Vì sao nước Pháp trở thành mục tiêu hàng đầu của khủng bố?

Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015
Tags: ,

18 nhận xét:

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Cả thế giới bàng hoàng sau vụ khủng bố liên hoàn tại Paris vào tối ngày 13/11 được xem là thảm kịch tồi tệ nhất trong lịch sử nước Pháp. Các vụ khủng bố trên một lần nữa cũng cho thấy, nước Pháp đã và đang là điểm đến, là mục tiêu hàng đầu của những kẻ khủng bố, nhất là những kẻ khủng bố người Hồi giáo. Vấn đề khủng bố đang nóng hơn bao giờ hết và Công tác phòng chống khủng bố lúc này là hết sức cần thiết vì cuộc sống của người dân vô tội

  Trả lờiXóa
 3. Bị khủng bố bởi một lí do là chống khủng bố khiến cho nhiều quốc gia hoang mang về những gì vừa diễn ra tại thủ đô Paris của Pháp. 128 mạng người vô tội đã phải trả giá cho hành động chống khủng bố. Nói như vậy không có nghĩa là Pháp hay bất cứ quốc gia nào sẽ ủng hộ Khủng bố, không dám đứng về phe chống khủng bố. Sự việc diễn ra ở paris càng gióng lên hồi chuông cảnh báo phải tiến hành ngay việc loại trừ khủng bố ra khỏi xã hội, thế giới loài người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cũng là vì nước pháp thực hiện nhiều chính sách không tôn trọng qui tắc , lễ nghĩ của người hồi giáo nữa , dẫn đến việc các đối tượng kích động tư tưởng cực đoan trong số 5 triệu người hồi giáo ỏ nước này khá có hiệu quả ,

   Xóa
 4. chúng ta nên nhớ rằng Pháp chính là quốc gia có lực lượng không quân hùng hậu đứng thứ 2 sau Nga trong cuộc chiến chống khủng bố ở syria, một điều khác nữa đó là ở Pháp trong nội bộ của nước Pháp đã có sự ngăn cách hố sâu về đạo Hồi và những người theo đạo khác, khi mà những người phụ nữ ở Pháp theo đạo Hồi phải bỏ khăn trùm mặt- điều tối kỵ trong đạo Hồi trước tới nay. cho nên Pháp là một trung tâm của khủng bố Hồi giáo cực đoan.

  Trả lờiXóa
 5. Có nhiều lí do khiến Pháp phải chịu đựng những nỗi đau đẫm máu trong năm 2015 vừa qua. Pháp tham gia vào nhiều cuộc chiến chống lại các phần tử Hồi giáo cực đoan trên khắp thế giới, từ Trung Đông đến châu Phi; Pháp cũng là đất nước có cộng đồng Hồi giáo lớn nhất ở châu Âu và một xã hội bị phân chia nhất ở châu Âu... Dù thế nào thì chính phủ Pháp cũng cần phải nhanh chóng thắt chặt an nình và có biện pháp ngăn chặn những sự việc tương tự có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
 6. nước Pháp nơi an ninh và an toàn có lẽ là cao ở Châu Âu nhưng nên nhìn nhận nội bộ tôn giáo trong nước Pháp và chính sách đối với tôn giáo ở Pháp có sự phân biệt cho nên đã dẫn đến những hậu quả hết sức đáng tiếc như hiện nay, chúng ta cần nhìn nhận từ bản chất vấn đề chứ đừng đoán mò đoán non về khả năng vì sao mà Pháp trở thành mục tiêu của chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ nước Pháp là nước tích cực tham gia nhất trong cuộc chiến Syria nên bọn khủng bố mới lấy Pháp làm mục tiêu hàng đầu. Tôi có đọc được ở đâu đó trên mạng thì Anh sẽ là quốc gia tiếp theo. Bọn IS này manh động và bất chấp thủ đoạn, chúng muốn làm loạn thế giới này đây mà ..

  Trả lờiXóa
 8. có nhiều nguyên nhân để Pháp trở thành mục tiêu hàng đầu của bọn khủng bố vì ở là nước tích cựn tham gia chống IS, lại là nước có số lượng nguwoif theo đạo hồi cao dễ dàng bị bọn khủng bố lợi dụng truyền bá tư tưởng cực đoan

  Trả lờiXóa
 9. Vụ khủng bố ở Pháp đã gây tiếng vang toàn cầu cho các đối tượng khủng bố, bởi Paris là thủ đô xinh đẹp, hoa lệ, yên bình là biểu tượng cho cả nước Pháp. Cứ nhìn mọi người đổi avatar, khẩu hiệu pray for paris thì biết có rất nhiều người cầu nguyện ủng hộ cho Paris. Chính điều này đã khiến đội quân khủng bố đạt được mục đích của mình

  Trả lờiXóa
 10. mỹ cũng là nơi đầu têu cho cuộc chống khủng bố trên toàn cầu nhưng tại sao Mỹ lại mới chỉ có 11/9 và những cuộc tấn công nhỏ lẻ khác chứ chưa thể quy mô như ở Pháp? điều đó giải thích rằng không phải là do Pháp đã lún sâu vào con đường chống khủng bố mà chắc chắn nền an ninh Pháp có nhiều lỗ hổng tạo điều kiện cho những kẻ khủng bố sinh sống và nảy sinh từ đó tiến hành các hoạt động khủng bố dã man như vậy được.

