Ông Tập Cận Bình đã nói gì trước Quốc hội Việt Nam? (phần 1)

Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015
Tags: ,

20 nhận xét:

 1. đây là điều mà các trang lều báo luôn công kích VN khi cho rằng ông Tập đã nói mà không có người phiên dịch và không ai biết ông nói gì, thực sự người dân giờ đây đâu có như xưa, họ có đủ trình độ để nhận thức được đâu là bạn đâu là thù nên các bác dân chủ đừng thêm mắm thêm muối như thế, quan hệ nngoaij giao phải xuất phát từ niềm tin nhưng trước hết phải có niềm tin trong một quốc gia thì mới nói được cho nước khác.

  Trả lờiXóa
 2. Mong rằng Trung Quốc sẽ làm đúng với những gì mà mình đã cam kết, Mong rằng mối quan hệ VIệt-Trung sẽ được giữ vững , sẽ được phát triển về mọi mặt. Tuy nhiên, những gì mà Trung Quốc nói cũng không thể tin tưởng tuyệt đối được. Người Trung Quốc vốn được cho là nói một đằng làm một nẻo , vì vậy không thể dựa trên những lời hứa của Tập Cận Bình mà không cảnh giác, không có sự chuẩn bị trước cho mọi tình huống.

  Trả lờiXóa
 3. Mong rằng những lời nói mà Chủ Tịch Trung quốc Tập Cận Bình phát biểu trước Quốc Hội Việt Nam sẽ được các cấp lãnh đạo, quân đội và người dân Trung Quốc nghiêm túc thực hiện...Mong quan hệ hữu nghị Việt Trung ngày càng phát triển, đời đời bền vững.

  Trả lờiXóa
 4. Bản chất tráo trở, xấu xa của TQ thật hiểm độc. Tại sao lại có thể như vậy. hôm qua mới sang VN hôm nay đã sang nước khác để nói chuyện chủ quyền hoàn toàn khác. Mẹ tráo trở không thể tin được, ông Tập ngang nhiên nhắc lại quan điểm vô căn cứ của Bắc Kinh rằng các đảo ở Biển Đông “thuộc lãnh thổ nước này từ thời cổ đại” và "chính phủ Trung Quốc phải gìn giữ quyền chủ quyền cũng như lợi ích hàng hải của mình". Việt Nam cương quyết bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc và không đánh đổi chủ quyền lấy lợi ích viển vông

  Trả lờiXóa
 5. Tốt nhất chúng ta cần đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng, thành quả cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng đã được chứng minh, cái gì cũng nên thực tế chứng minh như vậy cho dễ hiểu, không phải tự dưng mà người ta làm được lãnh đạo, tiền cũng chẳng giải quyết được vấn đề, nhiều người tiền có thiếu đâu nếu không nói là thừa tiền ấy chứ, nhưng họ đâu làm được lãnh đạo, làm được phải có tổ chất, vậy nên hàng trăm cái đầu cũng thảo luận đưa ra giải pháp chắc chắn tốt hơn những cái đầu đơn lẻ của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 6. Thằng này mình thì mình chẳng tin được đâu, nhìn mặt thằng này đúng gốc tàu không tránh vào đâu được, thâm hiểm lắm, nên tốt nhất chúng ta nên đề phòng, vốn nhiều lần miệng nó nói hay như chim hót, nhưng à chúng làm thì không ra gì, thậm chí là ngược lại lời nói, chúng nó như kiểu tao lói là việc của lói, còn làm là một chuyện hoàn toàn khác.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu là mình mình không biết phải xử lý như thế nào đây, có lẽ do đầu óc mình có hạn nhưng thực lòng không tin nổi Trung Quốc nữa, khi nào cũng nói với thế giới là chúng tôi yêu chuộng hòa bình nhưng sự thật đâu có vậy đâu, Trung Quốc hết lần này đến lần khác đe dọa đến chủ quyền của Việt Nam, có những hành động xâm hại tính mạng của nhân dân Việt Nam, mong là các vị lãnh đạo nhà nước có những quyết định sáng suốt để bảo vệ đất nước như những người lãnh đạo trước đã làm

