Mấy lời với bài viết của tác giả Jordain Carney (Phần 2)

Chủ Nhật, 31 tháng 1, 2016
Tags: ,

18 nhận xét:

 1. Bấy lâu nay nhiều nghị sị Mỹ đã có nhiều bài viết, phát ngôn về vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam với nội dung xuyên tạc trắng trợn, đưa ra những vấn đề không có thật hoặc chỉ mang tính phỏng đoán của cá nhân.
  Việc làm của những nghị sỹ này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Vì sự thật là trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều văn bản pháp luât, nhiều chính sách liên quan đến tôn giáo, với mục đích cao nhất là đảm bảo sự tự do, bình đẳng trong tôn giáo.
  Cho nên, nghị sỹ John Corny nên xem lại việc làm của mình

  Trả lờiXóa
 2. Mặc dù trong thế giới đương đại còn nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề nhân quyền; thậm chí các thế lực thù địch đã và đang tiếp tục lợi dụng vấn đề nhân quyền để vu cáo, xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam hòng tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ, xâm phạm độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh và ổn định chính trị của Việt Nam, song những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đạt được trong công cuộc Đổi mới là bằng chứng không thể phủ nhận cho những nỗ lực của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm thực thi quyền con người.

  Trả lờiXóa
 3. Dù rằng các thế lực thù địch, kể cả những người đang được thụ hưởng thành quả của công cuộc Đổi mới, song lại quay lưng với dân tộc để cổ xúy cho những kẻ xuyên tạc, bịa chuyện, vu cáo, lái hướng dư luận quốc tế hiểu sai tình hình nhân quyền Việt Nam, song sự thật hiển nhiên là trong gần 30 năm đổi mới đất nước, toàn dân Việt Nam luôn đồng lòng với Đảng và Nhà nước, đoàn kết nỗ lực vượt mọi khó khăn, thử thách để làm nên những thành tựu bảo vệ, bảo đảm và thúc đẩy quyền con người, quyền công dân ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 4. Tự do tôn giáo nói riêng hay sự tự do trong cuộc sống là do chính chúng ta tạo nên, bằng chính sự cư xử và sự thích nghi của bản thân bạn. Mọi thứ không ba giờ là hoàn hảo và chúng ta nên thích nghi với cái chung của cộng đồng cũng như việc tạo nên ý thức tạo dựng sự đoàn kết, tự do trong sự tôn trọng lẫn nhau cũng như chính tôn giáo của người kia. Như vậy chúng ta mới thật sự tạo nên một tự do tôn giáo trong cuộc sống này

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ như vị Nghị sĩ kia đã hiểu biết gì về Việt Nam mà lại đưa ra những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc về tự do tin ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam? Hay họ cũng chỉ dựa trên cơ sở là những luận điệu của những kẻ đội lốt dân chủ. Thật nực cười với cái cách nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà Mỹ đã và đang làm trong thời gian qua. Trong khi đó, ngai tại nước Mỹ cũng đã và đang tồn tại rất nhiều vấn đề về tự do dân chủ, tự do tín ngưỡng ? Hay là nước lớn nên họ có quyền can thiệp vào các nước khác

  Trả lờiXóa
 6. nếu đã không rút ra được gì qua chiến tranh việt nam thì có lẽ mỹ nên nhìn nhận lại mình vì sao đã thua cuộc trên chiến trường việt nam, người dân mỹ nghe đến việt nam có lẽ sẽ khiếp lắm rồi nên đừng tự hảo huyền nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Mấy ông nghị sĩ của Mỹ này cũng thấy kém quá cơ. Không được tín nghiệm và khả năng thắng của kém quá nên phải dùng tới chiêu hèn kế bẩn này. Quả là không đáng làm một chính trị gia

  Trả lờiXóa
 8. có lẽ những nghị sỹ mỹ vẫn nghĩ mình là có nhiều quyền lực cho nên ăn nói mới trịch trượng như vậy, chứ thực sự khi sang việt nam thì những kẻ to mồm cũng chỉ như con kiến thôi mà, đừng chấp trách người hiểu biết nhiều nhưng hạn hẹp.

  Trả lờiXóa
 9. mỹ lo cái chuyện is ở trung đông đi đã rồi xọ sang chuyện các nước khác đi, với lại nội bộ của mỹ đang lục đục như nồi cám heo thì đừng có nói chuyện chính trị chính em ở các nước khác, giở trò mèo đó ra thì chẳng làm được gì đâu mà.

  Trả lờiXóa
 10. Ngài thượng nghị sĩ Mỹ John Corny chỉ biết nói mồm chứ không đưa ra được một dẫn chứng cụ thể nào cả, thế nên chỉ có mấy con rận mới tin vào đó mà tung hô. Có lẽ ông ta nên nghiên cứu lại Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xem thế nào đi.

