Cần phân biệt giữa hoạt động nhân quyền và tuyên truyền chống Nhà nước

Thứ Sáu, 18 tháng 12, 2015
Tags: ,

35 nhận xét:

 1. việt nam mình có điều 88 là tội tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam đó thôi, đó là cơ sở pháp lý để làm rõ tội trạng của những kẻ chống phá như lân thắng hay nguyễn văn đài, phạm chí dũng, cũng như những nhà lợi dụng dân chủ nhân quyền để kích động tuyên truyền đi ngược lại lợi ích của dân tộc việt nam.

  Trả lờiXóa
 2. Vẫn là những luận điệu cũ rích, Đài kêu ra rả suốt ngày về cái gọi “đa nguyên đa đảng”; vu cáo, bịa đặt trắng trợn về tình hình dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo ở Việt Nam…, việc hắn bị bắt đúng là một sự trả giá thích đáng cho những hành động của mình

  Trả lờiXóa
 3. hoạt động tuyên truyền ngày càng công khai và trắng trợn nhất là trong thời gian gần diễn ra đại hội của đảng, cho đến nay người ta thấy được nhiều tâm thư, thư ngỏ và cả những yêu sách, nhưng xét đến cùng thì những thư đó chỉ mang tính cá nhân và có thái độ hằn học với chế độ với nhân dân chứ chẳng phải thứ quý giá gì cả.

  Trả lờiXóa
 4. Với những hành vi sai trái như trên việc Nguyễn Văn Đài bị Cơ quan điều tra ra lệnh bắt là điều không lấy gì là ngạc nhiên. Việc đám “dân chủ” giả cầy trong và ngoài nước kêu gào ầm ĩ quanh vụ Nguyễn Văn Đài suy cho cùng cũng chỉ là cái cớ để chúng tuyên truyền những luận điệu vu cáo Nhà nước ta vi phạm “dân chủ”, “nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 5. nhà nước ta đủ sự khoan hồng rồi mà hắn không chịu, những đồng tiền nhơ bẩn đã lấy đi tâm hồn hắn, bán rẻ đất nước. cũng là người có học nhưng hắn lại không chịu làm ăn nghiêm chỉnh để xây dựng đất nước mà lại đi sống tầm gửi vào mấy đồng tiền mà bọ rận chủ bơm cho. hắn không có ý chí phấn đấu mà tư tưởng còn lệch lạc nghiêm trọng. ko bết lần vô tù lần 2 này có làm hắn sáng dạ lên tý nào không

  Trả lờiXóa
 6. Hắn là một con người mà lòng dạ không bằng một con vật. Khi người chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bị thương mà hắn còn xuyên tạc, nói xấu người ta. Hắn có bao giờ nghĩ được là hắn được sống trong một đất nước bình yên, ấm no, hạnh phúc ? Hắn sẽ phải trả giá vì những gì mình đã làm

  Trả lờiXóa
 7. An ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia là vấn đề hệ trọng của mọi quốc gia, nhà nước, dân tộc. Mỗi nhà nước, quốc gia đều có những biện pháp bảo đảm an ninh quốc gia khác nhau, nhưng đều có chung một mục đích là đảm bảo chủ quyền quốc gia, sự ổn định chính trị, xã hội và đảm bảo quyền cơ bản của công dân, được cụ thể hóa bằng hệ thống pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Trong tiến trình xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền và dân chủ, các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia của Việt Nam đều được điều chỉnh bằng hệ thống pháp luật, trong đó được cụ thể hóa trong Bộ luật Hình sự của nước CHXHCN Việt Nam. Điều đó là hết sức bình thường đối vói một nhà nước, một quốc gia có chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 9. Trong giới luật sư Việt Nam, cái tên Nguyễn Văn Đài chắc hẳn đã không còn quá xa lạ. Đây là một người mà đã từng làm dậy sóng dư luận với một loạt các bài viết kêu gọi dân chủ, đa nguyên, đa đảng. Là một luật sư nhưng Nguyễn Văn Đài liên tục vi phạm các quy tắc, đạo đức nghề nghiệp.

