Cộng đồng ASEAN ra đời – dấu mốc quan trọng trong quá trình hợp tác phát triển của 10 nước thành viên ASEAN

Thứ Sáu, 1 tháng 1, 2016
Tags: ,

29 nhận xét:

 1. cộng đồng được thành lập chính là kết quả của những cố gắng về chính trị của các quốc gia thành viên, từ đây khung của cộng đồng đã được hình thành thì những điều trong tương lai như cố gắng đẩy lùi những thách thức và tạo những cơ hội để hợ tác với nhau nhiều hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Các nước Đông Nam Á đang nỗ lực học tập như các nước EU. Đó là xây dựng nên một cộng đồng thống nhất, phá bỏ mọi rào cảnh về chính trị, kinh tế... nhằm hướng tới mục tiêu phát triển đất nước. Việc cộng đồng ASEAN ra đời đã khẳng định phần nào tham vọng của các nước Đông Nam Á, đây là tiền đề để các nước trong cộng đồng ASEAN phấn đấu tới những mục tiêu cao hơn. Mà theo tôi bước đầu cần phải xóa bỏ rào cản thuế quan để phát triển kinh tế

  Trả lờiXóa
 3. Trong thời gian tới, để hội nhập Cộng đồng ASEAN thành công với vai trò vị thế quốc gia lớn hơn, Việt Nam phải phát huy mạnh mẽ nội lực và sức sáng tạo; cùng nhau hành động vượt qua mọi khó khăn, thách thức; tranh thủ tốt các cơ hội thuận lợi để phát triển nhanh và bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân.

  Trả lờiXóa
 4. Sự hình thành Cộng đồng ASEAN 2015 là dấu mốc lịch sử của tiến trình liên kết ASEAN có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Hiệp hội và khu vực cùng như từng nước thành viên.

  Trả lờiXóa
 5. Cộng đồng ASEAN thể hiện sự trưởng thành và lớn mạnh của ASEAN sau gần 5 thập kỷ tồn tại, phát triển. ASEAN đã, đang và sẽ mang lại những lợi ích quan trọng và thiết thực cho các nước thành viên, mà bao trùm là tạo tạo môi trường khu vực hòa bình và ổn định để mỗi nước tập trung phát triển kinh tế- xã hội và hội nhập quốc tế

  Trả lờiXóa
 6. Cồng đồng ASEAN là một cộng đồng văn hóa đa dạng, giàu bản sắc, truyền thống. Đây là dấu mốc lịch sử của tiến trình liên kết khu vực ở Đông Nam Á, thể hiện nhận thức chung và quyết tâm của các quốc gia thành viên ASEAN trong việc nâng quan hệ liên kết, hợp tác lên tầm cao mới, vì lợi ích chung là hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực.Quá trình này đã được các nước thực hiện tịnh tiến từ khi Hiến chương ASEAN được thông qua và thành lập cộng đồng hướng đến mục tiêu cụ thể. Chúc mừng cộng đồng được thành lập và hy vọng rằng sẽ cùng nhau phát triển mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Mọi người chắc hẳn cũng đồng ý rằng ASEAN đã và sẽ luôn là một trụ cột trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Hiện tại Cộng đồng ASEAN là nền kinh tế lớn thứ 7 thế giới, với hơn 600 triệu dân và tổng GDP ước 2,6 nghìn tỉ USD. Với đà tăng trưởng hiện nay, ASEAN có tiềm năng trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 trên thế giới vào năm 2050, theo Ngân hàng phát triển châu Á (ADB). Trong tương lại Việt Nam cam kết tiếp tục đồng hành, tham gia tích cực, chủ động và có trách nhiệm trong hợp tác ASEAN, góp phần xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN.

  Trả lờiXóa
 9. Sự ra đời của cộng đồng ASEAN được đánh giá là một bước ngoặt và bước phát triển của khu vực nói chung và Việt Nam Nói riêng. Mong rằng trong thời gian tới sẽ xây dựng ASEAN thành một tổ chức hợp tác liên chính phủ liên kết sâu rộng hơn và ràng buộc hơn trên cơ sở pháp lý là Hiến chương ASEAN; nhưng không phải là một tổ chức siêu quốc gia và không khép kín mà vẫn mở rộng hợp tác với bên ngoài. Thông qua việc tập trung xây dựng ba trụ cột APSC, AEC và ASCC, ASEAN sẽ góp phần tạo dựng một môi trường hòa bình và an ninh và phát triển ở khu vực Đông Nam Á.

  Trả lờiXóa
 10. Trước sự kiện lớn lao như vậy hẳn mỗi công dân Cộng đồng đều nhìn lại quá khứ, đánh giá hiện tại và kỳ vọng về tương lai của khu vực. Chắc chắn rằng, trở thành Cộng đồng, ASEAN sẽ gắn kết chặt chẽ hơn về mọi mặt, vị thế quốc tế sẽ cao hơn. Trước khi tới bến "Cộng đồng", ASEAN đã nổi lên như một hiệp hội khu vực có uy tín cao, thu hút tất cả những đối tác quan trọng hàng đầu thế giới, đóng vai trò dẫn dắt trong nhiều sáng kiến khu vực. Nay trở thành Cộng đồng chắc chắn tiếng thơm ấy sẽ lan tỏa rộng hơn.

