Ông Tập Cận Bình đã nói gì trước Quốc hội Việt Nam? (phần 2)

Chủ Nhật, 8 tháng 11, 2015
Tags: ,

12 nhận xét:

 1. ông tập cận bình thực sự là trước sau bất nhất khi mà ở quốc hội của Vn đã nói lên một viễn cảnh thật đẹp khi giải quyết các tranh chấp và bất đồng nhưng khi sang singapore gặp ông tổng trưởng đài loan lại nói cái kiểu là của mình và những ai đang tranh chấp với trung quốc thì là điều phi lý, xin nhấn mạnh ý nghĩa câu nói vô giá trị của ông Tập đó là chủ quyền của VN trước nay ở Hoàng sa và trường sa là không thể tranh cãi, cho nên đứng đầu một quốc gia thì nên thể hiện lòng tự tôn của một dân tộc hơn là nói năng bất nhất như thế.

  Trả lờiXóa
 2. không ai trách ông Tập cận Bình khi ông tuyên bố rằng chúng tôi có nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ những lãnh thổ thuộc về trung quốc nhưng nếu đặt trong câu nói đó bao hàm cả những lãnh thổ mà trung quốc đã chiếm được bằng vũ lực từ VN thì chắc chắn câu nói đó chỉ làn ngụy biện của kẻ ăn cướp muốn để lãnh thổ của nước khác công nhiên thành của mình, đó là vi phạm luật pháp quốc tế rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 3. Hòn đảo ở Biển Đông thuộc về VN từ xa xưa, nếu ông Tập nói thế thì cộng đồng quốc tế sẽ chẳng nói được gì đâu vì đó là sự thật hiển nhiên từ xa xưa đến này rồi chứ chẳng cần ông Tập tuyên bố, mà tuyên bố của ông Tập kiểu vơ vét thế thì chỉ làm rõ bộ mặt ăn cướp còn la làng cho thế giới thấy nữa.

  Trả lờiXóa
 4. cái gì mà "...mối tình thắm thiết Việt - Hoa, vừa là đồng chí vừa là anh em"
  giá mà điều này được thực hiện thì tình hình biển Đông bây giờ đâu có như thế này chứ, lời nói thì hay, đẹp, dễ nghe thật đây, nhưng ai cũng biết được tấm lòng "CHÂN THÀNH THỰC SỰ" của họ là như thế nào đối vs nước ta!

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc luôn nói 1 đằng làm 1 nẻo, lời nói không đi đôi với hành động...Việt Nam luôn lấy tấm lòng ngay thẳng, chân thành mà đối đãi nhưng Trung quốc lại luôn lấy lòng dạ kẻ tiêu nhân đối đãi người quân tử...Hãy nhìn người Trung Quốc làm mà không nghe những gì người Trung Quốc nói.

  Trả lờiXóa
 6. mình không thích chính trị cho lắm nhưng đọc bài viết của ông Tập Cận Bình vẫn thấy có cái gì đó xã giao hơn là nhìn thẳng vào thực tế, có thể là tầm làm lãnh đạo họ đề cập nhiều vấn đề nhưng vấn đề cốt lõi đó là lời nói với việc làm của Trung QUốc thực hiện quá khác nhau nên mới thấy VN luôn đồi trung quốc củng cố bằng niềm tin và hành động chứ không cần lời nói suông xã giao.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta cũng biết rằng trong thời điểm hiện tại : Không có bạn mãi mãi, không có thù mãi mãi, chỉ có lợi ích quốc gia là mãi mãi. Trung Quốc với Việt Nam không chỉ là đối tác trong hợp tác ngoại giao, chúng ta nên tranh thủ cơ hội mà nước láng giềng mang lại để phát triển đất nước. Nhưng Trung Quốc còn là đối tượng của nước ta nhất là trong vấn đề biển Đông đang rất căng thẳng, nước ta vẫn đấu tranh trên các mặt trận không mang lại lợi ích cho quốc gia !!! Vì lợi ích quốc gia, dân tộc ..

  Trả lờiXóa
 8. phải nói là cái thằng tàu khựa này thật thâm độc và nham hiểm. Và còn nguy hiểm hơn khi các đồng chí lãnh đạo đất nước của họ cũng ngày càng thể hiện bộ mặt trớ trêu và lật lọng của mình. Bản chất của Trung Quốc có lẽ cả thế giới đã biết và có lẽ những vị lãnh đạo của họ cần phải thay đổi tư duy và cách ứng xử ngoại giao chứ cứ như thế này thì liệu họ biết đến bao giờ mới thực hiện được giấc mơ bá chủ thế giới đây

  Trả lờiXóa
 9. Người Trung Quốc từ trước đến nay vẫn thể, trơ trẽn, bỉ ổi đến hèn hạ hết mức. Chúng ta cũng đã xác định chuyến thăm lần này của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận BÌnh đến Việt Nam chỉ là trên tinh thần ngoại giao. Sự đón tiếp của chúng ta chứng tỏ tinh thần ngoại giao hữu nghị của VIệt Nam ta, thế giới cũng nhìn nhận Việt Nam là quốc gia thân thiện. CÒn những hứa hẹn của Trung QUốc chỉ là một phần, không thể tin được . Nhưng cung không ngờ Tập Cận Bình lại có thể trở mặt nhanh đến như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Tập Cận Binh mà cũng thốt ra được câu “tự do đi lại ở Biển Đông chưa bao giờ là một vấn đề và sẽ không bao giờ là một vấn đề, bởi vì Trung Quốc cần sự tư do đi lại ở Biển Đông nhiều nhất”thì chúng ta đã hiểu được cái bản chất bành trướng của chúng lâu nay. Phải chăng chúng thích làm gì cũng được và thích tự do đi lại hay xâm phạm chủ quyền của nước nào cũng được hay sao? hèn chi mới ở Việt Nam xong đã có thể xuyên tạc trắng trợn về chủ quyền ở Biên Đông rồi mới sợ chứ

  Trả lờiXóa
 11. Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc nói rất đúng, đây là chỉ là những ngôn từ ngoại giao, chúng ta không thể đặt quá nhiều hy vọng vào những điều mà ông Tập Cận Bình đã nói. Nói thì ai cũng có thể nói được, còn có làm được như những gì đã nói không thì mới là vấn đề đáng quan tâm.

  Trả lờiXóa
 12. Ông nói rất nhiều. Nhưng ông khôn khéo khi chỉ nói đến mối quan hệ, tình hữu nghĩ và anh em hòa hảo. Tuyệt nhiên không đả động tới ca ngời hay chê bai một trong hai quốc gia. Một con người quá mưu tính

  Trả lờiXóa