Về vụ việc ở Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội

Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2015
Tags: ,

34 nhận xét:

 1. Vẫn biết là người dân không đồng ý với việc thu hồi bãi trông giữ xe để xây trung tâm thương mại nhưng cách mà người dân Ninh Hiệp đang làm thì rất có vấn đề...Thuê người tới biểu tình, tập trung đông người ở các cơ quan gây áp lực, gây rối trật tự công cộng...Không những vậy họ còn có hình thức phản đối rất phản khoa học là cho con em của mình nghỉ học dài ngày để phản đối...Những đứa trẻ có tội tình gì khi chúng phải bỏ dở việc học vì lợi ích của những người lớn...Mong chính quyền và người dân sớm ngồi lại với nhau để vụ việc sớm được giải quyết hợp tình, hợp lý.

  Trả lờiXóa
 2. việc người dân Ninh Hiệp tụ tập đông người tại ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm, trước hết mình nhận thấy đây là việc làm hoàn toàn sai trái, nghiêm trọng hơn là người dân ở đây còn bắt con cái mình nghỉ học để cùng đi biểu tình là điều không thể chấp nhận được, những đứa trẻ đó hoàn toàn không liên quan gì trong việc này chúng chỉ là trẻ con còn chưa hiểu được ý nghĩa việc làm của mình, giờ đây để giải quyết vấn để mọi người phải hết sức giữ bình tĩnh, giữa chính quyền và tiểu thương có sự đối thoại trực tiếp, công khai, dân chủ trên tinh thần cả hai cùng có lợi thì có lẽ câu chuyện sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa.

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Đụng đến vấn đề kinh tế thì mâu thuẫn sẽ bùng phát và dễ dẫn đến những cuộc xung đột lớn. Có thể thấy việc các hộ kinh doanh ở chợ Ninh Hiệp phản đối xây dựng trung tâm thương mại là do họ đã bỏ ra một số tiền quá lớn để mua các kiot trước đó. Nên giờ nếu xây trung tâm thương mại thì họ sẽ mất trắng.
  Giải pháp ở đây là chính quyền và người dân phải ngồi lại với nhau, bàn bạc, giải quyết những khúc mắc, không nên để các đối tượng kích động gây nên các cuộc xung đột giữa chính quyền và nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. Bậc làm cha làm mẹ mà có hành động như vậy là làm hại những đứa con của mình. Dù thế giới có chuyện gì thì vẫn cần dạy con học hành và làm những điều đúng đắn. Đó mới là giáo dục

  Trả lờiXóa
 6. Tụ tập, biểu tình không phải là cách hay để giải quyết vấn đề nhạy cảm về cơm ăn, áo mặc hàng ngày của ngừoi dân kiếm ăn bằng nghề thương lái hàng ngày. Mỗi ngưỡi dân cần phải nhận thức để có hướng giải quyết đảm bải quyền lợi cho mình đồng thời không để cho các phần tử thù địch lợi dụng kích động phá rối an ninh. Đó mới là hướng giải quyết tốt nhất

  Trả lờiXóa
 7. Đề nghị các cơ quan chức, các nhà chức trách cần biện pháp xử lý phù hợp, đảm bảo quyền lợi, lợi ích cho mỗi người dân có điều kiện làm ăn sinh sống. Tuy nhiên, ngừoi dân nên hiểu cho nha đầu tư ho đều là nhà kinh doanh cũng vì lợi nhuận. Theo tôi người dân cùng với các cơ quan chức năng ngồi đối thoại trực tiếp với nhau để bày tỏ quan điểm khúc mắc về nguyên nhân làm quần chúng bức xúc gây rối an ninh làm ảnh hưởng đến nhiều hoạt động khác rồi đi đến đưa ra phương hướng giải quyết có lợi cho cả đôi bên.

  Trả lờiXóa
 8. Ninh Hiệp nổi tiếng với chợ vải và nay lại nổi tiếng với chiêu đẩy trẻ em lên hàng đầu, làm lá chắn cho những toan tính của người lớn. Và thật ngạc nhiên, các tiểu thương Ninh Hiệp đã thành công. Những đứa trẻ cổ quàng khăn đỏ trong bộ đồng phục, gõ trống trường và hô theo nhịp, "Trả đất cho dân", cho dù chúng chẳng hiểu gì về sở hữu đất đai tại nơi mà chúng đang làm loạn.

