo tình hình nhân quyền tại Việt Nam vừa được Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc trình bày tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp quốc, ông Benjamin Ismail, Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của tổ chức “Phóng viên Không biên giới” cho rằng: Việt Nam hãy thôi lừa bịp thế giới về thành tích nhân quyền, mặc dù cộng đồng thế giới đánh giá rất cao tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

   Xóa
  2. Bản thân tôi nhận thấy, quyền tự do sử dụng Internet, tự do thông tin ở Việt Nam luôn được Đảng, Nhà nước ta quan tâm, đảm bảo và hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật. Thực tiễn cho thấy Internet ở nước ta đã và đang có tốc độ phát triển hết sức nhanh chóng, Internet không chỉ được kết nối ở các công sở, cơ quan nhà nước, trường học, gia đình hay ở nhà hàng, nơi vui chơi giải trí ở các thành phố, đô thị mà Internet còn kết nối tới những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo nhằm tạo điều kiện để cho mọi người dân trên đất nước Việt Nam có thể tiếp cận, truy cập Internet một cách dễ dàng, nhanh chóng, thực hiện công việc đạt hiệu quả cao nhất. Và Việt Nam nằm trong tốp 10 nước Châu Á có tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng Internet nhanh nhất và là quốc gia có lượng người dùng Internet đông nhất khu vực Đông Nam Á. Đó là những minh chứng rõ nhất cho thấy sự phát triển Internet và quyền sử dụng Internet ở Việt Nam luôn được đảm bảo.

   Xóa
 4. Từ Nguyễn Văn Đài xong giờ lại đến Nguyễn Văn Lý là sao? Đúng là thật nực cười với những chiêu trò chống phá, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam của những tổ chức, cá nhân mang danh nghĩa dân chủ, nhân quyền như thế này? Họ hãy về xem cái thực sự dân chủ, nhân quyền của đất nước họ là như thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những cáo buộc mà RSF đưa ra đối với Việt Nam và một số quốc gia khác là xuất phát từ những động cơ chính trị xấu của các thế lực đen tối đang nắm quyền ở RSF, bất chấp những thành tựu về tự do báo chí, dân chủ, nhân quyền, cũng như tốc độ phát triển Internet ở Việt Nam những năm qua. Tuy luôn mồm cổ xúy cho "tự do báo chí, tự do ngôn luận" kiểu phương Tây. Vẽ ra mục tiêu, tôn chỉ đẹp như vậy, song trên thực tế thì hoạt động của RSF lại đi ngược hẳn 180 độ. Những việc làm trên của RSF đã tự lật tẩy bộ mặt tráo trở của mình.

   Xóa
 5. tổ chức phóng viên không biên giới đang cố tình vi phạm pháp luật quốc tế và việt nam khi công khai can thiệp vào công việc nội bộ của việt nam, điều đó chăc chắn sẽ bị cộng đồng quốc tế lên án kịch liệt cho mà xem.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thực chất, điều mà RSF muốn không gì khác chính là lợi dụng vấn đề tự do internet, tự do thông tin, lợi dụng vấn đề nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam và một số quốc gia khác, tạo áp lực buộc Việt Nam chấp nhận theo “kiểu tự do” của họ. Để thực hiện mưu đồ này, họ đã không từ một thủ đoạn nào kể cả việc xuyên tạc, vu cáo, bóp méo, bịa đặt, đổi trắng thay đen. Rõ ràng, tự do internet, tự do thông tin… chỉ là cái cớ mà RSF vẫn quen lợi dụng mà thôi.

   Xóa
 6. lại thêm một tổ chức chống phá việt nam trươc nay góp cơm thổi gạo cùng bọn rận để chống phá việt nam. những chiêu trò này quá quen thuộc rồi cho nên nhân dân việt nam chẳng ai tin vào bọn chúng được cả.

