Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong có xứng đáng là “Cha tinh thần” của các con chiên?

Chủ Nhật, 4 tháng 10, 2015
Tags: ,

78 nhận xét:

 1. trong bài suy ngẫm về công lý và hòa bình tháng 6 cha nguyễn ngọc nam phong đã có những lời nói thật khó nghe với các con chiên khi cho rằng chính quyền hiện nay ở Vn đã có những sai lầm về chính sách và dẫn tới sự tụt hậu như ngày nay, thế nhưng cha đâu biết được xã hội vn đã thay đổi như thế nào và khi cha đang ngồi niệm kinh cho chúa thì công nhân vn đang hối hả trên các công trường đấy, tất cả đều vì vn chứ đâu như cha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta được xây dựng trên nền tảng của Chủ nghĩa Mác Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh. Đó là tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, đoàn kết tôn giáo, hòa hợp dân tộc. Tinh thần đó đã được Đảng và Nhà nước ta thể hiện bằng hệ thống chính sách phù hợp với từng giai đoạn cách mạng. Rất tiếc, đôi lúc, ở nơi này, địa phương kia vẫn còn một số người lợi dụng tôn giáo để đi ngược lại lợi ích dân tộc, vi phạm pháp luật, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. Việc làm của giáo xứ Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội diễn ra trong thời gian gần đây là một minh chứng cho điều ấy…

   Xóa
  2. Tôi thấy rằng, câu nói của Chủ tịch Quốc hội chẳng có gì sai, việc xây dựng và ban hành luật đặc khu là rất cần thiết khi chúng ta đã có chủ trương thành lập các đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc. Có đặc khu thì đương nhiên phải xây dựng và ban hành luật đặc khu với những quy định cụ thể để điều chỉnh. Chủ tịch Quốc hội nói rằng, Bộ Chính trị đã kết luận rồi, dự thảo luật không trái Hiến pháp, phải bàn để ra luật chứ không không thể không ra luật. Đúng vậy, kết luận của Bộ Chính trị là ý kiến của tập thể, dự thảo hoàn toàn không trái Hiến pháp. Điều quan trọng lúc này là phải thảo luận để xây dựng luật làm sao cho phù hợp nhất.

   Xóa
  3. Không cần nghe ngóng thì cũng biết họ bàn gì, nhưng chắc chắn không phải là công việc của chúa. Nhà thờ Thái Hà những năm gần đây trở thành khiên che cho phường thảo khấu trốn trú và khởi sự những hành động chống nhà nước. Những buổi rao giảng “Công lý và Hòa Bình”, hay cầu nguyện “Công lý và Hòa Bình” luôn được thể hiện bằng những lời tuyên truyền kích động chống chính quyền.

   Xóa
 2. nhà thờ thái hà nên có những động thái để bày tỏ tấm lòng với cha của mình thì hơn, khi cha phong giảng bài sai sự thật thì chẳng thấy con chiên nào bày tỏ chính kiến cả, tất cả đều im lặng cho cha phong lên đồng như vậy, sự thật thì cha phong có thù hằn với chính quyền như thế nào mà lại đưa ra ở những nơi như thế, cha làm thế chúa có biết ko và chúa sẽ nghĩ gì về cha và con chiên của thái hà đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Nam Phong cái tên này không đáng làm linh mục loại người này chỉ vì những đồng tiền bẩn thỉu từ các thế lực thù địch mà bất chấp mọi thủ đoạn để chống phá xuyên tạc nhà nước ta. Với những gì Nguyễn Ngọc Nam Phong đã gây ra cho xã hội, cho đất nước này, việc cấm xuất cảnh đối với y vẫn còn là quá nhẹ, chính quyền cần phải mạnh tay hơn nữa để trừng trị kẻ phản quốc này.

   Xóa
  2. Thiết nghĩ, nếu tôi là giáo dân giáo xứ Thái Hà thì tôi sẽ chẳng bao giờ nghe một bài rao giảng nào, hay cần sự quan tâm của một con người không xứng đáng là thầy tu, một kẻ đạo đức giả như Nam Phong. Rất mong giáo hội Công giáo hãy sớm thanh trừ kẻ phản Chúa thời @ này và rất mong chính quyền hãy mạnh tay chấn chỉnh không để cho một kẻ thần kinh chính trị phát ngôn bừa bãi, đầu độc tín đồ bằng những luận điều hết sức phi lý như vậy.

   Xóa
  3. nói chung là dạo này linh mục ở Việt Nam có nhiều hành động ghi điểm khá xấu. hết trò xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng để biểu tình, sách nhiễu, đập phá gây rối an ninh trật tự ở một số địa bàn thì lại đến tuyên truyền, xuyên tạc, bôi nhọ lãnh tụ của đám này. thật là cần thiết phải xử lý thật nghiêm ngay từ đầu, tránh tình trạng như Nghệ An và Hà Tĩnh vừa qua.

   Xóa
  4. Cha Nam Phong còn lợi dụng điều kiện là một linh mục một đấng bề trên của Dòng chúa cứu thế Thái Hà để đang tâm rao giảng những lời trái với ơn gọi mà Chúa đã giao lại cho các mục tử sau này. Thay vì yêu thương con chiên của mình bằng hành động thiết thực Cha Nam Phong lại nhồi vào tư tưởng của những con chiên tại giáo xứ Thái Hà những điều độc địa trong đời sống xã hội, từ vấn đề tranh chấp biển Đông đến những vấn đề phức tạp trong đời sống như sự cố môi trường Formosa, để từ đó rêu rao về những sự yếu kém trong quản lý và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong đó.

