Điều gì đang xảy ra ở Trung Quốc?

Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015
Tags: ,

24 nhận xét:

 1. Tình hình trong nước rối ren, chiến dịch diệt Ruồi, đả hổ gây ra mâu thuẫn sâu sắc giữa các phe phái, điều nguy hại cho ông Tập Cận Bình là một bộ phận lớn dư luận trong nước đã nhận ra động cơ của ông Tập cũng chỉ nhằm củng cố quyền lực cá nhân, không phải vì lợi ích Quốc gia, Dân tộc kể cả chuyến thăm Mỹ ông Tập muốn dùng con bài ngoại giao với cường Quốc số 1 thế giới để giảm nhiệt trong Nội Bộ đấy mà

  Trả lờiXóa
 2. Tình hình trong nước của Trung Quốc đang là vấn đề nhức nhối của Tập Cận Bình và Lý Khắc Cường, họ đang muốn tìm ra cách để giải quyết vấn đề này nhưng chưa thể giải quyết được. Trung Quốc đang muốn muốn chuyển hướng của dư luận trong nước và quốc tế ra bên ngoài thông qua các chính sách ở biển Đông và chính sách ngoại giao nước lớn. Nếu tình hình cứ tiếp tục xảy ra thì tôi nghĩ rằng Trung Quốc sẽ sớm như một số nước trên thế giới như Thái Lan, Ucraina ...

  Trả lờiXóa
 3. Xã hội Trung Quốc đang được thế giới đánh giá là khá lộn xộn. Tình hình ở trong nước thì ô nhiễm môi trường ngày trở nên trầm trọng, kinh tế thì chững lại không phát triển mạnh mẽ, khoảng cách giàu nghèo ngày trở lên lớn, bên cạnh đó lạm phát cũng tăng... Ở khu vực Tân Cương, Tây Tạng thì bất ổn liên tiếp xảy ra, hàng chục cuộc buổi tình diễn ra ở đó trong một ngày. Tập Cận Binh đang tìm cách để khắc phục tình trạng này và ông ta đã đưa ra học thuyết tứ toàn nhưng nó khá có thể cải thiện tình hình này

  Trả lờiXóa
 4. Báo thù do mâu thuẫn cá nhân có lẽ không hợp lý lắm với vụ việc này, bởi nếu chỉ thù hằn mâu thuẫn y tế thì đâu cần đánh bom cả siêu thị lẫn trung tâm mua sắm, trạm xe buýt...Có lẽ nó chỉ là cái lý do che mắt mọi người, làm dịu dư luận lúc này để mọi người bớt hoang mang về một xã hội đang có nhiều bất ổn thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Trung Quốc là một trong những nước lớn trên thế giới, họ đã vươn lên vị trí thứ hai trên thế giới về kinh tế nhưng trong nước họ thì luôn xảy ra những mâu thuẫn như mâu thuẫn giàu nghèo, ô nhiễm môi trường, mâu thuẫn giữa các dân tộc, mâu thuẫn cá nhân liên tiếp xảy ra. Những vụ nổ liên tiếp xảy ra đã khiên cho dân chúng cảm thấy hoang mang, lo sợ cho tính mạng và tài sản của gia đình, người thân của họ. Nếu Trung Quốc muốn trở thành nước lớn thực sự thì cần phải giải quyết tốt vấn đề mâu thuẫn trong nước

  Trả lờiXóa
 6. Ở Trung Quốc đang nổi lên những vấn đề ở trong nước, tuy Nhà nước Trung Quốc có những biện pháp để nhằm cải thiện vấn đề trên nhưng vẫn chưa có những thành quả nhất định mà khiến vấn đề ngày càng trở nên phức tạp hơn, khiên cho hàng loạt các vụ nổ diễn ra liên tiếp đặt nhân dân vào trong tình trạng sống lo sơ và không biết bao giờ bị đánh bom. Từ những sự kiện xảy ra gần đây ở Trung Quốc có phải báo hiệu một tương lai không lấy gì làm yên bình đối với chính quyền của ông Tập Cận Bình.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi không muốn nói đây là quy luật nhân quả, tôi nghĩ đây là xuất phát từ cách làm của người Trung Quốc, mọi hoạt động,mọi công việc đều mang tính chất dối trá, ngay kẻ cả với người dân của minh, chính vì thế ma hôm nay họ hận lại được những gì họ muốn đây, có thể qua lời nói của giới lãnh đạo Trung Quốc thì đất nước mà người dân đang sinh sống ở thiên đường, nhưng đúng ở trong chăn mới biết chăn có rận,đời không như là mơ.

