HRW lấy tư cách gì để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam

Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016
Tags: ,

22 nhận xét:

 1. HRW luôn tự khẳng định là tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào và các báo cáo nhân quyền của mình là công tâm, không vì mục đích chính trị. Tuy nhiên, cách đưa tin thiên lệch, có dụng ý nhằm vào các nước đang hướng theo các giá trị trái ngược với ý thức hệ tư bản, các nước theo chủ nghĩa xã hội,...; đồng thời tâng bốc các giá trị "tự do, dân chủ" kiểu Mỹ khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về tính "công tâm", "độc lập" của HRW.

  Trả lờiXóa
 2. Tổ chức HRW là tổ chức phi chính phủ chuyên xỉa sói vào các nước khác bằng chiêu bài nhân quyền, xuyen tạc và ra yêu sách áp đặt một cách trắng trợn. Họ cũng là công cụ cho phương tây can thiệp vào các nước với những con số vớ vẫn mà họ vẽ ra. Họ đang đi quá giới hạn khi đưa ra những lý lẽ không có giá trị và thể hiện sự hỗn xược độc đoán.

  Trả lờiXóa
 3. HRW luôn tự khẳng định là tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào và các báo cáo nhân quyền của mình là công tâm, không vì mục đích chính trị. Tuy nhiên, cách đưa tin thiên lệch, có dụng ý nhằm vào các nước đang hướng theo các giá trị trái ngược với ý thức hệ tư bản, các nước theo chủ nghĩa xã hội,...; đồng thời tâng bốc các giá trị "tự do, dân chủ" kiểu Mỹ khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về tính "công tâm", "độc lập" của HRW

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam không hề tham gia vào tổ chức HWR thì tại sao chúng ta cần thay đổi theo các yêu cầu của HWR và đặc biệt hơn nữa cần khẳng định Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam toàn quốc lần thứ 12 là sự kiến lớn, đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa chính trị vô cùng lớn do đó việc gửi thư yêu cầu đã và đang xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền và đi ngược lại với thông lệ quốc tế.

  Trả lờiXóa
 5. Tổ chức HRW là một tổ chức phi chính phủ luôn lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để soi mói cn thiệp vào công việc nội bộ nước ta. Xin thưa rằng tổ chức HRW không có tư cách gì mà can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam ta, chế độ nào con đường nào mà Việt Nam đi theo là do nhân dân ta lựa chọn phù hợp với đất nước, lòng dân.

  Trả lờiXóa
 6. Hỗn láo hơn, đại diện của tổ chức này còn mạnh miệng quy kết “Với vị trí độc tôn, Đảng Cộng sản Việt Nam kiểm soát đất nước thông qua hàng loạt các điều khoản lỏng lẻo và mơ hồ trong bộ luật hình sự và các điều luật khác để dập tắt tiếng nói đối lập và bỏ tù những người chỉ trích hoặc kêu gọi dân chủ”.

  Trả lờiXóa
 7. HRW có những hành động vi phạm một cách trắng trợn về việc tôn trọng quyền độc lập, tự chủ của một quốc gia. Đó là việc trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 ở Việt Nam HRW đã có bài viết kêu gọi Đảng Cộng sản Việt Nam “tổ chức bầu cử đa nguyên và chấm dứt độc đảng” là hoàn toàn vô căn cứ, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đồng thời thể hiện sự vô lý, bất chấp các quy định của quốc tế.

  Trả lờiXóa
 8. HRW luôn tự khẳng định là tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào và các báo cáo nhân quyền của mình là công tâm, không vì mục đích chính trị. Tuy nhiên, cách đưa tin thiên lệch, có dụng ý nhằm vào các nước đang hướng theo các giá trị trái ngược với ý thức hệ tư bản, các nước theo chủ nghĩa xã hội,...; đồng thời tâng bốc các giá trị "tự do, dân chủ" kiểu Mỹ khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về tính "công tâm", "độc lập" của HRW.

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam không hề tham gia vào tổ chức HWR thì tại sao chúng ta cần thay đổi theo các yêu cầu của HWR và đặc biệt hơn nữa cần khẳng định Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam toàn quốc lần thứ 12 là sự kiến lớn, đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa chính trị vô cùng lớn do đó việc gửi thư yêu cầu đã và đang xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền và đi ngược lại với thông lệ quốc tế.

