Xúc động và tự hào về Tổ quốc tôi!

Thứ Hai, 31 tháng 8, 2015
Tags: ,

31 nhận xét:

 1. Ngày mồng 2/9/1945, ngày khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, đánh dấu việc người dân Việt Nam giành lại độc lập, chủ quyền sau chuỗi ngày nô lệ. Cái ngày thiêng liêng đối với mỗi con người Việt Nam. Mỗi chúng ta, mỗi người con đất Việt hãy cùng nhau chung sức làm giàu đẹp thêm tổ quốc mình để xứng với những cha ông đi trước, những người đã mãi mãi nằm xuống, để đất nước đứng lên.

  Trả lờiXóa
 2. Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên khắp các tuyến phố là niềm kiêu hãnh của chúng ta. Thế hệ trẻ Việt Nam đang tiếp tục những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Những hình ảnh chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2-9 làm cho chúng ta nhớ lại những phút hào hùng của mùa thu lịch sử 1945. Những hành động, những nét mặt rạng rỡ như những lời hứa, sự quyết tâm, tinh thần yêu nước sục sôi của tuổi trẻ. Những con người ấy sẽ tiếp tục gánh vác sự nghiệp trọng đại của đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. lời khẳng định của bên quân đội và công an rằng nếu tối ngày 2.9 có trời mưa to cũng diễu binh diễu hành để chứng tỏ lòng sắt son của quân đội và công an, các khối dân trong hệ thống chính trị với nhân dân cả nước. cũng là cách thể hiện tình cảm truyền thống của dân tộc ta trong 70 năm qua mãi trường tồn mãi mãi.

  Trả lờiXóa
 4. ngày mùng 2.9 năm nay có hẳn bắn pháo hoa và bắn đại bác để chào mừng lễ kỷ niệm độc lập của nước VN, nếu là một người con đất việt chân chính thì các bạn chính là những nhân tố để cho sự hi sinh của ông cha ta thêm có ý nghĩa, hãy bắt đầu từ những giây phút thiêng liêng của tổ quốc để phấn đấu xây dựng tương lai đất nước thêm tươi đẹp.

  Trả lờiXóa
 5. 90 triệu con tim đất Việt đang cảm thấy rất tự hào về những thành quả cách mạng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã giành được trong 70 năm qua. Cả đất nước đang tràn ngập đèn hoa và cùng nhau hướng về Quảng trường Ba Đình - Quảng trường của lịch sử, là niềm tự hào của đất nước để chờ đón màn diễu binh, diễu hành của khoảng 35 nghìn người cùng với 21 lượt súng đại bác và những màn bắn pháo hao trong ngày Quốc khánh 2-9 này

  Trả lờiXóa
 6. Phường Điện Biên17:28 1 tháng 9, 2015


  NGHIÊM! CHÀO CỜ, CHÀO!

  Đoàn quân Việt Nam đi
  Chung lòng cứu quốc
  Bước chân dồn vang trên đường gập ghềnh xa
  Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước,
  Súng ngoài xa chen khúc quân hành ca.
  Đường vinh quang xây xác quân thù,
  Thắng gian lao cùng nhau lập chiến khu.
  Vì nhân dân chiến đấu không ngừng,
  Tiến mau ra sa trường,
  Tiến lên, cùng tiến lên.
  Nước non Việt Nam ta vững bền.

  Trả lờiXóa
 7. Tự hào về con người và đất nước Việt Nam chúng ta. Những ngày này đi khắp phố phường, khắp mọi nơi trên mọi miền đất nước đều tràn ngập các băng rôn, khẩu hiệu cùng cờ hoa để chào mừng 70 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2-9 – những mốc son chói lọi của đất nước. Hình ảnh về những bạn trẻ cùng nhau mặc áo đỏ xếp thành hình là cờ, hình Tổ quốc cùng với những hình ảnh đẹp tại buổi lễ Tổng duyệt diễu binh, diễu hành lại càng cho thấy tuổi trẻ Việt Nam tự hào về đất nước bao nhiêu.