  Trả lờiXóa
 8. chưa bao giờ trung quốc là một quốc gia thống nhất cả, từ những mâu thuẫn trong xã hội của trung quốc đến những vụ nổ bom đều cho thấy nội bộ của trung quốc đang bị chia rẽ nghiêm trọng và do đó nếu muốn trở thành một cường quốc thì hãy tự biết giải quyết vấn đề nội tại của mình đi đã.

  Trả lờiXóa
 9. chắc ít bữa nữa là có khoảng vài cái nhà nữa và mình nghĩ càng nhiều càng tốt, cho chúng nó chết bớt đi, cho triệt sản dân Trung Quốc đi, chung như loại cá hổ ở amazon chỉ có hại người, không giúp ích được gì, phải giết hết, nghe đến hai từ Trung Quốc là ức không chịu nổi , chỉ muốn đấm vào mặt bọn chúng cho chúng chết cụ đi. chúng mày chết hết đi cho bà mày nhờ.

  Trả lờiXóa
 10. Cũng tội cho TQ quá, vừa mang quân đi đanh khủng bố cùng với Mỹ và NATO, thì lại bị bọn nó trả đũa luôn. cái vố đau quá thể, kiểu này không biết TQ giận như thế nào. Vẫn biết là đã có nhiều người dân vô tội chết và bị thương nhưng sao mình vẫn thấy đấy là kết cục của những kẻ ỷ mạnh hiếp yếu? Đáng đời bọn tàu khựa chuyên giở trò tiểu nhân bỉ ôi. Có vậy mới thấy thật yên bình khi ở Việt Nam. Sau chiến tranh, lực lượng chức năng đã làm rất tốt việc bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, ko để xảy ra các vụ việc như bên nước bạn

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc mới đưa ra những vũ khí lớn phục vụ công tác quân sư như đưa tàu sân bay tham gia đánh IS xong thì bị khủng bố luôn. Lại còn trước quốc khánh có mấy hôm nữa chứ.Luật nhân quả không bỏ sót một ai mà. Dã tâm cho lắm để rồi bị khủng bố ngay từ bên trong. Gửi gắm đến TQ: Nên từ bỏ dã tâm tham lam của mình đi. Xây dựng đất nước cho đoàn kết, vững mạnh, cùng cả thế giới đi lên mới là cách tốt nhất. Thấy rằng môi trường ở Việt Nam là tốt đẹp và yên bình nhất

  Trả lờiXóa
 12. có tới 17 địa điểm bị nổ bom thì tôi cam đoan rằng giới chức an ninh của trung quốc đang tự huyễn hoặc mình và do đó đã phớt lờ những yêu cầu an toàn nhất, giờ thì trung quốc đã và đang phải đối mặt với những khó khăn chồng chất do sự hoảng loạn của người dân trong vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 13. trung quốc cần phải có chính sách làm ổn định ở trong nước hơn là tỏ thái độ hung hăng bành trướng ra bên ngoài, đối với vấn đề tân cương là vấn đề chính trị cốt lõi của trung quốc, nếu trung quốc ko làm tốt việc trong nhà thì tới đây sẽ có nhiều quốc gia được tách ra từ trung quốc.

  Trả lờiXóa
 14. ở biển đông sao trung quốc lại hung hăng đến thế còn ở nội địa của mình thì an ninh của trung quốc lại mềm yếu hơn đàn bà thế, thế mới thấy rằng trung quốc lớn nhưng ko đáng lo sợ, chỉ là thùng rỗng kêu to mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. trung quốc giờ cũng có nhiều mối lo hơn cả mỹ rồi khi mà mỹ vẫn có thể quan tâm các vấn đề khắp thế giới và theo nhận định của các chuyên gia thì chiến lược hướng đông của mỹ đã có phần thành công khi đã kiềm chế được hoạt động của trung quốc ở các vùng tranh chấp. vậy trung quốc muốn làm cường quốc thì hãy học mỹ về cái tầm chiến lược, còn khi cái quần của mình ko giữ được cho lành thì đừng mang nó ra khoe khoang với các nước khác.

  Trả lờiXóa
 16. có chăng ông tạp cận bình đang mải cưỡi hổ và đả hổ cho nên quên mất chính sách an ninh lỏng lẻo của mình, giờ đây ở bên trung quốc đang dấy lên mối lo ngại về việc sẽ bị đi tù cho nên giới chức giờ lo giữ ghế hơn là chăm lo làm việc vì đất nước, phải chăng ông bình đã sai về sách lược nên mới dẫn đến cơ đồ hiện nay.

