Vụ 8B Lê Trực và thái độ cương quyết của người đứng đầu Thành phố

Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015
Tags: ,

24 nhận xét:

 1. biết rằng sẽ rất lãng phí khi dỡ bỏ phần thừa nhưng giá như chủ đầu tư không làm sai. đã cố tình làm sai thì sai đâu phải xử lý đó. không thể vì lãng phí hay vì bất cứ lý do gì lại bỏ qua. vì công trình có một vị trí rất nhạy cảm mà nếu để thế thì sau này chưa biết đc chuyện gì sẽ xảy ra

  Trả lờiXóa
 2. Hoan hô cách giải quyết và cách làm cương quyết của Bí thư thành ủy Hà nội Phạm Quang Nghị...Phải làm nghiêm như vậy thì lần sau mới không có chuyện tái phạm xây dựng bừa bãi, trái phép...Đây là bài học chung cho những ai đang cố tình coi nhẹ quy định về xây dựng của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. đây là cách làm kiên quyết của lãnh đạo thành phố hà nội, không thể để chây lỳ mãi được điều đó đụng chạm tới nhiều tình cảm của người dân đối với các công trình thuộc về cụm công trình lăng bác Hồ và tình cảm của người dân với lãnh đạo thành phố, những công trình trước đây quá giới hạn cũng bị cắt bỏ rồi thì công trình này cũng phải chấp nhận thực tế đó.

  Trả lờiXóa
 4. cách làm việc nhanh chóng của lãnh đạo thành phố hà nội là điều đáng khen ngợi bởi nếu để lâu thêm thì chắc chắn có nhiều ý kiến dị nghị rằng lãnh đạo thành phố đang tiếp tay cho chủ đầu tư công trình và sẽ là mất niềm tin lớn đối với nhân dân nếu không nhanh chóng khắc phục điều này, sau này những công trình khác cần chú ý điều này bởi những điều sai thì sửa nhanh chóng sẽ được khen ngợi.

  Trả lờiXóa
 5. những sai sót tại công trình số 8b Lê Trực chúng tôi rất băn khoăn suy nghĩ đó là việc cấp giấy phép xây dựng công trình xong thì những nhà quản lý lại bỏ bê việc quản lý đến như vậy, nếu như không có báo chí vào cuộc thì liệu chăng nó có được phanh phui ra bên ngoài hay không và đến khi nào thì mới biết được sai phạm này, rõ ràng chúng ta đang có những lỗ hổng nhất định trong quản lý.

  Trả lờiXóa
 6. Phải công nhận rằng: phá dỡ là sự lãng phí, lãng phí nào cũng đáng tiếc. Nếu như giám đốc Ban Quản lý dự án tòa nhà 8B Lê Trực biết rõ điều này trước đó thì đã không làm những việc trái pháp luật như thế. Còn vấn đề hiến tăng, nếu như vị giám độc Ban Quản lý dự án tòa nhà 8B Lê Trực có lòng thành thì ngay từ đầu nên để phần chi phí xây dựng trái phép kia đề làm từ thiện có phải hay hơn không. Sự cứng rắn của thành phố Hà Nội thật sự là cần thiết trong trường hợp này.

  Trả lờiXóa
 7. việc làm lần này là phải được khắc phục bởi nếu để tiền lệ thì chắc chắn sẽ còn có nhiều công trình cứ ngang nhiên phá quy hoạch rồi thành phố hà nội sẽ đi đến đâu nếu cứ mỗi nhà xây dựng một kiểu như thế, cho nên người dân đã thấy được cách làm đúng đắn của lãnh đạo thành phố hà nội.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là hành động cần thiết của thành phố Hà Nội nếu như nhân nhượng với hành động như vậy thì còn xuất hiện thêm nhiều sai trái nữa. Biết là lãng phí nhưng lãng phí vậy đủ rồi không thể lãng phí thêm nữa. Chúng ta cần cứng rắn trong việc xử lý các sai phạm để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật răn đe nhưng hành động tương tự.