  Trả lờiXóa
 8. Tự hào là người con của dân tộc Việt Nam. Mai là ngày lễ quốc khánh rồi, không chỉ trên đất nước Việt Nam mà là trên khắp mọi miền thế giới, những người con của Việt Nam sẽ hòa chung một nhịp, cùng hướng về Hà Nội, hướng về quảng trường Ba Đình để kỷ niệm ngày khai sinh ra đắt nước Việt Nam độc lập, để chứng kiến sự đổi mới và những khoảnh khắc hào hùng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Ai ở Hà Nội những ngày này mới thấy được người dân Thủ đô đang háo hức chào mừng ngày Quốc khánh 2-9 như thế nào. 70 năm là một chặng đường dài và đánh dấu nhiều chiến công vĩ đại của quốc gia, dân tộc góp phần xây dựng và phát triển quê hương đất nước Việt Nam như hiện nay. Những thế hệ trẻ như chúng tôi rất lấy làm tự hào về đất nước Việt Nam và sẽ nguyện một lòng chung tay xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

  Trả lờiXóa
 10. Những hình ảnh trong buổi lễ tổng duyệt diễu binh, diễu hành ở thủ đô Hà Nội cùng với chương trình lịch sử vào ngày 30/8 vừa qua và hình ảnh các bạn trẻ cùng nhau xếp thành hình lá cờ Tổ quốc, cờ đảng và dải đất hình chữ S và cùng nhau hát bài Quốc ca đã một lần nữa cho thấy tuổi trẻ Việt Nam ngày nay tự hào và đang hừng hực khí thế để chào mừng ngày đại lễ lớn của đất nước Việt Nam. Tôi yêu Việt Nam. Tôi tự hào về quê hương đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn những hình ảnh trên ai cũng sẽ càm thấy xúc động. Hai chữ tổ quốc lại được hát vang trong ngày lễ kỷ niệm đặc biệt này. Chưởng trình diễu binh, diễu hành như tô thắm thêm tình cảm thiêng liêng của người dân dành cho đất nước mình và thể hiện cho một dân tộc yêu hòa bình nhưng kiên cường và bất khuất, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách để bapr vệ tổ quốc mình, để bay xa hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Ngày 2/9 là ngày trọng đại của dân tộc Việt Nam, ngày này cách đây 70 năm cũng chính tại nơi đây, tại Quảng Trường Ba Đình lịch sử này, Bác Hồ đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa nay là nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Sau hơn 70 phấn đấu, học tập, lao động người Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu, góp phần khẳng định sức mạnh dân tộc với bạn bè quốc tế. Điều đó thật đáng tự hào

  Trả lờiXóa
 13. Cứ mỗi năm vào dịp này, người dân Việt Nam lại cùng nhau hòa mình vào thời khắc lịch sử thiêng liêng của tổ quốc để thấy rằng, dường như Bác Hồ vẫn còn nơi đây, lời Bắc nói ngày 2/9 năm nào mà ngỡ như mới đây. Nhìn những dòng người tấp nập đứng xem, với ánh mắt đầy tự hào trong buổi diễu binh, diễu hành mới kết thúc cách đây vài phút tôi lại cảm thấy xuyến xao. Sinh ra và lớn lên trong thời kỳ không còn chiến tranh nữa, nhưng trong tôi vẫn cảm nhận được giá trị cao quý của sự độc lập, sự tự do.

  Trả lờiXóa
 14. Những giây phút như thế này lại muốn nghe bài hát "Việt Nam quê hương tôi" của nhạc sĩ Đỗ Nhuận:
  Bạn ơi hãy đến quê hương chúng tôi,ngắm mặt biển xanh xa tít chân trời nghe sóng vỗ dạt dào biển cả, vút phi lao gió thổi trên đầu.
  Buồm vươn cánh vượt sóng ra ngoài khơi trong nắng hồng bừng lên sáng ngời.
  Miền Nam đất nước quê hương chúng tôi, có rừng dừa xanh xa tít chân trời. Người thiếu nữ dạt dào tình trẻ, dáng xinh tươi đang tuổi yêu đời.
  Lòng trai tráng rộng lớn như biển khơi với cánh tay dựng lên đất trời.
  Mùa xuân đã tới quê hương chúng tôi. Mía ngọt chè xanh bông trắng lưng đồi.
  Đồng xanh lúa dập dờn biển cả. Tiếng ai ru con ngủ ru hời. Đồng xanh lúa thẳng cánh bay cò bay đưa nước về làng quê sáng rồi.
  Việt Nam yêu dấu, xanh xanh luỹ tre. Suối đổ về sông qua những nương chè.
  Dòng sông cuốn rộn về biển cả. Lứa thanh niên vui thoả cuộc đời.
  Múa xuân tới nguồn sống dăng sục sôi.Đất nước tôi Việt Nam Sáng ngời.