  Trả lờiXóa
 17. trung quốc đã và đang đối diện với nhiều thách thức mới, vấn nạn về xã hội như phân biệt giàu nghèo rồi ô nhiễm môi trường là những cái lâu dài, cái trước mắt là mâu thuẫn trong các dân tộc của trung quốc đã kích thích một làn sóng chia tách và đòi ly khai bằng các hoạt động khủng bố và giết chóc.

  Trả lờiXóa
 18. Chính phủ Trung Quốc cho rằng các vụ đánh bom đều do mâu thuẫn cá nhân, không liên quan đến chính trị. một câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao các vụ nổ bom lại xảy ra gần sát với thời điểm Trung Quốc kỷ niệm Ngày Quốc Khánh của mình và đây cũng là thời điểm ông Tập sang thăm Mỹ? Có thật là không có yếu tố chính trị ở đây không? Có lẽ Trung Quốc cần đưa ra các bằng chứng xác thực hơn cho những lời tuyên bố của mình, chứ cứ thích phát biểu xuông thế này thì khó có ai tin được.

  Trả lờiXóa
 19. Một điều dễ nhận thấy là Trung Quốc thường lấy vũ lực để giải quyết xung đột, kể cả những mâu thuẫn trong nước và thế giới. Điển hình nhất là các cuộc biểu tình ỏ Thiên An Môn, những cuộc bạo loạn ở Tân Cương... Phải chăng những vụ nổ bom này chính là đòn trả đũa, là kết qủa tất yếu khi Trung Quốc luôn muốn giair quyết xung đột bằng vũ lực, trong khi nguyên nhân sâu xa dẫn đến các cuộc biểu tình, bạo loạn không được giải quyết triệt để. Nếu đúng là như vậy thì khả năng những vụ nổ bom sẽ không dừng lại ở đây.

  Trả lờiXóa
 20. đây là chiêu bài của Trung Quốc khi cố tình lấy vấn đề ngoại giao để che lấp những vấn đề nảy sinh trong đất nước những ngày qua. Họ đẩy mạnh ngoại giao cũng như tiến hành các hoạt động xâm chiếm lãnh thổ các nước để xoa dịu dư luận trong nước và quốc tế. Hàng loạt vụ nổ bom thời gian qua đã và đang đặt ra những bài toán cho những nhà lãnh đạo Trung Quốc này cùng với sự lên án của các nước về những hành động phi pháp xâm chiếm lãnh thổ các nước của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 21. Hàng loạt vụ nổ đã và mới xảy ra ở trung quốc đã khẳng định một điều rằng trung quốc đang vô cùng bất ổn và khủng hoảng.điều này là do những chính sách không đúng đắn của chính quyền trung quốc.nó gây nên những hệ lụy xấu.đó mới thấy được rằng trung quốc chỉ nói miệng là giỏi mà thôi.còn thực chất bên trong họ đang tiềm ẩn quá nhiều điều bất ổn.có lẽ nó sẽ còn tiếp tục mà chưa có hồi kết.

  Trả lờiXóa
 22. trung quốc vốn bất ổn từ lâu rồi, từ những vụ thiên an môn đến các vụ khủng bố ở tân cương đều tanh tưởi mùi máu của sự đàn áp, khi chính quyền sử dụng bạo lực để dẹp các mâu thuẫn trong xã hội thì chắc chắn một ngày không xa các bất ổn liên quan đến khủng bố sẽ là trào lưu mới nở rộ ở trung quốc, khi đó coi trung quốc có rảnh tay để đi chiếm các nước khác nữa không.

  Trả lờiXóa
 23. Những nhà lãnh đạo Trung Quốc đang phải đau đầu để giải quyết với những bất ổn về vấn đề nổ ở những nhà máy hóa học, vấn đề tham nhũng đang lên ở đỉnh điểm cũng như sự lên án của quốc tế và các nước có chủ quyền liên quan ở khu vực Biển Đông khi mà Trung Quốc ngày càng bành trướng và thực hiện âm mưu độc chiếm Biển Đông của mình. Tập Cận Bình khi nào mới thực hiện được giấc mơ Trung Hoa đang là câu hỏi chưa có lời kết

  Trả lờiXóa
 24. Bao giờ Trung Quốc trở thành một quốc gia thống nhất, bao giờ những bất ổn trong nội tại xã hội Trung Quốc được giải quyết và bao giờ cái âm mưu thâm độc bành trướng Biển Đông của Trung Quốc sẽ dừng lại? Khi chưa giải quyết được những vấn đề nội tại đang ngày càng diễn ra với sức nóng và đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cũng như sự lên án mạnh mẽ của quốc tế về những hành động phi pháp, xâm phạm chủ quyền của các nước khác e chừng Trung Quốc đang có quá nhiều sức ép phải đối mặt

  Trả lờiXóa