Lỗi đâu của riêng Miura!

Thứ Năm, 10 tháng 9, 2015
Tags: ,

12 nhận xét:

 1. Cứ đá rồi thua mãi như thế thì cũng nảm. Mà người thầy chẳng thể một tay làm cho trò của mình giỏi nên được. Cũng cần có sự cố gắng của cả huấn luyện viên và cầu thủ nữa. Bóng đá là môn thể thao kỳ lạ

  Trả lờiXóa
 2. Liệu sa thải ông Miura thì Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có tìm ra được người nào đủ tầm để đưa đội tuyển Việt Nam đến đỉnh vinh quang hay không? Thay vì chỉ trích hãy nhìn vào thực tế những gì ông Miura đã làm được cho nền bóng đá nước nhà với sự tâm huyết của một vị HLV chuyên nghiệp và dẫu biết trong triết lý bóng đá của ông có phần hơi nặng về thể lực hay bóng bổng có vẻ chưa được hợp lý cho lắm nhưng điều cốt nhiều vẫn là vấn đề con người, vấn đề đào tạo trẻ chứ

  Trả lờiXóa
 3. Thực trạng hiện nay chính là kết quả tất yếu khi những "ông bầu" lũng đoạn nền bóng đá Việt Nam. Phải thừa nhận một thực tế là từ khi các "ông bầu" nắm tiến, nhiều của đi "làm bóng" thì cũng là lúc nạn bán độ, "tiếng còi méo" cũng xuất hiện từ đây. Điền hình như Văn Quyến, Quốc Vượng, Quốc Anh và hàng loạt vụ bán độ ở giải quốc gia. Thử hỏi xem như thế liệu nền bóng đá Việt Nam có phát triển được hay không? Đừng có đổ hết lỗi cho ông Miura và cũng đừng lúc nào cũng mang tiền ra khoe nữa. Tiền có thể là vạn năng nhưng song hành cùng với lợi ích mà nó mang đến cũng chính là những tác hại chết người khi không sử dụng hợp lý.

  Trả lờiXóa
 4. Bóng đá Việt Nam chưa thể phát triển chính là bởi lỗi của những người làm bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam chứ đừng đổ lỗi cho người này, người khác nữa. Miura, Reidl...là những huấn luyện viên chuyên nghiệp, có tài năng và cả trách nhiệm, họ đến với bóng đá Việt Nam vì niềm say mê và có tình cảm với bóng đá Việt Nam chứ chả phải vì nền bóng đá chúng ta mạnh, phát triển. Đừng có thua nhiều thì vội lên án, chê trách hay ném đá những huấn luyện viên như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. đá bóng đâu phải chuyện ngày một ngày hai, nó phụ thuộc vào trình độ đào tạo của mình chứ đâu phải do huấn luyện viên, họ làm không được việc thì phải xem vào mình rồi trách họ chứ. đừng cư xử theo kiểu là người có tiền thì muốn mua tiên cũng được. lối hành xử đó thì mạt kiếp bóng đá VN cứ nằm ở vùng trũng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Đừng nên chỉ trách ông Miura, bởi lẽ bóng đá là một môn thể thao tập thể, hãy nhìn vào cách mà MU hay Chelsea đi, đội bóng toàn những siêu sao với huấn luyện viên hàng đầu thế giới những vẫn thi đấu bết bát đó sao. Mà cũng nên biết, thực trạng bóng đá Việt Nam bây giờ chính là hậu quả của việc phát triển bóng đá ồ ạt chỉ quan tâm đến trình độ kỹ thuật mà quên mất một điều rất quan trọng đó là trình độ học thức, giáo dục tư tưởng cho cầu thủ, dẫn tới việc cầu thủ bóng đá rất dễ rơi vào ăn chơi, buông thả và cuối cùng là bán độ khi cùng quẫn. Đồng thời với đó là việc lũng đoạn của các ông "bầu", họ ném tiền ồ ạt vào nền bóng đá nước nhà khiến cầu thủ trở thành những tay "nhà giàu mới nổi", có một đống tiền trong tay chả biết làm gì ngoài việc ăn chơi, đua đòi. Thử hỏi như thế thì làm sao nền bóng đá nước ta có thể phát triển được, đây không phải là lỗi riêng ông Miura mà là lỗi của cả nền bóng đá, hãy nhìn vào sự thật mà cải tổ, chứ đừng đổ lỗi cho riêng mình ông Miura.