   Xóa
 3. đã làm cha thì phải nêu gương sáng cho các con chiên chứ sao lại đi xuyên tạc tình hình ở VN hay nói đúng hơn là lây lan một cảm giác khó sống ở Vn đến thế, từ nhỏ tới lớn cha Nam Phong có gì khó sống ở VN hay sao mà cha toàn nói xấu VN thế, tinh thần dân tộc của Cha để ở đâu hay chỉ vọng gác sang bên nước khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quyết định tạm dừng xuất cảnh linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lúc này của cơ quan Công an cửa khẩu sân bay Nội Bài là hoàn toàn có căn cứ và đúng quy định của pháp luật. Người dân Việt Nam hoan nghênh quyết định này của Công an cửa khẩu sân bay Nội Bài nhằm ngăn chặn, ngăn ngừa kẻ chống cộng cực đoan Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng như cần chấm sổ những nhân vật khác núp bóng tôn giáo, linh mục hay trí thức có ý đồ bắt tay với tổ chức khủng bố Việt Tân để chống lại Nhân dân Việt Nam, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

   Xóa
  2. Nguyễn ngọc nam phong Nói ông ta đi quá giới hạn không sai bởi trong bài giảng này, ông ta đã công khai thể hiện ý đồ chống phá Nhà nước, công khai kêu gọi người dân đứng lên chống phá, thay đổi chế độ chính trị, tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống Nhà nước Việt Nam, phủ định cơ sở tư tưởng và cả con đường Việt Nam đang đi. Chúng ta những người con yêu nước hãy cùng nhau lên án hành vi này của phong, để hắn không còn sủa bậy nữa.

   Xóa
  3. Như chúng ta biết, thánh lễ của Giáo hội Công giáo là nhằm suy niệm, để ngợi ca công trình cứu chuộc nhân loại của Chúa Giê-su thông qua lời Chúa. Đó còn là nơi mà tín hữu tuyên xưng đức tin, là nơi mà thông qua Tòa giảng - thông qua các chức thánh (các linh mục, các giám mục - hàng giáo sĩ) rao giảng lời Chúa, hướng dẫn tín hữu thực hành lời Chúa trong cuộc sống hàng ngày theo đúng tinh thần: "Trước kính mến một Đức Chúa Trời trên hết mọi sự, sau lại yêu người như mình ta vậy".Cộng đồng xã hội hãy chỉ mặt, vạch mặt kẻ dối trá, đạo đức giả ẩn danh là nhà tu hành, đội lốt linh mục, giám mục và hàng giáo phẩm của Giáo Hội Công Giáo! Vừa giúp Giáo hội Công giáo thanh trừng ma quỷ, vừa giúp xã hội được trong lành, yên lành, an toàn.

   Xóa
 4. nhân danh chúa để làm nên những điều có hại cho nước cho dân, liệu con chiên của cha Nam Phong có biết được rằng cha đã lấy cái tư duy của mình để áp đặt cho các con chiên hay ko? và cái lối xuyên tạc đó ngấm vào các con chiên đang bé tí thì hẳn cha là người có công trong nuôi dưỡng một thế hệ mới với cách nhìn sai trái giống cha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dù ở Việt Nam hay phương Tây thì việc đề nghị Nhà nước giải quyết yêu cầu nào đó là quyền của người dân. Tuy nhiên, Nhà nước lại đòi hỏi mỗi người phải có trách nhiệm thực hiện các quyền này trong tư cách công dân, trong khuôn khổ luật pháp, không nhân danh tư cách nào khác như kiểu hành xử của một số Giáo xứ của Giáo phận Vinh vừa rồi.

   Xóa
  2. Những lời dạy của chúa, những hình ảnh đẹp về chúa đã không còn nguyên vẹn khi chính tay một số kẻ linh mục như Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm dơ bản vẻ đẹp của chúa, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã đội lốt linh mục để tiến hành các việc làm không đúng với những gì mà chúa mong đợi. Một linh mục mà không bao giờ chăm lo cho con chiên, nếu không kích động gây rối trật tự thì lại tiến hành các hoạt động tuyên truyền những thông tin sai trái, chống đối

   Xóa
  3. Bản chất xấu xa tàn độc của Nguyễn Ngọc Nam Phong ngày càng lộ rõ bản chất xấu xa bỉ ổi chống phá Nhà nước. , Phong quay sang tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước khi cho rằng chính vai trò lãnh đạo của Đảng đã dẫn tới điều đó. Phong cho rằng chính vai trò lãnh đạo của Đảng đã “kìm hãm tài năng”, đã “khiến đất nước yếu kém”, và xuyên tạc rằng “cha ông đã chọn sai con đường và lý tưởng cho dân tộc” từ việc U23 đạt Á quân mà dân tộc Việt Nam vẫn ăn mừng. Hơn nữa, Phong còn ép buộc giáo dân phải quay sang cầu nguyện cho những đối tượng chống đối chính quyền vi phạm pháp luật sắp bị Tòa xét xử như Vũ Quang Thuận, Nguyễn Văn Điển. Bản chất của kẻ chống đối này thật xấu xa và bỉ ổi.

   Xóa
 5. Cần có sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành chức năng và những người đứng đầu giáo hội đạo Thiên Chúa không để những kẻ đội lốt linh mục, những người có chức sắc trong Thiên Chúa giáo chui sâu, leo cao và thực hiện các hoạt động chống phá đất nước, xuyên tạc sự thật, bôi nhọ hình ảnh của những vị lãnh tụ,lãnh đạo Đảng, Ngà nước như thời gian qua được. Hành động này là hành động của những kẻ phản bội Tổ quốc và cần sự lên án, vạch rõ bộ mặt thật của dư luận và đặc biệt là những con chiên trong giáo xứ Thái Hà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình” thực chất chỉ là cái cớ để linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong công khai đánh bóng tên tuổi và cổ xúy cho các hoạt động vi phạm pháp luật của luật sư Võ An Đôn và Blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Việc Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên xóa tên đối với luật sư Võ An Đôn ra khỏi danh sách Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên và Toàn án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt Nguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù giam là bài học cảnh tỉnh cho những ai dám lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để chống phá chính quyền nhân dân.

