Bản án nào cho Dũng Phi Hổ?

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015
Tags: ,

28 nhận xét:

 1. Hành vi vi phạm pháp của Nguyễn Viết Dybgx là rõ ràng, không phải bàn cãi. Vấn đề ở đây là cha của Dũng lại có những hành động thiếu suy nghĩ, chưa nhận thức đúng là về hành vi sai trái của con trai mình. Điều này không biết là do cha của Dũng tự nghĩ ra hay do đám dân chủ mớm cho.
  Cho dù thế nào đi nữa, với hành vi xúi giục người khác gây rối, gây mất trật tự công cộng, thành lập hội nhóm trái pháp luật thì Nguyễn Viết Dũng phải trả giá thích đáng

  Trả lờiXóa
 2. Miệng thì xoen xoen vì đất nước vì mọi người còn hành động của bản thân thì như nào, mặc quần áo của lũ ngụy vnch ngày xưa rồi đi gây rối nơi công cộng ? Vậy mà vẫn còn nhiều người vẫn bênh vực cho thằng này nhỉ, mặc áo ngụy vnch đã là sự xúc phạm lớn tới toàn thể những người đã ngã xuống để giành lại sự thống nhất độc lập cho dân tộc cho đất nước, trong khi ở đây bố mẹ Dũng còn viết thư bênh vực Dũng kêu gọi sự ủng hộ từ những con người như Dũng. Hiền lành, tử tế, sống thẳng thắn sao ? Toàn những từ giả tạo cho một kẻ vong ơn bội nghĩa như Dũng.
  Phiên tòa hôm nay không biết sẽ có kết quả như thế nào nhưng mình tin nếu để tất cả mọi người đứng ra làm quan toàn thì "bản án" của người dân cả nước sẽ cứng rắn hơn rất nhiều những gì mà Pháp luật xử lý những kẻ như Dũng!

  Trả lờiXóa
 3. Hành vi của Nguyễn Viết Dũng là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến trật tự công cộng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống yên bình của người dân. Hành vi đó cần phải nghiêm trị trước pháp luật để làm gương và lời cảnh tỉnh cho những người khác. Đồng thời, để Nguyễn Viết Dũng biết được và nhận ra những lỗi lầm của mình mà làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 4. Hành vi của Dũng cùng với nhóm mặc đồng phục “Quân lực VNCH” không chỉ tôn sùng chế độ phản động, bán nước cũ mà còn gây mất trật tự công cộng, gây bức xúc trong nhân dân. Hành vi đó thể hiện tính nghiêm trọng và nguy hiểm cao, coi thường pháp luật, biểu dương biểu tượng Quân lực VNCH, xâm hại trật tự thể chế chính trị của đất nước, tôn sùng một chế độ phản động, bán nước. Việc cơ quan công an nhanh chóng điều tra kết luận vụ án trên, làm rõ các hành vi phạm tội của Nguyễn Viết Dũng để đưa vụ án này ra xét xử trước pháp luật là điều cần thiết nhằm răn đe kịp thời cho những kẻ còn có ý định tương tự, đồng thời đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Viết Dũng biết được ngày 12/4/2014 có tụ tập, tuần hành trái phép ở Hồ Hoàn kiếm nên đã vận động các thành viên trong nhóm Quân lực Việt Nam cộng hòa 3 tham gia tuần hành, Dũng đưa ra kế hoạch về thời gian, địa điểm gặp mặt, thiết kế và tự đặt in 19 áo đồng phục cho nhóm có biểu tượng giống với biểu tượng của Quân lực VNCH. Trên thực tế, Dũng đã lôi kéo được 4 người tham dự, hô hào, gây mất ANTT bất chấp sự vận động, giải thích của lực lượng trật tự trị an nên bị bắt. Những kẻ bị Dũng lôi kéo đã thành khẩn khai nhận.

  Trả lờiXóa
 6. Hành vi kích động,lôi kéo tụ tập biểu tình gây rối của Dũng Phi Hổ cần phải được nghiêm trị trước pháp luật. Vậy mà khi biết Tòa án đem ra xét xử thì trên một số trang mạng, facebook, các “biểu tình viên”, “zân chủ viên” đã ngay lập tức hô hào nhau kéo đến phiên tòa bày tỏ sự ủng hộ với Dũng Phi Hổ, thực chất là nhằm gây áp lực buộc chính quyền phải trả tự do cho Dũng.