  Trả lờiXóa
 11. uầy ông ta không biết có kiến thức về dân tộc tôn giáo và dân chủ tới đâu mà những lời của ông ta đang thể hiện là một con người quá nguy hiểm như vậy . và đến với việt nam thì ông ta nên phải tới tận nơi để quan sát và suy ngẫm những gì ông ta nói liệu có đúng thế không hay đang cố lái theo những cái hoang đường

  Trả lờiXóa
 12. Để ngăn chặn cái xấu, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã tiến hành nhiều biện pháp kiểm soát, nhưng do sự phức tạp của vấn đề (bất kỳ người nào cũng có thể tự tạo cho mình một hoặc nhiều tài khoản trên mạng, địa chỉ này bị ngăn chặn lập tức có địa chỉ khác thay thế…) cho nên khó kịp thời ngăn chặn tốc độ lan truyền của thông tin xấu độc. Do đó, nếu người đọc truy cập internet, tham gia mạng xã hội thiếu bản lĩnh, không tự trang bị các tri thức, kỹ năng tự sàng lọc sẽ dễ bị nhiễm thông tin xấu độc, thậm chí vô tình lan truyền thông tin đó.

  Trả lờiXóa
 13. Dường như nghị sĩ của Mỹ đang áp đặt tội lên cho Việt Nam về sự xâm hại đến quyền tín ngưỡng của một con người, đúng là ngậm máu phun người. Pháp luật Việt Nam đã được quy định rõ quyền của một người ấy thế mà một nghị sĩ với học thức uyên sâu, tầm nhìn xa trông rộng mà dương như kiếm thức còn hạn chế và hạn hẹp hay những nghị sĩ của Mỹ chỉ có kiến thức thuộc loại tầm trung thế thôi. Thật đáng trách cho đất nước Mỹ khi có con người đó làm cho nền giáo dục của Mỹ mất hình ảnh trong mắt người dân thế giới khi có một lời bình quá ngu xuẩn.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do, tín ngưỡng của mọi công dân sinh sống trên đất nước chỉ ngoại trừ những hành động lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để xâm phạm đến ANQG đã được pháp luật quy định rõ ràng theo các điều. Việt Nam là đất nước đa dân tộc điều đó cũng đủ thấy được quyền cơ bản của một công dân được coi trọng đến đâu chứ khổng phải như những gì thượng nghị sĩ đã đi sai lệch sự thật gây mâu thuẫn trong nội bộ ta; chắc hắn nghị dĩ đang có mục đích vì tư lợi nào chăng mà lại có suy nghĩ ngớ ngấn đến khó hiểu khiên cho nhiều người thấy sự đần độn của mình. Dù là ai đi nữa trước khi nói cần phải có căn cứ chính xác thì hãy đưa ra ý kiến của mình.

  Trả lờiXóa
 15. Mỹ chưa bao giờ từ bỏ âm mưu muốn phá hoại Việt Nam và đồng thời họ luôn đưa ra những bằng chứng bịa đặt để vu cáo, hạ uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Những hành động của Mỹ cần phải dè chừng vì chưa chắc họ muốn tốt cho ta đâu, họ cũn vì đất nước họ là đầu tiên mà thôi.Những thứ họ đưa ra toàn là những thứ vô căn cứ đó mọi người không nên tin làm gì cả. Và cái cái ông người Mỹ này đừng có mà chém gió nữa

  Trả lờiXóa
 16. Lại cái vấn đề dân chủ, dân quyền, tự do tôn giáo mà thôi. Mỹ chỉ xuyên tạc và vu cáo được Việt Nam mấy cái lĩnh vực đấy mà thôi chứ bày được cái trò mèo nào nữa đâu. Mỹ vẫn xuyên tạc tình hình của nước ta, vẫn hỗ trợ mấy thằng rận chủ. Nhưng chúng ta tự lực cánh sinh, không cần dựa dẫm, phụ thuộc bất kì một thế lực, một quốc gia nào. Chỉ là ta luôn hội nhập toàn cầu, mở rộng hợp tác với bất kì mọi quốc gia, vùng lãnh thổ thôi!

  Trả lờiXóa
 17. Ông này lấy cái quyền gì và tư cách gì để can thiệp vào công việc của đất nước Việt Nam cơ chứ. Việt Nam là một đất nước độc lập và có chủ quyền, ông ta tưởng ông ta là ai mà dám hành động như thế. Đất nước Mỹ của ông ta còn chưa lo xong lại còn bày đặt đi xuyên tạc và vu cáo đất nước khác. Mỹ suốt ngày đánh bom, phân biệt màu da và tôn giáo mà thôi. Việt Nam còn tốt hơn Mỹ gấp mấy lần ấy nhé

  Trả lờiXóa
 18. Thôi cái ông Jordain Carney đừng có mà làm trò cười cho thiên hạ nữa đi, mấy cái thông tin mà ông nói ông lấy bằng chứng ở đâu ra mà nói như vậy. Chẳng qua là những thông tin này do những kẻ dân chủ dởm đưa ra nhằm vu cáo, xuyên tạc, bóp méo về thông tin tình hình của đất nước Việt Nam mà thôi. Ông này là một người cũng được gọi là có chữ nghĩa mà không thể hiểu được vấn đề này hay cố tình không hiểu để nhằm âm mưu xấu xa nào chăng.

  Trả lờiXóa