Lá đơn tố cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
được đăng tải trên Internet
Như
thường lệ, cứ mỗi dịp chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc là các loại “tâm thư”, “thư
ngỏ”, “thư kiến nghị”, “đơn tố cáo”… lại được dịp tung hoành. Chưa lâu, sau khi
trang Bauxite đăng tải bức “tâm thư” với tiêu đề “Thư gửi Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI, các đại biểu
dự Đại hội lần thứ XII và toàn thể Đảng Cộng sản Việt Nam” của 127 “nhân
sĩ”, “trí thức”; mạng internet đăng tải những cái gọi là “Thư ngỏ gửi Đảng Cộng
sản Việt Nam”..., mấy ngày gần đây trên mạng lại tiếp tục xuất hiện cái gọi là
“Đơn gửi Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Tổ chức Trung ương,
Ủy ban kiểm tra Trung ương về Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc”.
Chẳng
biết vì sao lá đơn được gửi tới những địa chỉ trên, vậy mà trong khi các cơ
quan, cá nhân trên chưa nhận được thì nó đã nhảy tót lên mạng. Trong lá đơn
này, một người có tên là Nguyễn Đức Hạnh, xưng là cán bộ Văn phòng Chính phủ đã
gửi tới Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng, Ban Tổ chức và Ủy ban Kiểm tra
trung ương nội dung liên quan đến Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
Theo
đó, bức thư này viết: Thời gian gần đây, ông Nguyễn Xuân Phúc thường gọi một số
anh em lãnh đạo các vụ đến phòng làm việc bàn về một số vấn đề trong công việc,
nhưng không thấy đồng chí Nguyễn Xuân Phúc bàn gì đến công việc mà luôn nói
trong thời gian tới sẽ sắp xếp kiện toàn công tác cán bộ của Văn phòng Chính
phủ và hứa hẹn cho người này người khác chức vụ…
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Trong
đơn còn viết: Trước đây, trước khi rời Văn phòng Chính phủ, đồng chí đã bổ
nhiệm, luân chuyển hàng loạt cán bộ, kiếm hàng triệu đô la từ việc chạy chức,
chạy quyền.
Khi
có những thông tư liên quan đến đơn tố cáo, khiếu nại đương nhiên các cơ quan
chức năng phải xem xét. Trong lá đơn này, người tố cáo đã giới thiệu tên và đơn
vị công tác là Nguyễn Đức Hạnh, hiện đang công tác tại Văn phòng Chính phủ. Tuy
nhiên, ngày 29/12, ông Nguyễn Văn Nên - Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn
phòng Chính phủ đã khẳng định công khai rằng, Văn phòng Chính phủ không có ai
tên là Nguyễn Đức Hạnh. Như vậy, điều đầu tiên người ta thấy đó là, đây là một lá
đơn giả mạo.
Thứ hai, trong đơn người tố cáo không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào mà kết luận của lá đơn
chủ yếu mang tính phỏng đoán. Chẳng thấy hình ảnh, băng ghi âm, cũng chẳng thấy
giấy tờ, sổ sách nào ghi nhận những nội dung trên. Người có tên Nguyễn Đức Hạnh
nói rằng, trước khi rời khỏi Văn phòng Chính phủ, ông Nguyễn Xuân Phúc vẫn kịp
ký bổ nhiệm 15 vụ trưởng, 35 vụ phó, gần 50 trưởng, phó phòng. Thế nhưng, trong
lá đơn này không thấy nêu đích danh cụ thể một trường hợp nào. Như vậy, tố cáo
mà không có bằng chứng, không chừng người này còn phạm vào cái tội vu khống.
Thứ ba, điều khiến người ta
nghi ngờ nhất đó là, cuối đơn có đoạn viết "Tôi chỉ là cán bộ, không có
chức quyền gì, chỉ biết báo cáo Bộ Chính trị, mong các đồng chí soi xét. Xin
các đồng chí giữ bí mật, không để lộ danh tính của tôi, nếu không thì sẽ bị trả
thù theo kiểu “tru di tam tộc” của đồng chí Phúc thì suốt đời tôi cũng không
thể phát triển lên được./."
Thế nhưng, chẳng biết vì sao,
vì lý do gì mà những người nhận còn chưa nhận được thì đó đã nhảy tót lên mạng.
Những người nhận chưa nhận được thì đương nhiên họ không thể đăng lên mạng, mà
cũng chẳng có lý do gì khiến họ phải đăng tải lên mạng. Vậy, ai là người đưa
bức đơn này lên mạng. Không phải tác giả của lá đơn, hoặc những người gửi gắm
mục đích kèm theo lá đơn này thì là ai?
Rõ ràng, nghiên cứu nội dung lá
đơn và cách gửi đơn người ta không khỏi nghi ngờ rằng, đây là một lá đơn giả
mạo, nhằm một mục đích khác chứ không phải như nội dung nó trình bày. Vậy, mục
đích đó là gì, tung tin đồn để bôi nhọ và triệt hạ ông Nguyễn Xuân Phúc, gây
mâu thuẫn, chia rẽ trong nội bộ Đảng, Văn phòng Chính phủ có lẽ là mục đích
chính của lá đơn này.