  Trả lờiXóa
 10. Không có đa nguyên, đa đảng thì không bao giờ có dân chủ”. Đây thực chất chỉ là cái cớ để Nguyễn Văn Đài lợi dụng “dân chủ”, hướng lái, kêu gọi đa nguyên, đa đảng, ngoài ra còn tổ chức các cuộc biểu tình, kích động dân chúng về những việc làm không ai chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 11. nhân quyền là quyền cơ bản của công dân, là hoạt động mà ai cũng khuyến khích làm, nhằm bảo vệ quyền lợi của người dân nói lên tiếng nói của người dân, việc lợi dụng hoạt dộng dân chủ để tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam là việc làm vi phạm pháp luật, đáng lên án và trừng trị nghiêm minh. Đây là bài học cảnh tỉnh những kẻ rận chủ đang hàng ngày, hàng giờ mang danh “dân chủ, nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi không nghĩ là họ nhầm lẫn hai khái niệm tuyên truyền chống nhà nước và hoạt động nhân quyền. Bởi tuyên truyền chống Nhà nước và hoạt động nhân quyền là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau Chúng cố tình đánh đồng, xuyên tạc vấn đề để che mắt những người còn mù mờ về Nguyễn Văn Đài, để cho những thế lực bên ngoài có cửa để can thiệp vào VIệt Nam thông qua "vé nhân quyền" , và rồi diễn biến thế nào thì có lẽ đã quá quen thuộc rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Những người có học thức tầm cỡ như giáo sư, tiến sĩ chả nhẽ với kiến thức cơ bản về hoạt động nhân quyền và tuyêm truyền chống nhà nước mà còn không biết thì còn tư cách gì để làm người phát ngôn. Thưc ra đó cũng chỉ là cái cớ để bọn chúng lợi dụng đưa ra dân chứng, lý lẽ nhằm mục đích giảm bớt tội cho Nguyễn Văn Đài và một số đối tượng khác có hoạt động tuyên truyền chống nhà nước như tên Đài đang phải bóc lịch trong nhà giam. Dù thế lực nào hay nhận được sự giúp đỡ các đảng phái đi nữa cũng không làm thay đổi được cục diện đối với hình kết quả xử lý những hoạt động mà Đài đã thưc hiện. Đã không còn gì để cứu được Đài thì chúng đành phải cầu cứu từ các bè lũ, đảng phái bằng những việc đi ngược lại đường lối, chính sách của ta để thu hút thì cũng là chuyện bình thường.

  Trả lờiXóa
 14. Lai tiếp nối câu chuyện "nhân quyền" là đề tài muôn thuở để các thế lực thừ địch bên ngoài moi móc ra đủ thứ chuyện để nói. Ấy thế mà hôm nay không biết chúng lại ăn đè bả chó hay sao lai quay ra so sánh "nhân quyền" với hoạt động tuyền truyền như một. Theo tôi nghĩ chúng đưa ra sự so sánh đó cũng chỉ để thu hút sự chú ý của các thế lực thù địch bên ngoài giúp đỡ chúng cứu vát Nguyễn Văn Đài tên cầm đầu " hội dân chủ anh em". Chúng càng tăng cường những hoạt động này đang chứng tỏ tổ chức của chúng đang dần tan ra vì răn không có đầu ắt sẽ chết, kéo theo đó những bè lũ đảng phái có quan hệ vơi Đài cũng đang lo sợ sẽ là đối tượng tiếp theo như Đài và tất nhiên làm việc xấu thì không trước thì sau cũng phải chị hình thức xử lý thích đáng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 15. nhân quyền theo cách hiểu của các nhà dân chủ dởm của việt nam là cái gì đó thực sự phi thực tế, là cái cách vu khống chính quyền và đi ngược lại lợi ích của nhân dân, chính vì lợi dụng nhân quyền để chống lại nhân dân việt nam cho nên những giá trị nhân quyền mà chúng đang đấu tranh thực sự cần phải xóa bỏ.

  Trả lờiXóa
 16. các thế lực thù địch và đám dân chủ đang tiến hành các hoạt động chống phá, hạ uy tín của Đảng, Nhà nước và các cơ quan chính quyền bằng cách sử dụng ngôn từ, hương lái các hoạt động của chúng từ những hoạt động vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam như tuyên truyền xuyên tạc, thành lập hội nhóm trái phép... thành những hoạt động chính nghĩa, vì quyền lợi của dân tộc.
  Các hoạt động của đám dân chủ ở Việt Nam mà phía sau có sự hà hơi, giúp sức của các thế lực thù địch bên ngoài có thể khẳng định ngay là các hoạt động chống phá, xuyên tạc mà mục đích cuối cùng là gây nên những mâu thuẫn giữa nhân dân dân với Đảng, Nhà nước để phục vụ mục đích lâu dài của chúng.

