Trên mạng một số trang mạng những
ngày qua đăng tải cái gọi là “Lời kêu gọi ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan Việt Nam”. Theo đó, một số tổ chức, cá nhân bên ngoài (thực chất là các cá nhân,
tổ chức phản động trong số người Việt Nam ở nước ngoài) và một số nhà “zân chủ”
trong nước đăng tải lời kêu gọi sẽ tổ chức một cuộc tuần hành, đấu tranh bất bạo
động, bất hợp tác, bất tuân dân sự trên khắp cả nước vào ngày 27/2/2016 tới
đây.
Mục đích của cuộc tuần
hành, đấu tranh bất bạo động này được họ vẽ ra bằng những mỹ từ như: “Cùng một ngày, người Việt và những người bạn
ngoại quốc có quan tâm từ mọi nơi trên thế giới sẽ đồng hành và chia sẻ nỗi đau
cùng dân oan Việt Nam…, gây tiếng vang lớn để cho người dân trong nước và cộng
đồng thế giới biết đến thảm cảnh dân oan tại Việt Nam”.
Rằng là, “đồng loạt xuống đường đòi công lý
và quyền con người phải được tôn trọng để chấm dứt hiểm hoạ dân oan càng ngày
càng gia tăng ở Việt Nam…”.
Đám người này còn lý giải cho việc đưa ra
lời kêu gọi này với những lập luận theo kiểu “Tại sao không tổ
chức 1 cuộc tuần hành cho hòa bình, chống bất công lớn nhất trong lịch sử Việt
Nam của người Việt trong và ngoài nước?”
Trịnh Bá Phương mang sứ
mệnh của lịch sử, giống như ông Mohandas Karamchand Gandhi của 8 thập niên trước
tổ chức các cuộc đi bộ đầu trần, chân đất, bất bạo động, bất tuân dân sự và bất
hợp tác...
Được biết, khởi xướng “lời
kêu gọi” này không ai khác chính là một nhóm đối tượng ở bên ngoài (chủ yếu là
số phản động trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài mà dân ta vẫn hay gọi
là phản động lưu vong) liên kết với số người khiếu kiện, số tham gia các hội
nhóm “xã hội dân sự” trái phép ở trong nước. Trong đó, chúng chọn Trịnh Bá
Phương (con trai chùm “dân oan” Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm), hiện trú tại
phường Dương Nội, quận Hà Đông làm đầu mối liên lạc với số dân khiếu kiện các tỉnh.
Và để thực hiện “lời
kêu gọi” này, Trịnh Bá Phương đã công khai trên facebook cá nhân ý đồ tổ chức
hoạt động biểu tình, tuần hành xuyên Việt vào ngày 27/2/2016. Số đối tượng bên
ngoài cũng sẽ hưởng ứng bằng việc tập trung tại một chỗ vào cùng một thời điểm
để cùng căng các khẩu hiệu phản đối bất công, đồng hành cùng dân oan và sẽ
không quên vẫy vẫy mấy cái nón rách có dòng chữ “dân oan Việt Nam”.
Có thể thấy, “lời kêu gọi”
này lại là một màn kịch mới được đám “dân oan”, “zân chủ” trong và ngoài nước
phối hợp dàn dựng lên. Đám người này tuyên truyền rằng, thực hiện lời kêu gọi trên
để “cùng một ngày, người Việt và những người bạn
ngoại quốc có quan tâm từ mọi nơi trên thế giới sẽ đồng hành và chia sẻ nỗi đau
cùng dân oan Việt Nam”, “đồng loạt xuống đường đòi công lý và quyền con người”,
“đánh động sự quan tâm của quốc tế và tạo ra áp lực, khiến nhà cầm quyền Việt
Nam phải chấm dứt thảm cảnh dân oan tại Việt Nam”...