  Trả lờiXóa
 11. cộng đồng ASEAN được thành lập là một bước tiến mới,một thành công lớn cho sự phát triển và lớn mạnh của các quốc gia trong khối ASEAN.nó là bước phát triển mới và kinh tế ,chính trị ,an ninh và văn hóa của Việt Nam cũng như các nước thành viên.củng cố địa vị của ta trên trường quốc tế

  Trả lờiXóa
 12. Chào đón Cộng đồng ASEAN chính thức hình thành và nhân dịp năm mới 2016!!!
  Trong thời gian tới, để hội nhập Cộng đồng ASEAN thành công với vai trò vị thế quốc gia lớn hơn, Việt Nam chúng ta phải phát huy mạnh mẽ nội lực và sức sáng tạo; cùng nhau hành động vượt qua mọi khó khăn, thách thức; tranh thủ tốt các cơ hội thuận lợi để phát triển nhanh và bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Việt Nam sẽ thực thi nghiêm túc các cam kết hội nhập và hợp tác cùng các nước thành viên thực hiện thắng lợi Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.
  Hi vọng rằng cộng đồng ASEAN sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, mang lại nhiều lợi ích to lớn cho người dân và các quốc gia thành viên, đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực.

  Trả lờiXóa
 13. đây là chặng đường đầu tiên nhưng đã chứng tỏ được cái chất của cộng đồng chung asean, đã từ lâu lắm rồi người ta mới thấy được những kết quả hợp tác tốt đẹp từ tất cả các nước thành viên trong khối, có lẽ đây là cú hích để cho tổ chức này vươn xa hơn.

  Trả lờiXóa
 14. một môi trường hợp tác được tạo ra, có lẽ công nhân và lao động của việt nam sẽ được học hỏi nhiều kinh nghiệm hơn nữa đối với những quốc gia có trình độ cao hơn, chắc chắn đây là cơ hội học tập tốt.

  Trả lờiXóa
 15. nên coi đây là dấu mốc lịch sử bởi từ trước đến nay nói đến tổ chức các quốc gia asean nhưng nhìn chung người ta vẫn thấy sự rời rạc lắm, cho nên tổ chức đã thành lập được một cộng đồng chung cũng là tín hiệu cho thấy tương lai tươi sáng sau này rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Các nước ở Đông Nam Á đều đang là các nước nhỏ nên việc xây dựng tổ chức ASEAN này là rất đúng đắn. Vì các nước nhỏ này tập trung lại thì có sức mạnh và sức ảnh hưởng lớn hơn đối với các nước lớn trên toàn thế giới khi mà Việt Nam chúng ta cũng nằm trong một mắt xích quan trọng của CỘng đồng ASEAN này. VÀ tất nhiên chúng ta sẽ có được các điều kiện thuận lợi hơn cho việc phát triển kinh tế cho đất nước, đời sống nhân dân chúng tôi ngày càng được nâng cao hơn.

  Trả lờiXóa
 17. Một cá nhân không thể làm nên tất cả nhưng cả một cộng đồng người cùng chung tay, gố một chút sức lưc nhỉ bé thì mọi thứ đều được giải quyết tốt đẹp. Cung có nghĩa với cộng đồng ASEAN ra đời làm cơ sở cho các nước thành viên có nền tảng phát triển về mọi mặt, hợp tác phát triển trên nhiều lĩnh vực tạo nguồn thu nhập lớn cho mọi ngừoi dân trên các đât mước khác nhau. Tuy nhiên nó cũng đưa ra nhiều thách thức đối với các nươc thành viên trong đó, điều đó đặt ra nhiều công việc khó khăn cần phải giải quyết trươc mắt và lâu dài nếu nước nào cũng khong muốn đất nươc mình bị tụt hậu trong thời gian tới. Vì vậy yêu cầu vai trò lãnh đạo của Đảng trươc quần chúng nhân dân cần phải có những chủ trương, chính sách đúng đắn và chính xác đảm bảo mọi hoạt động diễn ra bình theo kế hoạch đã vạch ra, mỗi ngừoi dân cũng cần nhận thúc được tâm quan trọng của vấn đề này trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 18. Từ khí thành lập đến nay, cộng đồng ASEAN đã từng bước khẳng định được vị thế và vai trò của mình đối với thế giới. Sự ra đời của ASEAN cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi chung cho các nước thành viên cùng nhau phát triển, đời sống người dân dân dần được cải thiện và nâng cao hơn.