  Trả lờiXóa
 17. Tuyên truyền là phải uy tín, là phải chân thành và chính xác. Không như bọn rận, tuyên truyền thì ít mà bịa đặt thì nhiều rồi quay ra có những hành động chống phá tiêu cực

  Trả lờiXóa
 18. Những kẻ đang thực hiện những hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc dù chúng núp bóng dưới danh nghĩa là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền hay danh nghĩa gì nữa thì cái hậu quả mà chúng phải nhận cũng sẽ là những bản án xứng đáng và ngồi bóc lịch đấy thôi. Lưới trời tuy rộng nhưng khó thoát, bản chất chống phá đất nước cũng như trục lợi cá nhân của chúng sẽ bị lột tẩy mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. Với những việc làm, những hành vi của Nguyễn Văn Đài như: tập hợp một số người (chủ yếu là đám người không có công văn việc làm, ăn chơi đua đòi, lười nhác, bất mãn) lập ra cái gọi là “Hội anh em dân chủ” do Đài làm chủ tịch để tuyên truyền các quan điểm đi ngược lại với quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; công kích lại chính quyền, công kích Đảng, Nhà nước, cổ súy, cổ vũ cho đám chống Đảng, Nhà nước... mà cũng có thể nhân danh là những người yêu nước, đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền hay sao? Những hành vi này sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật theo Điều 88 Bộ luật Hình sự mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. nực cười thay cho một số tổ chức quốc tế như HRW... lại ra sức bảo vệ cho những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam của Nguyễn Văn Đài. Họ đã quá quen thuộc với những chiêu trò can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, kích động, hậu thuẫn cho những hành động chống phá đất nước của chúng. Họ không xứng đáng với danh nghĩa là tổ chức quốc tế nói về vấn đề dân chủ, nhân quyền và cái chiêu trò lập lờ đánh lận này đã quá quen thuộc nên HRW và các tổ chức không có thiện cảm với Việt Nam hãy thôi đừng xuyên tạc nữa

  Trả lờiXóa
 21. Nếu họ thực sự hoạt động vì nhân quyền sao họ không đấu tranh để bảo vệ cho quyền lợi cho những người là nạn nhân của chất độc da cam hay họ không đi tình nguyện ra bảo vệ biên giới hải đảo hay giúp đỡ những người nghèo khổ? Mà họ chỉ thích thực hiện các hoạt động tụ tập, biểu tình, tuần hành, gây rối, bảo vệ quyền lợi cho những người mang danh nghĩa là "dân oan" là sao? Bản chất của "dân chủ" nhân quyền của làng dân chủ là như thế này đấy sao?

  Trả lờiXóa
 22. nhân quyền là quyền cơ bản cuả mọi công dân, tất cả người dân Việt Nam đã và đang được hưởng điều đó. Nhưng bọn rận chủ đã lợi dụng điều đó để tuyên truyền chống phá nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tạ, chúng chống phá chẳng qua chỉ vì tiền vì mục đích cá nhân của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. việc những nhà dân chủ lâu nay luôn núp bóng đấu tranh dân chủ nhân quyền nhưng thực chất cũng chỉ là những hành động chống phá đất nước cũng như đánh bóng tên tuổi của mình mà thôi. Những kẻ như Nguyễn Văn Đài sẽ phải trả giá cho những hành động đi ngược lại với lợi ích quê hương đất nước của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 24. Lũ này mang sang mấy thằng râu râu is cho cắt cổ bêu đầu là ô sờ kê ngay, chúng nó hết hồn ngay, chứ bắt tù nó để làm gì, bắt rồi thả, cứ nghe tôi làm thí điểm mấy đứa là êm ru , chúng nó là người chúng nó cũng sợ chết mà

  Trả lờiXóa
 25. Khó phết đấy, giờ thằng nào cũng nói hay như chim hót, nhưng làm thì không ra gì, đôi khi lại còn nói một đường làm một nẻo nữa chứ, nên cứ xem vào hành động hàng ngày của họ là đoán được phần nào tâm can thực sự của họ thôi

  Trả lờiXóa
 26. Phân biệt ah, thường cái gì màu mè hay có độc, nên những thằng mà thấy chúng nói hay như hát thì nói 10 câu phải nghi câu 11 chúng nó sẽ chém gì, không có người tốt nào là đi ra đường bảo tôi là người tốt đây, đơn giản thế thôi

  Trả lờiXóa
 27. Đợi mấy ông bà này tốt chắc lúc đó con người chuyển sang đi bằng đầu, là người bình thường đã khó chứ cầu mong gì người tốt, còn chuyện phân biệt thì cứ quan sát kỹ việc là của người ta, xem có đi liền với hành động không, và trước một vấn đề thì ta nên tiếp nhận thông tin một cách đa chiều