  Trả lờiXóa
 7. Hành động này cho thấy Nguyễn Viết Dũng không chỉ mục đích tuần hành bảo vệ cây xanh mà thực chất là lợi dụng sự kiện này để tung hô, cổ súy cho chế độ VNCH mà y đã tôn sùng từ trước và việc Dũng bị bắt và khởi tố, xét xử về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo điểm d, Khoản 2, Điều 245 Bộ luật Hình sự Việt Nam cũng là lẽ dĩ nhiên và cái giá phải trả cho những kẻ ngông cuồng, ảo tưởng sức mạnh của bản thân cũng như chế độ tay sai, ngụy quyền VNCH

  Trả lờiXóa
 8. với những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, xúc phạm, bôi nhọ đến các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu đánh đuổi Mỹ - Ngụy để giành được độc lập cho dân tộc cũng như “cuồng” cờ vàng 3 que của Nguyễn viết Dũng sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng, nghiêm minh của pháp luật để đáp trả lại trước những bức xúc của dư luận thời gian qua cũng như “gáo nước lạnh” cho lũ “đồng đảng”

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Buồn thay cho cái kịch bản “chửi thuê, khóc mướn” khi chuẩn bị đưa ra xét xử những kẻ “đồng đảng” này của chúng đã quá quen thuộc cho nên ngoài những vị luật sư “đội lốt” dân chủ cùng với bọn chúng ra có ai thèm quan tâm đâu và sự thật 15 tháng tù giam phải chăng còn quá nhẹ với kẻ ngông cuồng, xem thường pháp luật này

  Trả lờiXóa
 11. Hành vi của Dũng Phi Hổ không chỉ gây rối trật tự công cộng mà còn xâm hại “trật tự xã hội” bao gồm những biểu tượng như quốc huy, quốc ca hay thiết chế đã được xã hội thừa nhận. Hơn thế nữa, hành vi của Dũng Phi Hổ còn hể hiện tính nghiêm trọng hơn các đối tượng tuần hành trái phép khác ở động cơ cố ý khuếch trương, biểu dương biểu tượng Quân lực VNCH, xâm hại trật tự thể chế chính trị qua việc đòi khôi phục chế độ VNCH – chế độ phản động, tay sai đế quốc

  Trả lờiXóa
 12. Tòa án nhân dân Quận Hoàn Kiếm sẽ đưa ra xét xử công khai vụ án đối với bị can Nguyễn Viết Dũng, biệt danh Dũng Phi Hổ về tội danh “Gây rối trật tự công cộng”. Đây là vụ việc được những tổ chức, cá nhân mang danh nghĩa “phong trào dân chủ” quan tâm với những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, thêu dệt sự thật chống phá đất nước, cổ súy cho những hành động vi phạm pháp luật và đi ngược lại với lợi ích quê hương đất nước Việt Nam. Nguyễn Viết Dũng ngày càng sa đà vào các quan hệ trên không gian ảo, bị tiêm nhiễm bời những tư tưởng chống đối chế độ, chống phá đất nước và y đã bắt đầu cho hành trình cho cái gọi là “khôi phục VNCH” với sự cổ vũ, kích động, tài trợ, hậu thuẫn, chỉ đạo của đám cờ vàng 3 sọc hải ngoại và những kẻ gắn mác “đấu tranh dân chủ” trong nước.

