Tiếp tay hay nhận thức?

Thứ Bảy, 12 tháng 9, 2015
Tags: ,

31 nhận xét:

 1. Thượng nghị sĩ Bill Cassidy vừa gửi một bức thư vào thẳng trại giam cho bà Bùi Thị Minh Hằng. Việc làm trên của Thượng nghị sĩ Bill Cassidy suy cho cùng chỉ là một sự tiếp tay có chủ đích cho các hoạt động chống phá của những người như Bùi Thị Minh Hằng. Bởi lẽ, Bùi Thị Minh Hằng đã có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, việc Hằng phải thụ án trong trại giam là hoàn toàn cần thiết theo đúng các quy định của pháp luật, vậy nên không có cái gọi là tù nhân lương tâm, hay là đấu tranh cho dân chủ nhân quyền, hay bất đồng chính kiến. VIệt Nam là một nước có độc lập chủ quyền chắc chắn không 1 tổ chức, cá nhân hay môt nước nào có thể can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. nghĩ đôi khi thật buồn cười, ông Nghị sỹ thừa biết là những ai vi phạm pháp luật thì mới phải là đi tù, bên nước Mỹ của ông cũng thế chứ đâu chỉ có mỗi VN đâu. giờ ông lại gửi thư và trong thư có đoạn
  Dù bị tước quyền tự do và bị buộc phải sống trong điều kiện giam cầm tệ hại, bà vẫn tìm cách gìn giữ động lực cho những người cùng hoạt động xã hội với mình. Vì vậy, tôi xin hoan nghênh tinh thần can đảm và mạnh mẽ của bà".
  thì chắc chắn đó là lời khẳng định sự tiếp tay và ủng hộ những hành vi trái pháp luật cho bà Hằng rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Ông Bill Cassidy này hiểu biết gì về pháp luật Việt Nam và mức độ phạm tội của cá nhân đó ảnh hưởng đến như thế nào với xã hội Việt Nam đây, chỉ là mục đích tiếp tay, cổ vũ. Ông cũng đang lợi dụng chiêu bài nhân quyền đề phục vụ cho tham vọng chính trị của ông thôi. Tốt nhất là nên ngậm cái miệng lại và đấu tranh cho những người da đen bên đất nước ông ấy.

  Trả lờiXóa
 4. Có thể thấy trên bàn đàm phán đối ngoại Mỹ tỏ ra khá "thân thiện" khi muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam, thậm chí là tiến tới hợp tác chiến lược, toàn diện. Nhưng nhìn vào cái cách mà Mỹ đã làm thì sao. Từ khi thua trận ở Việt Nam, Mỹ vẫn cay cú hỗ trợ số tàn dư của ngụy quân, ngụy quyền nhằm chống phá Việt Nam. Từ đó đến nay, đã 40 năm, khi những kẻ đó đã "ngỏm" hết rồi, thì Mỹ lại quay sang kích động, hậu thuẫn, tiếp tay cho đám "rận chủ" trong nước nhằm tiếp tục chống phá Việt Nam. Có thể thấy, Mỹ chưa bao giờ từ bỏ việc phá hoại con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hay nói đúng hơn là Mỹ không thể ngồi một chỗ để nhìn thấy sự lớn mạnh của chủ nghĩa xã hội và cũng đồng nghĩa với sự sụp đổ của chủ nghĩa tư bản.

  Trả lờiXóa
 5. Đây chẳng khác nào một hành động tiếp tay cho các phần tử chống đối, gây rối của một thượng nghị sĩ nước này dành cho một kẻ đã được kết tội tại một nước khác. Điều ấy là can thiệp và làm ảnh hưởng tới công việc nội bộ của nhau, đây là một điều mà các công ước, các điều luật quốc tế không ủng hộ, thậm chí là từ chối, ngăn cản. Thử hỏi thượng nghị sĩ Mỹ làm vậy là đã tôn trọng tự do dân chủ, nhân quyền, tôn trọng quyền độc lập tự chủ của một quốc gia khác sao?

