“Nhà báo và sự nô lệ tự nguyện”?

Thứ Sáu, 11 tháng 9, 2015
Tags: ,

15 nhận xét:

 1. Vừa qua nhà báo Đỗ Hùng đã bị miễn nhiệm và thu hồi thẻ nhà báo do những sai phạm nghiêm trọng trong đạo đức nghề báo. Đỗ Hùng đã có những hành động và lời nói trái với đạo đức nghề nghiệp. Xoay quanh vấn đề đó, rất nhiều những đối tượng phản động liên tiếp có những phản hồi mang tính chất bào chữa cho hành động của Đỗ Văn Hùng. Bài viết "Nhà báo và sự nô lệ tự nguyện" của Nguyễn Thị Từ Huy là một ví dụ cho sự bênh vực Hùng, và tán đồng với quan điểm của tên rân chủ Huỳnh Ngọc Chênh. Trên thực tế, nhà báo có quyền viết, quyền tự do ngôn luận nhưng phải trên cơ sở tôn trọng sự thật, không thể có chuyện lợi dụng thẻ nhà báo, lợi dụng tự do dân chủ để có những hành động nhằm vào mục đích xuyên tạc sự thật và chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
 2. Đỗ Hùng bị thu thẻ nhà báo là hoàn toàn đúng, không thể để một kẻ xuống cấp nghiêm trọng như vậy làm báo được, báo chí sẽ ra sao nếu mà có những kẻ như thế tồn tại, người dân sẽ lại phải gánh chịu những bài viết sặc mùi đạo đức giả của hắn thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Xin thưa rằng không những ở Việt Nam mà hầu như tất cả các nước đều có những quy định cụ thể trong hoạt động báo chí, phóng viên và chắc chắn rằng họ cũng sẽ có những quy định để bảo vệ đất nước họ và các hoạt động báo chí đều phải nằm trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật mà thôi. Bản thân Đỗ Hùng sau khi bị Bộ Thông Tin và Truyền thông cũng đã nhận ra sai trái của mình thì cớ sao lũ rận cứ muốn tát nước theo mưa và định hướng cho Đỗ Hùng theo các con đường chống phá đất nước của mình

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam không bao giờ chấp nhận cái gọi là "tự do" thái quá như Nguyễn Thị Từ Huy và đám "rận chủ" xuyên tạc được. Không thể cứ cho mình là nhà báo thì thích viết gì, thích nói gì cũng được, nhất là việc đăng tải những thông tin theo kiểu chủ quan, xuyên tạc, bóp méo sự thật... Chính những bài viết này đang dần làm ô uế, vấy bẩn cái tự tôn của nghề báo, khiến độc giả quay lưng lại với báo chí, coi thường người làm báo. Do đó, báo chí phải nằm trong khuôn khổ pháp luật, việc này vừa tạo điều kiện thuận lợi, hành lang pháp lý cho báo chí tự do hoạt động và cũng là cơ sở để thanh lọc những vết nhơ, ung nhọt để nền báo chí Việt Nam trong sạch, ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 5. Đỗ Hùng bị báo Thanh Niên kỷ luật, miễn nhiệm chức phó tổng thư ký tòa soạn báo Thanh niên bởi trong quá trình công tác, anh này đã có nhiều sai phạm liên quan tới hoạt động chuyên môn. Biểu hiện cụ thể là hành vi đăng tải trên blog và facebook cá nhân những lời nói, phát ngôn sai lệch, xuyên tạc lịch sử, thể hiện cái nhìn lệch lạc và nhãn quan chính trị non kém không đúng với đạo đức, tư cách của một nhà báo. Đây là kết quả tất yếu, đã được dự đoán từ trước bởi một nhà báo có biểu hiện sai lệch về tư duy chính trị, suy đồi về nhân cách không thể đảm nhận vị trí quan trọng trong bất kì một cơ quan đơn vị nào, đặc biệt đó lại là cơ quan truyền thông, có ảnh hưởng rất lớn đối với dư luận.

