Bản báo cáo thiếu khách quan, sai sự thật của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ

Chủ Nhật, 18 tháng 10, 2015
Tags: ,

19 nhận xét:

 1. xin đính chính với tác giả là đã có 14 tôn giáo đã được công nhận tư cách pháp nhân, trong đó thì những tổ chức tôn giáo lớn như Phật giáo và Tin lành, Cao Đài có rất nhiều hệ phái trong đó được đăng ký cấp phép hoạt động, điều đó chứng tỏ thời gian tới có rất nhiều tôn giáo được cấp phép tiếp nếu đáp ứng được yêu cầu đăng ký và tiêu chuẩn đặt ra của pháp luật VN.

  Trả lờiXóa
 2. Thực sự những năm qua việc Bộ Ngoại giao Mỹ thường xuyên đưa ra những báo cáo về thực trạng dân chủ, nhân quyền, tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam một cách thiếu khách quan, phiến diện như là một hoạt động thường niên và rõ ràng đây là cách để Mỹ dùng sức ép dân chủ, nhân quyền và can thiệp vào công việc nội bộ của các nước trong đó có Việt Nam. Vậy nên không lạ gì với cái chiêu trò này của Mỹ

  Trả lờiXóa
 3. Tôn giáo là một thực thể của xã hội, là một sản phẩm của lịch sử, bởi vậy tôn giáo luôn chịu sự quản lý của nhà nước và hoạt động trong khuôn khổ pháp luật. Mọi nhà nước trên thế giới đều quản lý tôn giáo để tôn giáo hoạt động đúng với pháp luật. Bởi vậy, không thể có tự do tôn giáo một cách tuyệt đối, không giới hạn. Việc Bộ Ngoại giao Mỹ thường xuyên đưa ra những báo cáo, đánh giá thiếu khách quan, phiến diện như vậy chỉ nhằm vào mục đích can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam và thực hiện âm mưu chính trị của mình mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. một báo cáo chỉ dựa trên những luận điệu tuyên truyền chống phá của những kẻ chống phá đất nước như Phan Văn Lợi, Nguyễn Thái Hợp... mà không nhìn vào tình hình thực tiễn đang diễn ra ở Việt Nam để phản ánh một cách phiến diện, thiếu khách quan như vậy có đáng để Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra? Phải chăng đó là cách để Mỹ áp dụng lên các nước khác chăng?

  Trả lờiXóa
 5. có thể nói hàng loạt những vụ việc vừa qua như vinh danh những kẻ chống phá đất nước rồi đến lượt đưa ra những báo cáo thiếu khách quan về tình hình tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam vừa qua đã cho thấy Bộ Ngoại giao Mỹ đang đi ngược lại với những gì mà lãnh đạo hai nước đã cam kết và ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai quốc gia

  Trả lờiXóa
 6. CHúng ta còn lạ gì với những báo cáo kiểu đó của bộ ngoại giao hoa kì chứ.chúng toàn dựa vào những lời nói của các phần tử chống phá trong nước để rồi đưa ra những nhận định thiếu khách quan nhằm hạ bệ xuyên tạc đối với VIệt Nam.nhưng với bộ mặt đã bị phơi bày từ trước thì chẳng ai tin vào những báo cáo kiểu này nữa cả.

  Trả lờiXóa
 7. Bộ ngoại giao Hoa Kì đã đưa ra " Báo cáo tự do tôn giáo quốc tế 2014 " trong đó có vấn đề tôn giáo ở Việt nam là hoàn toàn sai sự thật...Những báo cáo này mang màu sắc chính trị và vô cùng phiến diện dựa trên các bài báo xuyên tạc, vu khống của các tổ chức phản động lợi dụng tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo để chống phá chính quyền Việt Nam...Chính quyền Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng của mỗi công dân, luôn hướng dẫn mọi công dân tiến hành các hoạt động tôn giáo đúng pháp luật và điều đó đã được ghi rõ trong Hiến pháp năm 2013...Vì vậy Việt Nam cực lực lên án các hành vi lợi dụng tôn giáo , tín ngưỡng để xâm hại lợi ích và can thiệp thô bạo vào vấn đề nội bộ của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. các bác bên Mỹ có nhớ điều 18 về quyền dân sự và chính trị nữa không, việt nam là thành viên trong công ước 1966 đó đấy, nếu mà việt nam vi phạm quyền tự do tôn giáo thì đã bị liên hợp quốc và các nước khác lên án rồi, chỉ duy có ông mỹ là toàn nghe bọn bơm đểu hoặc cố tình hiểu khác đi tự do tôn giáo thì chắc chắn chẳng ai là tuyệt đối được cả, cho nên bác Mỹ làm ơn chịu khó tìm hiểu và đọc mấy cái công ước này rồi mở mồm nói với VN nhé.

  Trả lờiXóa
 9. báo cáo láo đâu chỉ tồn tại ở VN mà nó đã được bắt nguồn từ bên Mỹ cơ đấy, ở VN các doanh nghiệp làm ăn kinh tế mới có ba kiểu báo cáo láo để lừa lọc ăn chia lợi nhuận chứ ngay như bên Mỹ còn giở trò kinh doanh chính trị nữa cơ đấy, các bác bên nửa vòng trái đất chứ sống đếch cụ ở VN đâu mà các bác phán như thánh của nhà tôi không bằng, người có hai loại là thông minh và dốt nát, với tư cách người Việt tôi nói bọn làm báo cáo này ở Mỹ toàn bọn ngu đấy, Liên Hợp quốc nên tin vào những gì mà VN nói hơn là nghe bọn chẳng biết VN nằm đâu phán cho các bác nghe.