  Trả lờiXóa
 10. Trong các quy định, cam kết quốc tế, không có văn bản nào quy định mọi đất nước phải thực hiện chế độ đa nguyên, đa đảng. mà chỉ có quy định: "các quốc gia có quyền tự do về lựa chọn chế độ chính trị miễn là không vi phạm điều ước quốc tế mà quốc gia đó đã tham gia kí kết". Vì vậy, Việt Nam không làm gì sai. Chỉ là HRW đã và đang lạm quyền can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia. Đó là hành động vi phạm quy định, nguyên tắc quốc tế

  Trả lờiXóa
 11. với một bản thông cáo được cho là hơi bất thường ngoài việc "vô tình" công nhận một điều mà bấy lâu nay họ vẫn lảng tránh (vai trò duy nhất và đặc biệt quan trọng của Đảng CỘng sản Việt Nam đối với đời sống chính trị, xã hội, kinh tế tại Việt Nam); thì nó còn cho thấy một thực tế là HRW đã vượt quá khuôn khổ chức năng, nhiệm vụ được thể hiện trong hiến chương, điều lệ của mình. Hay nói cách khác, HRW đã can thiệp một cách thô bạo vào nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam bởi lẽ từ xưa đến nay chuyện bầu cử thế nào, chọn ai vào vị trí này kia trong Đảng của một chính đảng đơn thuần là câu chuyện nội bộ bất cứ chính đảng nào chứ không riêng gì Đảng Cộng sản Việt Nam và tự thân những người trong chính đảng đó sẽ biết mình cần phải làm gì để chính đảng mình vẫn giữ được vai trò, vị thế đối với chính trường trong nước.

  Trả lờiXóa
 12. Lại một tổ chức phi chính phủ nữa bị chính phủ thâu tóm rồi. Cái kiểu làm việc nửa công tâm như thế này thì khác gì kiểu làm việc của đám rân chủ. Bộ mặt thật của các ông dù che kĩ đến mấy thì khi nhìn vào hành động thực tế thì cũng phát hiện ra thôi. Thời khắc này là thời khắc chúng ta cùng đoàn kết, cùng dựng xây đất nước theo đường lối của Đảng Cộng Sản Việt Nam để chống lại thù tỏng giặc ngoài.

  Trả lờiXóa
 13. Việt Nam tôn trọng các tổ chức quốc tế nhưng không có nghĩa là bất kì tổ chức nào cũng có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, xuyên tạc tình hình đất nước ta. Thế nào là bầu cử tự do và công bằng, HRW đang nói rằng đại hội Đảng của nước ta là không tự do và công bằng ư? Nực cười thật, HRW có biết rằng người dân Việt Nam chúng tôi đã mất công bầu ra những vị đại biểu uy tín để đại diện cho lợi ích của chúng tôi, đại diện nguyện vọng của chúng tôi bầu ra những nhà lãnh đạo cốt cán của đất nước. Hơn nữa, việc bầu cử luôn được sự giám sát chặt chẽ của người dân, báo chí, HRW lấy cơ sở gì mà nói nó không tự do, công bằng?

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam là quốc gia có nền dân chủ, độc lập điều này thể hiện nước chúng ta không chịu ảnh hưởng bởi bất kỳ quốc gia nào, tổ chức quốc tế nào.Không hiểu Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền (Human Rights Watch) có cở sở gì mà giám can thiệp vào công việc nôi bộ của Việt Nam. Những việc làm của tổ chức này lẽ nào lại muốn can thiệp vào nước Việt chúng tôi. Tôi không biết các vị ở trong tổ chức đó có mục đích cụ thể sâu xa là gì nhưng nếu không phải là việc liên quan thì đừng có xen vào mà quấy phá.

  Trả lờiXóa
 15. Theo dõi dân chủ nhân quyền hay thực chất là lợi dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để chống đối, đưa ra yêu sách với Nhà nước ta đây?? Bộ mặt thật giả dối, xấu xa của HRW hay NED đều đã bị bộc lỗ rõ ràng hết rồi mong rằng mọi người có thể nâng cao ý thức cảnh giác tránh để bị những luận điệu sai trái này tác động, chuyển hóa. Thật là nực cười khi HRW luôn tự khẳng định là tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào và các báo cáo nhân quyền của mình là công tâm, không vì mục đích chính trị.Thế nhưng những gì mọi người có thể thấy hành động của HWR là nhằm vu cáo VIệt Na vi phạm quyền con người, cái tổ chức ngu ngốc này sẽ có ngày tan rã mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Mỹ luôn bằng mặt mà không bằng lòng với chúng ta .Trong thâm tâm người Mỹ cái tát năm xưa vẫn luôn còn hiển hiện, mục đích của tư bản không chỉ là bóc lột, không chỉ là ức hiếp mà đó còn là tiêu diệt những thứ cản bước phát triển của nó mà trong đó có chế độ xã hội chủ nghĩa. HRW cũng mượn sức mạnh của nước Mỹ để kiếm chuyện thôi, nhưng chúng có biết rằng chúng làm gì có quyền éo gì để can thiệp vào công việc nội bộ của VN cả vấn đề bầu cử có dân chủ hay ko thì nhìn lại nước Mỹ đi rồi biết nhé. Việt Nam không có chuyện phân biệt màu da, đạo hồi với các đạo khác và chắc chắn không có chuyện xả súng bừa bãi

