Trung Quốc đang hành xử như những kẻ bất lương trên biển

Thứ Bảy, 24 tháng 10, 2015
Tags: ,

32 nhận xét:

 1. Bộ mặt thật của thằng Tàu khựa thật nguy hiểm khi những người lãnh đạo của họ luôn biện minh cho rằng Trung Quốc cam kết đảm bảo môi trường hòa bình trên biển, không làm phức tạp tình hình Biển Đông nhưng trên thực tế thì họ đang ngang nhiên đi xâm phạm chủ quyền của các nước khác. Vậy nên trong bất cứ trường hợp nào chúng ta cần phải cẩn thận, cảnh giác và kiên quyết lên án, đấu tranh với những hành động ngang ngược của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 2. mong là các cơ quan chức năng cần nghiên cứu có giải pháp hữu hiệu để yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay những hành động phi pháp và bành trướng của mình ngay lập tức để cho những ngư dân bám biển họ có thể yên tâm khi ra biển khơi để đánh bắt cá cũng như bảo vệ chủ quyền của đất nước. Những kẻ Tàu khựa quả thật rất thâm nho và nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 3. Chắc chắn là phải có sự hỗ trợ và chỉ đạo đằng sau của những người lãnh đạo Trung Quốc thì những kẻ bất nhân, vô nhân đạo trên các con tàu của Trung QUốc mới dám thực hiện những hành động xem thường tính mạng của người khác như vậy. Mong là các tổ chức quốc tế cũng như các nước có chủ quyền liên quan ở Biển Đông cần phải lên án và vạch trần những âm mưu, hành động ngang ngược, phi pháp của tàu khựa này

  Trả lờiXóa
 4. bên cạnh việc trang bị, tuyên truyền cho người dân cảnh giác trước những hành động của Trung Quốc thì thiết nghĩ cần phải lên án và củng cố những tài liệu, chứng cứ về những hành động này của Trung Quốc lên Tòa án quốc tế chứ không thể để tình trạng mỗi tháng có khoảng 2 vụ tàu Trung Quốc tấn công tàu cá của ngư dân Việt Nam như thế này được. Tập Cận Bình giải thích cho những vụ việc này như thế nào khi những hành động này đã đi ngược lại với những phát biểu của ông

  Trả lờiXóa
 5. TRung quốc là nước đang tiến hành các hành động phi pháp, ngang ngược trên Biển Đông...Họ lấn chiếm, mở rộng các đảo đá mà họ đã xâm chiếm của Việt Nam, đưa các thuyền lớn ra khai thác cá trái phép ở các vùng biển của Việt Nam, đâm chìm các tàu cá của ngư dân Việt Nam rồi bỏ chạy, ngăn cản công tác cứu hộ của các tàu cứu hộ Việt Nam...Trung quốc đang vi phạm các tuyên bố mà họ đã kí với các nước có lợi ích ở Biển Đông cũng như đang vi phạm Luật biển 1982 mà họ đã tham gia...Đó là những hành động của 1 kẻ cướp, đe dọa tình hình an ninh, hòa bình, ổn định của khu vực, bị dư luận quốc tế lên án mạng mẽ.

  Trả lờiXóa
 6. thật khốn nạn thay cho những kẻ vừa đi ăn cướp vừa la làng, trung quốc luôn lên truyền thông và thể hiện sự đáng thương của mình bằng vu cáo các nước khác tấn công hay gây ra sự tranh chấp của mình, giờ đây cứ mỗi khi ra khơi thì bà con ngư dân VN lại cứ nơm nớp lo sợ bị tấn công cướp của tàu thuyền trung quốc.

  Trả lờiXóa
 7. Gieo gió ắt gặp bão, làm chuyện bất nhân thì sớm muộn gì cũng gặp quả báo. Mà quả báo dường như đã bắt đầu xuất hiện rồi thì phải, những khó khăn, bất ổn mà TQ đang gặp phải âu cũng là một phần của quả báo thôi, và nếu họ còn không chấm dứt những hành động như thế này thì họ còn phải chịu quả báo nhiều hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Thế giới ủng hộ Việt Nam, nhưng vấn đề là trung quốc là một quốc gia lớn cả về dân số và kinh tế, nó chi phối tình hình kinh tế, chính trị của nhiều nước, vì vậy chúng ngang nhiên vi phạm pháp luật quốc tế mà chúng có tham gia. Điều ấy cho thấy một chính quyền không uy tín trên thế giới, không có trách nhiệm. Việt Nam tranh thủ sự ủng hộ của bè bạn quốc tế, nhưng cũng đồng thời phát triển phòng thủ quốc gia. Hơn lúc nào hết lúc chúng ta phải tin vào sự lãnh đạo của Đảng, và nhân dân hãy đoàn kết lại cùng Đảng và bạn bè chính nghĩa quốc tế chống lại các hành vi ngang ngược của Trung quốc theo đúng pháp luật quốc tế. Như vậy, chính nghĩa và chiến thắng mới thuộc về chúng ta.