  Trả lờiXóa
 13. Sau khi tham gia tuần hành bảo vệ cây xanh Hà Nội cũng là điều đã được dự báo từ trước bởi trước đây Dũng cũng đã từng bị xử phạt hành chính về hành vi tự treo cờ VNCH lên nóc nhà mình, ăn mặc quần áo của Quân lực VNCH, gây rối trật tự công cộng ở địa phương và tự thành lập cái gọi là “Đảng Cộng hòa và Quân lực VNCH do y làm Chủ tịch lâm thời. Rõ ràng, việc xét xử vụ án Nguyễn Việt Dũng gây rối trật tự công cộng là hết sức cần thiết nhằm kịp thời xử lý, răn đe những người vi phạm luật pháp, gây nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến trật tự công cộng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của người dân.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi thấy rằng những hành vi của Dũng cùng với nhóm mặc đồng phục “Quân lực VNCH” không chỉ tôn sùng chế độ phản động, bán nước cũ mà còn gây mất trật tự công cộng, gây bức xúc trong nhân dân. Hành vi đó thể hiện tính nghiêm trọng và nguy hiểm cao, coi thường pháp luật, biểu dương biểu tượng Quân lực VNCH, xâm hại trật tự thể chế chính trị của đất nước, tôn sùng một chế độ phản động, bán nước. Hành động của Nguyễn Viết Dũng là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến trật tự công cộng, làm ảnh hưởng đến cuộc sống yên bình của người dân. Hành vi đó cần phải nghiêm trị trước pháp luật để làm gương và lời cảnh tỉnh cho những người khác. Đồng thời, để Nguyễn Viết Dũng biết được và nhận ra những lỗi lầm của mình mà làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 15. Buồn thay cho cái kịch bản “chửi thuê, khóc mướn” khi chuẩn bị đưa ra xét xử những kẻ “đồng đảng” này của chúng đã quá quen thuộc cho nên ngoài những vị luật sư “đội lốt” dân chủ cùng với bọn chúng ra có ai thèm quan tâm đâu và sự thật tế nào thì hãy chờ vào kết quả phiên tòa xét xử ngày hôm nay.Mong rằng với những hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, xúc phạm, bôi nhọ đến các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu đánh đuổi Mỹ - Ngụy để giành được độc lập cho dân tộc cũng như “cuồng” cờ vàng 3 que của Nguyễn viết Dũng sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng, nghiêm minh của pháp luật để đáp trả lại trước những bức xúc của dư luận thời gian qua cũng như “gáo nước lạnh” cho lũ “đồng đảng” dân chủ của y.

  Trả lờiXóa
 16. đáng đời cho 1 kẻ ảo tưởng sức mạnh, nghĩ rằng có bên ngoài ủng hộ, bên trong có bọn rận chủ bao che cho thì có thể thoát khỏi pháp luật, không dễ dàng như thế đâu nhé. Phạm Việt Dũng bị như thế là đúng theo pháp luật, hi vọng anh ta sẽ hoàn lương khi ra tù

  Trả lờiXóa
 17. Bị cáo Nguyễn Viết Dũng, biệt danh mạng xã hội là Dũng Phi Hổ, bị bắt giam và khởi tố về tội ‘Gây rối trật tự công cộng’ theo Điều 245 Bộ luật hình sự từ ngày 12/4/2015 đến nay. Ông bị bắt sau khi tham gia tuần hành bảo vệ cây xanh Hà Nội vào sáng ngày 12/4/2015. Ông được miêu tả "Mặc áo thun có in hình quốc huy Việt Nam Cộng Hòa” và đằng sau in dòng chữ tiếng Anh với nghĩa “Dân không sợ chính quyền, chỉ có chính quyền mới sợ dân”.

  Trả lờiXóa
 18. Dũng Phi Hổ từng bị xử lý hành chính về treo cờ VNCH, gây mất trật tự công cộng. Căn cứ vào Điều 245 Bộ luật hình sự, “Người nào có hành vi gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 1 triệu đến mười triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến hai năm”.

  Trả lờiXóa
 19. Trên mạng Internet đã có những luật sư, blogger có nhiều bài viết phân tích, hành vi của Dũng Phi Hổ không chỉ gây rối trật tự công cộng mà còn xâm hại “trật tự xã hội” bao gồm những biểu tượng như quốc huy, quốc ca hay thiết chế đã được xã hội thừa nhận.

  Trả lờiXóa
 20. Những luật sư tham gia bảo vệ cho đối tượng này cũng lộ diễn rõ bản chất, đó là 4 luật sư nổi lên trong thời gian gần đây: Võ An Đôn, Lê Văn Luân, Trần Thu Nam, Nguyễn Khả Thành. Những vị luật sư này đã nhiều lần làm mất uy tín, bôi bẩn danh dự của những người hành nghề luật sư, họ đã có nhiều thủ đoạn đánh bóng tên tuổi một cách thô kệch, lộ liễu, coi thường những đồng nghiệp luật sư chân chính khác.