  Trả lờiXóa
 19. Từ khí thành lập đến nay, cộng đồng ASEAN đã từng bước khẳng định được vị thế và vai trò của mình đối với thế giới. Sự ra đời của ASEAN cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi chung cho các nước thành viên cùng nhau phát triển, đời sống người dân dân dần được cải thiện và nâng cao hơn.

  Trả lờiXóa
 20. Cộng đồng ASEAN ra đời đánh dấu một bước tiến lịch sử mới trong khu vực Đông Nam Á và khẳng định vị thế với các nước trên thế giới. Mong sao 10 nươc thành vên trong tổ chức biết nắm bắt cơ hội giúp đỡ nhau cùng phát triển trên mọi mặt trận đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế và quân sự, điều đó cho các nươc thù địch đang nhăm nhe thâu tóm ĐNA thấy được sức mạnh đoàn kết dân tộc của các nước vói nhau khiến chúng từ bỏ ý định đó đi. Đồng thời sau dự kiến này theo tôi nghĩ cuộc sống ngươi dân sẽ ngày càng cải thiện và ổn định hơn, người nghèo sẽ có điều kiện để thoát khỏi cảnh khó khăn mở ra con đường mới cho riêng mình.

  Trả lờiXóa
 21. Hợp tác về chính trị-an ninh của ASEAN rất quan trọng vì không có hòa bình, ổn định, an ninh của khu vực thì không thể có phát triển. Thời gian qua, ASEAN đã tích cực thể hiện tiếng nói thống nhất và lâp trường chung về vấn đề Biển Đông, nhất là khi có sự việc, diễn biến phức tạp và nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 22. Sau bao nhiêu năm thành lập thì bên cạnh những khó khăn, thì đã có nhiều thành công đã đạt được, đó là thúc đẩy phát triển kinh tế của các nước trong khối ngày càng phát triển, đồng thời là tằng cuong quan hệ hợp tác với tất cả các nước trên thế giới, giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị khu vực

  Trả lờiXóa
 23. Không bản đến chuyện kinh tế, tôi đi vào bản chuyện chính trị, thì những năm gần đây một số nước thành viên trong tổ chức có những sự bất ổn nhất đinhm những chưa thấy một tiếng nói đại diện tổ chức này lên tiếng giải quyết hay hòa giả mọi xung đột đó, có cả việc biển đông của Việt Nam dường như tôi hiểu đây là một liên minh kinh tế chứ không phải cả chính trị như tôi từng nghĩ

  Trả lờiXóa
 24. Mình thấy sản phảm của người phương đông bao giờ cũng có chút gì đó thân thiện và lành tính hơn, không biết là do không quen với lối sống thực dụng của các nước phương tây hay sao nhưng thực sự thấy thế, hy vọng ASEAN sẽ lớn mạnh hơn nữa, tăng cường sự hợp tác giúp đỡ lần nhau về kinh tế cũng như về chính trị

  Trả lờiXóa
 25. Nhìn chung thỉ tổ chức này khá là có ích, nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại một số vấn đề mà chúng ta cần lưu ý, thứ nhất đó là việc phối hợp với nhay trong quá trình giải quyết những tranh chấp của các nước thành viên với các quốc gia khác đang còn những hạn chế, chưa có sự cấu kết, giúp đỡ nhau một cách thực sự, mà vẫn còn những đắn đo trong hành động, tôi muốn có một tổ chức thực sự giúp đỡ nhau chứ không phải những tổ chức được thành lập để ghi danh

  Trả lờiXóa
 26. nước chứ không phải như một số tổ chức khác lập nên để phục vụ cho mưu đồ của một cường Asean đang ngày càng khằng định vai trò quan trong của mình với việc ngày càng có nhiều tổ chức, nhiều quốc gai muốn xin gia nhập hoặc liên kết với tổ chức này, qua một thời gian phát triển, ASEAN đã cho thấy rằng đây là một tổ chức hữu ích thật sự, hữu ích trong sự giúp đỡ đùm bọc lẫn nhau, hữu ích với tất cả các quốc nhất định

  Trả lờiXóa
 27. Mình thì mình không am hiểu cũng như không mấy quan tâm đến những tổ chức lắm, nhưng mà khi nói đến ASEAN thì đâu đó trong cong người mình vẫn dậy lên một chút thiện cảm, một chút thân thương mang màu sắc Á đông, một nét gì đó thật thà.


  Trả lờiXóa
 28. Cộng đồng Văn hóa-Xã hội (ASCC) với mục tiêu là phục vụ và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ASEAN, sẽ tập trung xử lý các vấn đề liên quan đến bình đẳng và công bằng xã hội, bản sắc văn hóa, môi trường, tác động của toàn cầu hóa và cách mạng khoa học công nghệ.

  Trả lờiXóa
 29. Thông qua việc tập trung xây dựng ba trụ cột APSC, AEC và ASCC, ASEAN sẽ góp phần tạo dựng một môi trường hòa bình và an ninh và phát triển ở khu vực Đông Nam Á.

  Trả lờiXóa