Tuy nhiên, đó chỉ là những mỹ từ mà đám
người này nghĩ ra để che đậy đi bản chất thực rằng, đằng sau lời kêu gọi này
chính là nhằm kích động đông người tuần hành, gây sức ép với chính quyền, cao
hơn nữa là gây rối an ninh, trật tự, kêu gọi đấu tranh bất bạo động bằng các
thủ đoạn “bất hợp tác”, “bất tuân dân sự” tiến tới lật đổ chính phủ cầm quyền
như những gì đã diễn ra tại một số quốc gia.
“Dân oan” hay “đồng hành cùng dân oan” thực
chất chỉ là danh nghĩa mà đám người này sử dụng để che đậy mục đích, bản chất
thực của âm mưu này mà thôi.
Lại thêm một trò kích động gây rối của đám “dân
oan”, “zân chủ” trong nước.
Nam Phong
Cũng chỉ như bao lần khác thôi, dùng những lời lẽ ngon ngọt, mị dân để lừa lọc lôi kéo người dân tham gia biểu tình trá hình của chúng thôi mà. Đã bao nhiêu lần chúng cũng phát động những sự kiện như thế này và hầu như chỉ được lèo tèo vài cá nhân bất mãn tham ra ủng hộ. Lần này chúng chọn thời điểm đang diễn ra Đại hội cũng là một thời điểm có tính nguy hiểm cao, cần phải chú ý, không nên chủ quan để chúng tự tung tự tác sẽ rất dễ để lại hậu quả cao.
Trả lờiXóaLại trò mèo nữa của đám rận chủ để lôi kéo thêm những kẻ chống đối theo chúng, thích kiếm tiền mà không tốn sức lao động bằng cách đục khoét, phá hoại đất nước. Cũng như những lần thất bại trước với các lời kêu gọi phô trương nhưng thất bại ê chề, lần này chúng cũng sẽ không ngoại lệ với trò kích động mị dân trơ trẽn đó.
Trả lờiXóaSau sự thất bại cũng như bị người dân vạch mặt, lên án với những chiêu trò “tuyệt thực”, “biểu tình” hay “hỗ trợ dân oan” thì nay được sự hỗ trợ, hậu thuẫn của những tổ chức chống phá đất nước từ bên ngoài, những nhà “dân chủ” đang kiếm cớ “đồng hành cùng dân oan” để tiếp tục thực hiện hoạt động tụ tập gây rối, chống phá đất nước dưới hình thức “bất bạo động" cũng như đánh bóng tên tuổi cá nhân cũng như chuộc lợi bản thân.
Trả lờiXóaCái trò hề “Quốc tế đồng hành cùng dân oan” này cũng chỉ là một chiêu trò khua chiêng gõ mõ lừa bịp, dụ dỗ nhân dân tham gia tụ tập, tuần hành gây rối an ninh trật tự, làm xấu hình ảnh về con người, đất nước Việt Nam.
Đúng là buồn cười thật lũ rận lại bày trò gì nữa đây, "Quốc tế đồng hành cùng dân oan" hay chỉ là mấy kẻ dân chủ dởm tự diễn trò với nhau. Ai ai cũng thừa biết bản chất của đám dân oan này rồi, lúc nào cũng thấy xuất hiện với băng rôn, khẩu hiệu xuyên tạc chủ trương, chính sách của nhà nước, chống đối chính quyền. Oan ở đâu không thấy chỉ thấy từng kẻ nối đuôi nhau vào tù vì những hành vi gây rối, phạm pháp của chúng mà thôi. Hội dân oan, hội gì gì thì cũng chỉ vì một mục đích là xin tiền từ bọn nước ngoài, thử hỏi nếu bọn nước ngoài không cho tiền thì bọn chúng sao nhiệt tình như vậy
Trả lờiXóaDân oan thì có lẽ ai cũng biết, thực chất nó là một cái nghề và cứ chỗ nào có chuyện cần phá hoại chính quyền và kiếm được tiền thì cái hội đó lại xum họp một nhà với những chiêu trò biểu tình hết sức phản cảm đó là để cho trẻ em và người già đi trước, mất hết tình người chỉ vì tiền. Những chiêu trò gãy tay gãy chân sứt đầu mẻ trán lăn lê bò trườn ở các điểm nóng của lực lượng an ninh hay các cơ sở của chính quyền không khác gì ăn vạ , mặc dù sự thật trước mặt thế ai ai cũng biết nhưng chúng nó vẫn không biết thế nào là nhục ! Quá đáng kinh tởm