  Trả lờiXóa
 7. những tổ chức phi chính phủ như tổ chức phóng viên không biên giới đang cố tình vi phạm pháp luật việt nam khi mà chúng luôn tung ra những lời giảo ngôn để phá hoại đoàn kết nội bộ của việt nam mình đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức này cho rằng “chính quyền ở Việt Nam vẫn khắc nghiệt đối với các lực xã hội dân sự và tôn giáo, lúc nào họ cũng muốn kiểm soát chặt chẽ”. Đó là một sự suy diễn và kết luận vô căn cứ, thiếu khách quan và không đúng với thực tế tình hình Việt Nam. Bộ mặt thật của RSF đã ngày càng bộc lộ rõ

   Xóa
 8. Tổ chức phóng viên này không thể tự hoạt động được nên chắc chắn có một tổ chức chính trị or nhân vật chính trị nào đó chi phối. Và hiển nhiên là sẽ bị phụ thuộc mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Robert Menard đã thỏa thuận với bọn phản động lưu vong người Việt và các nhân vật chống Việt Nam những gì, giá trị của những “bản hợp đồng là bao nhiêu mà lại để RSF ra “nghị quyết” sai trái can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. RSF còn ban cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam bị giam giữ như NVB, TQH, hay gần đây nhất là Đỗ Thành Công trao cho số này cái mũ “nhà báo” để phù hợp với tiêu chí “nhà báo cần bảo vệ”.

   Xóa
 9. Tôi vẫn luôn thắc mắc rằng: tại sao vẫn có những cuộc tụ tập, những bài viết yêu cầu chính quyền phải thả người này, người kia. Thế nhưng tôi không hề thấy các bài viết : yêu cầu các người đó thực hiện đúng pháp luật hay đừng hành động trái pháp luật như những vị ấy. Các vị có thể làm những điều gì đó để cải thiện những tồn tại chứ không thể dùng những hình thức gây sức ép với chính quyền , buộc nhà nước đó phải đi ngược lại pháp luật của chính mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trên tờ The Newspaper Guild, nhà báo Diana Barahona tố cáo RSF dính líu đến hàng loạt hoạt động nhằm lật đổ Tổng thống Haiti, ông J.B. Aristide trong cuộc khủng hoảng chính trị ở nước này năm 2004. Trong vụ này, RSF nhận được 465.200 USD từ những tổ chức, cá nhân bên ngoài vì đã có công về việc đưa nhiều bài tuyên truyền cáo buộc Tổng thống J.B. Aristide là “dã thú của tự do báo chí”, gây áp lực để lật đổ Tổng thống J.B. Aristide mặc dù ông rất được người dân ủng hộ và muốn ông nắm quyền cho đến hết nhiệm kỳ. Từ sự việc trên chúng ta có thể nhìn thấy tổ chức phóng viên không biên giới là một tổ chức hoạt động viết bài chỉ vì tiền mà không quan tâm đến sự thật.

   Xóa
 10. Khi tham gia hội nhập quốc tế, kí kết các quy định quốc tế, đã có những quy định tối thiểu: tôn trọng độc lập, chủ quyền dân tộc, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau. Việt Nam cũng như bất kỳ quốc gia nào, đều có chủ quyền và có quyền tự quyết, nếu như ngay cả vấn đề giam giữ người vi phạm pháp luật của quốc gia mình mà cũng bị can thiệp thì đất nước đó đâu còn chủ quyền, quyền tự chủ của nước đó đâu được đảm bảo. Bất kì tổ chưc nào cũng không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. báo chí phương Tây liên tiếp đưa ra những thông tin về các vụ bê bối liên quan đến các hoạt động chính trị mờ ám của RSF. Trên tờ Telepolis (Đức) ra ngày 25/5/2005 có đoạn: “Ngay từ đầu, sự tồn tại của RSF luôn song hành với những tin đồn về việc tổ chức này có quan hệ mật thiết với Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và các cơ quan Chính phủ Mỹ”. Gần đây, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy RSF đã trực tiếp nhận tiền của Chính phủ Mỹ.