   Xóa
  2. Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Khải, Đinh Hữu Thoại hãy rất nhiều linh mục Dòng chúa cứu thế Việt Nam đang làm đã thấy rõ bộ mặt phản động lừa bịp, đội lốt tôn giáo. Tại sao một vị Linh mục có thể ngang nhiên chống lại Đảng, Nhà nước như vậy? Liệu rằng có một bàn tay, một thế lực đủ lớn để Phong có thể dựa vào? Hay những con chiên của Chúa đang ngồi nghe Phong rao giảng đã bị điếc, mù lòa hết rồi sao?

   Xóa
  3. Ngay giữa lòng thủ đô, giữa thanh thiên bạch nhật, trước hàng trăm giáo dân, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng việc rao giảng để đưa ra những luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, bịa đặt, chống đối chính quyền, nhạo báng Hồ CHủ tịch, kích động giáo dân làm điều xấu. Chả nhé LM thì không phải tuân thủ pháp luật hay sao? Xin thưa có lẽ Nam Phong đã nhầm to rồi, chính ông đã làm sao lời chúa, giáo hoàng, đạo đức tồi đến thế là cùng. MÌnh nghĩ có lẽ Nguyễn Ngọc Nam Phong không xứng đáng là một linh mục, chủ chăn dắt đoàn chiên mà ông ta là một kẻ chống chính quyền cực đoan, một kẻ coi trời bằng vung. Vẫn biết rằng, Nguyễn Ngọc nam Phong đang là một linh mục. Tuy nhiên, linh mục hay là gì đi chăng nữa thì cũng là một công dân. Là công dân đương nhiên phải có nghĩa vụ chấp hành pháp luật và phải bị xử lý khi vi phạm pháp luật.

   Xóa
  4. Thử hỏi tên linh mục này quốc gia nào trên thế giới mà không có tệ nạn xã hội mà không có các vụ ẩu đả. Hỏi nó xem đi đâu tìm được nước có môi trường xã hội ổn định an toàn như Việt Nam. Tên này chỉ sủa bậy để chống Đảng Nhà nước và Nhân dân thôi, hắn không có tư cách là một linh mục.

   Xóa
 6. ông bà em cũng theo đạo này, nhưng đến đời em thì không, và nhận xét của ông bà mà bấy lâu bà không muốn nói đó là, vốn dĩ tôn giáo rất tốt, các lời răn trong lời dạy đều là mong muốn đem lại cho con người có cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng cũng bởi vì Thiên chúa giáo là một đạo chính Mỹ, mà mỹ thì luôn có mưu đồ xâm chiếm Việt Nam, nên từ khi du nhập vào Việt Nam vốn dĩ đã có những hành động gây ảnh hưởng cho chính quyền và điều này được bà tôi nhận ra sau một thời gian theo và tin đạo, nhưng giờ bà cũng nói, càng ngày đạo này càng thể hiện mình là sản phẩm của phương tây, và tôi thấy nó như con virut mà Mỹ cài vào Việt Nam để ăn dẫn ăn mòn tiến tới làm sụp đỏ việt Nam bằng chính người Việt Nam. và tôi may mắn không phải đi theo đạo vớ vẩn này, tôi cũng không hoàn toàn tin đạo phạt nhưng tôi vẫn nghiêng về đọa phạt hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong khi buổi lễ diễn ra, các linh mục (Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Hữu Hoan, Ngô Văn Kha) đã rao giảng những lời trái với những điều răn của Đức Chúa và không nằm trong giáo lý, giáo luật của đạo Công giáo. Những linh mục này còn đưa ra những lời nói, thông tin không đúng sự thật, sai lệch về vụ án và hành động phạm tội của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

   Xóa
  2. Nguyễn Ngọc Nam Phong con người này mà đáng làm linh mục sao??? Làm một con người bình thường mà ông ta còn chẳng làm lên hồn chứ là làm linh mục, một chức vị vô cùng cao quý. hắn ta là một linh mục nhưng thay vì hướng cho mọi người đến một lối sống tốt đời đẹp đạo ông ta lại có những lời lẽ sặc mùi phản động, những lời nói nhằm chống phá nhà nước ta của ông ta khó mà có thể chấp nhận được. Con người này tôi tin rằng cái ngày hắn phải nhận sự trừng phạt là rất gần rồi, vì vậy hayc hối cải trước khi quá muộn, không đến lúc có hối hận cũng không kịp đâu.

   Xóa
  3. Giáo xứ Thái Hà cần chấm dứt ngay những hành động như vậy. Đừng để tôn giáo bị lợi dụng cho mưu đồ chính trị. Các giáo dân phải được sống trong một nơi thực sự có Thiên chúa hiện hữu chứ không phải những con quỷ đội lốt thầy tu như hiện nay. Những thánh lễ với âm mưu chống Nhà nước cần sớm bị lột trần và xử lý theo quy định của pháp luật!./.

   Xóa
  4. Mong rằng, chính quyền Hà Nội cần ra tay xử lý ông linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong về hành vi trên vì với tang chứng, vật chứng bằng âm thanh, hình ảnh rõ ràng trên mạng Internet và hàng trăm giáo dân chứng kiến này chứ không thể để nó lộng hành như vậy được.

   Xóa
  5. Những hành động của nam phong đã ngày càng thâm hiểm hơn, xảo quyệt hơn, hắn ta vẫn tiếp tục những hành động sai trái của mình mà không hề chấp hành đúng pháp luật. Thật đáng buồn khi có những kẻ chỉ suốt ngày đi xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ hình ảnh của đất nước mình. Những kẻ đó có đáng để được sống cuộc sống bình yên không cơ chứ.

