Vụ Ninh Hiệp: Khi trẻ em trở thành “lá chắn” cho những toan tính của người lớn

Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015
Tags: ,

38 nhận xét:

 1. các lũ người đúng đằng sau cái trò này thật hèn hạ, lợi dụng sự ngây thơ của những đứa trẻ để làm việc xấu xa như vậy, những đứa trẻ đó vẫn còn quá ngây thơ để biết chúng đang làm gì. Điều đáng phê phán và phải lên án chính là những người đã vì lợi ích mà bất chấp tất cả, tuyên truyền cho những đứa trẻ kia lòng thù hận, sự coi thường pháp luật, xúi giục chúng vào những hành động tranh chấp và toan tính của mình.

  Trả lờiXóa
 2. đến những đứa trẻ đang đi học những người lớn vì tính tham lam ích kỷ của mình đã lôi những đứa trẻ thơ ngây vào trò chống đối lại chính sách phát triển kinh tế xã hội của chính quyền địa phương, đó chính là làm hại đời con trẻ chứ chẳng vì ai đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Thử hỏi những đứa trẻ đang ở độ tuổi tiểu học, trung học cơ sở kia đã đủ nhận thức để có thể cầm cờ, gõ trống, hò hét, tụ tập đông người trước cổng trường, trước cơ quan nhà nước nhằm gây áp lực với chính quyền để chính quyền dừng việc xây dựng trung tâm thương mại nếu không có sự kích động, xúi giục của người lớn? Liệu những đứa trẻ kia có thể làm những chuyện “xưa nay hiếm” đó nếu không có sự sai khiến, xúi giục, tiếp tay của người lớn. Câu trả lời có lẽ trả lời không khó.Thế hệ trẻ là những mầm xanh tương lai của đất nước, chúng đang trong tuổi ăn, tuổi học vậy mà bị biến thành công cụ chống phá chính quyền, công cụ kiếm tiền. Tội nghiệp quá.

  Trả lờiXóa
 4. Các bậc phụ huynh theo mình là nhận rõ được cái hại của con em họ khi đến trường nhưng sự việc chặn các em đi học là sự việc không thể chấp nhận được. Mong rằng cần có những biện pháp cụ thể để trước hết là đưa các em đến trường. Trước đây trẻ con như búp trên cành, biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan. Mà giờ đây giờ trẻ con được đào tạo thành người lớn từ trước tuổi quá. Điều đáng phê phán và phải lên án chính là những người đã vì lợi ích mà bất chấp tất cả, tuyên truyền cho những đứa trẻ kia lòng thù hận, sự coi thường pháp luật, xúi giục chúng vào những hành động tranh chấp và toan tính của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Điều mà tôi thấy quan tâm và cảm thấy lo ngại chính là những đứa trẻ kia đáng ra phải được học những điều hay lẽ phải, phải được dạy dỗ để nên người, nhưng rồi chỉ vì những lợi ích vật chất của người lớn mà họ đã biến chúng thành “lá chắn” cho những toan tính của mình. Muốn đất nước phát triển thì phải xây dựng các công trình to đẹp hơn. Đất đấy là bãi đỗ xe, là đất công do nhà nước quản lý chứ của cá nhân ai mà cướp. Buồn cho cái đầu u tối của một số kẻ cái gì cũng nghĩ nhà nước cướp đất để lấy tiền bỏ túi riêng. Ko làm thì bảo cs không làm gì, làm để cho phát triển thì bảo ăn cướp. Đúng là dân thì gian, miệng lưỡi không xương trăm đường lắt léo.

  Trả lờiXóa
 6. toan tính cá nhân của những bậc phụ huynh đã cố tình chặn mất con đường tương lai của trẻ, từ đây có thể hình thành nên những mầm mống tư tưởng bỏ học để theo cha mẹ lao vào cuộc đấu ăn thua để đòi tiền thay vì học tập trau dồi cho tương lai.