  Trả lờiXóa
 8. Không phải vừa nói với chúng ta là tôn trọn chủ quyền vậy sang nước khác thì ngay lập tức bảo biển Đông là cảu Trung Quốc, của mả mẹ bọn mày ah, quân bố láo, cái gì cũng của anh hết thế chúng em lấy đíu gì mà sống hả ông anh, ông anh muốn sống thì tụi này cũng muỗn chứ sao, sao cứ muốn dồn nhau đến con đường cũng thế ông anh

  Trả lờiXóa
 9. Hơn 1000 năm Bắc thuộc còn chẳng ăn ai, chẳng làm gì được với ý chí quật khởi, với lòng yêu nước nồng nàn của nhân dân Việt Nam, vậy giờ chúng mày định đánh lại ván cờ này ah, biết rõ kết quả là thua thì làm làm gì cho nó phí sức người, sức của hai bên, không phải Việt Nam tao không dám ăn mày, nhưng được cáia nhân dân tao chỉ nghe Đảng, lý do đơn giản thôi, không có Đảng thì không có độc lập tự do như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 10. Thằng Tàu này thì tin thế nào được, chúng ta vẫn phải để phòng, sơ hở là chúng đớp ngay khi nào không biết, đối với loại đầu voi đuôi chuột, treo đầu dê bán thịt chó vẫn phả cẩn thân, chúng ta cũng đừng nên có những hành động bột phát để chúng nó có cớ nhảy vào, phải thật bình tinh, xem nhà nước chủ trương thế nào, hợp lý thì ta nhảy vào, không là hỏng việc như chơi.

  Trả lờiXóa
 11. Những lời nói của Tập Cận Bình trong bài phát biểu từ Singapore là không thể nào chấp nhận cho được đâu, cái trò của những kẻ lớn ức hiếp người quá đáng đó mà chứ có cái gì hơn đâu chứ cho nên có thực hiện thêm cũng không có cái gì hơn được đâu. Trung quốc muốn lấy thịt đè người đây...cậy mình to hơn nên lộng hành, ngông cuồng..về mặt này thì các nước nhất là asean phải cùng nhau đoàn kết để bảo vệ chủ quyền của mình. Lãnh đạo và nhân dân Việt Nam đoàn kết không bao giờ đổi chủ quyền của đất nước lấy cái gọi là ngoại giao viển vông, chúng ta sẽ không để Tàu khựa thích làm gì thì làm đâu.

  Trả lờiXóa
 12. Đảng và Nhà nước ta đã xác định trong quan hệ với Trung Quốc hiện nay, phải vừa hợp tác vừa đấu tranh. Chúng ta kiên quyết đấu tranh với các hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam của Trung Quốc trên biển Đông nhưng những mặt hợp tác được, có lợi cho chúng ta thì chúng ta vẫn hợp tác. Tiếp đón ông tập Cận Bình, cũng là để thông qua đó chúng ta tiếp tục đấu tranh về vấn đề biển Đông. Chẳng phải Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh đã phát biểu sẽ đưa vấn đề Biển Động vào trong chương trình làm việc chính thứcNhững lời phát biểu của Tàu Khựa có phải là muốn khiêu khích Việt Nam và các nước trong khu vực, đừng có cậy là một nước lớn trên thế giới mà thích làm gì thì làm, thích nói gì thì nói. Nhân dân Việt Nam không để âm mưu của Khựa dễ dàng thực hiện được đâu

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là bản chất của thằng tàu khựa rất xảo trá, gian manh. Lúc ở VN thì không dám nói, ho he gì mà khi ra nước ngoài một cái là lật mặt ngay. Dám tuyên bố các đảo là của mình từ thời xa xưa ư? Quá láo. Từ thời xa xưa, đến bây giờ và mãi mãi thì Hoàng Sa, Trường Sa mãi mãi là của VN, đó là một chân lý không gì có thể thay đổi được và đó là sự thật của lịch sử! Đối với những kẻ có mục đích xấu xa luôn nhìn thấy những cái không có thật thành thật .. sự thật chúng ta vừa hợp tác và đấu tranh với trung quốc .. chính sách này rất phù hợp với đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi nghĩ rằng nếu Việt Nam và các nước trong khu vực đoàn kết cùng với sự ủng hộ của quốc tế thì vấn đề tranh chấp trên biển Đông sẽ sớm được giải quyết hợp lý. Tàu khựa sẽ chẳng làm gì được với đường lưỡi bò của chúng...trung quốc quá ngông nghênh vì họ quả thực đang mạn..nhưng họ không thể thách đấu cả thế giới, phải tận dụng sự ủng hộ và giúp đỡ của mọi người yêu công lý và hòa bình trên thế giới. Giờ đây những lời nói của lãnh đạo Trung Quốc chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi vì họ nói ai tin đâu và họ nổi tiếng nói và hành động ngược nhau mà