  Trả lờiXóa
 9. Sai phạm là sai phạm ,không thể lấp liếm bằng hành động này hay hành động khác. Hiến tặng phần sai phạm, nếu nhà nước đồng ý thì cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận sai phạm ấy. Nếu không xử lí nghiêm vụ việc này thì sẽ tạo ra một tiền lệ xấu, tâm lí coi thường pháp luật rằng "có thể sai phạm, chỉ cần hiến tặng". Chưa kể là vấn đề này không chỉ liên quan đến vấn đề pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. ông Nghị đã có một quyết sách đúng với pháp luật cùng với hợp với lòng dân bởi chẳng có chính quyền nào lại đi bao che cho những sai phạm công khai như thế cả, việc giải quyết nhanh chóng chứng tỏ sự quan tâm sâu sát của chính quyền đối với cảnh quan đô thị.

  Trả lờiXóa
 11. y vọng rằng, sau phát biểu cứng rắn, thể hiện thái độ cương quyết của người đứng đầu đảng bộ Hà Nội, các cơ quan chức năng sẽ giám sát nghiêm túc quá trình cắt bỏ sai phạm của chủ đầu tư tại dự án tòa nhà 8B Lê Trực, để trả lại những gì vốn có của nó. Và đây cũng là bài học đắt giá cho những chủ đầu tư đang chạy đua theo lợi nhuận mà lại quên đi lợi ích quốc gia, dân tộc. Những hành vi sai phạm cần phải xử lý nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 12. Chắc vụ này lại có sự nhúng tay của mấy thằng Trung Quốc, đúng là thâm như tàu, chúng nó định dựng lều gác để dễ quan sát và tính toán kế hoạch chơi Việt Nam đây mà, tốt đẹp gì bọn này, chúng nó nói mười điều thì nghi ngờ phải 11 điều, phải dự đoán trước nữa không là nguy hiểm lắm

  Trả lờiXóa
 13. Đập hết tòa nhà đi, cho nó sập luôn đi, quân bố láo bố lếu, chúng mày đinh làm gì Bác tao, bác tao ngủ chúng mày cũng không để yên ah, bọn mày có còn nhân tính không vậy, không trừa một thủ đoạn nào để đạt được ,mục đích của mình, xử thật nặng vào, không những bắt phá mà phải quy trách nhiệm cho chúng đi tù cho chúng hết bố láo.

  Trả lờiXóa
 14. Không hiểu sao một công trình to lù lù như thế kia mà ngày nào cũng đi qua mà các cớ quan quản lý vẫn không biết, tôi cho rằng đây là sự vô trách nhiệm nên phải điều tra làm rõ, lỗi một phần cũng là do các nhà quản lý, cần nhìn nhận lại và đánh giá đúng nguyên nhân sự việc, phá dỡ là một chuyện đương nhiên nhưng không để tái diễn lần sau mới là chuyện chúng ta cần phải tính.

  Trả lờiXóa
 15. Được, tôi ủng hộ sự cứng rắn này từ phía chính quyền, cái gì cũng phải làm chặt chẽ, có công thưởng, có tội nên phạt, phải làm thật nghiêm khắc không để có dấu hiệu nhờn luật ở đây, phải nghiệm khắc để đảm bảo tính răn đe của pháp luật

  Trả lờiXóa
 16. Thậm chí là không nên cho xây dựng những tòa nhà cao quá hai tầng xung quanh những khu vực trọng điểm, chứ đứng nói là xây dựng cao như thế, Việt Nam mình là hay có chứ tình trong chữ lý, nên nhiều khi hình thành những tiền lệ xấu, không nhận nhượng trong vấn đề an ninh quốc gai thế này được

  Trả lờiXóa
 17. Hy vọng rằng, sau phát biểu cứng rắn, thể hiện thái độ cương quyết của người đứng đầu đảng bộ Hà Nội, các cơ quan chức năng sẽ giám sát nghiêm túc quá trình cắt bỏ sai phạm của chủ đầu tư tại dự án tòa nhà 8B Lê Trực, để trả lại những gì vốn có của nó.

