Tiết kiệm sao nếu các tỉnh cứ đua nhau xây dựng trụ sở nghìn tỉ thế này?

Thứ Ba, 10 tháng 11, 2015
Tags: ,

16 nhận xét:

 1. Việc xây dựng các trung tâm hành chính cho các tỉnh là việc cần thiết nhưng cũng phải tính toán sao cho hợp lý...Với việc kinh tế chưa thực sự phục hồi, nợ công nhà nước ngày càng tăng tới mức trần nguy hiểm thì việc xây dựng các trung tâm hành chính lên tới hàng ngàn tỷ đồng sẽ gây bức xúc trong dư luận và nhân dân...Cần tính toán nguồn tiền để xây dựng các trung tâm hành chính sao cho hợp lý, hợp lòng dân chứ không nên quá dựa dẫm hay trông chờ vào nguồn tiền ngân sach nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. vẻ đẹp của quê hương, đất nước không phải thể hiện ở chỗ trung tâm hoành tráng hay không mà ở chỗ cuộc sống của người dân nó như thế nào chứ. Mong cho lãnh đạo các cơ quan ban ngành chức năng của các tỉnh, thành sớm nghiên cứu và hoạch định chính sách xây dựng cho phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương

  Trả lờiXóa
 3. thực tế đất nước ta còn nghèo và dân ta còn nhiều vất vả nên còn nhiều việc cần phải làm trước đặc biệt là vấn đề an sinh xã hội. Nếu như các tỉnh tự chủ được nguồn vốn mà không phải sử dụng đến ngân sách, điển hình như Bình Dương, họ tập trung đầu tư cho vùng nông thôn, rồi trường học, bệnh viện trước sau đó mới quay lại làm đô thị thì quá tốt. Đừng chạy đua theo vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài mà quên đi điều cốt lõi của một đất nước là gì?

  Trả lờiXóa
 4. đây dường như là để giải quyết khẩu oai hay sao ý nhỉ? Hết mấy nghìn tỷ rồi lại đến vấn đề này. Mong cho lãnh đạo các tỉnh hãy nghiên cứu và sớm điều chỉnh các dự án cho hợp lý và đảm bảo cho cuộc sống của người dân được ổn định và phát triển chứ không phải vì cái hào nhoáng bên ngoài của tỉnh mà điều căn bản nhất là cuộc sống người dân có được ấm no, hạnh phúc không?

  Trả lờiXóa
 5. Thiết nghĩ việc xây dựng những trụ sở hành chính mới cũng là việc cần thiết nếu như cơ sở cũ không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng nữa. Nhưng không phải vì thế mà cứ ồ ạt, đua nhau xây, mà xây toàn là xây lớn, không cần thiết. Việc xây dựng không cần thiết như thế sẽ gây lãng phí nhiều tới nguồn ngân sách vốn đã hạn hẹp của nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Mỗi tỉnh xây một cơ quan hành chính như thế thì đúng là tiền đâu để xây chứ. Đó là một lượng tiền vô cùng lớn trong ngân sách của quốc gia. Tiết kiệm hiện giờ đang là quốc sách hàng đầu mà chúng ta cần có

  Trả lờiXóa
 7. các bác nhà ta thừa tiền hay sao mà cứ thi nhau đổ tiền để xây trụ sở thế nhỉ, các bác có biết là khi ngồi ấm êm thế nhưng dân họ đang ở nhà tranh không, rồi thì theo thống kê của bộ giao thông vận tải thì đang có hàng trăm nghìn cái cầu mà nhân dân cần xây để đi lại hay không, nhiều trẻ em chưa được đến trường hay không, cơ quan không cần đẹp nguy nga mà quan trọng là phục vụ nhân dân làm sao thôi.

  Trả lờiXóa
 8. nhiều việc cần tiền hơn là xây dựng trụ sở cho công chức đó, những cơ sở cũ thì để làm gì sau khi trụ sở mới xây dựng xong, hay là để bỏ hoang, những công trình đó có sinh ra lợi nhuận hay không là điều tranh cãi, nên nhớ là đây là tiền thuế của dân đó, không nên lãng phí vào những việc hình thức như thế này.

