Cần phải xử lý nghiêm những hành vi như thế này

Thứ Hai, 14 tháng 9, 2015
Tags: ,

33 nhận xét:

 1. Bất kì người nào khi đã vi phạm pháp luật thì đều phải xử lý thật nghiêm. Người dân vi phạm bị xử lý nghiêm thì cán bộ vi phạm càng phải xử lý nặng hơn để làm gương. Không thể có chuyện cậy mình biển xanh, là xe nhà nước mà muốn làm gì thì làm. Người lái xe đã đành, tại sao trên xe có lãnh đạo Bênh viện Phụ sản Hải Dương mà vẫn xảy ra tình trạng này. Cần làm rõ nội dung này của vụ việc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể thích làm cái gì cũng được đâu, đã tham gia giao thông thì việc gì cũng phải tuân thủ luật lệ giao thông chứ. làm sao chấp nhận cho được việc làm của những con người chẳng hề quan tâm gì đến tính mạng của người khác như thế chứ, không hiểu sao chúng có thể được làm những trò thế mãi chứ.

   Xóa
  2. @Trà My: Đồng ý với bạn. Cán bộ thì càng phải xử lý để làm gương. Không những thế, với thái độ sai mà còn chống đối, không hợp tác này thì cần phải xử lý nghiêm túc. Nếu không sẽ không có tính răn đe, gây mất niềm tin trong nhân dân.

   Xóa
 2. dù có cho là lãnh đạo nhà nước đi chăng nữa thì luật pháp vẫn là thượng tôn. vì vậy những hành vi như thế này càng phải xử lý mạnh tay để làm gương cho những kẻ khác sợ. không để cho những kẻ lợi dụng việc này để lu loa trên các lều báo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chấp nhận cho bất cứ người nào thích làm cái trò cá nhân nào cũng được đâu vì cái gì cũng có cái giới hạn của nó chứ. Cái giá nào phải trả cho những con người coi thường pháp luật như thế chứ, cho dù họ ở địa vi nào đi nữa thì môt khi tham gia giao thông họ cũng phải công bằng như bao người dân khác thôi.

   Xóa
 3. Thiết nghĩ rằng với những người lnhư lái xe chiếc xe ô tô Ford ESCAPE BKS 34B-2456 khi mang danh nghĩa là người nhà nước, đi xe công mà có những hành vi xem thường pháp luật, cản trở người thi hành công vụ, gây ách tắc giao thông và làm xấu hình ảnh của những người cán bộ Nhà nước để đảm bảo bình đẳng và công bằng trong xã hội. Các cơ quan chức năng cần sớm điều tra, làm rõ vụ việc này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khách quan mà nói thì việc làm của cá nhân người lái xe đó là hoàn toàn vi phạm pháp luật cho nên đừng có cố chày cối làm cái gì cả. Đồng thời qua đó chúng ta cũng nên nhìn nhận cho đúng việc làm của một số tội phạm lợi dụng việc tham gia giao thông với các phương tiện được ưu tiên mà thực hiện hành vi vi pham nhé.

   Xóa
 4. đã là người nhà nước thì phải là gương mẫu đầu tiên, đằng này lại đi chống đối ngay cả những người đi thừa hành công vụ như thế. với vụ việc này thiết nghĩ csgt hà nội phải tăng cường quản lý mạnh xe biển xanh, biển đỏ, kiểm tra thật nhiều để những cán bộ lãnh đạo biết mà sửa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đã đến lúc các lực lượng chức năng cần phải xử lý thật nghiêm những hành vi này để đảm bảo tính nghiêm minh cũng như bình đẳng của mọi công dân trước pháp luật. Những việc làm của những con người này làm ô uế những người khác tạo luồng dư luận không mấy tốt đẹp đối với những người lãnh đạo của nhà nước

   Xóa
 5. theo minnh cu phai phat that nang nhung nguoi lai xe cong ma khong chap hanh luat giao thong tu te., ho dang su dung tai san cua nha nuoc do nhan dan dong gop ma khong thuc hien mot cach nghiem tuc lai con co nhung hanh dong chong doi lai luc luong chuc nag