  Trả lờiXóa
 15. Nhìn các bạn trẻ cùng nhau xếp thành hình những lá cờ, hình đất nước chữ S Việt Nam, hay hình ảnh các chiến sĩ đang ngày đêm tập luyện chuẩn bị cho buổi diễu binh, diễu hành hôm nay mà không quả ngại mưa nắng lại cảm thấy thật gần gũi và mến thương. Đất nước ta thật đẹp thật đáng tự hào. Là mỗi người Việt Nam, chúng ta nên tự hào về điều đó

  Trả lờiXóa
 16. Tôi yêu Tổ quốc tôi là những lời nói hết sức thiêng liêng. Trong những ngày mùa thu lịch sử này là dịp đặc biệt để mọi người chúng ta thể hiện lòng yêu quê hương đất nước. Thật xúc động khi chứng kiến nhiều hoạt động kỷ niệm ngày tết độc lập của dân tộc. Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, đoàn quân diễu binh oai hùng diễu duyệt qua phố, những bài ca chiến thắng vang vọng khắp nơi. Ai ai cũng cảm thấy tự hào. Thế hệ trẻ ngày nay nguyện phát huy những thành quả, giá trị thiêng liêng của cha anh vào trong sự nghiệp phát triển đưa đất nước, đưa đất nước ta phát triển nhanh và phát triển mạnh hơn nữa, sánh vai với các cường quốc năm châu như tâm nguyện của Bác kính yêu!

  Trả lờiXóa
 17. mọi người hãy xem lại những bức hình những clip về kỷ niệm quốc khánh lúc sáng xem, tôi thấy quá là tự hào là một người con dân tộc, người dân từ mọi nơi đổ về thủ đô từ sáng sớm ai cũng háo hức cả và hò reo cổ vũ cho đoàn diễu binh và đặc biệt là có những người dân vì quá sung sướng mà rơi nước mắt

  Trả lờiXóa
 18. hôm nay, trên tất cả mọi miền đất nước tôi tin người dân đâu đâu cũng tự hào về dân tộc mình, một dân tộc tuy nhỏ nhưng có tinh thần đoàn kết, một ý chí quật cường để chiến thắng được những kẻ thù xâm lược to lớn. 2/9 năm nay, tôi tin sẽ là một động lực lớn cho nhân dân cho sự đi lên của đất nước

  Trả lờiXóa
 19. ngày quốc khánh đó là một ngày tết độc lập của dân tộc, cách đây 70 năm chúng ta từ những người nô lệ đã quật khởi đứng lên để chiến đấu với kẻ địch với giặc ngoại xâm để giành độc lập cho dân tộc, tự do cho nhân dân, đó là một trang xử hết sức hào hùng của dân tộc, đó là một niềm tự hào của dân tộc

  Trả lờiXóa
 20. quốc khánh là một ngày rất thiêng liêng với một dân tộc, đặc biệt với dân tộc ta với bề dày lịch sử hào hùng chiến đấu để giữ nước, ngày quốc khánh năm nay là tròn 70 năm, nhìn lại chặng đường đầy gian khổ của dân tộc thì tôi tin trong lòng nhân dân ai cũng hết sức tự hào khi dân tộc ta đã có một lòng đoàn kết, vực qua những khó khăn để đến được như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 21. cũng sắp kết thúc ngày quốc khánh rồi, cũng có nhiều sự kiện diễn ra rồi và tôi thấy nổi lên trên tất cả đó là lòng tự hào dân tộc trong mỗi người dân, họ như được sống lại trong những chiến thắng lớn của dân tộc trước những kẻ thù to lớn, họ như được sống lại trong tình đoàn kết toàn quân toàn dân

  Trả lờiXóa
 22. dân tôi nghèo, dân tôi đi lên từ hai bàn tay trắng, nhưng điều đó không cón nghĩa là dân tôi sẽ mãi nghèo, mãi hai tay trắng, giờ đây trên tay của dân tôi đều có quyền, cái quyền mà cuộc cách mạng tháng 8 năm 1945 đã mang lại cho chúng tôi, giờ đây chúng tôi sẽ truyền cảm hứng đó cho muôn đời sau để họ hiểu và coi đó là tấm gương tốt học tập và làm theo.

  Trả lờiXóa
 23. Hai tiếng tổ quốc nghe xúc động đến lạ kì, mang trong mình dòng máu con người Việt Nam dù đi đâu tôi cũng luôn tự hào mình là người Việt Nam, tự hào trước những hành động khoan dung mà chính phủ ta dành cho các quốc gia khác, cách cư xử thể hiện sự văn minh, rời xa suy nghĩ trẻ trâu, quả thật hôm qua đứng xem diễu binh một chút mà đã thấy khí thế vậy rồi, thảo nào ngày xưa các vị tiền bối lâm trận xung thế, tự hào quá, tự hào quá.