  Trả lờiXóa
 9. Cũng như hàng ngàn cái chợ truyền thống khác, lâu nay việc kinh doanh buôn bán của tiểu thương vẫn quen cân đo đong đếm bằng thực lợi rất cụ thể: Chi phí càng ít càng tốt. Quá trình hình thành chợ giới tiểu thương đã có đóng góp xây dựng không nhỏ.

  Trả lờiXóa
 10. Chính quyền cnên tiếp tục mở ra các cuộc đối thoại rộng mở, tiếp thu ý kiến của bà con dựa trên lợi ích đôi bên để tìm ra biện pháp thích hợp nhất. Các bậc phụ huynh nơi đây hãy để con em đi học bình thường, không nên lôi con trẻ vào vòng xoáy chuyện "người lớn", hãy để các em học sinh được hưởng quyền lợi như bao đứa trẻ ở các vùng khác bởi thời điểm này đang là cao điểm của cuối học kỳ. đặc biệt, bà con Ninh Hiệp cẩn thận, tỉnh táo để không nghe lời xúi giục, kích động, lợi dụng của một số kẻ xấu trà trộn vào đám đông.

  Trả lờiXóa
 11. Mấy thằng rận chó rất ngu học nhé,bọn trẻ con thì biết cái gì mà tham gia nào,chúng chỉ là những công cụ để những người được coi là lớn lợi dụng việc đó để gây sức ép cho chính quyền thôi.Còn chưa kể có những kẻ xấu rắp tâm đứng sau để thực hiện những mưu đồ xấu thôi

  Trả lờiXóa
 12. Nếu việc lựa chọn chủ đầu tư, các bước trong quy trình thực hiện chuyển đổi được thực hiện công khai, minh bạch; giữa chính quyền và tiểu thương có sự đối thoại trực tiếp, công khai, dân chủ trên tinh thần cả hai cùng có lợi thì có lẽ câu chuyện sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi nghĩ rằng giải pháp tốt nhất vào lúc này là chính quyền và các tiểu thương cần có sự đối thoại, trao đổi thẳng thắn để tìm ra giải pháp, tránh để phức tạp kéo dài, đừng để chỉ vì mâu thuẫn lợi ích mà xung đột một cách thái quá.

  Trả lờiXóa
 14. Vẫn biết là người dân không đồng ý với việc thu hồi bãi trông giữ xe để xây trung tâm thương mại nhưng cách mà người dân Ninh Hiệp đang làm thì rất có vấn đề.Không những vậy họ còn có hình thức phản đối rất phản khoa học là cho con em của mình nghỉ học dài ngày để phản đối...Những đứa trẻ có tội tình gì khi chúng phải bỏ dở việc học vì lợi ích của những người lớn

  Trả lờiXóa
 15. Tôi nghĩ rằng cần phải có những biện pháp cụ thể để giải quyết tình trạng trên, chấm dứt nó để nhân dân tiếp tục làm ăn, buôn bán. Người dân xã Ninh Hiệp đã quá nóng vội mà suy không được chín chắn , việc sai hay đúng sẽ được chính quyền địa phương xử lí một cách thỏa đáng ,nhưng việc học cho con em nghỉ học để tham gái biểu tình bao vây chính quyền là không hợp lí ,vì làm như vậy sẽ ảnh hưởng tới việc học hành của các em. Mong rằng những con người này sẽ nghe theo những cái đúng của xã hội chứ đừng nghe những kẻ đang muốn chạy theo những cái gọi là có theo đúng cách như những kẻ kiếm cơm manh áo ở đầu đường xó chợ rận chủ.

  Trả lờiXóa
 16. Tôi nghĩ rằng phản đối thì phản đối nhưng đừng lôi con trẻ vào những việc này .Chúng đâu có tội tình gì, chưa suy nghĩ thấu đáo được mọi truyện mà lại bắt chúng nghỉ học. Làm sao mà học sinh có thể học khi mà xung quanh các em toàn là những lời qua tiếng lại của các tiểu thương, các tiếng huyên náo của phiên chợ cơ chứ! hãy suy nghĩ cho thật kĩ lợi ích. Mọi chủ trương, hành động của Đảng, việc làm của chính quyền đều muốn làm cho bà con cải thiện đời sống, phát triển quê hương chứ chẳng ai lại muốn bà còn chịu khổ cả đâu. Vì vậy bà con Ninh Hiệp hãy suy nghĩ, xem xét lợi ích trước mắt và lâu dài để có những hành động đúng đắn!