Việt
Nguyễn
các đối tượng đứng đằng sau lá đơn này, cùng kẻ đồng lõa điều hành trang web "phucvophuc.info", chắc chắn nằm trong một mưu đồ phá hoại có tổ chức. Lợi dụng nguyên tắc dân chủ của bộ máy và các công cụ truyền thông trên mạng, nhóm đối tượng đã và đang kiên trì tung tin đồn thất thiệt để vu cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, và nguy hiểm hơn thế, để vẽ ra một bức tranh bịa đặt về cuộc "đấu đá chính trị" trước thềm Đại hội Đảng, từ đó tạo không khí bất an, ngờ vực để phá hoại khối đoàn kết trong Đảng, nhà nước, quân đội và nhân dân. Các cơ quan chức năng cần khẩn cấp điều tra để làm rõ mưu đồ của nhóm đối tượng điều hành trang web này và các thành phần liên quan, trước khi một bộ phận không nhỏ cán bộ, Đảng viên và nhân dân rơi vào cái bẫy tin đồn của chúng.
Trả lờiXóaBộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên lên tiếng về việc mạo danh cán bộ VPCP tố cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. VPCP không có ai tên Nguyễn Đức Hạnh
Trả lờiXóaTrong đó, ông Sang luôn đóng vai trò như người xấu cản đường ông Dũng, còn ông Dũng luôn được mô tả như một kẻ bất chấp thủ đoạn với các thế lực Mafia trong tay. Nhưng sự thật có những việc này hay không?
Trả lờiXóaSau Hội nghị Trung ương 13, bóng ma của trang Chân Dung Quyền Lực lại hiện về dưới nhiều tên miền khác nhau nhằm vào Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Chân Dung Quyền Lực xuất hiện theo chu kỳ, vào những dịp Hội nghị Trung ương quan trọng bàn về công tác nhân sự.
Trả lờiXóaChúng không thể nêu đích danh từng vụ việc vì không phải sự thật và đưa ra thì chẳng khác nào lật mặt tẩy giả dối điêu ngoa của chúng cho thiên hạ chửi. Nhưng với những kiểu ma trận giả mạo này cũng tác động không nhỏ đến tâm lý người liên quan và gây chia rẽ hiểu lầm nội bộ. Cần phải có biện xử lý những người đư tin thất thiệt.
Trả lờiXóaRõ ràng đây là chiêu trò của những kẻ phản bội quê hương đất nước khi đang muốn chống phá Đại hội Đảng toàn quốc cũng như tung tin đồn để bôi nhọ và triệt hạ ông Nguyễn Xuân Phúc, gây mâu thuẫn, chia rẽ trong nội bộ Đảng, Văn phòng Chính phủ. Những người dân Việt Nam chúng ta hơn lúc nào hết cần phải tỉnh táo trước những chiêu trò này và sẵn sàng vạch rõ bộ mặt của những kẻ phản quốc này
Trả lờiXóaNhững thông tin xuyên tạc, bôi nhọ về cá nhân đồng chí Nguyễn Xuân Phúc những ngày qua đã một lần nữa cho thấy cái bản chất của những nhà dân chủ cuội, những kẻ đang muốn chống phá đất nước, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân Việt Nam. Chúng ta cần phải hết sức cảnh giác và tuyệt đối không tin và nghe theo những luận điệu này của chúng đặc biệt là trước những ngày chuẩn bị diễn ra Đại hội Đảng sắp tới
Trả lờiXóaChỉ cần xem qua nội dung là biết ngay đây là đơn thư giả mạo, có mục đích phá hoại, chia rẽ nội bộ Đảng ta trước kỳ đại hội sắp tới. Người viết tự xưng là Nguyễn Đức Hạnh nhưng chẳng hiểu sao lại không tìm thấy người nào tên là Nguyễn Đức Hạnh. Ngoài ra nội dung của đơn thư không hề có một bằng chứng cụ thể, rõ ràng nào mà chỉ nêu chung chung, theo hướng suy ra, phỏng đoán.
Trả lờiXóaNói tóm lại, đơn thư tố cáo này chắc chắn là chiêu tò phá hoại của các phần tử phản động, của đám dân chủ nhằm phá hoại Đại hội Đảng sắp tới. Cho nên, tất cả mọi người cần phải đề cao cảnh giác, không được mắc mưu kẻ địch
trước những sự kiện quan trọng của đất nước chuẩn bị diễn ra cùng với không khí chuẩn bị đón năm mới xuân Bính Thân 2016, mỗi người dân Việt Nam chúng ta cần phải hết sức cảnh giác trước những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc sự thật chống phá đất nước, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng , Nhà nước dưới các hình thức là “thư ngỏ” hay “đơn, thư tố cáo” này nọ
Trả lờiXóachiêu trò “tung hỏa mù” mà những kẻ đã soạn thảo “đơn tố cáo” này sử dụng để gây nhiễu thông tin dư luận trước thềm Đại hội Đảng và âm mưu hạ bệ, bôi nhọ danh dự, uy tín của cá nhân Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Bên cạnh đó, bộ mặt thật của những kẻ đứng sau các trang mạng “đấu tranh dân chủ” như bauxite, Dân luận, Dân làm báo, Tễu, Chân dung quyền lực, Việt Tân... đã một lần nữa hiện nguyên hình của một kẻ chống phá đất nước Việt Nam, bôi nhọ,hạ uy tín vị trí, vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái Việt Nam theo quỹ đạo của Mỹ, các nước phương Tây và tuyên truyền cho cái gọi là “đa nguyên, đa đảng” ở Việt Nam.
Trả lờiXóaRõ ràng, điểm chung của các loại đơn thư này đó chính là không có tính thuyết phục, mang nặng mùi của các trang mạng chống cộng. Và đặc biệt, dù kí tên người này, người khác là cán bộ, đảng viên nhưng thực chất đó đều là nặc danh hoặc mạo danh.với những bức đơn, thư dạng này, chỉ càng làm cho bộ mặt thù địch, phản động của những kẻ chống phá lộ rõ hơn mà thôi.
Trả lờiXóa