  Trả lờiXóa
 7. Thật đáng buồn khi những người lớn và ngay cả những người đã sinh ra chúng đã biến những đứa trẻ đó thành công cụ để giải quyết mâu thuẫn thay cho mình. Trẻ em luôn là lớp người dễ bị tổn thương, bởi vậy mà trong mọi hoàn cảnh, ở mọi xã hội trẻ em luôn nhận được sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt. Có lẽ, chính việc những tiểu thương và một số hộ dân ở xã Ninh Hiệp kia biết được rằng, trẻ em luôn được chăm sóc đặc biệt, được quan tâm đặc biệt nên họ đã biến chúng thành công cụ để thực hiện mục đích của mình.Từ những đứa trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường bỗng nhiên chúng trở thành công cụ, là tấm lá chắn cho những toan tính của người lớn, của chính cha mẹ mình. Thật đáng buồn và đáng để người ta suy ngẫm.

  Trả lờiXóa
 8. Do nhận thức không đúng nên một bộ phận nhân dân và một số hộ kinh doanh ở chợ Nành, xã Ninh Hiệp tập trung đông người tại Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã Ninh Hiệp và khu vực xung quanh chợ Nành khiếu nại, yêu cầu Chủ đầu tư không triển khai thi công công trình xây dựng Chợ và trung tâm thương mại tổng hợp, gây mất trật tự ở nơi này

  Trả lờiXóa
 9. Chứng kiến truyền thông Nhà nước đưa tin về việc người dân chợ Ninh Hiệp biểu tình phản đối dự án xây dựng trung tâm thương mại, đám zân chủ thấy mùi bức xúc, bạo lực đều tìm cách xông xáo đến tiếp cận dân chúng, hy vọng bắt mối được “thủ lĩnh” dân chợ Ninh Hiệp để kích động bạo loạn.

  Trả lờiXóa
 10. Một số người dân khác lập facebook vạch mặt cô này và các trang phản động đưa tin bịa đặt về dân xã Ninh Hiệp, ví du như đống bùi nhùi được zận chủ ví von là “vũ khí” chống chình quyền thực chất là đồ nghề người dân dùng ban đêm phòng mất điện để canh giữ bãi xe mà thôi

  Trả lờiXóa
 11. Chán nản vì không khai thác, không kích động được dân Ninh Hiệp như dân Dương Nội, đám phản động lại tích cực chửi bới dân ngu, u mê, giờ này vẫn giương ảnh Bác Hồ, cờ đỏ sao vàng, ...Xem ra cái ảo vọng ví von, tìm kiếm cơ hội biến Ninh Hiệp thành Dương Nội như vị thủ lĩnh chăn dắt dân khiếu kiện Mai Dũng thất bại thê thảm

  Trả lờiXóa
 12. Khi biến những đứa trẻ ngây thơ ấy thành những tấm giấy hoen ố không hiểu các bậc phụ huynh kia có hiểu được mình đang phá hủy nhân cách của chúng không? Hãy để cho tuổi thơ của chúng đẹp, trong sáng và trọn vẹn nhất. Đừng bắt chúng phải có những tính cách xấu như vậy ngay từ thơ bé chỉ vì những mục đích tầm thường nào đó.

  Trả lờiXóa
 13. Đừng bao giờ lôi trẻ em vào những công việc của người lớn, nhất là công việc chính trị, kinh tế.
  Việc làm của những phần tử kích động, xúi giục người dân ở Ninh Hiệp cho con em mình nghỉ học, đi biểu tình phản đối việc xây dựng trung tâm thương mại ở Ninh Hiệp là việc làm vô cùng hèn hạ, nhục nhã. Không biết những kẻ đó nghĩ gì khi lại đưa những đứa trẻ ngây thơ, vô tội, đang tuổi ăn tuổi chơi vào mưu toan hèn hạ của chúng.
  Tôi yêu cầu cơ quan Công an điều tra tìm ra những kẻ làm việc này để trừng trị chúng thích đáng trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Quyền lợi của mỗi đứa trẻ là được đi học, được đến trường, vậy mà có những kẻ hèn hạ lại giở trò bẩn thỉu để tước đi quyền lợi đó của trẻ em.
  Việc người dân ở Ninh Hiệp phản đối việc xây trung tâm thương tại xuất phát từ mâu thuẫn về quyền lợi kinh tế, về kế sinh nhai của họ. Nhưng không thể có chuyện vì lợi ích nhỏ của một số người lại làm ảnh hưởng đến quyền lợi chung của cộng đồng.
  Những kẻ làm ra việc này phải dừng lại ngay, vấn đề này sẽ được giải quyết giữa người dân và chính quyền, giữa những người đứng đầu với bà con tiểu thương ở Ninh Hiệp, chứ không phải giở thủ đoạn lôi con trẻ vào để gây áp lực, chống đối