  Trả lờiXóa
 17. Vụ việc xảy ra đã và đang làm cho tình an ninh trạng an ninh trật tự nơi đây Câu chuyện nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dư luận khi các gia đình ở đây đã yêu cầu con em mình nghỉ học để tham gia tập trung đông người, bao vây chợ, trụ sở cơ quan nhà nước nhằm gây sức ép phản đối việc triển khai thực hiện dự án. Vấn đề này rối ren hơn bao giờ hết, và đây cũng là hồi chuông cảnh báo về việc lợi dụng trẻ em vào những mục đích cá nhân phi nghĩa, phạm pháp. Vụ việc này diễn ra đã nhiều ngày và cần có biện pháp can thiệp kịp thời không thể để như vậy được, chuyện này không những gây rối an ninh trật tự mà còn làm cho trẻ không đi học, người lớn không đi làm thì đúng là hậu quả thật là khó lường.

  Trả lờiXóa
 18. Từ vụ việc lần này chúng ta có thể thấy rằng trẻ em không có lỗi gì. Chúng chỉ đang bị bố mẹ và người lớn lại lôi vào đây chứ! Chỉ riêng nói đến việc cha mẹ bắt con cái của mình nghỉ học để đi biểu tình là không đúng rồi! Chính vì trường học khang trang nên mới cần xây trung tâm thương mại để con trẻ được học hành tử tế đó. Nếu việc lựa chọn chủ đầu tư, các bước trong quy trình thực hiện chuyển đổi được thực hiện công khai, minh bạch; giữa chính quyền và tiểu thương có sự đối thoại trực tiếp, công khai, dân chủ trên tinh thần cả hai cùng có lợi thì có lẽ câu chuyện sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa.

  Trả lờiXóa
 19. Có vấn đề gì khúc mắc lẽ ra những người dân nơi đây nên gặp các cơ quan chức năng để thỏa thuận và giải quyết chứ không thể kích động và bắt những người con, người cháu của mình bỏ học để thực hiện các hoạt động gây rối, chống phá đất nước, chính quyền như vậy được. Đó là những hành động cần phải lên án, hàng nghìn học sinh nghỉ học như vậy là điều bất bình thường và cần điều tra, làm rõ về những kẻ đã đứng sau kích động, hậu thuẫn các hoạt động này

  Trả lờiXóa
 20. Những ngày qua những kẻ đội lốt dân chủ như Phan Cẩm Hường, Trịnh Bá Tư, Cấn Thị Thêu đã tiếp tục lợi dụng vụ việc này để kích động người dân tiếp tục biểu tình và thực hiện các hoạt động tuyên truyền chống phá, kích động học sinh nghỉ học để cùng với bố mẹ của chúng thực hiện các hoạt động tụ tập, bao vây xung quanh trụ sở, trường học và chợ Nành. Đó là những hành động lợi dụng để thực hiện chống phá đất nước để trục lợi cá nhân và mong chúng ta hết sức cảnh giác không để bị lợi dụng

  Trả lờiXóa
 21. Nếu việc lựa chọn chủ đầu tư, các bước trong quy trình thực hiện chuyển đổi được thực hiện công khai, minh bạch; giữa chính quyền và tiểu thương có sự đối thoại trực tiếp, công khai, dân chủ trên tinh thần cả hai cùng có lợi thì có lẽ câu chuyện sẽ được giải quyết một cách ổn thỏa.

  Trả lờiXóa
 22. rõ ràng đây là vấn đề phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội ở trên địa bàn chứ chẳng phải phục vụ cho lợi ích của bất kỳ ai cả, cho nên việc biến tướng nó thành vấn đề an ninh xã hội là vi phạm pháp luật, là cổ súy cho việc chống lại chính sách phát triển của địa phương.

  Trả lờiXóa
 23. Đối với bọn kẻ xấu lợi dụng sự bức xúc của bà con để kích động thì đúng là một vấn đề, nếu không cẩn thận thì chúng có thể gây ra điểm nóng ở đây. THế nên việc người dân ở NInh HIệp cảnh giác là điều cần thiết trong lúc này.