  Trả lờiXóa
 6. Suy cho cùng thì việc làm của bà thượng nghị sỹ cũng chỉ là một hành động nhằm mục đích tiếp tay, kích động hoạt động chống đối của Hằng sau khi con người này ra tù. Bà ấy làm thế khác gì loa loa rằng các đối tượng chống đối cứ tiếp tục đi vì luôn được sự hẫu thuẫn của những người như bà ấy. Hiện nay cũng đang xuất hiện rất nhiều những tên rận lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để thực hiện mục đích chống đối chính quyền, chịu sự giật dây của các tổ chức phản động.. Bà Thượng Nghị sỹ nên nhớ rằng Pháp luật Việt NAm rất nghiêm minh, luôn sử đúng người đúng tội, và bà Bùi Thị Minh Hằng bị phạt tù là do vi phạm pháp luật, có quy định rõ ràng và xử lý đúng tội.

  Trả lờiXóa
 7. nhận thức thấp kém thì hẳn ông Nghị sỹ sẽ không có phần ở đây rồi vì đã là Nghị sỹ thì ông ấy phải có kiến thức uyên thâm. tuy nhiên kiến thức đó đã được ông nhồi nặn thành những âm mưu chính trị để chống phá lại VN. là một người dân VN tôi phản đối hoàn toàn việc chống lưng cho những phần tử cớ hội cực đoan như Bùi Hằng.

  Trả lờiXóa
 8. Không hiểu cái cách làm của ông Thượng nghị sĩ Bill Cassidy đang hướng đến nhằm mục đích gì?Phải chăng ông đang viện cớ bảo vệ dân chủ, nhân quyền để tiến hành các hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam cũng như xuyên tạc về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam cũng như cổ súy cho hành động của những kẻ có những hoạt động chống phá đất nước, vi phạm pháp luật và đang chấp hành hình phạt tù hay sao?

  Trả lờiXóa
 9. rõ ràng hành động của vị Thượng nghị sĩ Bill Cassidy đang cố tình thực hiện các hoạt động tiếp tay cho những kẻ chống phá đất nước Việt Nam đang phải chấp hành hình phạt tù theo quy định của pháp luật và đó là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và lấy cớ để xuyên tạc về dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Việc Bùi Thị Minh Hằng phải chịu những hình phạt nghiêm khắc là điều cần thiết và không phải bàn cãi khi Hằng cũng là công dân Việt Nam và đều phải tuân thủ các quy định của pháp luật như mọi công dân khác

  Trả lờiXóa
 10. những hành động của những thượng nghị sĩ trá danh nay thực sự lâu nay chúng chỉ chuyên tiến hành các hoạt động đi ngược lại với những gì mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã cam kết khi họ luôn tiếp tay và cổ vũ cho các hoạt động chống phá đất nước của các đối tượng như Cù Huy Hà Vũ, Điếu cày và nay là chị Bùi Hằng. Những hành động can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam và xuyên tạc sự thật về dân chủ, nhân quyền này chẳng lẽ vị Thượng nghị sĩ này không biết hay cố tình không biết vậy

  Trả lờiXóa
 11. Bùi Thị Minh Hằng bị kết án vì tội "Gây rối trật tự công cộng", một tội chả liên quan gì đến cái gọi là "tranh đấu để đòi hỏi quyền cơ bản mà mọi con người đều được hưởng" cả. Vậy những phát ngôn của ông Thượng nghị sĩ Bill Cassidy "tôi xin hoan nghênh tinh thần can đảm và mạnh mẽ của bà" được hiểu là ông này đang cổ vũ, khích lệ Bùi Thị Minh Hằng phạm tội, tích cực phá rối an ninh trật tự Việt Nam. Đây là một hành động chống phá Việt Nam vô cùng trắng trợn. Đừng nghĩ rằng Mỹ là một nước "lớn" mà có quyền kích động tội phạm, gây mất ổn định an ninh, trật tự nước khác. Thử hỏi nếu người khác cũng làm như vậy thì Mỹ có chịu ngồi yên không? Cho nên ông Bill Cassidy nên phát ngôn cho đúng với vị trí của mình không thì mất mặt lắm.

  Trả lờiXóa
 12. Thư gửi này mà được công khai thì ra sao nhỉ, chính quyền Mỹ còn gì để nói với Việt Nam không, khi có những hành động ngấm ngầm phá hoại Việt Nam từ sau lưng, trong khi miệng thì khi nào cũng ngọt sớt, đúng là xã hội giờ không biết thế nào mà lần, sống không đề phòng, k hiểu biết chỉ có đường chết.