  Trả lờiXóa
 11. kể ra thì Pháp mới chứng kiến vụ ở tòa soạn báo charli hebdo thế mà giờ lại tiếp vụ khủng bố kinh hoàng này mới cho thấy rằng hồi giáo cực đoan đang có đất để diễn trò ở đất Pháp và người Pháp đang có vấn đề về tôn giáo, có lẽ sự phân biệt đẳng cấp tôn giáo trong lòng dân tộc nơi đây đã là cái nôi cho những kẻ khủng bố vốn người Pháp nhưng theo đạo hồi giáo cực đoan tiến hành khủng bố chống lại ngay cả những người ở dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 12. Pháp đang trở thành mục tiêu bởi vì nước Pháp tham gia chiến đấu chống lại khủng bố ở trên khắp thế giới với cường độ cao, cần thấy rằng các kẻ khủng bố tuyên chiến với những nước chống lại chúng nhưng những nước càng lớn thì độ tổn thương ngày càng cao và khi đánh sập được hệ thống an ninh ở nước như Pháp thì chúng tin rằng các quốc gia khác sẽ chùng bước xuống và từ bỏ chống lại khủng bố.

  Trả lờiXóa
 13. nước Pháp rúng động sau vụ khủng bố nhưng cũng thấy được một nước Pháp đoàn kết để cứu giúp và sát cánh cùng chính phủ chống lại chủ nghĩa khủng bố. cả thế giới bàng hoàng nhưng cũng đoàn kết thêm để có những chiến lược chống lại chủ nghĩa khủng bố, mất nhiều nhưng cái điều rút ra có ý nghĩa sâu sắc nhiều hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Lý do sơ bộ có thể thấy được là nước Pháp là quốc gia đi đầu trong việc chống chủ nghĩa khủng bố. Chính vì vậy, trong thời gian qua, Pháp can dự khá nhiều mặt trận chống khủng bố. Đương nhiên, một khi Pháp xác định đối thủ của mình là các lực lượng Hồi giáo cực đoan khủng bố thì Pháp cũng sẽ trở thành mục tiêu tấn công của chủ nghĩa khủng bố. Trong thời gian quan, Pháp can dự khá sâu và ngày càng quyết liệt vào chiến dịch chống khủng bố. Pháp thậm chí còn công khai tuyên bố tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Trong thời gian qua, Pháp đã sử dụng không quân tấn công cơ sở IS ở Iraq, mấy tháng gần đây Pháp lại mở không kích vào IS ở Syria.

  Trả lờiXóa
 15. Cái ác đã không thể chế ngự bởi cái ác. Các tổ chức khủng bố được Mỹ và phương Tây nuôi dưỡng nhưng chính họ đã không thể kiểm soát các hội nhóm trên. Khi những hội nhóm thấy lợi ích của mình bị đe dọa, tranh giành thì quay lại đối trọi với Mỹ và phương Tây. Thế nhưng dù sao những người vô tội cũng không đáng bị như vậy. Những người vô tội chỉ là nạn nhân của sự tranh giành, âm mưu quyền lực.

  Trả lờiXóa
 16. Pháp trở thành 1 trong những mục tiêu hàng đầu của các nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan mà đứng đầu là tổ chức khủng bố IS bao gồm rất nhiều lý do...Thứ 1, Pháp là nước tham gia nhóm các nước tích cực trực tiếp cuộc chiến tiêu diệt IS nên bọn khủng bố muốn trả đũa những hành động của Pháp...Thứ 2, tấn công Pháp cũng là lời cảnh cáo của IS tới các quốc gia khác đang cùng Pháp Chống lại bọn chúng...Và cũng còn rất nhiều lý do khác nhưng trong tương lai không chỉ Pháp mà còn là cả thế giới còn phải trải qua cuộc chiến chống khủng bố vô cùng khốc liệt và gian khổ.

  Trả lờiXóa
 17. Pháp bị IS nhắm đến có nhiều nguyên nhân từ trong quá khứ. Đó là câu chuyện đã được diễn ra một cách tính toán và có kế hoạch từ lâu

  Trả lờiXóa