Trả lờiXóaCó lẽ bây giờ mọi người cũng chả lạ lẫm gì với 2 từ dân oan nữa vì nó đã trở thành một cái nghề mà còn là nghề truyền đời, gia tộc đơn giản vì không năng mà lại được nhiều tiền, nhưng nó quá là dơ bẩn, sao bố mẹ kiểu gì mà đến nỗi mang con đi để biểu tình các kiểu, nói chúng là không thể chấp nhận được hội dân oan này.Có lẽ gần đến ngày tết thì đám rận chủ và "dân oan giả danh" này lại đói ăn, thiếu tiền ăn chơi hưởng lạc nên chúng tụ tập với nhau bày ra trò kêu gọi này để kiếm tiền từ các tổ chức hậu thuẫn. Những người nghèo, người dân oan thực sự thì chẳng được quan tâm, giúp đỡ, còn những kẻ sáng đội lốt dân oan đi biểu tình, tối lại thay quần áo đẹp đi ăn nhà hàng lại nghiễm nhiên kiếm những đồng tiền một cách thật dễ dàng.
Trả lờiXóaThực chất “dân oan” được hiểu là những người nông dân vì một số lý do nào đó mà có những khúc mắc, khiếu kiện chưa giải quyết;bên cạnh đó, cũng tồn tại một số kẻ vì lợi ích cá nhân, ham danh lợi hoặc bị lừa bịp nên núp dưới danh nghĩa "dân oan" để tiến hành những hoạt động vu cáo chính quyền, gây rối trật tự xã hội và thực hiện những hành động có mục đích không tốt.
Trả lờiXóaCái chiêu trò của mấy kẻ dân chủ dởm kêu gọi cái ngày “Quốc tế đồng hành cùng dân oan” cũng chỉ là cái trò vạch mặt ăn vạ cùng với Trịnh Bá Phương (con trai của Trịnh Bá Khiêm, Cấn Thị Thêu) được lĩnh xướng là người đứng đầu tổ chức sự kiện này. Phải chăng đây là một chiêu trò mà Cấn Thị Thêu đang huấn luyện, đào tạo cho người con trai của mình để theo nghề "dân oan". Mục đích hoạt động để chống phá đất nước, đánh bóng tên tuổi và sâu thẳm hơn là cơ hội để cho gia đình tăng thu nhập.
Trả lờiXóanhững kẻ đứng ra tổ chức cái gọi là “Quốc tế đồng hành cùng dân oan” cũng chỉ là “bình mới rượu cũ” mà những kẻ “trùm dân oan” trên đứng ra tổ chức. Và với sự “hung hăng” và “nhiệt tình” của mình thì Trịnh Bá Phương (con trai của cặp đôi Trịnh Bá Khiêm, Cấn Thị Thêu -những người đã từng phải ngồi “bóc lịch” về những hoạt động vi phạm pháp luật) được lính xướng là người đứng đầu tổ chức sự kiện này
Trả lờiXóaDù đã được sự hướng dẫn, chỉ đạo cũng như hậu thuẫn của những tổ chức chống phá đất nước từ bên ngoài cùng với khoác cho mình với những từ ngữ chau chuốt về cái mục đích của hoạt động này như: “Tại sao không tổ chức 1 cuộc tuần hành cho hòa bình, chống bất công lớn nhất trong lịch sử Việt Nam của người Việt trong và ngoài nước?” Rằng Trịnh Bá Phương mang sứ mệnh của lịch sử, giống như ông Mohandas Karamchand Gandhi của 8 thập niên trước tổ chức các cuộc đi bộ đầu trần, chân đất, bất bạo động, bất tuân dân sự và bất hợp tác. Ông đã giúp chấm dứt 3 thế kỷ đô hộ Ấn Độ bởi Đế quốc Anh. Và Huế sẽ là điểm hẹn của lịch sử khi người dân từ Bắc vào và từ Nam ra.”