   Xóa
  2. Ngoài ra, tổ chức RSF và các nhà “dân chủ” tuyên truyền, xuyên tạc, vu cáo cho rằng Việt Nam không có tự do thông tin, tự do Internet và việc ban hành các quy định, các văn bản pháp luật trên là “cái cớ” nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan chức năng dễ dàng bắt giữ, kết án các đối tượng “bất đồng chính kiến” như Trương Duy Nhất, Phạm Viết Đào, Đinh Nhật Uy… Thật phi lý, theo như tôi được biết các đối tượng “bất đồng chính kiến” trên bị bắt là do họ đã “đội lốt” dưới vỏ bọc tự do ngôn luận, tự do Internet để thực hiện các hoạt động soạn thảo, tán phát trên mạng các bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo sự thật chống phá Nhà nước Việt Nam, lôi kéo, kích động gây rối an ninh trật tự. Do đó, việc cơ quan chức năng bắt, xử lý các đối tượng trên theo Điều 88, Điều 79 hay Điều 258 Bộ luật Hình sự là hoàn toàn đúng với pháp luật Việt Nam và phù hợp với luật pháp quốc tế, đồng thời làm cho cộng đồng người dùng Internet Việt Nam được tiếp cận với những thông tin lành mạnh, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân được bảo đảm.

   Xóa
 11. tôi nghĩ rằng đã là tổ chức quốc tế thì họ nên có hành động cho đúng đắn thể hiện họ là con người hiểu biết chứ không thể nào thích làm cái gì cũng được. cách làm việc cũng nên thể hiện họ là người đại diện cho chính nghĩa chứ không thể ngang nhiên thích làm cái gì cũng được là hoàn toàn lừa dối nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. RSF dường như đã cố tình phủ nhận những thành tựu về tự do báo chí, dân chủ, nhân quyền và tốc độ phát triển Internet ở Việt Nam. 6 năm trước, Chính phủ Việt Nam đã đề ra kế hoạch phát triển Internet trong mọi lĩnh vực kinh tế xã hội giai đoạn 2001 - 2005, và ngày 23/8/2001, đề ra. Nghị định số 55/2001/NĐ-CP khẳng định Nhà nước Việt Nam có chính sách quản lý phù hợp nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truy cập, kết nối Internet, từng bước giảm giá cước đến mức bằng hoặc thấp hơn mức bình quân của các nước trong khu vực nhằm phổ cập nhanh Internet ở Việt Nam.

   Xóa
 12. những tổ chức quốc tế với cương vị cao của mình không thể nào thực hiện cái hành động trẻ con được vì cái gì cũng có cái giá của nó sao có thể thích làm là được đâu chứ. Hành động đó của họ chẳng người lớn tẹo nào cả và nó mang tính trẻ con thì nhiều hơn mà thôi chứ nào có thể chấp nhận đâu được chứ, chẳng thể nào tha thứ đâu nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại Hội nghị cấp cao thế giới về xã hội thông tin (WSIS) được Liên Hiệp Quốc tổ chức tại thủ đô Tunis, Cộng hòa Tunisia vào ngày 18/11/2005, RSF cũng bất ngờ treo một biểu ngữ khổng lồ ngay bên trong tòa nhà nơi diễn ra sự kiện quốc tế quan trọng này vu cáo và xếp Việt Nam vào danh sách 15 quốc gia (gồm: Arập Xêút, Belarus, CHDCND Triều Tiên, Cuba, Iran, Lybia, Maldives, Myanmar, Nepal, Trung Quốc, Turkmenistan, Tunisia, Uzbekistan, Syria) là “kẻ thù của Internet”.

   Xóa
 13. những hành động của các tổ chức phóng viên không biên giới là không thể nào tha thứ được đâu vì cái gì cũng có cái giá của nó chứ làm sao chấp nhận cho bất cứ hành động cá nhân của những con người nào chứ. không có cái gì dễ dàng cả đâu nên đừng cố thực hiện thêm cái trò cá nhân nào nhé, không có cái gì đơn giản đâu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. gày 29/9/2006, RSF tiếp tục tung lên mạng Internet việc đã gửi thư cho Thủ tướng Canada Stephen Harper yêu cầu ông này can thiệp để Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Vũ Bình (NVB) và Trương Quốc Huy (TQH), đồng thời kêu gọi quốc tế vận động cho “tự do dân chủ” tại Việt Nam. Trước đó, ngày 24/8/2006, RSF đã có hành động tương tự, tuyên truyền xuyên tạc cho rằng “Chính quyền Việt Nam đàn áp các nhà báo đối lập và ngăn cản họ hoạt động báo chí”.