  Trả lờiXóa
 15. Chỗ nào mà dấy lên biểu tình, rối loạn đều có sự nhúng tay của bọn phản động cả. Điều chúng muốn là làm phức tạp hơn vấn đề, gây nên những rối loạn trong quần chúng nhân dân để chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc ta. Mong người dân Ninh Hiệp luôn tỉnh táo trước những lời kích động, dụ dỗ của bọn phản động phá hoại. Và hãy bình tĩnh, tin tưởng vào Đảng và Nhà nước. Nhất định chính quyền sẽ giải quyết ổn thảo và đảm bảo quyền lợi cho người dân.

  Trả lờiXóa
 16. Trẻ em chưa biết đâu là đúng là sai chưa đủ nhận thức để có thể cầm cờ, gõ trống, hò hét, tụ tập, chưa biết tranh chấp đó vì gì mong các bậc phụ huynh hãy tỉnh táo không nên đưa các em vào vụ tranh chấp để các em phát triển bình thường như những đứa trẻ khác. Đừng mang các em ra làm lá chắn cho mình.

  Trả lờiXóa
 17. thông tin học sinh được kẻ lạ cho một khoản tiền để nghỉ học, tham gia cùng các bậc phụ huynh để gây áp lực với chính quyền đăng tải trên các báo như Thanh Niên, Tuổi trẻ...đã hé lộ phần nào có bàn tay của kẻ xấu xúi giục đằng sau, chắc chỉ có bọn kền kền trắng đứng sau chứ còn ai nữa

  Trả lờiXóa
 18. thông tin học sinh được kẻ lạ cho một khoản tiền để nghỉ học, tham gia cùng các bậc phụ huynh để gây áp lực với chính quyền đăng tải trên các báo như Thanh Niên, Tuổi trẻ...đã hé lộ phần nào có bàn tay của kẻ xấu xúi giục đằng sau, chắc chỉ có bọn kền kền trắng đứng sau chứ còn ai nữa

  Trả lờiXóa
 19. Trẻ em, phụ nữ là những người luôn chịu thiệt thòi và dễ bị lợi dụng. Những kẻ khủng bố dùng trẻ em để thực hiện những vụ đánh bom liều chết, dùng trẻ em, phụ nữ để đòi yêu sách với chính phủ. Không nói đâu xa, những cuộc biểu tình trong nước do những nhà dân chủ dựng lên cũng thấp thoáng bóng dáng những đứa trẻ còn chưa biết đọc chữ. Giờ đến Ninh Hiệp, huy động cả con em mình bỏ học để bảo vệ lợi ích riêng...Vật thì những đứa trẻ ấy được bố mẹ của chúng bảo vệ thế nào hay chỉ là một thứ công cụ để lợi dụng???

  Trả lờiXóa
 20. Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi "Ai đứng đằng sau vụ xúi giục học sinh nghỉ học ở chợ Ninh Hiệp" ta càng có thể thấy rõ thói "có tật giật mình" của lũ dân chủ cuội. Với chiêu trò bẩn thỉu lấy tiền "đè người" để mua chuộc các em học sinh Tiểu học và Trung học để rủ rê, lôi kéo các em nghỉ học "càng đông càng vui", và sau khi bị báo Thanh Niên và Tuổi trẻ TP.Hồ Chí Minh bóc trần chân tướng thì chúng quay sang xúc phạm, chửi rủa các phóng viên - tác giả những tin bài trên. Trong khi đó, còn chưa lâu trước đây chúng ngjw ca các báo này đăng các tin, bài liên quan đến biển, đảo, Trung Quốc, các vụ xô xát, chặn xe đường QL 1A của người dân Giáo xứ Đông Yên...một cách khách quan, chân thực. Không hiểu rằng lý lẽ của bọn này từ đâu mà có, cứ cái gì hợp ý mình thì chúng nó coi là chân lý sao?