  Trả lờiXóa
 9. nghĩ mà hay, xây dựng trụ sở to thì để làm được gì, hay là ngồi mát đê ăn bát vàng, trong khi nhiều dự án xây dựng đang đình trệ vì thiếu vốn, những dự án như đường sắt cát linh hà đông đang nợ ngập mặt ra đó thì nên dồn tiền vào mà xây dựng cho xong, dân đỡ khổ hơn vì phải chen nhau ở đường hẹp cả mấy năm trời, trong khi các bác ngồi mát thì dân họ chưa có cơm vào miệng đó kìa, mong mấy bác làm việc cho nó nghiêm túc để dân được nhờ.

  Trả lờiXóa
 10. Mình thì mình cũng thích đất nước có những tòa nhà cao tầng cao thật cao, làm cho đất nước mình có tòa nhà hót như mấy nước trên thế giới, để thu hút khách du lich phát triển đất nước, rồi khi người ta nhắc đến toà nhà đó người ta biết đến ngay Việt Nam, thế là thấy vui roài, khè khè, người ta phải biết Việt Nam mình cũng phát triển nhanh lắm chứ, không phải dạng vừa đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Uhm, đất nước có những công trình như vậy tôi cũng muốn, nhưng đất nước mình đang còn nghèo, còn nhiều khó khăn, thay vì sự phát triển bề mặt thì chúng ta nên phát triển về mặt chiều sâu, đừng nên ham cái vẻ bề ngoài, làm cho nhân dân đỡ đói nghèo, tìm kiếm thêm việc làm cho mọi người, giúp họ đỡ khổ hơn, rồi trên nền tảng đó mà dần dần đưa đất nước phát triển một cách bền vững

  Trả lờiXóa
 12. Xây làm gì nhiều nhà lắm vậy, rồi rốt cuộc có ai ở đâu, nhiều nhà giờ mốc xanh mốc đỏ đấy nhưng mà có ai ở đây, tôi cho đó sự lãng phí không cần thiết, tôi nghĩ cần dùng tiền đó để một doanh nghiệp về một ngành nghề sản xuât ra những sản phẩm mà thế giới đang có nhu cầu, đâu từ với tiêu chuẩn quốc tế luôn, đấy rồi dạy nghề cho họ, đưa những người thất nghiệp có việc làm, đấy là tốt hơn đấy, biết là nói thì dễ những không có gì là muộn là khó nếu chúng ta quyết tâm làm.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi phản đối việc xây dựng tràn lan như thế này, không cần thiết, và thậm chí là rất lãng phí, các tỉnh nên xem xét lại vấn đề này, chúng ta tuy có bước phát triển khá nhanh sau khi bị chiến tranh tàn phá nhưng vẫn còn đó số hộ nghèo và cận nghèo khá cao, nên đầu tự vào việc tạo công ăn việc làm cho người ta, để mọi người có cuộc sống ổn đinh, thay vì cứ xây nhà cao tầng.

  Trả lờiXóa
 14. Đây là vấn đề chúng ta cần nhìn nhận lại, không để xảy ra tình trang phát tiển ảo, cuối cùng không thu được lợi ích gì, nhà đẹp mà người dân còn khổ thì đẹp để làm gì, thực sự là không cần thiết, thực tế chút đi, mình có sao dùng vậy, chúng ta nên tính việc ăn chắc mặc bền, chứ đừng thùng rỗng kêu to

  Trả lờiXóa
 15. Cái gì cũng có tính hai mặt của nó, xây nhiểu nhà thì giúp quảng bá hình ảnh đất nước, thu hút đầu tư từ những nhìn nhận tiềm năng của đối tác nước ngoài, nhân dân lại có địa điểm để tụ tập, nhân dân các tỉnh lại có cái để tự hào tỉnh tôi như thế đấy, có ai có nhà như tỉnh tôi không, nhưng mặt khác thì tốn tiền và nhiều người thì cho rằng tiền đó nên để cho người nghèo, nhưng nếu cứ cho tiền mà không có việc làm thì cho rồi cho nữa, bao giờ mới đủ. Nhiều vấn đề lắm.

  Trả lờiXóa
 16. Tiền ngân sách là tiền của nhân dân, do đó phải chi tiêu cho hợp lý. Dạo này hình như các tỉnh đua nhau xây trụ sở, mà toàn là những khoản tiền khổng lồ. Ngay cả đến những tỉnh nghèo mà vẫn cố đua cho bằng được.

  Trả lờiXóa