Tuyên bố phi lý và can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam của HRW

Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015
Tags: ,

37 nhận xét:

 1. hành động kiểu đến hẹn lại lên của tổ chức “Theo dõi nhân quyền thế giới” đã một lần nữa minh chứng rằng tổ chức này đang muốn cổ vũ, khích lệ, hậu thuẫn cho các hành động của các đối tượng chống đối ở Việt Nam, những đối tượng đã và đang bị Nhà nước Việt Nam điều tra, xử lý về các tội xâm phạm an ninh quốc gia và để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. HRW nên xem lại cái nhân quyền kiểu Mỹ là như thế nào trước khi có những hành động thể hiện cái nhìn thiếu khách quan, sai sự thật cũng như thái độ không có thiện chí và chống đối Việt Nam. Những luận điệu kiểu này của HRW là đang muốn lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để xuyên tạc, vu cáo Việt Nam, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Họ không có đủ tư cách để đưa ra những luận điệu phi lý đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cùng với chiêu bài tuyên truyền, xuyên tạc tình hình "dân chủ, nhân quyền và tự do ngôn luận" ở Việt Nam, HRW còn hậu thuẫn tài chính, kích động một số đối tượng chống Nhà nước Việt Nam. "Giải nhân quyền Hellman - Hammett" do HRW lập ra cách đây hơn 20 năm để hỗ trợ về tài chính cho các nhân vật được gán cho nhãn hiệu là "nhà văn đấu tranh cho nhân quyền phương Tây". Nhưng gần đây, HRW đã lái việc trao "giải" này cho cả những nhân vật chống chính quyền, gây mất an ninh trật tự ở Việt Nam. Ðọc danh sách những người được HRW "trao giải thưởng" từ năm 2001 đến 2011 sẽ thấy mục đích của HRW cụ thể là gì, bởi từ Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Ðài,... đến Trần Khải Thanh Thủy, Lê Thị Công Nhân đều là công dân Việt Nam có nhiều hành vi vi phạm pháp luật.

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  3. nhân quyền gì đâu mà kiểu Mỹ, ừ thì khu nhà ổ chuột nằm bên cạnh khu công nghiệp và những tòa nhà chọc trời, ừ thì làn sóng di dân di cư , ừ thì cảnh sát xả súng và đánh dân như phần tử khủng bố trong phim Hollywood, ....nhân quyền quá, như thiên đường vậy.

   Xóa
 3. Rút cục cũng chỉ là một chiêu bái,một vỏ bọc của chủ nghĩa tư bản, của các nước đế quốc nhằm thực hiện nhưng mưu đồ xấu xa,bẩn thỉu đối với những quốc gia có ý thức hệ đối lập với tư bản. Và suy cho cùng thì đó cũng chỉ là tay sai mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. "công tâm", "độc lập " là những gì họ nói, còn chả ai biết được thực sự họ có công tâm, độc lập được hay không hay lại phụ thuộc vào nước nào đó, nước mà thành lập và nuôi dưỡng họ để họ có thời gian, tiền bạc đi gieo cái giá trị "dân chủ" "nhân quyền" ra các nước khác.

  Trả lờiXóa
 5. Hãy xem lại "dân chủ" "nhân quyền" ở Mỹ và Phương Tây đã trước khi lợi dụng vấn đề này nói Việt Nam. HRW lợi dụng vấn đề này nhằm can thiệp vào nội bộ của Việt Nam, thật sự là cái gọi là "công tâm" "độc lập" của HRW chẳng thấy ở đâu mà chỉ thấy cái công cụ chống Việt Nam của Mỹ và Phương Tây.

  Trả lờiXóa
 6. rõ ràng nên xem xét lại khái niệm mà các tổ chức này cứ khăng khăng áp đặt cho việt nam hiện nay, việc việt nam có phải đối tượng của những chỉ trích hay không đừng nên bàn vội mà cần phải xem ở động cơ can thiệp của các tổ chức này bởi mục đích can thiệp không phải là giúp VN xây dựng nền dân chủ mà đang cổ súy cho những cá nhân chống phá lại chính quyền.