  Trả lờiXóa
 21. Tôi không hiểu nổi tại sao? Những ngừoi cha ngừoi bẹ lại đưa chính những đứa con của mình ra làm lá chắn cho cuộc biểu tình gây rối loạn tại trụ sở uỷ ban nhân dân. Không biêta xuất phát từ nguyên nhân nào? Mà những người bố ngừoi mẹ lại làm cho những đứa con mình đi vào con đường lầm lối, họ có biết hành động của họ sẽ làm cho những đứa trẻ con ngây thơ, hồn nhiên kia nỗi ám ảnh kinh hoàng những việc làm mà hiện giờ chúng đang làm theo lời của cha mẹ, trong tương lái nếu tiếp tục để những đứa trẻ đó lấn sâu hơn nữa. Do những suy nghĩ, hiểu biết, nhận thức còn hạn chế của ngừoi dân nên đây đồng thời là cơ hội cho bè lũ phản động trong nước lợi dụng, móc nối, lôi kéo kích động biểu tình phá rối an ninh gây ra những hậu quả khó lường. Đề nghị mỗi ngừoi dân hãy đưa ra chính kiến của mình để có cách giải quyết hợp lý nhất tránh nhưng hậu quả đáng tiếc xảy ra.

  Trả lờiXóa
 22. Theo tôi nghĩ đây là hoạt động có tính quy mô và tổ chức từ trước vì cuộc biểu tình của hơn 2000 học sinh diễn ra rất quy phủ và có sự phân công, phân cấp từ trước. Qua đó ta thấy được, một bộ phận người dân chỉ vì lợi ích cá nhân đã bị các thế lực thù địch trong và ngoài nước lợi dụng lôi kéo, kích động biểu tình gây rối an ninh tại uỷ ban nhân dân. Những tên phản động này lần này chúng đung thủ đoạn tiinh vi và xảo quyệt bởi lực lượng mà chúng sử dụng là các học sinh tiểu học đang tuổi ăn tuổi chơi. Theo tôi nghĩ bọn chúng có phải lã con ngừoi nữa hay không hay lại là loài cầm thú không còn con đường nào khác phải dùng thủ đoạn bỉ ổi, đệ tiện và hèn hạ đến thế. Các cơ quan chức năng cần phải vài cuộc ngay và có những biện pháp xử lý kịp thời để chấn chỉnh, nghiêm khắc trừng trị theo pháp luật nhưng tên cầm đầu, đầu xỏ, kể cả những ngừoi đang sinh sống ở trong và ngoài nước tíh cực hoạt động chống đối va hậu thuẫn cho vụ việc này. Đông thời cần phải tuyên truỳen đến tận mỗi ngừoi dân biết âm mưu, thủ đoạn của bọn phản động, không để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 23. Tất cả bắt đầu từ vấn đề lợi ích. Nói đúng ra, người tiêu dùng trên địa bàn có lợi. Còn bọn Tiểu thương với thói làm ăn chặt chém, hàng kém chất lượng và ăn đâu ỉa đấy sẽ không còn đất sống trên cái đất Ninh Hiệp nữa. Thế nên, bằng mọi giá, kể cả việc bắt con em mình nghỉ ọc, họ phải giữ đất chợ Nành, không để TTTM mọc lên, không để văn minh đến được với đất Ninh Hiệp. Lợi ích cá nhân đang che mờ mắt bô phận tiểu thương, đang khiến Ninh Hiệp nóng lên từng ngày. Nếu không giải quyết được vấn đề lợi ích thì tình trạng Ninh Hiệp khó có thể giải quyết được.