  Trả lờiXóa
 6. Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Đi khắp nẻo đường, câu khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình, cho gia đình mình và cho xã hội.Văn hóa giao thông chính là phải chấp hành đúng, gương mẫu và tự giác đối với Luật Giao thông đường bộ. Theo đó, các hành vi ứng xử trước hết phải đặt ý thức tự giác lên hàng đầu, tiếp đến là thực hiện đúng luật định, gương mẫu và tôn trọng những người liên quan, bảo đảm an toàn tài sản, an toàn công cộng và trật tự công cộng. Hành vi lái xe BKS 34B - 2456 là không thể tha thứ được. Mỗi người tham gia giao thông dù là bất cứ ai cũng phải thực hiện nghiêm luật định

  Trả lờiXóa
 7. Cần phải nghiêm khắc xử lý những trường hợp như thế này. Chưa kể đến biển xanh hay biển đỏ gì nhưng ý thức của người tài xế này là không thể chấp nhận được, đã vi phạm thì chớ lại còn chống chế hơn 1 tiếng đồng hồ, nên nhớ rằng phố Khâm Thiên là một con phố nhỏ, mà lúc đó lại rơi vào giờ cao điểm, một chiếc ô tô Ford ESCAPE đỗ như vậy thì không gây tắc nghẽn giao thông mới là lạ. Biết sai mà sửa mới đáng qúy, đằng này lại cố tình mắc thêm lỗi, thì càng phải xử lý nghiêm khắc để lần sau biết sai mà sửa.

  Trả lờiXóa
 8. Thật không thể chấp nhận được những hành vi như thế này bởi nó thể hiện ý thức kém của một người tham gia giao thông.

  Trả lờiXóa
 9. Bố khỉ, ra đường mà gặp phải những thằng như thế này chỉ muốn cho mấy chưởng vào mặt. Hà Nội chưa đủ tắc đường hay sao mà còn thế nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Không hiểu Nguyễn Đình Du còn ý thức được việc mình làm không. Đừng cậy là xe biển xanh, là con ông nọ, cháu ông kia mà muốn làm gì thì làm, luật pháp vẫn còn đó. Cần phải nghiêm trị những con sâu "vô ý thức" này, làm trong sạch lực lượng, tránh để xày ra tình trạng "con sâu làm rầu nồi canh", gây mất hình ảnh của cán bộ công quyền trước quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 11. Đây là hành vi coi thường pháp luật và tính mạng của người đi đường 1 cách nghiêm trọng. Các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý nghiêm khắc để răn đe cho những người khác, không để những hành vi này tái diễn. Kể cả những người vi phạm là công viên chức nhà nước thì cần càng xử lý nghiêm khắc hơn, không được bao che, bỏ xót. Bởi vì, họ là những người làm việc Nhà nước, đi xe biển xanh nhưng có những hành vi không thể chấp nhận được như chạy trốn khi vi phạm giao thông, cố thủ trong xe, không xuất trình giấy tờ, không tuân thủ sự kiểm soát của lực lượng CSGT.... Theo tôi, ngoài hình thức xử lý hành chính cơ quan chức năng cần xử lý kỷ luật về mặt công tác đối với những người này.

  Trả lờiXóa
 12. Đã tham gia giao thông thì quan chức cũng như thường dân, không phân biệt chức vụ, vị trí, tài sản...Dù là ai khi tham gia giao thông cũng cần có những hiểu biết tối thiểu về luật, có văn hóa tối thiểu, không được vi phạm luật giao thông, không được vi phạm sự hướng dẫn của cảnh sát giao thông, không được vì lợi ích cá nhân mà bất chấp sự an toàn của người khác. XỬ lí những hành vi vi phạm luật giao thông của những quan chức, người thi hành công vụ càng cho thấy sự công bằng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. Những năm gần đây, tình hình tai nạn giao thông có diễn biến hết sức phức tạp, gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho nhiều gia đình và xã hội. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia tăng là do ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông còn hạn chế. Để giải quyết vấn đề này và từng bước tạo ra ý thức thực hiện văn hóa giao thông, việc đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, vận động giữ vai trò quyết định, để mỗi người khi ra đường luôn đề cao ý thức với mình với cộng đồng.
  Nói về sự việc trên, tất cả mọi người khi tham gia giao thông đều bình đẳng, mọi người đều phải có ý thức trách nhiệm tuân thủ luật giao thông, không có chuyện ông "to" thì được ưu tiên, ông "lớn" thì được phép chạy quá tốc độ, được đi vào đường cấm. Mỗi người bất kể ai khi tham gia giao thông đều phải theo luật, sai phạm thì phải xử lý, đó là sự công bằng của pháp luật. Cần phải xử lý nghiêm trường hợp vi phạm nêu trên.

