Vụ việc tại Giáo xứ Xuân Kiều, Nghệ An dưới góc nhìn pháp luật

Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015
Tags: ,

16 nhận xét:

 1. phải chăng đó là hành vi "cướp đất" trắng trợn khi mà chính quyền chưa giải quyết thì những giáo dân ở đây lấy cái lý sự của mình để tự ý lấy đất. đáng chú ý ở đây là việc lấy đất và có tổ chức xây bao nhằm chiếm lâu dài. theo pháp luật của VN thì hoàn toàn là sai trái rồi.

  Trả lờiXóa
 2. một giáo dân tốt phải là một công dân tốt, bởi cái ràng buộc của một giáo dân đâu phải là vì tôn giáo mà là pháp luật của nước sở tại. chính vì vậy, ý thức được điều này thì giáo dân phải làm trọn vẹn cả hai điều này, nhưng giáo dân ở giáo xứ Ninh Kiều đã khiến cho các giáo dân ở toàn giáo phận Vinh phải cảm thấy xấu hổ về sự vi phạm pháp luật của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Những hành vi của những giáo dân ở xã Nghi Kiều Nghi Lộc Nghệ An rõ ràng là những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và chắc chắn rằng những kẻ xem thường pháp luật, thách thức chính quyền này sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật mà thôi. Các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, làm rõ kẻ đã đứng sau chỉ đạo, kích động giáo dân thực hiện các hoạt động này. Không xử lý nghiêm sẽ tạo tiền lệ xấu cũng như ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn cũng như việc học tập của con em nơi đây

  Trả lờiXóa
 4. Không những vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà những hành vi của Linh mục Lê Công Lượng là những hành vi đi ngược lại với những lời răn dạy của Đức Chúa, sống tốt đời đẹp đạo, sống phúc âm trong ồng dân tộc này là sao? Trong thời gian ngắn đã đập phá và xây xong tường rào mới như vậy rõ ràng là đã có sự chuẩn bị từ trước cũng như có kẻ đứng ở sau chỉ đạo, kích động và để thử xem phản ứng của chính quyền và các cơ quan ban ngành sẽ như thế nào đấy mà. Cấn sớm điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh với những kẻ đã có những hành vi phá hoại tài sản nhà nước, cím đất trái phép và xem thường sự thượng tôn của pháp luật này

  Trả lờiXóa
 5. Vụ việc này pháp luật không xử lý nghiêm minh thì sẽ tạo tiền lẹ cho những kẻ đội lốt là những người có chức sắc, là linh mục sẽ tiếp tục có các hoạt động kích động những con chiên của mình thực hiện các hoạt động chống phá, gây rối ở nhiều nơi và chưa biết chừng là ở những nơi trọng điểm của quốc gia đấy chứ. Cần phải nhanh chóng điều tra, xử lý nghiêm khắc, đúng pháp luật để trấn an dư luận, đảm bảo an ninh trật tự cũng như việc dạy và học của hơn 300 học sinh cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên tại mái trường này

  Trả lờiXóa
 6. Cần phải có cái nhìn pháp luật liên quan tới điều này. Con đường đi vào nhà thờ đâu có quan trọng như con đường đi vào trường học, khuôn viên học tập của chính con em mình. Đi nhà thờ cần có cái tâm chứ sao lại làm thế

  Trả lờiXóa
 7. Dưới cả góc độ pháp lý cũng như đạo đời thì những kẻ đã đứng sau kích động giáo dân thực hiện các hoạt động chống phá trên cần sớm phải xử lý theo quy định của pháp luật cũng như trong giáo hội. Không thể để cho những con quỷ đội lốt là người có chức sắc để rao giảng cũng như kích động các con chiên của mình thực hiện các hoạt động vi phạm pháp luật một cách công khai và thách thức chính quyền, xem thường sự thượng tôn của pháp luật như vậy

  Trả lờiXóa
 8. Xét cả về tình, về lí thì giáo dân giáo xứ Xuân Kiều- Nghệ An đều đã vi phạm. Có điều, việc họ đang làm không phải tự chính họ mà ra. Nếu như không có những mệnh lệnh từ "cấp trên" thì có lẽ đã không có hành động đập phá này. Những giáo dân cuồng tín mê muội đang cố tình thi hành những mệnh lệnh từ những người đội lốt linh mục, những người nhân danh chúa để thực hiện những âm mưu thâm độc của mình

  Trả lờiXóa
 9. theo luật thì sai rõ ràng hết cả rồi chứ còn đâu, vi phạm luật đất đai của nhà nước, lại thêm hành vi đập phá cơ sở thế thì chắc chắn là phải có mấy anh đi tù vì sự việc này rồi. xã hội VN luôn coi trọng cái tình nhưng cách làm của giáo dân nơi đây thì ko thể thương tình được.

  Trả lờiXóa
 10. Một lũ chó!bảo sủa là sủa không biết đúng sai!

  Trả lờiXóa
 11. Bíết bao nhiêu thằng cán bộ ăn cướp trắng trợn! Lấy củacông làm của tư thì không giám ò í e!câm như chó ghẻ lở nằm chờ chết! Còn đây người ta có cơ sở chứng minh là sở hửu và làm một đoạn đường dân sinh thì đua nhau sủa hơn một lũ chó dại!

  Trả lờiXóa
 12. Bíết bao nhiêu thằng cán bộ ăn cướp trắng trợn! Lấy củacông làm của tư thì không giám ò í e!câm như chó ghẻ lở nằm chờ chết! Còn đây người ta có cơ sở chứng minh là sở hửu và làm một đoạn đường dân sinh thì đua nhau sủa hơn một lũ chó dại!

  Trả lờiXóa
 13. @nặc danh: hãy cho cái tên của những cán bộ ấy đi, đừng có nói chuyện kiểu vô văn hóa thế, mà không biết chừng ông bạn chính là người đã cầm cái búa tạ đó để mà phá tường rào của trường mầm non đó đấy.

  Trả lờiXóa
 14. Những giáo dân này chắc cũng không thể hiểu hết được mức độ nguy hiểm của những việc mình làm. Họ chỉ hành động theo sự hướng dẫn hay xúi giục, kích động của người đứng đầu giáo xứ ấy, mà ở đây cụ thể ở đây là Linh mục Lê Công Lượng. Những hành vi này cần phải được xét xử một cách nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 15. giáo dân kiểu gì mà đi đập phá nhà trường như thế, chắc là những giáo dân ở nơi đây chẳng có tuổi thơ để mà học hành tử tế và giờ khi mà Cha Lượng nói rằng đập phá là cách tốt để đem lại lợi ích cho giáo hội thì họ cũng chẳng ngần ngại để vi phạm.

  Trả lờiXóa
 16. Những hình ảnh như thế này làm mất đi hình ảnh đẹp của cộng đồng tôn giáo vốn có tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái bấy lâu nay. Cần xem xét rõ trách nhiệm của những người cầm đầu xúi giục gây ra hành vi cướp đất trắng trợn như vậy, gây mất trật tự làm người dân tại địa phương hoang mang. Thiết nghĩ những người lợi dụng tôn giáo để mưu cầu lợi ích hẹp hòi cần phải xử lý để giáo dục họ không tiếp diễn.

  Trả lờiXóa