Không đồng ý với đề xuất xây dựng tượng Quan Công nhìn ra biển là hợp lý

Thứ Bảy, 21 tháng 11, 2015
Tags: ,

4 nhận xét:

 1. Quả thật không biết mấy ông chủ đầu tư dự án kia nghĩ gì mà lại đề xuất xây dựng tượng Quan công cao đến thế ở khu du lịch,thiết nghĩ Việt Nam thiếu những vị anh hùng dân tộc hay sao,thêm vào đó nếu xây tượng của những vị anh hùng nước ngoài thì không thể xây cao và lớn thế được,quần chúng nhân dân sẽ nghĩ sao.

  Trả lờiXóa
 2. trong vấn đề này có lẽ các chủ đầu tư đã quá sơ suất và chỉ nghĩ đến hình tượng oai hùng của Quan Vũ thời Tam Quốc mà đã quên đi việc nó có liên quan đến các vấn đề nhạy cảm khác khi đó là một nhân vật lịch sử của TQ, không đồng ý dự án là sáng suốt của lãnh đạo cấp trên đối với đề xuất xây tượng này, mà thay vào đó nên xây nhưng nhân vật của Việt Nam anh hùng không kém gì Quan Vũ, khi đó thì chẳng có ai phản đối vì bất cứ lý do gì.

  Trả lờiXóa
 3. Đây là vấn đề nhạy cảm không phù hợp giá trị văn hoá lịch sử của người dân Việt Nam, mà đây lại là điểm nhấn quan trọng của công trình. Việc không đồng ý thể hiện thái độ rất có trách nhiệm và thấu đáo của những người lãnh đạo của tỉnh. Nhưng cũng cần xem lại ý đồ của chủ đầu tư trong việc này, không hiểu sao họ nghĩ gì mà có đề xuất phi lý như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. cũng thật lắm chuyện, nước mình thiếu gì danh nhân cả văn hóa lẫn nhân vật lịch sử để mà tôn thờ lại đi tôn thờ người của nước khác, mà chưa nói đến nhân vật đó chỉ là hư cấu trong văn học, theo quan điểm của tôi là các bác làm việc có lớn mà chẳng có khôn, hãy tự suy nghĩ và lấy tự tôn dân tộc mà làm việc, đừng ngu mãi thế.

  Trả lờiXóa