Hot: Ứng cử viên Tổng thống Mỹ đề nghị cấm tất cả người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ

Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015
Tags: ,

29 nhận xét:

 1. Đây chính là tư tưởng phân biệt chủng tộc và nó sẽ được thực hiện một cách triệt để với tất cả những ai theo Hồi giáo ở trên trái đất này một khi mà Trump được đắc cử Tổng thống Mỹ vào nhiệm kỳ mới. Có lẽ nếu bạn là người theo đạo hồi thì chắc hẳn nên theo một đạo khác thì sẽ không bị Mỹ kỳ thị và không bị các chính sách tiêu cực áp đặt lên tôn giáo này.

  Trả lờiXóa
 2. Vấn đề phân biệt chủng tộc ở nước Mũ đã có từ rất lâu và mâu thuẫn này ngày càng tăng lên. Việc ông Trump phát ngôn như vậy không khác gì đổ dầu vào lửa, và có lẽ sau phát ngôn này ông ta đã tự loại mình khỏi cuộc đua vào chiếc ghế tổng thống Mỹ

  Trả lờiXóa
 3. Không biết ý kiến của ông Trump được đắc cử Tổng thống nhiệm kỳ mới có mục đích gì? Nhưng theo tôi nghĩ việc cấm không cho những người theo Hồi giáo du nhập vào Mỹ thì còn gì là dân chủ, nhân quyền của con người nữa, đó chả phải đã cướp đi quyền tự quyết của con người hay sao? Không biết nước Mỹ sẽ như thế nào khi chính sách đó được áp dụng. Thật là tiếc thay cho nước Mỹ đang thời kỳ phát triển thịnh vượng lại phải nghĩ đến tương lai mịt mờ của mình.

  Trả lờiXóa
 4. nước Mĩ nổi tiếng là nước luôn đem "dân chủ'' để đấu tranh cho các nước khác vậy mà tại sao ở Mĩ, nơi đất nước lí tưởng đầy mơ ước với bọn râm chủ vậy mà lại có thể đề ra sự phân biệt đối xử với người Hồi giáo như vậy, chẳng có tí nào là dân chủ cả

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ kỳ thì hồi giáo thì cũng chính là đang tự kéo cái mũi nhọn hồi giáo về phía mình, khi mà Is vừa có những hành động khủng bố trả đũa tàn bạo nước Pháp vì xúc phạm tới nhà tiên tri của họ. Nếu như nghị sĩ Donald Trump lên làm tổng thống thì không biết tình hình thế giới sẽ còn ra sao khi họ là đại diện của đảng hiếu chiến. Với những cách đối xử với những người hồi giáo như vậy chỉ làm cho mâu thuẫn càng tăng thêm, hậu quả thì chính công dân họ là người gánh chịu.

  Trả lờiXóa
 6. Việc hiện nay không ít người Mỹ khi nói đến người Hồi giáo là nói đến khủng bố và nói đến khủng bố là nói đến người Hồi giáo. Vậy nhưng nếu chỉ dựa vào những vấn đề đó mà đánh đồng tất cả thì rõ ràng nó là một sai lầm. Không phải tất cả những người theo Hồi giáo đều có liên quan đến khủng bố, đều là những kẻ khủng bố. Hồi giáo cũng là một tôn giáo và họ cũng cần phải được đối xử bình đẳng như các tôn giáo khác. Phải chăng đây là hành động của một nước lớn, một đất nước có thể áp đặt mọi thứ lên đất nước khác

  Trả lờiXóa
 7. Nước Mỹ đã từng bị những kẻ khủng bố Hồi giáo tấn công và hơn lúc nào hết, nếu cứ hành động theo kiểu kỳ thị như thế này thì giờ đây họ cũng đang là mục tiêu chính trong các kế hoạch tấn công khủng bố của những kẻ khủng bố Hồi giáo cực đoan. đây là hình mẫu nhân quyền, là thiên đường mà Mỹ đang muốn áp đặt, quảng bá ra thế giới đây sao? Có lẽ ứng cử viên Mỹ này sẽ lại tiếp tục là đích nhắm của dư luận và những người Hồi Giáo trong thời gian tới đây