   Xóa
 14. với những gì mà tổ chức phóng viên không biên giới đã làm có thể nói rằng họ không xứng với cái công việc của họ đang làm khi đi quá sâu vào công việc của quốc gia khác. vì có làm cái gì cũng cần có cái giới hạn của nó chứ không thể nào thích làm là được đâu nhé, nó chẳng có ý nghĩa gì đâu nên cố thực hiện cũng nên giới hạn chứ

  Trả lờiXóa
 15. Năm 1985, tại Pháp một tổ chức có tên là “Phóng viên không biên giới” (tiếng Pháp là Reporters Sans Frotièresm, viết tắt là RSF), tuyên bố thành lập và đặt trụ sở hoạt động tại Thủ đô Paris nước Cộng hòa Pháp. Nhà báo người Pháp Robert Menard là người sáng lập tổ chức này. Ban đầu khi thành lập, RSF đề ra tôn chỉ, mục tiêu nhằm "bảo vệ tính mạng, danh dự, tài sản… của các nhà báo trên toàn thế giới, đặc biệt các nhà báo đang tác nghiệp tại những vùng chiến sự và hỗ trợ cho các cơ quan báo chí về tài chính, trang thiết bị kỹ thuật…". Tuy nhiên, trên thực tế nhìn vào những hoạt động của tổ chức này trong những năm vừa qua lại trái ngược hoàn toàn với tôn chỉ, mục đích ban đầu của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ chức phóng viên không biên giới hay bất kì một tổ chức nào khác tương tự thế cũng không có quyền can thiệp vào những công việc nội bộ của Việt Nam. Bọn chúng chẳng biết cái quái gì về Việt Nam cả, chỉ là thứ công cụ cho bè lũ phản động lợi dụng.

   Xóa
 16. Tổ chức “Phóng viên Không biên giới” Là một tổ chức phi chính phủ nhưng Tổ chức Nhà báo không biên giới luôn bị cáo buộc nhận tiền của tổ chức và cá nhân khác để phục vụ mưu đồ chính trị của họ, trở thành công cụ trong tay kẻ có tiền, thì không thể nói là hoạt động khách quan được. Tổ chức Nhà báo không biên giới (RSF), trụ sở chính đặt tại Paris, Cộng hòa Pháp. Đương kim Chủ tịch của RSF là ông Robert Menard, người Pháp. Những người sáng lập RSF đã đề ra mục tiêu nhằm "bảo vệ tính mạng, danh dự, tài sản... của các nhà báo trên toàn thế giới, đặc biệt là các nhà báo đang tác nghiệp tại vùng chiến sự..." Nhưng một, hai năm qua, dư luận quốc tế liên tiếp bị những người đứng đầu RSF gây nhiễu nhằm phục vụ mưu đồ chính trị riêng. Mới đây, RSF lại tự giành quyền phê phán Việt Nam vi phạm "tự do báo chí", "đàn áp các nhà dân chủ, ngăn không cho họ ra báo tư nhân" và xuyên tạc về quản lý hoạt động Internet..