   Xóa
 7. Đúng là không thể chấp nhận được với con người này, phát ngôn điên cuồng, dám xúc phạm bác của mình nữa chứ, uhm mày ngon, mày có được bằng cái lông chân của bác không mà mày mở miệng nói những câu hàm hồ như vậy, đúng là không biết trên dưới, không biết trời cao đất dày là gì nữa, tao chỉ nói ngay thời điểm này thôi, mày đã là cái gì chưa, cái tuổi của mày cũng không nhỏ, mày đã làm được gì cho làng xóm chưa, chứ đừng nói là cho đất nước, mày nhìn mai mình đi, thật không biết ngượng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhà thờ Thái Hà ngày càng có những hành động không thể chấp nhận được. Mong rằng những người dân nói chung và giáo dân nói riêng cần phải tỉnh táo và bĩnh tĩnh để tránh bị lôi kéo, lợi dụng vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự, bao che cho những kẻ xấu và phá hoại sự bình yên của đất nước. Từ những điều trên có thể nhận thấy nhà thờ Thái Hà đang đi ngược lại lời dạy của Đức Chúa, ngược lại ý muốn của người dân.

   Xóa
  2. Linh mục Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong đã tổ chức cái gọi là “Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và Hòa bình” nhưng thực chất trong bài cầu nguyện này lại toàn đưa những câu chuyện về những vấn đề tiêu cực trong xã hội - vốn ở xã hội nào cũng có và kích động giáo dân không tin tưởng vào chế độ, vào Nhà nước nữa. Đây là việc một linh mục đã vượt quá giới hạn của mình vốn chỉ là hoạt động trong lĩnh vực tôn giáo mà ông ta đang hoạt động.

   Xóa
  3. Chúng ta sẽ thấy rằng có những con người hi sinh cả bản thân mình để mà lấy những quyền lợi tốt đẹp cho những người con đáng thương của mình , những đối với nam phong thì lợi ích ích kỷ của bản thân đã lớn hơn rất nhiều so với những điều nên làm

   Xóa
 8. Tôi nhớ trước đây cũng có một vong như thế này rồi, tôi không nhớ rõ tên, nhưng vụ đó bị báo chí đưa tin rùm beng, rồi nhân dân lên tiếng đánh đuổi, làm cho ông này mất chức to ở trong cái đạo thiên chúa này, ah đúng roài, ngô Quang Kiệt, chắc thằng này lại muốn lịch sử lặp lại đây, hay là muốn kiểu đánh bóng thương hiệu như trong giới nghệ sĩ để nhiều người biết đến, rồi tây nó bố this tiền cho, cũng hay phết nhể

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Nam Phong đang càng ngày càng chứng tỏ sự lố bịch của mình, và đi ngược lại mục đích tôn giáo của đạo công giáo, chưa nói đến có những hành động chống Đảng, Nhà nước, làm tay sai cho giặc như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục. Theo như ông ta thì một linh mục của công giáo không được phép nói những lời hay ý đẹp, những lời đạo nghĩa. Ấy vậy cũng mang tiếng là một chủ chăn của hằng trăm giáo dân đấy, không biết đây là thể loại linh mục gì

   Xóa
  2. Giáo hội công giáo Việt Nam vô phúc khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ, chúng đã leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội. Chúng là ai? Xin chỉ mặt đặt tên, đó là Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Khải và một số ma quỷ đội lốt linh mục khác ở Thái Hà; là Nguyễn Văn Phương, Nguyễn Văn Toản, Lê Ngọc Thanh và một số ma quỷ đội lốt linh mục, tu sĩ ở Dòng Chúa Cứu Thế _ Kỳ Đồng. Chúng còn là Phan Văn Lợi, là Nguyễn Văn Lý ẩn náo trong danh phận linh mục ở Huế và nhiều tên con cái ma quỷ khác.

   Xóa
 9. Mình nghe đứa bạn kể lại ở chỗ thái hà này những người liên quan đến đạo Thiên chua amen gì đó rất là lộn xộn, họ có những hành động mà hình như theo luật là vi phamj tội nặng lắm, mình cũng không ghét đạo gì, vì đó là quyền của người ta, nhưng xem xong clip thấy đứng người, mình tưởng trước mắt mình là thằng mỹ chứ không phải người Việt Nam, nói xấu trắng trợn luôn, ghê thât, giò bọn xã hội ghê thật

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hật đáng buồn thay cho một linh mục sinh ra và lớn lên trên quê hương Việt Nam được ăn học trong một đất nước được độc lập, được lớn lên và nuồi vduownxg trong sự hòa bình, có đủ nhận thức để hiểu về pháp luât vậy mà lại hành xử ko bằng một giáo dân bình thường không hơn không kém Có lẽ những người sinh ra linh mục Nam Phong cũgn cảm thấy nhục nhã thay.

   Xóa
  2. Ngày xưa công giáo đẹp là thế, nhiều giá trị tốt đẹp như vậy. Thế mà giờ đây chính những kẻ này lại đang làm cho công gíao xấu đi, lợi dụng nó để tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc chống phá Nhà nước.,lợi dụng nó để biểu tình kích động. Những hành động phát ngôn đi ngược lại với lợi ích của quốc gia dân tộc. hạng cha xứ phản động này không xứng đáng làm người rao giảng đức tin của chúa.

   Xóa
  3. là người tin theo đạo Công giáo, ai ai cũng biết điều này và đều tự răn mình sống phải tôn trọng sự thật. Ấy vậy mà, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, dòng chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội lại đi ngược lại những lời Chúa dạy. Là một linh mục chắc hẳn Nguyễn Ngọc Nam Phong hiểu rõ những lời răn dạy của Thiên Chúa, hiểu rõ để thực hiện và chỉ dạy, giáo huấn cho giáo dân thực hiện.

   Xóa
  4. Còn sự khốn nạn nào hơn sự khốn nạn này. Sinh ra và lớn lên trên đất nước hình chữ S có chủ quyền này, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm được gì cho đất nước, Tổ quốc này, thế mà y thường xuyên có những lời lẽ xuyên tạc, xúc phạm, phỉ báng lịch sử dân tộc mình, phỉ báng những con người giữ bình yên cho mình.