  Trả lờiXóa
 6. Việc cách chức và thu hồi thẻ của một nhà báo suy thoái về tư tưởng chính trị, không đủ tư cách đảm trách vị trí Phó Tổng Thư ký của một tờ báo điện tử uy tín là việc cần thiết để đảm bảo sự trong sạch, lành mạnh của làng báo chí Việt Nam. Những kẻ chống phá đất nước như Nguyễn Thị Từ Huy đang muốn lôi kéo Đỗ Hùng vào các hoạt động chống phá của chúng, vào báo lề trái đấy thôi

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là một sự so sánh ngu ngốc, thể hiện cái trình độ nông cạn của Từ Huy. Ở Mỹ, một quốc gia luôn tự hào là nơi tự do, dân chủ và công bằng nhất thế giới, nếu anh đứng giữa quảng trường Thời đại mà chửi ông Obama là một thằng ngu, có thể anh sẽ chẳng sao cả, anh có quyền tự do ngôn luận, nhưng xin thưa nếu anh đứng đó mà chửi tổng thống Mỹ là một thằng ngu xem, có lẽ chưa đầy 1 phút sau anh đã ngồi mát lạnh trong phòng giam rồi. Tự do không phải là tự do thái quá, tự do trong mông muội, tự do cần phải có pháp luật đi kèm, đó mới là một xã hội văn minh, tiến bộ.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu như Tổng biên tập tạp chí Charlie Hebdo bị cách chức, thu thẻ nhà báo trước đó thì biết đâu sẽ không có chuyện khủng bố xảy ra, không có sự đáp trả ghê gớm như vậy. Giống như Đỗ Hùng, sau những sai lầm của mình, việc thu thẻ nhà báo của ông biết đâu lại là một sự cứu rỗi trước khi có những vấn đề, có những cái giá đắt hơn thế mà Đỗ Hùng phải trả.

  Trả lờiXóa
 9. giá như đó là những lời thốt ra của những người dân pháp sau khi vụ khủng bố đẫm máu tại tòa soan báo Charlie hebdo xảy ra. bởi những gì tòa soạn báo này làm đã đụng chạm thái quá đến một bộ phận tín đồ hồi giáo. giá như họ cư xử lịch sự hơn thì có lẽ đã không xảy ra chuyện khủng bố. ở VN với sự quản lý nhà nước thì việc ngăn chặn những hành vi cực đoan sai trái của tòa soạn hay cá nhân nhà báo là điều đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 10. "Tự do là những cái gì hợp quy luật, không thể có tự do quá trớn, tự do không giới hạn, tự do vô chính phủ, bởi giới hạn tự do của người này là quyền tự do của người khác" hay giò các chú muốn người ta thay vì tịch thu thẻ nhà báo thì mượn tay những tổ chức này để xử đẹp, ý các chú thế nào, nếu các chú muốn thế này thì chúng tôi sẽ làm đơn yêu các cầu cho các chú được toại nguyện, đã ngu lại còn.

  Trả lờiXóa
 11. Chú Từ Huy, anh không biết chú sinh vào ngày giờ tháng năm nào mà chú ngu như vậy, chú nói để sau anh sinh thêm đứa nữa a còn biết đường mà tránh, chú nghĩ đơn giản quá, nước ngoài nó xử gọn và lịch sự hơn Việt Nam nhiều chú hiểu không, chú không biết người ta quan niệm chết mới hết ah, anh cũng tiếc là nhà nước ta có phần độ lượng quá, mang nặng tư tưởng người á đông trong việc hành xử này quá, đáng lẽ ra phải làm cho thật gọn.

  Trả lờiXóa
 12. Ổng Huy này nói thế là không có được, người ta làm như vậy là có tình có lý lắm rồi, chứ như thằng Trung Quốc chắc ông này tới rồi, chứ không như chúng ta còn cho ông hùng kia thở nữa đâu, chính những hành động bên ngoài thì không có gì, nhưng đằng sau lưng đâm người ta một nhát mới là đáng sợ, còn đòi hỏi gì nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Mấy anh công an kìa, nó không thich thu thẻ mà nó muốn đi kìa, làm thế nào xem xét nguyện vọng của người ta, quyền lợi chính đáng mà, mình cũng chẳng thích thú với hạng người này, nó muốn ra đi mát mẻ theo phong cách phương tây thì cũng nên xem xét mà đáp ứng, đúng là không biết trời cao đất dày, ưu tiên thế rồi con nững.

  Trả lờiXóa
 14. Nhà báo hôm nay tự biến mình trở thành nô lệ của đồng tiền một cách tự nguyện. Người ta làm việc để được nhận tiền, còn họ giờ làm việc chỉ vì có tiền. Đó là điều hết sức nguy hại với thực trạng đời sống

  Trả lờiXóa
 15. báo chí chính là cái đầu não để người dân có thể biết được thông tin ở ngoài xã hội, còn như các bác dân chủ nói báo chí ở VN có sự nô lệ thì chắc chắn các bác đó cũng là nô lệ của những kẻ khác thì mới nói lên những điều đó. còn nhớ vụ ở Pháp cũng do sự phóng túng và cách hiểu khác nhau nên mới xảy ra cơ sự, pháp hãy coi chừng nếu cứ có tư tưởng châm biếm và phỉ báng giáo hội như vậy.

  Trả lờiXóa