  Trả lờiXóa
 9. Tôi nghĩ rằng hành động cản trở cứu nạn ngư dân trên biện là hành động vô nhân đạo, đi ngược lại quyền của con người cần được quốc tế lên án.Lũ tàu khựa ngày càng manh động và bất chấp pháp luật và những cam kết của các nước. Lãnh đạo tuyên bố một đằng nhưng họ vẫn chống phá, bành trướng một kiểu. Cần phải có sự lên tiếng của dư luận thế giới, các yổ chức quốc tế, các nước có chủ quyền liên quan vạch trần và lên án với những hành động phi pháp và bành trướng của Trung Quốc thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 10. Hành động của Trung Quốc có phải là một hành động của một nước lớn có trách nhiệm hay không đây? Thấy người khác gặp nạn không cứu giúp thì thôi lại còn có những hành động cản trờ việc cứu giúp những ngư dân gặp nạn. Thử hỏi lũ Tàu khựa này là con người hay là con thú mà lũ này lại hành động như vậy. Bản chất xấu xa, nham hiểm, lật mặt của họ ngày càng được bộc lộ rõ rệt. Cần phải lên án hàng động vô nhân tinh này của họ với cả thế giới, để họ hiểu một Trung Quốc hiện nay là như thế nào

  Trả lờiXóa
 11. Trong khi chính quyền và những người lãnh đạo Trung Quốc luôn uốn lưỡi rằng, Trung Quốc cam kết đảm bảo môi trường hòa bình trên biển, không làm phức tạp tình hình thì những hành động của họ lại hoàn toàn trái ngược. Những hành động trên của các tàu Trung Quốc chẳng khác nào hành động của những kẻ bất lương, những kẻ cướp biển. Gặp người dân gặp nạn mà họ không giúp đỡ, họ còn cản trờ nỡ. Thấy chết mà không cứu thì họ là loại gì nữa, chẳng bằng xúc vật

  Trả lờiXóa
 12. Để thực hiện được âm mưu nhằm độc chiếm biển Đông thì tôi nghĩ rằng Trung Quốc chắc chắn sẽ tiếp tục những hành động ngang ngược, coi thường luật pháp quốc tế, và ngư dân Việt Nam cũng cần phải cẩn thận hơn nữa. Mọi người cần trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết để chủ động đối phó, trong khi đó các lực lượng thực thi nhiệm vụ của Việt Nam trên biển cần chủ động bám sát và bảo vệ tuyệt đối an toàn cho ngư dân, ngăn chặn kịp thời các hành động vô nhân đạo của các tàu cá Trung Quốc. Đồng thời, thu thập những chứng cứ cần thiết làm bằng chứng để đấu tranh, vạch trần bản chất của các tàu cá Trung Quốc trước dư luận thế giới.

  Trả lờiXóa
 13. Hết tấn công ngư dân, cướp bóc tài sản của các tàu cá Việt Nam, các tàu Trung Quốc lại đang hành xử như những kẻ bất lương, vô nhân đạo khi liên tục ngăn cản các nỗ lực cứu hộ, cứu nạn của tàu Việt Nam trên khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hành động của các tàu Trung Quốc chẳng khác nào hành động của những kẻ bất lương, những kẻ cướp biển. Trong thời gian tiếp theo, chắc chắn Trung Quốc tiếp tục sẽ sử dụng thủ đoạn bỉ ổi và bất lương này.Cần phải lên án hành động này với dư luận quốc tế, để họ hiểu được bản chất của Tàu Khựa

  Trả lờiXóa
 14. tàu của Trung Quốc bây giờ đóng vai quân ăn cướp rồi hay sao mà lại có những hành động như những tên cướp vậy. Thật sự là vô cùng bất bình và lên án gay gắt những hành động đó. TRung Quốc ngày càng trắng trợn

  Trả lờiXóa
 15. trung quốc luôn nói rằng sẽ đi từ tranh chấp đến giải quyết tranh chấp bằng đàm phán nhưng cái cách dùng tàu quân sự để ngụy trang thành lực lượng dân sự để kiểm soát tình hình trên biển chính là cách làm thâm hiểm kiểu dùng thịt đè người.