Trả lờiXóanhìn vào mục đích cũng như chủ trương của những người phát động lời kêu gọi “Ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan Việt Nam” này, người ta có thể dễ dàng đoán định ra ý đồ của họ là nhằm kêu gọi “đấu tranh bất bạo động”, “bất tuân dân sự”, “bất hợp tác” với chính quyền. Tức là “tẩy chay”, “bất hợp tác”, không tuân theo những quy định, luật lệ mà chính quyền đặt ra. Nói cách khác là công khai tuần hành, biểu tình chống đối chính quyền để đạt được mục đích chính trị.
Trả lờiXóamục đích của cái này để làm gì chứ , không phải là một trò đùa quá thối sao . chúng không thể có một cái chứa được trong từ "con người" có khi họ đã mất đi chữ người đi rồi. và cũng có thể là mất đi từ CON chỉ là người . nhưng biết đâu những con người đấy có thể là đang tạo ra cho mk một hồi kết cho số của họ . đi ngược lại với lợi ích của một con người chắc không thể được gì đâu
Trả lờiXóaThời gian qua, trên các trang các mạng xã hội đã liên tục xảy ra việc các “dân oan” vốn lâu nay quen mặt trong các cuộc biểu tình, đầu đơn khiếu kiện vu cáo chính quyền cướp đất … đã quay sang chống chính quyền, thành lập hội nhóm bất hợp pháp chuyên lợi dụng danh nghĩa “cứu trợ dân oan” vốn lâu nay hô hào được thành lập để bảo vệ chính quyền lợi của đám “dân oan”, “dân gian”… đã gian lận, trục lợi cho cá nhân các đối tượng cầm đầu, kéo bè kéo phe cánh, lập danh sách ảo nhằm chiếm tiền tài trợ của “đối tác” bên ngoài
Trả lờiXóaChắc hẳn mọi người tự hỏi rằng ở đâu mà ở Việt Nam xuất hiện nhiều dân oan như vậy? Phải chăng chính sách của Nhà nước thực hiện không tốt chăng? Tôi nghĩ mọi người đều có thể biết rằng "dân oan" thật sự thì ít nhưng những kẻ mạo danh "dân oan" thì khá nhiều?
Trả lờiXóahững hình ảnh ăn chơi xả láng, đi tham quan, du lịch trong và ngoài nước của Thúy Nguyễn khiến người ta tự hỏi làm nghề "dân oan" kiếm được tiền nhiều vậy chăng? Phải chăng đây chính là bản chất nghề “dân oan” mà lâu nay các đài, báo, các trang mạng giả danh “dân chủ” như BBC, RFA, RFI, VOA, Dân làm báo, Diễn đàn xã hội dân sự, NoU FC… thường xuyên đăng tải các bài viết kêu
Trả lờiXóaTheo lời kêu gọi của đám rận chủ trên danlambao, dự kiến trong ngày 27/2 tới chúng sẽ tiến hành kêu gọi đồng bào trong và ngoài nước xuống đường biểu tình trái phép nhằm ủng hộ cho cái gọi là ngày “Ngày Quốc Tế Đồng Hành cùng Dân Oan Việt Nam”. Có thể nói vấn nạn “dân oan” hiện nay đang phát triển và trở thành một trò chơi chính trị cù nhầy và gây rắc rối cho sinh hoạt bình thường của người dân ở những nơi hội nhóm này xuất hiện.
Trả lờiXóaHiện tượng dân oan trước đây chỉ xuất hiện ở vài trường hợp, do bất bình với những chính sách của địa phương, hoặc chịu sự kích động của các đối tượng xấu đã tiến hành các hoạt động khiếu kiện kéo dài, gây rối trật tự công cộng. Trung ương đã có ý kiến và cử thanh tra về các địa phương xem xét giải quyết.