  Trả lờiXóa
 13. Theo tôi tìm hiểu thì đại sứ quán, hay các cơ quan ngoại giao nước ngoài đặt tại Việt Nam thực ra là ổ chứa, địa điểm an toàn cho người của các nước tiến hành hoạt động xâm phạm Việt Nam, chúng lợi dụng các quyền miễn trừ để hoạt động chống Việt Nam, nên cái việc viết thư khích lệ này có lẽ là một chuyện ai cũng có thể hiểu được, tôi đoán có lẽ còn có những hành động nguy hiểm hơn, chính vì vậy mọi người phải chú ý, mỗi người phải là một chiến sĩ để bảo vệ đất nước, đừng biến mình thành công cu cho địch khi nào không biết, cũng là vì không khi nào các thế lực thù địch từ bỏ dã tâm xâm lược Viêt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Đây là hành động bỉ ổi của mấy ông núp dưới mấy cái nhà địa sứ quán, em thấy mấy thằng tây nhiều thằng nó cứ đi rồi nó ghi ghi vẽ vẽ lại cái gì ấy, em thấy không thể tin tưởng được, còn mấy ông đại sứ quán thì khỏi nói, đi mặt rất vênh váo, nói chung là em không thíc bọn này, giờ lại thấy hành động này nữa thì đúng là không còn chút hy vọng với những người này nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Nhìn như ngụy quân sài gòn ngày xưa ấy, thấy nguy hiểm quá, chung nuôi nhau như thế này thì nguy hiểm thật, cạch mặt mấy bác này ra, đề phòng không là tự nhiện bị lợi dụng ngay mọi người ah, hy vọng mấy chú công an nhanh chóng trừng trị những người này, để cho nhân dân yên tâm làm ăn, chứ nghĩ đến thời ngụy quyền thấy ghê.

  Trả lờiXóa
 16. Thượng nghị sĩ Bill Cassidy đang cổ vũ cho hoạt động chống phá đất nước của những đối tượng như Bùi Thị Minh Hằng và đó là hành động của những kẻ đang cố tình xuyên tạc sự thật, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và một chiêu trò để xuyên tạc về thực trạng dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Bùi Thị Minh Hằng là công dân Việt Nam và thị phải chịu những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật khi vi phạm như mọi công dân khác

  Trả lờiXóa
 17. đọc bức thư của ông thượng nghị sĩ Bill Cassidy mà cảm thấy nực cười.rõ ràng đó là hành động cổ vũ tiếp tay của ông ta cho những thành phần có tư tưởng và quan điểm chống phá Việt Nam mà thôi.ai chẳng biết bùi thị minh hằng là một kẻ chuyên đi chửi thuê và xuyên tạc bịa đặt nhằm chống phá.vậy nên ông nghị sĩ mỹ và những người khác chẳng có quyền can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam đâu,

  Trả lờiXóa
 18. Thứ nhất, Mỹ là đất nước không đảm bảo về nhân quyền lại luôn rêu rao với thế giới về hình ảnh nhân quyền của mình, như thế là quá trơ trẽn. Thứ hai, Bùi THị Minh Hằng là một con người thiếu văn hóa, đạo đức, vi phạm pháp luật Việt Nam, không có tư cách để được một thượng nghị sĩ Mỹ can thiệp như vậy. Bức thư mà Thượng nghĩ sĩ Bill Cassidy gửi cho Bùi Hằng chỉ là một hình thức nhằm can thiệp vào vấn đề nội bộ của VIệt Nam, gây nên làn sóng dư luận về những tù nhân của VIệt Nam, đó là một chiêu bài bẩn.

  Trả lờiXóa
 19. Phát biểu của bà Thượng nghị sỹ chẳng khác nào kêu gọi những con người như Bùi Thị Minh Hằng tiếp tục chống đối, tiếp tục vi phạm pháp luật. Bùi Thị Minh Hằng đã có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật và phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. đó là lẽ đương nhiên, đó là sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam. Đúng vậy, "quyền con người phải luôn gắn liền với quyền dân tộc, gắn liền với điều kiện kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và truyền thống dân tộc; quyền con người mang tính phổ biến nhưng cũng mang tính đặc thù, không được tuyệt đối hóa mặt nào". Bà Thượng nghị sỹ không nên áp đặt máy móc và có những phát biểu mang tính vu khống như thế. Pháp luật VIệt Nam từ trước đến nay luôn nghiêm minh và đảm bảo những quyền lợi của con người.