  Trả lờiXóa
 7. Con người mà, không thể toàn diện được, ai cũng vậy cũng phải có những khiếm khuyết, nhất là khi việc quản lý một đội bóng huấn luyện để có thể đạt kết quả như mong đợi đó là điều không dễ như chúng ta nói mồm, sự khác biệt về thể hình cũng như sự gắn kết giữa các cầu thù giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật bản có lẽ là điều Miura không lường hết được, cần có những người có kinh nghiệm hơn, nhưng không đồng nghĩa là giờ cái gì chúng ta cứ bừa phứa đổ hết cho người ta.

  Trả lờiXóa
 8. Nhân dân ta là vậy, adua acong thì rất nhanh, trong khi việc của mình làm chẳng đâu đến đâu, nếu không nói là yếu kém, khi một người có vấn đề gì cái là lao vào nới theo, đớp đuôi không ai bằng, đôi khi chẳng hiểu vấn đề vẫn cứ nói, cứ phải cho mọi người biết mình nguy hiểm, những hạn chế này thì ai cũng thấy, nhưng không nên phũ như thế, thay thì người ta cũng chấp nhận thôi, người ta cũng tự thấy mình không phù hợp ắt tự đào thải, đâu cứ phải nặng lời với nhau làm gì, văn minh lên chứ.

  Trả lờiXóa
 9. Em cũng thấy như zậy, người ta dù sao cũng có quá trình cống hiến cho mình, ổng cũng muốn tốt hơn để được tiếng chứ sao, nhưng do cách tư duy chắc là không phù hợp lắm với năng lực của chúng ta, nên chắc ổng cũng sẽ tự biết mà xin nghĩ như vây, nhưng các anh chị đừng nói như vậy, nói như vậy là vô ơn, người ta cũng buồn chứ bộ, nếu là tui tui khóc luôn á.

  Trả lờiXóa
 10. mình cũng không am hiểu bóng đá lắm, nghe bải ông này dẫn dắt đội tuyển Việt Nam nhưng không mấy thành công, và có những hạn chế khó khắc phục và cần phải thay, cái đó mình cũng không ý kiến vì không phải chuyên môn, nhưng mà cái cái tát nước theo mưa của nhiều người là không ổn, như thế thất đức lắm, không nhất thiết phái nói người ta như thế, nó nghe không tình người chút nào.

  Trả lờiXóa
 11. Bóng đá được quan tâm rất nhiều đơn giản vì nó được ví như một môn thể thao vua,và một khi có vấn đề gì liên quan đến bóng đá lại là đề tài bàn tán của nhiều người.tuy nhiên có nhiều người không có chuyên môn,nhận xét người khác theo kiểu đám đông mà không biết được rằng mình đang đỗ lỗi cho người khác một cách vô tội vạ.rõ ràng ông miura đã làm được nhiều điều cho bóng đá VIệt Nam và đừng nhìn vào một trận hay một giải đấu mà đánh giá người khác.hãy cho ông ấy một cơ hội.

  Trả lờiXóa
 12. Thói đời của người dân Việt mình là rất thích phán xét và chê trách khi không hài lòn với những gì mình mong đợi. Thế nhưng cũng phải xem xét rằng huấn luận viên Miura đã có những đóng góp gì cho đội tuyển bóng đá Việt Nam và xem từ trước đến nay thay biết bao nhiêu lần huấn luận viên thì nền bóng đá nước nhà đã có được những gì? Vậy nên đừng vội chê trách, chỉ trích ông Miura mà hãy đầu tư vào việc đào tạo trẻ và tạo nhiều sân chơi bổ ích, đầu tư cho bóng đá trẻ Việt Nam phát triển một cách bền vững

  Trả lờiXóa