Trả lờiXóaChúng cố tình tuyên truyền những luận điệu bịa đặt để làm xấu hình ảnh của đất nước và Bộ máy lãnh đạo của Việt Nam, một dân tộc vốn yêu chuộng hòa bình và luôn đề cao các quyền con người. Có thể nói với hình ảnh của đám dân oan xuất hiện, với những bài viết bóc trần dã tâm và tấn trò hề của chúng, thảm cảnh về dân oan Việt Nam sẽ được giới thiệu tới bạn bè quốc tế đúng bản chất của nó, đó là việc chính bố mẹ những đứa trẻ vì kiếm tiền tiêu xài đã chà đạp lên quyền con người, lôi kéo, ép buộc những đứa trẻ phải nghỉ học (đây là quyền cơ bản) để theo chân người lớn đóng vai dân oan đi ăn vạ, nằm vật ở đầu đường, cuối chợ, mặc những chiếc áo ghi nhem nhuốc những dòng biểu ngữ phản cảm, phải chịu nắng, mưa, nhịn đói để phục vụ cho mục đích chính trị đớn hèn của đám chấy rận
Trả lờiXóaRõ ràng đây là một sự xuyên tạc, vu cáo trắng trợn tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam khi cái gọi là “Dân oan” chỉ là một sản phẩm do các tổ chức phản động ở hải ngoại chỉ đạo số “dân chủ” giả cầy trong nước nhào nặn lên, mưu đồ sử dụng vào các hoạt động chống phá đất nước.
Trả lờiXóaDưới sự “dung dưỡng” này những vụ việc “dân oan” tụ tập thành đoàn, đi xe, căng cờ, biểu ngữ… kéo đến các cơ quan Nhà nước, Đảng... đưa ra những yêu cầu hoang tưởng đòi hỏi được giải quyết; vu cáo, đả kích chính quyền, bôi nhọ cán bộ… gây mất trật tự, an toàn xã hội đến nay đã không còn là chuyện hiếm.
Trả lờiXóa“Lời kêu gọi Ngày Quốc tế đồng hành cùng Dân oan Việt Nam” ban đầu được đăng tải trên FB cá nhân của một số “ông trùm” nổi tiếng với ngón nghề làm giàu từ việc chăn dắt “dân oan” như Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Nguyễn Văn Đề, Dương Văn Tuyến… và sau đó được các trang mạng có thâm niên chống phá đất nước như Dân Làm Báo, Ba Sàm, BBC, RFA… nhảy vào “PR” rầm rộ.Rõ ràng đây là một sự xuyên tạc, vu cáo trắng trợn tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam khi cái gọi là “Dân oan” chỉ là một sản phẩm do các tổ chức phản động ở hải ngoại chỉ đạo số “dân chủ” giả cầy trong nước nhào nặn lên, mưu đồ sử dụng vào các hoạt động chống phá đất nước
Trả lờiXóa"Quốc tế đồng hành cùng dân oan" hay chỉ là mấy kẻ rận chủ tự diễn trò với nhau. Ai ai cũng thừa biết bản chất của đám dân oan này rồi, lúc nào cũng thấy xuất hiện với băng rôn, khẩu hiệu xuyên tạc chủ trương, chính sách của nhà nước, chống đối chính quyền.Những kẻ xấu luôn luôn rình rập, chờ đợi cơ hội để có thể tấn công vào những điểm yếu, những điểm thiếu sót của ta, cộng thêm sự hiểu biết chưa thật sự đầy đủ của nhân dân ta về những vấn đề phức tạp nên rất dễ bị bọn xấu lợi dụng phục vụ cho những âm mưu, hoạt động nguy hiểm của chúng
Trả lờiXóaHiện nay, nói về những hội nhóm này dân oan thì ít nhưng dân giả oan thì nhiều. Chúng thực ra là những hội nhóm được lập ra để thực hiện những hành động phá hoại, tuyên truyền xuyên tạc. Chúng thật xấu xa khi dám lợi dụng danh nghĩa dân oan để hoạt động.