  Trả lờiXóa
 21. Cơ quan chứng năng, các ban ngành Việt Nam luôn xử lý ú án theo quy định của pháp luật hiện hành nên dù có kéo đông người biểu tình nhằm gây sức ép lên chính quyền Việt Nam nhưng sự thật vẫn là sự thật mà thôi. Hành vi của Nguyễn Viết Dũng đã xảy ra trên thực tế nên không thể chối cãi, cần phải có hình thức xử lý thích đáng đối với hành vi đó bởi hành động của Dũng khác nào là hành động của bọn phản động. Việc làm của dũng gây ra nhiều bức xúc trong nhân dân tại nơi xảy ra hoạt động, đây là hành động xem thường pháp luật cần phải có biện pháp xử lý thích đáng đồng thời răn đe nhưng tên đang có suy nghĩ đó.

  Trả lờiXóa
 22. Theo tôi nên cho Dũng vào nhà đã để cải tạo, bởi những tên trẻ trâu, ngông cuồng như hắn thì không thể nào cải tạo với thay đổi bản chất được. Cần phải làm thế cho hắn hiểu rằng, coi thường pháp luật thì phải trả giá cho hành vi của mình như thế nào, chắc dung đang sống trong thế giới ảo mà hắn đang nghĩ tới không có pháp luật, không có chính quyền mà chỉ có riêng mình. Thật là lố bịch khi có suy nghĩ đó, ở đây là pháp luật Việt nam chứ không phải pháp luật trong thế giới của riêng mình đâu Dũng hãy tỉnh lại đi. Đã là tên phản động lại còn giả nai, nói này nói nọ, kêu gọi đồng bọn, người than, bạn bè biểu tình càng làm cho bộ mặt phản động lỗ rõ trước quần chúng mà thôi, như thế thì mày còn chỗ nào dung thân nữa hả Dũng?

  Trả lờiXóa
 23. Với những bằng chứng rõ ràng về hành vi " gây rối và xui giục người khác gây rối" thì việc đưa Nguyễn Viết Dũng ra xét xử công khai là hoàn toàn chính xác...Để cho nhân dân biết rõ những hành vi vi phạm pháp luật, núp bóng " bảo vệ cây xanh" để gây rối trật tự công cộng, chống phá chính quyền...Cần phải xử lý nghiêm để đảm bảo sự tôn nghiêm của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 24. Bản án nào ah? Cứ đúng pháp luật mà xử lý, cần xử lý nghiêm khắc những kẻ như thế này, chứ không thế để hắn thích làm gì thì làm. Làm mất an ninh trật tự và gây ra những dự luận không tốt cho xã hội. Những kẻ mà lên miệng bảo vệ Dũng phi hổ cũng cần phải bị lên án, vì bọn chúng đang phá hoại chính sách đoàn kết dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 25. Trong xu thế cùng gìn giữ ổn định hòa bình để hợp tác và phát triển đất nước, sự hỗ trợ từ nước ngoài đều phải tuân thủ theo Luật pháp QT, mọi kích động dân chúng làm loạn nhằm lật đổ một Nhà nước đều phải bị nghiêm trị. Đó là những điều hiển nhiên. Những thằng như Dũng Phi Hổ sao thoát khỏi lưới pháp luật.

  Trả lờiXóa
 26. Nguyễn Viết Dũng “gieo gió ắt sẽ gặp bão”. Đối với 1 kẻ có âm mưu và hành động chống phá đất nước như Nguyễn Viết Dũng phải bị trừng trị theo quy định của pháp luật bằng bản án tù có thời hạn có lẽ là điều cần thiết và phù hợp nhất

  Trả lờiXóa
 27. Nếu chịu khó tu chí học hành, thì có lẽ Dũng đã trở thành một nhân tài nổi tiếng, tài năng rồi. Đáng tiếc phải vào con đường lao lý. Ra ngoài đời lắm cạm bẫy lắm mà em không biết chăng? Có lẽ quá mải học hành mà không chú tâm tới các kỹ năng ngoài xã hội. Bản án 15 tháng tù giam mong rằng sẽ làm em tỉnh ngộ

  Trả lờiXóa
 28. đã chơi với pháp luật thì phải bị trừng trị chứ làm gì có chuyện đồi hỏi trắng trợn như những nhà dân chủ đểu trước nay thường xuyên tạc, khi đã làm tổn hại đến sự tồn vong của nhân dân thì có lẽ không chỉ là bản án ngồi tù mà chắc chắn phải chịu sự trừng phạt của nhân dân nữa.

  Trả lờiXóa