  Trả lờiXóa
 28. Tha cho chúng là một sai lầm của những nhà nước ta, cũng như ngay xưa chúng ta tha cho mấy thằng địch ngụy hay là Việt Nam cộng hòa đấy, giờ chúng nó quay lại cắn xé ta, có phải ngu dốt không, một con thú thì vẫn sẽ là một con thú, không bao giờ khá hơn được

  Trả lờiXóa
 29. Christoph Strässer, một quan chức đặc trách về chính sách nhân quyền và viện trợ nhân đạo của Chính phủ Mỹ còn suy diễn vô căn cứ khi nói rằng, tại Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều người bị giam giữ trong tù, vì họ biểu đạt chính kiến của mình và phê phán chính phủ hoặc phê phán Đảng Cộng sản và kêu gọi Việt Nam cũng phải “trao trả tự do ngay cho những người này và hoàn toàn từ bỏ việc áp dụng những quy định hình sự hạn chế quyền tự do chính kiến và tự do biểu tình.” Đệt mợ mày về mà nhìn lại đất nước mày trước đi

  Trả lờiXóa
 30. Thực chất, chiêu bài dân chủ, nhân quyền cũng chỉ là để phục vụ cho chiến lược diễn biến hòa bình mà các thế lực thù địch và bọn cơ hội chính trị đã và đang áp dụng nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiến tới đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa. Họ sử dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền nhằm mục đích từng bước, từng bước phá hoại Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, không thừa nhận chế độ xã hội chủ nghĩa mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang đồng tâm gắng sức xây dựng nên. Các thế lực thù địch, các đối tượng cơ hội chính trị cố tình xuyên tạc, vu cáo Việt Nam thiếu dân chủ, vi phạm về tự do tín ngưỡng, tôn giáo, lấy đó làm cớ để tuyên truyền, kích động chống đối Đảng, Nhà nước ta trên các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

  Trả lờiXóa
 31. hoạt động vì nhân quyền chính là hoạt động bảo vệ quyền con người chính đáng theo công ước quốc tế cũng như là những hoạt động bảo vệ lợi ích của người dân trong phạm vi pháp luật cho phwps, nhưng cái cách mà chúng thể hiện thì hoàn toàn trái ngược với lợi ích của dân tộc việt nam, đó chính là vi phạm nhân quyền chứ không phải là vì nhân quyền gì sất.

  Trả lờiXóa
 32. Ở Việt Nam những hoạt động thực tuyên truyền về nhân quyền thì ít mà chống phá nhà nước thì nhiều nên những tổ chức đó thưởng hay được liệt vào những tổ chức phản động và bản chất thì đúng như vậy

  Trả lờiXóa
 33. Nhân danh công lý17:19 22 tháng 12, 2015

  Các đối tượng phản động chỉ lợi dụng các vấn đề về nhân quyền, dân quyền rồi xuyên tạc để hoạt động chống phá nhà nước, chống phá chế độ chứ không phải vì quyền lợi của người dân. Bản chất xấu xa chủa chúng là như nhau và đáng bị pháp luật trừng trị thích đáng

  Trả lờiXóa
 34. Tuy nhiên, lợi dụng hoạt động nhân quyền để tuyên truyền chống Nhà nước thì rõ ràng đó là các hoạt động vi phạm pháp luật cần phải bị xử lý. Trong trường hợp này, Nguyễn Văn Đài đã lợi dụng chiêu bài “hoạt động nhân quyền” để tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 35. Nói tóm lại, quyền hành và lực lượng đều ở nơi dân. Bản chất của Nhà nước ta là dân chủ, trong đó quyền làm chủ và trách nhiệm làm chủ thống nhất với nhau. Mọi người Việt Nam phải hiểu biết quyền lợi của mình, bổn phận của mình, phải có kiến thức mới để có thể tham gia vào công cuộc xây dựng nước nhà. Trong xây dựng chủ nghĩa xã hội, chúng ta càng phải xây dựng Nhà nước trên nền tảng dân chủ…, đảm bảo các quyền tự do dân chủ, thực hiện chính quyền mạnh mẽ của nhân dân. Tất cả quyền lực đều thuộc về nhân dân. Nhân dân sử dụng quyền lực của mình thông qua Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp do nhân dân bầu ra và chịu trách nhiệm trước nhân dân…

  Trả lờiXóa