  Trả lờiXóa
 17. Điểm qua một chút về những vụ bê bối liên quan đến hoạt động của RSF thời gian gần đây để thấy được phần nào “đám mây đen” đang phủ lên bầu trời RSF. Từ khi những cáo buộc trên được công bố công khai trên các phương tiện truyền thông phương Tây, không thấy RSF có động thái phản bác. Có lẽ những người đứng đầu RSF sợ phải nói ra thêm sự thật phũ phàng hay chí ít cũng lo cho uy tín, danh dự của RSF không còn chỗ đứng. Là người lãnh đạo của RSF, một tổ chức tự nhận là tổ chức phi chính phủ, song Robert Menard đã trở thành “bạn lớn” của các nhân vật tiếng tăm trong làng tình báo như Manuel Cutillas - Giám đốc điều hành của CFC, Fran Calzon - cựu nhân viên CIA hay Calzon - đối tượng phản động người Cuba lưu vong, kẻ tự xưng là thủ lĩnh của “Mặt trận giải phóng dân tộc Cuba” - một tổ chức phản động chống Nhà nước Cuba. Tổ chức này đã từng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom khủng bố giết người hàng loạt từ năm 1972 tại Cuba. Robert Menard còn được bọn phản động người Cuba lưu vong xem như “người hùng”

  Trả lờiXóa
 18. RSF cũng như nhiều tổ chức khác đều là công cụ, chiêu bài của Mỹ trong việc lợi dụng các vấn đề về dân chủ, nhân quyền đề viết bài xuyên tạc, đưa ra các yêu sách vô lí với chính quyền. RSF đang có những hành động có thể coi là can thiệp trắn trợn vào công việc nội bộ của Việt Nam
  Về phần linh mục Nguyễn Văn Lý, hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn của ông ta là quá rõ ràng và không cần phải bàn cãi nhiều. Không chỉ một lần mà nhiều lần Nguyễn Văn Lý đã có hành vi phạm tội, tuy được chính quyền tạo điều kiện để ông ta sửa lỗi nhưng Lý vẫn ngựa quen đường cũ.
  Cho nên RSF nên xem lại và dừng lại các hành vi, phát ngôn hồ đồ của mình đi

  Trả lờiXóa
 19. tổ chức này có thể làm được cái gì hơn ngoài việc thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình chứ, cái đó cũng có cái giá của nó thì làm sao tha thứ chư. cái gì cũng cần có hành động cho đúng còn tổ chức phóng viên không biên giới không thể nào thực hiện cái trò phá hoại được vì hành động nào cũng cần hành động cho đúng

  Trả lờiXóa
 20. Tổ chức “Phóng viên Không biên giới” Là một tổ chức phi chính phủ nhưng Tổ chức Nhà báo không biên giới luôn bị cáo buộc nhận tiền của tổ chức và cá nhân khác để phục vụ mưu đồ chính trị của họ. hành động đó là không thể nào chấp nhận cho được và sớm hay muộn họ cũng phải nhận lấy thất bại mà thôi

  Trả lờiXóa
 21. tổ chức phóng viên không biên giới chẳng có làm được gì hơn ngoài việc chống phá chế độ Việt Nam mà thôi cho nên họ có làm cái gì nữa cũng không thay đổi được bản chất đâu. không có cái gì đơn giản cả cho nên đừng cố thực hiện thêm cái trò nào cả nhé chẳng có gì ích lợi đâu

  Trả lờiXóa
 22. Thật là buồn cười khi thấy những tổ chức phi chính phủ nước ngoài có thái độ không tốt với Việt Nam thời gian gần đây đã đẩy mạnh hoạt động nhằm hạ bệ uy tín chính trị của Đảng cộng sản, trong bối cảnh ĐCS VN vừa trải qua kỳ đại hội thành công rực rỡ. Hành động của cái tổ chức nhà báo không biên giới này cũng vậy. Họ thực chất là lợi dụng vỏ bọc công khai để can thiệp vào công việc nội bộ của VN, mà thời gian qua là công khai can thiệp vào đại hội đảng lần thứ XII của ĐCS VN; can thiệp vào tình hình tự do chính trị tại VN bằng cách ủng hộ những cá nhân, tổ chức núp bóng xã hội dân sự ở VN phục vụ mục đích chống đối nhân dân, chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 23. Chán mấy cái tổ chức làm tay sai cho Mỹ lắm rồi, chúng đang xuyên tạc Việt Nam quá thể rồi đấy. Xin khẳng định rằng Việt Nam mà không có tự do thì không biết thế nào mới là tự do nữa, Mỹ thì chắc không phải nói rồi, không ngửi được cái kiểu tự do của Mỹ được. Nhưng chắc chắn màn kịch này sẽ bị bóc mẽ bởi rằng dù có được vỏ bọc tốt lành nhưng Chính phủ Mỹ sẽ chẳng thể bỏ qua được mối quan hệ vốn đã tốt lên để nghe theo những bản báo cáo bậy bạ.