  Trả lờiXóa
 24. Những học sinh Tiểu học và Trung học trên địa bàn, trên cổ áo đang quàng chiếc khăn đỏ vô tư, trong sáng như vậy nhưng đã bị bố mẹ chúng lôi kéo vào vụ việc "phản đối" chính quyền xây TTTM. Những đứa trẻ đang ở độ tuổi học sinh Tiểu học và THCS như vậy nhưng hãy nhìn hành động của các cháu mà xem. Đem trống, cờ đến trước trường học đến khua chiêng, đánh trống, đứng trước cổng để chặn bất cứ bạn học của mình khi đang bước vào lớp để rủ rê, lôi kéo bạn nghỉ học và tham gia cùng phụ huynh trong việc "phản đối" chính quyền như mình. Xem clip quay lại những hình ảnh trên thật thấy chua xót, không khỏi bàng hoàng trước thực trạng con trẻ hiện nay. Chúng đang tuổi ăn, tuổi lớn nhưng sớm đã bị tiêm nhiễm, rồi sau này lớn lên chúng sẽ không còn sợ pháp luật răn đe mỗi khi chúng nhúng tay vào hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 25. hàng trăm người dân xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội kéo đến trụ sở xã để phản đối việc xây dựng Trung tâm thương mại. Khi vụ việc này mới bắt đầu manh nha, ngay lập tức lũ "dân chủ", "nhân quyền" nhanh chóng ngửi mùi "xác chết", sải cánh "kền kền" bay tới để xúi giục, kích động bà con nơi đây. Điều đáng nói ở đây là người dân tụ tập phản đối chính quyền cho xây dựng TTTM, thậm chí còn kêu gọi con em mình nghỉ học để gây áp lực với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 26. mấy ngày hôm nay trên mạng luôn bàn tán nhau về vụ việc này cá nhân mình cũng tìm hiểu trên một số báo uy tín nên cũng biết được chút ít, mình không dám bình luận nhiều về nội bộ câu chuyện nhưng mình thấy bức xúc khi nhìn thấy hình ảnh những đứa trẻ ngây thơ tham gia vào vụ việc trên, chúng còn quá nhở để có thể nhận thức được việc làm của chúng như thế nào là đúng chúng làm như thế chắc chắn là có bàn tay của những người lớn tuổi tác động. Là những mầm non, là tương lai của cả đất nước việc làm của những đứa trẻ bây giờ là học hành chứ không phải là tham gia vào những việc như thế, những bậc phụ huynh của những đứa trẻ đó không biết họ nghĩ gì mà làm như thế, đó là hành động đáng phải lên án.

  Trả lờiXóa
 27. Những đứa trẻ này còn quá nhỏ để nhận thức được việc mình đang làm như "tràn vào sân ủy ban la hét, chửi bới" mà đây là sản phẩm của sự xúi dục bày trò từ người lớn là chính người thân của các em. Điếu đó là hết sức đáng trách đã để các em làm tấm bình phong gây rối cho các bậc phụ huynh. Những bất đồng cần sự đối thoại và thiện chí của những tấm lòng rộng lượng chứ không pải bày trò gây rối như vậy.

  Trả lờiXóa
 28. Một ngày tự nhiên bị bắt ở nhà, không được đến trường và không biết vì lí do gì, các em học sinh từ những đứa trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường bỗng nhiên trở thành công cụ, là tấm lá chắn cho những toan tính của người lớn, của chính cha mẹ mình. Chúng hoàn toàn không biết chuyện gì xảy ra , vậy mà những trang web, lều báo, những fb nhà dân chủ rởm lại không ngừng kêu la rằng trẻ em biểu tình phản đối chính quyền...Sự thật đang bị bịa đặt một cách ghê tởm, những đứa trẻ bị lợi dụng như một thứ công cụ...

  Trả lờiXóa
 29. Thật sự không hiểu những người cha, người mẹ của những hơn 2 nghìn học sinh ở Ninh Hiệp nghĩ gì mà lại để cho những đứa con của mình nghỉ học như vậy. Từ khi nào những đứa trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường bỗng nhiên chúng trở thành công cụ, là tấm lá chắn cho những toan tính của người lớn, của chính cha mẹ mình. Đó là hành động của những người vô trách nhiệm với con cái của những bậc làm cha, làm mẹ

  Trả lờiXóa
 30. trẻ em đâu có biết được người lớn đang lợi dụng họ vào để chống lại chính sách phát triển kinh tế xã hội chứ, trẻ em cần có tiếng nói và tổ chức để bảo vệ quyền và lợi ích của mình khi bị những người coi là người thân lợi dụng đến mức như vậy.