  Trả lờiXóa
 24. Niềm tự hào của mỗi con người Việt Nam là thấy được cuộc sống người dân đang ngày càng phát triển và khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế. Tự hào về từ người già cho đến trẻ con đều nở trên môi nụ cười và cổ vũ nhiệt tình cho đội ngũ diễu binh, diều hành qua các con phố, tự hào khi thấy khắp phố phường, thành thị, nông thôn đều tràn ngập đèn hoa chào mừng ngày tết độc lập của đất nước. Tôi yêu quê hương Việt Nam và tôi tự hào vì mang trong mình dòng máy Việt Nam

  Trả lờiXóa
 25. Thật khó mà diễn tả được cảm xúc khi được nhìn là cờ đỏ sao vàng được tung bay trong những ngày độc lập, chắc hẳn mỗi người dân đất Việt đều cảm thấy bồi hồi xúc động, có cái gì đó linh thiêng, nhiệt huyết trong tim. Được sống trong những ngày hòa bình, hạnh phúc, ấm no như ngày hôm nay tôi và những thế hệ sau này phải cảm ơn những bậc cha ông đi trước, họ đã phải vất vả để bảo vệ tổ quốc, đánh đuổi giặc ngoại xâm, thậm chí họ phải đổ mồ hôi,máu xương cho ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam,phát triển đất nước ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới

  Trả lờiXóa
 26. Hòa trong không khí ngày độc lập của dân tộc, của đất nước, ngày mà các gia đình được sum họp đông vui, mọi người đều cảm thấy hạnh phúc, hồ hởi thế mà mà mấy thằng chó săn cho ngoại bang vẫn có thể xuyên tạc nói xấu ngày ý nghĩa lịch sử này, lũ này dám làm cái hành động xuyên tạc lịch sử, nói xấu ngày trọng đại của đất nước chỉ vì tiền thôi sao? Lương tâm, đạo đức con người của chúng ở đâu? vì tiền mà chúng bán đi cái đáng giá của con người hay sao? Sông như xúc vật thì sống làm gì

  Trả lờiXóa
 27. Quốc khánh 2/9 là ngày lễ trọng đại của dân tộc, 70 năm trước đây, Bác Hồ đứng trên quảng trường Ba Đình, đọc tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Đối với mỗi người Việt Nam đây vẫn luôn là ngày đặc biệt, cho dù nhiều năm đã trôi qua, đến ngày này hầu như ai cũng háo hức. Hòa trong không khí của thời khắc lịch sử ấy, trong lòng mỗi người dân của đất Việt đều cảm thấy tự hào và thiêng liêng biết bao. Tự hào lắm Việt Nam ơi, hãy xây dựng đất nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa

  Trả lờiXóa
 28. Ngày 2/9/1945 - 2/9/2015 đúng 70 năm kỷ niệm khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, 70 năm nhân dân được thực sự làm chủ đất nước, đây thực sự là một ngày lễ lớn của dân tộc, người dân không chỉ ở Hà Nội mà ở các tỉnh khác cũng đi từ rất sớm đứng 2 bên đường để hi vọng được xem màn diễu binh hoành tráng nhất từ trước đến nay, ai ai cũng tự hào, cũng tràn đầy lòng yêu nước cả. Tôi yêu Việt Nam

  Trả lờiXóa
 29. Các vua Hùng đã có công dựng nước, bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước đó là những lời của Bác Hồ nói với những chiến sỹ trong cuộc chiến bảo vệ đất nước, nó sẽ khắc ghi mãi trong tim của những người con đất Việt. Cha ông và các thế hệ đi trước đã phải vất vả đổ nhiều mồ hôi và xương máu cho các thế hệ bây giờ có được cuộc sống hòa bình, ấm nó, hạnh phúc như ngày hôm nay. Do đó cần phải cố gắng bảo vệ từng mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc và cố gắng phát triển đất nước giàu mạnh hơn nữa. Từ trái tim xin một lần tôi yêu Việt Nam, tôi yêu quê hương, tôi yêu đồng bào của tôi

  Trả lờiXóa
 30. Mỗi người dân Việt Nam trong ngày 2/9 này lại thêm một lần tự hào về đất nước mình, vì quân đội cũng như lực lượng Công an Việt Nam với sức mạnh của mình đã vươn xa ra thế giới, ngày càng khẳng định sức mạnh của mình. Khắp nơi đều là không khí vui tươi, sôi nổi của ngày tết độc lập. Không chỉ trong nước mà cả kiều bào ở nước ngoài cũng tiến hành nhiều hoạt động kỷ niệm ngày quốc khánh, hướng về quê hương, đất nước. Xúc động và tự hào lắm Việt Nam ơi, hãy phát triển tốt nhé, tôi yêu Việt Nam

  Trả lờiXóa
 31. Nhìn những hình ảnh này lại thèm được là sinh viên một lần nữa, lại được cháy hết mình với tình yêu tổ quốc cùng các bạn. Nhưng dù sao cũng từng tự hào vì là thanh niên Việt Nam một thời hết mình vì tuổi trẻ

  Trả lờiXóa