  Trả lờiXóa
 20. từ trước tới nay các Nghị sỹ của Mỹ toàn thích nói chuyện với những cá nhân có tư tưởng chống đối lại chính quyền VN, vậy những người đó thực sự như thế nào mà những Nghị sỹ lại có thể tin tưởng đến như vậy, nếu các bạn quan tâm thì cứ lên các trang mạng và xem tiểu sử của những cá nhân như Bùi Thị Hằng, Cù Huy Hà Vũ, Bùi Tín thì hẳn chúng ta sẽ biết được những tư cách để đại diện cho nhân quyền, tự do cho VN.

  Trả lờiXóa
 21. Hành động của Nghị sỹ Mỹ vừa qua theo tôi nghĩ là hành động tiếp tay và cổ vũ cho những kẻ chống đối chính quyền, xuyên tạc, bóp méo và vu cáo những thông tin tình hình ở trong nước. Mỹ chưa bao giờ từ bỏ âm mưu phá hoại Việt Nam hay xóa bỏ chế độ Xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam nên chúng đang tìm mọi cách để hậu thuẫn cho mấy thằng dân chủ dởm hoạt động chống phá đất nước. Nhưng chúng ta có thể nhìn nhận vấn đề rằng liệu Mỹ có tốt với chúng ta không? Câu trả lời chắc chắc là không bởi vì thử hỏi họ đã làm gì cho mọi người cho đất nước Việt Nam và các nước khác trên thế giới đâu. Một số nước trên thế giới trước đây cũng được Mỹ hứa này hứa kia nhưng thử xem Mỹ có thực hiện hay không, họ chỉ phá hoại đất nước, gây ra sự bất ổn về chính trị và những lĩnh vực liên quan mà thôi

  Trả lờiXóa
 22. Âm mưu của Mỹ đối với Việt Nam có thể nhìn rõ vẫn là muốn tận dụng những phần tử cơ hội chống phá để thay đổi chế độ, tách tính Đảng ra mọi hoạt động, núp dưới cái dannh nghĩa dân chủ nhân quyền. Chúng ta có thể nhận thấy vấn đề đằng sau bức thư mà nghị sỹ Mỹ viết cho một đối tượng dân chủ dởm đó là sự hậu thuẫn có mục đích, chủ ý mà không phải là sự quan tâm thực chất đến dân chủ, nhân quyền của Việt Nam. Hành động trên đã hạ thấp uy tín, vị thế vốn có của một nghị sỹ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 23. Quan tâm thế này bảo sao nhiều nhà hoạt động dân chủ trá hình trong nước lại tích cực hoạt động bất chấp pháp luật như vậy, có bị bắt bị tù thì vẫn có bên ngoài lo, xong ra tù có khi lại còn được sang sinh sống bên Mỹ trở thành công dân Hoa kỳ ấy chứ. Nhưng nói gì thì nói bên ngoài cũng chỉ là bên ngoài, không thể can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, không thể thích tiếp tay cho tội phạm là tiếp tay được.

  Trả lờiXóa
 24. Mỹ đứng đằng sau những hành động chống phá nhà nước ta của những kẻ mạo danh dân chủ như Bùi Hằng hay Tạ Phong Tần thì tất nhiên phải tung hô cho bọn chúng rồi. Màn kịch giả tạo này của nghĩ sỹ Mỹ chẳng qua là để nhằm cổ vũ cho cái hành động chống phá, phá hoại và xuyên tạc của mấy thằng dân chủ dởm mà thôi. Sự việc này cho chúng ta thấy Mỹ chỉ việc chi tiền và nói mấy câu kích động mấy thằng dân chủ còn việc chống phá là do lũ dân chủ dởm này làm và việc ngồi tù dĩ nhiên là chúng phải chịu thôi, Mỹ sẽ phủi tay không chịu trách nhiệm và không liên quan. Rận là lũ ngốc mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. Dư luận trong nước đang đánh giá rằng việc Thượng nghị sỹ Bill Cassidy viết thư cho Bùi Thị Minh Hằng là hành động cổ vũ, tiếp tay cho những kẻ vi phạm pháp luật, lợi dụng hoạt động “dân chủ, nhân quyền” để chống đối chính quyền, phá hoại sự ổn định của đất nước Việt Nam. Và khi nói về bản chất thì Mỹ chưa bao giờ từ bỏ âm mưu chống phá và phá hoại đất nước Việt Nam tươi đẹp cả thế nên hành động họ hẫu thuẫn hay cổ vũ mấy thằng dân chủ dởm thông qua việc lợi dụng việc đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền là điều dễ hiểu. Nhưng thử hỏi một số nước trên thế giới cũng bị Mỹ can thiệp về dân chủ, nhân quyền xem kết cục của họ ra sao? Mất ổn đinh, khủng hoảng, nhân dân bệnh tật, đây là những thứ mà Mỹ gọi là dân chủ, nhân quyền và tự do kiểu Mỹ sao? Việt Nam không cần những thứ này