  Trả lờiXóa
 10. Hoa Kỳ luôn cho mình cái quyền phán xét người khác theo ý chủ quan của họ bằng những nguồn tin không chính thức mà chủ yếu là của các tổ chức với cái nhìn lệch lạc, bịa đặt. Hành động đó không xứng đáng là nước lớn văn minh. Những việc làm đó của họ hàng năm trở nên vô nghĩa, chúng ta không cần quan tâm đến những câu sáo rỗng đó và chỉ cần tiếp tục làm tốt công việc của mình.

  Trả lờiXóa
 11. Hoa Kỳ có biết rằng công ước về quyền dân sự và chính trị năm 1966 đã được VN công nhận và tham gia năm 1982 rồi không, VN đã nỗ lực rất nhiều rồi tại sao lại cứ bày trò nói VN vi phạm thế, VN vi phạm có hệ thống hay là những vụ việc đó chỉ là lời nói của những kẻ cố tình chống phá, các ông bên Mỹ sang đây mà coi đừng ngồi bên viết lung tung người dân VN tôi hoàn toàn phản đối điều sai trái đó.

  Trả lờiXóa
 12. chỉ có một điều có thể nói với các bác bên Mỹ đó là những cái mà các bác bên đó tin chỉ là những điều mà số kẻ chống phá bên VN đã cố tình gửi cho các bác và giờ các bác coi đó là nguồn tin tưởng thì tôi không hiểu việc các bác lập ta viên nghiên cứu toàn cầu về tôn giáo làm gì, ngay cả trường đại học như Brigham young khi sang VN đều công nhận thực tế việc quyền tự do tôn giáo ở Vn đã có nhiều tiến bộ vượt bậc rồi đó.

  Trả lờiXóa
 13. Uhm nói thì hay đấy, nhưng mà thường làm khó hơn là nói thì phải anh Kỳ, trong khi đất nước của anh em không nhầm thì đa số thì theo đạo thiên chúa, nhưng anh thử nhìn lại mình xem nào, với cái đạo chính của anh thì những năm qua anh đã làm được gì, anh có bằng một phần của các nước khác không, không đúng không, vậy nên không cần phải nói nhiều đâu, vì nói nhiều mà không làm được người ta khinh đấy

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là thằng Mỹ, bào cứt nào cũng có dấu răng, không để cho nhân dân các nước sống yên ổn, khi nào cũng cớ này lý nọ rồi cuối cùng mục đích chính là gì, là can thiệp vào công việc các nước, hoặc là đem chiến tranh deo lên các nước, cho nhân dân các nước đánh nhau, rồi một mình hưởng lợi từ việc buôn bán vũ khí, sống bằng xương máu của người khác

  Trả lờiXóa
 15. 100% các cuộc chiến tranh trên thế giới đều có mặt Mỹ, và Mỹ cũng là nguyên nhân chính của các cuộc chiến tranh, giò nhìn lại Mỹ với trung Quốc thằng 9 lạng thằng một cân, thâm độc như nhau, thậm chó tôi thấy Trung Quốc giờ không bằng Mỹ, không bằng một phần của Mỹ, tôi ác mà Mỹ gây ra thì mọi người cũng đã thấy ở Việt Nam, có thể nói là những tội ác man rợ

  Trả lờiXóa
 16. Báo với chẳng cáo, lại chiêu bào đổ tội cho các nước, tôi có cảm nhận nhiều nước lớn, còn những nước nhỏ thì không nói, dường như là con bài của thằng Mỹ, nó thích chơi ai thì chúng chơi, chúng nó thích thịt ai là chúng thịt, chúng ta có chủ quyền quốc gia của riêng mình, khi có chiến tranh xâm lược sao liên hợp quốc không can thiệp, mà can thiệp chỉ nói thì làm được gì, phải có hành động chứ

  Trả lờiXóa
 17. Đừng nhắc đến thằng này nữa, nói thêm càng tức, làm có được cái loàn gì đâu mà khi nào cũng nhận xét, đánh giá các kiểu con đà điểu điều, làm thì như cứt mà khi nào cũng nhận với chẳng xét, khi nào cũng làm như mình là thước đo của mọi tiêu chuẩn trong khi mình thì làm gì cũng chẳng ra hồn, nếu không nói là không làm, đúng là Hoa “Ky” , sẽ đến một nagy các nươc liên minh đánh nó.

  Trả lờiXóa
 18. Tôn giáo là một thực thể của xã hội, là một sản phẩm của lịch sử, bởi vậy tôn giáo luôn chịu sự quản lý của nhà nước và hoạt động trong khuôn khổ pháp luật. Mọi nhà nước trên thế giới đều quản lý tôn giáo để tôn giáo hoạt động đúng với pháp luật. Bởi vậy, không thể có tự do tôn giáo một cách tuyệt đối, không giới hạn.

  Trả lờiXóa
 19. khi mà nhận thức về pháp luật, sự am hiểu về quyền tự do dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo của một bộ phận nhân dân còn hạn chế và các thế lực thù địch có sự móc nối với những phần tử bất mãn, cực đoan ở trong nước. Trong số những đối tượng vi phạm pháp luật Việt Nam bị các cơ quan chức năng bắt giữ, xử lý thời gian qua, có một số đối tượng là giáo dân mà một trong số đó là Trần Thị Xuân, trú tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh, giáo dân thuộc Giáo xứ Cửa Sót - Hà Tĩnh.

  Trả lờiXóa