  Trả lờiXóa
 14. Một hiện tượng khá nhức nhối trong khi tham gia giao thông mà gần đây các trang mạng hay châm biếm, đó là: xe to, biển số đẹp, biển màu thì được vượt đèn đỏ, vượt tốc độ...Đó chẳng phải là một sự phân biệt đối xử giữa những người tham gia giao thông, là coi thường pháp luật hay sao. Ai cũng có quyền tham gia giao thông nhưng phải tuân thủ quy định pháp luật về giao thông, những người có chức vụ, những người thực thi thi, bảo vệ pháp luật thì càng cần phải chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, có như vậy thì pháp luật mới được nhân dân tôn trọng và tuân thủ theo. Là cán bộ, người có chức vụ thì càng phải hành động trước để người khác học tập và noi theo. Những người có chức vụ nếu vi phạm, tôi đề xuất cần phạt thật nặng để không có tình trạng cửa quyền xảy ra, lấy lại uy tín của pháp luật với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 15. Cần xử lý nghiêm những hành vi vi phạm 1 cách trắng trợn như thế này...Đã tham gia giao thông, hay nói rộng hơn là 1 công dân Việt Nam, mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, không 1 ai có thể coi mình cao hơn người khác...Đặc biệt lại là lái xe cho 1 cơ quan lớn của tỉnh, anh ta trước hết phải hiểu rõ luật giao thông nhưng lại cố tình vi phạm, biết luật mà vẫn cố tình vi phạm thì càng phải xử lý nặng hơn để răn đe làm gương, để mọi người dân thấy được tính nghiêm minh của pháp luật...Pháp luật phải được thượng tôn.

  Trả lờiXóa
 16. Pháp luật là công bằng, không thể vì chức vụ, tiền bạc mà có thể phân biệt đối với những người khác. Nếu như có những hiện tượng không xử lí, cho qua đối với người thi hành công vụ, thực thi pháp luật thì không chỉ làm mất hình ảnh, niềm tin về pháp luật mà còn là cái cớ để những kẻ chuyên xuyên tạc, chống phá đất nước tung ra những chiêu bài chống phá ác liệt hơn. Vì vậy, không thể để pháp luật bị coi thường và trở thành công cụ để chống phá.

  Trả lờiXóa
 17. để công bằng cho xã hội và làm sạch cho những người đang mang danh nghĩa là người Nhà nước để thực hiện các hành động vi pháp luật, xem thường và chống đối người thi hành công vụ như trên thì cần lắm các biện pháp xử lý mạnh tay, nghiêm khắc với những người có sai phạm và có những hành động như như lái xe chiếc xe ô tô Ford ESCAPE BKS 34B-2456 như trên

  Trả lờiXóa
 18. những hành vi mang danh nghĩa là người "Nhà nước" mà có những hành vi xem thường pháp luật và không tôn trọng các lực lượng chức năng như thế này cần phải có những biện pháp xử lý manh tay không để "một con sâu làm rầu nồi canh" được và đâu là bài học cho đội ngũ lái xe và những người đang xem thường pháp luật sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng từ pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Mình thì mình nghĩ mọi hành vi vi phạm pháp luật cần xử lý nghiêm minh để đảm bảo tính răn đe của pháp luật, nhất là trường hợp mấy thằng cha xăm trổ chạy ngoài đường bất chấp pháp luật, đu như bố đời cần phải bắt và cho chúng một trận, còn việc cán bộ phạm tội phạt như người dân, thậm chí phạt nặng hơn vì không gương mẫu.