  Trả lờiXóa
 26. Bùi Thị Minh Hằng cũng như Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ - những người đang được các ngài “nuôi dưỡng” là những người đã từng tuyên bố “tuyệt thực” nhưng sau khi ra tù họ vẫn béo tốt và thậm chí là tăng cả gần chục ký thì việc “bị giam cầm tệ hại” như ngài nói rõ ràng là điều vô lý và sai sự thật. Có ai bị đối sử tệ bạc mà nhìn béo tốt và tăng cân không? Ông Nghị sỹ kia mang tiếng là tài cao học rộng thế mà không hiểu được vấn đề này sao? Hay ông ta chỉ nghe những gì người khác nói mà không chịu tìm hiểu. Thì ra ở Mỹ cũng có bệnh quan liêu sao?

  Trả lờiXóa
 27. Hành động của nghị sỹ Mỹ vừa qua được dư luận trong nước và quốc tế đánh giá là hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và cổ vũ, kích động cho các hoạt động chống phá của thím Hằng và các đối tượng chống đối trong nước. Quyền con người luôn gắn với quyền của dân tộc và gắn liền với lịch sử, điều kiện kinh tế- xã hội, văn hóa truyền thống của mỗi nước; quyền con người mang tính phổ biến nhưng cũng mang tính đặc thù và do vậy Hoa Kỳ cũng như các nước phương Tây không thể lấy vấn đề “nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ củ Việt Nam và thực hiện chiêu bài chính trị của mình.

  Trả lờiXóa
 28. Là 1 thượng nghĩ sĩ của Thượng viện Hoa kì, đáng lẽ ra ông Cassidy phải hiểu rõ hơn ai hết, mỗi công dân của mỗi nước phải sống và làm việc theo luật pháp của nước đó, những kẻ vi phạm phải chịu sự xử lý là điều đương nhiên...Nhưng thật sự không hiểu ông nghĩ gì khi đi viết thư, cổ động cho hành động sai trái của thị Hằng, đang phải ngồi tù vì những hành động vi phạm pháp luật Việt Nam...Việt Nam là 1 đất nước độc lập, có chủ quyền và không ai có quyền can thiệp và công việc nội bộ của VN..ông đã làm xấu đi phần nào mỗi quan hệ tốt đẹp của 2 nước mà các nhà lãnh đạo 2 nước đang cố gắng gây dựng sau gần 20 năm...tôi thật sự khuyên ông hãy giữ lấy lòng tự trọng của ông- của1 thượng nghị sĩ Hoa Kì.

  Trả lờiXóa
 29. Đây là hành động tiếp tay, xúi giục những người luôn gây rối ở Việt Nam. Cũng là hành động can thiệp vào công việc nội bộ quốc gia giác, vi phạn luật pháp quốc tế

  Trả lờiXóa
 30. Đó là một hành động tiếp tay, cổ xúy của một trong những người làm việc cho bộ máy chính quyền Mỹ. Ông ta đang có những lời nói và hành động khuyến khích cho những tội ác ở Việt Nam leo thang. Chúng ta có vận mệnh bảo vệ quốc gia nên chúng ta lên án hành động này

  Trả lờiXóa
 31. chỉ có thể là tiếp tay vì nếu nhận thức mà thấp thì chắc ko làm được đến nghị sỹ của quốc hội đâu, cho nên tiếp tay ở đây là gián tiếp công khai ủng hộ cho những kẻ chống phá nhà nước Vn, thế thì sau này các nghị sỹ hãy sang Vn để cho sáng cái mắt ra.

  Trả lờiXóa