  Trả lờiXóa
 8. Tôi thấy thật không công bằng khi Vị tỉ phú này đã phát biểu và kêu gọi Chính phủ Mỹ cần phải ngăn cấm "triệt để và tất cả" người Hồi giáo nhập cảnh vào Hoa Kỳ cho đến khi nào các nhà lãnh đạo của nước Mỹ "hiểu ra được chuyện gì đang xảy ra." Phải chăng đây là dân chủ và tự do kiểu Mỹ, cứ kỳ thị kiểu đánh đồng và quy chụp tất cả như thế này phải chăng là bản chất của Mỹ lâu nay, ông này mà đắc cử, không biết mâu thuẫn của Mỹ với Người Đạo Hồi sẽ lên cao tới mức nào đây nữa . Rồi lại khủng bố liên miên, chỉ có người dân là khổ thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Cấm những người theo đạo Hồi nhập cảnh vào Mỹ sẽ không mang lại kết quả gì tốt đẹp cho đất nước này. Tại sao ư? Hiện nay, các tổ chức khủng bố cực đoan không ít thành viên là những người theo đạo Hồi. Vậy nên sự kỳ thị đó càng gia tăng hơn tính cực đoan, chống phá của các tổ chức khủng bố này, nhất là khi hiện nay chủ nghĩa khủng bố đang hoành hoành khắp thế giới. Bất cứ nơi đâu cho thấy sự đe dọa đến sự tồn tại của tổ chức khủng bố sẽ trở thành mục tiêu chống phá của khủng bố.

  Trả lờiXóa
 10. Trước mỗi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng , các ứng cử viên sẽ phải đưa ra các kế hoạch đường hướng của mình nếu được điều hành đất nước. Và nếu tỉ phú Donald Trump được nắm quyền thì có thể ông ta sẽ xác định cộng đồng người Hồi giáo là kẻ thù số một của mình lắm chứ. Và một khi xác định như vậy thì những người Hồi giáo đang sống trên đất nước đầy "nhân quyền " này cũng trở thành đối tượng cần "huy diệt" dù họ có tội hay vô tội. Thật đáng lo ngại.

  Trả lờiXóa
 11. Là một cường quốc luôn rao giảng về nhân quyền, tự do, dân chủ song Mỹ vẫn là nước chưa phê chuẩn hoặc tham gia vào một loạt các quy ước cốt lõi của Liên Hiệp Quốc về nhân quyền, chẳng hạn như Công ước Quốc tế về các Quyền kinh tế, xã hội và văn hóa; Công ước về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử đối với phụ nữ; Công ước về Quyền trẻ em và Công ước về Quyền của Người khuyết tật. Nay một ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, tỉ phú Donald Trump đã khiến dư luận Mỹ được phen chú ý đặc biệt, đồng thời cũng khiến giới chính trị Mỹ nổ ra một cuộc tranh luận gay gắt khi hô hào việc cấm tất cả người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ, ngay cả trong trường hợp người đó là công dân Mỹ muốn trở về nước sau khi du hành ra nước ngoài.Thế mới hay, “nhân quyền kiểu Mỹ” là như thế đấy

  Trả lờiXóa
 12. Người Hồi giáo ở Mỹ hôm qua (08/12) đã lên án phát biểu của ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Tổng thống 2016 Donald Trump cấm người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ. Nhiều người cho biết họ cảm thấy bị tổn thương sau khi nghe phát biểu vừa nêu. Nhiều ý kiến cho rằng, khủng bố không đại diện cho bất kỳ tôn giáo nào và người Hồi giáo là một phần của nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 13. Giá trị dân chủ nhân quyền của Mỹ là đây sao??? Quyền bình đẳng của con người là đây sao??? Một ứng cử viên mà công khai bài trừ đạo Hồi như thế này thì ông mà lên làm được Tổng Thống điều gì sẽ xảy ra đây??/ Số phận chắc không khác gì cộng đồng người Do Thái thời Phát xít bị đàn áp, trù dập thôi. Thế mà nước Mỹ lúc nào cũng kêu to hô hào là tự do dân chủ, tự do tôn giáo. Tính ra ông này mà lên làm tổng thống có lẽ Mỹ sẽ phải bị sụp cả chục tòa tháp đôi nữa mất.Chỉ một câu phát biểu mà ông bị mất điểm trầm trọng trong việc tranh cử tổng thống rồi. Thế này còn làm ăn gì nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Tỷ phú Donald Trump làm dậy sóng dư luận Mỹ và cộng đồng người Hồi giáo trên khắp thế giới khi trong tuyên bố vận động tranh cử, kêu gọi “đóng cửa hoàn toàn” đối với những người Hồi giáo muốn vào Mỹ. nếu tỉ phú Donald Trump được nắm quyền thì có thể ông ta sẽ xác định cộng đồng người Hồi giáo là kẻ thù số một của mình. Và một khi xác định như vậy thì số phận những người Hồi giáo đang sống trên đất nước đầy "nhân quyền " này sẽ ra sao?