  Trả lờiXóa
 18. hi vọng trong thời gian tới thì hà nội sẽ làm mạnh tay hơn đối với các vấn đề khác không chỉ ở vụ trọng tâm trọng điểm này, bởi lối sống của người hà nội đang làm cho văn minh đô thị bị đe dọa nghiêm trọng, đặc biệt là ở văn hóa tham gia giao thông và giữ vệ sinh mội trường chung cho xã hội, đó là những điều cần phải xử lý mạnh tay hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 19. với những phát biểu cứng rắn như phải kiểm điểm, xử lý nghiêm túc những người đã thanh tra, kiểm tra lập biên bản mà không xử lý kịp thời, thậm chí không báo cáo với lãnh đạo và đến lúc báo đăng thì lãnh đạo mới biết, hy vọng rằng thời gian tới đây các cơ quan chức năng sẽ giám sát nghiêm túc quá trình cắt bỏ sai phạm của chủ đầu tư tại dự án tòa nhà 8B Lê Trực để làm gương cho các chủ đầu tư khác đang thi công trên địa bàn

  Trả lờiXóa
 20. Việc lãnh đạo Hà Nội thể hiện sự cương quyết, cứng rắn trong việc xử lý những sai phạm liên quan đến tòa nhà *B Lê Trực cũng là điều dễ hiểu khi mà những sai phạm đó là đã quá rõ ràng và quá trình thanh tra, xử lý chưa đáp ứng được yêu cầu đặt ra và vụ việc đang được dư luận và người dân đang vô cùng quan tâm. Mong là các cơ quan chức năng sớm nghiêm túc cắt bỏ các sai phạm để dư luận và người dân yên tâm

  Trả lờiXóa
 21. Từ trước đã không nghiêm nên giờ đây mới xuất hiện những vi phạm nghiêm trọng thế này. Nếu như quá trình kiểm tra chặt chẽ thì ngay khi có vi phạm mà phát hiện và xử lí ngay thì đã không dẫn đến tình trạng này. Không thể hướng cái sai sang mục đích khác, đó là sự bao biện và sẽ dẫn đến cái sai khác, những người sai khác.

  Trả lờiXóa
 22. thái độ cương quyết của lãnh đạo thủ đô Hà Nội là điều mà cử tri thủ đô cũng như nhân dân cả nước đang chờ đợi, những hành vi sai phạm cần nhanh chóng tiến hành gọt bỏ và thực hiện theo đúng quy trình và quy định của pháp luật không để cho xôn xao dư luận cũng như là cái cớ để cho những kẻ chống phá đất nước lợi dụng vào các mục đích chính trị chống phá đất nước

  Trả lờiXóa
 23. Quả thực, việc phá dỡ là sự lãng phí, lãng phí nào cũng đáng tiếc, tuy nhiên nếu chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực đừng làm sai để không bị phá dỡ thì tốt hơn và lãnh đạo thủ đô cũng đã khẳng định rằng “Nhà nước không khuyến khích những việc làm như thế, nếu nhà nước chấp thuận thì lần sau các chủ đầu tư xây dựng khác cũng làm sai. Nếu họ thoát được thì họ hưởng lợi còn không thoát được thì bảo hiến cho nhà nước. Cho nên nhà nước không chấp nhận, chấp nhận sẽ tạo tiền lệ xấu”. Đây là bài học đắt giá cho những chủ đầu tư xây dựng đang thi công trên địa bàn thủ đô cũng như trên phạm vi cả nước

  Trả lờiXóa
 24. Có vẻ như bên Quản lý dự án vẫn chưa nhận thức được hết cái sai của mình. Mặc dù dỡ bỏ đi là lãng phí nhưng không thể tạo ra tiền lệ như thế được. "Nếu họ thoát được thì họ hưởng lợi còn không thoát được thì bảo hiến cho nhà nước. Cho nên nhà nước không chấp nhận, chấp nhận sẽ tạo tiền lệ xấu”.

  Trả lờiXóa