  Trả lờiXóa
 7. nói đến dân chủ nhân quyền nhưng chỉ thấy toàn là chọc sâu vào công việc nội bộ của nước chúng tôi, chúng tôi làm việc gì là kệ nhà chúng tôi chứ mấy ông tây sao cứ nghĩ là mình hơn VN nên cứ đâm lưng thọc bị thế chứ, chưa kể đến những kẻ mà mấy ông cứ đòi này nọ toàn là kẻ hoang tưởng về chính trị mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. quan điểm của cá nhân tôi cũng như người VN đó là hoan nghênh những ý kiến đóng góp của các tổ chức quốc tế trong lĩnh vực dân chủ nhân quyền nhưng chúng tôi chỉ tiếp thu những ý kiến đóng góp mang tính tích cực xây dựng, còn những cái mà tổ chức HRW làm là quá xa so với mong mỏi của người VN, đừng lấy chính trị và kinh tế làm món hàng để bắt ép chúng tôi nghe theo, đơn giản chúng tôi có con đường đi riêng của mình.

  Trả lờiXóa
 9. ở Việt Nam , người dân được hưởng cuộc sống yên bình, thái bình , là một trong những quốc gia được đánh giá là hòa bình nhất trên thế giới, con người có quyền tự quyết, tự do và bình đẳng, lấy đâu ra cái vi phạm gọi là dân chủ nhân quyền ở Việt Nam chứ? tổ chức HRW không những tuyên truyền sai lệch về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam mà còn hậu thuẫn cho bọn phản động chống phá nước ta, qua đây chắc ai cũng hiểu mục đích của tổ chức này là gì rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc tặng "Giải nhân quyền Hellman/Hammett" cho năm nhân vật đã và đang có hành vi tuyên truyền, kích động chống đối Nhà nước Việt Nam, HRW đã khuyến khích, cổ súy cho hoạt động gây mất ổn định an ninh chính trị ở một đất nước có chủ quyền. Và tuyên bố của Ðại sứ quán Mỹ tại Việt Nam là can thiệp vào công việc nội bộ của một quốc gia có chủ quyền, phải chăng là sự nối dài của thói quen áp đặt "tiêu chuẩn kép" về dân chủ, nhân quyền đối với các nước khác?

   Xóa
 10. nếu như tổ chức vì nhân quyền thì hãy bớt thánh phán vì người dân chúng tôi ở VN chứ các ông ở bên phương tây làm sao mà hiểu chúng tôi muốn gì và chúng tôi đang xây dựng những gì, xin thưa cho các ông biết răng chúng tôi sẽ xây dựng giá trị riêng cho mình, giá trị đó đều được thế giới thừa nhận là văn minh và nhân đạo, hãy giải quyết vấn đề của các ông trước rồi mới nói đến chúng tôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy ông của HRW có ở Việt nam nhiều như dân Việt chúng tôi không mà phán như thật vậy nhỉ??? Cái gì cũng phải tìm hiểu đầu đuôi câu chuyện rồi hãy nhận xét chứ. Mấy tên phản động, chuyên gia phá hoại gây rối là tội đồ của dân tộc chứ có phải là như những lời hoa mỹ của mấy người là nhà bất đồng chính kiến, nhà dân chủ đấu tranh vì dân chủ nhân quyền đâu???

   Xóa
 11. Với những diễn biến phức tạp của thế giới, khu vực cũng như tình hình nội quốc mỗi quốc gia thì vấn đề sửa đổi bộ luật để đảm bảo An ninh quốc gia là vấn đề cần thiết. Nó cũng tương đương với việc Mỹ thay đổi chiến lược an ninh quốc gia của mình. Vì thế, Quốc hội Việt Nam thảo luận về việc sửa đổi Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự không có nghĩa là thắt chặt quản lí, là vi phạm nhân quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi quốc gia có một biện pháp để khác nhau ...do có những hoàn cảnh khác nhau để trấn áp tội phạm bảo vệ an ninh cho đất nước vì vậy không thể so sánh kệch cỡm giữa các nước với việt nam...tình hình tội phmạ ở việt nam diễn biến phức tạp và ngoan cố vì vậy có một đọa luật đủ sức răn đe là hợp với lòng nhân dân