Trả lờiXóaLại một chiêu trò mới của đám rận chủ, lợ dụng vấn đề dân oan để đưa ra lời kêu gọi xuống đường tuần hành biểu tình, tụ tập đám đông nhưng đằng sau cái lời kêu gọi mỹ miều đó chính là nhằm kích động đông người tuần hành gây rối an ninh trật tự, gây sức ép với chính quyền kêu gọi đấu tranh bất bạo động.
Trả lờiXóaGiúp đỡ, chia sẻ khó khăn với dân oan là việc làm tốt đáng được khuyến khích nhưng lòng tốt đó lại bị kẻ xấu lợi dụng vào những hoạt động xấu xa. Bởi những kẻ mang danh "dân oan" đó là những người tham tiền, lười lao động, họ được một số kẻ cho tiền để xuống đường biểu tình làm dân oan, hô hào những lời lẽ chống đối chính quyền. Lời kêu gọi dịp tết này cũng chỉ là một chiêu trò phá hoại an ninh trật tự nữa thôi.
Trả lờiXóaĐẻ ra ngày này xong chắc hẳn là bọn chúng được trả nhiều tiền lắm đây. CHẳng oan uổng gì đâu nhưng muốn có tiền thì cứ phải nhận là mình oan. Oan thị mầu là thế
Trả lờiXóadân oan việt nam chẳng thấy đâu mà chỉ thấy những kẻ lợi dụng mác dân oan để chống phá chính quyền, hô hào các khẩu hiệu oan sai nhưng cuối cùng chẳng thấy oan đâu mà chỉ có chụp ảnh và đưa lên mạng. có lẽ giờ đây nên định nghĩa lại những dân oan kiểu này theo hướng bị oan vì chưa được nhận tiền của các kẻ đứng đằng sau.
Trả lờiXóaNgày quốc tế đồng hành cũng những người không hề oan ức và chuyên gia gây rối thì đúng hơn. Oan thì mà toàn nhà lầu xe đẹp. Xong giả khổ đi kêu khắp nơi gây sự chú ý
Trả lờiXóaDù được phát động rất rầm rộ, huy động cùng một lúc rất nhiều các trang mạng, các cộng tác viên, lưu lượng bài viết, luận điệu tuyên truyền nhưng cuối cùng một kết cục quen thuộc mà họ thường phải đón nhận trong những năm qua đó là thất bại và thất bại.
Trả lờiXóaĐể thực hiện các chiến dịch này, các nhà “zân chủ” Việt được sự trợ giúp đắc lực của các cá nhân, tổ chức thiếu thiện chí, thù địch với Nhà nước Việt Nam đã huy động hàng trăm các trang mạng, cộng tác viên, tung ra hàng ngàn các luận điệu, bài viết khác nhau để tấn kêu gọi thực hiện “chiến dịch” nhưng cuối cùng điều mà họ thu được chỉ là những con số 0 tròn trĩnh.
Trả lờiXóaChiến dịch này được họ phát động từ những ngày đầu năm 2015 nhưng thực chất diễn ra rầm rộ và quyết liệt nhất là trong khoảng một tháng trước khi diễn ra Đại hội. Họ đã đưa ra hàng trăm hàng nghìn thủ đoạn khác nhau, với vô số các luận điệu khác nhau nhưng cuối cùng Đại hội vẫn diễn ra và thành công tốt đẹp.
Trả lờiXóaSong song với việc thực hiện chiến dịch tuyên truyền tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV, các nhà “zân chủ” Việt ở trong và ngoài nước sẽ tiếp tục triệt để lợi dụng vấn đề tranh chấp Biển Đông, vấn đề tham nhũng, sự suy thoái về lập trường tư tưởng chính trị, sự xuống cấp về đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên, những người có chức, có quyền, vấn đề mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, tranh chấp, khiếu kiện… các vấn đề nhạy cảm, những vấn đề đang được sự quan tâm của đông đảo dư luận như vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do tôn giáo”, “dân tộc”, “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí”, các quyền cơ bản của công dân… để tuyên truyền các quan điểm sai trái, kích động các hoạt động chống lại Đảng, Nhà nước.
Trả lờiXóa