   Xóa
 10. xem clip mà thấy ức chế vãi, không biết mấy ông công an đâu mà để thằng này ngang nhiên nói xấu Bác Hồ thế này, sao lại để cho một thằng vắt mũi chưa sạch lại đưa ra những lời nhận xết ,à tướng tài thế giới và kể cả thằng Mỹ cũng không dám nói thế này chứ, đúng là quá sức chịu đựng đối với mình luôn rồi, mày có thể xúc phạm ai,chứ gia đính tao và Bác thì đứng có động đến không mày không sống thọ đâu con ah, tao biết mày rồi, mày sẽ phải khổ nhiều.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Ngọc Nam là một trong những linh mục đạo đức suy đồi, ko kính đạo mà lợi dụng đạo để vụ lợi ích của cá nhân, và đi ngược lại với những lòng mong đợi của các giáo dân trong giáo xứ.Hết linh mục này chống đối lại đến giáo xứ nọ loạn lạc. Mà đâu phải bản chất công giáo nó như vậy đâu? Cần phải có biện pháp ngăn chặn và trừng trị nghiêm khắc đối với những kẻ xuyên tạc, phá hoại.

   Xóa
 11. Dân xã hội đeng ah, sao ăn nói kinh khủng vậy, cai clip này mà ai xem xem có chấp nhận được không, còn hơn cả thằng uống máu chó hôm bữa trên mạng, mình xem có đại ca nào lên tiếng vụ việc này không, không thể chấp nhận được những câu nói của thằng này, không thể , không thể, tức quá ah, cảm giác tức chỉ muốn lại bóp cho nó cái cho nó chết luôn đi, cho nó triệt sản luông đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây không phải là lần đầu tiên các linh mục trong nhà thờ giáo xứ Thái Hà thực hiện điều này, nó đã trở thành một vấn đề có tính quy luật, đó là mỗi khi có một một rận chủ, một kẻ phản động bị bắt thì song song với việc các tổ chức gắn mác quốc tế vu cáo nhà nước ta vi phạm dân chủ nhân quyền thì phía các linh mục Thái Hà cũng sẽ đồng thời tiến hành cái gọi là "thánh lễ cầu nguyện cho công lý hoà bình" để "cầu" cho những đối tượng trên (có thể tên một số đối tượng như Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh...). Đây chắc hẳn không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

   Xóa
  2. Là linh mục, là người đứng đầu giáo sứ Thái Hà, nhưng ông Nguyễn Ngọc Nam Phong dường như đang làm trái với những điều răn của chúa. Không biết ông ấy nghĩ mình đang làm gì khi lại lồng ghép vào nội dung những bài giao giảng các quan điểm, tư tưởng phản động, xuyên tạc trắng trợn, đồng thời tuyên truyền những nội dung xấu, có mục đích chống lại Nhà nước.

   Xóa
 12. một người cha tinh thần là phải hướng cho con chiên những điều tốt đẹp nhất chứ tại sao cứ rao giảng và hướng con chiên vào những điều vi phạm pháp luật, cha Phong có chăng đã sử dụng uy tín của mình để lợi dụng lòng tin của giáo dân nhằm đạt được mục tiêu cá nhân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. người ta thấy được sự đồng nhất trong bài rao giảng của Cha Nam Phong với những gì mà Cha Antôn Đặng Hữu Nam và Cha JB Nguyễn Đình Thục đã rao giảng tại giáo phận Vinh mấy ngày trước, có lẽ Cha Nam Phong không biết rằng Cha Thục và Cha Nam đã bị dư luận xã hội lên án sâu sắc bởi hành vi này và UBND tỉnh Nghệ An đã có văn thư chính thức yêu cầu Cha Thục và Cha Nam xin lỗi về việc này với toàn thể bà con tại Nghệ An.

   Xóa
 13. thằng cha NGuyễn NGọc Nam Phong này cần phải bị điều tra và truy tố và xét xử theo luật đi, đi truyền đạo nhưng không có nghĩa là có thể làm gì cũng được, nói gì cũng được, không thể xúc phạm lãnh tụ, làm xấu đi hình ảnh đất nước như thế được, mấy cái thằng này phải xử nghiêm để cho mấy kẻ có âm mưu như nó phải từ bỏ đi nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Làm gì có chuyện chấp nhận việc những tên đội lốt thầy tu này lợi dụng cơ sở tôn giáo để chống phá chính quyền nhân dân được. Việt Nam thượng tôn pháp luật cơ mà, vi phạm pháp luật thì xử lý thôi. Mà cũng không thể chấp nhận đạo đức của một vị linh mục lại đi cổ vũ cho những tên vi phạm pháp luật được, hóa ra dạy các con chiên hãy vi phạm pháp luật đi Chúa sẽ bảo vệ các con à. haizzzz

   Xóa
  2. dù ở Việt Nam hay phương Tây thì việc đề nghị Nhà nước giải quyết yêu cầu nào đó là quyền của người dân. Tuy nhiên, Nhà nước lại đòi hỏi mỗi người phải có trách nhiệm thực hiện các quyền này trong tư cách công dân, trong khuôn khổ luật pháp, không nhân danh tư cách nào khác như kiểu hành xử của một số Giáo xứ của Giáo phận Vinh vừa rồi.