  Trả lờiXóa
 20. Mình thì thấy cũng bình thường, người nào vi phạm thì phạt thôi, có gì mà mọi người um xùm lên zậy, thấy độ hóng hớt của nhân dân ta rất cao, độ tát nước theo mưa cũng ghê, người ta vị phạm thì có pháp luật xử lý, có gì đâu, câu chuyện như con muỗi qua mồm mấy người thành con voi. tui tui cũng muốn xử nặng ông kia làm gương, nhưng có nhất thiết phải nói đủ kiểu thế không, nhàm

  Trả lờiXóa
 21. Nhiều thì tôi không thấy, nhưng phải công nhận có trường hợp này, và khi đac ó hành vi này nhất thiết phải xử lý nghiêm minh, như vậy mới nêu gương cho mọi người, khi pháp luật đảm bảo đươc tính nghiêm khắc, sai phạt, không xin xỏ, thì tôi tin lúc đấy mọi người sẽ hết sức tuân thủ pháp luật.

  Trả lờiXóa
 22. Trường hợp này cần xử lý nghiêm minh, để làm gương cho nhiều người, để cho mọi người biết pháp luật luôn công bằng cho bất kì ai, nhiều khi ra đường thấy mấy thằng già gần chết rồi vẫn vượt đèn đỏ rồi còn mặt vênh váo lên, không biết thể hiện gì ở cái này, trong khi gây cản trở giao thông, đúng là già mà suy nghĩ không bằng thằng trẻ trâu, rồi còn đội mũ bảo hiểm, không biết đội bảo vệ mình mà cũng đối phó, hỏi sao việc người khác cứ làm gian làm dối, năng suất lao động chẳng bao giờ nâng lên được, cái vòng luẩn quẩn xoay quanh vấn đề ý thức.

  Trả lờiXóa
 23. Pháp luật VIệt Nam hay quốc tế không có văn bản nào quy định những người có chức vụ, có tài sản thì được coi thường pháp luật, không bị xử lí khi vi phạm pháp luật. Tuân thủ , thực thi pháp luật là quyền và nghĩa vụ của mọi công dân, không phận biệt ai cả. Quan phạm tội cũng phải xử như thường dân mới đưa được pháp luật vào cuộc sống, làm chuẩn mực cho những xử sự xã hội. Vì vậy, mọi hành vi vi phạm pháp luật, không ngoại trừ ai đều phải được xử lí nghiêm minh. Thử hỏi, quan mà không làm thì lấy cớ gì bắt dân làm. Nếu muốn xây dựng một xã hội dân chủ thì ai cũng phải chấp hành nghiêm pháp luật, ngay cả người xử lí vi phạm cũng phải làm tròn trách nhiệm của mình.

  Trả lờiXóa
 24. Đã vi phạm luật giao thông và bị yêu cầu dừng xe còn cố chạy. Không chạy được thì lại có thủ trên xa mà không chịu xuống. Anh lái chiếc xe này cũng thú vị đấy. Phạt cho lần sau rút kinh nghiệm

  Trả lờiXóa
 25. hàng ngày đi xe công nhưng mà Bác Hồ vẫn luôn ý thức được tầm quan trọng của chấp hành pháp luật, còn nhớ bác đã nhắc nhở cán bộ lái xe không được vượt đèn đỏ trong một lần đi công vụ, bác không thay xe khi xe của bác đã rất cũ kĩ rồi. giờ đây xe công nhiều nhưng mấy ai học được tính cần kiệm liêm chính của Bác Hồ nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 26. những lời biện bạch của chủ xe thật khốn nạn, ai đời sai thì dừng lại mà chịu phạt chứ cố tình đi ngược đường và cố chạy để thoát thân, nhỡ đi dọc đường có người bị tai nạn thì sao. đối với trường hợp này chẳng phải giải thích nhiều cứ phạt thật nặng, kỷ luật cả cái ông chủ xe quản lý nữa vì đã quản không chặt người lái.

  Trả lờiXóa
 27. Lái xe của Hải Dương. Lên Hà Nội chắc chưa hiểu nhiều và thông thạo nên cứ lao như đường ở quê. Có lỗi thì phải chịu phạt đó là điều hiển nhiên rồi. Mà cứng đầu cần phạt nặng hơn

  Trả lờiXóa
 28. xã hội phải lấy pháp luật làm thượng tôn chứ không thể vì cái tình mà làm cho xã hội bệ rạc được, nếu mà vì cựa quyền thì chắc chắn điều đó sai với tư tưởng của chủ tịch hồ chí minh răn dạy và trái với đường lối chính sách của đảng nhà nước ta.

  Trả lờiXóa