  Trả lờiXóa
 24. Cái tổ chức không biên giới này là tổ chức thường xuyên can thiệp vào công việc nội bộ các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thế nên hành động vu cáo này đối với nước ta làm tôi không mấy ngạc nhiên cho lắm. Tôi nghĩ rằng thực chất đây toàn là chiêu quen thuộc của Mỹ thôi mà, tạo cớ gây sự để can thiệp sâu vào nội bộ của Việt Nam rồi phát động các cuộc chiến tranh thiết lập lại chế độ thân Mỹ sợ Tàu ở Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Một báo cáo nhảm nhí không thể tưởng tượng nổi. Việt Nam không có tự do. Chắc chỉ có những con bò mới nói ra được câu đó. Một đất nước mà do dân làm chủ, nhà nước là của dân, do dân mà ra, do dân quyết định. Đây thực chất là toàn những kẻ ăn lười làm, tham ăn, thích hưởng thụ mà thôi. Chúng hết lấy cớ này cớ kia để chê bai xuyên tạc.Tôi nghĩ rằng với những cá nhân, tổ chức không có thiện chí với Việt Nam thì họ đưa ra những luận điệu này cũng không phải là chuyện lạ lẫm gì nữa

  Trả lờiXóa
 26. Có thể nói đây là một tổ chức “rảnh rỗi sinh nông nổi”, một tổ chức mang danh quốc tế, đây cũng chính là diễn đàn để bọn dân chủ giả hiệu vu cáo, xuyên tạc, bóp méo những vấn đề liên quan đến công việc nội bộ của Việt Nam. Cần cảnh giác cao độ với sự can thiệp của tổ chức này

  Trả lờiXóa
 27. Hành động các tổ chức trên đang can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam tức là đang vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế quy định cấm bất kỳ một quốc gia nào hay tổ chức nào trên thế giới đều không được tham gia vào nội bộ của nhau. Đề nghị người đứng đầu quốc gia hiện có các tổ chức này cần phải trừng trị nghiêm khắc nhằm răn đe các tổ chức trong và ngoài quốc gia đó.
  Đặc biệt việc hai tổ chức trên đòi thả Nguyễn Văn Lý và xóa bỏ điều luật 252 của bộ luật tố tụng hình sự là hành vi đang xâm phạm nghiêm trọng và tham gia quá sâu; tại sao một người như ông Lý thì chúng ta ngồi cả ngày cũng không kể hết tội lỗi mà hắn đã làm với đất nước mình, phải chăng việc làm của Lý đang mang lại lợi ích cho quốc gia đang chứa chấp các tổ chức đó. Việt Nam cần phải đặt nhiều câu hỏi để giải đáp những thắc mắc này.

  Trả lờiXóa
 28. Các vị đòi quyền tự do cho các blogger, thì các vị phải hiểu rõ các blogger đó bản chất và hành động của chúng thể hiện chúng là những con người như thế nào chứ. Bản chất chúng không là phường trộm cắp ra tù thì cũng là dạng trai trên gái dưới hoặc những kẻ ăn chặn tiền của cả dân oan, ăn quỵt tiền của những người ủng hộ. Còn những việc chúng làm, chúng viết trên blog thì là những lời xuyên tạc mang tính chất chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, tung tin đồn nhảm gây hoang mang dư luận... Chúng bị pháp luật, công lý trừng trị là thích đáng và các tổ chức nước ngoài cũng không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của một dân tộc độc lập như Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 29. Tổ chức phóng viên không biên giới này hoạt động mang tính chất chính trị hóa quá. Vì cho tới hiện tại thì tổ chức này chuyên viết những bài động chạm tới chính trị các quốc gia

  Trả lờiXóa