   Xóa
 14. đầu tiên phải làm cho bà con giáo dân hiểu rõ được cái âm mưu cái bản chất của thằng cha linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong này đã, từ đó thì tôi tin việc xử thằng này theo pháp luật sẽ được nhân dân đặc biệt là bà con giáo dân ủng hộ mà thôi, và nó sẽ góp phần tích cực hơn về việc đưa nhận thức đúng đến với người dân về tôn giáo nữa

  Trả lờiXóa
 15. hành động này của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong là đã phạm pháp rồi đấy, nhưng chúng ta hãy nghĩ đến các giải quyết, cứ theo luật mà làm thì cũng được thôi, nhưng cái chính là chúng ta phải làm sao để cho bà con giáo dân thực sự hiểu cái âm mưu bên trong của linh mục PHong này mới là quan trọng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói đúng rồi, xử với những đối tượng này phải làm sao được nhân dân đặc biệt là bà con giáo dân ủng hộ, chứ không thì cho dù chính quyền làm đúng nhưng hiệu quả của việc xử đó cũng không cao và sẽ không hạn chế được những sự việc tương tự như thế này tiếp theo ở trong các cơ sở tôn giáo

   Xóa
 16. dân ta đặc biệt là bà con giáo dân cần phải xem lại nhận thức của mình đi, chúa có đem đến độc lập cho dân tộc, tự do cho nhân dân không cơ chứ, mà giờ có những kẻ giám nhân dân chúa đi xúc phạm Bác Hồ, đi xúc phạm những anh hùng dân tộc cơ chứ, rồi nữa không phải cứ là cha xứ là cao đẹp nhé, nhiều thằng cũng bệnh hoạn lắm, nên đừng có mà ảo tưởng sức mạnh về chúng

  Trả lờiXóa
 17. các bạn hãy về xem lại lịch sử đi nhé, trước đây Pháp xâm chiếm nước ta chúng cũng dùng đạo giáo bên chúng để xâm chiếm ta như là một công cụ, rồi Mỹ cũng thể cũng dùng thiên chúa giáo đấy thôi, nên đừng nghĩ rằng đạo giáo nó là cha là mẹ, nó tốt đẹp, thử hỏi tự do hôm nay chúng đóng góp được gì cơ chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục tiêu của họ là kích động tín đồ, chức sắc các tôn giáo chống lại chính tôn giáo của Đảng, Nhà nước; đối lập tôn giáo với sự lãnh đạo của Đảng nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; vô hiệu hoá sự quản lí của Nhà nước đối với các lĩnh vực đời sống xã hội, gây mất ổn định chính trị - xã hội, nhất là vùng tôn giáo. Hỗ trợ về vật chất, tinh thần để các phần tử chống đối trong các tôn giáo chống đối Đảng, Nhà nước, chuyển hoá chế độ chính trị ở Việt Nam.

   Xóa
 18. thằng linh mục này đúng là quá ngông cuồng, cần phải xử nó, và làm cho bà con giáo dân hiểu rõ cái tâm địa độc ác của nó ra sao. và điều mà nên tuyên truyền cho không chỉ giáo dân thực giáo phận Thái hà mà giáo dân cả nước biết đó là, chúa chẳng có đóng góp gì cho độc lập và sự đi lên của đất nước đâu, nên đừng có ảo tưởng về chúa lắm mà hại nước

  Trả lờiXóa
 19. Chúa dậy con người ta điều hay lẽ phải sống sao cho tốt, vậy mà có người theo chúa, giữ những vị trí cao trong các tôn giáo lại có những hành động, lời nói đi ngược lại ý với ý chúa, không hiểu mấy ông này, có tin ở chúa không? những con sâu như Nguyễn Ngọc Nam Phong vẫn chui sâu vào đội ngũ chức sắc của đạo Thiên chúa giáo là tại sao? DÒng chúa cứu thế Thái Hà tại sao lại để Nguyễn Ngọc Nam Phong rao giảng như vậy? Cần lắm sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành và những người đứng đầu giáo hội Thiên chúa giáo ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toi uoc gi nhan xet cua? toi duoc den tay ca'c ba.n.
   Linh muc. Nam Phong, noi' rat ro~ va` rat ra`nh mach khong sai chut' nao`.
   Giao' duc. xuong ca^p': Minh co' mot bo truong noi' chuyen ngon.g, du'ng khong? Mot bo truong viet luan a'n xin bang giao' su a^'m a, a^'m o*', mot tien si~ O Phap da~ chi? ro~ ra. Du'ng khong?
   La~nh ddao.: lanh~ dao. tham nhu~ng tu*` tren xuong duoi, uy? vien bo chi'nh tri. DLT, trung tuong PVV, thieu tuong cong an NVH, Bi' thu thanh uy Da Nang, Chu tich Da Nang...
   Co' ddie^`u toi thay la` cha noi' thi` cha nghe, nhung khong biet giao' dan duoi co' muon nghe hay khong? hay la` ho. so*.? Co' anh em na`o ra du`m gia'o xu*' Thai' Ha` phon?ng va^'n du`m mot so giao da^n xem y' ho. the^' nao`.
   Em thi` em khong co' chu*? nghi~a ma^y', nghe cha gia?ng ddao. ma` y nhu* la` "tuyen truy^`n" a^'y. Do^.ng de^'n Ba'c la` em khong chi.u ro^`i, nhung ma nhu*~ng die^?m cha ddua* ra, em bo' tay, khong cai~ dduoc.
   Co' anh na`o hay chu*~ viet tra? ddu~a du`m em, em xin.

   Xóa
 20. Là một người mang danh nghĩa là Linh mục để đi rao giảng cho các con chiên thế nhưng trong những năm qua, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đã làm được gì cho giáo hội, cho chính các con chiên của mình và cho đất nước này? Hay là, điều duy nhất mà Nguyễn Ngọc Nam Phong đã thực hiện để kích động tín hữu, con chiên của mình chống phá chính quyền, chống phá đất nước? Giáo xứ Thái Hà tại sao vẫn chứa chấp được 1 vị linh mục như thế này

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Ngọc Nam Phong chỉ là một "con chiên" được "cha" Mỹ nuôi bằng những đồng tiền hoen bẩn để chống lại đất nước nơi hắn ta sinh ra, nơi mà cha ông, láng giếng hắn ở đó. Vì tiền, vì chủ nhân Mỹ mà hắn ta chấp nhận dối trên lừa dưới, xuyên tạc, phá hoại đất nước. Tên này mà có gan ra đứng ngoài đường nói như vậy thử xem. Chắc không còn đường chạy về nhà mất. Là Cha sứ thì chắc cũng có kiến thức nhưng mà có vẻ tên này vừa vô lại lại vừa vô học.Giáo dân cũng không thể chấp nhận được một người mà họ luôn tôn kính nghe theo lại có những lời nói của một tên côn đồ, chợ búa như vậy.