   Xóa
 12. Chúng ta cần lên tiếng trước hành động này. Như thế này rõ ràng là đang muốn cạn thiệp sâu vào mọi vấn đề liên quan tới chính trị của Việt Nam rồi còn gì. Không thể chấp nhận điều đó từ tổ chức này

  Trả lờiXóa
 13. Thử hỏi có nhà nước nào mà lại không điều tra, xử lý các đối tượng xâm phạm an ninh quốc gia mình? Đã có nhà nước, đã có quốc gia thì việc đưa ra các điều luật để bảo vệ nhà nước, bảo vệ sự ổn định xã hội là sự cần thiết, không chỉ riêng Việt Nam mới làm vậy. Công ước quốc tế cũng quy định các nước có thể điều chỉnh pháp luật quốc gia đê bảo vệ an ninh quốc gia phù hợp với những quy định của luật pháp quốc tế, vì thế , việc dự thảo, sửa đổi luật Hình sự, Tố tụng hình sự có gì sai đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn dùng cái luận điệu của nước lớn can thiệp vào công việc nội bộ của nước nhỏ, nhân quyền dân chủ gì chứ, trong khi nước Mỹ vẫ còn đầy rẫy những người bị bất công áp bức bóc lột thì họ lại đi can thiệp vào công việc nước khác nói họ không có nhân quyền dân chủ, xin lỗi nhé, Việt Nam dân chủ nhân quyền gấp vạn lần Mỹ

   Xóa
 14. cần thiết phải có những tổ chức trong nước lên tiếng phản biện và tố cáo những kiểu vu khống của HRW trong nhiều năm qua, việc vu khống việt nam đã trở thành hệ thống và có chủ ý của nhiều cá nhân thiếu thiện cảm với nhân dân và chính quyền vn, điều đó chỉ làm tổn hại hơn đến tình đoàn kết quốc tế.

  Trả lờiXóa
 15. mang tiếng là một tổ chức nhân quyền, mục đích là đem lại quyền bình đẳng cho con người, để mọi người ai cũng đều được công bằng nhưng chính HRW lại không làm được điều đó, ngược lại những thông tin mà HRW đưa ra đối với Việt Nam đều là cố tình xuyên tjac, cố tình bóp méo sự thật. điều này cho thấy tổ chức ngày càng đi lệch so với mục đích và ngày càng bộc lộ bản chất trá hình của chính tổ chức

  Trả lờiXóa
 16. Nếu gọi là có vấn đề nhân quyền thực sự và gây nhức nhối lương tâm loài người ở Việt Nam, thì đó là hàng triệu nạn nhân chất độc da cam/đi-ô-xin và hàng triệu nạn nhân bom mìn do cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ để lại, mà hiện nay Việt Nam và Mỹ đang phải giải quyết. Nếu HRW thực sự quan tâm đến vấn đề nhân quyền ở Việt Nam thì hãy quan tâm, góp phần giải quyết vấn đề này, thay vì thỉnh thoảng lại "chọc gậy bánh xe" đưa ra những báo cáo, chỉ trích hết sức phi lý và kỳ quái về nhân quyền, tự do tôn giáo đối với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. lâu nay việc tổ chức HRW luôn vỗ ngực cho rằng họ là những tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào và các báo cáo nhân quyền của mình là công tâm, không vì mục đích chính trị thế nhưng cứ đến hẹn lại lên và họ luôn đưa ra những đánh giá, những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc sự thật và không có thiện chí, khách quan nhằm mục đích chống phá đất nước Việt Nam và cổ vũ cho hành động chống phá đất nước của những kẻ đội lốt dân chủ đấy thôi

  Trả lờiXóa
 18. đúng là nhân danh cái tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào nhưng rõ ràng những luận điệu của HRW lâu nay cũng chỉ để phục vụ cho Mỹ và các nước phương Tây mà thôi. Không hiểu họ dựa trên cơ sở nào mà họ có thể xuyên tạc cho rằng “Việt Nam đang sử dụng các điều luật mơ hồ về an ninh quốc gia để bịt miệng các nhà bất đồng chính kiến và bắt giữ những người phê bình chính quyền” cơ chứ. Phải chăng họ chỉ dựa trên những gì mà những kẻ chống phá đất nước đã cung cấp cho chúng hay sao?