  Trả lờiXóa
 16. Đù mạ bọn bất lương, kiểm ngư mà có khác nào cướp biển. Thế mà trên diễn đàn thế giới thì suốt ngày giữ bộ mặt giả tạo, làm như mình cao quý lắm. Bất lương từ trên xuống dưới, nói một đằng làm một nẻo. Mong rằng nhà nước ta sẽ có đối sách mạnh mẽ, không thể để chúng làm càn, làm khổ ngư dân mãi thể được.

  Trả lờiXóa
 17. trung quốc luôn thể hiện là nước lớn nhưng cách giải quyết tranh chấp luôn sử dựng bạo lực đối với nước nhỏ, cho nên những nước nhỏ hay chú ý trong cách quan hệ với trung quốc nếu không sẽ bị trung quốc đặt bẫy.

  Trả lờiXóa
 18. trung quốc luôn hành xử bất nhân khi mà các lãnh đạo của trung quốc luôn biện mình rằng mình là nạn nhân của những tranh chấp trong biển đông, vì thế cho nên những quốc gia trong vùng tranh chấp cố gắng giảm tối đa sự tranh chấp để tránh bị vu cáo.

  Trả lờiXóa
 19. sự việc trên biển đã chứng tỏ trung quốc không bao giờ có ý gì đẹp đẽ trong tham gia giải quyết tranh chấp trên biển Đông mà cách hành xử đó giống kiểu ăn cướp ngoài đường hơn là những người mạnh đối xử với kẻ yếu.

  Trả lờiXóa
 20. đánh đập và cướp phá tàu người khác là điều chỉ có trong thời trung cổ và với hành vi của những kẻ đi ăn cướp táng tận lương tâm, hơn nữa việc lao tàu vào tàu thuyền của ngư dân VN cho thấy sự manh động của các tàu thuyền trung quốc, họ không coi mạng người là cao quý nữa mà chỉ biết lấy sức mạnh để đè bẹp tàu thuyền của ngư dân VN.

  Trả lờiXóa
 21. Nghe nói mà tức không chịu được, thích giờ ra bắt một thằng trung quốc chặt đầu bỏ mẹ chúng ra luôn, cho chúng nó biết Việt Nam không dễ ức hiếp vậy đâu, thích chơi thì tụi tao chới, không phải tụi tao nhịn là chúng ta không dám đánh đâu, dồn anh nhiều quá rồi đến khi anh không chịu được thì bọn mày cũng phải mất mát nhiều đấy, chúng tao không dễ ăn vậy đâu, mày mà nuốt được thì ngày trước mày đã ăn rồi, cố nuốt mãi cuối cùng có nuốt được đâu.

  Trả lờiXóa
 22. Đây là hành động không khác gì khủng bố cả, đã đánh người ta chìm rồi còn ngăn cản cứu người, hành động quá vô nhân đạo, chúng xem chúng ta không ra một cái gì, xem cộng đồng quốc tế không ra gì, tức nước vỡ bờ, nhân dân ta không thể để cho chúng muốn làm gì thì làm được, chúng ta phải đoàn kết, chúng nó càng đánh chúng ta càng ra khơi, chúng ta không đi đơn độc, nhiều tàu cũng đi với nhau, có sự hỗ trợ của hải quân, chúng nó mà dám làm gì thì chúng ta chơi luôn.

  Trả lờiXóa
 23. Đây là lúc cần không những lời nói, mà cần những hành động cụ thể của cộng đồng quốc tế, đây là lúc mà pháp luật quốc tế phát huy tác dụng của nó chứ không còn nằm trên giấy tờ, không thể để thằng tàu nó ngang nhiên bất chấp luật pháp quốc tế như vậy, nếu không làm được thì dẹp mẹ luôn cái cộng đồng quốc tế đi, đừng quốc với chẳng tế làm gì, để mỗi nước tự xử theo cách riêng của mình.