  Trả lờiXóa
 17. Cái tổ chức vớ vẩn này lại làm cái trò hề này rồi. Chúng là cái quái gì mà có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta??? Một cái tổ chức suốt ngày làm tay sai cho Mỹ và phương tây thì không có quyền lên tiếng. Mọi người cần phải cảnh giác đối với những thông tin sai lệch không đúng sự thật, có dụng ý nhằm vào các nước đang hướng theo các giá trị trái ngược với ý thức hệ tư bản, các nước theo chủ nghĩa xã hội,...; đồng thời tâng bốc các giá trị "tự do, dân chủ" kiểu Mỹ khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về tính "công tâm", "độc lập" của HRW. Hay đây là cỗ máy phá hoại nội bộ nước khác do Mỹ dựng lên để phục vụ mưu đồ chính trị của mình?

  Trả lờiXóa
 18. Nhân danh công lý22:06 26 tháng 1, 2016

  HRW luôn tự khẳng định là tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào và các báo cáo nhân quyền của mình là công tâm, không vì mục đích chính trị. Tuy nhiên theo mình nghĩ thì từ lâu HRW đã bị một số quốc gia có chính sách thù địch với Việt nam thao túng, chi phối sử dụng cho các mưu đồ chính trị với Việt Nam. Chỉ xin nhắc là việc lựa chọn thể chế chính trị một đảng hay đa đảng là quyền của mỗi quốc gia, những tổ chức như HRW không có quyền can thiệp, bình luận. Và với Việt Nam thì chế độ chính trị ở Việt Nam dưới vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản vẫn đang thể hiện sự ưu việt, là sự lựa chọn của lịch sử và nó còn mãi trường tồn với thời gian

  Trả lờiXóa
 19. Việt Nam là quốc gia có nền dân chủ, độc lập điều này thể hiện nước chúng ta không chịu ảnh hưởng bởi bất kỳ quốc gia nào, tổ chức quốc tế nào.Không hiểu Tổ Chức Theo Dõi Nhân Quyền (Human Rights Watch) có cở sở gì mà giám can thiệp vào công việc nôi bộ của Việt Nam. Những việc làm của tổ chức này lẽ nào lại muốn can thiệp vào nước Việt chúng tôi. Tôi không biết các vị ở trong tổ chức đó có mục đích cụ thể sâu xa là gì nhưng nếu không phải là việc liên quan thì đừng có xen vào mà quấy phá.

  Trả lờiXóa
 20. Những nhân vật mà HRW đưa ra để viện dẫn cho cái gọi là “đàn áp nhân quyền” cũng lặp lại ở danh sách mà Freedom House sử dụng nếu như số “nhà dân chủ, nhân quyền” đó hoạt động chống phá bằng kênh truyền bá trên Internet. Cổ suý, đồng hành cùng Freedom House, HRW, có không ít trang mạng, tờ báo, tạp chí, đài phát thanh và những tổ chức báo chí như Liên minh Báo chí Đông Nam Á (Seapa), Tổ chức Phóng viên không biên giới (Reporters sans frontières-RSF)...

  Trả lờiXóa
 21. Bản phúc trình “Chỉ số tự do báo chí” các năm 2013, 2014, 2015, 2016, 2017 của Tổ chức phóng viên không biên giới đều cho rằng, tự do báo chí, Internet ở Việt Nam “chưa có dấu hiệu được cải thiện”, người dân “không được tự do tiếp cận thông tin” và Việt Nam đã trở thành “nước cầm tù blogger và cư dân mạng lớn thứ hai thế giới”.

  Trả lờiXóa
 22. Một số người đã bị truy tố với tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” như Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Nguyễn Văn Hải... Số này bị bắt vì phạm tội theo quy định BLHS, tuy nhiên Freedom House, HRW, Reporters sans frontières-RSF... luôn mặc định đây là những “nhà dân chủ”, bị bắt vì “bất đồng chính kiến”.

  Trả lờiXóa