  Trả lờiXóa
 19. trong khi luôn tự nhận là một tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào và các báo cáo nhân quyền của mình là công tâm, không vì mục đích chính trị mà hết lần này đến lần khác HRW luôn tuyên truyền, xuyên tạc sự thật chống phá Việt Nam là sao? Vậy thì hành động HRW tìm cách can thiệp vào quá trình xây dựng dự thảo Bộ luật Hình sự và Bộ luật Tố tụng hình sự của Việt Nam khi cho rằng “Việt Nam đang tăng cường các biện pháp đàn áp những tiếng nói bất đồng với các điều luật hà khắc mới được đề xuất”. Đồng thời, kêu gọi Hoa Kỳ và các quốc gia thành viên khác của Hiệp định TPP cần gây sức ép để Việt Nam không thông qua các điều luật dự thảo trên là sao? HRW định lập lờ đánh lận con đen hay sao vậy?

  Trả lờiXóa
 20. Không chỉ tổ chức “Theo dõi nhân quyền thế giới” (HRW) này mà còn nhiều tổ chức khác với thái độ "thân Mỹ" đã và đang đưa ra những luận điệu xuyên tạc về tình hình Việt Nam, vu khống chính quyền Việt Nam, hỗ trợ, mở đường cho các cá nhân, tổ chức lợi dụng những luận điệu này để hoạt động chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 21. Những tổ chức như tổ chức “Theo dõi nhân quyền thế giới” (HRW) mang tiếng là phản ánh khách quan, trung thực nhưng thực chất luôn nhìn xã hội, chính quyền Việt Nam với tư tưởng "không ưa thích". Thế nên việc chúng đưa ra những quan điểm, tuyên bố mang tính xuyên tạc, đả kích Việt Nam cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 22. nếu như HRW là một tổ chức thể hiện được tầm ảnh hưởng quốc tế thì nên bớt đi xiên xẹo vào những vấn đề nội bộ của các nước đang phát triển như Việt Nam, Lào hay những nước có chế độ chính trị khác như Trung Quốc, Triều Tiên, bởi những quốc gia này có định hướng xây dựng hệ giá trị hoàn toàn khác với phương Tây, có thể mục tiêu giống nhau nhưng cách thức thì chúng tôi không đồng nghĩa phải làm theo.

  Trả lờiXóa
 23. Không cần phải nói thì cũng biết " Tổ chức theo dõi nhân quyền " này là do ai dựng lên, nuôi dưỡng với mục đích gì?...Đây chính là cánh tay đắc lực của Hoa Kì khi mượn danh tổ chức phi chính phủ để chống phá, can thiệp 1 cách trắng trợn vào công việc nội bộ của các nước không cùng ý thức hệ hay là các quốc gia "thù địch " của Mỹ...Trò hề này diễn ra hằng năm đến mức cho người ta cảm thấy buồn cười và ngao ngán.

  Trả lờiXóa
 24. "Tổ chức theo dõi nhân quyền" có khác gì đang treo đầu dê bán thịt chó, luôn rêu rao mình là một tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào và các báo cáo nhân quyền của mình là công tâm, không vì mục đích chính trị, nhưng những việc làm của tổ chức này trong thời gian qua lại đi ngược lại với tuyên bố trên, thật không thể chấp nhận được việc tổ chức này luôn có những hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, xuyên tạc những đường lối chính sách gây hoang mang dư luận. Như vậy, đúng là như Bộ trưởng Ngoại giao Vê-nê-xu-ê-la đã nói rằng, HRW là tổ chức đội lốt bảo vệ nhân quyền được Mỹ tài trợ nhằm thực hiện chính sách tấn công các nước đang xây dựng các mô hình kinh tế kiểu mới.