  Trả lờiXóa
 15. Thời gian gần đây luôn Tàu Khựa thường xuyên đẩy mạnh việc xây dựng những đảo nhân tạo phi pháp tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam nhằm mục đích quân sự và củng cố tuyên bố chủ quyền “đường lưỡi bò” phi lý nuốt trọn gần cả Biển Đông.Ông Tập cho rằng “những hòn đảo của Trung Quốc” trên Biển Đông đang bị các quốc gia láng giềng chiếm đóng?, và nói rằng những hoạt động xây dựng của Bắc Kinh trên Biển Đông là nhằm mục đích hòa bình.Ngài Tập không hổ danh là một diễn viên đại tài ! Nhưng tất cả những người xem đều hiểu rõ kịch bản mà ngài đang diễn. Khựa đã quá manh động và coi thường pháp luật quá rồi đấy. Các nước kiên quyết không để âm mưu độc chiếm biển Đông của Khựa trở thành hiện thực đâu nhé

  Trả lờiXóa
 16. nhìn vào lịch sử cận đại thì mối quan hệ của trung quốc và VN bền chặt thật nhưng chính trung quốc đã xoay chuyển chính sách, sử dụng VN như một lá bài để mặc cả với Mỹ nhằm độc chiếm biển đông cho riêng mình, cho nên ôn cố tri tân để thấy được bản chất của trung quốc là không thay đổi trong giải quyết tranh chấp trên biển đông đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là Tàu khựa luôn rất khôn khéo và thâm hiểm trong mối quan hệ ngoại giao của mình và thể hiện đúng bản chất của một kẻ thích lật lọng những gì mà ngay mới đây thôi các vị lãnh đạo nước này đã phát biểu. Đó cũng lý giải tại sao những cơ quan truyền thông,, báo chí của Trung Quốc luôn có những bài viết kích động, hung hăng về việc xâm phạm chủ quyền của các nước nhưng các vị lãnh đạo của họ lại luồn cúi, lươn lẹo để thực hiện mưu đồ ngoại giao của mình

  Trả lờiXóa
 18. Đây có lẽ là chuyến thăm đáng chú y nhất sau chuyến thăm của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Mỹ bởi những phức tạp trong mối quan hệ của Việt Nam với các nước lớn cũng như trong bối cảnh vấn đề biển Đông vẫn hết sức phức tạp. Có lẽ, chuyến thăm của ông Tập rất có y nghĩa trên nhiều phương diện đối ngoại hai nước. Và với những gì đang diễn ra ở Biển Đông thì chuyến thăm này là một điều rất đáng chú ý.

  Trả lờiXóa
 19. Trong các cuộc biểu tình phản đối chuyến thăm của ông Tập những ngày qua ở một số nước như Mỹ, Canada thì toàn là đám cờ vàng chứ đâu phải ai xa lạ với cờ vàng và những biểu ngữ phản đối ông Tập. Hay như trên mạng, thì các trang lá cải, loa rè của đám rận đăng tải những bài viết phản đối chuyến thăm của ông Tập thì chủ yếu là những trang nhà của đám rận. Ầm ĩ nhất là ông Việt Tân; đi đầu trong việc kêu gọi biểu tình phản đối chuyến thăm này.

  Trả lờiXóa
 20. "Vọng hoà bình đã ăn sâu bắt rễ vào lòng người dân Trung Quốc, hoà tan trong dòng máu của dân tộc Trung Hoa" - có thể điều này đúng với hầu hết những người dân Trung Quốc những đối với những người đứng đầu nhà nước Trung Quốc thì cần phải xem xét lại. Từ những sự kiện trên Biển Đông, trong chúng ta không ai là không nghi ngờ những lời nói đó của ông Tập Cận Bình.

  Trả lờiXóa