  Trả lờiXóa
 24. Nói thật giờ chúng ta yếu hơn nó nhưng không có nghĩa là chúng ta để cho nó muốn làm gì thì làm, hóng hách ngang tàng trên biển của chúng ta là không được, lãnh thổ của quốc gia chúng ta không thể xâm phạm, nhân dân ta phải đánh dổi biết bao nhiêu xương máu để có được đất nước này, vậy mà sau một ngàn năm bắc thuộc vẫn không thể gông cùm nhân dân ta, mà giờ chúng ngang ngược quay lại rồi có những hành động xem thường luật pháp quốc tế, chắc chúng lại muốn ăn đòn một lần nữa

  Trả lờiXóa
 25. Giờ thế này các bác nhé, nếu ngoài kia Trung Quốc giết một người chúng ta thì trên đất liền chúng ta giết một người Trung Quốc, thế cho nó công bằng, đọc xong cái tin mà muốn nổ đom đóm mắt, chỉ muốn chiến luôn, bên ngoài ra vẻ mình đàng hoàng lắm, nhưng đẳng sau lưng là cả một bồ dao găm, khẩu phật tâm xà là ở đây chứ ở đâu nữa, không biết vô liêm xỉ là gì

  Trả lờiXóa
 26. Ép người qua đáng, chúng nó mồm thì tuyên bố như vô tội, đâu chúng tôi có làm gì đâu, chũng tôi giải quyết mọi mâu thuẫn bằng phương pháp hòa bình đấy chứ, chúng tôi tôn trọng chủ quyền quốc gia đấy chứ, nhưng thực ra chúng đang làm gì, chúng đang đánh chúng ta hàng ngày, đánh ta một cách trắng trợn, một lũ mặt dày, đừng đồn người khác đến bước đường cùng, không thì chúng mày cũng phải mất mát nhiều đấy

  Trả lờiXóa
 27. các tàu của Trung Quốc đang ngày càng có nhiều hành động ngang ngược trên biển Đông, chúng ta phải có những hành động mạnh tay với các tàu cá này để bảo vệ quyền lợi cho ngư dân Việt Nam cũng như để cho thấy tinh thần cương quyết của Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền và đặc quyền kinh tế

  Trả lờiXóa
 28. mạng người mà phía trung quốc coi như là cỏ rác, còn nhớ năm 2013 trung quốc còn đâm chìm tàu cá của ngư dân VN rồi bỏ đấy không cho tàu khác đến cứu giúp, thực sự trung quốc đang cố tình tạo ra tiền lệ xấu cho ngư dân của mình và ngay cả các tàu quân sự ngụy trang tàu cá.

  Trả lờiXóa
 29. Đúng là cách hành xử vô nhân đạo chỉ có ở Trung Quốc.chúng chẳng coi ai ra gì và cũng chẳng thèm để ý người khác suy nghĩ gì về chúng.bộ mặt của trung quốc càng ngày càng phơi bày,nhưng rồi tức nước sẽ vỡ bờ thôi tàu khựa ạ.các ngươi nếu ngang ngược quá mức thì cũng sẽ có những cách hành xử khác với chúng mày thôi.

  Trả lờiXóa
 30. trung quốc luôn thể hiện mình là kẻ mạnh nhưng mà trong tư duy của trung quốc chỉ muốn đè bẹp kẻ yếu bằng vũ lực, cả ngàn năm nay liệu trung quốc có khi nào thôi âm mưu muốn thôn tính việt nam đâu, đồng hóa không xong thì dùng chiến thuật đánh vỗ mặt, cho nên VN cần tỉnh táo hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
 31. thế giới đã bàng hoàng về cách hành xử này của trung quốc rồi, khi mà tàu của ngư dân VN đã bị húc chìm như một con voi đá con châu chấu, rồi nhẫn tâm không cứu những ngư dân của VN, việc chính phủ trung quốc sai thì rõ rồi nhưng ngay cả ngư dân trung quốc cũng a dua theo quan điểm của chính phủ thì là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 32. nếu tình hình trung quốc bằng mọi hành động quyết liệt xâm chiếm biển đảo của vn thì nhất thiết phải có biện pháp bảo vệ ngư dân để ngư dân VN yên tâm bám biển chứ mỗi tháng 2 vụ tấn công xảy ra thì chắc chắn các ngư dân của vn sẽ gặp rất nhiều khó khăn rồi còn ai dám ra biển để mà đánh bắt nữa.

  Trả lờiXóa