  Trả lờiXóa
 15. Ôi cái thiên đường dân chủ nhân quyền mà lại đi phân biệt chủng tộc đây à,nói chung đã không thấy ưa được cái phát ngôn của ông này rồi,thông qua đó cũng cho thấy nội tại nước mỹ có những mâu thuẫn dường như không thể giải quyết được ,và cũng để thấy nước mỹ thối nát hơn những gì mình đã từng nghĩ. Một đất nước tự do, dân chủ mà các nhà lãnh đạo lại kỳ thị dân tộc, kỳ thị tôn giáo thì chắc chắn sẽ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân và cộng đồng quốc tế. Liệu ông ta có xứng đáng làm ứng cử viên tổng thống Mỹ?

  Trả lờiXóa
 16. Là một cường quốc luôn rao giảng về nhân quyền, tự do, dân chủ song Mỹ vẫn là nước chưa phê chuẩn hoặc tham gia vào một loạt các quy ước cốt lõi của Liên Hiệp Quốc về nhân quyền, chẳng hạn như Công ước Quốc tế về các Quyền kinh tế, xã hội và văn hóa; Công ước về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử đối với phụ nữ; Công ước về Quyền trẻ em và Công ước về Quyền của Người khuyết tật. Nay một ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, tỉ phú Donald Trump đã khiến dư luận Mỹ được phen chú ý đặc biệt, đồng thời cũng khiến giới chính trị Mỹ nổ ra một cuộc tranh luận gay gắt khi hô hào việc cấm tất cả người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ, ngay cả trong trường hợp người đó là công dân Mỹ muốn trở về nước sau khi du hành ra nước ngoài.Thế mới hay, “nhân quyền kiểu Mỹ” là như thế đấy

  Trả lờiXóa
 17. Thật là đáng buồn cho ông này, tôi thấy những lời nói của ông Donald Trump có thể là lời nói của một cá nhân, nhưng qua sự việc này nó cũng phơi bày một sự thật rằng, nước Mỹ đang rất “e ngại” và kỳ thị với những người Hồi giáo. Sự kỳ thị đó càng gia tăng hơn khi hiện nay chủ nghĩa khủng bố đang hoành hoành khắp thế giới, mà các tổ chức khủng bố cực đoan, những kẻ khủng bố cực đoan hiện nay không ít là những người theo đạo Hồi. Nước Mỹ đã từng bị những kẻ khủng bố Hồi giáo tấn công và hơn lúc nào hết, giờ đây họ cũng đang là mục tiêu chính trong các kế hoạch tấn công khủng bố của những kẻ khủng bố Hồi giáo cực đoan.

  Trả lờiXóa
 18. Nhân quyền của Mỹ là Quyền sống và đảm bảo an ninh cá nhân bị đe dọa, Quyền dân sự và chính trị bị chà đạp, Quyền kinh tế, xã hội và văn hóa không được đảm bảo, Trên phương diện quốc tế, Mỹ thường xuyên sử dụng máy bay không người lái gây ra nhiều thương vong cho dân thường các nước như Pakistan, Yemen..... Việc ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, tỉ phú Donald Trump hô hào việc cấm tất cả người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ, ngay cả trong trường hợp người đó là công dân Mỹ muốn trở về nước sau khi du hành ra nước ngoài chỉ là một biểu hiện cụ thể minh chứng giá trị nhân quyền của Mỹ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Họ nghĩ rằng cấm người hồi giáo vào trong nước sẽ giải quyết được vấn đề sao, vậy còn những người hồi giáo là công dân Mỹ thì thế nào? không chỉ vậy nhiều bài học đã cho thấy tổ chức khủng bố có thể tuyển lựa sử dụng cả những người từ chính đất nước đó qua đường viễn thông, liệu Mỹ có thể cản nổi những con người ấy? Chắc chắn là không thể nào chặn được hết rồi, bài toán chống lại khủng bố đâu có dễ dàng giải như thế.

  Trả lờiXóa
 20. Việc ứng củ viên Tông thống Mỹ của Đảng Cộng hòa lag tỉ phú Donald Trumd đưa ra lời tuyên bố có thái độ cực đoan, phân biệt tôn giáo, chủng tộc "cấm tất cả người hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ"...Nó thể hiện sự cực đoan của 1 số không nhỏ người dân Mỹ khi cuộc chiến chống khủng bố mà họ tiến hành cùng đồng minh trong suốt thời gian 15 năm vừa qua vẫn chưa co nhiều tiến triển...Nó cũng thể hiện sự sợ hãi, bất lực của người Mỹ trước chủ nghĩa khủng bố ngày càng lớn mạnh.

