Thêm một tuyên bố không có giá trị của Trung Quốc

Thứ Tư, 28 tháng 10, 2015
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Trung Quốc đang cố biến TRường Sa và Hoàng Sa của chúng ta thành những khu biển đảo của chúng. Trung Quốc nhảy lên và cướp trắng một vài nơi, dùng cố gắng xây dựng ở đó căn cứ. Hành động ăn cướp mà không xấu hổ của kẻ xâm lược

  Trả lờiXóa
 2. Đó là tuyên bố của cái gọi là “thành phố Tam sa” mà Trung Quốc đã “nhào nặn” lên một cách phi pháp. Mới đây, hôm 28/8, cái goi là “thành phố Tam sa” đã đưa ra tuyên bố rằng hoàn thành việc xây dựng hai ngọn hải đăng ở các đảo, đá thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Đây tiếp tục là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Dân tộc Việt Nam vốn có lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần bất khuất, kiên cường chống giặc ngoại xâm từ ngàn xưa đã được gìn giữ và phát huy trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước hiện nay. Mỗi khi đất nước bị đe dọa về chủ quyền lãnh thổ, tinh thần ấy lại dâng trào mạnh mẽ, tạo thành sức mạnh tổng hợp, đập tan mọi âm mưu xâm lược của kẻ thù. Tuy nhiên, lòng yêu nước cần phải được thể hiện đúng cách, bằng những hành động phù hợp với điều kiện, khả năng của mỗi người và đặc biệt là phải tuân thủ pháp luật. Thay vì Chính phủ, các lực lượng chức năng và quần chúng nhân dân phải tập trung thời gian, công sức để bảo vệ lãnh thổ thì lại phải quay sang để đảm bảo an ninh trật tự xã hội ở ngay trong lòng đất nước, hàng trăm người lẽ ra phải góp phần đấu tranh chống lại hành vi cường quyền của kẻ mạnh nhưng vô lý thì lại bị xử lý vì những hành vi vi phạm pháp luật rất không đáng có.

  Trả lờiXóa
 3. Những vị lãnh đạo của Trung Quốc luôn tuyên bố về các giải pháp hòa bình, tôn trọng lẫn nhau để giải quyết vấ đề Biển Đông, nhưng Bắc Kinh luôn làm ngược lại những điều mà mình đã cam kết, thỏa thuận và đi ngược lại với luật pháp và Công ước quốc tế về khu vực Biển Đông. Những hành động của Trung Quốc cần phải lên án, vạch trần để Tàu khựa nhanh chóng chấm dứt các hoạt động bành trướng, xâm lấn thời gian qua

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng việc Trung Quốc tuyên bố cho rằng “thành phố Tam sa” đã chuẩn bị hoàn thành việc xây dựng hai ngọn hải đăng ở các đảo, đá thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Hành động này lại tiếp tục là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Và với những hành động xâm chiếm trái phép, bành trướng này thì sớm muộn gì Trung Quốc cũng sẽ phải trả giá mà thôi. Đúng là thâm như Tàu

  Trả lờiXóa
 5. Suốt ngày tuyên bố,suốt ngày đưa ra những lời nói vô căn cứ.trung quốc đang tự hại mình thôi.càng tuyên bố láo về chủ quyền thì họ sẽ càng phải đón nhận sự cô lập từ phía các nước khác,và cái tuyên bố về thành phố tam sa kia của họ thực chất là một hành động nhỏ trong kế hoạch tổng quát đó là xâm chiếm biển đông mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. xin nhấn mạnh thêm cho tác giả biết đó là trước nay đến giờ từ khi mà trung quốc đem quân đến xâm lược Hoàng sa của việt nam và đưa ra cái lưỡi bò phi lý thì không có tuyên bố nào của trung quốc là có giá trị pháp lý và thực tiễn cả, những tuyên bố đó chỉ là ngụy biện cho những hành vi cướp đất cướp biển của nước khác.

  Trả lờiXóa
 7. nếu như trung quốc không đến xâm chiếm thì làm gì có chuyện giải quyết tranh chấp, hơn nữa những gì mà trung quốc làm thực tế trên biển hoàn toàn khác với những tuyên bố của trung quốc trong giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, đã đến lúc trung quốc nói và làm chứ đừng làm rồi nói thế.

  Trả lờiXóa
 8. trung quốc tuyên bố chủ quyền ở biển Đông nhưng đã bị cộng đồng quốc tế lên tiếng phản đối mạnh mẽ, cho nên trung quốc thường làm rồi mới tuyên bố hoặc ai đụng đến thì tuyên bố rõ to, việc tuyên bố của trung quốc sẽ chẳng giải quyết được vấn đề nếu như chính quyền trung quốc vẫn tiếp tục duy trì chính sách xâm lược như thế.

  Trả lờiXóa
 9. trung quốc xây đảo, xây cả hải đăng ngay trên các đảo vừa mới bồi lấp lên, trong khi cộng đồng quốc tế lên án thì trung quốc lại tiếp tục tuyên bố các hành vi của mình là bảo vệ chủ quyền, vậy có nên thấy rằng các tuyên bố của trung quốc chẳng có ý nghĩa về pháp lý và thực tiễn vì chúng không được quốc tế thừa nhận.

  Trả lờiXóa
 10. Trung Quốc luôn tuyên bố về các giải pháp hòa bình, tôn trọng lẫn nhau để giải quyết vấ đề Biển Đông, nhưng họ lại luôn làm ngược lại lời mình nói và phớt lờ thiện chí từ các nước. “thành phố Tam Sa” là giấc mơ hoang tưởng của trung quốc nhưng điều nguy hiểm là họ bất chấp tất cả để từng bước biến nó thành hiện thực và luôn làm tình hình trở nên căng thẳng. Các nước cần đoàn kết và đấu tranh bằng nhiều cách khác nhau để gay sức ép mạnh mẽ kìm hãm những việc làm phi pháp của họ.

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc luôn có những tuyên bố nhằm đánh lừa dư luận mà trong số đó bao gồm có cả những tuyên bố của họ về vấn đề biển Đông...Họ tham gia DOC và cả COC nhưng lại luôn là bên không chấp hành, vi phạm trắng trợn những văn bản pháp luật này...Họ ngang nhiên tuyên bố chủ quyền với hầu hết biển Đông, ngang nhiên tiến hành các hành động phi pháp trên các đảo mà họ xâm chiếm của Việt Nam...Những hành động của Trung Quốc là không thể chấp nhận được và đã vi phạm luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 12. Qua sự việc này một lần nữa cho thấy Trung Quốc đang dần làm xấu đi hình ảnh và uy tín của mình trên trường quốc tế. Mặc dù đã được cảnh báo về việc phải tôn trọng hòa bình, không làm gia tăng các căng thẳng và giữ nguyên hiện trạn ban đầu tại khu vực Biển Đông, nhưng Bắc Kinh luôn có những động thái ngược lại.

  Trả lờiXóa
 13. Trung Quốc đưa ra các chứng cứ không có xác thực và những tuyên bố không có giá trị gì về mặt pháp lí vi phạm một cách trắng trợn chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, và họ đang làm xấu đi hình ảnh cảu mình trên trường quốc tế càng khiến cho mọi người biết bản chất thực sự của họ. Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam là không thể chối cãi lịch sử đã chứng minh và người dân Vịệt Nam sẽ sẵn sàng hi sinh tất cả để bảo vệ nó

  Trả lờiXóa