  Trả lờiXóa
 22. Tôi không thể hiểu được tại sao một nước ở giữa thủ đô Hà Nội lại xuất hiện một thằng ngu, con quỷ đội lốt linh mục như vậy. Mấy hôm trước đây hắn ta lợi dụng việc việc giao giảng để tuyên truyền chống phá nhà nước. Chúng ta có thể thấy rằng xuyên suốt cả bài rao giảng của ông ta là những luận điệu sặc mùi chính trị, thù địch, nói xấu chính quyền, phỉ báng lãnh tụ, kích động giáo dân. Mong rằng các cơ quan chức năng và ban chức sắc tôn giáo cần phải có biện pháp trừng trị cái tên dối trên lừa dưới này mới được

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng lễ rao giảng, lợi dụng niềm tin của các giáo dân vào vị linh mục thay mặt Chúa chăn dắt đoàn chiên để rồi tuyên truyền, bơm vào đầu họ những luận điệu sai trái, thù địch. Không thể chấp nhận một kẻ có tư tưởng thoái hóa biến chất như vậy đứng trong hàng ngũ chức sắc được, và cũng không thể để một kẻ như vậy ở giữa lòng thủ đô phá hoại cuộc sống bình yên của giáo dân nói chúng và nhân dân nói riêng. Hắn ta cần phải bị trừng trị nghiêm khắc để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng lễ rao giảng, lợi dụng niềm tin của các giáo dân vào vị linh mục thay mặt Chúa chăn dắt đoàn chiên để rồi tuyên truyền, bơm vào đầu họ những luận điệu sai trái, thù địch. Không thể chấp nhận một kẻ có tư tưởng thoái hóa biến chất như vậy đứng trong hàng ngũ chức sắc được, và cũng không thể để một kẻ như vậy ở giữa lòng thủ đô phá hoại cuộc sống bình yên của giáo dân nói chúng và nhân dân nói riêng. Hắn ta cần phải bị trừng trị nghiêm khắc để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 25. Nguyễn Ngọc Nam Phong mang mác là linh mục rao giảng.Ông ta đã lợi dụng lễ rao giảng để đưa ra các luận điệu tuyên truyền sai trái, thù địch, đầu độc tư tưởng giáo dân. Thậm chí ông ta còn kích động giáo dân.Với những hành vi của mình Nguyễn Ngọc Nam Phong đang làm vấy bẩn thanh danh của giáo hội Thiên chúa. Ông ta cũng đã vi phạm pháp luật. Theo tôi không thể để kẻ như này đứng trong hàng ngũ chức sắc tôn giáo được, hắn mà tồn tại quần chúng tín đồ sẽ bị đầu độc mát. Thiết nghĩ giáo hội Thiên chúa cần phối hợp chính quyền có hình thức xử lý đối với vị linh mục dối trên lừa dưới này, khôi phục thanh danh cho giáo hội. Bên cạnh đó, cũng là tấm gương cho những kẻ đang có âm mưu xuyên tạc và phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 26. Đúng như những lời phân tích của tác giả, các buổi giao giảng của Nguyễn Ngọc Nam Phong hắn ta thường xuyên có những lời nói và cử chỉ xuyên tạc chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Không dừng lại ở đó hắn ta còn có những lời lẽ xúc phạm tới Bác Hồ - vị cha già của dân tộc, một vị nhân của đất nước và thế giới. Hắn ta còn thường xuyên kêu gọi giáo dân cầu nguyện nhằm gây áp lực với chính quyền để đòi lại các khu đất mà Dòng chúa cứu thế cho rằng thuộc sở hữu của mình. Từ những sự việc trên tôi nghĩ rằng không thể để những kẻ như vậy tiếp tục lồng hành và có biện pháp trừng trị thích đáng mới được để răn đe những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 27. Nguyễn Ngọc Nam Phong đã dùng cái tâm địa xấu xa, dối trá để xuyên tạc về một số chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, như chủ trương về bảo vệ môi trường, chủ trương trồng cây xanh khác thay thế cho các cây xanh hư mục. Và gần đây nữa Nguyễn Ngọc Nam Phong đã lợi dụng buổi thánh lễ của Giáo hội Công giáo để xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh. Thiết nghĩ giáo hội Thiên chúa cần phối hợp chính quyền có hình thức xử lý đối với vị linh mục dối trên lừa dưới này, khôi phục thanh danh cho giáo hội. Bên cạnh đó, cũng là tấm gương cho những kẻ đang có âm mưu xuyên tạc và phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 28. Tôi gọi hắn là hắn. Vì hắn là kẻ mà tôi thấy không hề xứng đáng là cha của những con chiên. Những con chiên hướng đạo với một niềm tin. Nhưng hắn lại lợi dụng con chiên vì mục đích xấu xa. Đó là điều hắn không thể được chấp nhận

  Trả lờiXóa
 29. một người phũ nhận những giá trị ở hiện tại nơi người đó đang ở thì những người đó chẳng phải là thứ tốt đẹp gì, khi mà những người dân VN đang hăng hái làm việc vì cái đất nước này thì lại có những người như cha Phong chỉ nhăm nhe vào các bất cập xã hội để quy kết thành những điều phỉ báng, vậy xin hỏi cha phong đó là nơi nào thì cha mới thấy nó tốt đẹp, nếu có thể cha hãy sang bên trung động và bắc phi mà ở, bên đó họ ngủ hầm và ngày ngày lo sợ khủng bố bom đạn, cha sang đó mà cầu nguyện và ôm bom mới vừa ý chúa đấy.