  Trả lờiXóa
 25. Human Rights Watch tại Brussels đã đưa ra những lời phát biểu thiếu căn cứ, không có tính thuyết phục về tình hình nhân quyền tại Việt Nam và đề nghị Liên minh châu Âu (EU) gây sức ép về những cam kết mà đất nước ta đã tuyên bố, đó chính là rào cản cho cuộc đối thoại song phương giữa Việt Nam và EU trong thời gian tới. Tôi thấy cách đưa tin thiên lệch, có dụng ý nhằm vào các nước đang hướng theo các giá trị trái ngược với ý thức hệ tư bản, các nước theo chủ nghĩa xã hội, và các nước theo đạo Hồi...; đồng thời tâng bốc các giá trị "tự do, dân chủ" kiểu Mỹ khiến nhiều người nghi ngờ về những gì mà HRW đã vẽ ra.

  Trả lờiXóa
 26. Tổ chức này đã đưa ra rất nhiều tuyên bố về tình hình nhân quyền của các nước, chủ yếu là các nước vừa và nhỏ, nhưng các tuyên bố đó đều bị các nước liên quan phản bác rất mạnh mẽ vì vấn đề căn cứ, cơ sở đưa ra tuyên bố, nhiều nước đã liệt kê Human Rights Watch vào danh sách các tổ chức bị cấm hoạt động trên lãnh thổ nước đó. Và cái tổ chức này đưa ra những tuyên bố thì làm gì có chứng cứ nào, họ chỉ đang tự nhào lặn bằng chứng ở Việt Nam mà thôi. Bên cạnh đó, Việt Nam là đất nước theo chủ nghĩa xã hội, vì vậy, trong mọi bản báo cáo hay tuyên bố về nhân quyền đều có một mục riêng cho tình hình nhân quyền Việt Nam để xuyên tạc, nói xấu về đất nước ta, đây là một trong những thủ đoạn quen thuộc của các nước lớn theo tư bản chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 27. Thật nực cười với những tuyên bố của cái tổ chức HRW này, thử hỏi họ lấy những căn cứ nào để đánh giá về tình hình của Việt Nam, hay hắn ta chỉ lấy thông tin từ những kẻ thiếu thiện chí và đang phá hoại đất nước Việt Nam tươi đẹp này mà thôi. Những lời lẽ thiếu căn cứ, mang tính phỏng đoán và nguồn thông tin được thu nhận từ các đối tượng phản động lưu vong ở nước ngoài thì không thể sát thực và có tính thuyết phục được. Vấn đề nhân quyền luôn được Đảng và Nhà nước ta giải trình định kỳ hàng năm trước Liên hợp quốc và được đại đa số các nước trên thế giới thừa nhận, đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong vấn đề nâng cao và đảm bảo nhân quyền trên đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 28. Những gì mà tổ chức HRW đưa ra là hoàn toàn không đúng với tình hình của Việt Nam. Và tôi có thể nói rằng việc tổ chức HRW ra tuyên bố phi lý trên không gì khác ngoài mục đích cổ vũ, khích lệ, hậu thuẫn cho các đối tượng chống đối ở Việt Nam, những đối tượng đã và đang bị Nhà nước Việt Nam điều tra, xử lý về các tội xâm phạm an ninh quốc gia gia tăng các hoạt động chống phá. Lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để xuyên tạc, vu cáo Việt Nam, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Những lời lẽ của tổ chức phi chính phủ Human Rights Watch đều là những lời lẽ xuyên tạc, vu khống làm ảnh hưởng đến sự phát triển, các mối quan hệ quốc tế... của nước ta.

  Trả lờiXóa
 29. Tự cho mình cái tư cách gì mà có những tuyên bố như thế chứ. Ở Việt Nam cuộc sống được gọi là đáng sống bởi môi trường hòa bình và ổn định. Không hiểu ông ta đánh giá chỉ tiêu nào

  Trả lờiXóa
 30. HRW đã vượt quá khuôn khổ chức năng, nhiệm vụ được thể hiện trong hiến chương, điều lệ của mình. HRW đã can thiệp một cách thô bạo vào nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam bởi lẽ từ xưa đến nay chuyện bầu cử thế nào, chọn ai vào vị trí này kia trong Đảng của một chính đảng đơn thuần là câu chuyện nội bộ bất cứ chính đảng nào chứ không riêng gì Đảng Cộng sản Việt Nam và tự thân những người trong chính đảng đó sẽ biết mình cần phải làm gì để chính đảng mình vẫn giữ được vai trò, vị thế đối với chính trường trong nước.

  Trả lờiXóa