  Trả lờiXóa
 21. Tuyên bố của Ứng cử viên Tổng thống Mỹ đề nghị cấm tất cả người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ như là lời tố cáo đanh thép về giá trị nhân quyền thực sự của Mỹ. ĐÓ là một nền dân chủ nhân quyền vẫn còn tồn tại sự phân biệt chủng tộc, tôn giáo cực đoan, ấy vậy mà, hàng năm chính phủ Mỹ đưa ra bản đánh giá nhân quyền, không tiếc lời lên án chỉ trích các nước mà theo Mỹ có vấn đề về nhân quyền và đòi hỏi các nước này phải thực thi những hoạt động phù hợp với “giá trị nhân quyền Mỹ đúng là “chân mình còn lấm bề bề/ Lại cầm bó đuốc đi rê chân người”

  Trả lờiXóa
 22. nghe mà phát tởm đi được, trong khi thằng Mỹ luôn mồm tố cáo nhân quyền ở các nước mà chính nó lại đang có những kỳ thị phân biệt đến như thế, cấm đạo Hổi thì chẳng hóa ra là Mỹ đang vi phạm tự do tôn giáo nói riêng cũng như vi phạm nhân quyền khi cấm sự di cư chính đáng của hàng nghìn người hay sao, ai có ý kiến bảo vệ mỹ thì nhảy vào đây, em sẽ chém cho các bác thấy lý do mỹ vi phạm nhé.

  Trả lờiXóa
 23. Ứng của viên này đánh giá dư luận sai rồi. Mục đích của ông là làm sao để có nhiều phiếu ủng hộ. Nhưng ông ấy đánh giá sai nước cờ của mình rồi. Ông sẽ thất bại

  Trả lờiXóa
 24. Cần phải nhận thức rõ ràng rằng không phải tất cả những người theo Hồi giáo đều có liên quan đến khủng bố, đều là những kẻ khủng bố và Hồi giáo cũng là một tôn giáo và họ cũng cần phải được đối xử bình đẳng như các tôn giáo khác. Vậy nên một vị ứng cử vào chức Tổng Thống Mỹ mà có thái độ nghi kỵ như thế này thì có vẻ cái thứ "dân chủ", "nhân quyền" của Mỹ đang tiếp tục là một câu hỏi lớn chưa có lời giải đáp

  Trả lờiXóa
 25. Hành động của ứng cử viên Tổng thống Donald Trump hô hào thực hiện ý tưởng kỳ thị người Hồi giáo này rõ ràng là sự kỳ thị, một sự phân biệt đối xử công khai đối với những người Hồi giáo và đó là việc quy chụp và áp đặt của cái gọi là "nước lớn" đối với các quốc gia cũng như những tôn giáo mà họ cho rằng không "phù hợp" với đất nước họ. Thật là nực cười với những hành động của vị ứng cử Tổng thống này. Biết đâu, lần sau họ sẽ lại cấm cả người da đen làm Tổng thống đấy chứ

  Trả lờiXóa
 26. Phải chăng “hình mẫu” nhân quyền của thế giới là đây? Việc ứng cử viên này hô hào việc cấm tất cả người Hồi giáo nhập cảnh vào Mỹ, ngay cả trong trường hợp người đó là công dân Mỹ muốn trở về nước sau khi du hành ra nước ngoài bị dư luận mà ngay cả những công dân nước Mỹ lên án cũng là điều dễ hiểu và nếu cứ tiếp tục như thế này thì không biết nước Mỹ sẽ phải tiếp tục là mục tiêu của những tổ chức khủng bổ như IS mà thôi

  Trả lờiXóa
 27. hóa ra nhân quyền của mĩ là như này đây . là phân biệt những con người không phải là chính quốc của họ và đối với tất cả những những điều đấy mà nước mĩ được coi là đất nước văn minh có quyền đi khai sáng những gì dân chủ nhất cho tất cả đất nước khác và minh chứng mĩ đã đặt chân tới các nước châu phi và kết quả của nó những chủ nghĩa tàn bạo và những khủng hoảng đều từ đây mà ra

  Trả lờiXóa
 28. Tín đồ Hồi Giáo hiện nay là 1,57 tỷ, chiếm 23% dân số thế giới. Và những nhà lãnh đạo nước Mỹ quy tất cả những tín đồ này là IS sao. Nước Mỹ lúc nào cũng lấy dân chủ, nhân quyền để đi đàn áp các nước khác mà, sao trong chính đất nước mình lại có những hành động phân biệt người Hồi Giáo thế này. Chỉ vì một số tên cực đoan mà đánh đồng cả tôn giáo lớn thứ 2 thế giới sao. Thế này mà là việc làm của một nước lớn à !

  Trả lờiXóa
 29. Mỹ làm thế chỉ đẩy vấn đề căng thẳng hơn thôi. Giờ còn những người đạo hồi ở Mỹ thì sao. Nên tôi thấy quyết định đó của chính trị gia là không tỉnh táo và hay

  Trả lờiXóa