  Trả lờiXóa
 30. Sặc mùi phản động, chống đối và kích động. Không hiểu sao trong giáo hội tại xứ Việt lại nảy nòi ra một vị "cha" kiểu như thế này. Những lời hắn nói có phải là Chúa dạy hay là những lời thở thối của chính bản thân hắn để nhằm tiêm nhiễm, truyền bá đi cái tư tưởng đậm mùi âm mưu phá hoại của hắn? Thật đáng thương cho các "con dân ngoan đạo" ngày ngày cúi lạy một vị cha như thế.

  Trả lờiXóa
 31. Nghe cái bài giảng đạo này mà cảm thấy ngán ngẩm thật.ông linh mục nguyễn ngọc nam phong này chẳng xứng đáng chút nào với vai trò là cha tinh thần của các con chiên cả.những gì ông ta đang nói là hoàn toàn xuyên tạc bịa đặt mang mục đích chống phá thì nhiều hơn là giảng dậy.vậy nên chính quyền và giáo hội thiên chúa giáo cần phải có hình thức xử lí đối với ông ta.

  Trả lờiXóa
 32. các con chiên ngồi dưới thì nóng cha trên thì kích đểu thế thì ai mà chịu được nổi nhiệt chứ, con người cũng có lý trí và tư duy nhưng cha Phong lại lợi dụng uy tín vị trí của mình để kích động giáo dân ở Thái Hà chống lại chính quyền, ẩn nấp đằng sau đó là nhân danh chúa, vì cộng đồng anh em tín hữu, vậy có ích kỷ quá không cha Phong?

  Trả lờiXóa
 33. để sống được đến ngày nay thì cha phong phải ăn cơm và hít thở không khí của dân tộc VN này đấy, Cha có thể sống vì chúa, cầu nguyện vì chúa nhưng đừng bao giờ quay đầu lại để nói dân tộc này như thế, cha hãy sang nước khác mà sống chứ đừng tự bôi bác chính nước của mình thế, khi không được trọn vẹn thì cha hãy góp công sức vào mà làm chứ đừng chỉ nói, nói thì ai cũng nói được, nói cái điều như cha càng làm cho con chiên thêm xấu hổ về trình độ thần học của Cha.

  Trả lờiXóa
 34. mang danh nghĩa là người đi rao giảng cho các con chiên, là người thuộc đội ngũ chức sắc trong giáo hội Thiên chúa giáo Việt Nam mà Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong này đã liên tục có những bài rao giảng thể hiện sự xem thường pháp luật, phản bội lại đất nước với những luận điệu tuyên truyền phản động, sai sự thật. Hành vi của vị đội lốt linh mục này đã đi ngược lại với những lời răn dạy của Chúa cũng như vi phạm pháp luật Việt Nam. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm điều tra, xử lý nghiêm khắc về những hành vi sai trái này của vị Lm này

  Trả lờiXóa
 35. giáo xứ Thái Hà cũng như Giáo hội Thiên chúa giáo cần phải có biện pháp xử lý nghiêm minh với những người mang danh nghĩa là Linh mục, là người có quyền để rao giảng cho những con chiên với những luận điệu đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, dân tộc như thế này được. Những hành động của Nguyễn Ngọc Nam Phong cũng đã có dấu hiệu vi phạm pháp luật Việt Nam và chắc chắn sẽ phải chịu những hình thức xử lý nghiêm minh của pháp luật mà thôi

  Trả lờiXóa
 36. ngày ngày cha Phong nghiên cứu thần học và quy luật phát triển của xã hội chẳng để mục đích góp công cho xây dựng đất nước mà trái lại là để phục vụ cho việc rao giảng những tư tưởng chống đối chính quyền nhân dân, cha Phong có phải là người con của VN không đây.

  Trả lờiXóa
 37. Cha Phong cần phải xem xét lại bản thân bởi vì những lời rao giảng của Cha đã đụng chạm đến những vấn đề lớn của đất nước trong thời gian qua, chẳng phải là bưng bít nhưng mà ai ở VN đều cũng phải đóng góp cho đất nước bằng ý kiến tích cực chứ không phải là những ý kiến mang tính trù dập và kích động giáo dân như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toi uoc gi nhan xet cua? toi duoc den tay ca'c ba.n.
   Linh muc. Nam Phong, noi' rat ro~ va` rat ra`nh mach khong sai chut' nao`.
   Giao' duc. xuong ca^p': Minh co' mot bo truong noi' chuyen ngon.g, du'ng khong? Mot bo truong viet luan a'n xin bang giao' su a^'m a, a^'m o*', mot tien si~ O Phap da~ chi? ro~ ra. Du'ng khong?
   La~nh ddao.: lanh~ dao. tham nhu~ng tu*` tren xuong duoi, uy? vien bo chi'nh tri. DLT, trung tuong PVV, thieu tuong cong an NVH, Bi' thu thanh uy Da Nang, Chu tich Da Nang...
   Co' ddie^`u toi thay la` cha noi' thi` cha nghe, nhung khong biet giao' dan duoi co' muon nghe hay khong? hay la` ho. so*.? Co' anh em na`o ra du`m gia'o xu*' Thai' Ha` phon?ng va^'n du`m mot so giao da^n xem y' ho. the^' nao`.
   Em thi` em khong co' chu*? nghi~a ma^y', nghe cha gia?ng ddao. ma` y nhu* la` "tuyen truy^`n" a^'y. Do^.ng de^'n Ba'c la` em khong chi.u ro^`i, nhung ma nhu*~ng die^?m cha ddua* ra, em bo' tay, khong cai~ dduoc.
   Co' anh na`o hay chu*~ viet tra? ddu~a du`m em, em xin.

   Xóa