  Trả lờiXóa
 24. thông tin học sinh được kẻ lạ cho một khoản tiền để nghỉ học, tham gia cùng các bậc phụ huynh để gây áp lực với chính quuyền, để chúng có cơ hội nói láo về sự thật, đây chính là thủ đoạn quen thuộc của bọn râm chủ hay thực hiện chúng ta dduwgf tin theo những lời chúng nói rất dễ bị mắc lừa

  Trả lờiXóa
 25. Những đứa trẻ cũng vẫn chỉ là đứa trẻ. Một số đứa không đến trường được vì bố mẹ chúng dọa sẽ đuổi ra đường nếu đi đến trường. Một số đứa thấy bạn nghỉ cũng nghỉ theo , một số đứa thấy đông vui nên cũng xúm vô và chạy nhảy... Thành ra, trẻ em tự nhiên trở thành một công cụ để cho người lớn được đà gây sức ép với chính quyền. Có ở đâu mà phụ huynh không coi trọng việc học của con cái thế này không

  Trả lờiXóa
 26. việc đưa trẻ con ra làm bia đỡ đạn, kéo con cái vào hành vi "phản đối" chính quyền xây dựng TTTM của các bậc phụ huynh xã Ninh Hiệp là hành động không thể chấp nhận và đáng lên án. người dân ở Ninh Hiệp chú trọng vào kinh doanh, buôn bán ở chợ và việc buôn bán từ chợ cũng đem lại nguồn lợi nhuận cao cho các hộ dân nơi đây, tuy nhiên, việc giáo dục con cái đúng chuẩn mực, đầu tư việc học hành cho con em mình cũng là điều cần chú trọng

  Trả lờiXóa
 27. Việc tụ tập biểu tình đông người phản đối là sai, gây rối trật tự công cộng gây sức ép lên chính quyền. Và bên cạnh đó các phụ huynh ở đó lấy trẻ em ra để làm lá chắn cho mình, thực sự chỉ là các em cấp 1 cấp 2 thì chưa đủ nhận thức đâu là đúng là sai chưa biết tranh chấp đó là gì. Mong hãy để cho các em sống bình thường được phát triển.

  Trả lờiXóa
 28. Chúng ta đang xây dựng một đất nước dân chủ, công bằng, văn minh, nhưng không có nghĩa là dân chủ quá trớn. Việc đưa ra các quyết nghị, chính sách hay dự án lớn nhỏ cần có sự ủng hộ đồng tình của người dân. Người dân có quyền nêu lên ý kiến của mình nhưng không fai bằng những cách thức trái pháp luật và gây ảnh hưởng hậu quả. Chắc chắn đâu đó đang có bàn tay can thiệp của những kẻ đứng sau nhằm mưu đồ phá hoại, tạo hình ảnh xấu, nhạy cảm để công kích. Người dân Ninh Hiệp cần tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 29. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 30. bà con ở chợ Ninh Hiệp nên có cách nhìn xa trông rộng, hướng tới một tương lai văn minh hơn, đừng để những lời nói láo của bọn râm chủ đánh lừa, hãy thật tỉnh táo, Bọn rân chủ lại muốn lợi dụng vụ này để bêu xấu gây ra tình hình bất ổn để mang lợi ích cho bản thân chúng thui

  Trả lờiXóa
 31. bà con ở chợ Ninh Hiệp nên có cách nhìn xa trông rộng, hướng tới một tương lai văn minh hơn, đừng để những lời nói láo của bọn râm chủ đánh lừa, hãy thật tỉnh táo, Bọn rân chủ lại muốn lợi dụng vụ này để bêu xấu gây ra tình hình bất ổn để mang lợi ích cho bản thân chúng thui

  Trả lờiXóa
 32. Mong sao chính quyền và các tiểu thương cần có sự đối thoại, trao đổi thẳng thắn để tìm ra giải pháp, tránh để phức tạp kéo dài và không để cho những người con, người cháu của mình trở thành quân tốt trên bàn cờ chính trị của mình cũng như tạo điều kiện cho những kẻ chống phá đất nước thực hiện đục nước béo cò

  Trả lờiXóa
 33. Những vấn đề khúc mắc, mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền cũng như với chủ đầu tư mong rằng sẽ sớm được giải quyết kịp thời để người dân nơi đây trở về với cuộc sống làm ăn, buôn bán cũng như trẻ em vô tư cắp sách tới trường như lâu nay. Và một lần nữa, bản chất của những kẻ đội lốt dân chủ lại nhận thêm một cái tát vào mặt của người dân Ninh Hiệp, dù trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa, những kẻ tay chân của Việt tân cũng sẽ bị người dân lên án và vạch rõ bộ mặt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 34. có một điều chắc chắn đó là những tiểu thương nơi đây đã quá tham lam và có quá nhiều toan tính ích kỷ cá nhâ, mồm thì luôn đòi nhà nước phải làm gì cho họ nhưng thử hỏi cái cách họ làm có phải vì cái thủ đô này đâu.

  Trả lờiXóa