  Trả lờiXóa
 31. nên có hành động cho đúng chứ không thể nào kích động trẻ em thích làm cái gì cho cái trò cá nhân của mình cũng được đâu. cái đó chẳng có cái gì hơn được đâu nên đừng cố làm cái gì nhé, người dân cũng nên thông minh mà nhận diện được vấn đề chứ làm sao có thể đi đâu và làm cái gì thỏa mãn cho tham vọng cá nhân đâu được chứ

  Trả lờiXóa
 32. qua vụ việc có thể nói rằng việc làm của bậc làm cha mẹ là không thể nào chấp nhận cho được đâu, cái gì cũng nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ không thể thích làm cái gì cũng được cả đâu. không thể nào vì mục đích cá nhân của mình mà khiến cho con trẻ phải hứng chịu những lời sỉ vả của người khác nhé

  Trả lờiXóa
 33. chăng có cái gì hơn ngoài việc làm thể hiện cho tham vọng cá nhân cả đâu cho nên đừng cố thực hiện thêm cái gì hơn nhé, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm là được đâu. không thể nào để cho người khác thích lợi dụng bạn để rồi bạn làm việc chẳng có định hướng thì sao chấp nhận cho được chứ

  Trả lờiXóa
 34. Vụ việc tại xã Ninh Hiệp mấy ngày qua đang gây xôn xao trong dư luận bởi đám đông người dân kéo nhau đến trụ sở chính quyền để phản đối việc chính quyền cho xây TTTM ở bãi gửi xe cũ của chợ Nành. Sự việc sẽ không đi quá xa nếu các bậc phụ huynh nơi đây không lôi kéo học sinh Tiểu học và Trung học trên địa bàn nghỉ học để tham gia “phản đối”. Và thông tin học sinh nghỉ học để đi cùng cha mẹ để phản đối chính quyền xây dựng TTTM sẽ chỉ dừng lại ở đây nếu không có thông tin trên báo chí đưa ra khi có người lạ đưa tiền cho học sinh nghỉ học. Khi dư luận đang dấy lên nghi vấn thì những kẻ núp bóng đấu tranh “dân chủ”, “nhân quyền” đã “không đánh mà khai” khi “tự vạch áo cho người xem lưng” thủ đoạn của mình.

  Trả lờiXóa
 35. Nhìn từ vụ Ninh Hiệp ta thấy việc giáo dục lại người lớn còn quan trọng hơn nhiều so với việc giáo giục trẻ em trong thời điểm này. Vì hầu như là người lớn đang làm hư và lợi dụng những đứa trẻ

  Trả lờiXóa
 36. đưa trẻ em ra tiền tuyến để chống lại chính sách của chính quyền là cách làm xấu xa và bỉ ổi nhất của những kẻ tự nhận mình là người thân của các em, dù có bất cứ lý do gì để nói thì chẳng thể ngụy biện được hành vi xấu tính này của các vị phụ huynh.

  Trả lờiXóa
 37. việc xây dựng khu thương mại là việc giúp đất nước phát triển..và họ cũng sẽ được hưởng lợi trong việc đó khi việc đô thì hóa nông thôn được thực hiện.sao họ lại có những hành động ngu xuẩn tiếp tay cho kẻ xấu nhân tiền của chúng rồi hủy hoại việc học hành của con em mình như vậy, tất cả đều do bọn râm chủ kích động mà thui

  Trả lờiXóa
 38. May mắn là những người dân nơi đây cũng đã nhận thức được những hành động sai trái của mình và đã để cho con em của mình đến trường. Đúng là bài học cho những thế hệ phụ huynh khi đã lợi dụng trẻ em vào những mục đích chính trị, mục đích cá nhân của mình mà quên đi mất các em, các cháu đang độ tuổi đến trường, được vui chơi thoải mái chứ không phải để thực hiện những hành động chống phá, gây rối đó

  Trả lờiXóa